Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Của Kem Fucicort # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Của Kem Fucicort # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Của Kem Fucicort mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kem Fucicort Chống nhiễm trùng trên da. Ngoài ra, đỏ, ngứa, viêm mụn nhọt, nấm và sưng là chống lại tốt. Cũng tốt cho nếp nhăn bắt chước tốt Kem Fucicort cũng ngăn ngừa tróc da. Nói tóm lại, kem Fucicort tốt cho nhiều thứ gây kích ứng trên da. Nó đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh viêm da và mụn nhọt lớn. Lý do chính cho điều này là hàm lượng kháng sinh. nhưng Kem Fucicort chỉ nên được sử dụng với lời khuyên của bác sĩ.

Kem trị mụn Fucicort Nó có thể được sử dụng trong bệnh vẩy nến, vết thương bị viêm, cháy nắng, phát ban da và nhiễm trùng da, các vấn đề về bệnh chàm, da nhờn và mụn đầu đen. Nó cũng được sử dụng trong chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh. Nó cũng rất hiệu quả để chống lại các vết nứt nẻ môi và đặc biệt là mụn trứng cá xuất hiện ở tuổi vị thành niên và loại kem này không nên được sử dụng một cách vô ý thức.

Thuốc mỡ Fucicort Ngoài ra, bệnh unna, bệnh chàm dị ứng (bệnh chàm dị ứng), ngứa do kích ứng da hoặc dày lên, bong tróc da được sử dụng trong các phương pháp điều trị như vậy. Nó cũng được sử dụng trong các trường hợp như vỏ, chấn thương và ngứa do suy mạch máu ở phần dưới của chân, một số ngứa do tuổi già, bệnh chàm ở trẻ em, bệnh da với các vết thương do đĩa đệm và đồng xu, và co rút và ngứa da ở một số khu vực sau khi dậy thì.

Kem Fucicort làm gì?

Viêm da do yếu tố bên ngoài (viêm da tiếp xúc)

Bệnh Unna (viêm da tiết bã) với ngứa và viêm, chủ yếu ở mặt, da đầu và phần trên cơ thể

Bệnh chàm (viêm da thần kinh) do ngứa quá mức và liên tục

Viêm da (intertrigo) và phát ban sau khi tiếp xúc với da liên tục

Rối loạn da viêm (viêm da vỏ) ở dạng vỏ, ngứa và hình thành vết thương do thiếu mạch máu mãn tính ở khu vực chân dưới

Bệnh chàm dị ứng di truyền với tình trạng da bị viêm

Viêm da do tiếp xúc kéo dài với tia UV nhân tạo hoặc tự nhiên, chẳng hạn như tắm nắng và ánh nắng mặt trời

Bệnh chàm da gây ra vết thương viêm ở dạng vòng tròn

Bệnh ngứa nặng (lichen simplex) với các dấu hiệu dày lên da tại một hoặc nhiều điểm cùng một lúc sau tuổi dậy thì

Bệnh vẩy nến

Rối loạn ngứa do lão hóa

Các loại bệnh chàm gặp ở trẻ em

Mụn trứng cá, mụn trứng cá và mụn trứng cá tuổi dậy thì (mụn trứng cá)

Kích ứng da, vết thương viêm do kích ứng

Herpes, nứt môi

Kem Fucicort được sử dụng như thế nào?

Đây là một loại kem thường được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng để chống lại mụn trứng cá và viêm mụn. Kem Fucicort có thể được sử dụng hiệu quả chống lại nhiều vấn đề khác nhau. Tại thời điểm này, điều rất quan trọng là đảm bảo rằng kem Fucicort được sử dụng theo khuyến nghị của chuyên gia. Mặt khác, nếu không có khuyến nghị của bác sĩ để sử dụng, nó phải được rửa và sấy khô kỹ để đảm bảo vệ sinh trong khu vực có vấn đề. Sau đó, kem có kích thước đậu xanh trên ngón tay lấy, kỹ thuật massage nhẹ nên được áp dụng triệt để vào vùng da có vấn đề. Nó nên được lan truyền với các phong trào hình bầu dục và áp dụng. Sau đó, cần cẩn thận để đảm bảo rằng kem không được bao phủ và được da hấp thụ hoàn toàn trong khoảng 30 phút. Bằng cách này, có thể thấy các hiệu ứng cụ thể trong khoảng thời gian rất ngắn.

Tác dụng phụ của kem Fucicort

Sưng tay, chân, cổ tay, mặt, môi, miệng hoặc cổ họng khiến bạn khó nuốt hoặc thở

Tăng trưởng chậm hơn ở trẻ em và ít hơn tăng cân bình thường

Quá mẫn, phát ban kiểu mẩn ngứa

Viêm da tiếp xúc

Da đỏ, khô

Làm mỏng da và giãn nở một số mạch, nứt, đặc biệt là sử dụng lâu dài.

Vết nứt trắng trên da do corticosteroid

Mụn trứng cá

Phát ban, kích hoạt bệnh chàm khi ngưng thuốc, kích ứng da, ngứa, rát hoặc châm chích

Viêm da quanh miệng

Chảy máu kích thước đầu ngón tay trên da

Viêm mới hoặc lây lan viêm trên da

Mất da (mất sắc tố)

Bệnh da giống như viêm (bệnh hồng ban) với đỏ mũi, má và trán

Tóc không mong muốn. cày

Nhức đầu và đau mắt

Để chấm dứt điều trị không nên để kem từ một liều và nên dừng lại bằng cách giảm tần suất sử dụng. Ngừng sử dụng dầu xả đột ngột có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Kem Fucicort bôi vào âm đạo

Không sử dụng kem cho ngứa âm đạo và các vấn đề khác mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Điều rất quan trọng là phải biết nguyên nhân gây ngứa âm đạo. Nếu ngứa là do bệnh chàm, bạn có thể sử dụng loại kem này và nếu ngứa vì lý do khác, nó sẽ không hoạt động.

Fucicort được sử dụng cho hăm tã

Mặc dù nó được sử dụng cho hăm tã, nhưng nó không bao giờ được sử dụng cho hăm tã. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách áp dụng một lớp mỏng trên bề mặt da bị kích thích và chiên.

Kem Fucicort có sử dụng trong vòng mông không

Vết nứt hậu môn cũng nên được sử dụng với kem fucicort để điều trị vết nứt ở mông dưới bí danh, chắc chắn với lời khuyên của bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng kem Fucicort

Kem FUCICORTNó được áp dụng bên ngoài trên da.

Thành phần hoạt chất: 1 gram FUCICORT chứa axit fusidic 20 mg và 1 mg betamethasone valates là thành phần hoạt chất.

Tá dược Chứa chlorocresol (chất bảo quản) và rượu cetostearyl.

Vui lòng đọc kỹ HƯỚNG DẪN này trước khi bạn bắt đầu sử dụng thuốc này vì nó chứa thông tin quan trọng cho bạn.

* Giữ các hướng dẫn vận hành. Bạn có thể cần phải đọc lại sau. * Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. * Thuốc này đã được kê toa cho cá nhân bạn, không đưa cho người khác. * Khi sử dụng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc bác sĩ của bạn khi bạn đến bệnh viện rằng bạn đang dùng thuốc. * Thực hiện theo các hướng dẫn trong các hướng dẫn này. Không sử dụng liều cao hoặc thấp ngoài liều khuyến cáo.

Trong các Hướng dẫn vận hành này:

1. FUCICORT là gì và nó được sử dụng để làm gì? 2. Những điều cần xem xét trước khi sử dụng FUCICORT 3. Làm thế nào để sử dụng FUCICORT? 4. Các tác dụng phụ có thể là gì? 5. Lưu trữ của FUCICORT

Tiêu đề được bao gồm.

1. FUCICORT là gì và nó được sử dụng để làm gì?

FUCICORT là một chế phẩm kết hợp có chứa một loại kháng sinh (axit fusidic) và một loại corticosteroid mạnh (betamethasone valates). Axit Fusidic ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, trong khi betamethasone có tác dụng chống viêm và giảm ngứa. FUCICORT được sử dụng chống lại các bệnh về da và viêm. 30 được cung cấp trong các ống g.

2. Những điều cần xem xét trước khi sử dụng FUCICORT

KHÔNG SỬ DỤNG FUCICORT trong các trường hợp sau

Quá mẫn cảm với axit fusidic, betamethasone, hoặc một hoặc nhiều thành phần của nó * Một bệnh da giống như viêm (bệnh hồng ban) với đỏ trên mặt, đặc biệt là mũi, má và trán * Viêm kèm theo các đốm đỏ quanh mũi và miệng (viêm da quanh miệng) * Mụn trứng cá (mụn trứng cá) hoặc vùng bị mụn * Bệnh ngoài da do nấm, vi khuẩn hoặc vi-rút (ví dụ như mụn rộp, bệnh zona hoặc thủy đậu)

SỬ DỤNG CẨN THẬN FUCICORT trong các trường hợp sau

Chỉ sử dụng với sự tư vấn của bác sĩ để điều trị cho trẻ em, vùng da mặt, vùng da lớn, vùng da dưới quần áo chật, hoặc da bị cong. Không sử dụng FUCICORT lâu hơn mức cần thiết và không quá nhiều tuần 4 mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Tránh tiếp xúc với FUCICORT với mắt, vết thương hở hoặc màng nhầy. Tránh áp dụng cho da bị tổn thương, da mỏng và nhạy cảm hoặc mụn trứng cá. Chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn xung quanh trực tràng hoặc bộ phận sinh dục. Trong trường hợp quá mẫn cảm, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

FUCICORT sử dụng kéo dài có thể làm giảm sự hình thành hormone trong tuyến thượng thận. Do đó, nếu bạn bị thương nặng, bị nhiễm trùng nghiêm trọng (ví dụ viêm phổi) hoặc phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ của bạn Luôn nói với họ rằng bạn đang điều trị FUCICORT nếu bạn xét nghiệm máu và nước tiểu.

FUCICORT có thể che dấu một nhiễm trùng hiện có và trì hoãn sự phục hồi của nó. “Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những cảnh báo này áp dụng cho bạn, thậm chí bất cứ lúc nào trong quá khứ.”

Sử dụng FUCICORT với thực phẩm và đồ uống

FUCICORT có thể được sử dụng độc lập với thực phẩm vì nó được áp dụng cho da.

mang thai Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

FUCICORT không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang mang thai trong quá trình điều trị, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

cho con bú

Kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Các bà mẹ cho con bú không nên sử dụng FUCORT. Sử dụng xe và máy

Không có thông tin rằng FUCICORT ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc của bạn.

Thông tin quan trọng về một số tá dược có trong FUCICORT Trong số các tá dược trong thành phần của FUCICORT, rượu cetostearyl có thể gây ra phản ứng da cục bộ (ví dụ, viêm da tiếp xúc).

Sử dụng đồng thời với các thuốc khác

Không có sự không tương thích đã được báo cáo. Nếu bạn hiện đang sử dụng hoặc dùng bất kỳ loại thuốc kê toa hoặc thuốc không kê đơn nào, vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

3. Làm thế nào để sử dụng FUCICORT?

Hướng dẫn sử dụng đúng cách và tần suất dùng / liều dùng:

Các tổn thương được quản lý 2 hoặc 3 mỗi ngày một lần.

Lộ trình và phương pháp ứng dụng: Nó được áp dụng bên ngoài trên da. Sau khi áp dụng, nếu vết thương không ở tay, phải luôn rửa tay.

Các nhóm tuổi khác nhau:

Sử dụng ở trẻ em: Việc sử dụng thuốc chứa corticosteroid tại chỗ ở trẻ em nên được giới hạn ở mức điều trị hiệu quả thấp nhất hiện có. Điều trị corticosteroid mãn tính ở trẻ em tăng trưởng và phát triển Nó có thể ảnh hưởng.

Sử dụng ở người cao tuổi: Không có hạn chế sử dụng ở người cao tuổi.

Các trường hợp sử dụng đặc biệt:Suy thận / gan: Không cần điều chỉnh liều trong suy thận. Vì betamethasone được chuyển hóa ở gan, nên thận trọng khi bị suy gan. Nếu bạn có ấn tượng rằng tác dụng của FUCICORT quá mạnh hoặc yếu, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng nhiều FUCICORT hơn bạn nên: Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đã sử dụng nhiều hơn bạn cần sử dụng FUCICORT.

Nếu bạn quên sử dụng FUCICORT Nếu bạn đã quên uống thuốc, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhớ và sau đó tiếp tục dùng thuốc thường xuyên. Không sử dụng liều gấp đôi để cân bằng liều đã quên.

Ảnh hưởng có thể xảy ra khi điều trị bằng FUCICORT chấm dứt

Khi ngưng FUCORT, không có tác dụng phụ nào được mong đợi. Khi ngừng thuốc sau khi sử dụng lâu dài, không nên ngưng thuốc đột ngột để ngăn ngừa đỏ, rát và châm chích các bệnh trầm trọng;

4. Các tác dụng phụ có thể là gì?

Giống như tất cả các loại thuốc, những người nhạy cảm với các thành phần của FUCICORT có thể có tác dụng phụ.

Nếu một trong những điều sau đây xảy ra, hãy ngừng sử dụng FUCICORT và thông báo cho bác sĩ NGAY LẬP TỨC hoặc liên hệ với khoa cấp cứu của bệnh viện gần nhất:

* Sưng tay, chân, cổ tay, mặt, môi, miệng hoặc cổ họng khiến bạn khó nuốt hoặc thở

Đây đều là những tác dụng phụ rất nghiêm trọng.

Nếu bạn có một trong những điều này, bạn bị dị ứng nghiêm trọng với FUCICORT. Bạn có thể cần chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc nhập viện.

Tất cả những tác dụng phụ rất nghiêm trọng này là khá hiếm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây, hãy thông báo cho bác sĩ ngay lập tức hoặc liên hệ với khoa cấp cứu của bệnh viện gần nhất:

Tình trạng sốc nặng trong trường hợp chấn thương, phẫu thuật hoặc nhiễm trùng nặng (ví dụ như viêm phổi), Mỡ ở bụng và cổ, đầu đạn, mặt đỏ bừng, tiểu đường, tăng huyết áp quá mức, giảm mật độ cơ, xuất hiện mao mạch dưới da, chậm tăng trưởng ở trẻ em và tăng cân ít hơn bình thường Đau đầu và đau liên tục ở mắt do tăng áp lực nội sọ ở trẻ em, bệnh vẩy nến (bệnh vẩy nến) kèm theo mụn nước có mủ ở tay và chân hoặc toàn cơ thể. Đây đều là những tác dụng phụ nghiêm trọng. Chăm sóc y tế khẩn cấp có thể được yêu cầu.

Tần suất của các tác dụng phụ nghiêm trọng là không rõ.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều sau đây, hãy nói với bác sĩ của bạn:

Tác dụng phụ hiếm gặp (gặp ở bệnh nhân 1-10 / 1000):

Phát ban, kích hoạt bệnh chàm khi ngưng thuốc, kích ứng da, ngứa, rát hoặc châm chích

Tần số không xác định: Quá mẫn, phát ban kiểu mẩn ngứa Viêm da tiếp xúc Da đỏ, khô Làm mỏng da và giãn nở một số mạch, nứt, đặc biệt là sử dụng lâu dài. Vết nứt trắng trên da do corticosteroid

Mụn trứng cá Viêm da quanh miệng Chảy máu kích thước đầu ngón tay trên da Viêm mới hoặc lây lan viêm trên da Mất da (mất sắc tố) Bệnh da giống như viêm (bệnh hồng ban) với đỏ mũi, má và trán Tóc không mong muốn

Đây là những tác dụng phụ không nghiêm trọng của FUCICORT.

Thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào không được đề cập trong các hướng dẫn sử dụng này.

5. Lưu trữ của FUCICORT

Giữ FUCICORT xa tầm tay trẻ em và trong bao bì của nó.

Lưu trữ giữa 15 và 25oC ở nhiệt độ phòng. Sử dụng phù hợp với ngày hết hạn. Không sử dụng FUCICORT sau ngày hết hạn trên bao bì. Không sử dụng FUCICORT nếu bạn nhận thấy lỗi trong sản phẩm và / hoặc bao bì.

Thuốc tương đương (Thuốc tương đương)

KEM DƯỠNG THỂ 15 GR BELOGENT

LÒ BELOGENT 15 GR

KEM DƯỠNG THỂ 30 GR BELOGENT

LÒ BELOGENT 30 GR

KEM FUCITEC PLUS 30 G

FUSIX DERMACORT CREAM tuýp 30 g

KEM ĐÁNH RĂNG STAFINE CORT CREAM 30 GR

KEM LỐP 30 G

Kem Bôi Fucicort: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý

Thành phần hoạt chất: Acid fusidic, betamethasone.

Tá dược trong công thức thuốc

2. Chỉ định của thuốc Fucicort

Kem Fucicort được dùng trong điều trị viêm da nhiễm khuẩn hoặc có thể bị nhiễm khuẩn.

3. Không nên dùng thuốc Fucicort nếu

Dị ứng với bất cứ thành phần nào khác có trong công thức của kem Fucicort dù là hoạt chất hoặc tá dược.

Người bệnh bị nhiễm trùng da khởi phát bởi vi khuẩn, nấm hoặc virus (như herpes hay ).

4. Cách dùng thuốc Fucicort hiệu quả

Trước tiên, cần làm vệ sinh sạch vùng da bị nhiễm khuẩn.

Tiếp đến, lau khô vùng da vừa làm sạch

Sau đó, bôi một lượng kem Fucicort nhỏ lên vùng da bị ảnh hưởng.

Nên bôi kem 2 lần/ngày cho tới khi đạt được kết quả mong muốn.

Lưu ý, một liệu trình điều trị đơn chỉ nên ≤ 2 tuần.

5. Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Kích ứng tại vùng da dùng thuốc.

Tình trạng kích ứng da thoáng qua gây cảm giác nhức nhối và nóng đỏ.

Rối loạn da và mô dưới da, thậm chí còn gây rối loạn hệ miễn dịch.

Gây ra eczema trầm trọng, viêm da tiếp xúc, da khô, phát ban, kích ứng da, cảm giác nóng đỏ da, cảm giác nhức nhối da, ngứa, ban đỏ.

Teo da, chứng giãn mao mạch.

Khi dùng kéo dài sẽ gây ra chứng giãn mao mạch và vân da. Không những vậy còn xuất hiện nhiều nang bạch huyết, hoặc viêm quanh miệng, viêm da dị ứng tiếp xúc, mất sắc tố…

6. Tương tác khi dùng chung với thuốc Fucicort

Cho đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo về tình trạng tương tác khi dùng chung với kem bôi Flucort-N. Tuy nhiên, người bệnh cần phải thông tin hết tất cả các chế phẩm là thuốc hoặc không phải là thuốc cho bác sĩ biết.

7. Những lưu ý khi dùng Fucicort

Lưu ý nên tránh điều trị dài ngày với corticosteroid, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ em.

Tình trạng teo da có thể xảy ra ở mặt và nhẹ hơn ở những bộ phận khác của cơ thể sau khi điều trị kéo dài với các kem Fucicort tại chỗ.

Thận trọng khi bôi kem gần mắt.

Nếu thuốc thấm vào trong mắt có thể gây ra tình trạng tăng nhãn áp.

Cần thực hiện hóa trị liệu theo đường toàn thân nếu nhiễm khuẩn kéo dài.

Cũng như với tất cả các kháng sinh khác, việc sử dụng kéo dài hoặc lặp lại có thể làm tăng nguy cơ kháng thuốc và đã có báo cáo về tình trạng kháng thuốc khi dùng acid fusidic.

Vì thuốc có chứa corticosteroid nên cần tránh sử dụng kem Fucicort trong những trường hợp sau:

Nơi có vết thương hở thì không nên dùng thuốc.

8. Các đối tượng sử dụng đặc biệt

8.1. Phụ nữ mang thai

Vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ đánh giá tính an toàn về sử dụng kem Fucicort trên phụ nữ có thai và cho con bú.

Khi thực hiện nghiên cứu trên động vật, acid fusidic không cho thấy tác động quái thai nhưng điều này đã xảy ra khi dùng corticosteroid.

Mặc dù nguy cơ trên người vẫn chưa rõ nhưng không nên dùng Fucicort trong quá trình mang thai hay cho con bú nếu chưa thật sự cần thiết.

8.2. Phụ nữ cho con bú

Vẫn chưa thấy sự ảnh hưởng của sản phẩm đến trẻ đang bú mẹ vì dùng tại chỗ trên một vùng da hạn chế.

Do đó, Fucicort có thể sử dụng được trong thời kỳ cho con bú.

Tuy nhiên, lưu ý không nên bôi Fucicort lên vùng vú ở phụ nữ đang cho bú.

9. Xử trí khi quá liều Fucicort

Đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo về tình trạng quá liều.

Tuy nhiên, nếu bôi kem với một lượng lớn và gây ra bất kỳ một tình trạng bất thường nào không kiểm soát được, bạn cần phải đến bệnh viện để được hỗ trợ và xử trí ngay lập tức.

10. Xử trí khi quên một liều Fucicort

Fucicort dùng ở dạng kem bôi và tùy vào tình trạng mà người bệnh sẽ dùng với số lần nhiều hoặc chỉ duy nhất một lần trong ngày.

Tuy nhiên, nếu liều đã quên kề với liều kế tiếp thì bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình bôi thuốc.

Không bôi kem gấp đôi liều với mục đích bù vào liều đã quên.

Để thuốc Fucicort tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.

Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là < 25ºC.

Thông tin hạn dùng được trình bày đầy đủ trên bao bì kem bôi Fucicort. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin và không nên dùng nếu thuốc đã hết hạn.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Lợi Ích Của Kem Chống Nắng

Nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da chống lại quá trình lão hóa do nắng. Đồng thời, kem chống nắng còn giúp ngăn chặn nếp nhăn, đốm nâu, kém đàn hồi da do sự tấn công của các tia cực tím làm phá vỡ cấu trúc collagen của da.

Nghiên cứu cũng cho biết ánh nắng xế chiều có khả năng xuyên qua kính và gây thương tổn cho da. Mức độ gây thương tổn của ánh nắng mặt trời khác nhau tùy theo từng loại tia bức xạ. Tia bức xạ UV-B là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư da và bỏng nắng. Tia UV-A làm lão hóa da, da mất chức năng tự nhiên, gây nên các đốm tàn nhang hay còn gọi các đốm nâu. Theo cơ chế tự nhiên, da của bạn sẽ hình thành nên các đốm sắc tố bảo vệ cơ thể trước tác động của ánh nắng. Việc sử dụng kem chống nắng phù hợp và đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc lão hóa da do ánh nắng

Chỉ số SPF không phải là con số chính xác cho biết khoảng thời gian bạn tránh được tác động của ánh nắng mặt trời. Chỉ số chống nắng SPF 30 không có nghĩa là bạn sẽ bảo vệ được da mình trong khoảng thời gian gấp đôi so với chỉ số chống nắng SPF 15. Chỉ số chống nắng SPF 15 lọc được khoảng 93% các tia UV-B, và chỉ số SPF 30 sẽ lọc được 97%.

Dựa trên thành phần, kem chống nắng được phân ra thành 2 loại: chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Chống nắng vật lý sử dụng các thành phần titanium dioxide (chống tia UVB) và zinc oxide (chống tia UVA1/2 và UVB). Đây là các thành phần chống nắng an toàn, ít gây kích ứng da, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Tuy nhiên, sản phẩm thường có màu đục, mờ khó thoa trên da. Chống nắng hóa học sử dụng các thành phần như: avobenzone, oxybenzone, octinoxate… tạo lớp màng hóa học phân tán các tia UV. Sản phẩm dễ thẩm thấu, không màu, không mùi, dễ thoa trên da. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, các thành phần này sẽ tạo gốc tự do gây lão hóa và dễ gây kích ứng.

Tùy theo tình trạng da và nhu cầu chống nắng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm chống nắng vật lý hay hóa học. Để đạt được hiệu quả tốt trong việc chống nắng bảo vệ da, bạn nên lựa chọn các thành phần chống nắng an toàn với chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, giúp da vừa được bảo vệ vừa được chăm sóc nuôi dưỡng mỗi ngày. Hãng dược mỹ phẩm iS Clinical có 2 sản phẩm chống nắng phù hợp cho các loại da, không chỉ chống nắng bảo vệ da mà còn nuôi dưỡng, giúp da sáng khỏe, mịn màng.

Eclipse SPF 50+ bảo vệ phổ rộng chống lại UVA/UVB, dưỡng ẩm, làm dịu da, chống các tác nhân oxy hóa mạnh. Sản phẩm không gây rít nhờn, không thấm nước, tạo lớp mỏng và phù hợp cho mọi loại da.Thành phần chính của Eclipse SPF 50+ gồm: titanium dioxide, zinc oxide; tocopherol; tocopheryl acetate.

Bên cạnh đó, Extreme Protect SPF 30 còn có khả năng bảo vệ và phục hồi collagen và các DNA của tế bào với công nghệ Extremozyme mới. Sản phẩm bảo vệ phổ rộng chống lại UVA/UVB, dưỡng ẩm, làm mịn và mềm da chống các tác nhân oxy hóa mạnh. Extreme Protect SPF 30 giảm tình trạng ban đỏ, giảm sự xuất hiện của các rãnh nhăn và vết nhăn. Thành phần chính bao gồm: octinoxate (micro-encapsulated), zinc oxide; dịch chiết lô hội, lá oliu, rau má, vitamin E, extremozymes.

(Nguồn: Công ty TNHH TBYT Aesthetic and Health)

Tác Dụng Và Các Lợi Ích Của Kem Chống Nắng

Được biết đến như một loại nước hoa dạng xịt hoặc loại kem, kem chống nắng có công dụng chống lại những phản xạ và sự hấp thu của tia tử ngoại, ánh sáng mặt trời gây hại cho, nó dùng được cho cả nữ và nam.

2. Tác dụng và các lợi ích của kem chống nắng

Tia UV gây hại được ngăn chặn: Vitamin D là chất mà làn da chúng ta hấp thụ hằng ngày, tuy vậy, môi trường ngày càng suy yếu, lớp ozone mỏng khiến các nguy cơ làn da hấp thụ tia cực tím rất lớn, vì thế để ngăn chặn mối nguy hiểm này thì việc sử dụng kem chống nắng là rất quan trọng.

Giảm nguy cơ ung thư da: Việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày được chứng minh sẽ giúp làn da của bạn giảm các nguy cơ bệnh ung thư da, nhất là đối với nữ giới ở tuổi 20.

Ngăn ngừa lão hóa: Theo các nghiên cứu, những người dưới 55 tuổi sử dụng thường xuyên kem chống nắng sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ về trùng da, lão hóa tới 24%.

Giúp làn da luôn khỏe khoắn: Các chất có trong kem chống nắng được cho là nguồn protein giúp làn da của bạn được tái thiết để có thể khỏe khoắn và mịn màng hơn.

Các nguy cơ làn da bị cháy nắng bị hạn chế: Sử dụng kem chống nắng giúp làn da hạn chế các tia UVB- tia này khiến làn da bị phát ban, sưng tấy, nguy hiểm hơn là da nổi mụn, tạo khối u nguy hiểm.

3. Kem chống năng có tác hại nào không

Ngoài những lợi ích, kem chống nắng cũng có tác hại khi người dùng bị phụ thuộc hoặc sử dụng không đúng cách. Phần tiếp theo, những tác hại của kem chống nắng và cách sử dụng chúng ra sao sẽ được chúng tôi đề cập:

Nên mua kem chống nắng hay không?

Bên cạnh nhiều lợi ích, khi lựa chọn sản phẩm kem chống nắng nào tốt, chị em nên quan tâm đến một số tiêu chí sau:

4. Tiêu chí chọn mua kem chống nắng loại nào tốt nhất hiện nay

Các chỉ số PA & SPF nghĩa là gì

Pa và SPF là hai chỉ số quan trọng mà bạn phải tìm hiểu khi mua kem chống nắng, vậy hai chỉ số này cụ thể là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào?

PA là tên viết tắt của Protection Grade of UVA, đây là chỉ số dùng để đo đạc năng lực chống lại, lọc tia UVA. Thông thường, chỉ số này có ba mức độ là PA+++, PA++ và PA+++, trong đó, dấu + phía sau từ PA là thể hiện thời gian sản phẩm chống lại tia UVA.

PA+++: Trong thời gian khoảng 12 tiếng, làn da của bạn sẽ được bảo vệ để chống lại tia UVA.

PA++: Trong thời gian khoảng 8 tiếng, làn da của bạn sẽ được bảo vệ để chống lại tia UVA.

PA+: Trong thời gian khoảng 4 tiếng, làn da của bạn sẽ được bảo vệ để chống lại tia UVA.

Chỉ số SPF là gì?

SPF là tên viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor, đây được coi là chỉ số quan trọng của kem chống nắng có thể chống lại tia UVB. Đối với làn da khi ở dưới ánh sáng mặt trời càng dài thì chỉ số này càng cao.

Trung bình, làn da sẽ được bảo vệ khoảng 10 phút dưới ánh nắng mặt trời khi có chỉ số SPF. Nếu muốn làn da được bảo vệ khoảng 200 phút (3 tiếng 20 phút) thì bạn nên mua sản phẩm kem chống nắng có ghi trên bao bì dòng chữ SPF 20.

Trên thị trường hiện nay, đối với các sản phẩm kem chống nắng thì chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Nghiên cứu khoa học chỉ ra chứng minh rằng khi chỉ số SPF=60 thì làn da của bạn có thể ngăn chặn được 98% tia UV nguy hiểm, SPF=30 có thể ngăn 95%, SPF= 15 thì ngăn được 93%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì bạn nên chọn các dòng sản phẩm có chỉ số SPF ở khoảng trung bình, tức 30-50. Vì khi lựa chọn chỉ số này ở mức thấp hơn sẽ khó có thể bảo vệ làn da của bạn một cách đầy đủ, trong khi đó chỉ số này ở mức cao quá sẽ khiến làn da của bạn có nguy cơ bị tổn thương.

Nói tóm lại, hai chỉ số PA và SPF được coi là tiêu chí hàng đầu để đánh giá kem chống nắng loại nào tốt. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm kem chống nắng đều có trong mình khả năng chống lại tia UVA, trong khi đó không phải tất cả chúng có thể chống lại tia UVB.

Vì vậy, nhìn nhận và đánh giá trên bao bì những chỉ số này là cách tốt nhất để có thể đưa ra nhận xét về công dụng về sản phẩm kem chống nắng mà mình đã lựa chọn.

Ví dụ: Sản phẩm kem chống nắng được ghi trên bao bì là UV A/B, UV A/B/C hoặc có ghi SPF 50- PA+++… được cho là những sản phẩm tốt, có khả năng chống lại được cả tia UVA và UVB nguy hại. Ngược lại, các sản phẩm mà ghi trên bao chỉ mỗi chỉ số SPF thì có nghĩa đây không phải là dòng sản phẩm tốt khi chúng chỉ có công dụng với tia UVB mà thôi.

5. Mỗi loại da khác nhau nên chọn kem chống nắng phù hợp

Mỗi làn da lại có những đặc tính riêng để phù hợp với từng loại kem chống nắng nhất định, vì vậy, khi bạn đã có sự am hiểu về đặc tính làn da của mình thì việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

– Đối với làn da nhạy cảm: Đối với làn da này bạn nên hạn chế sử dụng loại kem hóa học và bạn nên ưu tiên lựa chọn loại kem chống nắng vật lý. Vì làn da nhạy cảm thường dị ứng với các chất hóa học như PABA hoặc oxybenzone, và đặc biệt là dị ứng với các yếu tố thời tiết ngoại cảnh như nắng, gió, bụi bẩn…

– Đối với làn da khô: Đây là loại da cần được cung cấp độ ẩm thường xuyên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì loại da này rất dễ gây mất nước. Vì vậy, để có công dụng nhất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng ẩm trước đi kèm với kem chống nắng sau, tốt nhất là chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF trung bình 30 và ưu tiên có thêm các thành phần dưỡng ẩm ceramides hoặc glycerin.

– Đối với làn da nhờn/da dầu: Người có lớp da dầu thường có những biểu hiện rất khó chịu với làn da bóng ở trên bề mặt, lỗ chân lông thường to, giãn nở do tuyến bã nhờn có sự bài tiết, đặc biệt với làn da nhờn thì các bệnh về da thường có nguy cơ mắc phải.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì người có da nhờn nên sử dụng những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 45. Ngoài ra, những loại kem chống nắng không gây nhờn, không dầu và được in trên bao bì sản phẩm với các dòng chữ như “No Sebum”, “Oil Free” được khuyến cáo nên sử dụng.

Kem chống nắng cho da mụn: Đối với những người bị mụn thường rất khó để lựa chọn một sản phẩm kem chống nắng cho riêng mình, vì biểu hiện rõ ràng nhất trên khuôn mặt là nhiều mụn cám, mụn bọc, làn da bóng loáng, nhờn dầu.

Đối với những làn da này, để tốt nhất bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng vật lý và đặc biệt là không sử dụng các loại kem có chứa nhiều thành phần hóa học, trộn mùi hương, chất dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm kem chống nắng không gây bít lỗ chân lông, có thể kiềm dầu có tên khoa học là Non-Comedogenic.

Kem chống nắng cho da tổng hợp: Có thể nói đây là làn da có cấu trúc phức tạp nhất, vì vậy để có kết quả tốt nhất bạn nên tham khảo các chuyên gia trước khi sử dụng các sản phẩm kem chống nắng. Thông thường, với làn da này bạn cùng lúc sử dụng phương pháp chăm sóc cho da nhờn và chăm sóc cho da khô là rất phổ biến.

Kem chống nắng khi trang điểm: Đối với từng làn da khác nhau, bạn có thể kết hợp các loại kem chống nắng khác nhau như vật lý, hóa hóa, hay vật lý kết hợp với kem hóa học.

Kem chống nắng khi đi bơi: Khi tiếp xúc với môi trường nước bạn nên có một loại kem chống nắng riêng để làn da có thể kháng nước như “Waterproof hay Water Resistant”.

Đối với các loại kem chống nắng khi đi bơi, bạn nên sử dụng lại nhiều lần để có hiệu quả cao nhất. Thông thường, khi thoa kem chống nắng thì thời gian hiệu quả của chúng có thể lên tới 60-80 phút.

Kem chống nắng cho nam giới: Đặc điểm chung của nam giới là vận động tập thể hình, chơi thể thao và tiết ra nhiều mồ hôi, vì vậy đối tượng này nên sử dụng những loại kem chống nắng không thấm nước và có thời gian bảo vệ dài từ 60-80 phút.

Kem chống nắng cho em bé và bà bầu: Với em bé và phụ nữ đang mang thai nên sử dụng các loại kem chống nắng không chứa dầu, kem hóa học, mà khuyến cáo sử dụng các loại kem vật lý vì đây là đối tượng có làn da dễ mẫn cảm.

6. Từ tính chất sẽ phân loại kem chống nắng

Mỗi sản phẩm kem chống nắng lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vì vậy người ta thường chia chúng thành hai loại dựa vào đặc tính của chúng: kém chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý.

Kem chống nắng hoá học: có tên khoa học là Chemical Sunscreen: đây là loại kem với các thành phần chính như Oxybenzone hay Avobenzone…là các thành phần hữu cơ. Các chất này thẩm thấu, hấp thụ các tia UV như một màng lọc hóa học, rồi chuyển hóa, xử lý chúng thành các năng lượng thấp có bước sóng ngắn để làn da không bị tổn hại.

Để phân biệt kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý bạn cần xem xét kỹ các thành phần của chúng được ghi trên bao bì. Thông thường, tên các thành phần này sẽ rất khó nhớ, vì thế bạn chỉ cần xem nó có các khoáng chất Titanium Dioxide hay Zinc Oxide không, kem chống nắng hóa học sẽ không bao giờ có các khoáng chất này.

Ưu điểm:

Làn da được thẩm thấu nhanh chóng.

Rất tiện lợi khi sản phẩm dễ thao lên da và tạo cảm giác mỏng.

Các khoáng chất có lợi như Enzyme hay Peptide dễ dàng được bổ sung thêm.

Khi thoa xong mà muốn ra nắng, bạn phải đợi 10-15 phút.

Dưới tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời không bền.

Đối với làn da nhạy cảm dễ gây ngứa và dị ứng.

Kem chống nắng vật lý: Có tên khoa học là Sunscreen Body: thành phần của loại kem chống nắng vật lý gồm các chất khoáng hoạt tính là Zinc Oxide hoặc Titanium dioxide, đây đều là những chất vô cơ.

Nguyên lý hoạt động của các chất này là tạo nên một màn chắn ở trên da để có thể hấp thụ các tia tử ngoại, ngăn cho chúng không thể xâm hại làn da và biến chứng thành những năng lượng hồng ngoại.

Ưu điểm:

Bảo bảo an toàn cho da tránh khỏi tác hại của các tia UVA, UVB.

Giữ được thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời và không gây dự ứng da.

Khi thoa kem xong không cần phải đợi 10-15 phút mà bạn có thể ra nắng được luôn.

Hạn sử dụng của sản phẩm này tương đối dài.

Khi sử dụng với màn bảo vệ bên ngoài có thể tạo ra một lớp trắng.

Dễ tạo cảm giác bí bách cho làn da và có cảm giác làn da bóng nhờn.

Nên mua kem chống nắng nào tốt từ thương hiệu uy tín

Kem chống nắng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cho bạn chọn lựa như Givenchy, Secret Key, Vichy, Sunplay Skin Aqua, Avene, Cellio, L’oreal, Kanebo Allie, Face Shop, Missha, Roche Posay, Banana Boat, Cetaphil, Ohui, Sundance, Neutrogena, Innisfree, Dabo, La, Nivea, Eucerin, Clarins, Ice Sun, Biore, Bioderma, Sunblock, Kose, 3W Clinic, Shiseido, Apieu,..

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Của Kem Fucicort trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!