Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Khi Sử Dụng Mail Server Là Gì? # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Khi Sử Dụng Mail Server Là Gì? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Khi Sử Dụng Mail Server Là Gì? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Giúp các các bộ phận trong công ty có thể trao đổi thông tin qua lại với nhau một cách dễ dàng. Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp.

– Người quản trị mạng có thể quản trị hệ thống mail server của công ty thông qua internet, quản lý được tất cả nội dung mail của nhân viên trong hệ thống, thiết lập được dùng lượng cho từng user sử dụng mail, từ đó giúp công việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Cho phép người dùng gửi và nhận mail trực tiếp qua internet với email tên miền cụ thể của từng công ty; cho phép gửi và nhận mail thông qua Mail Client, Web mail.

– Có khả năng hạn chế được các mail spam và virus khi chuyển tiếp đến người nhận khác.

– Hệ thống mail có tính bảo mật cao nhờ sự cấu hình và cài đặt của người quản trị viên. Chính vì vậy có thể đảm bảo thông tin nội bộ được bảo mật tuyệt đối.

Quy trình hoạt động của một email từ email sever

– Bước 1: Sau khi tin nhắn được soạn và nhấn gửi, email sẽ kết nối với máy chủ SMTP thuộc tên miền của bạn.

– Bước 2: Khách hàng email của bạn liên lạc với máy chủ SMTP, cho nó địa chỉ email, địa chỉ email của người nhận, nội dung thư và bất kỳ file đính kèm.

– Bước 3: Lúc này các máy chủ SMTP sẽ xử lý địa chỉ email của người nhận. Nếu tên miền là giống như người gửi, tin nhắn sẽ được chuyển trực tiếp qua máy chủ POP3 hoặc IMAP của tên miền. Nếu tên miền là khác nhau, các máy chủ SMTP sẽ phải giao tiếp với máy chủ của tên miền khác.

– Bước 4: Máy chủ SMTP sẽ giao tiếp với các DNS, hoặc các máy chủ quản lý tên miền để tìm ra địa chỉ của người nhận. Các DNS lấy tên miền email của người nhận và chuyển nó thành một địa chỉ IP. Máy chủ SMTP của người gửi có thể không gửi một email đúng với một tên miền riêng; một địa chỉ IP là một số duy nhất được gán cho mỗi máy tính được kết nối với Internet. Khi biết thông tin này, một máy chủ mail gửi đi có thể thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.

– Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận quét các tin nhắn gửi đến. Nếu nhận ra những tên miền và tên người sử dụng, nó sẽ chuyển các thông điệp tới máy chủ POP3 hoặc IMAP của tên miền. Từ đó, nó được đặt trong một hàng đợi cho đến khi khách hàng email của người nhận cho phép nó được tải về. Vào thời điểm đó, các thông điệp có thể được đọc bởi người nhận.

Mail Server Là Gì Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Mail Server

MAIL SERVER LÀ GÌ?

Mail Server là một máy chủ dùng để nhận và gửi mail. Tên tiếng việt là máy chủ thư điện tử. Tức là nhận mail của người gửi và gửi đến địa chỉ của người nhận. Tùy theo vào việc cài đặt như thế nào mà cho phép người dùng sử dụng Web để nhận mail.

Mail server ngày nay được dùng rộng rãi ở mọi doanh nghiệp là phương tiện liên lạc không thể thiếu đối với mọi người, nhất là đối với các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Bởi tính tiện dụng và nhiều chức năng quan trọng khác như chuyên nghiệp, an toàn, quảng bá tên doanh nghiệp thông qua domain của website công ty mình.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MAIL SERVER LÀ GÌ?

Nếu bạn mới bắt tay vào sử dụng email server thì chắc chắn sẽ không thể biết được những lợi ích cũng như tầm quan trọng mà chúng mang lại cho mọi doanh nghiệp. Có thể nói dịch vụ cho thuê cloud Email server là cửa ngõ trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng bên ngoài. Bên cạnh đấy hiệu suất gửi mail vào hộp thư inbox lên đến 99.9% hay ưu điểm về bảo mật và độc lập dữ liệu cũng khiến email server được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Trao đổi thông tin qua lại giữa các bộ phận trong công ty với nhau.

Cho phép người dùng khi gửi mail và nhận mail trực tiếp thông qua Internet với tên miền của cụ thể của từng công ty.

Khả năng hạn chế được các Mail spam và Virus trước khi chuyển tiếp tới người nhận bởi nhận dạng được IP của người gửi.

Người dùng có thể nhận mail và gửi mail bình thường khi đi công tác xa.

Bảo mật được thông tin nội bộ.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Người dùng có thể gửi và nhận mail thông qua Mail Client và Web mail.

Người quản trị mạng có thể quản trị hệ thống Mail Server của công ty thông qua Internet.

Hệ thống mail có tính bảo mật cao nhờ sự cấu hình và cài đặt của người quản trị viên.

Thiết lập dung lượng tối đa cho từng user sử dụng mail.

Quản lý được tất cả nội dung mail của tất cả nhân viên trong hệ thống.

Cấu hình chức năng tự động sao lưu dữ liệu gửi đi và nhận.

CÁC LOẠI EMAIL SERVER PHỔ BIẾN

Hiện nay có 2 loại server mail chính chúng ta có thể kể đến:

+ Email sử dụng server của Google, Microsoft,… Đây được coi là server mail được xây dựng sẵn trên nền tảng của những đơn vị lớn và bảo mật cao. Tại đây, người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích khác nhau , nhưng toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được chính đơn vị đó thu thập. Và đương nhiên, nếu nói về phí thì giá cả của các dịch vụ này khá đắt.

Sử dụng server mail độc lập: Đây là một trong những dạng VDO Data thường cung cấp. Khách hàng có thể thuê server chạy riêng ứng dụng mail. Với những lợi ích và tầm quan trọng của mail server không thể không nhắc đên là dung lượng lưu trữ lớn, khả năng độc lập và bảo mật cao, giá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng lại là không có đầy đủ tiện ích như những dịch vụ free và không đủ linh hoạt như giải pháp phía trên.

Quản Trị Mail Server Là Gì? Các Thuật Ngữ Thường Đi Kèm Với Mail Server

Quản trị Mail Server hay Email Server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư điện tử. Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại… Không chỉ thao tác với tốc độ nhanh chóng và ổn định, Mail Server còn đảm bảo tính an toàn với khả năng khôi phục dữ liệu cao. Vậy cụ thể quản trị mail server là gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tìm hiểu quản trị mail server

1. Quản trị mail Server là gì?

Email Server hay Mail Server là một máy chủ thư điện tử dùng để gửi và nhận thư điện tử (Email). Là giải pháp Email chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín nội bộ, trao đổi thư tín với khách hàng và đối tác bên ngoài cần yêu cầu sự ổn định, liên tục với tốc độ nhanh đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu, khả năng khôi phục dữ liệu cao…

Ngoài ra, Email Server còn có các tính năng mà một dịch vụ Email miễn phí dành cho cá nhân không thể có được như : Quản lý Email ra-vào của nhân viên, tích hợp với các phần mềm như Outlook, nền tảng webmail, khả năng sao lưu dữ liệu và đặc biệt hơn là nó có IP riêng để chống lại các vấn đề như virus, spam mail, mail bị vào blacklist… điều mà các dịch vụ Email share host phải bó tay. quản trị mail server

2. Phân loại Mail Server

Mail Server Microsoft, Google là gì?

Mail server Microsoft và Google là 2 cái tên lớn đại diện cho dịch vụ này. Nền tảng xây dựng loại server mail này có quy mô lớn, hệ thống bảo mật chặt chẽ. Có thể quản lý tốt những dữ liệu hiện có. Người dùng có thể sử dụng được nhiều tiện ích khác nhau. Cũng chính vì thế mà giá cả sử dụng dịch vụ server mail loại này thường khá cao. Ví dụ: Email 365 (Microsoft), G Suite (Google),….

Mail Server độc lập là gì?

Mail Server độc lập là hệ thống Mail Server được thiết kế cho các tổ chức hoặc ISP xử lý khối lượng thư lớn, yêu cầu kiểm soát và linh hoạt hơn đối với các dịch vụ thư. Nó bổ sung các tính năng như hợp tác, đồng bộ hóa Outlook, quản trị từ xa, Webmail và Quản trị Web nâng cao hơn và kết nối cơ sở dữ liệu, cung cấp cho bạn sức mạnh và kiểm soát cần thiết cho các hoạt động quy mô lớn.

3. Lợi ích của quản trị mail Server

Hệ thống này mang lại nhiều lợi ích to lớn. Hiện nay vai trò của Mail Server là rất quan trọng. Với vai trò gần như là nơi trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp cùng các khách hàng của mình, đồng thời là nơi bảo mật các dữ liệu một cách đảm bảo. Ngoài ra, sử dụng hệ thống này còn giúp người dùng nhận được những lợi ích như sau:

– Giúp mọi người trong cùng công ty, tổ chức có thể trao đổi thông tin qua lại một cách nhanh chóng và bảo mật.

– Cho phép người dùng khi gửi email hay nhận mail có thể thông qua Internet trực tiếp với những tên miền cụ thể của từng tổ chức.

– Hạn chế được khả năng nhận phải spam hay virus.

– Đảm bảo sự bảo mật thông tin nội bộ một cách chặt chẽ.

– Có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng Mail Server.

– Quản lý được toàn bộ nội dung mail của tất cả các thành viên thuộc hệ thống.

– Thiết lập được chức năng sao lưu dữ liệu tự động. Đảm bảo thông tin cần thiết luôn tồn tại.

– Có khả năng xử lý số lượng lớn thư điện tử hàng ngày.

– Có server riêng biệt. quản trị mail server

– Nhân viên có thể tự đổi mật khẩu riêng.

– Kiểm tra và quản lý nội dung email của nhân viên trong công ty.

– Email server có khả năng chống virus và spam mail hiệu quả cao.

– Có thể check mail trên cả webmail và Outlook Express.

Sử dụng các loại Mail Server mang lại cho người dùng, bao gồm các cá nhân lẫn những doanh nghiệp hiện nay nhiều sự tiện lợi và hữu ích. Trong đó bao gồm cả tiết kiệm thời gian, lưu trữ nhanh chóng, dữ liệu truyền tải tốc độ lại có sự bảo mật chặt chẽ. Ngoài ra mỗi loại Mail Server đều có những ưu điểm riêng. Chính vì thế các đơn vị có thể lựa chọn sử dụng tùy thuộc vào những nhu cầu hiện tại của mình.

Quản trị Mail Server hoạt động như thế nào?

Mail Server hoạt động dựa trên 3 giao thức cơ bản bao gồm:

1. Outgoing Mail Server là gì?

Outgoing Mail Server hay Mail Server gửi đi sử dụng giao thức SMTP (Simple Mail Transfer Protocol). Đây là giao thức dịch chuyển mail đơn giản được dùng để liên lạc với server từ xa. Đồng thời cho phép gửi nhiều thư cùng một lúc tới các server khác nhau.

2. Incoming Mail Server là gì?

Giao thức này hay còn được biết đến dưới 2 hình thức:

POP3 (Post Office Protocol phiên bản 3): chuyển email tới lưu ở máy tính chứa Mail Client, thường là nội bộ máy tính của người dùng thông qua một ứng dụng email như Outlook, Mac Mail, Windows Mail…

IMAP (Internet Message Access Protocol) là phương thức phức tạp hơn cho phép nhiều client cùng lúc kết nối tới một Mailbox. Email từ Mailbox sẽ được sao chép tới máy client và bản gốc của Email vẫn sẽ được lưu trên Mail Server.

3. Các bước thực hiện quản trị mail server

Trong khi đó, để mang lại cho người dùng những trải nghiệm về Mail Server tốt nhất những nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng có được một quy trình bên trong hệ thống sao cho đầy đủ để hoạt động nhận và gửi email được suôn sẻ. Cụ thể, sẽ có 6 bước tất cả cho một quy trình gửi email trong hệ thống Mail Server:

Bước 1: Soạn thư và gửi, nó có thể là Outlook Express hoặc Gmail, sau đó email sẽ kết nối tới server SMTP tên miền của bạn.

Bước 2: Email mà bạn gửi sẽ liên lạc với server SMTP.

Bước 3: Server SMTP sẽ tìm kiếm tên miền như yêu cầu của người gửi.

Bước 4: Để tìm được máy chủ của người nhận, máy chủ SMTP của người gửi sẽ gửi liên lạc với DNS hoặc máy chủ tên miền. DNS lấy tên miền email của người nhận và dịch nó thành một địa chỉ IP.

Bước 5: Khi máy chủ SMTP đã có được địa chỉ IP người nhận thì có thể sẽ kết nối đến máy chủ SMTP khác.

Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận sẽ quét thư đến. Nếu nhận thấy tên miền và tên người dùng phù hợp nó sẽ tự động chuyển thư đến với người dùng.

Các thuật ngữ thường đi kèm quản trị Mail Server

1. TLS Mail Server

TLS là bảo mật tầng truyền tải (Transport Layer Security). TLS hoạt động cùng với tầng ổ bảo mật SHL (Secure Sockets Layer). Mục đích chính cung cấp phương thức vận chuyển mã hoá cho đăng nhập được chứng thực của SASL.

2. SASL Mail Server

SASL là lớp xác thực và bảo mật đơn giản (Simple Authentication and Security Layer). Để xác thực người dùng. SASL thực hiện xác thực, sau đó TLS cung cấp vận chuyển mã hoá dữ liệu xác thực.

3. Webmail quản trị mail server

Webmail là email trên nền website. Một số webmail mà các bạn có thường thấy như hotmail, gmail, yahoo mail. Webmail cho phép người dùng truy cập email bất cứ lúc nào.

4. SMTP-IN Queue

Trước khi phân tán thư đến các Local queue hoặc Remote Queue, giao thức SMTP sẽ làm một thao tác sao lưu toàn bộ thư điện tử gửi đi từ email server của doanh nghiệp ở SMTP-IN Queue. Nói cách khác, SMTP-IN Queue chính là kho lưu trữ thông tin thư từ trước khi được gửi đi.

5. Local Queue

Sau khi tiếp nhận thông tin thư từ, hệ thống sẽ tự động điều phối phân loại và xếp thư từ theo thứ tự ngay hàng thẳng lối trước khi chuyến vào hộp thư của người nhận. Việc xếp hàng các bức thư chính là Local Queue.

Để tăng cường khả năng bảo mật và giữ an toàn cho hệ thống email server, trước khi thư được gửi đến người dùng, local queue và remote queue sẽ tiến hành quét virut. Sau đó kiểm tra spam để chắc chắn về chất lượng thư gửi đi. Tránh trường hợp mail server bị các Blacklist liệt vào danh sách IP spam.

6. Local Mailboxes

Local Mailboxes là hộp thư của các account có đăng kí tài khoản mail server của công ty.

7. Email Authentication

Email Authentication là tính năng xác nhận danh tính của các user khi truy cập vào hộp thư email. Tính năng này giúp bạn bảo mật thông tin thư từ của chính mình. Nói cách khác Alternate Email là một dạng email dự phòng. Khi quên mật khẩu của mail server, bạn có thể sử dụng email này để giúp bạn lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng.

8. Mail Exchanger Record (MX)

MX record có nhiệm vụ là chỉ đường cho email đi đến mail server của bạn. MX record thường đi kèm theo một A record sẽ trỏ về địa chỉ IP của mail server. Một thông số pref có giá trị số để chỉ ra mức độ ưu tiên của các mail server. Giá trị pref càng nhỏ thì mức độ ưu tiên càng cao.

mail server là gì

cài đặt mail server nội bộ

dịch vụ mail server

mail server outlook

mail server mdaemon

xây dựng mail server

mail server free

cách truy cập vào mail server

Cài Đặt Và Cấu Hình Mail Server

Sự phát triển của ngành CNTT mang đến cho tất cả mọi người thuận tiên hơn trong quá trình trao đổi thông tin qua lại. Con người đều sử dụng máy tính để làm việc, và mail là công cụ chính để cho việc trao đổi thông tin qua lại nhanh hơn, nói rõ được nhu cầu mình mong muốn. Và Mail cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.

Email là 1 phương tiện truyền thông được chuyển hóa và gửi đi rất nhanh thông qua internet. Nó có thể chuyển từ người này đến 1 người khác hoặc đến rất nhiều người khác cùng lúc.

Mail Server thể hiện riêng cho từng doanh nghiệp . Mỗi doanh nghiệp đều có 1 mail server với tên miền riêng.

Tốc độ cao: Nhờ đường truyền internet thông qua tín hiệu và người nhận được email đó cũng chỉ trong vài giây.

Chi phí rẻ : Hầu như không có chi phí, hoặc chi phí rất rẻ vì chỉ kết nối qua internet hoặc các dịch vụ mail khác có thể không tốn một chi phí nào.

Không có khoảng cách: Nhờ tốc độ xử lý rất cao nên người dùng có thể nhận ngay tức thì dù có khoảng cách giữa quốc gia này với quốc gia khác cũng chỉ nhận ngay tức thì.

Ngoài những lợi ích của email thì sử dụng mail server còn có lợi ích sau:

Tính chuyên nghiệp.

Tính đặc trưng riêng của từng công ty do sử dụng mail với cùng 1 tên miền của website công ty mình.

Tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Dễ dàng quản lý, kiểm soát được mail gửi đi và mail nhận về.

Sao lưu dữ liệu trên mail Server về máy tính thuận tiện

Quảng bá marketing cho công ty của mình thông qua tên miền của đuôi email.

CẤU HÌNH MAIL SERVER PHẢI NHỚ CÁC GIAO THỨC SAU:

ân phát hân phát Simple Mail Transfer Protocol (SMTP): Đây là giao thức phemail trong hệ thống, nhiệm vụ của SMTP là chuyển từ hệ thống mạng này sang hệ thống mạng khác từ trong hệ thống mạng nội bộ. SMTP chịu trách nhiệm pmail từ đầu đến cuối. Việc phân phát thông tin yêu cầu hai hệ thống phải đầy đủ thông tin, nếu thiếu 1 trong hai hệ thống này thì DNS chuyển giao thông tin sẽ thông báo tới máy chủ mail. Sau đó giao thức POP chuyển từ Server tới máy trạm khi có kết nối trở lại.

Post office Protocol (POP): Đây là giao thức truy cập và lưu trữ thư cho người dùng. Thông thường có hai phiê bản của POP được sử dụng rộng rãi đó là POP2 và POP3. Đây có nhiệm vụ cơ bản là kiểm tra tân đăng nhập (tên truy cập) và password của user.

Internet Message Access Protocol (IMAP): Đây là giao thức hỗ trợ việc lưu trữ và truy xuất hộp thư của người dùng thông qua IMAP để truy cập hộp thư từ mạng nội bộ hoặc mạng internet. Ở đây phải tương thích với các chuẩn trong hệ thống của nó.

Multipurpose Internet Mail Extensions (MIME): Đây là giao thức kết hợp nhiều loại dữ liệu vào một thông điệp là những hình ảnh, MP3 … duy nhất thông qua internet.

Trong phần này chúng ta sẽ bàn vào vấn đề đó là : Mail Server

Mail Server là nơi chứa tất cả mailbox của người dùng.

Mail Server nhận mail từ mail Client gửi đến và đưa vào chế độ chờ để gửi đến Mail Host.

Mail Server nhận mail từ Mail Host gửi đến và đưa vào box của người dùng.

Người dùng sử dụng Network File System ( NFS )để truy cập thư mục chứa mailbox trên Mail Server để đọc.

Nếu NFS không được hỗ trợ thì người dùng phải login vào Mail Server để nhận thư.

Trong trường hợp Mail Client hỗ trợ POP/IMAP và trên Mail Server cũng hỗ trợ POP/IMAP thì người dùng có thể đọc thư bằng POP/IMAP.

Việc thiết lập và cấu hình mail server hay một giải pháp mail server để thỏa mãn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tránh những sự cố về sau là điều không dễ, đòi hỏi phải có 1 kinh nghiệm cao hơn biết nhiều về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm cụ thể thì sẽ cấu hình cho các bạn nhanh chóng, tiết kiệm tiền và không bị lỗi sau khi tiến hành.

Mọi nhu cầu về : Cấu hình mail Server , ạng, Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mbảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho HKC Vietnam.

Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công.

Mọi giải đáp thắc mắc qua số: 0905.711.713 – Mr Bình – Chuyên gia tư vấn. 0868.588.975 – Bộ phận Kinh doanh

Mail: dtbinh@hkc.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

Twitter Là Gì ? Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Twitter

Twitter là gì ?

Twitter là mạng xã hội giống như Facebook, Myspace, … Nó là công cụ trực tuyến giúp người dùng dễ dàng đọc cũng như nhắn, cập nhật được những mẩu tin gọi tóm lại là tweets, 1 dạng tiểu blog. Mẩu tweet giới hạn là 249 ký tự.

Hiện nay Twitter phát triển mạnh và trở thành 1 mạng xã hội lớn, thu hút đông đảo người dùng. Lượng người dùng Twitter cực kỳ đa dạng, từ cá nhân cho tới doanh nghiệp. Các twitter chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, …

Cha đẻ Twitter đó là Jack Dorsey. Tên trước đó của Twitter đó là “Twitch”.

Hiện tại mạng xã hội Twitter dùng công nghệ code là Ruby on Railsframework, phần xử lý tin nhắn thì được viết bằng ngôn ngữ lập trình Scala. Framework chuyên dùng cho các dịch vụ web, ứng dụng khác kết nối với Twitter. Tìm kiếm trên Twitter dễ dàng thông qua hashtag #cụmtừcầntìmkiếm.

Người dùng tương tác với nhau thông qua SMS.

Những ứng dụng chính trên Twitter

1 vài ứng dụng phổ biến trên Twitter đang được nhiều người sử dụng có thể kể tới đó là :

2TwitME – chuyên dành cho Palm OS

UberTwitter : chuyên để cập nhật Tweet cho điện thoại Blackberry, tìm người dùng qua UberTwitter.

Autopilot Tweet – ứng dụng desktop để tự động hóa Twitter.

aMap.to – cho phép người sử dụng tạo URL ngắn trên Twitter, email, bài đăng khác.

Blip.FM – chuyên chia sẻ nhạc với tài khoản Twitter.

1 vài thuật ngữ trên Twitter

Tweet : Đăng hoặc viết 1 thứ gì đó trên trang cá nhân của mình gọi chung là Tweet. Tweet này giống status bên Facebook. Tối đa là 249 ký tự. Những hình ảnh nude hoặc nhạy cảm vẫn được đăng, không bị hạn chế như bên Facebook.

Retweet : Hiểu nôm na giống share bên Facebook. Người nào tweet trên Twitter, thì mình chia sẻ lại tweet của người đó.

Follow : theo dõi. Do không có chức năng kết bạn như Facebook nhưng người dùng Twitter có thể follow nhau. Trên twitter hiểu nôm na đó là follow nhau là kết bạn. Khi follow nhau sẽ biết thông tin của nhau ví dụ bạn có thể biết thông tin Tổng thống Mỹ đăng tải, …

Ưu điểm khi dùng Twitter

Twitter với nhiều ưu điểm có thể kể tới như :

Truy cập nhanh chóng, dễ dàng : Twitter miễn phí, có sẵn trên máy tính cố định, máy xách tay, điện thoại, máy tính bảng.

Lượt xem cao : Với hơn 100 triệu thành viên đăng tải tweet mỗi ngày thì twitter thu hút lượng người dùng lớn, từ đó chuyển hóa được trong tương lai thành khách tiềm năng và tăng doanh thu bán hàng.

Lan truyền nhanh chóng : Chia sẻ Twitter nhanh hơn so với Facebook. Chỉ cần ấn vào nút Retweet thì các bạn đã dễ dàng chia sẻ nhiều thông điệp đó rồi.

Giải trí : Có nhiều video, hình ảnh giải trí vô cùng tích cực cho người dùng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuy vậy Twitter cũng có nhiều nhược điểm như :

Có nên sử dụng Twitter ?

Sau Facebook : Mặc dù được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên Twitter là mạng xã hội vẫn xếp sau Facebook. Hiện Facebook đang là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Số lượng ký tự đăng rất ít, thông điệp khá ngắn chỉ được 249 ký tự.

Cái này tùy nhu cầu của từng người, Twitter hiện chưa giới hạn nội dung đăng như Facebook. Nếu bạn có nhiều bạn bè dùng Twitter thì bạn nên đăng những bài viết đó lên đây. Còn đơn giản chỉ đăng ảnh, video giải trí hay những status vui vui, … thì đăng lên Facebook là tốt nhất.

Ở Việt Nam hiện nay, Twitter dùng khá ít. Đa phần là người Việt ở nước ngoài hoặc các SEOer. Người nước ngoài lại sử dụng khá nhiều Twitter, đặc biệt là các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ, …

Cách sử dụng Twitter

Đổi ngôn ngữ trong Twitter Đổi mật khẩu twitter

Lời kết

Hi vọng qua bài viết giúp các bạn sử dụng Twitter dễ dàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Khi Sử Dụng Mail Server Là Gì? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!