Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Đăng Tin Tuyển Dụng Hay Nhất # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 1/2023 # Mẫu Đăng Tin Tuyển Dụng Hay Nhất # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Đăng Tin Tuyển Dụng Hay Nhất mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao viết tin tuyển dụng được doanh nghiệp chú trọng

Trong bất cứ ngành nghề việc làm nào, các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến việc tuyển dụng nguồn nhân sự có chất lượng với nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các vị trí công việc giúp công ty phát triển trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Vì vậy, với mỗi đợt tuyển dụng nhân sự, các công ty và đặc biệt là bộ phận phụ trách về nhân sự trong mỗi công ty sẽ luôn phải có sự chuẩn bị cũng như những ý kiến tham mưu cho ban giám đốc về các nội dung đăng tuyển dụng ứng viên nhằm thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình những ứng viên thực sự phù hợp với vị trí việc làm mà công ty đang cần.

Làm sao thu hút được nhiều người tham gia ứng tuyển luôn là câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Để thực hiện được điều đó, trước hết các thông báo tuyển dụng cần có những thông tin rõ ràng, chính xác, thể hiện được những điểm nổi bật của vị trí công việc nhằm thu hút được sự quan tâm của các ứng viên. Thông báo tuyển dụng còn được xem sự tiếp thị đầu tiên về bộ mặt cũng như sự phát triển của một công ty, vì vậy hãy để lại ấn tượng tốt thông qua các mẫu tin tuyển dụng khi các ứng viên tìm việc làm tìm thấy thông tin.

Mẫu tin tuyển dụng kế toán thu hút

Bộ phận kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào dù là lớn hay nhỏ. Vì thế, việc tuyển dụng một nhân viên kế toán có chuyên môn và kinh nghiệm luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp có thể tìm thấy những ứng viên tiềm năng? Việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm có lẽ là nên chuẩn bị một mẫu tin tuyển dụng nhân viên kế toán có thể thu hút được các ứng viên trong ngành nghề kế toán.

Một mẫu tin tuyển dụng kế toán có thể được thể hiện như sau:

– Nêu lý do tuyển dụng và địa điểm làm việc, ví dụ:

Do nhu cầu mở rộng kinh doanh nên Công ty sẽ mở rộng thêm chi nhánh mới. Chi nhánh sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày….. Vì vậy, công ty cần tuyển một nhân viên kế toán để làm việc tại chi nhánh mới này.

Địa điểm làm việc: …….

Thời gian làm việc: Giờ hành chính từ … đến….

Quy mô công ty: ……

– Mô tả công việc cụ thể của vị trí cần tuyển: Nêu chi tiết các công việc cần thực hiện của vị trí nhân viên kế toán công ty cần tuyển. Ví dụ:

Các công việc của nhân viên kế toán tại chi nhánh mới sẽ bao gồm như sau:

– Nêu yêu cầu đối với vị trí công việc cần tuyển: Trong phần này, doanh nghiệp cần nêu rõ các yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm,… mà doanh nghiệp cần có đối với ứng viên. Ví dụ:

Để có thể đảm nhận và thực hiện tốt các công việc của nhân viên kế toán như trên, các yêu cầu ứng viên cần có là:

– Mức lương và quyền lợi: Doanh nghiệp cần nêu rõ mức lương tương ứng với vị trí công việc hoặc là mức lương thoả thuận khi trao đổi trực tiếp với ứng viên. Để thu hút ứng viên, doanh nghiệp cần nêu ra những quyền lợi khi ứng viên được nhận vào làm việc tại công ty.

Mức lương: Thoả thuận

Có chế độ khen thưởng hàng tháng nếu thực hiện tốt công việc

Trợ cấp ăn trưa

Chế độ du lịch nghỉ mát hàng năm

Được tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định của nhà nước khi ký hợp đồng lao động chính thức sau tháng thử việc

Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của công ty.

….

– Hồ sơ xin việc: Trong phần này, doanh nghiệp sẽ nêu những giấy tờ mà ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ xin việc của mình và các cách để ứng viên có thể nộp hồ sơ xin việc đến công ty, như là:

Giấy tờ cá nhân

Thư xin việc, CV nêu rõ quá trình học tập và công tác

Giấy khám sức khoẻ

….

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên marketing

CÔNG TY ABC CẦN TUYỂN GẤP MARKETING EXECUTIVE

– Địa điểm làm việc: Tại văn phòng công ty ABC, số…..

– Thời gian làm việc: Giờ hành chính….

– Yêu cầu về chuyên môn:

– Mô tả công việc:

– Mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty:

Hồ sơ xin việc xin vui lòng gửi về: Phòng nhân sự công ty ABC. Chúng tôi sẽ liên hệ và mời phỏng vấn các ứng viên phù hợp.

Thông báo tuyển dụng nhân viên thiết kế hấp dẫn

CẦN TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN DESIGNER

Hiện tại, công ty …… đang thực hiện và phát triển một số dự án đưa vào sản xuất. Các dự án sản xuất này sẽ trở thành những mục tiêu phát triển chiến lược của công ty để thu hút nguồn vốn đầu tư. Vì thế, các sản phẩm này cần được đi những bước đầu tiên thật vững chắc. Do đó công ty hiện rất cần 02 nhân viên thiết kế sáng tạo và có kinh nghiệm ít nhất 1-2 năm để cùng tham gia với nhóm phát triển. Cơ hội làm việc này với công ty chúng tôi có thể đem đến những quyền lợi cho bạn như sau:

– Bạn chắc chắn sẽ trở thành lead dự án đó về mặt thiết kế và có thể thăng tiến hơn nữa nếu bạn có khả năng

– Bạn được tự do sáng tạo và không bị gò bó bởi bất cứ yếu tố gì

– Được học hỏi và tích luỹ thêm rất nhiều kinh nghiệm trong công việc.

– Có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và năng lực bản thân

– Mức lương xứng đáng theo năng lực của bạn cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn theo quy định của công ty (được trợ cấp ăn trưa, du lịch nghỉ mát hàng năm, thưởng lễ tết,…)

– Yêu cầu công việc:

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế

Có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm

Đọc và hiểu được tài liệu bằng tiếng Anh

Có tinh thần làm việc nhóm và trách nhiệm trong công việc.

– Hồ sơ bao gồm:

Giấy tờ cá nhân

Thư xin việc và CV nêu rõ quá trình học tập, công tác

Hồ sơ ứng viên có thể gửi email theo địa chỉ: …… hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng công ty…….

Tin tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng

Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng là một bộ phận quan trọng của mỗi công ty. Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ và tiếp nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm dịch vụ. Vì thế, việc tuyển dụng được các nhân viên chăm sóc khách hàng siêng năng, có trách nhiệm với công việc cũng là một việc đáng để các doanh nghiệp quan tâm.

Một mẫu tin đăng tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng tiêu biểu để các nhà tuyển dụng có thể tham khảo.

CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN CSKH CÓ KINH NGHIỆM

Hiện tại, để phục vụ và chăm sóc tốt cho một số lượng khách hàng đang sử dụng các sản phẩm của Công ty …., chúng tôi đang tìm kiếm những nhân viên CSKH có kinh nghiệm và tận tâm với công việc. Hy vọng bạn có thể trở thành một thành viên của công ty ….. và cùng chúng tôi phát triển vững mạnh trong tương lai.

– Công việc của bạn sẽ là gì?

– Yêu cầu đối với vị trí công việc này là gì? Nếu bạn quan tâm đến vị trí nhân viên CSKH của công ty chúng tôi, bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

– Tham gia cùng công ty chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như thế nào?

Nếu trở thành một nhân viên của công ty…., bạn sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn của công ty như sau:

Mức lương phù hợp theo năng lực của bạn

Cơ hội phát triển kỹ năng làm việc trong một môi trường làm việc năng động và thân thiện

Hưởng các chế độ phúc lợi của công ty và các chế độ theo quy định đối với người lao động

….

– Hồ sơ xin việc bao gồm:

Thư xin việc và CV xin việc nêu rõ quá trình học tập, công tác

….

– Hồ sơ xin việc ứng viên có thể gửi email hoặc nộp trực tiếp đến phòng nhân sự của công ty chúng tôi theo địa chỉ như sau:….

Công ty …. xin trân trọng cảm ơn.

Mẫu tin đăng tuyển dụng phong cách hài hước, độc đáo

Ngày nay, ngoài những mẫu tin tuyển dụng theo một tiêu chuẩn chung, nhiều nhà tuyển dụng còn viết những thông tin tuyển dụng theo một phong cách hài hước, độc đáo và dễ thương nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí cần có của việc tuyển dụng vị trí công ty đang cần. Các mẫu tin tuyển dụng phong cách như thế có thể thu hút được nhiều ứng viên trong mỗi đợt tuyển dụng giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn ra được ứng viên tiềm năng cho công ty mình.

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN CỦA TÔI ƠI, BẠN ĐANG Ở ĐÂU THẾ?

Lưu ý: Nếu là nữ, bạn sẽ được nâng niu như những bông hoa

– Giới thiệu một chút về công ty và thành phần ban lãnh đạo:

Chúng tôi là những người đã bị thất học, bị thất nghiệp nên quyết tâm cùng nhau góp vốn lập nên công ty

Vì không qua trường lớp đào tạo nên chúng tôi chỉ là những người quản lý ngờ nghệch nhưng sẽ thông minh sáng suốt bất ngờ và yêu thương nhân viên hết lòng.

– Tại sao chúng tôi lại đi tìm bạn?

Phòng kế toán của chúng tôi ít người quá nên họ than buồn.

Ngoài ra, họ muốn tìm thêm một người bạn để chia sẻ buồn vui trong công việc quản lý sổ sách, chứng từ và nộp báo cáo thuế để làm tròn trách nhiệm với nhà nước, góp phần nho nhỏ cho ngân sách quốc gia hàng quý, hàng năm.

– Bạn sẽ được những gì khi trở thành một thành viên của chúng tôi?

– Bạn có thể làm gì trong phòng kế toán?

Bạn hãy sử dụng những phần mềm cao siêu nhất hiện nay mà không phải ai cũng thành thạo đó là Word và Excel trong việc thống kê những chi tiêu, hóa đơn chứng từ, hay nhọc nhằn hơn nữa là soạn thảo những văn bản như báo giá, hợp đồng, thanh lý, biên bản… mà trong đó chắc chắn bạn sẽ không được sai một lỗi chính tả nào.

Những văn bản mà bạn đã thành công tạo ra sẽ được chúng tôi đem đi khoe với các đối tác, khách hàng của công ty. Bạn chắc sẽ cảm thấy rất hãnh diện vì mình đã tạo ra được một thành quả lớn lao.

– Vậy để làm được công việc, bạn sẽ lo lắng vì không biết mình cần gì đúng không?

Không sao, bạn không cần phải quá xinh chỉ cần lúc nào bạn cũng luôn tươi cười khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Bạn chỉ cần giỏi việc chăm sóc bản thân và chăm chút ngoại hình khi đi làm. Biết dùng 2 từ “Cảm ơn” và “Xin lỗi” trong những trường hợp cần thiết

Bạn cũng không cần phải là những người quá thông minh, chỉ cần nhanh nhẹn và hiểu được mình cần phải làm gì

Bạn cũng không cần quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản chúng tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm cho bạn.

– Nếu bạn cảm thấy mình hội tụ đủ các yếu tố trên và mong muốn thử sức mình với công việc, vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh đến gặp chúng tôi. Chúng tôi đã chờ đợi bạn lâu quá rồi. Chúng tôi rất hân hạnh được mời bạn uống cà phê và lắng nghe những chia sẻ về tâm tư nguyện vọng của bạn.

Đăng tin tuyển dụng bằng video

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của ngành CNTT, nhiều doanh nghiệp cũng cảm thấy muốn phá cách hơn trong việc tạo ra các mẩu tin tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp của mình, họ đã sử dụng ý tưởng làm thành các video tuyển dụng thay vì những đoạn text về thông tin tuyển dụng như lúc trước. Cách làm này cũng tạo nên những điểm khác biệt trong việc tuyển dụng nhân sự và các ứng viên cũng cảm thấy thích thú hơn và dành sự quan tâm nhiều hơn đến vị trí đang tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Khi xem được các nội dung video này, doanh nghiệp có thể nâng tầm được thương hiệu của mình trước các ứng viên cũng như thu hút được sự quan tâm của các ứng viên giỏi, ứng viên nhiều kinh nghiệm. Các ứng viên cũng sẽ cảm thấy háo hức và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về các vị trí đang cần tuyển dụng của doanh nghiệp.

Bạn có thể tải trực tiếp các video nội dung tuyển dụng lên trang web và để chúng dưới dạng podcast, dẫn link, hoặc liên kết trực tiếp với kênh Youtube của công ty,…

Đăng tin tuyển dụng infographic

Các mẫu tin tuyển dụng chủ yếu hiện nay chỉ toàn trình bày toàn chữ và chữ một cách đơn điệu và dễ gây ra cảm giác nhàm chán. Nhiều ứng viên khi đọc các mẫu tin tuyển dụng như thế cũng cảm thấy cứng nhắc và tẻ nhạt. Các mẫu tin tuyển dụng tiêu chuẩn thường có bố cục như nhau và những tiêu chí nội dung của các mẫu tin tuyển dụng cũng có tính tương đồng với nhau. Vì vậy, có khi các ứng viên nhìn thấy một mẩu tin tuyển dụng đã có thể đoán được nội dung khi mới đọc sơ lược mà không cần đọc chi tiết. Các tin tuyển dụng tiêu chuẩn như thế cũng không để lại nhiều ấn tượng với ứng viên khi nhìn thấy nó.

Đăng tin tuyển dụng với những câu hỏi trắc nghiệm

Nhiều ngành nghề công việc có những tính đặc thù riêng nên đôi khi việc tuyển dụng nhân sự cũng cần có những tiêu chí riêng để có thể lựa chọn ra được các ứng viên tiềm năng và có kinh nghiệm. Với những mẫu tin tuyển dụng chỉ nêu ra các yêu cầu công việc chung chung hay cơ bản thì các nhà tuyển dụng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn trong việc phỏng vấn, xem xét hồ sơ để lựa chọn những ứng viên thật sự phù hợp với vị trí công việc cần tuyển.

Chỉ với một số câu hỏi mẹo hoặc câu hỏi trắc nghiệm đơn giản sẽ tạo ra được sự tương tác giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng. Từ đó bạn cũng như các ứng viên có thể nhìn thấy được những thông tin quan trọng về cơ hội nghề nghiệp cũng như thấy được ứng viên có phù hợp với văn hoá của doanh nghiệp hay không, ứng viên có kinh nghiệm xử lý trong công việc tương tư hay chưa?

Một số nhà tuyển dụng lớn cũng soạn ra cho riêng mình bộ những câu hỏi trắc nghiệm để có thể giúp ứng viên tìm thấy các vị trí công việc phù hợp trong công ty khi công ty có những đợt tuyển dụng nhân sự.

Mẫu đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội trong những năm gần đây, mạng xã hội cũng là một kênh đăng thông tin tuyển dụng hiệu quả, nhanh chóng của các doanh nghiệp

Đăng tin tuyển dụng trên ViecLamVui

ViecLamVui là Website hướng dẫn đăng tin tuyển dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện nay trên Việc Làm Vui đã có rất nhiều thông tin về các việc làm thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề cũng như nhiều thông tin ứng viên với các trình độ chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau. Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng, nhanh chóng để có thể đăng tin tuyển dụng trên trang web ViecLamVui và tìm kiếm được ứng viên thích hợp.

Để đăng tuyển dụng miễn phí và hiệu quả trên hệ thống Việc Làm Vui, các nhà tuyển dụng chỉ cần đăng ký thông tin của mình với một số điện thoại. Sau đó, nhà tuyển dụng hãy nêu một vài thông tin mô tả về doanh nghiệp của mình. Với mỗi tin đăng tuyển dụng tương ứng với các vị trí công việc khác nhau, các bạn nên lưu ý nêu đầy đủ những thông tin như: vị trí công việc cần tuyển, yêu cầu về công việc, yêu cầu về chuyên môn, mức lương và các quyền lợi được hưởng cũng như thông tin để ứng viên liên hệ và gửi hồ sơ.

Nhà tuyển dụng càng nêu rõ và cụ thể về chi tiết công việc thì các ứng viên sẽ có cơ hội tìm thấy thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp mình cũng như nhìn thấy được sự tương thích và phù hợp với vị trí công việc đang tuyển.

Facebook cũng là một kênh đăng tin tuyển dụng hiệu quả của các doanh nghiệp. Nhiều công ty cũng tạo cho mình trang facebook riêng, của doanh nghiệp. Trên trang facebook, ngoài việc quảng bá được thương hiệu và thông tin sản phẩm đến các đối tượng khách hàng, các công ty cũng có thể viết và chia sẻ những thông tin tuyển dụng cần thiết.

Facebook hiện đã cập nhật thêm tính năng Facebook Jobs, hỗ trợ người dùng mạng xã hội này tạo việc làm và tìm kiếm việc làm. Công việc đăng trên Facebook sẽ được dựa theo những ngành nghề khác nhau, tính chất công việc như bán thời gian, toàn thời gian.

Để tạo ra được một tin đăng tuyển dụng hiệu quả trên Facebook, bạn có thể 02 cách để lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn đăng thông tin tuyển dụng trên Facebooks Jobs sẽ dễ thu hút ứng viên hơn vì các ứng viên có thể dễ dàng tìm thấy được các thông tin việc làm theo các tiêu chí lựa chọn khác nhau.

– Đăng nhập facebook, vào mục việc làm và nhấp vào “Đăng bài viết việc làm”

– Bạn cần nhập toàn bộ các thông tin được yêu cầu trong giao diện Fanpage Facebook mà bạn muốn đăng tin tuyển nhân viên. Bạn nên cập nhật hình ảnh công ty để các nhân viên có thể nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

– Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu cho vị trí tuyển dụng trên facebook bao gồm chức danh công việc, vị trí công ty, lương, loại việc làm, mô tả chi tiết công việc. Các thông tin càng chi tiết sẽ giúp cho các ứng viên có thể tìm kiếm được các cơ hội việc làm phù hợp với mình theo các tiêu chí khác nhau.

Đăng tin tuyển dụng trên dòng trạng thái

Các thông tin tuyển dụng trên facebook sẽ được lan truyền theo phạm vi kết nối mà bạn hiện đang có. Bạn cũng có thể share thông tin tuyển dụng trên các nhóm mà bạn đang tham gia. Từ sự chia sẻ thông tin này, các ứng viên có thể sẽ tìm thấy được những cơ hội và vị trí công việc phù hợp. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ có thêm cơ hội để lựa chọn ứng viên tiềm năng.

Đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn

Cũng như Facebook, Linkedin cũng là một kênh đăng thông tin tuyển dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Nhưng ở Facebook, một điều khá bất tiện đó là việc kết bạn không chọn lọc, chúng ta có thể không biết được người chúng ta sẽ kết nối là ai. Ở linkedin thì khác, chúng ta sẽ biết được người chúng ta kết nối đang làm nghề gì để chọn lựa. LinkedIn chỉ tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

Linkedin không những cho phép người dùng kết nối dựa trên thông tin nghề nghiệp mà nó còn cho phép người dùng tạo và tham gia vào các nhóm nghề nghiệp. Ở các nhóm nghề nghiệp này, những người có cùng nghề sẽ trao đổi với nhau. Ở trong nhóm đó, bạn có thể thấy họ trao đổi những gì, thông tin của họ ra sao. Từ đó chúng ta sẽ có cơ hội tìm được ứng viên phù hợp.

Ngoài ra, linkedin còn có chức năng hỗ trợ gởi email theo nhóm. Vì thế, bạn có thể nhóm các liên hệ có cùng chung chuyên môn, ngành nghề vào một nhóm. Sau đó, bạn sẽ có thể nhanh chóng gửi các email thông tin tuyển dụng đến các nhóm ngành nghề tương ứng.

Tuyệt Chiêu Đăng Tin Tuyển Dụng Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Việt Nam đang có khoảng 58 triệu người dùng Facebook và con số không ngừng tăng lên từng ngày. Có thể thấy đây là một kênh tuyển dụng đầy tiềm năng, có lượng tương tác cao, dễ dàng tiếp cận được người lao động có nhu cầu tìm việc. Ưu điểm của tuyển dụng trên Facebook là người quan tâm có thể chia sẻ, ‘tag’ giới thiệu cho bạn bè, người thân về thông tin việc làm. Hầu hết các công ty đều có Facebook riêng, bạn có thể đăng tuyển ngay trên trang này hoặc tham gia vào các page khác nhau, đăng tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, để đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả, thu hút được ứng viên thì bạn cần những có bí quyết sau.

Hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook

1. Nội dung cần có trong mẫu tin tuyển dụng đăng trên Facebook

Tiêu đề thu hút:

Ứng viên tìm việc chứ không phải đọc báo nên họ không cần một cái ‘tit’ gây sốc để câu view. Để có được sự thu hút từ người đọc, đồng thời lấy niềm tin của họ thì bạn nên làm nổi bật tiêu đề bằng cách in hoa/đậm và phải bao hàm được nội dung tuyển dụng nhân sự, đừng quá dài dòng. Ví dụ như ‘Tập đoàn ABC đang cần vị trí marketing’.

Mô tả công việc chi tiết:

Đây là phần quan trọng để ứng viên có thể biết được công việc mình cần làm ở công ty là gì, liệu họ có đáp ứng hoặc thấy thú vị với những việc làm đó không. Bởi vậy nên khi đăng tin trên Facebook thì bạn cần nêu lên được những ý chính bằng các gạch đầu dòng, mô tả dễ hiểu.

Cụ thể yêu cầu công việc:

Để lựa chọn được ứng viên tốt, chất lượng thì ở phần này bạn nên đưa ra những yêu cầu một cách cụ thể, sát sườn với công việc chứ không chỉ đưa ra đại khái, điều này sẽ vừa đảm bảo cho đầu vào tuyển dụng của công ty vừa tiết kiệm thời gian cho ứng viên.

Quyền lợi:

Các ứng viên đều quan tâm đến điểm này, nhất là những người đã có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó, để thu hút được người xem thì bạn cần đưa ra một mức lương hợp lý, đầy tính cạnh tranh. Ngoài ra đừng quên ghi vào đó những chế độ đãi ngộ như việc đóng bảo hiểm đầy đủ, du lịch nghỉ mát,… để ứng viên thấy được sự chuyên nghiệp từ phía công ty của bạn.

Địa điểm làm việc:

Bên cạnh việc nêu các đặc điểm của công ty, quy mô, vị trí cụ thể của công ty cũng được các ứng viên hết sức quan tâm. Điều này làm tăng thêm niềm tin của người đọc, nâng cao hiệu quả tuyển dụng nhân sự.

Cách thức nộp hồ sơ:

Khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook thì bạn cần ghi rõ hình thức nộp hồ sơ để ứng viên có thể gửi CV qua địa chỉ email, hướng dẫn tiêu đề cần thiết. Ngoài ra, để tăng sự tương tác trên Facebook thì bạn cần thường xuyên theo dõi bài viết của mình, trả lời inbox của ứng viên.

2.Thể hiện nội dung một cách hài hước, dí dỏm

Để việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook có được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải thể hiện được tính minh bạch của công ty, tính chất công việc, đừng cố mô tả quá lung linh vì ứng viên có thể tìm kiếm được thông tin của công ty qua internet. Việc bạn cung cấp các thông tin một cách trung thực, chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cho ứng viên, đảm bảo hiệu quả cho việc tìm nhân sự cho chính công ty của mình.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook ở đâu?

Như đã nói, Facebook hiện tại đang là mạng xã hội có lượng truy cập cực lớn tại Việt Nam nên việc đăng tin trên kênh này cũng đem lại hiệu quả rất lớn.

Đăng tin qua fanpage của công ty

Đăng trên trang cá nhân

Hình thức này mang đến độ tin cậy cao hơn, những người quen trên Facebook sẽ thấy được tính chất chân thực, tính đảm bảo của công việc nhờ vào uy tín của chính bạn. Khi đăng tin tuyển dụng trên ‘tường nhà mình’ bạn sẽ không cần phải trình bày quá dài dòng, chỉ cần ghi các nội dung một cách ngắn gọn, đủ thông tin và địa chỉ email mà vẫn nhận về nhiều sự quan tâm.

Đăng lên các group tuyển dụng trên facebook

Dựa vào tiêu chí tuyển chọn mà bạn có thể tham gia vào các nhóm tuyển dụng phù hợp với lĩnh vực tìm kiếm trên Facebook, group uy tín – nơi có nhiều thành viên tham gia, lượng like bài đăng tuyển dụng cao. Ví dụ như bạn muốn tìm biên tập viên thì có thể đăng tin trên bài đăng tuyển dụng ‘Việc làm -báo chí – truyền thông’,… Mặc dù lượng người quan tâm ở đây tương đối lớn nhưng lại không phân khúc được trình độ, năng lực của ứng viên nên muốn tuyển dụng hiệu quả thì bạn lại cần đến những tiêu chí đã liệt kê ở phần nội dung phía trên. Một điểm lưu ý nữa khi tuyển dụng trên các nhóm tìm việc là bạn sẽ phải theo dõi thường xuyên lượng người tương tác, đẩy bài lên để không bị trôi mất, dễ bỏ lỡ nhiều ứng viên có tiềm năng.

Fanpage tuyển dụng nhân sự cấp cao Headhunter Vietnam chúng tôi hàng đầu trên Facebook

HRchannels với dịch vụ hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp cao cho các đơn vị, tập đoàn lớn trên thế giới cả trong và ngoài nước sẽ giúp các công ty tìm được ứng viên xuất sắc, người lao động tìm được một công việc tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp đáng mơ ước. Được sự tin tưởng từ khách hàng.

HRchannels đã cung cấp cho nhiều doanh nghiệp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao, đồng thời đáp ứng được các việc làm hấp dẫn cho ứng viên với mức lương cao, công việc phù hợp nhờ kênh Facebook hoạt động vô cùng hữu hiệu.

Chi tiết liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: http://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi

Hai Phong Office: 108 Lach Tray Str, Ngo Quyen, Hai Phong

HCM Office: Floor 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyen Hue Str, District 1, HCMC

Những Thông Tin Được Cập Nhật Mới Nhất Về Cgv Tuyển Dụng

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Những yêu cầu để trở thành nhân viên CGV

Thông thường CGV tuyển dụng các bạn sinh viên làm thêm. Có lẽ đây là chiến lược rạp chiếu phim CGV khi tung ra những thông tin tuyển dụng hot vừa tạo điều kiện cho các bạn được kiếm thêm thu nhập lại vừa tận dụng được sự trẻ trung, năng động của các bạn. Điều này có lẽ đã chỉ ra cho bạn thấy yêu cầu tuyển dụng của CGV chính là sự năng động, trẻ trung không thiếu nhiệt tình.

2. Những quyền lợi cơ bản dành cho nhân viên CGV

Gia nhập vào đại gia đình CGV, nhân viên có cơ hội nhận được mức lương khá hấp dẫn, cao hơn công việc làm thêm thông thường. Mỗi người sẽ trải qua hai tháng thử việc với mức lương 18.000/ giờ. Sau hai tháng, mức lương CGV được tăng lên đến 20.000/giờ. Ngoài ra, các bạn còn được nhận vé xem phim miễn phí hàng tháng và được hưởng đầy đủ các chế độ khác tại công ty quy định.

Với hệ thống rạp chiếu phim CGV trải rộng trên toàn quốc thì bạn có thể tìm được công việc này tại các tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…với nhiều vị trí khác nhau trong bản tin tìm việc ở Đà Nẵng hay các tỉnh thành phố khác. Tạo cơ hội việc làm cho người dân tại các thành phố này nhanh chóng tìm được công việc yêu thích nhất

3. Các vấn đề cần biết trước khi ứng tuyển việc làm tại CGV

3.1. Nắm rõ quy trình CGV tuyển dụng

Bước 1: Đăng tin tuyển dụng

Hiện nay, để đăng tin tuyển dụng không còn là chuyện khó khăn hay gặp nhiều rào cản như trước nữa mà các nhà tuyển dụng có thể sử dụng nhiều phương tiện truyền thông để dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng ứng viên. Chính vì vậy CGV tuyển dụng sẽ đăng tải nội dung tuyển dụng tại website hoặc fanpage của hệ thống CGV. Ngoài ra CGV còn đăng tin tuyển dụng tại một số trang việc làm uy tín, vừa mở rộng được phạm vi tiếp cận ứng viên tiềm năng vừa thể thu hẹp được khoảng thời gian tuyển dụng, trang chúng tôi là một trong các địa chỉ nhận được sự tín nhiệm của CGV. Tại đây các thông tin tuyển dụng nhiều vị trí tại CGV được cập nhật thường xuyên.

Nếu bạn nhận được thông tin từ tổ chức, cá nhân môi giới việc làm, thì đó có thể là nguồn thông tin sai lệch, thiếu sự tin cậy và chính xác. Nếu bạn muốn được ứng tuyển an toàn nữa hay muốn tìm hiểu kỹ tin tuyển dụng, thì có thể liên hệ trực tiếp với các bạn nhân viên đang làm việc tại CGV và họ sẽ thông báo cho bạn nếu có đợt tuyển dụng.

Thực tế để nộp hồ sơ xin việc vào CGV thì có hai hình thức để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

– Nộp trực tiếp: Dựa vào hướng dẫn của cụm rạp CGV mà bạn mong muốn làm việc để tiến hành nộp hồ sơ xin việc tại quầy.

– Nộp online: Gửi CV xin việc trực tiếp qua email chính thống của CGV, hoặc tải hồ sơ trực tuyến tại tin đăng của CGV trên trang việc làm bên dưới thông tin tuyển dụng. Tại những website việc làm hiện nay, bên cạnh các thông ứng tuyển thì bạn hoàn toàn có thể tạo CV online từ các mẫu CV xin việc mà website thiết kế dành cho ứng viên, đơn cử có thể kể đến như chúng tôi Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào đây để thực hiện thao tác này.

Bước 3: Gọi điện thoại xác nhận phỏng vấn

Sau khi đã nhận được hồ sơ của bạn, bộ phận tuyển dụng của CGV sẽ trực tiếp gọi điện thoại xác nhận và mời ứng tuyển những bạn ứng viên tiềm năng cũng như phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thông thường, sau khi kết thúc hạn nộp hồ sơ trong vòng 1 tuần bạn sẽ nhận được điện thoại hẹn phỏng vấn, nếu vòng hồ sơ của bạn được duyệt.

Địa điểm phỏng vấn trực tiếp tại cụm rạp CGV nơi bạn đăng ký làm việc nhưng ở Hà Nội thì đa phần địa điểm phỏng vấn chủ yếu là CGV Vincom Bà triệu.

3.2. Tìm hiểu công việc GCV tuyển dụng nhiều nhất

Có thể nói đây là vị trí được tuyển dụng với số lượng lớn và thường xuyên được bổ sung. Thực tế khi đi đến bất kì rạp nào, trước khi vào phòng bạn sẽ phải thông qua sự chấp nhận của nhân viên soát vé. Nhân viên soát vé sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra vé của khách và phải bảo rằng số lượng người vào phòng tương ứng với số vé đã thu được. Ngoài ra, khi soát vé, nhân viên còn có nhiệm vụ phải hướng dẫn khách vào phòng và nhắc lại phòng tương ứng với vé.

Người đầu tiên khách hàng tiếp xúc khi đến rạp chiếu phim là nhân viên quầy vé, cũng là người trực tiếp tư vấn về thông tin các bộ phim, giờ chiếu và là người bán vé xem phim. Tiếp xúc và giao tiếp nhiều với nhân viên là đặc điểm rõ ràng nhất bạn có thể nhận ra, nhiệm vụ chính là: Bán vé, tư vấn vé, chỗ ngồi, giờ chiếu.. là những công việc thường ngày tại quầy vé. Ngoài ra, khi khách mua vé, bạn còn có nhiệm vụ check lại vé với khách hàng. Vì vậy, yêu cầu với nhân viên đó là phải có giọng nói to rõ, dễ nghe.

Một công việc được CGV tuyển dụng nhiều nữa đó là làm việc tại quầy bỏng nước. Khi làm việc tại quầy, bạn sẽ là người chuẩn bị đồ và phục vụ khách hàng. Công việc cụ thể đó là order đồ, trả đồ và thanh toán tiền cho khách. Đối với những ca làm đêm thì bạn sẽ phải nổ bỏng để sử dụng cho hôm chúng tôi không yêu cầu kinh nghiệm nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý. Chỉ cần lơ đãng một chút thôi, bạn rất dễ bị trả nhầm đồ cho khách hàng.

Bạn có thể tìm việc làm ở Bắc Ninh với những công việc CGV trên một cách nhanh chóng qua thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất được cập nhật tại chúng tôi

3.3. Bạn sẽ không thích xem phim nữa

Khi thành công được CGV tuyển dụng bạn có thể có lợi ích khi xem phim miễn phí hoặc giảm giá và có thể nhận được một số mặt hàng giảm giá miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ dùng nó thường xuyên. Tôi thấy rằng sau khi làm việc tại CGV quá lâu, tôi không có động cơ để đi đến rạp xem phim vào ngày nghỉ. Ai thực sự muốn đi làm khi bạn không phải làm vậy? Làm việc năm ngày một tuần là đủ thời gian để chi tiêu tại rạp chiếu phim . Và đối với sinh viên đại học hay cao đẳng ứng tuyển cgv tuyển dụng part time là hợp lý nhất.

3.4. Bạn cần phải biết nội dung phim mới

3.5. Ghi nhớ chính sách làm việc ở CGV

Mọi người đều biết các quy tắc cơ bản, giống như các quy tắc dành cho phim xếp hạng R: “dưới 16 không được xem các phim bạo lực và phim cấm những người chưa trưởng thành”. Tuy nhiên, quy tắc này cũng như các quy tắc khác thay đổi từ rạp chiếu phim đến sân khấu. Ví dụ: rạp chiếu phim của tôi có quy tắc “không có ID, không có mục nhập”.

P: Phim được phép phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng

C13: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 13 tuổi

C16: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 tuổi

C18: Phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 18 tuổi

3.6. Các rạp chiếu phim mở cửa quanh năm

Với những buổi phỏng vấn cgv tuyển nhân viên khi bạn tìm việc làm ở Hà Nam tại cgv bạn sẽ được phổ biến về ngày làm việc và giờ làm việc của mình trong tuần và một số thông tin khác. Nhưng thông thường tuyển dụng CGV sẽ không cho bạn biết thời gian rạp chiếu phim hoạt động nên bạn cần tự tìm hiểu và ghi nhớ thật kỹ thời gian làm việc của mình.

Khi làm việc tại CGV bạn sẽ làm việc ngày lễ, ngay cả khi đó là dịp quốc khánh, tết âm lịch hay bất kỳ ngày nào khác. Ngày lễ thường là những ngày bận rộn nhất của chúng tôi, bởi vì nhiều cửa hàng và công ty khác bị đóng cửa, vì vậy mọi người thường dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí và lựa chọn đi xem phim cùng bạn bè, người thân gia đình,… luôn là lựa chọn hàng đầu.

3.7. Rạp chiếu phim có giờ làm việc dài

3.8. Bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp

Nhiều sinh viên thấy rằng làm việc tại CGV giúp họ phát triển sự tự tin cần thiết để nói rõ ràng, minh mẫn và chu đáo. Soát vé và hướng dẫn mua vé dạy bạn làm thế nào để được thoải mái nói trước nhiều người, giúp bạn tự tin trước đám đông hơn và tăng khả năng giao tiếp. Hơn nữa bạn còn trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn đến từ việc tư vấn và chăm sóc khách hàng, những cách khiến khách hàng hài lòng khi bạn làm việc với trách nhiệm cao nhất và sự tận tâm.

4. Bạn cần phải làm gì khi CGV tuyển dụng?

4.1. Cách trả lời những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn CGV

Thông thường trong vòng phỏng vấn xin việc tại CGV, ứng viên phải đảm bảo nói chuyện 100% tiếng anh với sếp (sếp là người Hàn hoặc người Việt). Chắc chắn một điều bạn nên luyện tập trước đó là những câu về giới thiệu bản thân, tại sao lại lựa chọn CGV mà không phải các rạp khác như BHD hay Lotte, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào?

Với những câu hỏi này, muốn trả lời được trước tiên bạn cần có khả năng tiếng anh tốt, nhiều vị trí có thể không cần tiếng anh nhưng lời khuyên chân thành là bạn nên thể hiện khả năng ngoại ngữ thật tự tin để chinh phục nhà tuyển dụng bởi tỉ lệ chọi khi đi phỏng vấn xin việc tại CGV rất cao lên tới 1/10.

Nếu trôi chảy và vượt qua vòng phỏng vấn bạn sẽ có cơ hội bước vào vòng ba là vòng làm bài test, thường là các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, chẳng hạn như vị trí thu ngân sẽ làm bài về kiến thức kế toán,…

4.2. Trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn CGV?

Khi đi phỏng vấn bạn nên lựa chọn những trang phục phù hợp với lứa tuổi của mình, lịch sự trang trọng nhưng thể hiện được sự năng động và thoải mái, không nhất thiết phải gò bó bản thân trong những bộ đồ quá công sở mang đến cảm giác khó chịu và ngột ngạt. Khi bạn tự tin và thoải mái với hình thức thì bạn có thể bình tĩnh hơn khi đối diện với nhiều người trong buổi phỏng vấn và tự tin trả lời các câu hỏi hơn.

4.3. Hồ sơ xin việc CGV gồm những gì?

Thông thường bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm sơ yếu lý lịch, CV, thư xin việc. Trong trường hợp nộp online bạn gửi mail trực tiếp tới địa chỉ của bộ phận phụ trách, còn khi nộp trực tiếp thì bạn cần mang đến tận quầy của cụm rạp CGV mà bạn mong muốn làm việc. Ở Hà Nội thường các bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại CGV Bà Triệu. Cho nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một bản hồ sơ thật hoàn chỉnh mà cụ thể là CV xin việc đẹp và chất lượng nhất!

Trường hợp bạn đến tận cụm rạp mong muốn làm việc thì cũng sẽ được các bạn nhân viên chăm sóc khách hàng tại đó hướng dẫn điền vào form ứng tuyển theo mẫu của CGV. Bạn có thể hoàn thiện ngay tại đó, nộp lại cho nhân viên phụ trách và đợi phản hồi qua mail hay điện thoại.

5. Những kinh nghiệm xin việc ở CGV

Làm sao để xin vào CGV? Kinh nghiệm phỏng vấn part time CGV là gì? Đây là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định xin vào làm việc full time hoặc part time tại CGV. Trước khi xin việc bạn nên lựa chọn cụm rạp gần nhà mình nhất để di chuyển đi lại cho tiện hoặc lựa chọn rạp mà bạn thích không gian ở đó hay đơn cử là bạn bè người quen đang làm.

Khi CGV có thông báo tuyển dụng bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức chúng tôi chuẩn bị hồ sơ nộp online hoặc tới trực tiếp quầy để nộp. Thông thường sau khoảng một tuần bộ phận nhân sự sẽ báo lại cho bạn việc hồ sơ của bạn trúng tuyển hay không để chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn.

Không tốn bất kỳ một khoản phí nào khi xin vào CGV, đây là điều chắc chắn. Còn nếu trong trường hợp bạn được hẹn phỏng vấn tại cafe hay bắt đóng mấy trăm nghìn tiền đồng phục thì coi chừng đó là mánh khóe lừa đảo đó. Lúc đấy tiền mất tật mang mà công việc thì chưa nhận được. Trong mọi trường hợp phỏng vấn đều được tiến hành tại rạp, người phỏng vấn sẽ là CM (Cinema Manager) và một nhân viên trên HO (Head Office) thuộc bộ phận HR phỏng vấn. Nếu trúng tuyển bạn sẽ được hẹn ngày đi làm và được phát đồ free theo size.

Thông thường CGV sẽ ưu tiên các bạn có hộ khẩu thường trú tại các khu vực mà CGV đặt cụm rạp vì các bạn ở đó sẽ đảm bảo được lịch làm việc thường xuyên hơn, không phải về quê vào những ngày nghỉ hay ngày lễ tết, có thể tăng ca bất cứ lúc nào kể cả tết âm lịch.

Còn rất nhiều các tip khác giúp bạn có thể nhanh chóng đậu khi đi xin việc tại CGV, các bạn nhớ theo dõi và cập nhật cẩm nang tìm việc bổ ích của chúng tôi thường xuyên nha!

Những Mẫu Câu Hỏi Đường Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

3.6

(72.5%)

16

votes

1. Các từ vựng và cụm từ thường dùng khi hỏi đường bằng tiếng Anh

Từ vựng dùng để hỏi đường bằng tiếng Anh

To the left/right of: về phía bên trái/phải của

Opposite : đối diện

On the…street/avenue: ở trên đường/đại lộ

Next to: ngay bên cạnh

Near: gần

In front of: ở phía trước

Between: ở giữa

Beside: bên cạnh

Behind: đằng sau

Around the corner: ở góc phố đó 

Cụm từ thông dụng để hỏi đường bằng tiếng Anh

Go around/over/under: đi vòng quanh/đi qua/đi xuống dưới

Ví dụ:

Let’s go around this area and find a restaurant.

Head to: đi thẳng đến 

Ví dụ:

Susie came rushing in the office, took the contract and headed to the meeting.

(Susie đã chạy đến văn phòng, lấy hợp đồng và đi thẳng đến buổi họp.)

Take the first/second left/right turn…: rẽ vào ngã rẽ trái/phải thứ nhất/hai…

Ví dụ:

Take the first right turn after you see a bookstore.

(Rẽ vào ngã rẽ thứ nhất bên tay phải sau khi bạn thấy hiệu sách.)

Turn left/right (Make a left/right turn): rẽ trái/ phải

Ví dụ:

Go ahead then turn left, your destination will be on the right.

(Đi thẳng và rồi rẽ trái, địa điểm bạn cần đến sẽ ở bên tay phải.)

Walk along/walk straight down: đi dọc theo

Ví dụ:

Walking along the river until you reach the post office.

(Đi dọc theo bờ sông cho đến khi bạn đến bưu điện.)

Continue down/Follow: tiếp tục đi theo đường

Ví dụ:

If you continue down this path, you’ll find a lovely cafe, which isn’t really well-known.

(Nếu bạn tiếp tục đi theo con đường này, bạn sẽ tìm thấy một tiệm cà phê ít người biết tới.)

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Các mẫu câu hỏi đường bằng tiếng Anh thông dụng

Where is the ABC supermarket, please?

(Xin hỏi siêu thị ABC ở đâu?)

Please tell me the way to the ABC stadium.

(Vui lòng cho tôi biết đường đến sân vận động ABC.)

What is this street?

(Đây là phố gì?)

Would you be so kind to tell me where I am?

(Bạn có thể vui lòng cho tôi biết tôi đang ở đâu không?)

Which way?

(Lối nào?)

Do you have a map with you?

(Bạn có mang bản đồ theo bên người không?)

Pardon me, can you tell me what this street is?

(Xin lỗi, bạn có thể cho tôi biết đường này tên là gì không?)

Is this the bus to ABC mall?

(Đây có phải là xe buýt tới trung tâm mua sắm ABC không?)

Excuse me, can you show me the way to the police station, please?

(Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi đường đến đồn cảnh sát được không?)

Excuse me, do you know where the ABC company is?

(Xin lỗi, bạn có biết công ty ABC ở đâu không?)

Please show me the way (to ABC amusement park).

(Vui lòng chỉ cho tôi đường đi (đến công viên giải trí ABC).)

Is this the right way to the cat cafe?

(Đây có phải là đường đi đến quán cà phê mèo không?)

Excuse me, can you tell me how to get to the spa?

(Xin lỗi, bạn có thể cho tôi biết làm thế nào để đến tiệm spa không?)

Where do I turn?

(Tôi phải rẽ ở đâu?)

I’m looking for Mr. Marshall’s house.

(Tôi đang tìm nhà của ông Marshall.)

Where can I buy these souvenirs?

(Tôi có thể mua những món quà lưu niệm này ở đâu?)

Are we on the right road to the beach?

(Chúng ta có đang đi đúng đường đến bãi biển không?)

Excuse me, where am I?

(Xin lỗi, tôi đang ở đâu?)

Please tell me the way to the airport.

(Vui lòng cho tôi biết đường đến sân bay.)

Where is the police station and how can I get there?

(Đồn cảnh sát ở đâu và tôi có thể đến đó bằng cách nào?)

Can you show me the way on the map?

(Bạn có thể chỉ cho tôi đường đi trên bản đồ được không?)

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3. Đoạn hội thoại mẫu về hỏi đường bằng tiếng Anh

Đoạn hội thoại mẫu về hỏi đường bằng tiếng Anh #1

Visitor: Excuse me. Can you tell me the way to the bookstore?

(Xin lỗi. Bạn có thể chỉ đường đến hiệu sách cho tôi được không?)

Susie: Yes, sure. Turn right at the end of this street.

(Vâng, dĩ nhiên rồi. Rẽ phải lúc đi đến cuối đường.)

Visitor: At the traffic lights or the crossroad?

(Ở chỗ đèn giao thông hay chỗ ngã tư?)

Susie: At the traffic lights, then go as far as the roundabout.

(Ở chỗ đèn giao thông, sau đó đi tới chỗ vòng xuyến.)

Visitor: And what do I do next?

(Sau đó nữa thì sao?)

Susie: Turn left at the roundabout into ABC Road.

(Đến vòng xuyến, bạn rẽ trái vào đường ABC.)

Visitor: OK … left at the roundabout.

(Tôi hiểu, rẽ trái ở chỗ vòng xuyến.)

Susie: Go down ABC Road. The bookstore is on the right.

(Tiếp tục đi trên đường ABC. Tiệm sách ở bên tay phải.)

Visitor: Thank you very much.

Susie: You’re welcome.

(Không cần khách sáo.)

Đoạn hội thoại mẫu về hỏi đường bằng tiếng Anh #2

Marshall: Is this the right way to ABC Resort?

(Đây có phải đường đến khu nghỉ dưỡng ABC không?)

Annie: You’re going the wrong way.

(Bạn đang đi nhầm đường rồi.)

Marshall: Please tell me how to get there.

(Làm ơn chỉ đường đến đó cho tôi với.)

Annie: I’ll give you directions. No need to worry.

(Tôi sẽ chỉ đường cho bạn. Đừng lo.)

Marshall: How far is it from here to the resort?

(Từ đây đến khu nghỉ dưỡng khoảng bao xa?)

Annie: It’s pretty far from here. Oh, on the way here, did you see a park?

(Khá xa đấy. À, trên đường đến đây, bạn có thấy một công viên không?)

Marshall: Yes, I saw a park named ABC Park.

(Có, tôi thấy một công viên tên là ABC.)

Annie: Turn left after the park. Take this path. You’ll pass a convenience store on your right. It is behind the store.

(Đến công viên, bạn hãy rẽ trái. Đi con đường này. Bạn sẽ đi qua một cửa hàng tiện lợi. Khu nghỉ dưỡng ở ngay sau cửa hàng.)

Marshall: Thank you so much.

Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Đăng Tin Tuyển Dụng Hay Nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!