Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Tự Ôn Thi Vietcombank Hiệu Quả (Update 2022) # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Tự Ôn Thi Vietcombank Hiệu Quả (Update 2022) # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Tự Ôn Thi Vietcombank Hiệu Quả (Update 2022) mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KINH NGHIỆM TỰ ÔN THI VIETCOMBANK HIỆU QUẢ (update 2019) bài Review của bạn Ngọc Ánh – Cựu học viên chương trình Easy Bankers – Giao dịch viên tại UB.

“Mình tốt nghiệp năm 2017 tại Học viện Ngân hàng, chuyên ngành Kế toán và vừa trúng tuyển VietcomBank – Sở giao dịch trong đợt tuyển tháng 5/2018 vừa qua 😀

Vì học trái chuyên ngành, nên sau khi ra trường, bắt đầu có định hướng thi tuyển và làm việc tại Ngân hàng, mình đã bắt đầu tìm hiểu về các khóa học nghiệp vụ để có thể trang bị nghiệp vụ cho bản thân. Mình lựa chọn khóa học Easy Bankers tại UB qua sự giới thiệu của một người bạn.

Mình lựa chọn khóa học Giao dịch viên✅ vì sau khi được các anh chị UB tư vấn, mình cảm thấy đây là vị trí phù hợp với mình. Tại UB mình được hiểu rõ GDV là nghề thế nào, cần những kĩ năng gì, cần làm gi để đạt được mục tiêu của mình. UB không những dạy chuyên môn mà còn dạy những kĩ năng mềm rất bổ ích.

Mình bắt đầu ôn thi VCB từ khi nào?

Phải đến khi VCB có thông tin tuyển dụng chính thức, mình mới bắt đầu mò mẫm ôn thi 😀

+ Chuẩn bị cho phỏng vấn các câu hỏi thông dụng: giới thiệu bản thân, tại sao lại nghỉ việc, em có điểm mạnh gì. Quan trọng nhất là kĩ năng phản xạ nhanh và cố gắng thấu hiểu tâm lý của HĐPV

Với nền tảng kiến thức và kĩ năng đã được trang bị trước đó trong khóa học của UB, mình không quá khó khăn trong quá trình ôn tập.

Về kì thi của VCB, mình xin Review chi tiết như sau, hi vọng những gì mình nhớ được có thể giúp ích cho các bạn:

Mức độ đề thi VCB✅:

VCB đề thi nhìn chung là khó. Đòi hỏi phải ôn tập 1 cách nghiêm túc.

+Về vòng test: Các bạn nên đi sớm 15 phút để check các thông tin cá nhân chuẩn bị tâm lý tốt để tránh hồi hộp hoặc ID của các bạn không vào được hệ thống.

➡️ Thi xong các bạn sẽ có kết quả luôn. Đây cũng là điều mình khá thích vì đỡ tốn công chờ đợi căng thẳng -Thường NV*70% +TA*30% trên 50 là ok nhưng cũng tùy chi nhánh.

? Điểm thi của mình là: ? Nghiệp vụ: 80 ? Tiếng Anh: 60

-Tỷ lệ vào phỏng vấn khoảng 30% số lượng thí sinh được thi. – Thi thường 1 tuần có kết quả và gọi phỏng vấn, phỏng vấn xong 2,3 ngày có kết quả. Mình thi sở giao dịch nên hơi muộn hơn xíu.

Về vòng PV:

– Các bạn nên mặc quần áo gọn gang: sơ mi trắng, chân váy đen, giày cao gót đen kín mũi trơn càng tốt, trang điểm nhẹ.

Đề thi tiếng anh vietcombank

Thời lượng thi tuyển: 50 câu/ 45 phút

Trọng số điểm: 30%

Tổng điểm của tất cả các Ứng viên được xác định = 70% điểm Nghiệp vụ + 30% điểm Tiếng Anh.

Về nội dung thi tuyển, Vietcombank tập trung rất nhiều vào các nền tảng kiến thức Quan trọng, bao gồm:

Phrasal Verb

Câu điều kiện loại 2 & 3

Câu gián tiếp

Thì

Đảo ngữ (Inversion)

Mệnh đề Nguyên nhân/Kết quả

Mệnh đề Quan hệ

Giới từ

Kể từ năm 2018 đến nay, mặc dù Vietcombank đã thay đổi khá nhiều về bố cục đề thi (như bỏ bài Reading, viết luận, giảm dần mức độ khó…), đề thi được đánh giá tương đương trình độ TOEIC 600. Tuy nhiên hàm lượng kiến thức thi tuyển Tiếng Anh được đánh giá vẫn còn khá nặng với các Ứng viên. Đặc biệt, Vietcombank ưa thích sử dụng các từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành, đòi hỏi Ứng viên không chỉ nắm chắc kiến thức Nghiệp vụ cơ bản nền tảng, mà còn hiểu & biết cách sử dụng các thuật ngữ Tiếng Anh dành riêng cho lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Thậm chí, nhiều Ứng viên còn truyền tai nhau câu chuyện về việc có chứng chỉ TOEIC 800đ nhưng vẫn không thể hoàn thành nổi bài thi Tiếng Anh của Vietcombank (Đề thi năm 2017).

ĐỀ SỐ 1SECTION 1: Language usage (30 marks):

Circle the correct answer

7. Sofitel Plaza Hotel has an excellent range of facilities and no doubt you will be aware ………. the fact that the local area is rich in cultural interest. a. for b. to c. of d. about

8. When we receive your bank confirmation of L/C, your order will be made ……….. a. for b. over c. up d. with

9. Impex is an international company which deals ………. a wide variety of goods. a. for b. in c. of d. about

Complete each sentence with the correct from of the word in brackets. 26. (BENEFIT) The new salary scheme is chúng tôi all staff. 27. (COMMERCE) Ho Chi Minh City is the biggest ……. center in the country. 28. (RELATIVE) The risk of investing in durable goods is ……..low. 29. (VARY) Prices have not shown much chúng tôi year. 30. (MANAGE) Good …………should be capable of leading as well as managing.

SECTION 2: Language use (70 marks) 2.1 Choose ONE suitable word for each sentences from the list below (20 marks)

measurable ~~~deteriorate ~~~goods ~~~money factors ~~~ payments ~~~ decrease ~~~ production capital ~~~ economy ~~~ resources ~~~ companies value ~~~ available ~~~ risk

1. As they ……… easily, perishables must be placed on the market as quickly as possible. 2. Foreign direct investment(FDI) has significantly contributed to the performance of the ………. 3. FDI projects account for 12% of GDP and 35% of industrial ………. 4. More than 2,500 FDI projects have been licensed with a total ……… of 40 billion dollars. 5. Economics studies how society uses its scarce ………… to produce goods and services. 6. Money is used to save for the future; it is a store of …………. 7. Providing capital for a business always involves an element of ………… 8. Entrepreneurs control and co-ordinate various ………. of production. 9. The econnomist is only interested in services which are ………… in terms of money. 10. Changes in prices result in changes in the quantity of a particular commodity ………… to consumers.

2.2. Reading comprehension (30 marks) Read the passage below and then do the tasks that follow

It seems easy to say that you are employed if you work for somebody else and you are self – employed if you work for yourself! But life isn’t quite so simple. Being self-employed is not restricted to people who run their own business, in the physical sense of owning property and stock and perhaps employing their own staff. A great number of people work from home in a wide range of occupations and many of them are classed as self-employed. Examples are the hairdresser who has set up shop in one room of the house, the freelance book-keeper who does the accounts for other small businesses, the woman who holds clothing or Tupperware parties, and the artist who takes on freelance work from various publishing companies.

People who work on a freelance basic “hire out” their skills to anyone who will pay them. A freelance photographer, for instance, may either be contracted to do a specific job for a newspaper or may even take photographs of events on the change that he/she can sell them.

Circle the correct answer What does each of the following underlined word/phrase refer to?

14. “……..and many of them are classed as self-employed.” (Paragraph 1)

15. “by 52% between 1981 and 1991 from 2.2 million to 3.3 million people – and most of them work on their own.” (paragraph 3)

Which words in the passage mean the following?

16. jobs……….

17. to classify ………..

18. state of being no longer needed for any available jobs ……..

Fill in each blank with ONE suitable word from the passage

19. ……………..becomes more popular among mothers of young children as they don’t have to work the standard 8 a.m to 5 p.m a day.

20 . Self – employed may ………..other people to help them with their business.

2.3. Writing (20 marks) Read this invitation card and write a short description of the Book Fair for a brochure

INVITATION TO 2002 BOOK FAIR

Youth Cultural Centre

Exhibition of Books in Vietnamese and foreign languages

Free copies of catalogues

Free use of Internet

180 câu hỏi thi Vietcombank online

Cấu Trúc Đề Thi Và Kinh Nghiệm Ôn Thi Hsk5

Như các bạn đã biết để tiến hành Apply các suất học bổng Trung Quốc thì một trong những thứ chúng mình không thể thiếu được đó là chứng chỉ tiếng Trung HSK. Đây như là một tấm thẻ xanh giúp chúng mình có thể chạm gần hơn với ước mơ du học Trung Quốc. Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn bài viết về ” Cấu trúc đề thi và kinh nghiệm ôn thi HSK5 ” giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn trong kì thi HSK sắp tới. Các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho kì thi HSK sắp tới nha.

Mình cũng để đường link bài viết chia sẻ kinh nghiệm về thi HSK4 ở đây cho những bạn cần nha : https://laizhongliuxue.com/9-tip-nho-giup-ban-lam-bai-thi-hsk4-dat-diem-cao/

Phần nghe của đề thi HSK5

Đây là phần hội thoại 2 câu, sau đó nêu ra câu hỏi, thí sinh lựa chọn 1 trong 4 đáp án.

Khi trả lời câu hỏi chú ý:

Vừa nghe vừa ghi chú, nắm bắt những từ ngữ quan trọng, ví dụ đáp án là các địa điểm, cần chú ý tìm trong đoạn nghe những tương quan của danh từ và động từ; đáp án là con số, chú ý nghe thời gian, địa điểm và nhân vật; nếu như đáp án là các đánh giá thì trong khi nghe cần chú ý tân ngữ và những thay đổi.

Câu hỏi trọng điểm của phần này có những loại câu hỏi về: thái độ, thân phận hoặc nghề nghiệp, quan hệ nhân vật, vấn đề về thời gian, số giờ,… có thể theo loại hình câu hỏi để chọn lọc thông tin khi nghe.

Thông tin quan trọng thường nằm ở câu thứ 2 trong đoạn hội thoại.

Phần hội thoại nhiều câu:

Đây là phần hội thoại dài giữa nam và nữa, sau đó đặt ra câu hỏi, thí sinh theo hội thoại để lựa chọn đáp án đúng.

Hiểu được các trở ngại, đảm bảo tâm lý và kiên nhẫn, vì hội thoại dài nên sẽ gặp nhiều những trở ngại hơn, làm cho thí sinh bị rối loạn, không nghe được nhiều thì sẽ từ bỏ, vấn đề tâm lý rất quan trọng.

Đối với các hội thoại dài, người nói thường nêu ra ý kiến của bản thân, kiến nghị và nguyện vọng, yêu cầu. Đây là phần trọng điểm, trả lời loại câu hỏi này, cần có năng lực khái quát.

Phần đoạn văn ngắn:

Sau đoạn văn ngắn có từ 2-4 câu hỏi, thí sinh lựa chọn đáp án chính xác. Phần này có độ khó tương đối lớn, thí sinh dễ làm sai.

Nhanh chóng nhìn qua phần đáp án, xác định được khái quát nội dung và vấn đề được nhắc tới. Vấn đề thường được nhắc tới trong phần đoạn văn có 4 loại: câu chuyện, kiến thức khoa học phổ thông, thông báo, tin vắn trọng điểm. Nên có thể theo thông tin trong phần đáp án để định hướng nội dung nghe thuộc loại nào, đồng thời phân tích. Phần nghe này khả năng khái quát nội dung của thí sinh là rất quan trọng. Thông thường loại câu chuyện sẽ nói với chúng ta đạo lý. Loại thông báo thường là thông báo ở sân bay và ga tàu.

Khi nghe chú ý các thông tin, ví dụ như thời gian, địa điểm, nhân vật, sự kiện, nguyên nhân, kết quả, các con số, đặc biệt là các thông tin phản hồi càng đặc biệt quan trọng.

Phần đọc của đề thi HSK5

Phần 1: Chọn từ điền vào chỗ trống trong đoạn văn:

Mỗi đoạn văn sẽ có 3-4 chỗ trống, thí sinh theo nội dung đoạn văn để lựa chọn từ ngữ hoặc câu đúng.

Lưu ý khi làm bài cần:

Đọc nhanh đoạn văn 1 lượt, hiểu được tổng thể nội dung, đề tài, xác nhận các khoảng trống cần điền từ và câu.

Đọc qua toàn văn và tìm ra cái phù hợp nhất theo cách hiểu của bạn. Nếu một vài lựa chọn có ý nghĩa tương tự, hãy chú ý phân biệt và phân tích sự tương đồng và khác biệt.

Thường có một số tùy chọn tương tự về ý nghĩa hoặc hình thức,khi làm bài cần chú ý tới các từ kết hợp với nó.

Nếu bạn thực sự không biết nên chọn đáp án nào, bạn có thể thay thế bốn đáp án vào khoảng trắng, đọc lại và sử dụng tư duy ngôn ngữ để xác định đúng hay sai.

Phần 2: Chọn ra đáp án đồng nhất với nội dung đã cho.

Phần này yêu cầu thí sinh chọn một đáp án phù hợp với ý nghĩa của bài luận.

Nội dung của loại này tương đối phức tạp, một số tên địa danh và tên người khó thường xuất hiện. Trọng tâm phần này là kiểm tra khả năng đọc – hiểu của học sinh. Khi trả lời các câu hỏi:

Đọc lướt qua bài luận trước và có được cái nhìn tổng quan chung về bài luận.

Khi gặp một tên địa điểm xa lạ, tên người có thể bỏ qua thay vào bằng 1 tên dễ tùy ý như A hoặc B, .

Đặc biệt chú ý đến các trạng từ thể hiện phạm vi, mức độ và giọng điệu, và chú ý phân biệt các quan điểm và thái độ tương đối trong văn bản.

Khi bạn gặp một câu dài và khó, trước tiên bạn phải tìm phần chính của câu và hiểu nghĩa.

Phần 3: Đọc hiểu đoạn văn:

1. Đọc qua các câu hỏi đằng sau bài luận trước, và đưa ra các câu trả lời với các câu hỏi. Đọc toàn bộ văn bản một cách nhanh chóng, khái quát nội dung.

3. Đối với các câu hỏi về chi tiết, bạn có thể khoanh tròn các điểm thông tin trong văn bản gốc.

4. Hãy chú ý đến quan điểm và ý tưởng của tác giả, và đừng đưa ra những đánh giá dựa trên thái độ chủ quan và ý thức chung của bạn.

Phần viết của đề thi HSK5

Phần 1: Hoàn thành câu:

Phần này chủ yếu kiểm tra kiến ​​thức ngữ pháp và từ vựng của thí sinh. Ngữ pháp chủ yếu kiểm tra trật tự từ tiếng Trung, thành phần câu, câu chủ vị và một số mẫu câu thường được sử dụng. Từ vựng chủ yếu kiểm tra ngữ nghĩa và sắp xếp thứ tự. Khi trả lời các câu hỏi:

2. Tìm ra các mẫu câu (hoặc định dạng) thường được sử dụng trong tiếng Trung.

3. Các mẫu câu tiếng Trung phổ biến , chẳng hạn như câu tồn tại (nơi chốn+ V + N), câu tân ngữ kép (S + V + 01 + 02), v.v. cấu trúc chữ 把,被, câu so sánh,…

6. Có một sự hiểu biết nhất định về các từ phổ biến trong tiếng Trung.

Phần 2: Dựa vào các từ đã cho để viết đoạn văn:

2. Tìm ra các từ có thể ghép với chúng và kết nối chúng thành các câu.

4. Trên cơ sở một câu duy nhất, mở rộng một cách thích hợp lượng thông tin để hoàn thành nội dung.

Phần 3: Dựa vào hình ảnh để viết đoạn văn:

3. Mở rộng lượng thông tin, từ, trạng từ hoặc bổ sung trên cơ sở các câu đơn giản.

Link đăng kí thi HSK online : http://www.chinesetest.cn/index.do

Kinh Nghiệm Luyện Thi Tiếng Anh Vào Trường Chuyên Hiệu Quả

Nhiều học sinh muốn thi vào trường chuyên nhưng còn vướng môn tiếng Anh không tự tin. Hãy để gia sư luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên giúp bạn đạt được mục tiêu trong học tập.

Lợi ích khi học trường chuyên

Chắc chắn để thi vào trường chuyên, kiến thức môn tiếng Anh cần phải trau dồi nhiều hơn rất nhiều. Trên thực tế, các bậc phụ huynh đều có mong muốn con có một môi trường học tập tốt. Trường chuyên mang lại nền tảng kiến thức vững chắc, đồng thời thể hiện cả một quá trình ôn tập và cố gắng không ngừng nghỉ.

Trong một lớp học, với sự đồng đều về năng lực, đây được xem là một môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy người học cố gắng để theo kịp các bạn. Đồng thời, với việc được học chuyên sâu môn học mà mình yêu thích là tiền đề để có thể bắt nhịp được chuyên ngành ở những bậc học tiếp theo.

Ngoài ra, học sinh trường chuyên có một số chính sách về học bổng cũng như xét tuyển thẳng các trường đại học trên cả nước. Chính những ưu điểm của trường chuyên khiến cho nhiều phụ huynh ra sức đầu tư cho con để có thể đạt kết quả cao và đậu theo nguyện vọng của bản thân.

Học sinh nên làm gì để luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên đạt hiệu quả

Xác định mục tiêu mà bản thân đang hướng đến

Đầu tiên, dựa vào năng lực học của bản thân, học sinh hãy xác định cho mình điểm số mong muốn trong quá trình thi chuyển cấp vào trường chuyên. Lưu ý là không lựa chọn mục tiêu quá xa vời mà bản thân không thể cố gắng được. Bởi vì nó sẽ khiến người học cảm thấy nản chí khi không đạt được ước muốn của mình.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Sau khi xác định được mục tiêu của mình, học sinh nên tiến hành lên lộ trình rõ ràng. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ thầy cô, bạn bè và gia đình để hoàn thiện kế hoạch cho mình. Thông thường, chúng ta nên chi tiết các bước sau:

Thời gian học tập, nghỉ ngơi của bản thân

Các chuyên đề cần phải ôn tập và dự kiến thời lượng từng phần

Phương pháp học cụ thể

Tài liệu luyện thi tiếng Anh được lấy ở đâu?

Một kế hoạch càng chi tiết, càng giúp bản thân có định hướng nhanh chóng, việc ôn luyện vì thế cũng trở nên hiệu quả.

Hệ thống lại phần ngữ pháp có trong đề thi

Ngữ pháp là phần quan trọng, xuất hiện nhiều trong bài thi vào trường chuyên. Với lượng kiến thức nhiều và khó, việc hệ thống lại những chuyên đề sẽ có là cần thiết.

Bên cạnh đó, phần viết luận và kỹ năng nói cũng cần rất nhiều đến khả năng sử dụng ngữ pháp thuần thục. Do đó, việc đầu tiên để học tốt tiếng Anh là cần phải nắm chắc ngữ pháp.

Ngữ pháp là phần kiến thức chiếm nhiều điểm trong đề thi tiếng Anh vào trường chuyên

Luyện tập các dạng đề

Để làm quen dần với các dạng sẽ thi, học sinh nên tìm kiếm và hoàn thành đề của những năm trước. Thông thường, trong một bài thi vào trường chuyên sẽ có ba dạng thường gặp đó là đọc hiểu, điền từ vào chỗ trống, và chọn đáp án cho từng câu đơn.

Trong quá trình làm đề, người học có thể hình dung ra những phần kiến thức và số lượng câu sẽ gặp. Từ đó có kế hoạch ôn tập, chú trọng vào các phần chứa nhiều câu, nhiều điểm. Cố gắng lấy chắc các phần dễ rồi ôn tập dần lên dạng khó hơn,

Tự tin, tâm lý thoải mái

Thông thường, chúng ta không nên đặt quá nhiều áp lực vào việc bắt buộc phải đậu trường chuyên. Hãy giữ cho mình thật thoải mái và nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức. Suy nghĩ này vừa là động lực lại vừa không tạo ra các suy nghĩ tiêu cực cho học sinh.

Chúng ta đương nhiên cần phải ôn luyện kiến thức và thực hành các dạng đề tiếng Anh nhiều, tuy nhiên ở giai đoạn chuẩn bị thi thì nên xen lẫn thời gian học và nghỉ ngơi để không bị quá tải kiến thức.

Đây là một trong những bí quyết cần ghi nhớ để việc ôn luyện trở nên hiệu quả hơn.

Học cùng gia sư chất lượng

Rất nhiều học sinh trong quá trình luyện thi tiếng Anh không biết nên bắt đầu từ đâu, hệ thống kiến thức như thế nào cũng như không tự ôn tập được các dạng đề. Đó là lý do vì sao học gia sư luyện thi lại trở nên phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của việc học gia sư so với các cách thức ôn thi khác là:

Được luyện nghe và nói nhiều hơn

Các bài tập và đề thi làm được sửa chi tiết

Phần ngữ pháp học nếu không hiểu có thể hỏi để gia sư kịp thời giải đáp

Gia sư lập ra lộ trình, cách học và chuẩn bị tài liệu luyện thi cho học sinh

Thời gian học tập linh động, không cần phải di chuyển, tránh mệt mỏi cho học sinh và phụ huynh trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Phương pháp luyện thi cùng gia sư đang rất được ưa chuộng hiện nay

Luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên cùng Blacasa

Tại sao nên chọn gia sư Blacasa để luyện thi tiếng Anh

Với quy mô gia sư lớn, trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước, phụ huynh có thể lựa chọn người dạy phù hợp với con mình một cách dễ dàng.

Trình độ gia sư và cách truyền đạt kiến thức luôn được Blacasa đảm bảo. Bởi vì người dạy được tuyển chọn từ những trường đại học hàng đầu đất nước, có kiến thức và trình độ cao, được đào tạo bài bản trước khi giới thiệu đến phụ huynh.

Được đăng thông tin tìm kiếm gia sư miễn phí và xem mô tả người dạy trước khi lựa chọn.

Blacasa luôn cam kết chất lượng đầu ra và hỗ trợ hết sức mình để học sinh có thể luyện thi vào trường chuyên một cách tốt nhất.

Làm thế nào để đăng ký gia sư tiếng Anh Blacasa

Để tham gia luyện thi tiếng Anh vào trường chuyên cùng với gia sư của Blacasa, phụ huynh có thể đăng yêu cầu theo link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc hoặc gọi hotline: 1900.63.63.42 để được tư vấn miễn phí và tìm gia sư phù hợp.

Ôn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Hóa Hiệu Quả Tài Liệu Học Tập

1. Cấu trúc đề thi môn hóa tốt nghiệp phổ thông năm học 2011-2012

Cấu trúc đề thi gồm: 34 câu hỏi lý thuyết (chiếm 8,5 điểm) và 6 câu hỏi tính toán (chiếm 1,5 điểm). Nội dung đề thi bám sát chương trình 12, phần lớn là những câu yêu cầu biết kiến thức (chiếm 60%), hiểu và vận dụng kiến thức (chiếm 40%), không có câu quá khó để phân loại học sinh. Nhìn chung đề thi tốt nghiệp hóa tương đối dễ, các câu hỏi không cần suy luận nhiều, học sinh học bài kỹ có thể lấy điểm 10.

2. Cách ôn tập môn hóa tốt nghiệp phổ thông

– Phải học tốt phần lý thuyết. Do phần lý thuyết có số điểm cao hơn phần bài toán, ngoài ra trong phần bài toán, nếu không nắm tốt các kiến thức lý thuyết, không viết đúng các phương trình phản ứng thì cũng không giải toán được. Trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông (TNPT), kiến thức chỉ tập trung trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi ở mức cơ bản, không đánh đố nên chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản.

– Hệ thống hóa kiến thức bằng cách lập sơ đồ mối quan hệ giữa các chất, học kỹ các phương trình phản ứng và hiện tượng xảy ra.

– Học tính chất vật lý, trạng thái tự nhiên, ứng dụng của các chất: dự đoán sẽ có một số câu hỏi về các phần này trong khi học sinh thường bỏ qua, chỉ tập trung học tính chất hóa học.

– Phần lý thuyết của môn hóa trong đề thi chiếm tỉ lệ khá nhiều và câu hỏi đa dạng nên để ghi nhớ nhiều học sinh cần soạn riêng những kiến thức tiêu biểu (phản ứng este hóa; thủy phân este; tráng gương của glucozơ; aminoaxit lưỡng tính; phân loại polime; kim loại phản ứng với nước, axit, dung dịch muối…), công thức (este, cacbohidrat, amin, aminoaxit, polime, nước cứng, thạch cao, phèn chua, criolit, boxit, hematit, manhetit, pirit sắt, xiđerit…), số lượng đồng phân (este, amin, aminoaxit, peptit…), tính chất vật lý chung của kim loại (kim loại nào dẻo nhất? cứng nhất? mềm nhất? dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất?…). Học sinh phải thường xuyên xem đi xem lại các kiến thức này.

– Với bài toán, học sinh phải đọc kỹ đề, viết đúng công thức của các chất và các phương trình phản ứng, cần biết các phương pháp như lập sơ đồ phản ứng; phương pháp tăng giảm khối lượng; M trung bình; bảo toàn: khối lượng, mol nguyên tố, điện tích, mol elctron…

– Học sinh nên luyện tập các đề ôn tập tốt nghiệp phổ thông và các đề thi chính thức các năm trước để có nhiều kinh nghiệm. Đề thi các năm thường có nhiều điểm tương đồng, khi tham khảo nên cố gắng trả lời từng đáp án của câu hỏi lý thuyết tại sao đúng, tại sao sai.

– Rèn luyện kỹ năng bấm máy tính.

3. Cách làm bài thi môn hóa tốt nghiệp THPT

– Học sinh nên mang đồng hồ canh giờ vào phòng thi, dành mấy phút đầu đọc lướt qua đề, chọn câu lý thuyết và dạng quen làm trước để tạo tâm lý tự tin thoải mái.

– Phải đọc cả 4 đáp án vì nhiều trường hợp nhìn vào đáp án có thể giới hạn câu hỏi, dùng phương pháp loại suy giúp tìm nhanh câu trả lời.

– Nếu làm bài toán mất nhiều thời gian (khoảng 5 phút) dễ bị sa lầy nên chuyển sang câu hỏi khác, sau đó quay lại có khi phát hiện chỗ mình đã sai lầm và giải được bài toán. Ngoài ra có thể dùng phương pháp thế đáp án lên đề, chọn đáp án phù hợp với đề yêu cầu.

– Nếu gặp câu lạ thì bỏ qua rồi quay lại sau. Nếu không biết làm học sinh cần phải lựa chọn đáp án theo cảm tính, không nên bỏ trống câu trả lời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Tự Ôn Thi Vietcombank Hiệu Quả (Update 2022) trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!