Đề Xuất 6/2023 # Kaizen Là Gì Và Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Kaizen Là Gì Và Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kaizen Là Gì Và Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Kaizen là gì và những lợi ích từ việc áp dụng kaizen qua bài viết dưới đây nhé!

Kaizen là gì?

Kaizen là một thuật ngữ kinh tế của người Nhật từ lâu. Thuật ngữ này được ghép bởi từ “kai” có nghĩa là thay đổi và từ “gien” có nghĩa là tốt hơn. Kaizen có nghĩa là “thay đổi để tốt hơn” hoặc có thể hiểu chung là sự “cải tiến”.

Kaizen không phải một sự kiện, nó là một quá trình kéo dài liên tục, liên tục và liên tục… những cải tiến trong Kaizen là những cải tiến nhỏ, mang tính chất tăng dần và quá trình Kaizen mang lại kết quả ấn tượng trong một thời gian dài.

Tại Nhật Bản, Kaizen đã có lịch sử hơn 50 năm. Trước kia, Kaizen chủ yếu được áp dụng trong các công ty sản xuất như Toyota, Canon, Honda… Sau đó, Kaizen được áp dụng rộng rãi trong mọi công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và hiện nay, hầu hết các công ty của Nhật đều đang thực hiện Kaizen.

Lợi ích của việc áp dụng phương pháp Kaizen là gì?

Việc truyền bá phương pháp Kaizen của Nhật Bản bắt đầu lan rộng từ những năm 1980 và đầu những năm 1990. Sau khi nhiều công ty lớn của Nhật thâu tóm được các công ty lớn ở Bắc Mỹ như Bridgestone tiếp quản Firestone, Sony tiếp quản hãng phim Columbia Pictures.

Chính thời điểm này, Kaizen cũng được biết đến như chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu. Hiện tại có rất nhiều công ty trên thế giới đang cố gắng áp dụng hiệu quả triết lý “cải tiến liên tục” của người Nhật nhằm đối phó với những thách thức về môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, khó khăn kinh tế tăng lên, sự phát triển liên tục của công nghệ và các thay đổi về văn hóa – xã hội.

Kaizen 5S là gì?

Để hiểu được Kaizen 5s là gì chúng ta cần biết 5S bao gồm: Sàng lọc, Sắp sếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng – nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

Mục đích chính của 5S là loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm thiểu các hoạt động không gia tăng giá trị, cung cấp một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, cải thiện tình trạng an toàn và chất lượng.

Chiến lược thuyết Kaizen là gì?

Khi nhận thức được tầm quan trọng của Kaizen, nhà quản lý hay nhân viên đều có thể đồng tâm để xây dựng văn hóa công ty theo chiến lược Kaizen:

1. Không để một ngày trôi qua mà không có cải tiến được đề xuất và thực hiện trong công ty. 2. Kaizen áp dụng trong chiến lược định hướng khách hàng, đồng thời đảm bảo mọi hoạt động quản lý và tăng sự hài lòng cho khách hàng. 3. Điều quan trọng hàng đầu là chất lượng, chứ không phải là lợi nhuận, một doanh nghiệp sẽ trở nên thịnh vượng khi và chỉ khi khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ mà họ hài lòng. 4. Thừa nhận rằng mọi công ty đều có điểm thiếu sót nên cần xây dựng văn hóa công ty để mọi nhân viên tự nhận thức một cách thoải mái những thiếu sót, để sẵn sàng đưa ra ý tưởng cải tiến. 5. Giải quyết công việc theo hướng phối hợp và theo hệ thống chức năng chéo. 6. Nhấn mạnh vào quá trình và thiết lập phương pháp tư duy định hướng vào cải tiến các quá trình. 7. Thiết lập một hệ thống quản lý, khuyến khích và đền đáp nỗ lực đóng góp ý tưởng cải tiến của tất cả mọi người.

Hy vọng rằng, trong tương lai, Kaizen sẽ được các doanh nghiệp Việt Nam học tập và thực hiện hiệu quả. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Kaizen Là Gì? Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen ?

5

(100%)

1

vote

Kaizen là một thuật ngữ kinh tế của người Nhật, được ghép bởi từ 改 (“kai”) có nghĩa là thay đổi và từ 善 (“zen”) có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”. Thuật ngữ này trong tiếng Anh là “ongoing improvement”

Tại Nhật Bản, Kaizen đã có lịch sử hơn 50 năm và Toyota là công ty đầu tiên triển khai Kaizen. Sau đó, Kaizen được áp dụng rộng rãi trong mọi công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và hiện nay. Kaizen không chỉ giới hạn trong ngành sản xuất mà còn có thể áp dụng được trong ngành dịch vụ, kinh doanh bán lẻ và thậm chí là một khóa học bất kì nào đó.

Thực hiện Kaizen cũng ít tốn kém hơn đổi mới bởi nó nâng cao chất lượng công việc, ghi nhận sự tham gia của của nhà quản lý cũng như mọi nhân viên, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giảm chi phí hoạt động. Đây chính là một điểm hấp dẫn của Kaizen vì nó không đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp hay công nghệ mới. Để thực hiện Kaizen, bạn chỉ cần các kỹ thuật thông thường, đơn giản như 7 công cụ kiểm soát chất lượng (biểu đồ Pareto, nhân quả, tổ chức, kiểm soát, phân tán, các đồ thị và phiếu kiểm tra).

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG HỆ THỐNG KAIZEN

Lợi ích hữu hình:

– Tích luỹ các cải tiến nhỏ trở thành kết quả lớn;

– Giảm các lãnh phí, tăng năng suất.

Lợi ích vô hình:

– Tạo động lực thúc đẩy cá nhân có các ý tưởng cải tiến;

– Tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết;

– Tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí;

– Xây dựng nền văn hoá công ty.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN KAIZEN NƠI LÀM VIỆC

           Bước 2 :Tìm hiểu tình trạng hiện tại và xác định mục tiêu

           Bước 3 :Phân tích dữ kiệu đã thu thập để xác định nguyên nhân gốc rễ.

           Bước 4 :Xác định biện pháp thực hiện dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu.

           Bước 5 : Thực hiện biện pháp

           Bước 6 :Xác nhận kết quả thực hiện biện pháp

           Bước 7 : Xây dựng hoặc sửa đổi các tiêu chuẩn để phòng ngừa tái diễn.

           Bước 8 : Xem xét các quá trình trên và xác định dự án tiếp theo.

Các yếu tố quyết định sự thành công của hoạt động KAIZEN:

Cam kết của lãnh đạo cao nhất

Vai trò của cán bộ quản lý và lãnh đạo nhóm

Nỗ lực tham gia của mọi người

Các chương trình đào tạo thực hành KAIZEN

5S:là viết tắt của 5 từ Nhật Bản là Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu và Shitsuke. Chương trình Kaizen này là trọng tâm khoá học này.

KSS:Hệ thống khuyến nghị Kaizen nhấn mạnh lợi ích xây dựng tinh thần và sự tham gia tích cực của người lao động thông qua các kích thích về tài chính và kinh tế thường thấy trong các hệ thống kiểu Mỹ.

QCC:Nhóm chất lượng là một nhóm nhỏ tình nguyện thực hiện các hoạt động kiểm soát chất lượng tại nơi làm việc, thực hiện công việc liên tục như một phần trong chương trình kiểm soát chất lượng toàn công ty

JITĐúng thời hạn là một kỹ thuật kiểm soát hàng tồn kho và sản xuất. Đó chính là một phần trong hệ thống sản xuất của TOYOTA chủ yếu nhằm giảm thiểu lãng phí khi sản xuất.

7 công cụ thống kê:là các phương pháp thu thập và phân tích dữ liệu làm căn cứ để ra các quyết định, chúng bao gồm: phương pháp thu thập và phân tầng dữ liệu, phiếu kiểm tra, biểu đồ nhân quả, biểu đồ Pareto, biểu đồ phân bố, biểu đồ phân tán, biểu đồ kiểm soát.

Sự cải tiến liên tục – điểm mấu chốt thành công của phương pháp Kaizen

Bí quyết của việc áp dụng Kaizen vào Toyota đó chính là việc cắt giảm tối đa sự lãng phí trong các khu vực như hàng hóa tồn kho, giảm thời gian lao động và chờ đợi, vận chuyển cùng với sự đi lại của các công nhân nhà máy. Cắt giảm tối đa sự sản xuất dư thừa. và tạo ra nơi làm việc ngăn nắp và khoa học.

Hệ thống quản lý Kaizen giúp Toyota chế tạo ra được những chiếc xe để chuyên chở nội bộ nhà máy và từ các bộ phận trong dây truyền lắp đặt. Từ đó Toyota tiết kiệm được gần 3.000 USD cho việc mua xe chở hàng. Việc áp dụng Kaizen giúp cung cấp nguyên liệu hợp lý tùy thuộc vào khối lượng được tiêu thụ, giảm thiểu công việc  trong quy trình và  sự sắp xếp hàng hóa tồn kho.

Do vậy, công nhân chỉ phải dự trữ một khối lượng nhỏ cho mỗi sản phẩm và thường xuyên bổ sung chúng dựa trên những gì mà khách hàng thật sự lấy đi. Điều này giảm thao tác thừa của công nhân, máy móc thiết bị giúp tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng công việc, giảm giá thành sản phẩm.

Đề xuất ý tưởng cải tiến là một quá trình tự học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên, giúp họ nâng cao ý thức và phát triển bản thân cũng như tập thể.Bởi vậy, nhân viên cảm thấy hứng thú hơn trong công việc, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả những điều đó, càng tạo thêm động lực thúc đẩy cá nhân có các ý tưởng cải tiến, tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết và tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí.

LỜI KẾT 

Việc thành công của hệ thống Kaizen giúp cho doanh nghiệp luôn luôn được cải tiến và phát triển hơn. Triết lý này được áp dụng và làm thay đổi hoạt động của công ty theo hướng có lợi và tốt hơn. Chính vì thế nếu doanh nghiệp của bạn muốn áp dụng hệ thống Kaizen cho Doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi liên tục tổ chức các khóa đào tạo thực hành Kaizen để giúp Doanh nghiệp bạn nhận thức và hiểu được Kaizen đồng thời áp dụng chúng một cách tốt nhất giúp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cũng như giảm thiểu chi phí cho Doanh Nghiệp của bạn.

Tags: LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG HỆ THỐNG KAIZEN

Tags: KAIZEN LÀ GÌ

Kaizen Là Gì ? Tìm Hiểu Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen ?

Khái niệm về hệ thống Kaizen

Kaizen chính là một thuật ngữ xuất phát từ người Nhật từ lâu. Với thuật ngữ này thì được ghép bởi từ改 (“kai”) có nghĩa là thay đổi và từ 善 (“zen”) có nghĩa là tốt hơn. Kaizen có nghĩa là ” thay đổi để tốt hơn” hoặc ” cải tiến liên tục “. Trong tiếng Anh thì thuật ngữ Kaizen có nghĩa là “ongoing improvement”.

Trong cuốn sách “Kaizen: Chìa khóa thành công của người Nhật”. Kaizen được định nghĩa như sau: ” Kaizen có nghĩa là cải tiến “.

Ngay từ đầu khi ra đời triết lý Kaizen đã được người Nhật áp dụng từ thương hiệu Toyota của mình. Sau đó triết lý Kaizen được lan rộng ra và được áp dụng cho nhiều Công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau. Cho đến nay với viẹc ra đời hơn 50 năm thì hầu như các Công ty lớn đều áp dụng Kaizen vào cải tiến trong ngành sản xuất của mình. Triết lý này cũng thích hợp đối với đời sống cá nhân của mỗi người.”

Trong lần xuất bản năm 1993 của “The New Shorter Oxford English Dictionary”, từ “Kaizen” cũng được bổ sung và định nghĩa như sau: Kaizen là sự cải tiến liên tục quá trình làm việc, nâng cao năng suất, …v.v. như một triết lý kinh doanh”. Ngày nay, tinh thần Kaizen được nhắc tới như một triết lý kinh doanh, phương pháp quản lý hữu hiệu làm nên thành công của các công ty Nhật Bản. Tuy vậy, những cải tiến trong Kaizen là những cải tiến nhỏ, mang tính chất tăng dần và quá trình Kaizen mang lại kết quả ấn tượng trong một thời gian dài.

Theo các quan niệm phương Tây về sự phát triển là luôn luôn cần phải cải tiến và đổi mới không ngừng. Việc thực hiện và áp dụng Kaizen cũng được coi như một dạng vận động và phát triển cải tiến đổi mới nhưng ít tốn kém hơn vì chúng giúp nâng cao được công việc và ghi nhận được sựu tham gia của hệ thống các nhà quản lý cũng như nhân viên của họ để nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồng thời giúp cắt giảm chi phí hoạt động. Đây chính là một điểm hấp dẫn của Kaizen vì nó không đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp hay công nghệ mới. Để thực hiện Kaizen, bạn chỉ cần các kỹ thuật thông thường, đơn giản như 7 công cụ kiểm soát chất lượn g (biểu đồ Pareto, nhân quả, tổ chức, kiểm soát, phân tán, các đồ thị và phiếu kiểm tra).

Lợi ích của hệ thống Kaizen

Việc truyền bá phương thức Kaizen của Nhật Bản bắt đầu lan rộng từ những năm 1980 và đầu những năm 1990. Sau khi nhiều công ty lớn của Nhật thâu tóm được các công ty lớn ở Bắc Mỹ như Bridgestone tiếp quản Firestone, Sony tiếp quản hãng phim Columbia Pictures.

Kaizen được biết đến như một chìa khóa thành công của các Doanh Nghiệp Nhật Bản trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu. Hiện nay có khá nhiều Công ty trên thế giới đang cố gắng áp dụng hiệu quả triết lý Cải tién liên tục này của người Nhật nhằm đối phó với những thách thức về môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, khó khăn kinh tế tăng lên dần, Sự phát triển liên tục của Công nghệ và các thay đổi về văn hóa – xã hội.

Sự cải tiến liên tục – điểm mấu chốt thành công của phương pháp Kaizen

Bí quyết của việc áp dụng Kaizen vào Toyota đó chính là việc cắt giảm tối đa sự lãng phí trong các khu vực như hàng hóa tồn kho, giảm thời gian lao động và chờ đợi, vận chuyển cùng với sự đi lại của các công nhân nhà máy. Cắt giảm tối đa sự sản xuất dư thừa. và tạo ra nơi làm việc ngăn nắp và khoa học.

Hệ thống quản lý Kaizen giúp Toyota chế tạo ra được những chiếc xe để chuyên chở nội bộ nhà máy và từ các bộ phận trong dây truyền lắp đặt. Từ đó Toyota tiết kiệm được gần 3.000 USD cho việc mua xe chở hàng. Việc áp dụng Kaizen giúp cung cấp nguyên liệu hợp lý tùy thuộc vào khối lượng được tiêu thụ, giảm thiểu công việc trong quy trình và sự sắp xếp hàng hóa tồn kho.

Do vậy, công nhân chỉ phải dự trữ một khối lượng nhỏ cho mỗi sản phẩm và thường xuyên bổ sung chúng dựa trên những gì mà khách hàng thật sự lấy đi. Điều này giảm thao tác thừa của công nhân, máy móc thiết bị giúp tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng công việc, giảm giá thành sản phẩm.

Đề xuất ý tưởng cải tiến là một quá trình tự học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên, giúp họ nâng cao ý thức và phát triển bản thân cũng như tập thể.Bởi vậy, nhân viên cảm thấy hứng thú hơn trong công việc, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả những điều đó, càng tạo thêm động lực thúc đẩy cá nhân có các ý tưởng cải tiến, tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết và tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí.

Cải tiến Kaizen áp dụng thành công trong Toyota

Nhà quản lý cũng như mọi nhân viên cần hiểu, tin vào triết lý Kaizen và cố gắng thực hiện một cách liên tục. Có như vậy, toàn thể nhân viên và lãnh đạo mới thấm nhuần triết lý CẢI TIẾN LIÊN TỤC trong suy nghĩ, hành động. Khi một triết lý được áp dụng hiệu quả thì nó sẽ hình thành nên một nét văn hóa trong công ty. Tổng biên tập tạp chí AutoWeek nhận định: “Tiết kiệm không chỉ văn hóa của riêng Toyota. Nó là văn hóa mà người Nhật đem tới nước Mỹ, hay chí ít cũng là trong các nhà máy sản xuất của họ”.

Tại Toyota, Kaizen đã giúp hình thành nên văn hóa công ty: văn hóa ứng xử giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa các nhân viên với nhau; sự tiết kiệm; sự bảo vệ thương hiệu của công ty; sự cố gắng hết mình cho công việc; tinh thần học hỏi lẫn nhau. Tinh thần của Kaizen cũng được thể hiện qua hai triết lý quan trọng của Toyota là “Developing People First” and “Respect for People”. Giám đốc bộ phận lắp ráp John Robinson cho biết: “Ở Toyota, bất cứ vấn đề nào cũng được nhìn nhận một cách nghiêm túc và giải quyết triệt để. Đó là lý do vì sao không cứ gì quản lý, ngay cả một công nhân “quèn” cũng có thể cho dừng toàn bộ dây chuyền nếu phát hiện ra sai sót”.

Việc thành công của hệ thống Kaizen giúp cho doanh nghiệp luôn luôn được cải tiến và phát triển hơn. Triết lý này được áp dụng và làm thay đổi hoạt động của công ty theo hướng có lợi và tốt hơn. Chính vì thế nếu doanh nghiệp của bạn muốn áp dụng hệ thống Kaizen cho Doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi liên tục tổ chức các khóa đào tạo thực hành Kaizen để giúp Doanh nghiệp bạn nhận thức và hiểu được Kaizen đồng thời áp dụng chúng một cách tốt nhất giúp cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cũng như giảm thiểu chi phí cho Doanh Nghiệp của bạn.

Kaizen Là Gì? Có Nên Áp Dụng Kaizen Trong Doanh Nghiệp Không?

Việc làm Sản xuất – Vận hành sản xuất

Tìm hiểu về kaizen

Kaizen không chỉ là cải tiến liên tục trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa trong cuộc sống con người. Tức là trong cuộc sống thì con người cũng cần cản tiến và thay đổi để tốt lên.

1.2. Phương pháp kaizen là gì?

Được hiểu là sự cải tiến liên tục, không ngừng thay đổi thì kaizen được các doanh nghiệp của Nhật Bản biết đến ngay sau chiến tranh thế giới thứ hai. Kaizen xuất hiện như một động lực mạnh giúp các nhà quản lý thay đổi để tốt hơn. Phương pháp kaizen được chia thành 6 bước như sau:

Đây là những phương pháp về kaizen, mới đọc qua bạn sẽ thấy nó vô cùng phức tạp và khó thực hiện. Nhưng đây chính là phương pháp giúp cho Nhật Bản trở thành “con rồng Châu Á” ngay từ sớm như vậy. Như vậy, bạn đã hiểu về phương pháp kaizen là gì và quy trình cải tiến liên tục rồi chứ.

Kaizen 5s có nguồn gốc từ năm từ trong tiếng Nhật đó là: Seiri, seiton, seiso, seiketsu, shitsuke. Nếu để như vậy thì chắc chắn bạn không thể hiểu được kaizen 5s nghĩa là gì. Năm từ tiếng nhật trên được dịch nghĩa sang tiếng Việt tương ứng sẽ là: Sàng lọc (phân loại các vật dụng trong nơi làm việc, di chuyển những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc), sắp xếp (sau bước sàng lọc thì sẽ thực hiện những hoạt động sắp xếp lại công cụ một cách dễ nhìn dễ thấy và những công dụng của nó), sạch sẽ (công đoạn này chính là làm sạch sẽ nơi làm việc thông qua những cuộc tổng vệ sinh máy móc, vật dụng nơi làm việc), săn sóc (4S chính là duy trì những hoạt động 3S lâu dài chứ không phải là những hoạt động nhất thời), sẵn sàng (chính là rèn luyện tạo nên một thói quen, và nề nếp, tác phong và gương mẫu cho mọi người tham gia thực hiện theo)

Như bạn đã thấy, kaizen 5s chính là quá trình hoạt động sau quá trình “cải tiến liên tục”, 5s chính là để phần duy trì cho những hoạt động cải tiến được hoạt động liên tục.

Kaizen chính là hoạt động cải tiến và cải tiến liên tục, vậy cải tiến là gì? Cải tiến chính là tìm ra những phương pháp tốt hơn để thay đổi cho những phương pháp, cách làm cũ của doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp có hiệu quả và năng suất lao động hơn. Cải tiến liên tục được hiểu là những cải tiến, thay đổi không ngừng nghỉ của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, nếu muốn đạt hiệu quả năng suất cao và những thành công trên thị trường thì cần phải thay đổi và tìm kiếm phương thức kinh doanh mới, và đó chính là hoạt động cải tiến.

2. Kaizen toyota – Quy trình làm việc của Toyota

Kaizen toyota – Quy trình làm việc của toyota

Phương pháp kaizen được toyota áp dụng vào trong hệ thống sản xuất của mình, hay còn gọi là kaizen toyota. Tập đoàn toyota chắc chắn không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta nữa. Đây là một tập đoàn lớn chuyên sản xuất oto xe máy cho người dùng. Để thành công và vững mạnh trên thị trường như ngày hôm nay thì phương pháp kaizen được toyota sử dụng như là một nguyên tắc “nhất nhất” tuân theo trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có rất nhiều các doanh nghiệp khác bất ngờ về quy trình sản xuất của toyota, họ không hiểu tại sao với tiềm năng về tài nguyên hạn hẹp như vậy mà toyota lại có thể sản xuất đúng sản lượng và chất lượng như thế. Khi mà tham quan quá trình sản xuất của tập đoàn toyota thì họ mới hiểu rằng nếu một chiếc xe bị lỗi thì chi phí cho việc tháo chiếc xe và sửa chữa lại lỗi là rất lớn so với việc lỗi được sửa chữa ngay từ lần đầu tiên hoặc là không bao giờ xảy ra lỗi. Tập đoàn đã áp dụng cách thức này và triết lý 5s của toyota vào quy trình sản xuất của mình để có thể phát triển vững mạnh trên thị trường.

Các doanh nghiệp đều nghĩ rằng phương pháp kaizen rất khó để có thể thực hiện, nhưng ngược lại, kaizen lại vô cùng dễ thực hiện, vì chính nó thiên về mặt tinh thần con người nhiều hơn là một phương pháp có kế hoạch cụ thể.

3. Doanh nghiệp có nên áp dụng kaizen không?

Doanh nghiệp có nên áp dụng kaizen không?

Nhật Bản là đất nước đi đầu trong việc ứng dụng triết lý kaizen vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đã đạt rất nhiều thành tựu rực rỡ. Các nước trên thế giới đều phải khâm phục với những cố gắng và sự cải tiến không ngừng nghỉ của mình. Chính vì thế mà các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam nên học theo và áp dụng phương pháp này vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì những lợi ích của phương pháp kaizen đem lại là rất lớn:

– Trong hoạt động sản xuất kinh doanh không thể không nói đến vấn đề tồn hàng của doanh nghiệp. Đây là vấn đề nan giải mà các doanh nghiệp đang rất đau đầu. Chính vì thế mà khi áp dụng được phương pháp kaizen sẽ giảm được lượng tồn kho lớn, thời gian chờ đợi và vận chuyển, tăng hiệu quả công việc.

– Là phương pháp tạo cho các doanh nghiệp động lực trong việc nghiên cứu và cải tiến quá trình sản xuất kinh doanh, và có những cải tiến mới.

– Giúp cho doanh nghiệp làm việc như một “dây xích” kết nối chặt chẽ với nhau, bên cạnh đó còn giúp cho doanh nghiệp và các nhân viên trong doanh học cách tiết kiệm và không nên lãng phí.

– Lợi ích cuối cùng chính là để xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường.

Với những lợi ích mà kaizen đem lại thì nên áp dụng phương pháp này vào các công ty kaizen và các doanh nghiệp.

Các ý tưởng cải tiến trong công việc mà các doanh nghiệp nên tham khảo chính là: Thay đổi suy nghĩ về công việc khó cho toàn bộ công nhân trong doanh nghiệp, loại bỏ những định kiến của sếp dành cho nhân viên, thay đổi môi trường làm việc cho chính nhân viên của mình.

4. Kaizen có nên áp dụng đối với từng cá nhân hay không?

Kaizen có nên áp dụng với từng cá nhân hay không?

Bản chất của kaizen chính là những hoạt động cải tiến và cải tiến liên tục. Chính vì thế mà khi áp dụng với từng cá nhân riêng biệt thì sẽ có tác dụng rất tốt, vì chỉ có bản thân họ mới có thể hiểu được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân họ. Từ đó họ mới có thể thay đổi bản thân mình để tốt hơn, đặc biệt khi áp dụng kaizen vào trong cá nhân từng người thì họ sẽ có các ý tưởng cải tiến trong công việc mới dành riêng cho bản thân mình.

Trong công việc của cá nhân gặp nhiều khó khăn, hay khi bản thân đã vô cùng cố gắng mà vẫn không đạt hiệu quả cao trong công việc thì lúc đó họ cần tự nghiên cứu và cải tiến bản thân, và có những ý tưởng cải tiến trong công việc, giúp đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Như vậy, bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “kaizen có nên áp dụng đối với từng cá nhân hay không? Rồi chứ?

Kaizen không chỉ là những phương pháp dùng cho những công việc cải tiến hoạt động kinh doanh mà nó còn nói về trường kaizen.

5. Trường nhật ngữ kaizen điểm đến của bạn

Trường nhật ngữ kaizen, điểm đến của bạn

Đối với những bạn đam mê tiếng nhật thì cũng có thể tìm đến trường kaizen yoshida school. Sứ mệnh của nhật ngữ kaizen chính là “giáo dục” tính đến nay trường đã thành lập được 13 năm, có thể nói là một trường có chỗ đứng vững mạnh trên thị trường hiện nay. Đây cũng chính là một địa điểm mà bạn có thể theo học, với các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú như: Kỹ sư đi Nhật Bản làm việc, thực tập sinh làm việc tại Nhật, du học Nhật Bản, kỹ năng và nghiệp vụ quản lý,…

Kaizen yoshida school luôn luôn tin tưởng vào những thành quả mà họ đào tạo ra có thể cung cấp cho những doanh nghiệp có nguồn nhân lực tốt nhất. Đối với trường thì luôn luôn khẳng định con người là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng đối với xã hội. Kaizen yoshida school vẫn luôn kiên trì với sứ mệnh mà mình đặt ra là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Nhiều Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng “Da Kề Da” Sau Sinh

Từ tháng 8/2014, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng bắt đầu triển khai phương pháp da kề da. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, đã được áp dụng phổ biến trên thế giới nhưng khá mới mẻ ở Việt Nam.

Da kề da (ôm trẻ sơ sinh không mặc quần áo sao cho da trẻ tiếp xúc lớp da trần của mẹ ngay sau sinh) được WHO đặc biệt khuyến cáo cho tất cả các trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh non và trẻ đủ tháng.

Theo bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, đây là một trong những phương pháp nằm trong dự án mục tiêu quốc gia về chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và những ngày sau đẻ (bao gồm: tiếp xúc da kề da, xử lý tích cực giai đoạn 3 của chuyển dạ, kẹp dây rốn muộn, cho bú mẹ sớm và hồi sức sơ sinh cơ bản).

Da kề da giúp trẻ được bú mẹ sớm ngay sau sinh 

Để triển khai ở các ở bệnh viện, Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về phương pháp trên. Từ tháng 5 – tháng 7, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã tập huấn lại cho chị em ở phòng sinh. Và từ tháng 8, bệnh viện bắt đầu triển khai tại phòng sinh,  từ tháng 10 bắt đầu triển khai tại phòng mổ.

“Ban đầu, tuy còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng cùng với nổ lực từ ban lãnh đạo bệnh viện, tất cả nhân viên của khoa Sản, phòng Nhi sơ sinh, phòng mổ và Hồi sức nhi, phương pháp da kề da đã thực hiện một cách thuận lợi. Tại phòng sinh, khi mới triển khai, có gần 80% ca được áp dụng phương pháp này. Tuy vừa triển khai từ tháng 10 cho các bà mẹ tại phòng mổ nhưng số ca thực hiện phương pháp này tăng lên từng ngày. Và hiện tại, cả phòng sinh và phòng đều triển khai 100%”, bác sĩ Nguyễn Sơn cho biết.

Cũng theo bác sĩ Sơn, hiện chỉ mới có Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng triển khai được tại cả phòng sinh thường và phòng mổ, còn các bệnh viện tỉnh/thành khác mới chỉ triển khai được tại phòng sinh thường.

Thách thức lớn nhất đối với việc triển khai phương pháp này, theo bác sĩ Sơn đó là thiếu nguồn lực ở tất cả các khoa, phòng thực hiện chương trình và quan trọng là tại phòng mổ và Sicu, tất cả nhân viên luôn trong tình trạng quá tải. Ngoài ra, còn thiếu giường bệnh, phòng bệnh. Số lượng bệnh nhân rất đông nên cả hai phòng sinh và phòng mổ hồi sức sau mổ chưa có vị trí riêng biệt cho mẹ và bé.

Theo chị Hoàng Thị Thanh Tâm, Điều dưỡng trưởng Hồi sức sơ sinh (Khoa Sản- Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng), khi sản phụ nhập viện để chuẩn bị sinh, chúng tôi sẽ tư vấn cho sản phụ và gia đình phương pháp da kề da. Khi sản phụ đồng ý chúng tôi mới thực hiện. Hầu hết các sản phụ đều đồng ý triển khai phương pháp này và tỏ ra rất thích thú. Chỉ có một vài trường hợp sinh con ngoài ý muốn thì họ mới không ưng lắm.

Hiện tất cả các ca sinh tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đều được áp dụng phương pháp da kề da 

“Trước đây, sau khi sinh xong (sinh thường), bé được mặc quần áo xong rồi mới đưa đến cho mẹ. Nhưng với phương pháp này, khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ thì sẽ được đặt bé lên bụng mẹ và sau đó mới cắt rốn. Đối với sinh mổ cũng thế, sau khi mổ xong, bé được lau khô, cắt rốn rồi đặt lên bụng mẹ chứ không đưa bé ra phòng Sicu như trước đây nữa”, chị Tâm cho biết thêm.

Theo chị Tâm, khó khăn lớn nhất đó là thiếu nhân lực. Thói quen cũ còn trong tư tưởng của các điều dưỡng, vì thế khi áp dụng phương pháp mới thì thấy mệt hơn. Tuy nhiên, giờ mọi người cũng đã quen cả rồi.

“Cái gì mới bắt đầu cũng bỡ ngỡ và hơi lúng túng nhưng làm một thời gian rồi quen”, nữ hộ sinh chính Trần Thị Thanh Hồng chia sẻ.

Từ khi triển khai phương pháp này, tỷ lệ cho con bú mẹ sớm sau sinh tăng lên thay vì trước đây 4 – 5 tiếng đồng hồ sau sinh trẻ mới được bú mẹ. Giúp bé ít đối mặt với nguy cơ bị hạ thân nhiệt hơn, trẻ thở tốt hơn và ít gặp những cơn ngừng thở, tim đập tốt hơn, ít các cơn nhịp đập chậm hơn. Do không bị cách ly với con nên tăng cường được mối tương tác mẹ con, tăng khả năng chăm sóc con cũng như giảm lo lắng và sợ hãi.

Đang nằm ấp đứa con trên bụng mình sau ca vượt cạn, chị Lê Thị Thu Trang (trú Đà Nẵng) cho biết, đây là lần đầu tiên chị sinh con và cảm thấy rất hạnh phúc được áp dụng phương pháp da kề da. Sau khi sinh xong, mình được nhìn thấy con ngay để biết con có khỏe mạnh không, có bị gì không? Khi ấp con trên người mình như thế, mình cảm thấy rất ấm áp.

Còn chị Nguyễn Thị Phong (trú Đà Nẵng) thì chia sẻ: So với lần sinh mổ trước, lần này mình không thấy ớn lạnh mà cảm thấy rất ấm áp, rất thích thú.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang triển khai tập huấn cho các bệnh viện tuyến quận, huyện để triển khai đồng loạt phương pháp này trên cả địa bàn. Ngoài ra, Bệnh viện còn được Bộ Y tế giao hỗ trợ, tập huấn cho một số bệnh viện của miền Trung – Tây Nguyên.

Nguồn Dân Trí

Tag: việt nam, khá, thế giới, đã được áp dụng phổ biến, nhiều ưu điểm, phương pháp, bệnh viện phụ sản – nhi đà nẵng bắt đầu triển khai phương pháp da kề da, tháng 8/2014

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kaizen Là Gì Và Những Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Kaizen trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!