Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc Hiệu Quả # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc Hiệu Quả # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc Hiệu Quả mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong môi trường làm việc đầy sự xao nhãng như hiện nay, thật khó để giữ được năng suất làm việc và kiểm soát công việc tốt. Nhưng điều đó không phải là không khả thi nếu bạn giữ cho mình những bí kíp cải thiện công việc.

Thống kê đã thấy rằng mỗi nhân viên lãng phí 2,1 giờ làm việc mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi 11 phút làm việc, chúng ta lại bị xao nhãng bởi facebook, zalo, messenger, email,…và phải mất 25 phút để tập trung lại vào công việc.

Nếu không có cách để làm việc tập trung hơn, chắc chắn năng suất làm việc sẽ không đạt yêu cầu công việc. Vậy hãy bỏ túi các mẹo sau để có năng suất làm việc hiệu quả.

1. Nguyên tắc làm việc theo chu kỳ 90 phút

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng làm việc theo chu kỳ 90 phút sẽ giúp tăng năng suất. Khi bạn đã xây dựng kế hoạch làm việc của ngày hôm nay cho mình, hãy chia nhỏ các dự án thành những quãng thời gian 90 phút để tập trung vào chúng. Hãy tắt hết các ứng dụng xã hội có thể khiến bạn mất tập trung hoặc thêm nữa là đặt báo thức trong vòng 90 phút. Điều đó sẽ giúp bạn chỉ chăm chú vào công việc, và khi đồng hồ báo thức kêu, hãy thư giãn, nghỉ ngơi một chút như vận động nhẹ nhàng, đi lại cho thoải mái đầu óc rồi bắt đầu lại vào công việc.

2. Lên danh sách những việc cần làm

Bạn có thể list ra những công việc cần làm cho ngày mai vào ngày trước đó để tránh bị bỏ sót chúng. Từ những công việc cụ thể, bạn biết mình cần làm gì và nên làm gì trước để phân bổ thời gian hợp lý. Hãy làm những việc khó khi tinh thần bạn thoải mái và tràn đầy năng lượng. Chẳng hạn như bạn là “con người của buổi sáng” thì hãy làm những việc quan trọng vào buổi sáng, những việc còn lại dành cho buổi chiều.

3. Ngủ đủ

Cuộc sống ngày càng bận rộn và nhiều cám dỗ, đó là lí do bạn thường hay bị thiếu ngủ, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc. Khi đầu óc bạn đang không tỉnh táo, ngái ngủ sẽ khiến tinh thần uể oải, mất tập trung làm việc. Hãy tập cho mình thói quen ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày để có đủ năng lượng vào công việc. Nếu bạn duy trì thói quen ngủ đủ giấc, bạn sẽ thấy sự khác biệt không hề nhỏ. Hơn nữa, ngủ đủ giấc cũng rất tốt cho sức khỏe, hãy thay đổi nó ngay hôm nay.

4. Nghỉ ngơi cũng cần có kế hoạch cụ thể

Thời đại công nghệ số, con người dễ bị cuốn vào những thứ online trên máy tính, điện thoại,…làm gián đoạn, không có thời gian cho bản thân. Vì thế, vào những ngày cuối tuần, hãy lên kế hoạch cho bản thân được nghỉ ngơi. Đọc sách, picnic hay ra ngoài gặp gỡ bạn bè,…sẽ giúp cuộc sống bớt mệt mỏi và làm tinh thần được tốt hơn. Tinh thần làm việc tốt, hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.

5. Vận động cơ thể

Bạn nên dành thời gian hàng ngày để vận động cơ thể. Nếu bạn lười tập thể dục thì có thể tranh thủ ngay nơi làm việc chẳng hạn như đi cầu thang bộ nếu văn phòng làm việc không ở trên cao, hay đi lại nơi làm việc lúc giữa giờ,…Chăm chỉ hơn bạn có thể đến phòng tập gym, ,học nhảy, bơi lội,…để nâng cao sức khỏe và có một cơ thể dẻo dai. Sức khỏe tốt sẽ làm cho năng suất làm việc tốt lên, hiệu quả công việc càng cao.

 

Làm Thế Nào Để Trao Quyền Hiệu Quả?

Các nhà quản lý hoàn thành công việc dựa vào nhiều người khác. Họ ủy quyền chủ yếu là để công việc của họ được hoàn thành dễ dàng hơn. Nếu phải tự mình làm mọi thứ, họ sẽ phải chịu những gánh nặng không cần thiết; năng suất làm việc và sức khỏe của họ bị suy giảm; họ thất bại trong việc phát triển thỏa đáng đội ngũ nhân viên của mình; và cùng lúc đó làm cho tổ chức gặp nhiều trở ngại. Thực ra, nhiều người tin rằng khả năng trao quyền là một đặc điểm chính phân biệt nhà quản lý giỏi và chưa giỏi. Chính vì vậy biết cách trao quyền chính là kỹ năng lãnh đạo và quản lý cốt lõi.

2. Bản thân phải xác định rõ công việc nào cần được ủy thác.

Bạn cần xác định rõ trong đầu đâu là công việc cần được ủy thác. Suy nghĩ kỹ lưỡng để vạch ra công việc rõ ràng. Chẳng hạn như bạn có thể đưa ra những chi tiết về:

Kết quả hoặc sản phẩm mong đợi

Phương pháp tiếp cận công việc

Những công việc nhỏ nằm trong nhiệm vụ chính

Đào tạo điều gì là cần thiết

Phạm vi quyền hành

Thời gian cần thiết

Làm cách nào bạn biết được công việc đã hoàn thành

Cần những nguồn lực nào

Bạn cần hiểu công việc thấu đáo để có thể hướng dẫn nhân viên của bạn sau đó.

3. Chọn người phù hợp với công việc.

Là một nhà quản lý giỏi, bạn cần để ý những điểm mạnh và yếu của nhân viên để từ đó trao quyền hiệu quả. Người lý tưởng nhất mà bạn lựa chọn cần phải có khả năng, kiến thức, kỹ năng, sự nhiệt tình, tài năng và có đủ thời gian cần thiết để hoàn thành công việc. Song những yếu tố này không phải lúc nào cũng được tìm thấy ở một cá nhân nào đó. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn một ai đó, hãy tự hỏi bản thân:

Ai là người có kỹ năng cần thiết?

Ai sẽ được thử thách nhiều nhất?

Ai sẽ học hỏi được nhiều nhất? Ai hầu như chẳng thể học được gì?

Người được ủy thác có cần được đào tạo hay không?

Ai có những khả năng đó?

Ai có thể được tin tưởng để thực hiện công việc?

Người đó đang làm những công việc nào khác?

Cần nhiều người hơn một người? Nếu có, họ có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hay không?

Ai sẽ thích thú công việc này? Những người khác sẽ phản ứng như thế nào?

Ủy thác đến đúng người sẽ giúp nâng cao kỹ năng, tinh thần và lòng tự trọng.

4. Tiến hành một cuộc họp kỹ lưỡng

Khi bàn giao nhiệm vụ, hãy sắp xếp một khoảng thời gian thích hợp để trao đổi rõ ràng:

Phạm vi nhiệm vụ

Kết quả cụ thể cần thiết

Tiến độ và thời hạn

Các nguồn lực sẵn có

Thẩm quyền cần thiết để thực hiện công việc

Cách xác định hiệu suất làm việc

Các khía cạnh nhạy cảm hoặc rủi ro của công việc

Các thủ tục báo cáo

Niềm tin của bạn với người bạn chọn

Yêu cầu thông tin phản hồi và khuyến khích đặt câu hỏi để loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn.

5. Ủy thác những quyền phù hợp.

Khi bạn phân công nhiệm vụ cho ai đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã nói rõ những quyền nào bạn sẽ trao cho họ.

Ví dụ:

‘Nhìn vào vấn đề; đề nghị ba giải pháp, và tôi sẽ lựa chọn giải pháp tốt nhất.’; Hoặc

‘Nhìn vào vấn đề; cho tôi biết bạn sẽ lên kế hoạch để giải quyết nó như thế nào; và làm như vậy nếu như tôi không bảo bạn làm cách khác’, hoặc

‘Giải quyết vấn đề và cho tôi biết khi bạn đã hoàn tất.’

6. Giữ cho việc giao tiếp luôn được cởi mở.

Việc trao quyền cho một ai đó không có nghĩa bạn sẽ thoái vị trách nhiệm, ngược lại bạn phải duy trì một số quyền kiểm soát dự án. Ít nhất, đồng ý để cho người được ủy thác thông báo cho bạn khi mọi việc không diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn có thể làm bằng cách nào đó để có thể tiếp cận được nhưng không nên xen ngang vào.

Người được ủy thác nên liên lạc với bạn trước.

7. Giám sát tiến độ một cách kín đáo.

Để mắt đến diễn tiến của người bạn ủy thác mà không cần xen vào. Nếu cần thiết, hãy báo trước cho họ rằng bạn cần họ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên như thế nào. Vì người bạn ủy thác có được sự tín nhiệm, hãy khéo léo rút về phía sau nhưng vẫn cảnh báo cho các vấn đề nảy sinh. Bên cạnh đó, hãy giúp đỡ họ nếu họ cần bạn.

8. Khen thưởng về hiệu suất làm việc

Đánh giá cao đối với một công việc được hoàn thành tốt bằng cách ghi nhận cá nhân và công khai. Những ghi nhận chân thành sẽ làm tăng hiệu quả làm việc với những người khác.

9. Ủy thác là một phần của kế hoạch tổng thể.

Xem xét các dự án trên mức độ hoàn thành để đảm bảo người được trao quyền cũng đã đạt được từ nhiệm vụ. Xem việc trao quyền như một phần trong kế hoạch phát triển nhân viên của bạn. Thông qua việc trao quyền, họ sẽ tự tin phát triển, và họ cùng tổ chức của bạn sẽ thu lại nhiều lợi ích lâu dài.

(at team building tips)

Làm Việc Nhóm Có Lợi Ích Gì? Thế Nào Là Làm Việc Nhóm Hiệu Quả?

Thực hiện công việc nhóm hỗ trợ cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng của các thành viên tốt hơn

Mỗi thành viên trong một nhóm có nhiều kĩ năng, kinh nghiệm và khái niệm không giống nhau, không ai giống ai hoàn toàn. Do đó, đây sẽ là một thời cơ thuận lợi để các thành viên học hỏi và tốt lên kỹ năng của chính mình dựa trên góc nhìn của những người còn lại.

Làm việc cùng nhau có khả năng giúp một nhóm giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Đó là bởi, sự hợp lực của nhiều bộ óc sẽ giúp đưa rõ ra được nhiều cách tốt nhất hơn, khi sức ép về thời gian ngày càng lớn.

Hơn nữa, việc đặt mỗi người vào đúng nhiệm vụ dựa theo khả năng, sở trường của họ sẽ là đòn bẩy có tính tiên quyết với kết quả của cả nhóm. Một công việc được cắt xẻ thành nhiều phần và phân chia cho từng người dựa trên thế mạnh riêng của họ, từ đó công việc sẽ trở nên trôi chảy hơn.

Sức mạnh bất khả chiến bại

Sau khi công ty của bạn đã đạt cho được cả 4 yếu tố trên:

Luôn tìm ra những cảm hứng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng.

Kỹ năng ăn nói của các thành viên liên tục được cải thiện.

Phương pháp ra quyết định có phân loại kỹ càng, đúng đắn, đạt kết quả tốt.

Tổ chức càng ngày có kỷ luật hơn, thành viên ngày càng có ý thức hơn.

Thì đây là lúc công ty của bạn đã sở hữu sức mạnh bất khả chiến bại từ kỹ năng thực hiện công việc group chuyên nghiệp.

Để có khả năng có nhiều phát kiến hay, những cảm hứng mới mẻ, cả nhóm sẽ cần phải có nhiều buổi họp, tranh luận, đưa ra ý kiến, chất vấn, bảo vệ một lời phàn nàn, và cuối cùng đi đến tổng hợp, phân loại, có quyền quyết định.

Qua những buổi tranh luận như thế năng lực giao tiếp cũng giống như các kỹ năng chất vấn, tranh luận, lắng nghe của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao lên từng ngày.

Thực hiện công việc theo group không thể không các cá nhân phải nâng cao ăn nói với nhau để trao đổi công việc. Vì vậy, mối quan hệ giữa thành viên này và các thành viên khác sẽ dần được tốt lên, dù cho ban đầu cãi vả tất yếu có khả năng xuất hiện khi họ chưa thật sự ăn khớp với nhau.

Ý nghĩa của thực hiện công việc nhóm trong công việc ngày nay

Tăng tính hiệu quả và có nhiều ý tưởng đột phá trong hoạt động

Bên cạnh đó, còn giúp các thành viên trong nhóm cung cấp các khiếm khuyết cho nhau vì vậy mà hoạt động hoàn thành tốt hơn khi tận dụng được sức mạnh của nhiều người.

Cùng nhau phát triển và đi đến thành công cuối cùng

Ý nghĩa tốt nhất của làm việc group chính là tinh thần đồng đội. Việc hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể độc nhất chẳng thể tách rời cho có thể kết quả cuối cùng luôn cao nhất.

Hoạt động nhóm còn hỗ trợ bạn học hỏi thêm nhiều điều hay ho từ bạn bè khi được hỗ trợ kiến thức lẫn nhau và không bị tụt hậu kiến thức. Đây chính là thời cơ để bạn tăng trưởng tư duy, ý thức cũng giống như thực hiện bản thân hiệu quả.

Xu thế thực hiện công việc group đang dần hình thành tại các doanh nghiệp, công ty

Quan trọng, khi thực hiện công việc độc lập thì người ta thường đi theo con đường chọn lựa các giải pháp an toàn, tuy vậy khi hoạt động group thì các ý tưởng, độc đáo luôn là tâm điểm của hậu quả cuối cùng.

Các kỹ năng thực hiện công việc nhóm không thể thiếu

Đây chính là một trong những kỹ năng tối quan trọng để thực hiện công việc nhóm hiệu quả.

Kỹ năng thuyết phục ở đây là hãy cho các thành viên thấy rằng vì sao họ có thể lắng nghe bạn. Bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng mình rằng những điều bạn tưởng tượng là đúng. Đồng thời bạn cần biết tự bảo vệ và làm thay đổi tâm lý người đối diện tán đồng với ý kiến của mình

Có trách nhiệm với hoạt động của mình

Khuyến khích và phát triển cá nhân

Đây chính là kỹ năng dùng cho người trưởng group , một thủ lĩnh có bản lĩnh và khả năng là một thủ lĩnh biết cách khuyến khích, tạo động lực, điều kiện cho các thành viên trong nhóm phát triển cá nhân ngay trong đội của mình. Đề cao đến tinh thần tập thể là điều có thể làm đối với những đừng quên mất việc phát huy thế mạnh của các cá nhân. Các cá nhân khi được thúc đẩy những thế mạnh của chính mình họ sẽ gắn những thế mạnh đó với công việc nhóm và cảm thấy bản thân họ vẫn được xem trọng, tăng trưởng kể cả trong tập thể nhóm.

Làm việc nhóm có lợi ích gì đã được chúng tôi tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp Tham khảo ( chúng tôi sieutrinao.com,… )

Tắt 11 Service Không Cần Thiết Win 10 Bạn Cần Làm Ngay Để Tăng Hiệu Suất

Windows 10 là một hệ điều hành có tính tổ chức cao với nhiều cải tiến vượt bậc, Winsow 10 hoạt động khá nhanh giống như người tiền nhiệm của nó Windows 8.1. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, người dùng sẽ cảm nhận thấy máy tính bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp đi. Lý do phổ biến nhất là các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10..

Việc gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa một số dịch vụ Windows 10 nhất định sẽ giúp bạn tăng hiệu suất. Trong bài viết này, BizFly Cloud sẽ mô tả danh sách các dịch vụ Windows 10 mà bạn cần phải vô hiệu hóa ngay để tăng hiệu suất của máy tính.

Windows service là gì?

Windows Services là các chương trình thực thi, chạy thường xuyên trong background và chạy các chức năng của riêng chúng. Một số dịch vụ đi kèm mặc định cùng hệ điều hành. Theo thời gian, các phần mềm của bên thứ ba khác nhau cũng thêm vào các service của riêng họ. Một số dịch vụ chạy ngầm cho phép các công cụ hoạt động tốt hơn nhưng đồng thời chúng cũng làm cho máy tính Windows hoạt động chậm chạp đi. Vì vậy, vô hiệu hóa những service không cần thiết sẽ giúp bạn tăng hiệu năng toàn hệ thống.

Làm thế nào vô hiệu hóa các dịch vụ Windows giúp tăng tốc Windows 10?

Lưu ý: Có khá nhiều dịch vụ là các core Windows functions và chúng được triển khai như một service. Việc vô hiệu hóa chúng sẽ làm cho Windows ngừng hoạt động đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn vô hiệu hóa các dịch vụ Windows 10 không cần thiết, điều này giúp không gây ra bất kỳ tác động bất lợi nào đối với hệ điều hành Windows 10.

Danh sách các dịch vụ Safe-to-Disable của Windows 10

1. Fax

Trong Windows 10, Fax là dịch vụ của bên thứ ba gây trở ngại cho hệ thống và kết quả là làm chậm hệ thống.

Các bước sau sẽ vô hiệu hóa Fax:

Sau đó, ở bên trái, hãy chọn bật hoặc tắt trong Turn Windows Features.

Tiếp theo xác định vị trí của Print and Document services.

Chọn dấu cộng để mở rộng.

Bây giờ hãy loại bỏ check mark khỏi Windows FAX and Scan.

Nhấp vào OK.

Bằng cách này bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ Windows 10 Fax.

2. Diagnostic Policy Service

Dịch vụ này cũng chạy nền và thực hiện các chức năng nhất định của riêng nó. Nhiều người dùng đã báo cáo điều này làm cho việc sử dụng CPU trở nên cao hơn.

Cách tắt dịch vụ:

Một cửa sổ mở ra, xác định vị trí Diagnostic Policy Service.

Bằng cách này, bạn có thể vô hiệu hóa Windows Diagnostic Policy Service. Nếu muốn kích hoạt lại, các bạn có thể lặp lại các bước như trên.

3. Security Center

Security Center là một thành phần hệ điều hành Windows được Microsoft giới thiệu trong Windows XP và Vista. Đây không phải là dịch vụ hữu ích, nó bắt đầu chạy ở chế độ nền khi bạn khởi động thiết bị.

Vì vậy, vô hiệu hóa dịch vụ này không những không làm hại máy tính mà còn tăng tốc hệ thống.

Cách vô hiệu hóa dịch vụ như sau:

Từ menu bên trái, chọn Services.

Theo cách này, Windows security center đã bị vô hiệu hóa. Nếu muốn kích hoạt lại, các bạn có thể lặp lại các bước như trên.

4. Print Spooler

Đây là chương trình quản lý tất cả các lệnh in, được gửi đến computer printer hoặc tới print server. Bạn chỉ nên vô hiệu hóa nếu bạn không có máy in.

Làm theo các bước để vô hiệu dịch vụ này:

Chọn Services từ menu bên trái

5. Application Experience

Đây là dịch vụ mới nhất được giới thiệu trong Windows Server 2003 Service Pack 1 (SP1). Bạn có thể tắt nó vì đây không phải là một dịch vụ Windows cần thiết.

Làm theo các bước sau:

6. Secondary Logon

Nếu bạn không chơi các trò chơi có tính đồ họa cao, hãy vô hiệu hóa secondary logon service ngay. Điều này cho phép administrators đăng nhập với non-administrator để thực hiện các chức năng quản trị khi đăng xuất.

Làm theo các bước sau:

Theo cách này, Secondary Logon Service đã bị vô hiệu hóa. Nếu muốn kích hoạt lại, các bạn có thể lặp lại các bước như trên.

7. Program Compatibility Assistant Service

Dịch vụ này phát hiện các vấn đề tương thích trong các chương trình cũ hơn. Nó cho cảnh báo user về các chương trình không tương thích và sẽ không cho phép bạn chạy chương trình đó.

Điều này cũng có thể được vô hiệu hóa bằng cách làm theo các bước sau:

Chọn Program Compatibility Assistant Service từ menu bên trái.

8. Portable Device Enumerator Service

Dịch vụ này giúp người dùng bật các ứng dụng như Windows Media Player và Image Import Wizard để chuyển và đồng bộ hóa nội dung bằng cách sử dụng các thiết bị removable mass-storage.

Đây cũng là một dịch vụ không cần thiết và có thể bị vô hiệu hóa như sau:

9. Offline Files

Offline Files còn được gọi là (CscService) service. Đây là dịch vụ mặc định trong Windows 10 và được sử dụng để thực hiện các hoạt động bảo trì như Offline Files cache cũng như phản hồi về các sự kiện đăng nhập và đăng xuất của người dùng.

Nếu bạn muốn tắt nó, hãy làm theo các bước sau:

Chọn Offline Files Service từ menu bên trái.

10. Windows Image Acquisition

Dịch vụ này khá hữu ích cho những người sử dụng scanner. Nhưng nếu không sử dụng máy quét, bạn nên vô hiệu hóa nó ngay.

Các bước để vô hiệu:

Chọn Windows Image Acquisition (WIA) từ menu bên trái.

Theo cách này, Windows Image Acquisition đã bị vô hiệu hóa. Nếu muốn kích hoạt lại, các bạn có thể lặp lại các bước như trên.

11. Windows Connect Now

WCN (Windows Connect Now) là một dịch vụ đơn giản và an toàn cho các điểm truy cập mạng và các thiết bị như máy in, máy ảnh và máy tính nhằm kết nối và trao đổi dịch vụ. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng máy in, máy ảnh thì nên vô hiệu dịch vụ này.

Làm theo các bước sau đây:

Tuy nhiên nếu bạn muốn tắt toàn bộ các dịch vụ của bên thứ ba cùng một lúc, hãy làm theo các bước sau

Đây là một quá trình cho phép bạn tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ ba một cách nhanh chóng, một bước dễ dàng để vô hiệu hóa các dịch vụ của bên thứ ba trong Windows 10.

Bước 1:

Bước 2:

Bằng cách này, bạn có thể tắt toàn bộ các dịch vụ không phải của Microsoft ngay từ đầu.

Kết luận

Bên cạnh đó, hãy nhớ xóa các tập tin tạm thời, quét hệ thống với một phần mềm chống virus tốt và loại bỏ các phần mềm không cần thiết để duy trì hiệu suất Windows PC.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Tăng Năng Suất Làm Việc Hiệu Quả trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!