Đề Xuất 12/2022 # Làm Việc Nhóm Là Gì? Làm Việc Nhóm Và Những Điều Bạn Cần Biết. / 2023 # Top 17 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Làm Việc Nhóm Là Gì? Làm Việc Nhóm Và Những Điều Bạn Cần Biết. / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Việc Nhóm Là Gì? Làm Việc Nhóm Và Những Điều Bạn Cần Biết. / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm việc nhóm là gì? Một yêu cầu bắt buộc trong tuyển dụng là khả năng làm việc nhóm. Thế nhưng làm việc nhóm là gì không phải ai cũng biết. mặt dù đa số các bạn đều ghi trong cv là, khả năng làm việc nhóm tốt. Vậy rốt cuộc làm việc nhóm là gì? Tại sao lại nói khả năng làm việc nhóm của thanh niên kém. Trong bài viết này, Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về điều đó.

Làm việc nhóm là gì ta? Là 1 nhóm người ngồi làm việc cùng nhau sao? Không phải. Làm việc nhóm không phải là kiểu 1 nhóm bạn ngồi với nhau. Tôi biết rất nhiều bạn đang định nghĩa như vậy, đó cũng là nguyên nhân khiến cho khả năng làm việc nhóm của bạn cực kì kém. Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy hãy thay đổi ngay đi.

Làm việc nhóm là 1 nhóm người có cùng mục tiêu. Họ làm việc với nhau, có sự tương tác qua lại thường xuyên, có sự phân công công việc, nhiệm vụ rõ ràng, và có quy tắc ràng buộc cụ thể là tập hợp nhiều người cùng có chung mục tiêu, thường xuyên tương tác với nhau, mỗi thành viên có vai trò nhiệm vụ rõ ràng và có các quy tắc chung chi phối lẫn nhau.

Mấu chốt của làm việc nhóm chính là có sự tương tác, và phân chia công việc rõ ràng. Đa số các bạn sinh viên chọn nhóm thì chỉ 1 bạn làm. Nếu tốt hơn 1 chút 2 bạn cùng giải 1 bài toán. Như vậy đó không phải là làm việc nhóm. Đó là làm việc cùng nhau.

Mục tiêu: Những người tham gia làm việc nhóm phải có cùng mục tiêu. Việc cùng đích đến là một điều kiện bắt buộc khiến họ gắn kết với nhau.

Thời gian hoàn thành công việc. Khi một mục tiêu nào đó quá lớn mà cá nhân không thể hoàn thành được, hoặc hoàn thành nó trong thời gian quá dài. Lúc này cần nhiều người hơn để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Pần nhiều hơn 1 loại năng lực. Khi có một mục tiêu mà năng lực của 1 người không thể giải quyết. Các phần việc khác nhau yêu cầu những kĩ năng khác nhau, lúc này 1 người không thể đáp ứng được. Buộc họ phải tập hợp nhiều người có nhiều năng lực khác nhau cùng giải quyết.

Để làm việc nhóm và làm việc nhóm hiệu quả bạn cần có những điều kiện cụ thể. Nếu không làm tốt những điều này sẽ dẫn đến kết quả và hiệu xuất không tốt.

Lãnh đạo: Khi hình thành đội nhóm yếu tốt quan trọng nhất là người lãnh đạo. Người lãnh đạo sẽ giúp duy trì hoạt động ổn định và trong tầm kiểm soát.

Quy tắc nhóm: Để hoạt động tốt phải có quy định riêng, điều kiện ràng buộc. Đó có thể là quy tắc ngầm, cũng có thể là quy tắc chính thức. Tuy nhiên nhất định phải có quy định rõ ràng.

Vai trò trách nhiệm rõ ràng: Việc phân công lao động, là yếu tố quyết định. Nếu công tác này làm không tốt sẽ làm chồng lấn, chậm tiến độ, tị nại và rất nhiều hệ lụy khác.

Gắn kết: Gắn kết các thành viên sẽ mang lại sức mạnh tuyệt đối. Việc hiểu nhau, thông cảm và giúp đỡ cũng là yếu tố quyết định. Trong đó vai trò của người lãnh đạo là vô cùng to lớn.

Bước 1: Xác định mục tiêu và khởi xướng.

Trước khi hình thành quá trình làm việc nhóm, cần có 1 ý tưởng khởi phát. Ý tưởng này có thể do 1 người, hoặc 1 nhóm người cùng đề xuất. Sau khi có ý tưởng xuất hiện lúc công việc đó cần đòi hỏi số lượng nhân sự lớn hơn để hoàn thiện. Quá trình hình thành đội nhóm bắt đầu. Thông thường người hình thành ý tưởng sẽ là người lãnh đạo nhóm trong một thời gian nào đó. Họ có nhiệm vụ tìm kiếm thành viên, truyền đạt ý tưởng, kết nối, và phân chia công việc.

Bước 2: Kết nối và xây dựng đội nhóm.

Sau khi một đội ngũ đã được tập hợp bước tiếp theo trong quá trình làm việc nhóm đó là kết nối và xây dựng. Với những kế hoạch chưa hoàn hảo (ý tưởng tự phát) thường không có kế hoạch rõ ràng. Quá trình kết nối các thành viên, phân chia công việc và bắt tay vào thực hiện vẫn còn mang tính cảm tính. Giai đoạn này cực kì quan trọng, bởi lẽ việc các thành viên có thể tiếp tục làm việc được với nhau hay không phụ thuộc vào khả năng kết nối.

Cần phải nhắc lại rằng chia sẻ của bước 2 này dành cho những ý tưởng mang tính tự phát. Có nghĩa là 1 nhóm người tự hình thành ý tưởng, kết nối và xây dựng đội nhóm. Với các công việc trong tổ chức, công ty khi có nhiệm vụ lúc này đã có kế hoạch, phân công nhiệm vụ rất rõ ràng

Bước 3: Xung đột, mâu thuẫn.

Bước 4: Hoàn thiện và xây dựng quy trình.

Khi bước qua được giai đoạn xung đột lúc này những người còn ở lại sẽ hình thành được quy trình làm việc. Quá trình mâu thuẫn kết thúc tạo ra tính thống nhất, phân chia công việc rõ ràng. Các thành viên cũng đã có sự thống nhất và hoàn thiện văn hoán riêng của đội nhóm. Những mâu thuẫn ít dần thay vào đó là các kết quả đến từ quá trình lao động xuất hiện.

Bước 5: Hoàn thiện và phát triển.

Bước cuối cùng trong quá trình làm việc nhóm là gì? Đây là quá trình hoàn thiện và phát triển. Những vấn đề nhỏ vẫn tiếp tục phát sinh, nhưng thường là các tranh luận để giải quyết công việc. Những thành viên mới buộc phải cuốn theo guồng văn hoá của đội nhóm. Đội nhóm sẽ liên tục liên tục phát triển cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng như đã đề ra.

Đây là vấn đề thường tồn tại nhất trong quá trình làm việc nhóm. Trong thực tế con người thường có xu hướng tìm kiếm những người có cùng phong cách. Chính vì vậy nếu không tách biệt công tư rõ ràng chắc chắn những người trong đội nhóm của ban thường là người quen. Lúc này việc nể nang, ngại nhận xét, ngại góp ý thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn là người quản lý đội nhóm của mình, hãy để tình cảm sang một bên. Mọi quyết định đều phải đặt mục đích chung của đội nhóm lên trên hết. Có như vậy đội nhóm của bạn mới phát triển lớn mạnh và hình thành văn hoá riêng

Trong đội nhóm luôn tồn tại những người dùng biết hay không biết đều ngồi im. Họ không đóng góp ý kiến, không xây dựng, bảo sao nghe vậy. Có những người chỉ muốn “thuận theo chiều gió” ai nói gì cũng khen hay; kế hoạch nào cũng gật gù không có chình kiến. Đôi khi tồn tại những thành viên khi họp không nói gì nhưng hết họp lại nói xấu lãnh đạo, nói xấu kế hoạch. Có những người luôn tỏ ra đồng ý, luôn tỏ ra thông mình và hiểu vấn đề nhưng thực tế chả hiểu gì cả.

Những nhóm người này cần phải loại bỏ hoặc phân chia vào những công việc ít quan trọng. Bởi lẽ nếu để họ vào những vị trí cao, quan trọng thì rất dễ phá hỏng đội nhóm. Làm việc nhóm quan trọng nhất là tính xây dựng, và kết nối. Nếu quản trị không tốt sẽ tạo ra tâm lý ỷ lại, chia năm xẻ bảy.

Vấn đề tiếp theo trong quá trình làm việc nhóm đó là tồn tại những người luôn đùn đẩy trách nhiệm. Đây cũng là nhóm người tôi ghét nhất. Việc gì cũng kêu khó, kêu khổ, tìm cách đùn đẩy cho người khác. Có những người miệng thì hô hào nhưng khi làm thì trốn tránh. Làm việc trong tâm lý đó không phải việc của mình. Khi gặp khó khăn thất bại thì đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho đồng đội. Những người này thường tạo cho các thành viên khác trong nhóm tâm lý chán nản muốn từ bỏ. Vì vậy hãy loại bỏ những người này ra khỏi đội nhóm của bạn.

Đây là một trong những vấn đề đau đầu nhất trong quá trình phát triển và làm việc nhóm. Có những người cá tính rất mạnh. Những ý tưởng được đề ra họ đều cho rằng không khả thi, không làm được, ý kiến của mọi người không tốt. Càng tệ hại hơn họ nghĩ không tốt nhưng họ không nói ra. Sau khi nhận phân công công việc hoặc họ sẽ không làm. Hoặc họ sẽ làm trong tâm thế không phục. Những việc này khiến cho hiệu suất làm việc không đạt được như mong muốn

Như vậy tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu về làm việc nhóm là gì? những điều bạn cần biết về làm việc nhóm. Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Làm Việc Nhóm Có Lợi Ích Gì? Thế Nào Là Làm Việc Nhóm Hiệu Quả? / 2023

Thực hiện công việc nhóm hỗ trợ cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng của các thành viên tốt hơn

Mỗi thành viên trong một nhóm có nhiều kĩ năng, kinh nghiệm và khái niệm không giống nhau, không ai giống ai hoàn toàn. Do đó, đây sẽ là một thời cơ thuận lợi để các thành viên học hỏi và tốt lên kỹ năng của chính mình dựa trên góc nhìn của những người còn lại.

Làm việc cùng nhau có khả năng giúp một nhóm giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Đó là bởi, sự hợp lực của nhiều bộ óc sẽ giúp đưa rõ ra được nhiều cách tốt nhất hơn, khi sức ép về thời gian ngày càng lớn.

Hơn nữa, việc đặt mỗi người vào đúng nhiệm vụ dựa theo khả năng, sở trường của họ sẽ là đòn bẩy có tính tiên quyết với kết quả của cả nhóm. Một công việc được cắt xẻ thành nhiều phần và phân chia cho từng người dựa trên thế mạnh riêng của họ, từ đó công việc sẽ trở nên trôi chảy hơn.

Sức mạnh bất khả chiến bại

Sau khi công ty của bạn đã đạt cho được cả 4 yếu tố trên:

Luôn tìm ra những cảm hứng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng.

Kỹ năng ăn nói của các thành viên liên tục được cải thiện.

Phương pháp ra quyết định có phân loại kỹ càng, đúng đắn, đạt kết quả tốt.

Tổ chức càng ngày có kỷ luật hơn, thành viên ngày càng có ý thức hơn.

Thì đây là lúc công ty của bạn đã sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại từ kỹ năng thực hiện công việc group chuyên nghiệp.

Để có khả năng có nhiều phát kiến hay, những cảm hứng mới mẻ, cả nhóm sẽ cần phải có nhiều buổi họp, tranh luận, đưa ra ý kiến, chất vấn, bảo vệ một lời phàn nàn, và cuối cùng đi đến tổng hợp, phân loại, có quyền quyết định.

Qua những buổi tranh luận như thế năng lực giao tiếp cũng giống như các kỹ năng chất vấn, tranh luận, lắng nghe của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao lên từng ngày.

Thực hiện công việc theo group không thể không các cá nhân phải nâng cao ăn nói với nhau để trao đổi công việc. Vì vậy, mối quan hệ giữa thành viên này và các thành viên khác sẽ dần được tốt lên, dù cho ban đầu cãi vả tất yếu có khả năng xuất hiện khi họ chưa thật sự ăn khớp với nhau.

Ý nghĩa của thực hiện công việc nhóm trong công việc ngày nay

Tăng tính hiệu quả và có nhiều ý tưởng đột phá trong hoạt động

Bên cạnh đó, còn giúp các thành viên trong nhóm cung cấp các khiếm khuyết cho nhau vì vậy mà hoạt động hoàn thành tốt hơn khi tận dụng được sức mạnh của nhiều người.

Cùng nhau phát triển và đi đến thành công cuối cùng

Ý nghĩa tốt nhất của làm việc group chính là tinh thần đồng đội. Việc hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể độc nhất chẳng thể tách rời cho có thể kết quả cuối cùng luôn cao nhất.

Hoạt động nhóm còn hỗ trợ bạn học hỏi thêm nhiều điều hay ho từ bạn bè khi được hỗ trợ kiến thức lẫn nhau và không bị tụt hậu kiến thức. Đây chính là thời cơ để bạn tăng trưởng tư duy, ý thức cũng giống như thực hiện bản thân hiệu quả.

Xu thế thực hiện công việc group đang dần hình thành tại các doanh nghiệp, công ty

Quan trọng, khi thực hiện công việc độc lập thì người ta thường đi theo con đường chọn lựa các giải pháp an toàn, tuy vậy khi hoạt động group thì các ý tưởng, độc đáo luôn là tâm điểm của hậu quả cuối cùng.

Các kỹ năng thực hiện công việc nhóm không thể thiếu

Đây chính là một trong những kỹ năng tối quan trọng để thực hiện công việc nhóm hiệu quả.

Kỹ năng thuyết phục ở đây là hãy cho các thành viên thấy rằng vì sao họ có thể lắng nghe bạn. Bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng mình rằng những điều bạn tưởng tượng là đúng. Đồng thời bạn cần biết tự bảo vệ và làm thay đổi tâm lý người đối diện tán đồng với ý kiến của mình

Có trách nhiệm với hoạt động của mình

Khuyến khích và phát triển cá nhân

Đây chính là kỹ năng dùng cho người trưởng group , một thủ lĩnh có bản lĩnh và khả năng là một thủ lĩnh biết cách khuyến khích, tạo động lực, điều kiện cho các thành viên trong nhóm phát triển cá nhân ngay trong đội của mình. Đề cao đến tinh thần tập thể là điều có thể làm đối với những đừng quên mất việc phát huy thế mạnh của các cá nhân. Các cá nhân khi được thúc đẩy những thế mạnh của chính mình họ sẽ gắn những thế mạnh đó với công việc nhóm và cảm thấy bản thân họ vẫn được xem trọng, tăng trưởng kể cả trong tập thể nhóm.

Làm việc nhóm có lợi ích gì đã được chúng tôi tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi sieutrinao.com,… )

Nhóm Máu Và Những Điều Bạn Cần Biết / 2023

Trong khi phần lớn máu người được tạo thành từ những phần cơ bản giống nhau, tuy nhiên, các nhà khoa học đã khám phá ra máu người có rất nhiều máu khác nhau. Có tám nhóm máu khác nhau và các loại này được xác định bởi gen mà bạn thừa hưởng từ bố mẹ.

Vì thế, việc biết bạn thuộc nhóm máu nào và các đặc tính của nó ra sao là rất quan trọng.

Vì sao có nhiều nhóm máu khác nhau? Các nhóm máu được phân loại như thế nào? Bài viết sau sẽ lý giải về điều đó.

Mỗi một nhóm máu mang những đặc trưng riêng biệt, trong thực hành truyền máu, ngoài những tiêu chuẩn xét nghiệm nhằm phát hiện, ngăn ngừa các virus lây lan qua đường truyền máu thì chúng ta còn cần phải thực hiện đúng nguyên tắc cơ bản về an toàn miễn dịch đó là không để cho các kháng nguyên và kháng thể tương ứng gặp nhau; đặc biệt là nhóm máu hệ ABO và Rh(D) là cực kỳ quan trọng vì nếu truyền máu không phù hợp có thể sẽ gây ra các tai biến trầm trọng, thậm chí có thể đưa đến tử vong.

Máu con người được chia làm nhiều nhóm dựa theo các kháng nguyên riêng biệt trên hồng cầu. Hiện nay khoa học phát hiện có khoảng trên 30 hệ nhóm máu khác nhau, nhưng hệ nhóm máu ABO và Rh(D) là cực kỳ quan trọng do có tính sinh miễn dịch cực mạnh.

Khi truyền máu khác nhóm vào, kháng thể của người nhận có thể phá hủy máu (kháng nguyên trên hồng cầu người cho) gây tác hại cho cơ thể; do đó cần phải phân loại nhóm máu và truyền máu phù hợp theo nguyên tắc an toàn miễn dịch truyền máu, đó là không truyền máu có kháng nguyên tương ứng với kháng thể có ở người nhận.

1. Kháng thể và kháng nguyên là gì?

1.1/ Kháng nguyên là gì?

Hiểu một cách tổng quát thì kháng nguyên là “bất kỳ chất nào mà hệ thống miễn dịch có thể đáp ứng”. Một phân tử kháng nguyên thường gồm hai phần:

Một phần có bản chất protein, có trọng lượng phân tử phân tử tương đối lớn, cần thiết để có được khả năng sinh kháng thể.

Một phần có trọng lượng phân tử nhỏ hơn, bản chất có thể là gluxit hoặc lipit, gọi là hapten. Đây là phần mang tính đặc hiệu với kháng thể, kết hợp được với kháng thể nhưng không có khả năng sinh kháng.

1.2/ Kháng thể là gì?

Kháng thể nói chung là các phân tử quan trọng mà hệ thống miễn dịch của chúng ta sản sinh ra để giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân xâm nhập bên ngoài như vi khuẩn và virus. Kháng thể kháng hồng cầu bản chất cũng là các globulin miễn dịch hiện diện trong huyết tương, chúng thuộc các nhóm IgM, IgG và ít hơn nữa là IgA.

2. Các hệ thống nhóm máu

Có bốn nhóm máu chính và tám loại máu khác nhau. Các bác sĩ gọi đây là Hệ thống nhóm máu ABO.

Hệ thống nhóm máu ABO được sử dụng để xác định các loại kháng nguyên khác nhau trên bề mặt hồng cầu và kháng thể trong huyết tương. Ứng dụng của hệ thống này nhằm xác định loại máu, từ đó những người bệnh cần được truyền máu thì sẽ được truyền loại máu phù hợp và an toàn.

Có bốn nhóm máu hệ ABO:

2.1/ Nhóm máu A

Nhóm máu A được đặc trưng bởi sự hiện diện của kháng nguyên A trên các tế bào hồng cầu, và kháng thể B trong huyết tương.

Những người có nhóm máu A có thể an toàn hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu A, hoặc những người mang nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có nhóm máu A cũng có thể nhận truyền máu từ những người cho mang nhóm máu O.

2.2/ Nhóm máu B

Nhóm máu B được đặc trưng bởi sự hiện diện của kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, và kháng thể A trong huyết tương.

Những người có nhóm máu B có thể an toàn hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu B, hoặc cho những người có nhóm máu AB. Ngoài ra, những người có máu B cũng có thể an toàn nhận truyền máu từ những người cho mang nhóm máu O.

2.3/ Nhóm máu AB

Nhóm máu này không phổ biến. Nhóm máu AB được đặc trưng bởi có cả kháng nguyên A và B trên tế bào hồng cầu, và không có kháng thể trong huyết tương.

Những người có nhóm máu AB có thể chấp nhận máu từ bất cứ ai. Tuy nhiên, vì sự hiện diện của cả hai kháng nguyên trên tế bào hồng cầu loại AB, những người có nhóm máu AB chỉ có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu AB với họ.

2.4/ Nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất. Nhóm máu O không có kháng nguyên A cũng không có kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, nhưng lại có cả hai kháng thể A và B trong huyết tương. Kết quả là những người có nhóm máu O chỉ có thể nhận truyền máu từ những người có cùng nhóm máu O, vì các kháng thể trong huyết tương của nó sẽ tấn công các loại khác. Tuy nhiên, những người có nhóm máu O lại có thể hiến máu cho tất cả các nhóm máu khác, vì nhóm máu O hoàn toàn không có kháng nguyên.

Một số tế bào hồng cầu có yếu tố Rh, còn được gọi là kháng nguyên RhD.

Nếu các tế bào hồng cầu chứa kháng nguyên RhD, chúng là RhD dương tính, nếu không thì là RhD âm tính. Điều này dẫn đến có tám nhóm máu chính trong hệ thống nhóm máu ABO/RhD.

Bốn nhóm máu chính là A, B, O hoặc AB và mỗi loại có thể dương tính hoặc âm tính. Ở Hoa Kỳ có tỷ lệ nhóm máu như sau:

30% nhóm máu A +

6% nhóm máu A-

9% nhóm máu B +

2% nhóm máu B-

4% nhóm máu AB +

1% nhóm máu AB-

39% nhóm máu O +

9% nhóm máu O-

Khoảng 82% dân số ở Hoa Kỳ có máu dương tính với RhD. Nhóm máu hiếm nhất là AB âm tính.

Ở Việt Nam, tỷ lệ này là: nhóm O khoảng 42,1%, nhóm B khoảng 30,1%, nhóm A khoảng 21,2% và nhóm AB khoảng 6,6%. Có tới 99,96% số người thuộc nhóm máu Rh+ (hoặc O+ hoặc B+ hoặc A+ hoặc AB+, xếp theo tỷ lệ giảm dần) nhưng chỉ có 0,04%-0,07% số người thuộc nhóm máu Rh- (hoặc O- hoặc B- hoặc A- hoặc AB-).

3. Nguyên tắc truyền máu

Nhóm máu được phát hiện vào năm 1901 bởi nhà khoa học người Áo tên là Karl Landsteiner. Trước đó, các bác sĩ nghĩ rằng tất cả máu đều giống nhau nên dẫn đến tình trạng rất nhiều người đã chết sau khi được truyền máu. Bây giờ các chuyên gia đã biết rằng nếu bạn trộn máu từ hai người từ các nhóm máu khác nhau thì máu trộn đó sẽ bị vón cục, có thể gây tử vong. Đó là do người được truyền máu có kháng thể chống lại các tế bào của máu người hiến, gây ra phản ứng độc (tên tiếng Anh là toxic reaction).

Để việc truyền máu được an toàn và hiệu quả, phương án tốt ấn là người hiến và người nhận phải có cùng nhóm máu. Những người có nhóm máu A có thể lấy máu nhóm A một cách an toàn và những người có nhóm máu B có thể nhận được nhóm máu B. Tốt nhất khi người hiến và người nhận là có cùng nhóm máu và máu của họ đã được kiểm tra thông qua xét nghiệm chéo và định nhóm máu. Nhưng trên thực tế, người hiến máu có thể không phải lúc nào cũng cùng nhóm với người nhận, do đó có thể truyền nhóm máu tương thích giữa người nhận và người cho. Nhóm máu O được gọi là nhóm máu “cho phổ thông” tức là có thể cho được tất cả các nhóm nhưng chỉ nhận được máu cùng nhóm O. Nhóm máu AB là nhóm máu “nhận phổ thông” tức là nhận được tất cả các nhóm nhưng chỉ cho được người cùng nhóm máu AB. Người có nhóm máu A có thể máu nhóm O hoặc A, người có nhóm B có thể nhận máu nhóm O hoặc B.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận nhầm nhóm máu?

5. Tại sao bạn cần biết về nhóm máu của mình?

Biết được nhóm máu rất quan trọng vì khi bạn gặp nguy hiểm, các bác sĩ phải biết bạn ở nhóm máu nào (mà lúc đó thời gian rất cấp bách, đặc biệt khi gặp tai nạn hoặc bị thương ở chiến trường) mới có thể tiếp máu cho bạn. Vì thể, bạn phải biết chắc chắn mình thuộc nhóm máu nào từ trước.

Bên cạnh đó, trước đây trong điều tra tội phạm, người ta cũng phân tích vết máu trên hiện trường với máu của nghi can để so sánh, xem nghi can đó có thể là tội phạm không. Nhưng phương pháp đó cho thấy không đủ độ tin cậy mà chỉ dùng sơ bộ để loại trừ nghi can. Hiện nay, phương pháp phân tích ADN chính xác hơn rất nhiều vì nếu cùng nhóm máu có thể có nhiều người.

Dịch vụ xét nghiệm máu tại Phòng khám Đa khoa Biển Việt

Thực hiện xét nghiệm máu tại PKĐK Biển Việt khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm nhờ:

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thực hiện xét nghiệm máu tổng quát và đọc kết quả khách quan, chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Phòng khám được trang bị thiết bị y tế hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, máy siêu âm màu;… hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại phòng thí nghiệm, mẫu máu sẽ được kiểm tra dưới kính hiển vi hoặc thử nghiệm với các hóa chất, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm sẽ được các bác sĩ giải thích và tư vấn cụ thể nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe.

Liên hệ  02435420311 hoặc Hotline 0812217575 để được đăng ký!

Bạn Thích Làm Việc Nhóm Hay Độc Lập? / 2023

Làm việc nhóm hay độc lập đều có những lợi ích nhất định. Một trong những lợi ích của môi trường làm việc nhóm chính là khả năng để chia sẻ ý tưởng giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Làm việc theo nhóm còn giúp đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên.

Hiệu quả của làm việc độc lập

Tóm lại: hai cái đầu luôn tốt hơn một, do kiến thức và khả năng của một người thì luôn có một giới hạn nhất định, nó có thể gây nhiều khó khăn khi phải đối mặt với các vấn đề phức tạp, khó nhằn nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Mặt khác, mỗi người là những cá thể khác nhau và có những phẩm chất độc đáo bù trừ cho nhau để tạo nên hiệu quả, cũng như thành công cao.

Mỗi cá nhân có kinh nghiệm và nền tảng khác nhau sẽ làm tăng sự sáng tạo của từng thành viên, cũng như cả nhóm. Khi các thành viên trong nhóm sử dụng các kỹ năng khác nhau, họ có thể nghĩ ra một giải pháp hiệu quả hơn so với một người làm việc trên cùng một vấn đề.

Khi làm việc độc lập, bạn sẽ được tán dương cho thành quả mà mình làm ra. Bạn là người làm hết mọi thứ nên sẽ là người duy nhất xứng đáng được nhận tất cả các lời khen ngợi, sự tán thưởng. Đồng thời, sẽ không lâm vào trường hợp khi mà người khác làm ít mà cũng vẫn được tuyên dương.

Bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn trong khi làm việc, ít bị gián đoạn và không cần phải thay đổi hay định hình để phù hợp với những người khác. Đôi khi làm việc theo nhóm là kém hiệu quả vì dành quá nhiều thời gian trong việc tán gẫu và trò chuyện. Có thể làm việc nhóm thú vị hơn, nhưng công việc thực hiện được ít hơn.

Khi làm việc độc lập, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với các mục tiêu mà mình đặt ra hay quyết định làm những gì và khi nào, chủ động tự lên kế hoạch cho bản thân mình. Ngoài ra còn có thể tự đưa ra những quyết định của riêng mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Việc Nhóm Là Gì? Làm Việc Nhóm Và Những Điều Bạn Cần Biết. / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!