Đề Xuất 3/2023 # Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vì sao YouTube chặn tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước.

Đáng chú ý, chỉ những người dùng Youtube miễn phí là không xem được ở chế độ màn hình thu nhỏ. Nói cách khác, nó hoạt động hoàn toàn bình thường nếu bạn đã đăng ký gói dịch vụ trả phí YouTube Premium.

2. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

Bước 1: Vào trang youtube.com trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

3. Cách khắc phục lỗi do Youtube chặn

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web: Tại đây.

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: Sau khi 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Cách Sửa Lỗi Xem Youtube Ngoài Màn Hình Picture

Với iOS 14, người dùng đã có thể xem Youtube ở dạng cửa sổ thu nhỏ trong khi vẫn có thể sử dụng ứng dụng khác như đã được giới thiệu trong bài Cách bật tính năng Picture-in-Picture chia đôi màn hình iOS 14. Tuy nhiên, hiện người dùng gặp lỗi không thể xem được Youtube ở chế độ cửa sổ thu nhỏ trên iOS 14. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn cách xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14.

I. Vì sao không thể xem Youtube thu nhỏ màn hình ở chế độ Picture-in-Picture trên iOS 14?

Chỉ vài ngày sau khi iOS 14 được ra mắt chính thức, có vẻ như YouTube đã làm điều gì đó để ngăn không cho video tiếp tục phát ở chế độ chia đôi cửa sổ màn hình như trước mỗi khi người dùng kích hoạt chế độ PiP (Picture-in-Picture).

II. Cách xem Youtube thu nhỏ màn hình Picture-in-Picture khi bị chặn trên iOS 14

1. Video hướng dẫn

2. Hướng dẫn nhanh

3. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào trang chúng tôi trên Safari và mở 1 video Youtube

Bước 2: Tại thanh địa chỉ trang web, chọn biểu tương chữ aA.

Bước 3: Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào video để xem.

Bước 5: Chọn biểu tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái.

Bước 6: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy cửa sổ video thu nhỏ. Như vậy là đã có thể xem Youtube cửa sổ thu nhỏ Picture-in-Picture ngay cả khi bị chặn.

III. Cách khắc phục lỗi không xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mới nhất (cập nhật tháng 10/2020)

Ở phần II bên trên, mình đã hướng dẫn cách sử dụng trang web cho máy tính để xem YouTube ở chế độ Picture-in-Picture. Tuy nhiên gần đây, người dùng đã gặp lỗi không thể xem được YouTube ngoài màn hình Picture-in-Picture trên iOS 14 mặc dù đã làm theo các bước như trên. Và trong phần này, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách khắc phục bằng cách sử dụng phím tắt (shortcuts).

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt, sau đó thêm 1 phím tắt bất kỳ. Ví dụ mình chọn Chế độ đọc rồi nhấn Thêm phím tắt.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn mục Phím tắt.

Bước 3: Gạt thanh Phím tắt chưa được tin cậy sang bên phải, sau đó nhập mật khẩu điện thoại.

Bước 4: Vào trang web https://www.icloud.com/shortcuts/a3189256241f4116a2d93fd3764d6911

Bước 5: Chọn Get Shortcut.

Bước 6: 1 cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 7: Ra ngoài ứng dụng phím tắt, chọn vào phím tắt Youtube PiP.

Bước 8: Nhập tìm nội dung bạn muốn xem trên Youtube và nhấn Xong.

Từ bây giờ, bạn chỉ cần thao tác giống như từ Bước 2 trong phần II ở trên là được.

Youtube Cho Phép Sử Dụng Tính Năng Picture

Mới đây, Youtube đã khôi phục khả năng tương thích với tính năng Picture-in-Picture (PiP) với iOS 14 của Apple trên trang web của mình, cho phép tất cả người dùng có thể xem nội dung thu nhỏ từ trình duyệt trên trình duyệt di động.

1. Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Cụ thể, tính năng ảnh trong ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình đồng thời khi thao tác những việc khác trên điện thoại như: lướt web, lướt facebook,…Từ đó, người dùng dễ dàng xem video ở mọi vị trí trên màn hình.

Ngoài ra, tính năng này còn khá lạ lẫm với người dùng Android, Windows hay MacOS nhưng Picture-in-Picture lại là một điểm mới mẻ trên bản cập nhật iOS mới được Apple giới thiệu tại sự kiện vừa qua.

2. YouTube khôi phục tính năng Picture-in-Picture

Ứng dụng YouTube chưa hỗ trợ tính năng này trên iOS, nhưng trang web của họ lại hoạt động với tính năng hữu ích này. Tuy nhiên, cho đến mới đây, với việc PiP vẫn hoạt động đối với người dùng Premium và nội dung YouTube được nhúng trong những trang web bên thứ ba, có vẻ như công ty đã cố tình cập nhật mã cho trang di động của mình nhằm ngăn chặn quyền truy cập miễn phí từ tính năng của iOS. Trên thực tế, PiP sẽ cho phép phát âm thanh nền, một điều chỉ có thể thực hiện đối với thuê bao Premium.

Thế nhưng có vẻ như điều này đã gây nên một làn sóng phản đối mới với đa số người dùng iOS 14, và chỉ sau chưa tới một tuần chặn tính năng này, Google đã phải khôi phục lại chế độ xem hình trong hình cho iPhone chạy iOS 14 mà không có một thông báo cụ thể nào. Giờ đây người dùng YouTube dù là tài khoản miễn phí hay trả phí, sử dụng iPhone hay iPad thì cũng đều có thể phát video dưới nền.

Liệu thay đổi này có tồn tại vĩnh viễn hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, nhưng hiện tại, tất cả người dùng, bao gồm cả thuê bao Premium cũng như những tài khoản miễn phí, đều có thể xem nội dung PiP thông qua Safari.

Viện Di Động

Lần đầu xuất hiện trên iPadOS, Apple đã mang tính năng PiP đến với iPhone bằng bản cập nhật iOS 14. Tính năng này cho phép người dùng thu nhỏ nội dung vào một cửa sổ nổi, tương thích với video, cuộc gọi FaceTime cùng nhiều ứng dụng khác. Những cửa sổ PiP cũng có thể được thu gọn sang một bên màn hình để chỉ phát âm thanh.

Lỗi WordPress: Are You Sure You Want To Do This Và Cách Khắc Phục

Thi thoảng, bạn có thể gặp phải lỗi trong việc thành lập kết nối cơ sở dữ liệu hoặc lỗi bộ nhớ quá tải. Những lỗi đó bằng cách nào lại trở nên có ích vì chúng nói cho bạn chính xác lỗi là gì. Cũng có những lỗi không hữu ích chút nào như “Are you sure you want to do this”. Lý do tại sao lỗi này không cung cấp chút thông tin nào là đơn giản bởi vì có quá nhiều các nhân tố mà có thể dẫn đến lỗi này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để tìm ra và khắc phục lỗi “Are you sure you want to do this” trong WordPress.

Tại sao và khi nào lỗi “Are you sure you want to do this” xuất hiện

Lỗi này thường xảy ra khi WordPress kiểm tra Nonce trong admin url và kiểm tra này thất bại. Nonce là các kí tự hoặc con số độc nhất mà có thể tạo ra bởi một giao diện, plugin hoặc một WordPress file cốt lõi cho các mục đích xác minh. Nonces thêm vào một lớp an ninh để bảo vệ các WordPress URLs, biểu mẫu, và các ajax calls khỏi việc bị lạm dụng.

Lỗi “Are you sure you want to do this?” thường xuất hiện khi việc xác minh nonce thất bại và thứ có khả năng gây ra lỗi này là các plugins và các giao diện không sử dụng nonce một cách hợp lý.

Nghiên cứu về lỗi “Are you sure you want to do this?”

Thông thường nhất, lỗi này được gây nên bởi một plugin hoặc một giao diện mà được cài đặt trên trang của bạn. Để điều tra được plugin hay giao diện nào đang gây ra vấn đề này, bạn sẽ cần phải bỏ kích hoạt tất cả các plugins của mình.

Kiểm tra các plugins

Vì một plugin bị bỏ kích hoạt vẫn có thể gây ra vấn đề này, chúng ta cần phải đảm bảo rằng không có plugins nào được cài đặt trong WordPress mà không phải xóa chúng. Để làm điều này bạn cần phải kết nối tới trang của mình sử dụng một FTP client và đổi tên thư mực plugins trong directory /wp-content/ thành plugins.deactivated.

Sau đó bạn cần phải quay trở lại trang plugins trong khu vực admin của bạn. Bạn sẽ thấy các thông báo cho tất cả các plugins của mình mà giờ đã được bỏ kích hoạt.

Giờ thì tất cả các plugins của bạn đã thực sự bị bỏ cài đặt và bỏ kích hoạt, bạn có thể cố để làm lỗi này xảy ra lại. Nếu lỗi không xuất hiện lại, thì điều này có nghĩa là một trong các plugins trong website của bạn gây ra lỗi này. Để có thể biết được plugin nào đã gây ra vấn đề này, quay trở lại FTP client của bạn và đổi tên thư mục plugins.deactivated trở lại thành plugins.

Sau đó, đi đến trang plugins trong khu vực admin WordPress của bạn và kích hoạt các plugins của mình từng cái một và cố để gây nên lỗi này lần nữa sau khi kích hoạt từng plugin cho đến khi bạn tìm được plugin nào đang gây ra lỗi này.

Kiểm tra các giao diện

Nếu các plugins không phải là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, thì nó có thể là do một giao diện có lỗi. Bạn có thể kiểm tra xem giao diện nào gây ra vấn đề này bằng việc thực hiện lại cùng quá trình mà bạn đã làm với các plugins. Đầu tiên, bạn cần kết nối đến trang web của bạn sử dụng một FTP client và tải xuống giao diện đang hoạt động hiện tại của bạn đến máy tính như một sao lưu. Một kh bạn đã sao lưu lại giao diện của mình, hãy xóa nó khỏi máy chủ.

Giờ hãy đi đến Appearance ” Themes trong khu vực admin WordPress của bạn và bạn sẽ thấy một thông báo rằng “Giao diện đang hoạt động đã bị gỡ bỏ. Quay trở lại với giao diện mặc định.” WordPress giờ sẽ bắt đầu sử dụng giao diện mặc định như Twenty Thirteen cho trang web của bạn.

Nếu như việc sử dụng theme mặc định khiến lỗi này không xuất hiện nữa thì hầu như chắc chắn rằng vấn đề nằm ở theme (giao diện) bạn vừa gõ bỏ.

Không thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi này

Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm nghiệm triệt để thực hiện lại lỗi này sau khi bỏ kích hoạt và kích hoạt lại các plugins và giao diện của mình. Một khi bạn đã tự tin rằng không có plugin hay giao diện nào trên trang của mình đang gây ra vấn đề này. Thì có thêm vài bước bạn có thể làm nữa.

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ trang web của mình. Tiếp theo, xóa đi tất cả các WordPress files từ máy chủ của bạn ngoại trừ directory wp-content và tất cả các nội dung của nó. Sau đó, hãy tải xuống một bản sao chép mới của WordPress, giải nén nó trên máy tính của bạn và tải lên các files bên trong wordpress directory đến máy chủ web của bạn.

Một khi bạn đã tải lên tất cả các files, hãy tạo ra một file chúng tôi mới trong directory gốc. Bạn có thể nhìn vào file chúng tôi cũ của mình từ sao lưu nếu bạn cần trợ giúp. Thêm tất cả các phần vào ngoại trừ “Authentication Unique Keys and Salts”. Xóa đi tất cả các dòng mà bắt đầu với define trong phần này. Lưu lại và tải lên file chúng tôi của bạn. Giờ thì kiểm tra lại trang web của bạn và thử thực hiện lại lỗi.

/**#@+ * Authentication Unique Keys and Salts. * * Change these to different unique phrases! * You can generate these using the {@link https://api.wordpress.org/secret-key/1.1/salt/ chúng tôi secret-key service} * You can change these at any point in time to invalidate all existing cookies. This will force all users to have to log in again. * * @since 2.6.0 */

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khắc Phục Lỗi Youtube Chặn Tính Năng Picture trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!