Đề Xuất 3/2023 # Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Thủ thuật máy tính] Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10 – Tính năng bảo vệ này được gọi là Windows Defender là một ứng dụng của Microsoft. Chức năng của ứng dụng này giúp bạn phòng chống, cách ly và xóa bỏ Spyware trên hệ điều hành Windows, giúp hệ điều hành Windows hoạt động một cách ổn định nhất!

Ứng dụng này được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows 7 trở lên và tất nhiên nó là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng diệt virus khác thì bạn cũng không cần phải chạy đồng thời hai ứng dụng này đâu. Bạn nên tắt nó đi để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất tránh tình trạng xung đột chương trình.

Kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng bảo vệ trên windows 10

Vô hiệu hóa tính năng Windows Defender trên windows 10

% ProgramFiles% Windows Defender MSASCui.exe

Giao diện ứng dụng Windows Defender xuất hiện

Cuối cùng bạn nhấn Save changes để lưu các cài đặt lúc này sẽ có thông báo ứng dụng này đã được tắt đi.

Kích hoạt tính năng Windows Defender trên windows 10

Bạn vào Start menu gõ Control panel vào ô tìm kiếm lúc này bạn có thể chọn ứng dụng Control Panel

Lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Windows Defender đang bị tắt, để kích hoạt lại bạn chỉ cần tích chọn Turn On Now là được. Với vài bước hướng dẫn các bạn có thể quản lý được ứng dụng bảo mật được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Hướng Dẫn Kích Hoạt/Vô Hiệu Hóa Chế Độ Hibernate Trên Windows 10

Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows sử dụng chế độ này trong trường hợp khi không sử dụng laptop trong một thời gian dài mà không muốn đóng các tài liệu.

Hibernate được tích hợp trên các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows 8… cho đến Windows 10. Tuy nhiên theo mặc định chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) trên các phiên bản Windows, bao gồm cả Windows 10 bị vô hiệu hóa.

1. Chế độ Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) gần giống với chế độ Sleep (ngủ). Tuy nhiên ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), các dữ liệu của bạn sẽ được lưu vào một tập tin trên ổ cứng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không tiêu thụ điện năng.

Khi bạn khởi động lại máy từ chế độ Hibernate, giống như Sleep, hệ điều hành cùng các ứng dụng đang chạy và các dữ liệu của bạn nhanh chóng được lấy từ ổ cứng và tải vào bộ nhớ RAM để bạn có thể tiếp tục công việc.

Video hướng dẫn bật chế độ ngủ đông trên Windows 10

2. Bật Hibernate sử dụng lệnh Command Prompt

Nếu ngại tìm kiếm cài đặt power trên Windows 10, bạn có thể sử dụng cmd để bật chế độ ngủ đông, cách làm như sau:

Bước 1: Mở cmd bằng quyền Admin trên Windows 10:

Bước 2: Nhập lệnh powercfg/h on để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.

3. Bật Hibernate (chế độ ngủ đông) Windows 10 bằng Control Panel

Để bật Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel bạn làm theo các bước sau:

View by: bạn chọn Large icons hoặc Small icons, cuộn xuống dưới tìm và nhấp chuột vào Power Options:

Chọn “Choose what the power buttons do” bên tay trái.

Kéo chuột xuống tìm mục Shutdown settings, tích chọn “Hibernate”.

Kích chuột chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

4. Vào Group Policy Editor để bật chế độ ngủ đông

Để mở Group Policy Editor, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

5. Sử dụng Registry Editor

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở Registry Editor.

Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, bạn copy và dán đướng dẫn key sau vào:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Tìm đến HiberbootEnabled trong cửa sổ bên phải.

Nhấp đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô value thành 1, nhấn OK.

6. Cách tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10

Vì có 2 cách bật chế độ ngủ đông, bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 1: Làm giống mục 2, đến bước 4 bạn bỏ tích chọn ở Hibernate, lưu lại thiết lập

Cách 2: Mở cmd ở chế độ Admin, nhập vào dòng lệnh: powercfg/h off

Cách Vô Hiệu Hóa 9 Tính Năng Có Thể Bạn Không Cần Trên Windows 10

Đã khoảng hơn 1 năm ra mắt, có thể có rất nhiều ý kiến khen chê về Windows 10 nhưng nhìn chung nó cũng khiến cho người dùng hài lòng sau khi nâng cấp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Windows 10 hoàn hảo về mọi khía cạnh, và nó vẫn có rất nhiều các tính năng gây phiền nhiễu người dùng. Do đó, nếu cảm thấy không quá cần thiết, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chúng nếu muốn.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau “điểm mặt” 9 tính năng được cho là khá “dư thừa” và cần phải vô hiệu hóa hoặc điều chỉnh lại trên Windows 10. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo nội dung sau đây. 1.Ứng dụng rác

Nhìn chung Windows 10 mang đến cho người dùng một trải nghiệm làm việc mới mẻ hơn thông qua các ứng dụng được xây dựng bằng nền tảng UWP, khác xa so với dạng phần mềm máy tính truyền thống mà chúng ta thường hay sử dụng. Tuy nhiên, một điều khá khó chịu là nó lại kèm theo quá nhiều ứng dụng “rác” mà phần lớn chúng ta điều không “đụng” đến trong Start Menu. Candy Crush Saga là một ví dụ khá điển hình.

2.Vô hiệu hóa tính năng P2P của Windows Update

Khoảng 01 năm trước, khi Windows 10 chính thức ra mắt, có thông tin cho rằng Microsoft đang tận dụng băng thông Internet của người dùng để cập nhật cho Windows 10. Thực tế cho thấy đây là điều hoàn toàn có thật.

Theo tìm hiểu thì do số lượng người dùng Windows 10 khá lớn nên server của Update của Microsoft đã phải “gồng gánh” trung bình hơn 16 lượt tải về một giây nếu có cập nhật mới được phát hành, điều này có nghĩa là rất nhiều người dùng gặp sự cố download cũng như tốc độ tải rất chậm.

Do đó, để giảm tải gánh nặng của server cũng như tăng tốc độ tải về mỗi khi có cập nhật mới phát hành cho người dùng, Microsoft đã giới thiệu công cụ Windows Update Delivery Optimization với cách thức hoạt động như phương thức “kéo torrent” quen thuộc. Những tập tin cập nhật của Windows 10 sẽ được lưu trữ trên các thiết bị PC nội bộ và được lập trình để chia sẻ qua các máy cùng hệ thống mạng hoặc thông qua Internet.

Và theo mặc định, tính năng Windows Update Delivery Optimization sẽ tự động được kích hoạt nên nghiễm nhiên lấy đi một phần băng thông Internet của người dùng nhằm tăng tốc tải về của Windows 10. Nhưng bạn có thể tắt nó đi bằng cách đơn giản như sau:

3.Tắt các lựa chọn theo dõi

Mặc dù đã tuyên bố là việc thu thập các thông tin từ giọng nói và nội dung ký tự gõ của người dùng trên Windows 10 chỉ phục vụ vào mục đích nhằm cải tiến hệ điều hành nhưng nó cũng không tránh khỏi các phản đối từ phía người dùng. Và dường như Microsoft đã không “lắng nghe” người dùng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng theo dõi này (về mặt giao diện người dùng) bằng cách như sau:

4.Thay đổi ứng dụng mặc định

Mặc định Windows 10 sẽ thiết lập một số các ứng dụng có sẳn kèm theo để khởi chạy một số thao tác của người dùng. Ví dụ Microsoft Edge là trình duyệt mặc định hay Groove Music là ứng dụng phát media mặc định. Tuy nhiên, một số thiết lập này lại làm cho người dùng cảm thấy không vừa ý và đôi khi khá khó chịu. May mắn thay là bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng như sau:

5.Ứng dụng chạy nền

Giống như trên các hệ điều hành di động, việc các ứng dụng chạy nền – đặt biệt là các ứng dụng trò chuyện trực tuyến – sẽ giúp người dùng có thể luôn giữ được tình trạng “Online” bất kỳ lúc nào miễn có kết nối internet. Mặc dù hữu ích nhưng việc các ứng dụng chạy ngầm (dù có được mở trước đó hay không) cũng góp phần làm hao pin (nếu dùng laptop) hay RAM.

Do đó, để tránh tình trạng các ứng dụng không cần thiết “tham gia” vào việc chạy nền, bạn nên thiết lập lại danh sách cho hợp lí bằng cách như sau:

6.Hãy tìm một lựa chọn mới thay thế Windows Defender

Kể từ Windows 8, Windows Defender đã có những “tiến bộ” vượt bậc nhưng mức độ “ăn hại” vẫn y cũ nên hầu như các chuyên gia sử dụng máy tính điều khuyên người dùng nên cài đặt một phiên bản antivirus khác để thay thế Windows Defender trên Windows 10.

7.Cortana

Có thể nói Cortana chính là nguyên nhân mà người dùng cảm thấy “hào hứng và tò mò” về Windows 10. Với Cortana, người dùng có thể tra cứu thông tin trực tuyến hay quản lí lịch làm việc một cách tự động và dễ dàng nhờ vào “cô” trợ lí ảo này. Tuy nhiên, sau ngần ấy thời gian mà Cortana vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt và ít ai quan tâm đến “nó” trên máy tính nên việc bạn nên cho Cortana “nghỉ phép” là điều dễ hiểu.

Để vô hiệu hóa Cortana trên Windows 10, bạn có thể làm như sau:

8.Action Center

Action Center trên Windows 10 tuy được cải tiến khá nhiều nhưng nó vẫn chưa “thông minh lắm” nếu như có thể phân loại được thông báo nào từ ứng dụng ta hay dùng để ưu tiên hiển thị. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bắt buộc bạn phải thực hiện theo cách thủ công. Cụ thể, để thiết lập ưu tiên các thông báo từ ứng dụng nào bạn cho là cần thiết xuất hiện ở Action Center, hãy làm như sau:

9.Tắt tính năng đồng bộ

Cũng như phiên bản Windows 8.1, Windows 10 vẫn giữ nguyên tính năng đồng bộ các thiết lập để người dùng có thể đồng bộ các máy tính và thiết bị di động chạy Windows 10 với nhau một cách đồng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thích tính năng này và muốn sử dụng một chiếc máy tính Windows 10 độc lập thì có thể vô hiệu hóa nó bằng cách như sau:

Đó là tất cả nội dung trong bài viết này. Hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Kích Hoạt, Bật Tính Năng Ngủ Đông Hibernate Trên Windows 8

Hệ thống máy tính ” Thủ thuật khác

Hibernate là tính năng rất hay trên Windows, giúp bạn lưu tất cả nội dung của máy bạn trước khi tắt. Chế độ Hibernate không có sẵn trong tùy chọn Power trên Windows 8/8.1. Để bật tính năng Hibernate các bạn thực hiện theo các bước sau.

Trong cửa sổ Power Options chọn mục Choose what the power button

Kéo thanh cuộn xuống phía dưới mục Shutdown Settings sẽ thấy tính năng Hibernate. Tick chọn mục Hibernate → Save changes

Bây giờ sau khi vào Power bạn sẽ thấy có thêm tính năng Hibernate.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-che-do-hibernate-tren-windows-8-1540n.aspx Từ giờ bạn có thể chọn tính năng Hibernate để giúp bạn khởi động máy lại nhanh hơn, vì nó sẽ khôi phục phiên làm việc trước cho bạn thay vì phải khởi động lại mới toàn bộ.

Thay đổi Screensaver trên Windows 8 Xử lý lỗi Refresh không hoạt động trên Windows 8 Bật tính năng sao lưu thời gian thực Windows 8 Tắt Update Win 8, đóng cập nhật Windows 8, 8.1 Làm thế nào để bật hibernate, kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?

kích hoạt chế độ Hibernate

, bật tính năng Hibernate trên win 8, kích hoạt tính năng Hibernate trên win 8,

Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ …

Tin Mới

Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên chúng tôi hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Hoạt, Vô Hiệu Hóa Tính Năng Bảo Vệ Trên Windows 10 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!