Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Những lợi ích khi sử dụng Thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng thì các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như là các chương trình khuyến mãi, giảm giá, mua sắm trả góp 0% lãi suất hoặc được nhận những phần quà tặng bất ngờ khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí…

Ngoài ra, Thẻ tín dụng còn sở hữu những lợi ích sau mà bạn nên biết:

Cũng như thẻ ghi nợ (debit), Thẻ tín dụng cũng có thể được sử dụng để thanh toán một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi tại các điểm chấp nhận thanh toán Việt Nam và trên toàn thế giới.

Được tham gia vào các chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt khi mua sắm, ăn uống, du lịch, đặt phòng khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới mà khi thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không bao giờ có được

Linh hoạt trong chi tiêu: việc chi tiêu trước trả tiền sau và được ngân hàng hỗ trợ miễn lãi suất đến 45 ngày sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả nhất.

Thanh toán trực tuyến: Bạn cũng có thể dùng Thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến cho các giao dịch như mua sắm tại các website bán hàng trực tuyến, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

2. Hạn chế của thẻ tín dụng

Bên cạnh các tiện ích của Thẻ tín dụng thì bạn lưu ý về các loại phí cũng như lãi suất và đặc biệt là cách thức tính lãi suất để tránh bị động và bất ngờ mỗi khi nhận được thông báo thanh toán hàng tháng.

Bạn sẽ rất dễ có khả năng là chi tiêu quá tay, bởi vì chúng ta luôn có một tâm lý là chủ quan vì luôn có số tiền ứng trước trong tài khoản. Đặc biệt là các bạn nữ có niềm đam mê mua sắm và luôn bị cuốn hút bởi những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI PREMIERMILES MASTERCARD

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Hiện nay, thẻ tín dụng hiện nay sử dụng công nghệ bảo mật chip EMV có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với thẻ từ như của thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM mà chúng ta vẫn hiểu). Bằng việc áp dụng công nghệ này, thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật ở cấp độ cao giúp ngăn ngừa thông tin bị đánh cắp.

Chức năng thẻ tín dụng

Trước hết phải nhắc ngay tới tính năng “chi tiêu thả ga dù không còn tiền”. Đây là giải pháp “cứu cánh” khi rơi vào tình cảnh người dùng không còn tiền tiêu trong tháng, vậy có thể dùng thẻ tín dụng để “xài” tạm để phục vụ nhu cầu bản thân.

Rút tiền mặt: Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt nếu như người dùng có nhu cầu, tuy nhiên hạn chế tối đa việc rút tiền bởi phí rút tiền vô cùng cao, tối thiểu các ngân hàng hiện nay quy định phí 50.000 đồng trên một lần rút. Thực chất, thẻ tín dụng giống như việc ngân hàng cho khách hàng vay một khoản tiền để chi tiêu vì vậy, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt.

Dễ dàng thanh toán: Với thẻ tín dụng, chỉ cần một lần “quẹt” là tiền đã “ra đi” mà không cần bất kỳ mật khẩu như thẻ thanh toán thông thường. Vì vậy chức năng thanh toán vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên đây cũng là điểm bất cập lớn nhất của thẻ tín dụng. Sẽ rất nguy hiểm nếu rơi thẻ tín dụng vào tay kẻ xấu.

Dễ dàng quản lý chi tiêu

Với thẻ tín dụng, khách hàng sẽ dễ dàng quản lý được các nguồn chi tiêu của mình thông qua bản sao kê mà ngân hàng gửi hàng tháng và bản tổng kết tài khoản thẻ hàng năm. Không những thế, dịch vụ Internet Banking còn hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính mọi lúc, mọi nơi mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Giảm chi phí, tiện dụng và an toàn

Các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt có những điểm hạn chế sau:

Phát sinh nhiều chi phí quản lý như kiểm đếm, vận chuyển…

Sai sót hoặc thất thoát

Tiền mặt không mang lại lợi nhuận, không được hưởng lãi suất của Ngân hàng…

Vì vậy, với việc chấp nhận thanh toán thẻ, bạn sẽ giảm thiểu được những hạn chế trên do việc sử dụng tiền mặt mang lại.

Hạn mức thẻ tín dụng cao

So với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác, hạn mức tín dụng của Vietcombank khá cao. Đối với thẻ tín dụng Vietcombank dành cho các cá nhân, mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức tín dụng riêng. Với 2 loại thẻ Vietcombank Visa là thẻ chuẩn và thẻ vàng thì thẻ vàng có hạn mức có thể lên 300 triệu, còn thẻ bạch kim thì có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Mang nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi làm thẻ tín dụng bạn nhận được rất nhiều ưu đãi từ các ngân hàng.

Khi Nào Nên Sử Dụng Thẻ Tín Dụng? Lợi Ích Và Tác Hại Của Thẻ Tín Dụng

1. Bạn muốn giảm rủi ro tiền mặt

Không phải dùng thẻ tín dụng là không có rủi ro, thậm chí nó còn được các tin tặc ưu tiên đánh cắp thông tin hơn các loại thẻ khác, tuy nhiên việc “lỉnh kỉnh” túi tiền bên người mỗi khi đi xa không phải là giải pháp tối ưu bằng việc dùng một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn.

Trên thực tế, với một số tiền tương đương bạn mang tiền mặt sẽ chẳng tiện dụng như khi bạn mang theo 1 chiếc thẻ tín dụng bên người.

Giả sử bạn bị kẻ gian lấy cắp ví tiền vào một ngày đang du lịch ở đâu đó. Trong ví tiền có chục triệu tiền mặt và một chiếc thẻ tín dụng ngân hàng cũng có hạn mức chục triệu, bạn nghĩ sẽ còn lại gì? Có thể là thẻ tín dụng nhưng chắc chắn sẽ không còn tiền mặt.

Bạn chú ý nếu không có mã PIN thì chúng sẽ không thể làm gì với thẻ tín dụng cả. Nếu bạn thông báo mất cắp nhanh chóng với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ thì chúng sẽ chẳng có gì (kể cả biết được mã PIN).

2. Chủ động chi tiêu ngay cả khi không có tiền mặt

Thẻ tín dụng không yêu cầu bạn nạp tiền vào tài khoản, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Hạn mức này là số tiền chi tiêu ngân hàng cấp cho thẻ của bạn, khi mua sắm bạn sẽ được ngân hàng thanh toán cho người bán hàng, bạn chỉ có nghĩa vụ thanh toán lại cho ngân hàng sau đó. Hiểu một cách đơn giản, dùng thẻ tín dụng là một hình thức vay tiêu dùng của ngân hàng. Do đó, kể cả khi không có tiền bạn hoàn toàn vẫn có thể thanh toán, chi tiêu thông qua việc “tạm ứng” chi tiêu trước trả tiền sau cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán nhận được nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Bạn sẽ thường xuyên được giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, nếu biết cách chi tiêu và chủ động thanh toán đúng với hạn thì chắc chắn sẽ tiết kiệm.

4. Giúp xây dựng thói quen chi tiêu tốt

Bạn e ngại dùng thẻ tín dụng khiến mình dễ mất khả năng kiểm soát việc chi tiêu? Với thói quen chi tiêu thiếu kiểm soát, dù sử dụng tiền mặt, thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ thì bạn vẫn sẽ không thể hạn chế được “khao khát” chi tiêu quá đà.

Nhưng khi sử dụng thẻ tín dụng, hoặc là bạn phải hạn chế chi tiêu lại và trả đúng hạn cho ngân hàng, hoặc là chấp nhận phí phạt vượt hạn mức, phí phạt trả chậm và lãi suất thẻ tín dụng được áp đặt.

Với thẻ tín dụng bạn sẽ được ngân hàng gửi hóa đơn thông báo giao dịch vào cuối mỗi tháng, báo cáo thể hiện chi tiết về số tiền, thời gian, địa điểm bạn đã chi tiêu số tiền đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá lại các khoản chi bất hợp lý để điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình.

1. Cải thiện điểm tín dụng

Có nhiều cá nhân chủ thẻ lên kế hoạch tích lũy điểm thưởng để nhận được những món quà hoặc những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Có thể kể đến như ưu đãi cho vé máy bay, vé phòng khách sạn, đồ điện tử hay các thiết bị gia dụng.

3. Hưởng đặc quyền mua sắm

Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tạm ngừng thanh toán cho bên đơn vị bạn mua hàng nếu chẳng may hàng hóa có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích mua hàng của bạn.

5. Bảo hiểm khi bạn muốn mua một món hàng lớn

Một số thẻ tín dụng cung cấp gói bảo hành mở rộng hơn mức được các nhà sản xuất hay bán lẻ đưa ra. Khi bạn mua sắm hàng hóa tại cửa hàng thì sẽ có ít rủi ro hơn việc bạn đặt mua trực tuyến món hàng đó. Bởi bạn không thể kiểm tra món hàng đó trước khi nó về đến tay bạn.

Dùng một số thẻ tín dụng để mua tủ lạnh hoặc TV màn hình phẳng… tự động bạn sẽ nhận được gói bảo hiểm này. Đây cũng là một ưu đãi thiết thực cho người tiêu dùng. Trường hợp này thẻ tín dụng sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp hàng đến bị hư hỏng, không đúng thông tin, bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Du lịch, công tác, đi học: Thẻ tín dụng sẽ phát huy khá nhiều công dụng có những dịch vụ này bởi thẻ tín dụng được các ngân hàng liên kết giảm giá ưu đãi với nhiều địa điểm.

Một số thẻ tín dụng có gói bảo hiểm cho hàng hoá giá trị nếu bạn mua

Hầu hết thẻ được miễn lãi suất từ 45 – 55 ngày, sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải trả lãi cho số tiền mà mình đã sử dụng. Trong trường hợp chi tiêu vượt hạn mức hoặc thanh toán dư nợ chậm, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả thêm khoản phí phạt. Mặc dù các thông tin này đều được thông báo rõ ràng nhưng đa số người dùng thẻ ở Việt Nam lại không tìm hiểu, dẫn đến việc phải trả những khoản tiền rất lớn cho ngân hàng. Để tránh tình trạng này, bạn cần đọc kỹ mọi điều khoản trước khi ký hợp đồng mở thẻ.

Hầu hết thẻ tín dụng được tích hợp EMV (hệ thống tiêu chuẩn đưa ra bởi Europay, Master Card và Visa) nên có độ bảo mất rất tốt. Thế nhưng, khi thanh toán trực tiếp (qua máy quẹt thẻ) lại không yêu cầu nhập số PIN. Nếu thẻ rơi vào tay kẻ xấu, bạn sẽ có nguy cơ mất tiền. Ngoài ra, thông tin mặt trước và sau của thẻ cũng có khả năng bị đánh cắp với mục đích thanh toán trực tuyến.

Thẻ tín dụng bị tính phí dịch vụ rất cao!

Ước mơ và Hạnh phúc là trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành thuộc sở hữu của Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những nội dung bổ ích luôn được chúng tôi cập nhật liên tục.

Thẻ Tín Dụng Sacombank【Credit Card Scb】Hạn Mức Và Phí Thẻ Tín Dụng

#1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (hay Credit Card) là loại thẻ ưu việt hiện nay, cho phép người sử dụng có thể dùng để thanh toán hóa đơn và những dịch vụ tiện ích khác. Tính năng vượt trội của loại thẻ này là khách hàng không cần phải nạp tiền vào thẻ để trả, toàn bộ số tiền trên sẽ được chi trả do ngân hàng chủ quản thanh toán. Khách hàng chỉ cần phải trả lại số tiền trên cho ngân hàng vào một ngày định trước. Nói cách khác, việc sử dụng thẻ tín dụng là việc khách hàng đang sử dụng chữ “tín” của bản thân để sử “dụng” tiền của ngân hàng.

Hiện nay, tùy vào khu vực có thể thanh toán mà chúng ta có thể tạm chia hai loại thẻ tín dụng khác nhau.

Thẻ tín dụng nội địa: chỉ dùng để thanh toán trong nước.

Thẻ tín dụng quốc tế: có liên kết với VISA/MasterCard/JCB... để thanh toán nội địa cũng như quốc tế.

#2. Thẻ tín dụng của Sacombank

Hiện nay, Sacombank đang liên kết với các công ty dịch vụ tài chính lớn trong nước cũng như trên toàn thế giới để đưa ra những dòng thẻ vô cùng tiện lợi. Với rất nhiều đặc điểm về hạn mức cũng như biểu phí dành cho đa dạng các khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng trong giao dịch.

Các khách hàng có thể tìm hiểu và chọn được cho mình loại thẻ tín dụng ưng ý với yêu cầu cá nhân. Một số dòng thẻ với nhiều tính năng đặc sắc mà Sacombank (SCB) đang phát hành ở thời điểm hiện tại là.

Thẻ Visa: SCB Visa Infinite, SCB Visa Signature, SCB Visa Platinum/Gold/Classic.

Thẻ MasterCard: SCB World MasterCard, SCB MasterCard Gold/Classic.

Thẻ JCB: SCB JCB Car/Motor.

Thẻ UnionPay: SCB UnionPay.

Thẻ nội địa: SCB Napas.

Thẻ hoàn tiền: SCB Visa Cashback Platinum, SCB JCB Ultimate.

#3. Thẻ phụ Sacombank là gì?

Nếu như khách hàng là người bận rộn, không có thời gian để gửi tiền cho người thân như cha mẹ hoặc con cái thì thẻ phụ chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thẻ phụ là loại thẻ sử dụng chung với thẻ tín dụng của người làm thẻ nhằm chia sẻ hạn mức sử dụng tiền cho nhiều người khác. Những người nhận thẻ phụ có thể rút tiền, sử dụng theo sự kiểm soát của người giữ thẻ chính.

Hiện tại, Sacombank đang cho phép các khách hàng mở không giới hạn số thẻ phụ theo một thẻ chính ở một số loại thẻ phố thông và cận cao cấp.

Khi sử dụng thẻ phụ, khách hàng nên lưu ý kỹ cho người giữ thẻ phụ nên chi tiêu hợp lý, hạn chế sử dụng quá nhiều cũng như xem xét kỹ những hành vi có dấu hiệu lừa đảo, tránh trường hợp hóa đơn thanh toán tới kỳ lại trở nên quá sức đối với chủ thẻ.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng Sacombank

Chi tiêu bằng thẻ ở mạng lưới cửa hàng, ATM, v.v trên toàn thế giới có chấp nhận thanh toán bằng VISA, MasterCard, JCB, UnionPay, v.v.

Hình thức chi trả vô cùng đa dạng.

Thực hiện giao dịch không tiếp xúc (Contactless) vô cùng dễ dàng.

Hạn mức tín dụng rất cao (đối với một số hạng thẻ cao cấp thì hạn mức có thể lên đến không giới hạn).

Thời gian miễn lãi lên đến tối đa 55 ngày – cao hơn khá nhiều so với các ngân hàng khác trên thị trường.

Được hỗ trợ về các dịch vụ khác về thẻ tín dụng ở cả quầy giao dịch cũng như thông qua Internet Banking.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% với thẻ tín dụng Sacombank.

Dễ dàng tiếp cận được các ưu đãi, giảm giá các loại hình dịch vụ của các đối tác chiến lược với Sacombank.

An tâm với công nghệ bảo mật thẻ hiện đại và tiên tiến.

Dễ dàng rút ngoại tệ khi đi nước ngoài, thanh toán trả nợ dễ dàng.

Hoàn tiền lên đến 10% đối với một số loại thẻ.

Tận hưởng gói ưu đãi VIP cũng như bảo hiểm du lịch toàn cầu đối với các hạng thẻ cao cấp.

Tích điểm để nhận được những quà tặng bất ngờ từ Sacombank.

Thông tin về các loại thẻ tín dụng Sacombank

-1- Hạn mức của thẻ tín dụng (Sacombank)

Hiện nay, các dòng thẻ tín dụng Sacombank đang sở hữu hạn mức vô cùng đa dạng, từ 10 triệu đồng cho đến không giới hạn (thẻ Visa Infinite). Tùy thuộc vào khả năng tài chính, thu nhập cũng như yêu cầu của bản thân mà khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn cho dòng thẻ tốt nhất.

-2- Biểu phí của thẻ tín dụng Sacombank

Lưu ý: Đây là bảng thông tin mới nhất do ngân hàng Sacombank cung cấp. Bảng thông tin này có thể thay đổi theo định kỳ nên quý khách hàng nên cập nhật liên tục để hiểu rõ về phí mà mình phải trả.

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng Sacombank

Hiện tai, để sở hữu được một tấm thẻ tín dụng đến từ ngân hàng Sacombank, quý khách cần đạt được những điều sau đây.

Độ tuổi từ 18 trở lên kể từ ngày làm thẻ.

Có đủ năng lực, hành vi và trách nhiệm dân sự.

Có tài sản đảm bảo hoặc mức lương tối thiểu theo như bảng sau.

Thủ tục làm thẻ tín dụng Sacombank

Khách hàng có thể đăng ký thẻ tín dụng Sacombank theo hai cách là đến quầy giao dịch tại ngân hàng và thực hiện thông qua mạng Internet.

Khách hàng cần chú ý chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản như sau.

Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng Sacombank

CMND/CCCD còn nguyên vẹn và vẫn còn hiệu lực sử dụng.

Bản sao hộ khẩu (có công chứng) đối với người Việt Nam hoặc giấy chứng minh lưu trú hợp pháp tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân của chủ thẻ.

Bảo sao kê lương từ công ty, doanh nghiệp trong ba tháng gần nhất trước ngày làm thẻ tín dụng Sacombank.

2 tấm hình 3×4 của chủ thẻ.

Một số giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía ngân hàng Sacombank.

GIấy đăng ký làm thẻ phụ theo mẫu từ Sacombank nếu có nhu cầu làm thẻ phụ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!