Đề Xuất 12/2022 # Khởi Nghiệp Bền Vững Bằng Cấu Trúc Kim Cương / 2023 # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Khởi Nghiệp Bền Vững Bằng Cấu Trúc Kim Cương / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khởi Nghiệp Bền Vững Bằng Cấu Trúc Kim Cương / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhờ cấu trúc khoa học này, kim cương nổi tiếng với đặc tính bền, cứng và có giá trị mãi theo thời gian. Hãy tưởng tượng bạn là chỉ huy của đoàn tàu khởi nghiệp, là hiện thân của “Conductor”- người lái tàu. Bạn có biệt danh C Alpha. Dưới bạn là C1, C2, C3 và C4. Hệ thống khởi nghiệp của bạn gồm 5 nhân tố C.

Nhân tố thứ nhất, C1, là hiện thân của từ “Courage”, sự can đảm. Bạn không cần phải cầm vũ khí để trở nên can đảm. Sự can đảm ở đây chính là sự dũng cảm để luôn là chính mình, có những điểm khác biệt tích cực. Ngoài ra, bạn còn phải biết chất vấn bản thân và các sự việc khác; biết hi sinh những điều nhỏ nhặt, ngắn hạn, lợi ích trước mắt để đạt được mục tiêu lớn. Quan trọn không kém là sự can đảm thể hiện qua tinh thần dám nghĩ, dám làm để sản sinh ra đứa con tinh thần và kinh tế của bạn.

Tiếp theo, nhân tố thứ hai, C2, là hiện thân của từ “Capability” – năng lực. Năng lực của bạn thể hiện sức mạnh, chủ yếu trên ba khía cánh là sức mạnh tiềm năng, sức mạnh thực tế và sức sáng tạo. Sức mạnh tiềm năng chính là tri thức của bạn. Với tri thức, bạn có sức mạnh nhưng chỉ ở dạng tiềm năng vì tri thức đơn thuần không dẫn tới thành quả.

Vì thế, bạn cần tới sức mạnh thực tế là sự thực hiện các kế hoạch. Trong quá trình hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, bạn có thể gặp phải những trở ngại. Lúc này sức mạnh sáng tạo của bạn sẽ phát huy để thích nghi với hoàn cảnh và tìm ra các giải pháp để chế ngự khó khăn. Sức sáng tạo thể hiện năng lực, sức mạnh điều chỉnh các ý tưởng cho hòa hợp với thực tế, tồn tại bền vững và phát triển lên bậc cao hơn.

Nhân tố thứ ba, rất quan trọng, C3, hiện thân của “Communication” – sự giao tiếp. Để người khác hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt, bạn cần phải giao tiếp. Cách thức giao tiếp lịch sự, khéo léo, tinh tế là những gì bạn cần để xây dựng đựoc sự tôn trọng và tin tưởng từ người bạn đang hướng tới để thực hiện sự giao tiếp, đặc biệt trong kinh doanh. Những người này bao gồm bản thân bạn (tất nhiên!), các nhà đầu tư, đồng nghiệp, đối tác, nhân viên, khách hàng, đối thủ, và những người khác như người thân trong gia đình, bạn bè, người yêu, …

C4, hiện thân của nhân tố “Care” – sự quan tâm. Không ai có thể hoặc nên tồn tại mà không gắn kết với cộng đồng ở những khía cạnh nhất định. Quan tâm là tiêu chuẩn để trở thành, và được/ bị đánh giá là người biết nghĩ cho người khác hay là người vô tâm. Khởi nghiệp thực chất không khác đời sống cá nhận bạn là mấy. Bạn cần quan tâm tới bản thân; các giá trị mà bạn thực hiện theo, gìn giữ và trân trọng; và quân tâm tới người khác và lợi ích cộng đồng một cách chân thành và luôn hướng thiện.

Cuối cùng, với 4 nhân tố C nói trên, dưới sự sắp xếp và điều hành tài hoa của bạn, bạn sẽ có được cấu trúc kim cương từ đoàn tàu bạn đang dẫn dắt. Hãy nhìn xem, 4 chữ C tạo nên 4 đỉnh kết cấu khoa học của mọi viên kim cương khởi nghiệp với bạn là trái tim của hệ thống. Nhờ cấu trúc khoa học này, kim cương nổi tiếng với đặc tính bền, cứng và có giá trị mãi theo thời gian. Bạn hãy giữ vững cấu trúc kim cương tuyệt vời này xuyên suốt quá trình khởi nghiệp để tiến nhanh hơn tới thành công.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Không ghi tác giả

Doanh Nghiệp Than Đá Và Doanh Nghiệp Kim Cương / 2023

Mỗi lần qua Đức đến thành phố Heidelberg, nơi đặt trụ sở của công ty cũ, tôi thường ở Heidelberg Suites, một khách sạn nằm trong danh sách những khách sạn nhỏ sang trọng trên thế giới (Small Luxury Hotels of the World). Khách sạn này là doanh nghiệp gia đình đã trải qua 120 năm, đến nay đã là đời thứ Tư cha truyền con nối quản lý.

Mỗi buổi sáng, hai chị em chủ nhân quản lý thường ngồi ăn sáng trò chuyện với khách. Những lúc có dịp ngồi trò chuyện với họ, tôi luôn tò mò muốn khám phá điều gì giúp cho một doanh nghiệp như thế trường tồn và phát triển. Trò chuyện và quan sát các thức họ vận hành tôi bất giác so sánh giữa than đá và kim cương.

Than đá và kim cương đều được cấu thành từ nguyên tố carbon nhưng kim cương cứng rắn, đẹp đẽ và quý giá. Trong khi ấy than đá đen, xấu xí, dễ vỡ, ít giá trị hơn rất nhiều.

Sự khác biệt nằm ở ba yếu tố.

Về cấu trúc, mỗi nguyên tử carbon của kim cương gắn với 4 nguyên tử carbon khác tạo nên liên kết hóa trị mạnh mẽ. Trong khi đó than đá liên kết theo từng lớp và giữa mỗi lớp không có mối liên kết với nhau do đó chúng có cấu trúc yếu, dễ vỡ. Về áp lực, than đá được hình thành do các vết tích bị nén chặt của thực vật sống trong đầm lầy.

Trong khi ấy kim cương bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 150km, với áp suất khoảng 5 gigapascal và 1200 độ C. Về mài giũa, một viên kim cương thô không có giá trị bao nhiêu, chúng chỉ trở nên quý giá sau khi được cắt gọt mài giũa vô cùng kỹ lưỡng; một viên kim cương có thể có đến 57 mặt cắt.

Tương tự như thế với các doanh nghiệp. Trên thương trường có những doanh nghiệp than đá và có những doanh nghiệp kim cương. Những doanh nghiệp than đá có thể to lớn đồ sộ nhưng mong manh, dễ tổn thương và biến mất khỏi thương trường. Trong khi đó, có những doanh nghiệp kim cương phát triển mạnh mẽ trường tồn với thời gian.

Sự khác nhau giữa hai loại doanh nghiệp này về bản chất phần nào cũng tương tự như than đá và kim cương.

Về cấu trúc: doanh nghiệp than đá có cấu trúc hệ thống lỏng lẻo, sự gắn kết giữa các bộ phận nội bộ, giữa doanh nghiệp với khách hàng và đối tác yếu kém tương tự như liên kết giữa các lớp trong than đá. Trong khi đó, doanh nghiệp kim cương có hệ thống vững chắc, kết nối chặt chẽ trong nội bộ và với bên ngoài (khách hàng, đối tác…).

Về áp lực: Doanh nghiệp kim cương có năng lực tốt, có khả năng thực thi xuất sắc, chống chọi được áp lực thương trường. Doanh nghiệp than đá chịu áp lực kém hơn do năng lực yếu.

Về mài giũa: Doanh nghiệp kim cương luôn tự mài giũa, luôn luôn cố gắng học hỏi, nâng cao năng lực để thích nghi với biến đổi của thương trường. Trong khi đó, doanh nghiệp than đá không đầu tư nhiều vào việc học hỏi hoặc trở nên tự mãn với những thành công nhỏ nhoi.

Bốn đặc tính của một doanh nghiệp kim cương bao gồm:

Lãnh đạo ưu tú có khả năng thiết lập tầm nhìn, tạo dựng niềm tin, dẫn dắt đội ngũ, kết nối nguồn lực;

Văn hóa chiến thắng (như Stephen Covey khẳng định đó chính là nền văn hóa với lòng tin cao độ của tập thể những người cam kết hướng đến tầm nhìn chiến thắng chung);

Đội ngũ gắn kết, mỗi người thấu hiểu vai trò và đóng góp có ý nghĩa vào mục tiêu chung của tổ chức, có sự kết nối chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau và thường xuyên phản hồi xây dựng nhằm liên tục tiến lên;

Thực thi xuất sắc: tập trung vào các mục tiêu quan trọng, thực thi theo các thước đo dẫn dắt, luôn giám sát theo dõi rõ ràng với tinh thần trách nhiệm cao.

Như viên kim cương, một doanh nghiệp kim cương luôn tạo lập mối liên kết nhất quán bền vững trong nội bộ và với đối tác bên ngoài. Không bao giờ hài lòng với kết quả đạt được; Luôn học hỏi, mài giũa, đầu tư nhiều hơn cho dài hạn. Đó cũng là đúc kết của Jim Collins và Jerry I Porras trong tác phẩm “Xây dựng để trường tồn”.

Một nền kinh tế hùng mạnh không thể thiếu các doanh nghiệp kim cương trường tồn và tỏa sáng. Để đến một ngày không xa có rất nhiều doanh nghiệp Việt ngẩng cao đầu, tự hào về đóng góp quan trọng và sự phát triển chung của kinh tế thế giới.

Lâm Bình Bảo, Tổng giám đốc B Coaching

Quy Trình Biến Đổi Cấu Trúc Than Chì Thành Cấu Trúc Giống Kim Cương / 2023

Thế nhưng mới đây một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Stanford đã tình cờ phát hiện ra một phương pháp để biến graphite (than chì – loại carbon được sử dụng làm ruột bút chì) thành một cấu trúc giống kim cương chỉ đơn giản với việc đặt hydro lên một chất nền platinum (bạch kim) mà không cần đến áp lực bên ngoài.

Phát hiện này có thể mở ra khả năng sản xuất kim cương dễ hơn và linh hoạt hơn để sử dụng cho các công cụ cắt tỉa và các thiết bị công nghiệp.

Độ cứng cực cao, độ bền cơ học và khả năng dẫn nhiệt tốt của kim cương mang lại một loạt các ứng dụng khoa học và công nghiệp. Kim cương tổng hợp thường được tạo ra bằng cách nén than chì dưới áp suất trên 150.000 atm. Áp lực lớn đặt lên các phiến graphene trong than chì đủ để tái định hình cấu trúc nguyên tử thành một dạng ổn định hơn như kim cương.

Tuy nhiên, phương pháp mới do đại học Stanford phát hiện có thể khiến việc sản xuất kim cương trở nên đơn giản và linh hoạt hơn. Trong khi đang tìm cách sử dụng graphene trong các bóng bán dẫn, nhóm dẫn đầu bởi nhà nghiên cứu Sarp Kaya đã đặt một vài lớp graphene lên một chất nền platinum và sau đó cho lớp graphene trên cùng tiếp xúc với hydro. Thay vì tạo ra một vật liệu thay thế hiệu năng cao cho silicon theo mục tiêu ban đầu, quy trình này đã khởi động một chuỗi phản ứng làm thay đổi cấu trúc của tất cả các phiến graphene thành một cấu trúc cứng hơn giống như kim cương.

Sau khi quan sát rõ hơn, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng hydro đã tạo ra các liên kết hóa học giữa lớp graphene bên dưới và chất nền platinum. Tính chất của platinum làm cho các liên kết giữa chất nền và graphene ổn định hơn.

Bằng việc khai thác phương pháp này, nhóm nghiên cứu đã có thể nắm bắt và kiểm soát sự chuyển đổi giữa nhiều dạng thù hình carbon, tinh chỉnh từ dạng này thành khác nhờ vận dụng các yếu tố như số lượng lớp graphene và vật liệu dùng làm chất nền.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm những ứng dụng tiềm năng cho loại graphene được xử lý hydro nói trên và xác định những vật liệu khác có thể dùng làm chất nền thay thế platinum để tạo ra cấu trúc như kim cương.

Khám Phá Lõi Trái Đất: Cấu Trúc Tinh Thể, Giống Kim Cương / 2023

Trong khi đang tiến hành thí nghiệm để tìm hiểu áp lực bên trong Trái đất ảnh hưởng thế nào đối với lõi sắt, các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Lawrence Livermore, Mỹ, đã khám phá ra một điều ngạc nhiên: Lõi sắt của Trái đất thực ra đơn giản hơn nhiều so với mọi người vẫn nghĩ. Chỉ có một dạng cấu trúc của nguyên tử sắt. Đó là cấu trúc tinh thể giống như kim cương.

Trong 20 năm qua, giới khoa học cho rằng có ít nhất 2 dạng nguyên tử sắt. Với việc khám phá ra cấu trúc của lõi sắt, nhóm nghiên cứu hy vọng có thể hiểu rõ hơn nhiệt độ và áp lực ở đó. Trước đó, họ đã khẳng định lõi Trái đất bắt đầu tan chảy ở nhiệt độ thấp hơn so với mọi người vẫn nghĩ. TS Neil Holmes, một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: ”Khám phá này làm cho toàn bộ vấn đề trở nên đơn giản hơn. Nó cho phép chúng tôi tập trung vào việc xác định nhiệt độ và những đặc tính khác của sắt”.

Lõi Trái đất có vai trò quan trọng bởi nó tạo ra trường điện từ của Trái đất. Trường điện từ này đang suy yếu. Hiện tượng này đang gây tác động trong không gian, chẳng hạn như gây trục trặc cho các vệ tinh mà trường điện từ bảo vệ chúng khỏi bức xạ Mặt trời cũng như bức xạ khác trong không gian. Ngoài ra, giới khoa học còn muốn tìm hiểu liệu các cực từ có đang chuẩn bị lật nhào, cực Bắc trở thành Nam và ngược lại. Hiện tượng này đã xảy ra nhiều lần trước đây trong lịch sử Trái đất.

Theo TS Holmes, chìa khoá đối với thí nghiệm của họ là tái tạo lại những điều kiện càng giống những điều kiện thực ở tâm Trái đất càng tốt. Ông nói: ”Chúng tôi có một khẩu súng lớn dài 20m, bắn những viên đạn dẹt có phủ sắt trên bề mặt vào một mục tiêu. Đạn sắt sẽ tạo ra sóng sốc. Sóng sốc chỉ kéo dài chưa tới một phần triệu của 1 giây song trong suốt thời gian đó chúng tôi có thể tạo ra những điều kiện ngang bằng hoặc vượt quá các áp lực ở tâm Trái đất”.

Đây không phải là nhóm nghiên cứu duy nhất quan tâm tới lõi sắt của Trái đất. Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý ở ĐH Latvia đang tiếp tục nghiên cứu mô hình vật chất của lõi Trái đất. Mô hình của họ gồm hai xy-lanh đồng tâm làm bằng thép, cao 3m và có đường kính 80cm. Xy-lanh chứa đấy natri nấu chảy. Một cánh quạt đẩy natri đi xuống xy-lanh ở bên trong theo một dòng xoắn ốc. Natri có tính dẫn điện tốt hơn và di chuyển nhanh hơn 100.000 lần. Tuy nhiên, do mô hình của họ rất nhỏ nên thí nghiệm đã tạo ra các điều kiện rất khác biệt so với điều kiện bên trong Trái đất.

Vẫn chưa rõ liệu từ trường suy yếu này đang trên đà sụp đổ hoàn toàn, làm đảo ngược các cực từ hay không. Lúc đó, các la bàn đang chỉ hướng Bắc sẽ chỉ hướng Nam và ngược lại. Vấn đề chính là khi nào điều đó xảy ra. Tuy nhiên, rất khó có thể xác định bởi hiện tượng các cực từ đảo ngược rất thất thường. Yves Gallet thuộc Viện Vật lý địa cầu Paris, Pháp, cho biết: ”Có những thời kỳ hàng triệu năm mà trong đó các cực từ không đảo ngược, song trong vòng 1 triệu năm tới có thể có 4-5 lần đảo ngược”.

Trong 150 năm qua, kể từ khi công việc giám sát từ trường bắt đầu, các nhà khoa học đã xác định từ trường giảm 10% ở hai cực từ. Với tốc độ giảm như hiện nay, từ trường sẽ biến mất trong vòng 1.500-2.000 năm nữa. Từ trường suy yếu thường xảy ra trước khi các cực từ đảo ngược song không phải mọi trường hợp. Từ trường Trái đất cũng có thể lấy lại sức mạnh của nó. Có thể trong vòng 10.000 năm nữa, hai cực từ sẽ lại suy tàn và cực từ sẽ đảo ngược.

Sức nóng của lõi cứng bên trong làm cho hỗn hợp nickel và sắt nóng chảy trào vào lõi bên ngoài, tạo ra từ trường. Mặc dù chưa biết chính xác lõi hoạt động như thế nào song các nhà khoa học đã hiểu được cách các dòng điện, dòng chất lỏng và đường từ trường tương tác với nhau để tạo ra từ trường mà chúng ta trải qua bên ngoài Trái đất. Chúng ta hãy tưởng tượng các đường từ trường trong lõi Trái đất dang cuốn vào nhau như những… sợi mì spaghetti. Khi chúng cuốn và xoắn với nhau, sự tương tác của chúng có thể tăng cường hoặc làm suy yếu từ trường. Tóm lại, hiện tượng này có lợi hoặc hại phụ thuộc vào cách các đường từ trường xoắn với nhau.

Lần cuối cùng, các đường từ trường xoắn lại với nhau và gây đảo ngược cực từ đã xảy ra cách đây 780.000 năm. Bằng cách nghiên cứu trầm tích ở đáy biển và các dòng dung nham, giới khoa học có thể tái hiện các hĩnh mẫu từ trường trong quá khứ. Chẳng hạn, sắt trong dung nham chỉ theo hướng của từ trường lúc đó và bị đóng băng theo những hướng đó khi dung nham nguội đi và rắn lại.

Đảo ngược cực từ là hiện tượng hiếm khi xảy ra và chắc chắn không đe doạ sự sống trên Trái đất. Mặc dù mức bức xạ mà máy bay và vệ tinh tiếp xúc sẽ gia tăng song vẫn còn đủ từ trường để bảo vệ con người. Đảo ngược cực từ cũng làm gia tăng hoạt động cực quang – ánh sáng do các hạt được giải phóng từ Mặt trời tạo ra. Các động vật trên Trái đất sử dụng từ trường để định vị chẳng hạn như rùa, chim và ong cũng phải tự định hướng lại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khởi Nghiệp Bền Vững Bằng Cấu Trúc Kim Cương / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!