Đề Xuất 3/2023 # Máy Thổi Khí Là Gì? Hướng Dẫn Tính Toán Lựa Chọn Máy Thổi Khí # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Máy Thổi Khí Là Gì? Hướng Dẫn Tính Toán Lựa Chọn Máy Thổi Khí # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Máy Thổi Khí Là Gì? Hướng Dẫn Tính Toán Lựa Chọn Máy Thổi Khí mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy thổi khí là gì? Lựa chọn máy thổi khí cho hệ thống xử lý nước

Trong một hệ thống xử lý nước thải sử dụng rất nhiều các thiết bị như: máy bơm, máy thổi khí, máy sục khí, đĩa phân phối khí…Ngoài máy bơm chìm nước thải thì máy thổi khí là một trong những thiết bị quan trọng mà hệ thống nào cũng sử dụng. Vậy máy thổi khí là gì, có ứng dụng như thế nào? Hướng dẫn cách tính toán lựa chọn máy thổi khí cho hệ thống xử lý nước.

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí hay còn gọi là máy bơm khí, là chiếc máy có thể tạo ra một luồng khí lớn vào trong nước. Tạo ra các bọt khí sử dụng cho việc nuôi trồng thủy hải sản, nuôi vi sinh, bể xử lý nước thải…. Chính vì thế mà sản phẩm chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và nuôi thủy sản. Máy thổi khí có 3 loại chính là: máy thổi khí mini, máy thổi khí con sò, máy thổi khí dạng motor kéo và đầu thổi khí.

Chức năng chính của máy thổi khí là:

Tăng cường lượng khí oxi hòa tan để đẩy nhanh quá trình oxi hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước. Giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính. Tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các cơ chất cần được xử lý.

Giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng và đảm bảo oxi dùng cho quá trình oxi hóa các chất hữu cơ.-

Đảm bảo không gây ra vấn đề yếm khí, thiếu khí ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

Máy thổi khí được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp hiện nay:

Dùng trong hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy, xí nghiệp.

Sử dụng cho hệ thống băng tải trong công ty sản xuất, băng tải trong nhà máy xi măng.

Thông khí, thổi khí thổi khí tại các hồ thủy hải sản.

Thổi khí để nuôi vi sinh, hệ thống tạo oxi cho hồ cá/.

Ứng dụng để xử dụng chân không, ứng dụng công nghiệp mạ điện…

Cách vận hành máy thổi khí

Mở van hút khí (nếu có) và van đầu đẩy khí (nếu có) đặc biệt là các van đường dầu bôi trơn, đường nước làm mát.

Dùng tay kéo dây đai xem hệ thống chạy có dễ dàng không, sau đó vận hành ở chế độ không tải.

Chạy máy ở chế độ không tải 10 phút, rồi sau đó đưa tải vào vận hành. Nếu phát hiện máy có tiếng kêu lớn bất thường, thì nên kiểm tra chiều quay của máy trước khi ngừng máy. (Nếu may quay ngược có thể dẫn đến cháy mút lọc bụi bên trong ống giảm than).

Cách tính toán lựa chọn máy thổi khí cho hệ thống xử lý nước thải

Máy thổi khí là một trong những thiết bị xử lý nước thải, được sử dụng chủ yếu trong công nghệ xử lý sinh học. Cung cấp lượng khí oxy cho các vi sinh vật trong bể hiếu khí. Vậy lượng khí cần cung cấp bao nhiêu là phù hợp?

Thông thường, hàm lượng DO trong bể hiếu khí duy trì trong khoảng 1,5 – 4mg/L là phù hợp. Nếu ít hơn, sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt đống sống của vi sinh vật, ảnh hưởng đến hiệu suất quá trình xử lý. Nói vậy, không có nghĩa là chúng ta có thể cung cấp nhiều khí hơn để tránh việc thiếu hụt Ôxy. Nếu khí được cung cấp quá nhiều, sẽ gây vỡ các bông bùn hoạt tính, phá vỡ cấu trúc của bùn. Dẫn đến việc phá hủy nơi sinh sống của quần thể vi sinh vật hiếu khí. Làm cho nước đầu ra bị đục, nhiều cặn và hiệu suất kém. Ngoài ra, cung cấp nhiều khí cũng điều lãng phí năng lượng không cần thiết.

Lượng khí cần cung cấp cho hệ thống là bao nhiêu?

Với công trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học trong điều kiện hiếu khí. Lượng Ôxy cần thiết cho vi khuẩn để thực hiện quá trình Ôxy hóa như sau:

Lượng Ôxy cần thiết = Lượng Ôxy hóa ngoại bào các chất hữu cơ + Lượng Ôxy để vi khuẩn thực hiện nitrat hóa + Lượng Ôxy ôxy hóa nội bào các chất hữu cơ

Trong thực tế, để Ôxy hóa hoàn toàn 1 kg BOD thì cần từ 1,5 đến 1,8 kg O2 (phụ thuộc vào đặc điểm hệ thống cấp và phân phối khí)

♦  Đối với Aeroten, cường độ thổi khí nhỏ nhất (Imin) phụ thuộc vào độ sâu của hệ thống phân phối khí. Việc xác định Imin­ được tính theo TCXDVN 51:2006.

Hs (m)

0,5

0,6

0,7

0,8

0,9

1

3

4

5

6

 I­­min(m3/m2.h)

43

42

38

32

28

24

4

3.5

3

2..5

♦ Để không phá cấu trúc của bùn hoạt tính trong bể Aeroten thì Imin ≤ 100 m3/m2.h

♦ Đối với quá trình làm thoáng sơ bộ và đông tụ sinh học trước khi lắng. Lượng không khí được chọn là 0,5 m3 khí/m3 nước thải. thời gian làm thoáng từ 15 – 20 phút

♦ Đối với bể tuyển nổi, cường độ cấp khí là 40 – 50 m3/m2 mặt đáy bể trong 1 giờ

♦ Đối với bể lắng cát thổi khí, cường độ cấp khí là 3 – 5 m3/m2 mặt bể trong 1 giờ

♦ Đối với quá trình làm giàu ôxy cho sông hồ, để khắc phục hiện tượng phân tầng. Và ôxy hóa sinh hóa chất hữu cơ trong nguồn nước bị ô nhiễm bởi nước thải đô thị, lượng không khí cần cấp là 0,1 – 0,6 m3/1m3 nước nguồn.

Tính toán lựa chọn máy thổi khí cho hệ thống xử lý nước thải

♦ Lượng không khí cần cấp cho quá trình xử lý nước thải tính theo công thức

Qk = Qtt.D (m3 khí/h)

+ Qtt – lưu lượng nước thải tính toán (m3/h)

+ D – Lượng không khí cần thiết để xử lý 1 m3 nước thải (m3 khí/ m3 nước thải)

♦ Áp lực của máy thổi khí tính theo công thức

+ Hs – Độ ngập của thiết bị phân tán khí trong nước (m)

♦ Công suất của máy thổi khí được tính theo công thức sau

+ QK – Tổng lưu lượng khí cấp cho bể xử lý (m3/h)

+ η – Hệ số sử dụng hữu ích của máy thổi khí (lấy khoảng 0,5 – 0,75)

Tính toán số lượng đĩa phân phối khí cần dùng

Kết hợp với máy thổi khí để phân phối khí cho bể là đĩa phân phối khí. Vậy cần tính toán lượng đĩa phân phối khí như thế nào là phù hợp nhất.

Số lượng đĩa cần dùng = Lưu lượng máy thổi khí/lưu lượng đĩa thổi khí = 30/0,1 = 300 cái

Lưu ý: Việc lựa chọn thiết bị phân tán khí phụ thuộc vào từng quy mô công trình. Cường độ khí phân tán phải đảm bảo lớn hơn giá trị tối thiểu để có thể tách cặn bẩn chui ra khỏi các lỗ. Và phải nhỏ hơn giá trị tối đa để vận tốc nổi không lớn, giữ được thời gian tiếp xúc của khí và nước.

Đối với các đĩa phân phối khí bọt mịn (khí tinh), kích thước bọt khí từ 1 – 6mm

Đối với hệ ống đục lỗ, đĩa khí thô thì kích thước bọt khí từ 2 – 10 mm

Các thương hiệu máy thổi khí hiện nay

Máy thổi khí Tsurumi – Japan: là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tsurumi đi đầu trong việc sản xuất và phân phối các thiết bị cho hệ thống xử lý nước thải. Máy thổi khí của thương hiệu này được biết đến với chất lượng tốt, độ ồn thấp, tuổi thọ cao…Bên cạnh đó, Tsurumi cho ra đời thêm dòng máy thổi khí TSR được sản xuất tại nhà máy ở Đài Loan. Với giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng Tsurumi sản xuất tại Nhật. Hiệu quả mà sản phẩm mang lại rất tốt, chất lượng ổn định, nhược điểm độ ồn cao. 

Máy thổi khí Tohin – Japan. Thêm một thương hiệu nữa đến từ Nhật Bản. Có thể thấy Nhật là đất nước mạnh về khoa học kỹ thuật. Tohin là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng máy thổi khí ở Nhật Bản. Các sản phẩm của thương hiệu này đa dạng, chất lượng ổn định.

Máy thổi khí LongTech – Taiwan. Đây là thương hiệu máy thổi khí đến từ Đài Loan. Hiện đang được sử dụng khá nhiều tại các công trình ở nước ta. Với giá thành khá cạnh tranh trên thị trường mà dòng sản phẩm này được lựa chọn khá nhiều.

Ngoài ra còn rất nhiều các dòng máy thổi khí khác như: Heywell, Dragang, Teiko, APP, Trundean…

Máy thổi khí là gì? Cách tính toán lựa chọn máy thổi khí

5

(100%)

2

votes

Biến Đổi Khí Hậu Là Gì? Tác Hại, Biểu Hiện Và Nguyên Nhân Biến Đổi Khí Hậu

Biển đổi khí hậu là sự thay đổi những yếu tố gốc ở một trong 2 môi trường quan trọng hoặc vật lý hoặc là sinh học, những biến đổi này mang tính tiêu cực và có những tác động xấu khó có thể phục hồi đến đời sống tự nhiên cũng như sinh hoạt chung của hệ động vật sinh thái và con người. Để giúp bạn hiểu thêm về khái niệm biến đổi khí hậu cũng như những tác hại và biến đổi, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chúng mình sẽ đề cập chi tiết hơn trong bài viết này!

Khái niệm biến đổi khí hậu là gì?

Môi trường là gì? Những điều cần biết về môi trường tự nhiên

Bên cạnh đó để bổ sung cho định nghĩa này, các bạn có thể tìm hiểu những khái niệm bỏ bao hàm như:

Khí hậu là gì?

Khí hậu là bao gồm các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm lượng mưa và các áp suất khí quyển được hình thành gây ra những hiện tượng xảy ra trong các tầng khí quyển và nhiều hiện tượng khí tượng khác

Thời tiết là gì?

Thời tiết là bao gồm các trạng thái khí tượng tập trung được biểu hiện dễ thấy như mưa, nắng, bão, hanh khô hoặc ẩm thấp…

Tác hại của biến đổi khí hậu là gì?

TOP 10 một số vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay cần được giải quyết

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về khái niệm hệ sinh thái là gì về một số khái niệm về biến đổi khí hậu cũng như những vai trò cần thiết của hệ sinh thái mang lại cho sự sống, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về việc mất cân bằng và đa dạng sinh học hiện nay.

Hệ sinh thái là gì? Vai trò của hệ sinh thái rừng trong môi trường thiên nhiên

Nguồn tài nguyên nước/rừng bị ảnh hưởng nặng nề

Bức xạ nhiệt là gì? Ảnh hưởng của bức xạ nhiệt với môi trường và con người

Song hành với nguồn tài nguyên nước rừng bị ảnh hưởng, tìm hiểu các tác hại của biến đổi khí hậu là gì không thể không kể tới tác hại mực nước biển ngày càng dân cao do băng tan nhiều.

Gây ra những tác hại của hiệu ứng nhà kính

Vô vàn những tác hại nguy cấp khác

Biểu hiện của biển đổi khí hậu

Những biểu hiện xấu của biến đổi khí hậu hiện hữu rõ ràng trong đời sống hàng ngày mà chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận rõ hay nhìn thấy. Trong đó:

Hiện tượng hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu ( nhiệt độ tăng)

Hạn hán xuất hiện nhiều hơn

Tìm hiểu những biểu hiện của biến đổi khí hậu là gì không thể không kể đến tần suất kéo dài của hạn hán, những đợt hạn hán xuất hiện nhiều hơn ở các vùng nhiệt đới và vùng cận nhiệt đới, biểu hiện rõ nét và cụ thể trong tổng quan khái quát khí hậu Việt Nam , rừng ngập mặn bị ảnh hưởng.

Song hành với hạn hán kéo dài là lượng mưa tăng, thậm chí không còn xuất hiện theo quy luật trước đây mà có biểu hiện trái mùa, lượng mua xuất hiện nhiều và thường xuyên cũng dẫn đến lũ lụt và nguyên nhân hình thành bão.

Biểu hiện của biến đổi khí hậu toàn cầu với các hiện tượng thời tiết cực đoan

Thời tiết cực đoan ở đây chính là biểu hiện lốc xoáy lớn, bão mạnh gia tăng, sóng thần hay giông, sét và lốc….

Hiện tương lũ quét và sạt lở đất

Nguyên nhân biến đổi khí hậu

Trước khi tìm ra giải pháp cụ thể để có thể thích ứng, giảm nhẹ hoặc khắc phục, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân của biến đổi khí hậu là gì? Những tác nhân gây hại với tầng sinh quyển và các tác động xấu trực tiếp đến hai yếu tố vật lý và sinh học trên trái đất. Cùng khám phá kĩ hơn:

Nguyên nhân gây biến đổi khí hậu trên toàn cầu là gì?

Với các yếu tố khách quan và chủ quan, nguyên nhân của biến đổi khí hậu được xác định dựa vào các thành tố sau:

Quỹ đạo quay của trái đất bị biến đổi

Địa chất núi lửa hoạt động

Các kiến tạo mảng và dòng hải lưu

Ngoài ra cũng giống như trục quay của trái đất, dòng hải lưu có sự biến đổi quỹ đạo di chuyển cũng gây nên những xáo trộn nhất định và biến đổi trong khí hậu như lũ lụt, băng tuyết hay hạn hán…

Do một số các loại khí nhà kính từ hoạt động công nghiệp của con người

Mật độ nhà kính vượt mức báo động sẽ kéo theo hệ quả nhiệt độ trái đất tăng dần và biểu hiện rõ rệt nhất là biến đổi thời tiết ở nhiều vủng trên trái đất.

Nguyên nhân biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Bỏ qua những tác động khái quát trên toàn cầu, Việt Nam hiện nay đang đứng trước những nguy cơ xấu của biến đổi khí hậu cũng như chịu những thiệt hại nặng nề và hậu quả mà chúng mang lại.

Lượng khí thải từ các phương tiện công cộng, nhà máy

Đã bắt đầu có những manh nha biểu hiện cho hiện tượng biển lấn đất liền sau những trận mưa lớn, thiên tai hay lũ lụt và từ đó diện tích đất nhiễm mặn ngày càng tăng cao.

Các giải pháp cấp bách khắc phục biến đổi khí hậu

+ Thích ứng với biến đổi khí hậu là gì?

Thích ứng với biến đổi khí hậu là sự điều chỉnh và tự tìm cách thích nghi trong những hành động hay xử lý những dự kiến tình trạng có thể xảy ra và học cách khắc phục để tránh những tổn thương một cách thấp nhất, ít nhất.

Ứng phó với biến đổi khí hậu là những hành động cụ thể và phần nào tìm hướng giải quyết khắc phục trong khả năng phù hợp và tối ưu nhất có thể, ngoài việc thích ứng chúng ta cũng cần có những hoạch định cụ thể để ứng phó với các diễn biến xấu dự kiến có thể xảy đến trong tương lai.

+ Giảm nhẹ biến đổi khí hậu là gì?

Ngăn chặn các hành vi chặt phá rừng

15 lý do chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Những nguyên liệu từ hóa thạch cần được hạn chế sử dụng tối đa

Việc bảo vệ môi trường và trái đất cần được ứng dụng những công nghệ mới

Trong việc tìm kiếm giải pháp khắc phục biến đổi khí hậu là gì, cần có những giải pháp tối ưu mang tính công nghệ cao và hiện đại, trong đó có nhiều giải pháp được đưa ra về những đề xuất mô hình môi trường xanh trong tương lai ở thời đại 4.0, trong đó có các dự án thiết lập mô hình khí hậu và làm giảm nhiệt độ bức xạ sóng dài của nhà kính.

Giải pháp cải tạo và nâng cấp hạ tầng

Cấu Tạo Bên Trong Máy Tính Gồm Những Bộ Phận Nào?

Máy tính là gì? Phân loại máy tính

Máy tính hay còn gọi là PC (Personal Computer) là một phát minh vĩ đại của loài người, là một thiết bị công nghệ với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy tính có khả năng lưu trữ lớn và nhiều ứng dụng tích hợp trong một bộ máy đã và đang đóng vai trò không thể thay thế trong đời sống.

Phân loại máy tính

Trước đây, máy tính (PC) được đồng nhất với khái niệm máy tính để bàn. Nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta đang được chứng kiến ngày càng nhiều loại máy tính mới ra đời. Về cơ bản, có thể xếp máy tính vào 2 loại:

Máy tính để bàn

Máy tính xách tay

Ngoài ra còn có máy tính bảng với công dụng tích hợp của cả điện thoại và máy tính.

Cấu tạo bên trong của máy tính

Cũng giống như cơ thể người, các bộ phận bên trong không thể bằng mắt thường quan sát được nhưng lại đảm bảo duy trì sự sống cho cá thể. Cấu tạo bên trong của máy tính cũng đóng vai trò như khối óc, trái tim, lá phổi, mạch máu,… của con người, giúp máy tính có thể hoạt động và mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Cấu tạo trong máy tính gồm:

1. Bộ mạch chủ

Bộ mạch chủ thực chất là mạch điện chính của máy tính, đóng vai trò như một trung gian kết nối các bộ phận nhỏ trong một tổng thể máy. Trên bộ mạch chủ có gắn rất nhiều các thiết bị, theo hình thức gắn trực tiếp.

Các thiết bị được gắn trên bộ mạch chủ:

– Khe cắm RAM,

– Chíp cầu bắc,

– Nguồn điện,

– Đĩa cứng,

– Pin CMOS,

– Chíp cầu nam,

– Khe cắm cap đĩa mềm,

– CPI, BIOS,

– Khe cắm bộ mạch đồ họa,

– LAN, USB, Mic, cổng COM,

– cắm chuột và bàn phím, cắm CPU.

2. CPU

CPU (Central Processing Unit) giống như bộ não của máy tính, đóng vai trò là Trung tâm xử lý dữ liệu. Tất cả các dữ liệu nhập vào máy tính đều được xử lý và phân tích qua CPU.

Để thực hiện được chức năng của mình, CPU phải trải qua 3 bước. Đó là: tìm nạp – giải mã – thực thi.

3. RAM

RAM (Random Access Memory) là một khái niệm vô cùng quen thuộc với các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại và máy tính. RAM thường được hiểu là mức dung lượng lưu trữ cho phép của máy. Trên thực tế, nó là một bộ phận cấu tạo bên trong máy tính. Nó là bộ nhớ tạm thời của máy, chỉ cho phép lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian không dài.

Trên cơ sở dữ liệu lưu trữ ở RAM, phần mềm máy tính sẽ truy cập vào đây để lấy dữ liệu. Rồi sau đó phân tích và xử lý để phục vụ cho các hoạt động khác.

4. Ổ cứng

Ổ cứng hay còn gọi là HDD (Hard Disk Drive). Nó cũng là nơi lưu trữ dữ liệu bên trong máy tính. Tuy nhiên, ổ cứng khác RAM ở chỗ nó lưu trữ toàn bộ những gì có trên máy tính. Và nó sẽ không bị mất đi khi bạn thoát máy hoặc tắt máy. Nếu so sánh RAM với trí nhớ ngắn hạn thì ổ cứng chính là một trí nhớ dài hạn của thiết bị.

Trước đây, ổ cứng thường là một thiết bị tách riêng. Chúng được kết nối và hoạt động song song với máy tính. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, ổ cứng ngày càng trở nên mỏng, nhẹ. Dung lượng lưu trữ tối ưu và tích hợp ngay bên trong máy tính.

5. Bộ nguồn

Bộ nguồn hay còn gọi là PSU (Power Supply Unit) giống như quả tim cung cấp toàn bộ điện năng cho các thiết bị khác trong máy tính hoạt động. Một thiết bị chỉ có thể hoạt động tốt khi có quả tim khỏe – bộ nguồn mạnh và ổn định.

6. Card đồ họa

Card đồ họa là thiết bị tối quan trọng trong việc xử lý hình ảnh, đồ họa của máy. Card này đặc biệt quan trọng với những máy chuyên dùng cho việc chơi game hoặc thiết kế đồ họa.

7. Card mạng

Internet đã trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhưng máy tính của bạn sẽ không thể kết nối Internet nếu thiếu đi card mạng. Đây thực chất là cổng giao tiếp với Internet để máy tính có thể kết nối với mạng và truyền dẫn thông tin dễ dàng.

Như vậy, nhờ có các thiết bị trên mà cấu tạo bên trong máy tính được hình thành. Chiếc máy tính nhỏ gọn có thể hoạt động và làm nên những điều không tưởng. Chúng phối hợp với nhau, cùng nhau hoạt động. Bất kỳ thành phần nào thiếu, hỏng hóc cũng đều ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy tính. Điều đó đồng nghĩa với việc làm giảm hiệu quả sử dụng của người dùng. Vì vậy khi máy tính bạn tự nhiên có vấn đề bất thường thì đó là dấu hiệu của sự cố. Hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa để tìm ra nguyên nhân và xử lý. Hoặc với các lỗi đơn giản thì bạn cũng có thể xử lý được nếu bạn sở hữu khóa học tại máy tính, tin học cơ bản tại cole.vn.

Tắt Các Loại Thông Báo Win 10 Hoàn Toàn Trên Máy Tính

Tắt các loại thông báo win 10 để làm gì? Mặc dù tính năng thông báo trên Windows 10 thực sự rất hữu ích trong quá trình sử dụng và làm việc của chúng ta hằng ngày. Tuy nhiên đôi khi nó lại mang đến phiền phức và sự khó chịu trong nhiều trường hợp, ví dụ như khi chúng ta đang thư giãn bằng cách xem phim hoặc chơi game chẳng hạn. Chính vì nhiều người dùng đã không hài lòng về vấn đề này nên hôm nay Hùng Bá Tam Quốc sẽ hướng dẫn các bạn các loại bỏ mọi thông báo trên Windows 10.

Tương tự như Windows 8.1, Windows 10 sẽ hiện thông báo mọi sự thay đổi của máy tính bạn như ứng dụng cài đặt. Đôi khi quá nhiều các thông báo sẽ khiến bạn cảm thấy phiền nhiễu và không thể tập trung được trong công việc. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng lại không biết cách tắt thông báo trên Windows 10.

Đầu tiên, bạn hãy vào All Settings.

Nhấn vào All Settings

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn vào Ease of Access.

Chọn Ease of Access

Sau đó, bạn chọn tiếp vào Other Options. Ở phần này, bạn có thể điều chỉnh cho thời gian hiển thị thông báo từ 5 giây cho đến 5 phút cho phù hợp với nhu cầu của bạn thân.

Chỉ những bước đơn giản là bạn đã thực hiện được cách tắt thông báo trên Windows 10 mà không mất nhiều thời gian.

Khác với các thông báo từ những ứng dụng khác, thông báo cập nhật Windows 10 khó cập nhật hơn bởi đây là một phần không thể thiếu và được Microsoft khuyến khích bạn thực hiện sớm.

Để loại bỏ các thông báo yếu cầu bạn cập nhật Windows 10, bạn có 2 cách:

Cập nhật Win 10 lên phiên bản mới nhất: tất nhiên rồi, sau khi cập nhật xong thì chắc chắn Windows sẽ không làm phiền bạn cho tới khi có bản cập nhật tiếp theo. Bạn có thể xem bài hướng dẫn update Win 10 để thực hiện theo.

Tắt thông báo Active Win 10

Tương tự như tính năng cập nhật thì thông báo Active Win 10 cũng là một loại thông báo khó tắt bởi Microsoft luôn muốn người dùng sử dụng các phiên bản Windows có bản quyền.

Để loại bỏ thông báo này, cách hữu hiệu nhất là bạn sở hữu cho mình một phiên bản Windows chính chủ.

Tắt thông báo Windows Defender Win 10

Tương tự như 2 thông báo Active và Update, Windows Defender cũng là một ứng dụng mà Windows khuyến khích mọi người không nên tắt bởi vì nó góp phần bảo vệ máy tính của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Máy Thổi Khí Là Gì? Hướng Dẫn Tính Toán Lựa Chọn Máy Thổi Khí trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!