Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Tới Sức Khỏe # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Tới Sức Khỏe # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Tới Sức Khỏe mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người khỏe mạnh mà tôi được gặp là những người đi bộ tích cực. Shin Terayama, người đàn ông hồi phục hoàn toàn từ bệnh ung thư thận di căn, ông đi bộ mỗi ngày trước khi ăn sáng dù ông đang ở bất cứ đâu, ông luôn đi với nhịp đi nhanh và luôn bao gồm một đoạn đường đi lên dốc nếu có thể. Ở một cuộc hội thảo do tôi tổ chức mới đây ở Montana, một người đàn bà bảy mươi sáu làm tôi ngạc nhiên nhiều với sự dẻo dai của bà khi bà đi lên những núi. Bà có một sức khỏe toàn hảo và nhìn trẻ hơn tuổi. Tôi lại càng ngạc nhiên hơn khi bà kể cho tôi nghe cả hai cha mẹ bà đều chết ở lứa tuổi năm mươi và bà có sức khỏe suy yếu lúc bà ở tuổi trung niên. Cho đến khi bà bắt đầu đi bộ thì khác hẳn. Bà cũng cải tiến chuyện ăn uống, ngưng dùng thuốc, và bắt đầu dùng vitamins, nhưng ý chí đi bộ là yếu tố quyết định cho sự tiến bộ về sức khỏe của bà. Bà đi bộ bất cứ khi nào có dịp và tham gia vào những nhóm đi bộ khi bà nghỉ hè. Bà nói với tôi, “Đó là cuộc đời của tôi” và tôi hoàn toàn tin bà. Cho nên tôi xin cô đọng lời khuyên và những lời bình phẩm của tôi về chuyện tập thể dục thành một chữ: Đi bộ ! Theo ý tôi, đi bộ là một hình thức lành mạnh nhất của hoạt động thân thể, là thứ có khả năng tuyệt vời nhất để giữ cho hệ thống lành lặn làm việc tốt và tăng khả năng lành lặn tự nhiên trong trường hợp đau yếu.

Những ưu điểm của chuyện đi bộ so với những hình thức thể dục khác còn rất nhiều. Bạn không cần học để đi bộ. Nó không cần đòi hỏi gì ngoài một đôi giày thoải mái. Nó không tốn kém gì cả, và bạn có thể đi bộ khắp mọi nơi: ở trong thành phố, công viên, ngay cả ở trong những dãy hàng quán ( shopping mall) nếu thời tiết khắc nghiệt. Tỷ lệ bị thương khi đi bộ rất nhỏ nếu so với chạy bộ và những môn thể thao tranh đua. Đi bộ thì đỡ chán hơn là đi trên một máy xe đạp đứng tại chỗ (stationary bike) hay chạy một mình dễ sinh chán. Bạn có thể đi bộ ngoài thiên nhiên để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn cũng có thể đi bộ với bạn bè để hàn huyên tâm sự cho vui.

Đi bộ sẽ thỏa mãn tất cả những nhu cầu của cơ thể cần đến với môn thể dục, nếu bạn đi bộ trong những cách làm tăng nhịp đập của tim và hô hấp đầy đủ. Đối với một buổi tập thể dục lý tưởng, buổi đi bộ của bạn nên kéo dài bốn mươi lăm phút, bạn rán đi hết ba dặm (miles) trong khoảng thời gian trên. Nếu tim và nhịp độ hô hấp của bạn không tăng lên sau bốn mươi lăm phút đi bộ, bạn nên rán đi nhanh hơn trong số thời gian đó hay tìm kiếm một đường dốc nào đó để leo lên. Nhưng hãy nhớ rằng bạn đi bộ không phải để đạt được thể dục nhào lộn; bạn cũng có được lợi ích về thần kinh trong sự di chuyển theo hướng tay chân chéo nhau tổng hợp với sự kích thích về tầm nhìn, xúc giác, và nhận

cảm trong cơ thể. Bạn có thể nhận được kết quả này từ những cuộc đi bộ ngắn trong ngày cũng như đi bộ dài, và bạn có thể cải tiến chuyện đi bộ bằng cách vung tay mạnh hơn. Đồng thời nên phối hợp nhịp nhàng giữa sự vung tay và hơi thở.

Tôi đã kinh nghiệm với nhiều loại tập thể dục trong đời tôi, và tôi cứ quay trở lại chuyện đi bộ và coi đó là phương pháp tập thể dục tốt nhất. Khi tuổi tôi càng lớn, tôi nghĩ chuyện đi bộ sẽ là thứ thể dục duy nhất mà tôi có thể dựa vào để giữ cho tất cả thân thể, tâm trí, và hệ thống lành lặn của tôi được ở trong tình trạng tốt.

Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Với Sức Khỏe

Trong số nhiều hoạt động thể chất được đề xuất cho một lối sống lành mạnh, đi bộ buổi sáng luôn chiếm vị trí đầu danh sách. Nhiều người cảm thấy các bài tập nặng và chạy bộ rất khó khăn, thậm chí có người còn thiếu động lực cho việc đó.

Một cách thay thế đơn giản và hiệu quả cho việc này là đi bộ buổi sáng. Bạn không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc thuê một huấn luyện viên cá nhân. Không cần thiết bị hoặc bất kỳ thiết bị nào để đi bộ buổi sáng. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày đi bộ tốt và một khu vực thoáng đãng gần đó, chẳng hạn như công viên hoặc đường đi bộ.

13 Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Đi bộ nhanh có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calo, giúp bạn giảm mỡ trong cơ thể và sử dụng hết lượng đường dự trữ. Bạn càng đi bộ lâu thì lượng calo đốt cháy càng nhiều. Với lượng đường trong máu được cải thiện, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2.

Đi bộ buổi sáng cũng có lợi cho những người đã mắc bệnh tiểu đường và đang tìm cách ổn định lượng đường của họ.

2. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Những người đối phó với những đêm trằn trọc và mất ngủ được hưởng lợi rất nhiều từ lịch trình đi bộ buổi sáng đều đặn. Nó giúp bạn xoa dịu tâm trí và tận dụng năng lượng tích trữ trong cơ thể. Điều này giúp cơ thể bạn hoạt động vào ban ngày để bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm.

3. Tăng dung tích phổi

Tùy thuộc vào tốc độ và địa hình, đi bộ có thể giúp phổi bơm nhiều oxy hơn. Các cơ và mô trong cơ thể bạn sẽ cần lượng oxy cao hơn để thực hiện các phản ứng enzym cần thiết khi đi bộ nhanh. Điều này sẽ làm tăng dung tích phổi của bạn. Nó cũng giúp cải thiện việc cung cấp oxy cho tất cả các cơ quan trong cơ thể của bạn.

4. Cải thiện chức năng não

Vì đi bộ nhanh thường xuyên cải thiện lưu thông máu và lưu lượng oxy trong cơ thể, cũng làm giảm mức độ căng thẳng. Với việc cung cấp máu và oxy được cải thiện, khối lượng não của bạn sẽ tăng lên, do đó, giúp cải thiện chức năng não của bạn.

5. Đi bộ giúp đối phó với chứng trầm cảm

Trầm cảm thường xảy ra do ít sản sinh ra chất giảm đau tự nhiên hoặc hormone cân bằng căng thẳng endorphin trong cơ thể chúng ta. Đi bộ hàng ngày ít nhất 45 phút có thể giúp giải phóng và lưu chuyển thích hợp endorphin trong cơ thể bạn.

Điều này giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm bằng cách làm cho người đó tràn đầy năng lượng, tích cực và vui vẻ. Bạn cảm thấy ít lo lắng và hồi hộp hơn, cho phép bạn chủ động hơn.

6. Giảm nguy cơ cho tim của bạn

Nếu bạn bị huyết áp cao hoặc mức chất béo trung tính của bạn đã vượt quá mức trung bình, đã đến lúc bạn nên đi bộ thường xuyên để có thể duy trì cả hai. Một hình thức tập thể dục nhẹ như đi bộ sẽ có hiệu quả để kiểm soát tình trạng bệnh vì các bài tập nặng bị hạn chế.

Đi bộ nhanh đơn giản trong ngày có thể giúp bạn duy trì huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ tim. Lưu thông máu được cải thiện làm giảm căng thẳng cho tim của bạn bằng cách giảm mức chất béo trung tính.

7. Máu được lưu thông tốt hơn

Những người có nguy cơ hoặc bị xơ vữa động mạch được hưởng lợi rất nhiều từ việc đi bộ buổi sáng thường xuyên. Xơ vữa động mạch là một căn bệnh xảy ra khi các động mạch trong não, tay chân, tim, thận hoặc gan của bạn bị tắc nghẽn bởi các mảng bám hoặc cặn cholesterol.

Điều này hạn chế việc cung cấp máu và oxy cho các cơ quan quan trọng, cuối cùng có thể dẫn đến suy đa cơ quan. Đi bộ thường xuyên có thể giúp giảm mức cholesterol và có thể ngăn ngừa sự lắng đọng của mảng bám trong động mạch

8. Giảm đau cơ và khớp

Khuỷu tay, đầu gối và hông của bạn là những nơi dễ bị đau khớp nhất khi bạn già đi. Chúng thường đi kèm với đau cơ. Bạn cũng bắt đầu mất mật độ xương, khiến chúng trở nên yếu và dễ gãy.

Để đối phó với viêm khớp và loãng xương hoặc ngăn ngừa hoàn toàn các cơn đau khớp, đi bộ nhanh rất có lợi. Nó cung cấp cho các khớp và cơ của bạn đủ vận động và năng lượng để giảm bớt sự cứng và đau ở chúng.

9. Giảm nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu ung thư của Cancer Network, đi bộ buổi sáng thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ ung thư vú và các bệnh ung thư nội mạc tử cung khác. Lối sống năng động, cải thiện khả năng miễn dịch và lưu thông máu tốt hơn sẽ giảm nguy cơ hình thành các tế bào ung thư.

10. Làm cho làn da của bạn khỏe mạnh hơn

Nhiều vấn đề về da như mụn trứng cá, mụn nhọt, nếp nhăn và đường nhăn là do da của bạn không được cung cấp đủ máu và lượng hormone của bạn ở mức thấp. Vì đi bộ cải thiện lưu thông máu và giúp bạn sử dụng oxy tốt hơn, da của bạn từ từ bắt đầu sáng và trông khỏe mạnh hơn trước.

11. Ngăn chặn sự lười biếng

Sự lười biếng khiến bạn cảm thấy mất động lực để làm bất cứ việc gì. Đi bộ buổi sáng thường xuyên có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo dự trữ và tăng cường mức năng lượng. Điều này làm mới và trẻ hóa cơ thể của bạn để trở nên năng động.

Bắt đầu với 30 phút đi bộ nhanh và tăng dần thời lượng của bạn. Nếu cảm thấy không thể tập kéo dài 30 phút, bạn có thể thử nghỉ giải lao nhanh. Chia nhỏ 30 phút đi bộ thành hai hoặc ba vòng.

Cho phép bản thân nghỉ hai phút giữa mỗi vòng và sau đó tiếp tục thêm.

12. Giảm nguy cơ sẩy thai

Lợi ích này đặc biệt dành cho các bà mẹ đang mong đợi. Mang thai là thời kỳ cơ thể bạn trải qua nhiều thay đổi về nội tiết tố. Nếu cơ thể bạn không đủ khỏe mạnh để xử lý những thay đổi, nguy cơ sảy thai của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Đi bộ buổi sáng thường xuyên giúp kiểm soát lượng hormone và cũng duy trì cân nặng hợp lý, do đó giảm nguy cơ sẩy thai

13. Cải thiện tiêu hóa

Đi bộ đòi hỏi bạn phải sử dụng các cơ bắp và cơ bụng. Nếu bạn thường xuyên đi bộ với tốc độ nhanh, các cơ này sẽ được tập luyện tốt, giúp cải thiện nhu động ruột của bạn hơn nữa. Đi tiêu tốt là chìa khóa để cải thiện tiêu hóa.

Đi bộ và giảm cân

Lợi ích của việc giảm cân bằng cách đi bộ cần được chú ý đặc biệt. Bạn không cần phải ăn kiêng kiểu mốt để giảm cân. Những chế độ ăn kiêng này giúp bạn giảm cân nhanh chóng một cách đáng báo động, nhưng ngay sau khi bạn quay trở lại lối sống bình thường của mình, thì khả năng cao là bạn sẽ còn tăng cân hơn trước.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh điều độ và đi bộ thường xuyên có thể giúp bạn đạt được kết quả nhanh hơn và thậm chí là lâu dài. Đi bộ rất đơn giản, đó là lý do tại sao bạn không cảm thấy có gió như khi tập luyện nặng.

Các khớp, đặc biệt là đầu gối và hông của bạn, được tập luyện tốt, giúp bạn trở nên linh hoạt hơn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ và thời gian đi bộ. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, vì không nên đi bộ trên đường vì ô nhiễm không khí và dễ xảy ra tai nạn.

Việc quản lý insulin của cơ thể trở nên tốt hơn khi đi bộ thường xuyên, cho phép bạn giảm nhiều mỡ bụng. Nó cũng có thể giúp làm săn chắc và xác định các cơ ở chân, bắp chân và mông của bạn.

Khi đã hình thành thói quen đi bộ đều đặn trong khoảng một năm, bạn có thể thử đi bộ cách quãng. Đi bộ ngắt quãng đòi hỏi bạn phải khởi động trong 2-3 phút đầu tiên, sau đó xen kẽ giữa đi bộ nhanh nhất có thể trong 1-2 phút và giảm tốc độ nhanh trong 1-2 phút tiếp theo. Điều này giúp cơ thể bạn đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã đi bộ xong trong ngày.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi bộ?

Mặc dù tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều tốt, nhưng việc chọn thời điểm tốt nhất có thể giúp bạn tận dụng tối đa chế độ của mình. Khi nói đến đi bộ, buổi sáng là thời gian tốt nhất. Không khí ít ô nhiễm hơn, giúp bạn có đủ lượng oxy và không khí trong lành. Không khí buổi sáng mát mẻ và trong lành cũng giúp bạn cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn.

Sự phân tâm và gián đoạn lịch trình là khá phổ biến vào đầu ngày của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo thói quen đi bộ vào buổi sáng sớm một cách dễ dàng. Bạn sẽ không phải bỏ buổi đi bộ vì những trường hợp không lường trước được, cho phép bạn duy trì lịch trình của mình đều đặn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không đi bộ buổi sáng với tốc độ nhanh mà không khởi động trước. Nếu nhiệt độ cơ thể quá thấp, đi bộ với tốc độ nhanh có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cơ. Đảm bảo duỗi người một chút và đi bộ với tốc độ bình thường trước khi bắt đầu đi bộ nhanh.

Tóm lược

Đi bộ để có một sức khỏe tốt bằng cách phát triển thói quen đi bộ buổi sáng thường xuyên. Hãy nhất quán với lịch trình của bạn và cố gắng bỏ qua càng hiếm càng tốt. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, cải thiện tâm trạng, giảm đau cơ và giảm cân một cách lành mạnh.

Đi bộ buổi sáng là một khởi đầu tuyệt vời cho một ngày của bạn, vì vậy hãy xỏ chân vào một đôi giày đi bộ tốt nhất của bạn, giữ một chai nước nhỏ tiện dụng và tự ‘rèn luyện sức khỏe’.

10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần.

Theo Tiến Sĩ William Schneider-Maunoury đã có những chứng minh khoa học về những lợi ích của việc đi bộ trong việc dự phòng những rối loạn tinh thần và cùng với những stress trong đời sống hiện đại dần dần sẽ bị trầm cảm. Đi bộ giúp giải phóng endorphin làm tăng cảm giác hạnh phúc, tìm lại ý nghĩa của cuộc sống và tăng cường niềm tự tin vào chính bản thân.

Giảm căng thẳng

Đi bộ giúp hít thở sâu và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên đặc biệt vào những buổi sớm mai, giúp tăng cường trao đổi oxy nhất là tổ chức não. Theo Pierre-Yves Brissiaud-Nhà Tâm lý trị liệu thì đi bộ là “một tác động cơ học”, khi đi bộ lưng, cổ, vai được thư giãn và điều này giúp thư giãn tinh thần.

Giúp khám phá bản thân

Đi bộ giúp tập trung sự chú ý. Khi đi bộ vào mỗi sớm mai như bạn được tách ra với cuộc sống thường nhật, giúp tập trung hơnvà ít bị phân tán tư tưởng. Trong lúc đi bộ dường như có sự kết nối giữa Đất-Trời, là dịp để khám phá những năng lực tiềm tàng của bản thân, sự kết nối những ý tưởng dễ dàng hơn.

Tận hưởng niềm vui

Đây là dịp để tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc, để tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên, quang đãng của bầu trời, cơn gió mát thoảng qua… Thiên nhiên là liệu pháp nhiệm mầu cho sức khỏe.

Đi bộ để thiền

Đi bộ cũng là liệu pháp thiền. Với những bước đi đều đặn liên tục, đi bộ đã giúp chúng ta đi vào thiền một cách dễ dàng.

Giúp có cái nhìn “tích cực” đối với cuộc sống

Đi bộ giúp lạc quan yêu đời vì đây là hoạt động thể lực không đòi hỏi nhiều về luyện tập và hoàn toàn được tự do, không có điều gì ràng buộc: không cần giàu, trẻ, đẹp, khỏe…Khi đi bộ giúp chúng ta thoát khỏi những ý nghĩ “tiêu cực”, những suy ngẫm…và nhìn vào cuộc sống với đầy niềm tin và nghị lực!

Đi bộ giúp có những phản xạ tốt

Đi bộ giúp hình thành những phản xạ tốt, giúp chúng ta có tầm nhìn chung về giải quyết các vấn đề hơn là tập trung vào những vấn đề quá chi tiết. Giúp giả quyết những vướng mắc trong cuộc sống thường nhật.

Được giao lưu, gặp gỡ

Đi bộ không chỉ là bài tập tốt cho thể lực mà còn giúp được giao luu gặp gỡ với mọi người chung quanh, giúp tránh được sự cô đơn buồn chán khi phải sống một mình! Khi được gặp gỡ làm quen với mọi người sẽ tăng thêm niềm vui, niềm tin trong cuộc sống. Chúng ta cảm nhận mọi người xung quanh như cùng một gia đình.

Giúp kích thích các giác quan

Khi bạn rảo bước trên đường 5 giác quan đều phải làm việc, gần như tự động hóa và đồng bộ. Chúng ta cảm nhận mùi thơm của cây cỏ, những tiếng chim hót ban mai, chúng ta cảm nhận se lạnh vào những buổi sáng mùa thu hay cái nóng gay gắt vào những ngày hè, cảm nhận cái đẹp của phong cảnh thiên nhiên…Những kích thích giác quan này đã cho ta những cảm xúc khác nhau và giúp cảm nhận được điều tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Đi bộ giúp “sắp xếp” lại các thông tin

Đi bộ giúp “sắp xếp” lại những gì chúng ta nghe, thấy với thực tiễn cuộc sống. Đây là cơ hội để sắp xếp lại những thông tin, những cảm xúc được tiếp nhận trong ngày. Có nhiều người tự hỏi vì sao phải nên đi bộ? đi bộ để quên đi mọi thứ, để rồi nhớ lại. Đi bộ tức là trở về lại với chính mình!

Đi bộ để tìm lại “đối thoại” với nội tâm

Đi bộ một mình trong yên lặng với những suy nghĩ, đây chính là dịp để chúng ta trở về với nội tâm, một cuộc đối thoại “nội tâm” lúc đó có sự hòa hợp giữa cơ thể và trí não.

Tin Liên Quan

Những Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Với Sức Khỏe Của Con Người

Khi đi bộ, các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là phổi sẽ phải làm việc nhiều hơn, giúp đáp ứng được nhu cầu oxy cao khi cơ thể hoạt động. Việc thực hiện hít thở đúng cách trong quá trình đi bộ sẽ làm cho lượng oxy trong máu tăng cao, đào thải các chất độc tốt hơn. Do đó, lợi ích của việc đi bộ với sức khỏe con người chính là mang lại sự khỏe khoắn, sáng khoái cho cơ thể.

Đi bộ nhiều làm cho các cơ bắp chân có độ săn chắc cao hơn. Đồng thời, giúp cho tình trạng tuần hoàn máu diễn ra lành mạnh. Chứng suy giảm tĩnh mạch ở những đối tượng là người già sẽ bị giảm thiểu hiệu quả khi đi bộ đều đặn.

Theo các chuyên gia, chịu khó đi bộ mỗi ngày khoảng 10.000 bước sẽ hiệu quả hơn việc bạn đi tập gym tại các phòng tập mà lại không mất quá nhiều sức.

Khi đi bộ nhẹ nhàng, các xương khớp sẽ được vận động điều độ. Cùng với đó nếu kết hợp với việc bổ sung những viên uống tốt cho xương khớp thì tình trạng loãng xương, nguy cơ gãy xương cũng được giảm thiểu.

Đặc biệt, người cao tuổi nên đi bộ mỗi ngày ít nhất 30 phút. Như vậy, sẽ giảm được tình trạng viêm đau xương khớp do tuổi già.

Khi xương cốt lão hóa do tuổi già hoặc bệnh lý, cột sống con người thường hay có hiện tượng tê mỏi. Vì thế, đi bộ sẽ là một lựa chọn hữu ích để cải thiện tình trạng này.

Đi bộ sẽ giúp cho việc lưu thông máu tại các cột sống thuận lợi hơn, giảm tình trạng tê mỏi. Hơn nữa, đi bộ cũng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc tăng cường sự linh hoạt khi vận động hàng ngày.

Tình trạng thừa cân có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt sức khỏe. Do vậy, nếu như đang ở trong tình trạng cân nặng cần phải được kiểm soát thì các bạn nên thực hiện việc đi bộ hàng ngày.

Đi bộ giúp lượng mỡ thừa bị tiêu hao đi, mang lại sự nhẹ nhõm khi di chuyển, ngăn ngừa tình trạng mỡ máu và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Các bệnh nhân có triệu chứng trầm cảm thường được khuyên nên đi bộ hàng ngày để cải thiện bệnh trạng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ sẽ thúc đẩy cơ thể sản sinh những hormon có tác dụng thư giãn tinh thần. Với các bệnh nhân trầm cảm ở mức độ nhẹ, thì đây là phương thức điều trị tích cực và hiệu quả.[1]

Việc thực hiện thói quen đi bộ vào các khung giờ nhất định trong ngày sẽ có nhiều lợi ích tốt cho cuộc sống của người hiện đại. Nó có thể giúp bạn ngủ sớm hơn, sâu giấc hơn để dậy sớm hơn vào hôm sau. Khi năng lượng thừa được tiêu hao hợp lý, bạn cũng sẽ có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.

Ngoài ra, hãy rủ người thân bạn bè mình cùng đi bộ chung. Như vậy, vừa tốt cho sức khỏe của mọi người, vừa là cơ hội để cho các mối quan hệ trở nên gắn bó hơn. Đây sẽ là thời gian để những người thân chia sẻ, động viên nhau.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Tới Sức Khỏe trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!