Lợi Ích Việc Tắt Điện Thoại Khi Đi Máy Bay

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Việc Tắt Điện Thoại Khi Đi Máy Bay mới nhất ngày 15/06/2021 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Mua Bảo Hiểm Hàng Không Khi Đi Máy Bay?
 • Những Lợi Ích Của Việc Đi Chơi Cùng Bạn Bè
 • Trình Bày Những Lợi Ích Của Các Chuyến Tham Quan Du Lịch Đối Với Học Sinh
 • Bàn Về Lợi Ích Của Những Chuyến Tham Quan Du Lịch
 • Lợi Ích Của Việc Trẻ Nhỏ Được Cùng Bố Mẹ Đi Du Lịch Là ? Hành Trang Cho Mỗi Chuyến Đi Cần Chuẩn Bị Ra Sao? * Bầu Bụng Bự
 • Mở điện thoại khi máy bay cất hạ cánh có thể góp phần khiến an toàn của hành khách bị tác động vì gây nhiễu sóng và xao lãng sự tụ tập của phi công ở giai đoạn quan trọng.

  Khi đi máy bay, bạn luôn được tiếp viên nhắc nhở tắt nguồn điện thoại di động và các thiết bị điện tử cầm tay. Một số người không hiểu được tầm quan trọng của việc này nên không tuân thủ. Điều đó tác động ra sao đến an toàn của chính bạn?

  Có đến 30% hành khách không tắt điện thoại khi máy bay cất cánh và hiện cũng chưa có bằng chứng nào chỉ ra chiếc điện thoại di động làm rơi máy bay thương mại. Tuy nhiên, chiếc điện thoại góp phần làm giảm sự an toàn của bạn đáng kể. Nó không hẳn khiến máy bay rơi, nhưng nó làm nhiễu sóng, gây mất tụ tập và phí công sức không cần thiết của phi công trong giai đoạn quan trọng.

  Giai đoạn cất và hạ cánh của máy bay được coi là giai đoạn quan trọng nhất của mỗi chuyến bay, đòi hỏi đội ngũ phi hành đoàn phải tập hợp cao độ, liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu và bảo đảm hoạt động của toàn bộ các trang thiết bị trên máy bay. thực tế, những tai nạn nguy hiểm đều tập hợp ở hai giai đoạn này, kéo dài khoảng 15 đến 20 phút để đạt được độ cao hơn 3.000 mét.

  Tuân thủ quy định tắt điện thoại của các hãng hàng không có thể giúp bạn an toàn hơn. Ảnh: Bloomberg

  Theo Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC), các thiết bị điện tử hoặc điện thoại di động có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay. Máy bay được trang bị một loạt hệ thống điện tử để liên lạc với mặt đất, hỗ trợ định hướng và giám sát các trang thiết bị. Các hệ thống này gọi là hệ thống điện tử hàng không, phần lớn sử dụng tín hiệu radio để gửi nhận thông tin do đó rất dễ bị nhiễu bởi các thiết bị phát sóng dùng tần số radio tương tự.

  Cơ quan hàng không dân dụng (FAA) nhận định các thiết bị điện tử gây tác động xấu đến thông tin liên lạc và định vị máy bay. Tuy nhiên, cơ quan này đã giao cho các hãng hàng không tự quyết định thiết bị điện tử nào được dùng trên máy bay. hầu như các hãng hàng không đều tuân thủ theo hướng dẫn của FAA rằng chỉ được dùng khi máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét để phi công có đủ thời gian xử lý các tình huống nguy cấp có thể xảy ra.

  Vậy nên, khi bạn được yêu cầu tắt thiết bị di động trên một chuyến bay, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên. Mọi quy định đều có nguyên nhân của nó và toàn bộ cũng chỉ vì sự an toàn của chính bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Và Thú Vị Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Máy Bay
 • 10 Ích Lợi “đặc Biệt” Của Việc Đạp Xe (Đường Dài)
 • Xu Hướng Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng: Một Giải Pháp, Đa Lợi Ích
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Du Lịch Dành Cho Tín Đồ Ưa Du Lịch
 • Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Việc Tắt Điện Thoại Khi Đi Máy Bay trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!