Đề Xuất 3/2023 # Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng AirDrop là gì?

Với những ai chưa biết AirDrop là gì và cách dùng thì đây là một tiện ích được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên các dòng iphone, ipad hay macbook. Nó cho phép các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS có thể truyền dữ liệu sang cho nhau không cần kết nối dây một cách nhanh chóng và dễ dàng.

AirDrop là tính năng thú vị trên hệ điều hành iOS

Nội dung chia sẻ của AirDrop rất đa dạng từ hình ảnh, âm anh, danh bạn cho đến các video được lưu trữ ở trong máy. Không những thế, nếu bạn đang xem một trang web nào đó và muốn chia sẻ cho người khác thì có thể sử dụng AirDrop với điều kiện là đối phương cũng sử dụng máy hệ điều hành iOS.

Tính năng AirDrop có phương thức hoạt động giống với tiện ích Bluetooth của dòng thiết bị sử dụng hệ thống Android. Người dùng chỉ cần đặt hai máy ở cạnh nhau và mở tính năng này lên là đã có thể truyền tải dữ liệu giữa cả hai bên.

Điện thoại iPhone đời thứ 5 trở về sau

Máy tính bằng iPad và iPad mini đời thứ 4 trở về sau

Riêng với Macbook thì sẽ phụ thuộc vào phần cứng cùng với hệ điều hành đang được chạy trên máy. Hcare khuyên bạn có thể kiểm tra xem tính năng này có hay không bằng cách chọn thư mục “Go” trên thiết bị.

Cách dùng AirDrop trên các máy chạy hệ điều hành iOS

Trước khi tìm cách truyền dữ liệu qua AirDrop là gì và cách dùng của nó, bạn cần đảm bảo cả 2 máy đã được bật tiện ích này. Hãy mở mục trung tâm điều khiển trên thiết bị để kiểm tra xem android đã được mở lên hay chưa.

Hướng dẫn cách dùng AirDrop

Đối với các dòng máy như iphone và ipad

Nếu bạn đang sử dụng iphone, ipad và muốn mở tính tiện ích AirDrop lên để truyền tải dữ liệu sang cho người khác. Các bước thực hiện sẽ bao gồm:

Người gửi

Mở một tệp tin mà bạn cần phải chuyển dữ liệu đi

Người dùng cần nhấn chọn vào biểu tượng “chia sẻ” ở trên thiết bị của mình

Chọn vào mục “AirDrop” giữa những ứng dụng truyền tin khác nhau

Chọn tiếp vào mục người sẽ nhận nội dung chia sẻ để hoàn tất việc gửi dữ liệu đi

Chú ý rằng nếu người dùng này có tên trong danh bạ thì bạn nên lấy cả ảnh ở đó để tránh bị nhầm lẫn. Còn nếu gửi cho người lạ thì bạn cần phải viết đúng tên để việc truyền tải dữ liệu được chính xác. Đối với các thiết bị của Apple riêng bạn thì có thể chia sẻ AirDrop chúng với nhau. mà không gặp nhiều khó khăn. 

Sử dụng AirDrop trên Iphone và Ipad 

Người nhận

Trường hợp bạn nhận được dữ liệu từ người khác gửi đến thông qua tính năng AirDrop, màn hình máy sẽ hiện thông báo. Bạn sẽ có hai lựa chọn trên thiết bị là:

Chọn Accept (hay Chấp nhận) nếu đồng ý tải dữ liệu về máy

Chọn Decline (hay Từ chối) để hủy bỏ việc nhận dữ liệu từ thiết bị khác gửi đến máy của mình

Có một lưu ý rằng nếu bạn truyền dữ liệu giữa các máy có cùng địa chỉ ID của mình thì ô Decline sẽ không xuất hiện trong trường hợp này. Do đó, hãy để ý xem dữ liệu mà mình được nhận đến từ thiết bị nào. Phải công nhận 1 điều rằng AirDrop là một điều  tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng hệ điều hành iOS.

Đối với các dòng máy Macbook

Trường hợp bạn là người muốn chia sẻ dữ liệu sang các thiết bị khác, bạn có thể chọn vào tệp cần gửi đi. Tiếp đến là chọn chuột phải và tìm đến mục “Share”, khi thấy tính năng “AirDrop” hiện lên thì hãy chọn vào đó và tìm người nhận trong danh sách được hiển thị.

Còn nếu bạn là người nhận thì màn hình của máy Macbook sẽ hiển thị thông báo để người dùng biết có dữ liệu được gửi đến. Bạn có quyền chọn “Chấp nhận” hoặc “Từ chối” tùy theo ý muốn của mình.

Cách bật và sử dụng AirDrop trên dòng máy Macbook

Airdrop Là Gì Và Cách Sử Dụng Tính Năng Này Như Thế Nào? (Update 2022)

Thông thường, khi chúng ta muốn gửi ảnh cho ai đó từ máy tính hoặc điện thoại của mình, bạn sẽ sử dụng tin nhắn văn bản hoặc trình nhắn tin trên mạng xã hội (Messenger, WhatsApp). Tuy nhiên, nếu như bạn đang sử dụng iPhone, iPad hoặc Mac thì việc gửi tệp, ảnh, video cho ai đó đều sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng tin nhắn văn bản hay email, bạn có thể sử dụng AirDrop. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn AirDop là gì, cũng như cách sử dụng tính năng này để kết nối 2 iPhone hay các thiết bị Apple lại với nhau.

AirDrop là gì?

AirDrop là một tính năng tích hợp trong iOS và macOS cho phép người dùng truyền tệp không dây giữa máy Mac, iPhone và iPad. Ngoài hình ảnh và video, bạn cũng có gửi và nhận tài liệu, trang web, vị trí hoặc nhiều thông tin khác thông qua dịch vụ Apple này.

Yêu cầu cấu hình sử dụng AirDrop

iPhone, iPod Touch hoặc iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Máy tính Mac từ năm 2012 với OS X Yosemite (10.0) hoặc cao hơn, ngoại trừ Mac Pro mid 2012 không tương thích.

Người dùng iOS hoặc Mac khác có thiết bị tương thích với AirDrop.

Bluetooth và Wifi đã được bật trên cả thiết bị người gửi và người nhận.

Khi bạn thực hiện chia sẻ tệp giữa hai máy tính Mac, cả hai máy có thể cũ hơn model 2012, nhưng chúng cần phải chạy hệ điều hành OS X Yosemite trở lên.

Những ứng dụng nào hỗ trợ AirDrop?

Nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn đi kèm với hệ điều hành iOS hoạt động với AirDrop, bao gồm Photos (Ảnh), Notes (Ghi chú), Safari, Contacts (Danh bạ) và Maps (Bản đồ). Bạn có thể chia sẻ ảnh, video, trang web, mục nhập sổ địa chỉ, tệp văn bản, v.v.

Một số ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ AirDrop. Tuy nhiên, việc đưa hỗ trợ AirDrop vào ứng dụng của họ là tùy thuộc vào các nhà phát triển. Và nên nhớ rằng, không phải bất cứ ứng dụng nào bạn tải xuống từ App Store đều hoạt động với AirDrop.

AirDrop hoạt động như thế nào?

AirDrop sử dụng cả hai loại tín hiệu Bluetooth và Wifi để truyền dữ liệu không dây. Bluetooth quản lý việc phát sóng & tìm kiếm kết nối, trong khi Wifi tạo điều kiện cho quá trình truyền dữ liệu được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

Hướng dẫn 3 cách bật AirDrop trên iPhone/iPad

Để sử dụng AirDrop, bạn cần phải bật tính năng này trong ứng dụng Settings hoặc trong Control Center (Trung tâm điều khiển).

Cách bật AirDrop trong Control Center

Bước 1: Mở Control Center trên iPhone bằng vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Lưu ý: Có một số dòng điện thoại iPhone thì bạn cần vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Bước 2: Nhấn và giữ vào biểu tượng Wifi ở phía trên

Bước 3: Nhấn vào AirDrop để bật.

Bước 4: Chọn một trong ba tùy chọn trên màn hình mở ra: Receiving Off, Contacts Only, hoặc Everyone.

Receiving Off: Vô hiệu hóa điện thoại của bạn từ yêu cầu nhận AirDrop, vì vậy các thiết bị ở gần sẽ không thể nhìn thấy điện thoại của bạn khi chúng đang cố gắng chia sẻ tệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện gửi tệp cho người khác.

Contacts Only: Hạn chế hiển thị AirDrop chỉ với những người dùng có trong Danh bạ điện thoại của bạn. Điều này cung cấp sự riêng tư nhất nhưng cũng giới hạn số lượng người có thể chia sẻ tệp với bạn.

Everyone: Cho phép mọi người xung quanh chia sẻ tệp với bạn qua AirDrop.

Cách bật AirDrop bằng ứng dụng Settings

Bước 1: Mở ứng dụng Settings.

Bước 4: Lựa chọn một trong ba tùy chọn: Receiving Off, Contacts Only, và Everyone.

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone thế hệ cũ hơn, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng AirDrop, miễn là iPhone của bạn có hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Bước 1: Vuốt từ phía dưới màn hình để mở Control Center trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng AirDrop. Nó thường được nằm ở giữa màn hình, bên cạnh nút AirPlay Mirroring.

Bước 3: Chọn một trong ba tùy chọn AirDrop để chia sẻ dữ liệu.

Hướng dẫn chia sẻ tệp qua AirDrop

Để có thể gửi tệp, hình ảnh cho ai đó qua AirDop:

Bước 1: Mở ứng dụng có chứa nội dung bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: Mở ứng dụng Photos và chia sẻ ảnh hoặc video đã được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào tệp bạn muốn chia sẻ qua AirDrop để mở tệp đó trong cửa sổ mới.

Ghi chú: Nếu như ứng dụng có hỗ trợ, AirDrop có thể chia sẻ nhiều tệp cùng một lúc. Ví dụ: để chọn nhiều ảnh hay video trong ứng dụng Photos, bạn hãy mở một album, chạm vào Select và chạm vào từng bức ảnh bạn muốn gửi.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Action (nó trông giống như một hình chữ nhật với một mũi tên chỉ lên đi ra từ nó).

Bước 4: Trong phần Tap to share with AirDrop, hãy nhấn vào thiết bị hoặc tên của người mà bạn muốn thực hiện chia sẻ tệp. Biểu tượng của các thiết bị hỗ trợ AirDrop gần đó có sẵn để nhận tệp được chia sẻ.

Mẹo: Nếu AirDrop không hoạt động, nó có thể đã không được bật trong Settings hoặc Control Center, hoặc tính năng chia sẻ được bật thành Contacts Only và người đang cố gắng gửi tệp cho bạn không có tên trong sổ danh bạ.

Cách chấp nhận hoặc từ chối chuyển dữ liệu AirDrop

Khi ai đó gửi dữ liệu cho bạn qua AirDrop, một cửa sổ sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn với bản xem trước nội dung. Bạn sẽ có hai lựa chọn: Accept (Chấp nhận) hay Decline (Từ chối).

Nếu như bạn nhấn Accept, tệp sẽ được lưu vào thiết bị của bạn và được mở trong ứng dụng thích hợp. Ví dụ: chấp nhận chuyển ảnh qua AirDrop và lưu ảnh vào điện thoại của bạn rồi mở hình ảnh trong ứng dụng Photos hoặc khởi chạy URL trong trình duyệt Safari, v.v.

Ghi chú: Nếu như bạn thực hiện chia sẻ tệp với một thiết bị đã được đăng nhập bằng cùng một tài khoản ID Apple mà bạn đang sử dụng, thì thiết bị đó sẽ không hiển thị thông báo Accept hay Decline. Vì cả hai thiết bị đó đều được coi là của bạn nên việc trao đổi tệp được chấp nhận tự động.

Hướng dẫn tắt AirDrop trên iPhone/iPad

Bước 1: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình hoặc vuốt lên từ mép dưới giống như cách mà bạn bật nó lên.

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng Wifi.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào AirDrop.

Bước 4: Chọn Receiving Off để tắt AirDrop.

Khám Phá 5 Tính Năng Đột Phá Của Apple Watch Series 5

Tính năng đầu tiên, cũng là tính năng mới mà rất nhiều người dùng Apple Watch các phiên bản trước đã mong chờ từ lâu. Đó là “Always on Display”

Always on Display là gì? Đó là cái màn hình của Apple Watch Series 5 giờ đây nó luôn hiển thị. Để làm được tính năng này, thì Apple Watch đã kết hợp cả 2 cái. Vừa phần cứng, vừa phần mềm. Họ đã cải thiện cái mặt đồng hồ. Sử dụng công nghệ LTPo vốn đã rất tiết kiệm điện năng. Nó đã có từ trên Apple Watch Series 4 rồi. Nhưng trên Series 5 đã cải tiến hơn.

Giờ đây, khi mà các bạn xem đồng hồ, thì nó sẽ hiện thị mặt đồng hồ đầy đủ như mà các bạn đã chọn. Nhưng khi các bạn xoay cổ tay đi, không xem nữa thì, thay vì nó tắt như trên các series trước thì trên Apple Watch Series 5 .

Nó sẽ giảm ánh sáng xuống, sử dụng màu đen nhiều hơn, để màu đen thành màu chủ đạo. Nó vẫn hiển thị giờ, nó vẫn nằm ở đó. Các bạn vẫn có thể xem được. Mà lại đảm bảo tiết kiệm pin hơn cho chiếc đồng hồ của bạn. Vẫn có thể duy trì hoạt động của Apple Watch của bạn nguyên một ngày.

#2. La bàn từ tính kết hợp trên Apple Watch Series 5

Tính năng mới được nâng cấp thứ hai đó chính là Apple đã tích hợp LA BÀN TỪ TÍNH vào trong Apple Watch Series 5 này. Nhiều bạn nhầm lẫn giữa là bàn từ tính và la bàn điện tử. Nên cho phép mình xin giải thích thêm chút để các bạn nắm kĩ hơn. La bàn điện tử được trang bị trên hầu hết các điện thoại thông minh (Smartphone) và các đồng hồ thông minh thời nay. La bàn điện tử thì dựa vào con chip GPS. Nó sẽ lấy tín hiệu từ các vệ tinh, ít nhất là 3 vệ tinh. Sau đó nó sẽ xác định được vị trí, cũng như là hướng của người dùng.

Còn la bàn trên chiếc Apple Watch Series 5 là la bàn từ tính. La bàn từ tính nó hoạt động giống như một cái la bàn các bạn mua ở ngoài vậy. Thì cái việc mà Apple trang bị cái la bàn từ tính trên Apple Watch Series 5 sẽ giúp nó luôn luôn xác định được phương hướng và không phụ thuộc vào chiếc GPS.

ĐIều này giúp tăng tính an toàn của Apple Watch Series 5 cũng như tính hữu dụng của nó khi bạn đi vào những ngôi nhà cao tầng. Ở những nơi có nhiều khối bê tông cản trở tín hiệu GPS. Cũng như khi bạn đi ra các vùng ngoại ô, núi, rừng. tín hiệu yếu. Thì việc trang bị la bàn từ tính này đặc biệt cần thiết và phát huy tính hữu dụng của nó.

#3. Tính năng mới: Cuộc gọi khẩn cấp quốc tế! trên Apple Watch Series 5

Tính năng mới thứ ba của Apple Watch Series 5. Apple gọi đó là International Emergency Calling. Nó dành riêng cho các phiên bản Apple Watch mà có sim. Apple tuyên bố rằng, giờ đây, các bạn dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Mà gặp sự cố, gặp tai nạn. Thì Apple Watch nó sẽ ngay lập tức gọi đến số điện thoại của các đơn vị cấp cứu, cũng như nhắn tin cho người thân mà bạn đã cài đặt trước đó. Mặc cho không có iPhone bên cạnh. Nó vẫn có thể làm được điều này.

#4. Apple Watch Series 5 chế tác từ Titanium

Cái tính năng mới thứ tư trên Apple Watch Series 5 đó chính là Apple đã mang trở lại một cái nguyên liệu cao cấp chế tác đồng hồ là gốm và bổ sung thêm titanium. Hai cái phiên bản này goi là Apple Watch edition. Nhũng vật liệu này đem đến độ đep và độ bền nâng lên tầm cao mới cho chiếc Apple Watch Series 5.

Gốm thì chắc bạn đã được trải nghiệm trên Series 3 rồi. Nhưng Titanium thì là lần đầu tiên được xuất hiện trên Apple Watch. Và đó là Apple Watch Series 5 được làm bằng titanium

#5. Chip S5 trên Apple Watch Series 5: vận hành mượt, pin trâu

Tính năng mới thứ năm trên con Apple Watch Series 5 này, và cũng là điểm mới cuối cùng. Tuy không được nhắc đến trong sự kiện ra mắt Apple Watch Series 5 của Apple. Nhưng mình đã nhìn vào thông số kỹ thuật trên trang chủ của nó. Đó chính là nó được trang bị chiếc S5 chip hoàn toàn mới. Apple không nhắc đến con chip S5 này cũng là một điều khá dễ hiểu. Bởi vì cái tốc độ thực thi giữa con S4 trên Apple Watch Series 4 và S3 trên Apple Watch Series 3 cũng đã rất khó nhận ra rồi. Nên là S5 trên Apple Watch Series 5 này cũng rất khó so sánh với S4. Nên họ sẽ không nhắc đến nhiều. Toàn bộ cái nâng cấp sẽ giúp cho Apple Watch Series 5 vận hành mượt mà hơn cũng như là kéo dài thời lượng pin ra.

Khám Phá Những Tính Năng Thú Vị Của Bút S

Đầu bút của S-Pen có độ dày 0,7mm và có độ nhạy áp lực lên tới 4096. Phiên bản S-Pen 2018 gồm bốn màu: vàng và xanh biển, màu tím, màu đen và màu nâu với giá từ 40 tới 50$ một bút. S-Pen có thể hoạt động trong tầm bluetooth khoảng 9m.

Những tính năng cơ bản của S-Pen 1. Air View

Air View cho phép bạn xem tóm tắt thông tin bằng cách đưa bút lại gần thông tin bạn muốn. Nó hoạt động tốt nhất trên ứng dụng lịch của Samsung và Gallery.

2. Direct Writing Input

Tính năng này cho phép bạn viết văn bản bằng bút S-Pen trên màn hình thay vì phải đánh chữ trên bàn phím. Bạn chỉ cần đưa bút vào chỗ muốn viết, chờ cho tới khi icon hiện ra, nhấn vào nó và bạn có thể bắt đầu viết.

3. Screen Off Memo

Tính năng này cho phép bạn ghi chú trên Note mà không cần mở khóa màn hình. Bạn chỉ cần lấy S-Pen khỏi thiết bị trong lúc đang tắt màn hình và làm theo hướng dẫn của thiết bị để dùng tính năng này.

5. Đổi màu chữ S-Pen

Bạn có thể thay đổi màu chữ của S-Pen trên thiết bị của mình. Nhưng bạn chỉ có thể đổi sang màu trắng hoặc màu như cây bút S-Pen của bạn. Nếu thích bạn có thể mua nhiều cây bút S-Pen có màu khác.

6. Hiển thị con trỏ

Bạn có thể cài đặt thiết bị để hiển thị con trỏ khi S Pen tới đủ gần trên màn hình.

2. Ghi chú

Tính năng này tất nhiên là dùng ghi chú và có hai tính năng Note trong Air Command. Một là để tạo ghi chú mới, hai là để xem toàn bộ các ghi chú đã ghi. Các ghi chú này sẽ được đồng bộ trên tài khoản Samsung của bạn để có thể chuyển sang Note khác nếu bạn có đổi.

4. Tin nhắn động

Một ứng dụng rất vui vì nó sẽ biến những hình vẽ đơn giản của bạn thành GIF.

7. Truy cập cài đặt của S-Pen

Khi bạn mở Air Command, bạn có thể nhấn vào bánh răng ở góc trái phía trên để vào mục cài đặt của S Pen.

11. Smart Select

Đây là một tính năng rất tuyệt vời của S-Pen. Bạn có thể sử dụng S-Pen để vẽ một cái khung ở bất cứ đâu trên màn hình và Note chỉ chụp phần hình vừa trong khung bạn đã vẽ. Ngoài ra bạn có thể chụp một loạt ảnh động trong một khu vực và sau đó Smart Select sẽ biến nó thành một file GIF để chia sẻ một cách dễ dàng.

2. Chế độ tiết kiệm năng lượng

Tính năng này mặc định được bật. Note sẽ không nhận biết S Pen kể cả khi S Pen đang nằm trong thiết bị. Bạn có thể tắt chức năng này nếu muốn.

3. Mở ứng dụng từ xa

Bạn có thể cài đặt cho S Pen có thể mở ứng dụng từ xa bằng cách nhấn và giữ nút. Nhưng bạn chỉ có thể cài đặt một ứng dụng duy nhất.

4. Mở khóa bằng S-Pen

Bạn có thể đặt bảo mật của mình bằng S-Pen thay vì mã PIN, mật khẩu hoặc quét vân tay,…Nhưng đây không phải là phương pháp bảo mật tốt.

6. Thay đổi khả năng điều khiển

Bạn có thể tùy chỉnh những ứng dụng có sử dụng chức năng điều khiển từ xa của S-Pen. Mỗi ứng dụng sẽ có tối đa hai chức năng với một lần nhấn hoặc hai lần nhấn nút trên S-Pen. Ví dụ, bạn có thể lùi lại bằng một lần nhấn trong Google Chrome, hoặc hai lần nhấn để trở lại như cũ.

7. Âm thanh và rung

Bạn có thể cài đặt cho Note phát ra một âm thanh và rung nhẹ mỗi khi bạn tháo S Pen ra.

9. Điều khiển từ xa

S-Pen như một remote chính để chụp ảnh hoặc nghe nhạc. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong bất cứ ứng dụng nào có chức năng chụp hình hoặc nghe nhạc.

S-Pen tuy đã ra mắt hơn nửa thập kỷ qua nhưng mọi người vẫn rất yêu thích nó. Và họ rất mong chờ những cải tiến tiếp theo của S-Pen mà Samsung sẽ mang tới trong tương lai.

Hoàng Minh (theo chúng tôi )

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Phá Airdrop Là Gì Và Cách Dùng Của Tính Năng Này trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!