Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Của Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Của Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Của Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích web thương mại điện tử (Bán hàng online)

Việc kinh doanh và bán hàng online chưa bao giờ diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ như hiện nay. Khi mà hiện nay, hàng triệu người trên thế giới đều sử dụng Internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa, dịch vụ thì website được xem là chiến lược Marketing trực tuyến mang lại hiệu quả cao bên cạnh các trang mạng xã hội. Điều này đã kéo hàng loạt các website thương mại điện tử ra đời nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của số lượng lớn người dùng. Vậy website thương mại điện tử là gì? Lợi ích của web thương mại điện tử là gì?

Web thương mại điện tử(TMĐT) là gì?

Web thương mại điện tử được hiểu đơn giản như một loại website bán hàng. Là trang thông tin điện tử được thiết lập bằng phương pháp điện tử nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Từ việc trưng bày, cung cấp thông tin, giới thiệu hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thanh toán cũng như dịch vụ sau khi bán hàng. Việc trao đổi thông tin thương mại đều được thực hiện trên các phương tiện công nghệ điện tử mà không phải in ra giấy trong bất cứ quá trình giao dịch nào.

Quảng bá thương hiệu sản phẩm không chỉ trong nước mà trên toàn quốc tế

Việc sở hữu một website thương mại điện tử giúp quý khách tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, chỉ với một thiết bị kết nối Internet là người dùng có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và đơn giản. Do đó, với một chi phí cực thấp để đầu tư một website thương mại điện tử là bạn có thể đem thông tin cũng như sản phẩm, dịch vụ của mình đến với hàng trăm ngàn khách hàng không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới. Hay nói cách khác, website được xem là điều cần thiết trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay.

Tiết kiệm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp

Việc thiết kế web thương mại điện tử cùng với một số chiến lược Marketing online hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, lợi nhuận một cách hiệu quả trong khi chi phí được tiết kiệm nhất. Quý khách không cần bỏ cho mình một số tiền lớn để thuê một cửa hàng, mặt bằng cùng như đội ngũ nhân viên… mà thay vào đó bạn chỉ cần sở hữu cho mình một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp chỉ với 5 -10 triệu là có thể hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Tăng lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp

Việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO được xem là chiến lược kinh doanh thông minh trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Giờ đây bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình mà không phải ngồi chờ khách hàng tìm đến. Với website TMĐT bạn có thể bán hàng một cách hiệu quả không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian. Điều cần thiết để tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp là làm sao sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đảm bảo chất lượng tốt trong khi mức giá hợp lý cũng như tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình thì chắc chăn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ mang lại hiệu quả cao cũng như bền vững nhất.

Tăng tính tương tác với khách hàng

Với một website thương mại điện tử sẽ giúp quý khách cập nhật thông tin về giá, sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thông qua website, quý khách có thể hỗ trợ tối đa người dùng một cách tốt nhất. Bất cứ khi nào khách hàng cần được tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn kịp thời, đảm bảo không để khách hàng chờ đợi lâu. Điều này cũng là cách thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong lòng khách hàng từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Khi mà đối thủ của bạn đều sử dụng Website và xem đây là nơi lý tưởng để quảng bá cũng như bán hàng một cách hiệu quả. Thì việc sở hữu cho mình một website TMĐT độc đáo, sáng tạo, thu hút người dùng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Có thể nói với một website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ hỗ trợ tối đa hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay cho mình một công ty thiết kế web để sở hữu cho mình một dịch vụ thiết kế web thương mại điện tử giá rẻ với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tự hào là một trong những công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên toàn quốc, chúng tôi hiểu khách hàng của quý khách cần gì và làm thế nào để phát triển nó một cách toàn diện nhất. Mang đến một website hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong khi chi phí làm web là hợp lý nhất. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ: 0987.468.234 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng của Thiết kế web nhanh hỗ trợ một cách tốt nhất cũng như báo giá thiết kế web thương mại điện tử ưu đãi nhất.

Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? Cấu Trúc Trang Web Thương Mại Điện Tử

Dựa theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử. Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Hiện nay để đánh giá được một website bán hàng chuyên nghiệp và tạo được sự uy tín của khách hàng thì bắt buộc website đó phải có logo xác nhận màu xanh của Bộ Công Thương. Có nghĩa là khi doanh nghiệp xây dựng nên trang web và đưa vào hoạt động thì cần phải thông báo với Bộ Công Thương thì mới được phép hoạt động. Vậy để xây dựng một website thương mại điện tử thì cần điều kiện gì?

– Là các doanh nghiệp, thương nhân, tổ chức có chức năng, nhiệm vụ phù hợp hoặc cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân.

– Có tên miền website hợp lệ và tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet.

– Đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập trang web bán hàng theo quy định.

Lợi ích chính mà website thương mại điện tử mang lại

1. Tăng lợi nhuận

Việc sở hữu cho mình website thương mại điện tử sẽ giúp bạn không bị giới hạn về thời gian và không gian như hình thức bán hàng truyền thống. Doanh nghiệp cũng có thể chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, để tăng doanh thu hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải cung cấp ra những sản phẩm có chất lượng đảm bảo, phù hợp với nhu cầu người dùng. Kèm theo đó là mức giá hợp lý cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, khi đó tạo được sự tin tưởng của người dùng hiệu quả.

3. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí chính là yếu tố đầu tiên thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư để sở hữu cho mình một website thương mại điện tử. Khi đó doanh nghiệp không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng cũng như chi phí đào tạo đội ngũ nhân viên,… Nhưng vẫn thu được lợi nhuận cao nếu như biết kết hợp với một số chiến lược Marketing Online.

4. Nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng ngành

Lợi ích cuối cùng không thể không nhắc đến đó chính là tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác. Hiện nay khi website thương mại điện tử ngày càng xuất hiện phổ biến hơn thì việc cạnh tranh giữa các thương hiệu là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu biết tận dụng thời cơ để sở hữu ngay cho mình một website thương mại điện tử với giao diện dễ nhìn, độc đáo thì sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Vậy nên, doanh nghiệp cần phải thiết lập một website thật độc đáo, mang đầy tính sáng tạo để khiến cho khách hàng ấn tượng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Cấu trúc của một website thương mại điện tử

1. Giao diện

Giao diện phải được thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng. Màu sắc hài hòa với logo của thương hiệu.

2. Trang chủ

Cần được thiết kế với các chức năng nổi bật để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Các banner chứa thông tin về sản phẩm mới, khuyến mãi phải thể hiện rõ ràng kèm theo hiệu ứng slide để thu hút người dùng.

6. Liên hệ:

Hiển thị các thông tin về doanh nghiệp của bạn như: số điện thoại, email các phòng ban…. Ngoài ra, còn cung cấp thêm một form thông tin để mọi thông tin, thắc mắc khách hàng đều có thể gửi yêu cầu đến.

Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ

Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Của Web Tmđt Thế Nào ?

Khái niệm của website thương mại điện tử là gì ?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Website TMĐT là một trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ cho một số hoặc toàn bộ quy trình: Mua và bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ việc giới thiệu hàng hóa cho đến việc thanh toán sau khi mua hoặc bán.

Website thương mại điện tử mang lại những lợi ích gì?

Giúp người tiêu dùng và đơn vị bán hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Giúp cho doanh nghiệp, công ty có được thông tin phong phú về thị trường cũng như đối tác.

Giảm đáng kể chi phí tiếp thị và bán hàng.

Tạo điều kiện cho việc thiết lập cũng như cung cấp giữa các mối quan hệ tham gia vào quá trình thương mại.

Đặc biệt là theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Ưu điểm vượt trội của Website TMĐT là gì?

Quản lý toàn bộ sản phẩm trên trang Web TMĐT dễ dàng nhanh chóng.

Cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm, hình ảnh giá cả, mô tả sản phẩm, để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Linh hoạt một cách gián tiếp bằng các chức năng như thanh toán chuyển khoản trực tiếp.

Tăng cường thêm mối liên hệ tương tác với khách hàng nhờ tính năng bình chọn đánh giá, Comment,..

Bán hàng mọi lúc mọi nơi không bị giới hạn khoảng cách địa lý cũng như thời gian.

Hỗ trợ khách hàng 24/24.

Yêu cầu cần phải đạt được của 1 trang web TMĐT cần có gì?

Cần có giao diện đẹp, sáng tạo, hiện đại, đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Phải có phương thức thanh toán đa dạng.

Có tích hợp sẵn các tính năng quảng bá website trên Internet, cho phép tối ưu hóa quảng bá hình ảnh sản phẩm.

Có tính năng tương tác với khách hàng, Chat live , Comment , đánh giá sản phẩm,…

Sử dụng hệ thống quản trị thân thiện, dễ dàng quản trị cho dù chủ website không giỏi về CNTT cũng có thể tự quản trị.

Website thương mại điện tử là gì? cần có độ bảo mật cao, và luôn hoạt động ổn định.

+++ Gói Thiết kế website bán thực phẩm chức năng uy tín giá tốt nhất tại Hà Nội

Ở đâu có dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử uy tín ?

Công ty Thiết kế website Web Bách Thắng, thấu hiểu những khó khăn của đơn vị kinh doanh mắc phải, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, để có được website thương mại điện tử tốt nhất chuyên nghiệp nhất bởi chúng tôi có những ưu điểm như:

Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sử dụng công nghệ bảo mật website mạnh hàng đầu hiện nay.

Hệ thống website chuẩn seo đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hỗ trợ trợ tư vấn chính sách tư vấn phát triển website.

Tương thích trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng,..

Thân thiện với cỗ máy tìm kiếm : Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào của quý khách đều sẽ được ưu tiên và đưa lên vị trí hàng đầu

Chi phí thiết kế web TMĐT luôn hợp lý nhất thị trường.

Nói tóm lại Website thương mại điện tử là gì? Nó là một công cụ giúp đơn giản hóa việc thực hiện các giao dịch bán hàng, dịch vụ trực tuyến, thanh toán online,… nó góp phần giúp doanh nghiệp, người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

Thương Mại Điện Tử Là Gì

Có nhiều khái niệm về thương mại điện tử (TMĐT), nhưng hiểu một cách tổng quát, TMĐT là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện điện tử. TMĐT vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thống. Tuy nhiên, thông qua các phương tiện điện tử mới, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh.

Có nhiều khái niệm về thương mại điện tử (TMĐT), nhưng hiểu một cách tổng quát, TMĐT là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện điện tử. TMĐT vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thống. Tuy nhiên, thông qua các phương tiện điện tử mới, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh.

1. Thương mại điện tử là gì ?

TMĐT càng được biết tới như một phương thức kinhdoanh hiệu quả từ khi Internet hình thành và phát triển. Chính vì vậy, nhiều người hiểu TMĐT theo nghĩa cụ thể hơn là giao dịch thương mại, mua sắm qua Internet và mạng (ví dụ mạng Intranet của doanh nghiệp).

2. Lợi ích của TMĐT

Lợi ích lớn nhất màTMĐT đem lại chính là sự tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch. Giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống, ví dụ gửi fax hay thư điện tử thì nội dung thông tin đến tay người nhận nhanh hơn gửi thư. Các giao dịch qua Internet có chi phí rất rẻ, một doanh nghiệp có thể gửi thư tiếp thị, chào hàng đến hàng loạt khách hàng chỉ với chi phí giống như gửi cho một khách hàng. Với TMĐT, các bên có thể tiến hành giao dịch khi ở cách xa nhau, giữa thành phố với nông thôn, từ nước này sang nước kia, hay nói cách khác là không bị giới hạn bởi không gian địa lý. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian gặp mặt trong khi mua bán. Với người tiêu dùng, họ có thể ngồi tại nhà để đặt hàng, mua sắm nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thật nhanh chóng.

Những lợi ích nhưtrên chỉ có được với những doanh nghiệp thực sự nhận thức được giá trị của TMĐT. Vì vậy, TMĐT góp phần thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp để thu được nhiều lợi ích nhất. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, khi các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh một cách bình đẳng với các doanh nghiệp nước ngoài.

3. Các loại hình ứng dụng TMĐT

Dựa vào chủ thể của thương mại điện tử, có thể phân chia thương mại điện tử ra các loại hình phổ biến như sau:

Giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp – B2B (business to business);

Giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng – B2C (business to consumer);

Giao dịch giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước – B2G (business to government);

Giao dịch trực tiếp giữa các cá nhân với nhau – C2C (consumer to consumer);

Giao dịch giữa cơ quan nhà nước với cá nhân – G2C (government to consumer).

B2G là loại hình giao dịch giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, trong đó cơ quan nhà nước đóng vai trò khách hàng. Quá trình trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước được tiến hành qua các phương tiện điện tử. Cơ quan nhà nước cũng có thể thiết lập những website tại đó đăng tải thông tin về nhu cầu mua hàng của các cơ quan nhà nước, tiến hành việc đấu thầu hàng hoá, dịch vụ và lựa chọn nhà cung cấp trên website. Điều này một mặt giúp tiết kiệm các chi phí tìm nhà cung cấp, đồng thời giúp tăng cường tính minh bạch trong hoạt động mua sắm công.

C2C là loại hình giao dịch giữa các cá nhân với nhau. Sự phát triển của các phương tiện điện tử làm cho nhiều cá nhân có thể tham gia hoạt động thương mại với tư cách là người bán, người cung cấp dịch vụ. Một cá nhân có thể tự thiết lập website để kinh doanh những mặt hàng do mình làm ra hoặc sử dụng một website có sẵn để đấu giá một số món hàng mình có. C2C góp phần tạo nên sự đa dạng của thị trường.

G2C là loại hình giao dịch giữa cơ quan nhà nước với cá nhân. Đây chủ yếu là các giao dịch mang tính hành chính, nhưng có thể mang những yếu tố của TMĐT. Ví dụ khi người dân đóng tiền thuế qua mạng, trả phí khi đăng ký hồ sơ trực tuyến, v.v…

4. Pháp luật về thương mại điện tử

Ngày 1/3/2006, Luật Giao dịch điện tử Việt Nam chính thức có hiệu lực. Đến cuối năm 2007, bốn trong số năm nghị định hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử đã được ban hành, về cơ bản hoàn thành khung pháp lý cho việc triển khai ứng dụng giao dịch điện tử trong các lĩnh vực lớn của đời sống xã hội.

Ngày 9/6/2006, Chính phủ ban hành Nghị định về Thương mại điện tử với việc thừa nhận chứng từ điện tử có giá trị pháp lý tương đương chứng từ truyền thống trong mọi hoạt động thương mại từ chào hàng, chấp nhận chào hàng, giao kết hợp đồng cho đến thực hiện hợp đồng.

Ngày 23/2/2007,Chính phủ ban hành Nghị định số 27/2007/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính. Nghị định này ra đời nhằm đảm bảo các điều kiện cần thiết để hình thành và phát triển một môi trường giao dịch điện tử an toàn, hiệu quả; giúp Chính phủ quản lý được giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ tài chính, giảm thiểu hậu quả xấu phát sinh trong giao dịch điện tử như trốn thuế, gian lận khi lập hóa đơn chứng từ.

Ngày 8/3/2007, Nghị định số 35/2007/NĐ-CP về Giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng được ban hành tập trung hướng dẫn việc áp dụng Luật Giao dịch điện tử cho các hoạt động ngân hàng cụ thể, bảo đảm những điều kiện cần thiết về môi trường pháp lý để củng cố, phát triển các giao dịch điện tử an toàn và hiệu quả đối với hệ thống ngân hàng.

5. Thanh toán điện tử

Thanh toán điện tử là hình thức thanh toán tiếnhành trên môi trường internet, thông qua hệ thống thanh toán điện tử người sử dụng mạng có thể tiến hành các hoạt động thanh toán, chi trả, chuyển tiền, …

Thanh toán điện tửđược sử dụng khi chủ thể tiến hành mua hàng trên các siêu thị ảo và thanh toán qua mạng. Để thực hiện việc thanh toán, thì hệ thống máy chủ của siêu thị phải có được phầm mềm thanh toán trong website của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Của Website Thương Mại Điện Tử Là Gì? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!