Đề Xuất 3/2023 # Máy Fax Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Fax Các Loại # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Máy Fax Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Fax Các Loại # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Máy Fax Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Fax Các Loại mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy fax là gì? Cách sử dụng máy fax các loại

Máy fax là gì?

Máy Fax là tên viết tắt của FACS, một thiết bị được sử dụng để gửi các tài liệu điện tử qua mạng điện thoại.

Công việc này có thể được thực hiện trên máy tính, điện thoại hay các thiết bị điện tử khác với máy Fax hoặc truyền giữa hai máy Fax.

Các loại máy fax

Fax in nhiệt

Fax in phim

Fax in phun

Fax in Laser

Cách sử dụng máy fax Panasonic, Canon, Hp, Brother

1. Đặt chế độ nhận fax:

Bạn ấn lần lượt 3 phím [#] [7] [3]

Màn hình hiển thị [MANUAL ANSWER]

Bạn có thể chọn các chế độ:

– TEL: Khi có chuông đổ đến bạn nhấc điện thoại để nghe, nếu là tín hiệu Fax bạn chỉ cần thao tác ấn phím [START] và đặt ống nghe xuống máy sẽ tự nhận Fax cho bạn.

– TEL/FAX: Nếu là tín hiệu Fax thì máy sẽ tự động nhận Fax, nếu là tín hiệu điện thoại thì máy sẽ đổ chuông.

* Chế độ nhận của máy fax: FAX ONLY MODE và TEL hoặc TEL/FAX MODE Bạn nhấn phím [AUTO ANSWER:]

+ Nếu đèn AUTO ANSWER sáng thì máy ở chế độ FAX ONLY MODE (Mọi tín hiệu đến máy đều là tín hiệu Fax)

+ Nếu đèn AUTO ANSWER tắt thì máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL/FAX MODE (do bạn đặt ở trên).

* Chế độ nhận Fax của máy: Ngoài các chế độ nhận Fax như của Máy Fax , Máy fax còn có chế độ nhận Fax khấc là TAM/FAX:

– Nhấn phím [MENU]

– Nhấn phím [#] [7] [8]

– Chuyển về chế độ TAM/FAX (nếu sau một số hồi chuông không có tín hiệu Fax thì máy chuyển sang chế độ ghi âm lời nhắn).

2. Đặt số hồi chuông để nhận Fax:

(Khi máy để chế độ TEL/FAX MODE) Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [7] [8] Màn hình hiển thị [TEL/FAX RING] Bạn dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn 1 đến 9 hồi chuông đổ. Cuối cùng bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ.

3. Đặt chức năng thống kê của máy Fax: (Sau 35 bản Fax)

Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [2] Bạn có thể ấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ: ON: sẽ in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax OFF: không in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax. Cuối cùng bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ.

4. Vào số điện thoại hoặc số fax của bạn:

Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [0] [3] Màn hình hiển thị: [YOUR FAX NO] Bạn ấn phím [SET] lúc này trên màn hình hiển thị con chuột nhấp nháy để bạn vào số điện thoại hoặc số fax của bạn. Cuối cùng ấn phím [SET] để ghi nhớ.

5. Đặt chế độ in báo cáo sau mỗi bản Fax:

Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [0] [4] Màn hình hiển thị: [SENDING REPORT] Bạn có thể ấn phím [SET] để chọn vào chế độ [MODE = OFF] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ không in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax).

Hoặc bạn có thể dùng phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để lựa chọn chế độ [MODE = ON] (tức là sau mỗi bản Fax thì máy sẽ in ra báo cáo về quá trình thực hiện bản Fax) Hoặc [MODE = ERROR] (tức là in báo cáo khi bạn không gửi được bản Fax hay quá trình gửi fax bị lỗi. Cuối cùng, bạn ấn phím [SET] để ghi nhớ.

6. Cách gửi bản Fax:

Bạn để tài liệu úp xuống khay Bạn nhấc tổ hợp lên hoặc có thể ấn phím [SP-PHONE] Quay số Fax mà bạn cần fax Sau đó bạn chờ cho đến khi nghe tiếng rít..u..u.. của tín hiệu Fax thì bạn ấn phím [START] để gửi Fax đi, hoặc bạn có thể ấn phím [START] ngay sau khi bạn quay số.

7. Chức năng in danh sách số gọi đến

Máy fax hiển thị số gọi đến và lưu được 30 số gọi đến Bạn ấn phím [MENU] để màn hình hiển thị dòng chữ: SYSTEM SET UP Bạn lần lượt ấn 3 phím [#] [2] [6] Màn hình hiển thị [AUTO CALL LIST] Bạn nhấn phím [NAVIGATOR] chiều mũi tên [+ -] để chọn chế độ [ON] Bạn nhấn phím [SET] để xác nhận Mong rằng qua bài viết bạn sẽ sử dụng máy fax một cách thuần thục và chuyên nghiệp hơn.

Máy Fax Là Gì? Công Dụng Của Máy Fax

Máy fax là một loại máy vô cùng quen thuộc, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Tuy nhiên, khi hỏi máy fax là gì và công dụng của máy fax, không phải ai cũng trả lời được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về máy fax và công dụng của nó.

Máy fax là gì?

  Máy fax (viết tắt của từ facsimile) là một thiết bị được sử dụng để gửi tài liệu điện tử thông qua một mạng điện thoại. Máy fax còn được gọi là máy telefax hoặc máy viễn thông. Đường truyền đó được gọi là “faxes” và nó có thể thực hiện giữa 2 máy fax, hoặc giữa máy fax với máy tính, hay dịch vụ fax trực tuyến được trang bị để nhận và gửi fax.  

Lịch sử máy fax

  Ý tưởng về máy fax đã có từ năm 1842, khi Alexander Bain phát minh ra một cỗ máy có khả năng nhận tín hiệu từ dây điện báo và chuyển chúng thành hình ảnh trên giấy. Năm 1850, một nhà phát minh ở London tên là FC Blakewell đã nhận được bằng sáng chế cho một cỗ máy tương tự, mà ông gọi là điện báo sao chép. Nhưng phải đến năm 1983, loại máy này mới trở nên phổ biến.   Khi công nghệ ngày càng phát triển, máy fax hiện là một phần của thiết bị đa chức năng hơn là máy fax độc lập, và một số má có thể gửi và nhận của email hoặc mạng IP thay vì mạng điện thoại như trước.  

Thế nào là máy fax tốt?

  Để chọn được một máy fax tốt phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm khối lượng tài liệu muốn gửi và nhận, chi phí ban đầu của máy và chi phí trong suốt vòng đời của máy. Dưới đây là một số yếu tố quyết định đó có phải máy fax tốt không mà bạn có thể tham khảo.  

Kiểu in

Ribbon: Mẫu cơ bản nhất, chi phí thấp và thiết kế tiết kiệm không gian. Chi phí trên mỗi trang cao hơn so với máy in phun. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những người chỉ cần nhận & gửi fax cũng như không cần sử dụng nhiều.

Máy in phun: Chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng có khả năng tạo ra khối lượng đầu ra cao hơn. Chất lượng in tốt, chi phí mỗi trang thấp và nhiều tính năng hơn (in màu, sao chép & fax). Loại máy này đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ về máy fax phun mực cũng như phù hợp với nhiều ứng dụng của công ty.

Laser: Chi phí ban đầu cao nhất nhưng có chất lượng tốt nhất cũng như chi phí trên mỗi trang thấp nhất. Máy linh hoạt, xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Thích hợp với các văn phòng lớn, đặc biệt là văn phòng kinh doanh chủ yếu bằng fax.

Tốc độ modem

Tốc độ modem cao hơn giúp truyền và nhận dữ liệu nhanh hơn.  

Bộ nạp tài liệu tự động

Nhiều máy fax có bộ nạp dữ liệu tự động, cho phép xếp hàng nhiều tài liệu để truyền đi mà không cần giám sát.  

Dung lượng giấy

Máy fax có thể chứa được bao nhiêu giấy là một trong những mối quan tâm cơ bản nhất cho máy fax. Đối với nhà riêng và văn phòng nhỏ, công suất thấp hơn có thể là đủ, trong khi văn phòng lớn có thể muốn một máy fax có nhiều khay giấy, để tránh hết giấy khi máy không có người trông coi, chẳng hạn như sau giờ làm việc.  

Quay số tự động

Máy fax có tính năng quay số tự động cho phép bạn lưu các số được quay số thường xuyên vào bộ nhớ của máy fax. Điều này giúp giảm việc gõ sai số và sự cần thiết phải có một danh sách số ở bên ngoài.  

Truyền đến nhiều địa điểm

Máy fax có khả năng phát sóng cho phép bạn truyền cùng một tài liệu đến nhiều địa điểm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần quét tài liệu một lần, nhập danh sách các số đích và máy sẽ lần lượt fax tài liệu đến từng người nhận.  

Bảo mật

Một số máy fax cung cấp tùy chọn bảo mật, cho phép bạn chỉ định mật khẩu cần thiết trước khi sử dụng máy, để ngăn chặn việc sử dụng trái phép hoặc đơn giản là giám sát ai đang sử dụng máy.  

Bộ nhớ

Bộ nhớ của máy fax càng lớn, càng có nhiều thông tin có thể lưu trữ và xử lý cùng một lúc.  

Thiết kế

Mặc dù không được quan tâm bằng chức năng, nhưng không nên bỏ qua tính thẩm mỹ của máy fax. Máy fax tốt nên có kích thước, màu sắc, thiết kế phù hợp với không gian làm việc.  

Công dụng của máy fax

Ngày này, máy fax đã trở thành một thiết bị đa chức năng. Nó có thể hoạt động như điện thoại, máy fax, máy quét, máy in và máy photocopy… Một số công dụng của máy fax có thể kể đến như:  

In fax

  In fax là một trong những công dụng chính của máy fax. Với các tùy chọn laser và phun màu, toàn bộ quá trình in fax đã trở nên chính xác, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.   Bên cạnh nhận và in fax thì in ấn cũng là một công dụng phổ biến của máy fax hiện nay. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: máy fax có in được không? Câu trả lời là có, nếu máy fax được trang bị tính năng này. Để in tài liệu, máy fax cần kết nối với máy tính chứa tài liệu cần in. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mực được sử dụng trong máy in có xu hướng rẻ hơn nhiều so với mực được sử dụng trong máy fax, do đó, việc in qua máy fax thường chỉ giới hạn ở một vài tài liệu khi thực sự cần thiết.  

Truy cập kép

  Tính năng truy cập kép cho phép bạn in các bản fax từ bộ nhớ trong khi truyền fax khác hoặc quét fax vào bộ nhớ trong khi nhận fax.  

Sao chép

  Một máy fax cũng có thể hoạt động như một máy photocopy. Tuy nhiên, cũng như in ấn, việc sao chép tài liệu bằng máy fax đắt hơn so với sử dụng máy photocopy. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sao chép không thường xuyên, có thể sử dụng máy fax để tiếp kiệm chi phí mua máy photocopy hoặc tìm phương án khác (như thuê máy photocopy)

Giao tiếp

  Máy fax giúp gửi và nhận tài liệu thay thế nhanh chóng cho việc gửi và nhận chúng qua thư bưu chính hoặc các dịch vụ chuyển phát khác. Các mục yêu cầu chữ ký có thể dễ dàng được xử lý qua fax.   Có thể khó tưởng tượng một doanh nghiệp không có máy tính hoặc Internet, nhưng một số doanh nghiệp vẫn dựa vào giao tiếp qua điện thoại và máy fax là hình thức liên lạc chính.  

Fax Là Gì? Số Fax Là Gì? Hướng Dẫn 3 Cách Gửi Fax Thông Thường

Fax là gì?

Fax mang nghĩa là điện thư. Sự ra đời của fax đánh dấu bước phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ trên thế giới. Fax được sáng chế bởi Alexander Bain, nhà khoa học nổi tiếng người Anh, sau đó được các nhà khoa học khác nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện như hiện nay.

Máy fax là gì?

Máy fax là loại máy có chức năng gửi các bản sao, thông tin được copy một cách trực tiếp thông qua hệ thống dây dẫn điện. 

Hoạt động của các máy fax là quét tất cả các thông tin mà người dùng cần gửi đến một địa chỉ nào đó, sau đó được mã hóa dưới dạng tín hiệu và truyền đến người nhận bằng đường dây điện. Khi tín hiệu được truyền đi, việc của người nhận đó là trao đổi các tín hiệu đó và in lên thành các văn bản.

Trước đây, máy fax chỉ gửi được những tín hiệu thông qua kết nối dây dẫn và đến năm 1924, loại máy này đã được cải tiến, sử dụng sóng radio để có thể gửi được các điện thư thông qua dao động của loại sóng này.

Đến ngày nay, đây là thiết bị điện tử được dùng với mục đích gửi tài liệu điện tử thông qua đường truyền của mạng điện thoại. Máy fax còn có tên gọi khác là máy telefax hoặc máy viễn thông. Đường truyền của máy fax là “faxes”, thực hiện truyền tải các nội dung email giữa 2 máy fax, giữa máy tính và máy fax hoặc giữa các dịch vụ fax trực tuyến để nhận và gửi fax.

Số Fax là gì?

Tương tự như số điện thoại, số fax là dãy số được sử dụng để nhận biết, phân biệt địa chỉ mà bạn cần gửi cho một người nào đó, nhằm tránh trường hợp gửi sai địa chỉ. Tiếp đó, số fax còn được dùng để trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác để tiện cho quá trình liên lạc và trao đổi.

Thông thường, một cá nhân, tổ chức, công ty có thể lập được nhiều số fax khác nhau, điều này giúp phân tách công việc tiếp nhận ở từng mảng, từng lĩnh vực một cách rõ ràng. 

Ví dụ về số fax ở dạng như: +84 (8) 3823 3319…

Hướng dẫn cách gửi fax

Gửi fax bằng máy tính

Các bước gửi fax đơn giản bằng máy tính như sau:

Bước 1:

– Nhấn đúp vào biểu tượng Fax được hiển thị trên màn hình của Desktop để mở cửa sổ của chương trình fax. – Ấn chọn New Fax hoặc chọn file và chọn tiếp Send a fax.

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện để hướng dẫn gửi fax, bạn hãy chọn Next.

Bước 3: – Tiến hành nhập tên người nhận fax và chọn To.

– Nhập đúng số fax của người nhận và chọn mục Fax number. 

Trường hợp bạn muốn gửi fax đến các nơi có sẵn địa chỉ, hãy nhấn vào nút Address Book. Còn trong trường hợp bạn muốn gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau với cùng một nội dung email, tài liệu thì ấn nút Add để tiếp tục nhập tên và số fax. Sau đó chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Trong mục schedule, chọn Now để gửi fax ngay lập tức hoặc chọn Specific time in the next 24 hours để tùy chỉnh thời gian gửi. Còn nếu người dùng lựa chọn công cụ High thì fax sẽ được ưu tiên gửi trước.

Bước 5: 

Chờ đợi 1 ít phút để bản fax tải lên, sau đó bạn nhấn chọn Finish để gửi fax đến địa chỉ mà mình mong muốn. 

Lưu ý: Hãy kiểm tra lại nội dung bản fax, nhấn nút xem trước preview fax. Đến khi đã chắc chắn các thông tin trong bản fax là đúng, bạn hãy nhấn nút gửi, có như vậy sẽ giúp hạn chế tối đa được các lỗi không mong muốn.

Gửi fax bằng máy photocopy

Bước 1. Chọn chức năng fax trên máy photocopy để thực hiện việc gửi fax

– Đầu tiên, để gửi một bản fax bằng máy photocopy, bạn cần ấn phím chức năng faesimile có trên màn hình điều khiển của máy.

Bước 2. Tiến hành đặt bản gốc lên mặt kính

– Lưu ý, cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông số như: kích thước, chức năng cũng như phạm vi máy quét bản gốc. 

– Sau đó, đặt bản gốc lên trên mặt kính hoặc hoặc khay tự động để nạp tài liệu theo yêu cầu.

Bước 3. Chọn phương thức gửi fax phù hợp

Hiện nay, máy photocopy thường cung cấp 2 phương thức gửi fax cơ bản đó là: gửi qua bộ nhớ (Memory transmission) và gửi trực tiếp (Immediade transmission).

– Lựa  chọn hình thức gửi phù hợp. Đối với phương thức gửi qua bộ nhớ, bạn hãy nhấn phím Memory tx. Lúc này, máy sẽ quét bản gốc và lưu các thông tin bản fax vào bộ nhớ máy.

– Còn khi bạn muốn gửi trực tiếp, hãy phím Immed tx. Phương thức này máy xử lý thông tin không qua bộ nhớ, tuy nhiên yêu cầu đó là máy fax tại nơi nhận phải ở chế độ sẵn sàng, để gửi được tài liệu. Tiếp đó, nhập số fax để máy quét quét bản gốc.

Bước 4. Nhập số gửi fax

Bạn có thể nhập số gửi fax bằng 2 cách: phím tắt hoặc phím số. 

– Với phím tắt, tại giao diện màn hình máy photocopy, bạn chọn Destination 

– Với phím số, người gửi có thể nhập số fax và gửi đi trực tiếp.

Bước 5. Chỉnh sửa các thông số của bản fax gửi

Trước khi gửi, bạn hãy chắc chắn chỉnh sửa các thông số như sau để đảm bảo chất lượng của bản fax đạt tốt nhất.

– Độ phân giải: 200x100dpi, hãy chọn nút Resolution thay đổi về chế độ standard và để có được độ phân giải này.

– Độ đậm mượt: Nhấn phím Darker để chỉnh độ đậm, phím Lighter chỉnh độ mượt.

– Chọn chế độ hiển thị văn bản: Bạn nhấn chọn chế độ Original type để phù hợp với văn bản gốc.

Gửi fax bằng gmail

Để có thể thực hiện được cách gửi fax qua internet bằng gmail, người gửi cần có tài khoản fax trực tuyến. Còn nếu chưa có, cần tiến hành đăng ký tài khoản trước bằng địa chỉ email.

Bước 1: Mở gmail trên máy tính (lưu ý, người gửi sẽ không thể gửi fax bằng gmail trên điện thoại.)

Bước 2:

Tại giao diện hiển thị, bạn nhấn vào nút Compose (Soạn) nằm bên trái, phía trên của hộp thư email.

Bước 3: Nhập số fax vào mục To và các thông tin vào phần mở rộng của dịch vụ. 

Ví dụ: Đối với người dùng dùng RingCentral, hãy gõ các ký tự như: 1234567890@rcfax.com vào mục “To”. Lựa chọn quốc gia vào nhập đầu số fax khi muốn gửi tài liệu ra nước ngoài.

Bước 4:

Nhập nội dung cần gửi. 

Ví dụ, với thư xin việc, bạn hãy nhập từ khóa Thư xin việc vào Subject. Nếu không phải nộp đơn xin việc thì bạn để trống.

Bước 5:

Lựa chọn file từ thiết bị, sau đó tải file tài liệu lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thông tin trực tiếp vào nội dung email trong cửa sổ khi muốn gửi fax dạng văn bản.

Bước 6:

Tại giao diện hiển thị, bạn nhấn chọn Send nằm phía dưới, bên trái cửa sổ để gửi fax đến địa chỉ mong muốn.

Với những thông tin về fax là gì, máy fax hay số fax là gì, cùng với đó là 3 cách gửi fax được sử dụng nhiều hiện nay, hy vọng có thể mang đến kiến thức có ích cho bạn đọc. Từ đó áp dụng một cách tốt nhất vào thực tế, trong trường hợp muốn gửi fax cho một ai đó, một cá nhân, doanh nghiệp bất kỳ.

1️⃣ Fax Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Fax ™️ Xemweb.info

Định nghĩa của Fax là gì?

Fax được dịch theo nghĩa thuần Việt là thư điện tử – một kỹ thuật do nhà khoa học người Anh Alexander Bain sáng tạo ra sau đó được các nhà khoa học khác sau này tiếp tục nghiên cứu và phát triển để tạo thành máy fax. Hiện tại.

Vào những ngày đầu, máy fax chỉ có thể gửi tín hiệu thông qua kết nối dây, nhưng đến năm 1924, người ta đã có thể sử dụng sóng vô tuyến để gửi email thông qua rung sóng. Đây là một bước tiến vượt bậc trong sự phát triển của máy fax.

Máy fax sẽ có thể quét tài liệu gốc, sau đó mã hóa tài liệu đó dưới dạng tín hiệu và gửi đến máy fax tại địa chỉ đầu ra. Máy fax đầu ra ở phía nhận sẽ đọc tín hiệu đã gửi và in thành tài liệu.

Ngày nay mọi người có xu hướng sử dụng email để gửi thư, tài liệu hoặc thông tin, nhưng không thể loại bỏ việc sử dụng máy fax vì rất có thể tin tặc sẽ đánh cắp thông tin của bạn qua email và tại nhà. Ở một số nước trên thế giới, họ chỉ chấp nhận bản in chữ ký cá nhân bằng máy fax, không nhận từ email.

Số fax giống như một số điện thoại, để người sử dụng fax có thể phân biệt địa chỉ mà họ cần để gửi tài liệu cũng như họ có cung cấp số fax để nhận tài liệu hay không. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể sở hữu số fax riêng hoặc dùng chung.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy fax và được phân biệt qua công nghệ in của từng loại máy. Nếu muốn mua một chiếc máy fax bạn cần xác nhận trước mục đích sử dụng của nó để chọn được chiếc máy fax phù hợp nhất.

Fax in nhiệt

Máy fax in nhiệt có cấu tạo đơn giản nhưng có tính ổn định cao trong hoạt động. Họ sử dụng một loại giấy in cuộn riêng biệt. Fax nhiệt rất dễ sử dụng và chi phí tương đối thấp, là một lựa chọn tốt trong trường hợp bạn không giỏi về công nghệ.

Nhưng bản in trên loại máy này rất dễ bị phai màu theo thời gian do in nhiệt nên bạn sẽ không thể lưu trữ bản in được lâu trừ khi in lại bằng máy in thông thường hoặc scan vào máy tính. .

Máy fax in phun không đắt lắm (ngang bằng máy fax phim). Nó sử dụng hộp mực và có thể in nhiều màu sắc khác nhau nên bản fax của bạn sẽ sống động hơn nếu cần nhiều màu hơn.

Vì in màu nên việc in ấn rất tiện lợi và bản fax cũng có thể tồn tại lâu hơn. Chỉ đáng nói hộp màu cho máy fax in phun là loại chuyên dụng và giá khá cao, hiếm nơi bán nên số tiền bỏ ra để “nuôi” máy fax in phun sẽ không hề nhỏ.

Loại fax này có giá cao hơn máy in nhiệt một chút nhưng độ ổn định thì không bằng. Fax phim sử dụng cuộn phim có kết cấu giống như cuộn than để tạo ra hình ảnh có thể in được để có thể lưu trữ các bản in, đây là một lợi thế mà fax nhiệt không có.

Chất lượng in của bản fax phim sẽ phụ thuộc vào loại giấy than bạn sử dụng. Và vì in bằng giấy than cuộn nên thời gian sử dụng hết một cuộn sẽ khá nhanh, mọi người thường áp dụng mẹo để tiết kiệm đó là cuộn giấy than lại để sử dụng. Nhưng dù vậy bạn cũng cần mua nhiều cuộn giấy than để đựng, điều này khá bất tiện cho những người không thường xuyên đi chợ hoặc ở xa không bán được giấy than cho bản fax film.

In fax bằng laser

Máy fax này, như tên gọi của nó, sẽ sử dụng công nghệ in Laser để tạo ra các bản in. Nó tạo ra chất lượng in tốt nhất. Giá fax in laser tuy hơi cao nhưng rất có giá trị sử dụng. Kho mực lớn nên tần suất thay mực rất lâu và bạn cũng có thể sử dụng mực máy in thông thường cho máy fax laser.

Máy fax laser được sản xuất bởi nhiều thương hiệu lớn. Bạn có thể mua loại máy này tại Panasonic, Canon… là những thương hiệu uy tín về thiết bị Office phẩm.

Hướng dẫn cách thiết lập bằng máy Fax Brother

Bạn cần đặt chế độ nhận fax: Bạn cần nhấn 3 phím tương ứng [#] [7] [3] Màn hình hiển thị [MANUAL ANSWER] Bạn có thể chọn từ: – ĐT: Khi chuông reo, bạn nhấc máy lên nghe. Nếu là tín hiệu Fax, bạn chỉ cần bấm phím [START] và đặt đầu thu xuống và máy sẽ tự động nhận fax cho bạn. – TEL / FAX: Nếu là tín hiệu Fax, máy sẽ tự động nhận Fax. Nếu là tín hiệu điện thoại, máy sẽ đổ chuông. * Chế độ nhận của máy fax là: CHẾ ĐỘ CHỈ FAX và CHẾ ĐỘ ĐT hoặc ĐT / FAX Bạn bấm phím [AUTO ANSWER:] + Nếu đèn AUTO ANSWER sáng, máy đang ở chế độ FAX ONLY MODE (Tất cả các tín hiệu đến máy sẽ là tín hiệu Fax) + Nếu đèn AUTO ANSWER tắt, máy đang ở chế độ TEL hoặc TEL / FAX MODE (bạn đặt ở trên). Chế độ nhận Fax của máy: Ngoài các chế độ nhận Fax như máy Fax, máy fax của bạn còn có chế độ nhận fax gọi là TAM / FAX: – Chuyển sang chế độ TAM / FAX (nếu sau một số lần đổ chuông mà không có tín hiệu Fax, máy sẽ chuyển sang chế độ ghi tin nhắn). Đặt số chuông để nhận Fax là gì?

(Khi thiết bị được đặt ở chế độ TEL / FAX MODE)

Bạn cần nhấn lần lượt 3 phím [#] [7] [8]

Sau đó, màn hình hiển thị [TEL/FAX RING]

Bạn cần sử dụng chìa Key [NAVIGATOR] hướng mũi tên [+ -] để chọn 1 đến 9 vòng.

Bước cuối cùng bạn nhấn [SET] nhớ.

Làm thế nào để cài đặt chức năng thống kê của máy Fax? : (Sau 35 bản Fax)

Bạn lần lượt nhấn 3 phím là: [#] [2] [2]

Sau đó, bạn có thể nhấn phím [NAVIGATOR] hướng mũi tên [+ -] để chọn chế độ:

BẬT: sẽ in báo cáo thống kê sau khi fax 35 bản

TẮT: sẽ không in báo cáo thống kê sau 35 bản Fax.

Cuối cùng, cần bấm phím [SET] nhớ.

Nhập số điện thoại hoặc số fax của bạn:

Cần bấm 3 phím tương ứng [#] [0] [3]

Màn hình hiển thị: [YOUR FAX NO]

Tiếp tục nhấn phím [SET] Lúc này, màn hình chuột nhấp nháy để bạn nhập số điện thoại hoặc số fax của mình.

Sau đó bấm phím [SET] nhớ.

Cài đặt in báo cáo sau mỗi lần Fax là gì?

Cần bấm 3 phím tương ứng [#] [0] [4]

Màn hình hiển thị: [SENDING REPORT]

Tiếp tục nhấn các phím khác [SET] để chọn vào chế độ [MODE = OFF] (tức là sau mỗi lần fax, máy sẽ không in báo cáo về tiến độ của bản Fax đó).

Hoặc bạn có thể sử dụng chìa Key [NAVIGATOR] hướng mũi tên [+ -] để chọn chế độ [MODE = ON] (tức là sau mỗi lần Fax, máy sẽ in ra một báo cáo về tiến độ thực hiện bản Fax) Hoặc [MODE = ERROR] (tức là in báo cáo khi bạn không thể gửi Fax hoặc quá trình Fax không thành công.

Cuối cùng, bạn cần nhấn phím [SET] nhớ.

Bạn úp tài liệu xuống khay

Bạn nhấc tổ hợp lên hoặc có thể bấm phím [SP-PHONE]

Quay số Fax bạn cần để fax

Sau đó, bạn đợi cho đến khi bạn nghe thấy tiếng rít … ư..ư .. của tín hiệu Fax thì bạn bắt đầu bấm phím [START] để gửi thông tin Fax, hoặc bạn có thể bấm phím [START] ngay sau khi bạn quay số.

Chức năng in danh sách các số đã gọi

Máy fax có thể hiển thị các cuộc gọi đến và lưu trữ 30 cuộc gọi đến

Bạn bấm phím [MENU] để màn hình hiển thị dòng chữ: THIẾT LẬP HỆ THỐNG

Sau khi tiếp đất bạn lần lượt nhấn 3 phím [#] [2] [6]

Màn hình là [AUTO CALL LIST]

Bạn tiếp tục nhấn phím [NAVIGATOR] hướng mũi tên [+ -] để chọn chế độ [ON]

Sau đó bấm phím [SET] Xác nhận.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Máy Fax Là Gì? Cách Sử Dụng Máy Fax Các Loại trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!