Đề Xuất 12/2022 # It Is Not Easy To ……………… Our Beauty When We Get Older And Older / 2023 # Top 18 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # It Is Not Easy To ……………… Our Beauty When We Get Older And Older / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về It Is Not Easy To ……………… Our Beauty When We Get Older And Older / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

Let children learn to judge their own work. A child learning to talk does not learn by being corrected all the time. If corrected too much, he will stop talking. He notices a thousand times a day the difference between the language he uses and the language those around him use. Bit by bit, he makes the necessary changes to make his language like other people’s. In the same way, children learn all the other things they learn to do without being taught – to talk, run, climb, whistle, ride a bicycle – compare their own performances with those of more skilled people, and slowly make the needed changes. But in school we never give a child a chance to find out his mistakes for himself, let alone correct them. We do it all for him. We act as if we thought that he would never notice a mistake unless it was pointed out to him, or correct it unless he was made to. Soon he becomes dependent on the teacher. Let him do it himself. Let him work out, with the help of other children if he wants it, what this word says, what the answer is to that problem, whether this is a good way of saying or doing this or not.

If it is a matter of right answers, as it may be in mathematics or science, give him the answer book. Let him correct his own papers. Why should we teachers waste time on such routine work? Our job should be to help the child when he tells us that he can’t find the way to get the right answer. Let’s end all this nonsense of grades, exams, and marks. Let us throw them all out, and let the children learn what all educated persons must someday learn, how to measure their own understanding, how to know what they know or do not know.

Let them get on with this job in the way that seems most sensible to them, with our help as school teachers if they ask for it. The idea that there is a body of knowledge to be learnt at school and used for the rest of one’s life is nonsense in a world as complicated and rapidly changing as ours. Anxious parents and teachers say, “But suppose they fail to learn something essential, some¬thing they will need to get on in the world?” Don’t worry! If it is essential, they will go out into the world and learn it.

What does the author think is the best way for children to learn things?

Easy Là Gì? Lợi Ích Của Phương Pháp Easy? / 2023

EASY là gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ quan tâm. Và cũng có kha khá mẹ nhầm lẫn.

EASY và lợi ích của EASY?

EASY không phải là luyện ngủ.

EASY là nếp sinh hoạt của trẻ, không phải là phương pháp luyện ngủ. Các phương pháp luyện ngủ như: Cry It Out (Để trẻ khóc), Cry it out with check (Để trẻ khóc có kiểm tra) hay Pick up Put down (Nhấc lên đặt xuống)… mà các mẹ hay nhầm với EASY chỉ là một phần của EASY mà thôi.

EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh được giới thiệu trong Baby Whisperer – bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng của Tracy Hogg. Chúng ta có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại từ khi thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng.

EASY là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time, có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

Bé ngủ dậy sẽ được cho ăn (Eat), được vui chơi vận động (Activity), sau đó mẹ cho bé ngủ (Sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (Your time). Khi bé ngủ dậy, mẹ lại tiếp tục thực hiện các bước trong một chu kỳ EASY mới, cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp EASY? 

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay có rất nhiều bà mẹ thực hiện EASY với bé nhà mình. Phương pháp này không chỉ mang lại lợi ích cho bé và mẹ tại thời điểm thực hiện mà nó còn có nhiều lợi ích về lâu dài nữa.

Tác dụng của EASY với trẻ sơ sinh:

– Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.

– Tạo thói quen ăn uống tốt: Ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi.

– Giúp bé ngủ đúng thời điểm: Ban ngày ngủ đủ và ban đêm ngủ sâu

– Giúp bé được “kết nối” với mẹ, có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân theo các phản xạ có điều kiện.

Tác dụng của EASY đối với mẹ:

– Giúp mẹ hiểu con hơn, nắm bắt được chính xác các “tín hiệu” của trẻ như đói, đi vệ sinh, khó chịu,…. Từ đó, có những hành động phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của trẻ.

– Giúp mẹ có thời gian rảnh để chăm sóc bản thân và làm những công việc khác.

Lợi ích lâu dài của phương pháp EASY

Tạo ra thói quen, nếp sinh hoạt tốt cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh sẽ là nền tảng vững chắc để sau này cha mẹ dạy trẻ dễ dàng hơn.

Một em bé khi mới sinh ra chưa biết bé thích gì hay không thích gì; tất cả là do bản năng chi phối. Tại thời điểm này bé rất cần mẹ định hướng và tạo thói quen sinh hoạt. Do đó mẹ cần giúp con thiết lập những thói quen tốt. Và EASY là 1 công cụ như thế. Vì là thiết lập 1 nếp sinh hoạt cho con nên cần có thời gian. Các mẹ cứ hình dung người lớn cũng vậy, ai mà quen dậy muộn rồi muốn dậy sớm cũng phải luyện rèn cố gắng 1 thời gian, chứ không thế một chốc một lát thay đổi được. Con cũng thế. Các con có thói quen chưa tốt là do người lớn tạo lập cho bé, chứ bản thân bé khi mới sinh không có thói quen ấy. Vậy nên các mẹ cũng đừng nóng vội và hãy cho con mình 1 thời gian, mẹ sẽ thành công thôi.

Chúc các mẹ thành công!

Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh / 2023

Phương pháp EASY là gì?

Phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh hay phương pháp E.A.S.Y là viết tắt của từ tiếng Anh Eat-Activity-Sleep-Your time hay dịch ra tiếng Việt là chuỗi hoạt động bao gồm Ăn-chơi-ngủ-mẹ thư giãn. Đây là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt lý tưởng cho trẻ sơ sinh được tác giả Tracy Hogg giới thiệu trong bộ sách nổi tiếng Baby Whisperer. Bố mẹ có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian trong ngày từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của trẻ sơ sinh từ lúc sinh ra. Chu kỳ này sẽ bao gồm các hoạt động:

Trẻ ngủ dậy mẹ sẽ cho trẻ ăn (E-eat),

Ăn xong trẻ sẽ được vận động (A-activity)

Chơi mệt trẻ sẽ được mẹ đặt xuống đi ngủ (S-sleep)

Trong lúc trẻ ngủ, bố mẹ sẽ có thời gian thư giãn, làm những công việc của bản thân (Y-your time).

Chu kỳ sinh hoạt này sẽ được lặp đi lặp lại ở cả ban ngày và ban đêm của trẻ. Nhiều bố mẹ hay nhầm tưởng phương pháp trên là phương pháp ngủ EASY. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh chủ yếu tập chung vào việc tạo một nếp sinh hoạt phù hợp cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ không ăn ngủ lẫn lộn.

Phương pháp EASY có tốt không?

Trẻ nhỏ là một tờ giấy trắng, chưa biết đòi hỏi và có nhu cầu quá đặc biệt. Vì vậy, việc hình thành thói quen và một nếp sinh hoạt khoa học dành cho trẻ sơ sinh ngay từ sẽ mang lại nhiều lợi ích vàng trong công cuộc chăm sóc trẻ như là:

Tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho trẻ.

Giúp trẻ biết được điều gì sắp diễn ra, do đó trẻ sẽ đỡ quấy khóc hơn.

Bản thân mẹ cũng sẽ hiểu được cầu của trẻ một cách chính xác để đáp ứng (biết rằng thời điểm này trẻ cần gì, ăn hay ngủ hay chơi,…)

Nhờ nếp sinh hoạt, trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan và bản thân mẹ cũng sẽ không cảm thấy căng thẳng với công việc chắm sóc trẻ sơ sinh.

Quan trọng hơn cả, phương pháp EASY sẽ giúp trẻ tự lập trong việc ăn, ngủ, sau này khi lớn dần lên, trẻ cũng sẽ ăn ngoan, ngủ ngoan dù cho người chăm sóc là bất kỳ ai.

Dạy con theo phương pháp EASY thế nào?

Mỗi một tháng tuổi, chu kì sinh hoạt của trẻ sẽ thay đổi. Bố mẹ cần nắm bắt thời gian ăn, dấu hiệu chuyển tiếp chu kỳ để áp dụng EASY hiệu quả. Nhìn chung hầu hết trẻ nếu được rèn  chu kỳ sinh hoạt cũng sẽ thường trải qua các EASY sau:

1. Chu kỳ EASY 3 giờ

Chu kỳ này EASY 3 giờ thường được áp dụng cho trẻ từ 0-3 tháng tuổi.

Cách thức thực hiện

Các bố mẹ cho trẻ ăn cách nhau 3 giờ một cữ. Sau đó cho trẻ vận động dựa vào bảng thời gian thức tối đa rồi cho trẻ đi ngủ. Bố mẹ cũng có thể nhìn tín hiệu ngủ của trẻ để đặt trẻ ngủ.  Thông thường, một em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có đủ kỹ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Điều này có nghĩa là nếu trẻ được ăn no thì 3 tiếng sau trẻ mới đói. Do đó, trẻ sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ và chu kỳ này sẽ theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

7h: Trẻ dậy ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, chơi vận động(A).

8h – 10h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

10h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

11h – 13h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y).

13h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

14h – 16h: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

16h: Trẻ ăn (E), sau đó bé được ợ hơi, được chơi vận động(A).

17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 4 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

17h30: Trẻ tỉnh dậy sau một giấc ngắn 30’, trẻ chưa đói nên mẹ cho trẻ chơi.

18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thức hiện trình tự chuẩn bị cho bé ngủ đêm

19h: Trẻ ăn đêm và đi ngủ đêm luôn.

Tổng thời gian thức kể cả ăn của trẻ: 6-8 tiếng và tổng thời gian ngủ không kể ăn là 16-18 tiếng. Ở độ tuổi này trẻ có thể dậy đêm ăn 1-3 lần, cách nhau 3 tiếng và mẹ cho ăn xong đặt trẻ xuống để trẻ ngủ lại mà không cần xen thêm hoạt động vận động.

2. Chu kỳ EASY 4 giờ

Khi trẻ có tín hiệu cắt bớt một giấc ban ngày và giãn thời gian ăn, bố mẹ sẽ chuyển cho trẻ sáng EASY 4 giờ. Dấu hiệu rõ rệt nhất đó là trẻ đang theo EASY 3 giờ, tự nhiên ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn lại, giấc ngủ đêm có thể dậy nhiều lần, có hoặc không ăn nhưng rất khó để cho trẻ ngủ lại. Có trẻ thậm chí nằm chơi giữa đêm khuya cả tiếng.

Cách thức thực hiện

Bố mẹ bắt đầu tăng thêm thời gian thức cho trẻ trước mỗi giấc ngủ ngày và trước giấc ngủ đêm. Ví dụ, trước đây bé thức 1 tiếng, ngủ 2 tiếng thì khi thấy giấc ngủ ngày của trẻ bị ngắn lại, mẹ có thể để bé thức 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rồi để con ngủ 2 tiếng. Tiếp đó, bố mẹ dần chuyển các bữa ăn thưa ra thành 4 tiếng mới ăn một lần.

Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 4h:

Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

7h: Trẻ dậy và ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

9h – 11h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

11h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

13h – 15h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

15h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

17h30: Bố mẹ có thể cho trẻ ăn nhẹ nếu trẻ hợp tác và đã ngừng ăn đêm.

18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thực hiện trình tự chuẩn bị cho trẻ ngủ đêm 19h00: Trẻ ăn và đi ngủ đêm luôn.

3. EASY 2-3-4

Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 2 giấc, bố mẹ nên cân nhắc cho trẻ chuyển dần lên EASY 2-3-4. Một số dấu hiệu rõ rệt để bố mẹ chuyển thời chu kỳ sinh hoạt của bé đó là: ngày cho ăn cách 4 tiếng con vẫn nhởn nhơ, chưa đói và không ăn hết phần.

Trẻ ngủ ngày rất ngắn, có nhiều giấc chỉ 30-45 phút. Tối có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm  hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay. Thông thường, Khoảng 7 tháng bé có xu hướng muốn chuyển từ lịch sinh hoạt 4h sang lịch sinh hoạt 2-3-4.

Một ngày của chu kỳ 2-3-4 như sau:

Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

7h: Trẻ dậy, bú và ăn dặm ngay. Sau đó thức tổng cộng (cả thời gian ăn) là 2 tiếng.

9h: Mẹ cho con ngủ 2 tiếng.

11h: Trẻ dậy, bú ngay. Sau đó thức (cộng cả thời gian ăn) 3 tiếng.

14h: Mẹ cho trẻ ngủ 1,5-2h.

15h30/16h: Trẻ dậy, mẹ cho trẻ bú ngay. Sau 3,5 tiếng từ khi trẻ thức, mẹ cho trẻ tắm. Sau đó trẻ bú và ăn dặm. Đủ 4 tiếng từ lúc trẻ thức dậy từ giấc ngủ ngày cuối cùng, trẻ được đặt vào giường và ngủ hết đêm đến sáng hôm sau.

4. EASY 5-6

Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 1 giấc buổi trưa thì bố mẹ nên chuyển sang chu kỳ sinh hoạt EASY 5-6. Một số dấu hiệu rõ ràng nhất để chuyển chu kì cho trẻ đó là: Ban ngày trẻ ngủ rất ngắn, cả 2 giấc 30-45 phút. Tối (nếu ngày ngủ dài thì) trẻ có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm  hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.

Cách thực hiện:  Bố mẹ tăng thời gian thức của trẻ, giảm thời gian ngủ giấc đầu xuống cho đến khi có thể cắt giấc này và chuyển về cho trẻ ngủ trưa.

Một ngày của chu kỳ 5-6 như sau:

7h: Trẻ dậy uống sữa ngay và được ăn nhẹ buổi sáng 

11h30’: Ăn trưa

12h00: Ngủ trưa

14h30: Trẻ dậy uống sữa và ăn nhẹ (không nên cho ăn quá nhiều bữa này)

18h30-19h00: Trẻ ăn tối, đánh răng, làm vệ sinh cá nhân. Bố mẹ đọc truyện cho con.

19h30: Đi ngủ giấc đêm

Mong rằng qua bài viết này của ODP, bố mẹ đã hiểu thêm về phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh cũng như cách áp dụng hiệu quả giúp trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan ngay trong những tháng đầu đời.

Lợi Ích Của Dòng Sản Phẩm Easy Ip 4.0 Hikvision Có Gì? / 2023

Dòng sản phẩm EasyIP 4.0 được thiết kế dựa trên bộ mã hóa thông minh H.265+ của HIKVISION, giúp giảm băng thông và dung lượng lưu trữ lên đến 50% so với H.265, góp phần tiết kiệm chi phí IT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với một loạt các cải tiến công nghệ mới, được coi là lợi ích bổ sung giúp các doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả hoạt động hệ thống giám sát và an ninh. Các công nghệ này bao gồm:

HIKVISION AcuSense

Sự tích hợp giữa HIKVISION AcuSense với dòng sản phẩm EasyIP 4.0 và đầu ghi NVR giúp lọc cảnh báo ảo với độ chính xác hơn 90%, nhờ vậy hỗ trợ phản ứng nhanh với những đe dọa an ninh thực tế. HIKVISION AcuSense có tính năng phân biệt con người hoặc phương tiện, tính năng lọc cảnh báo ảo hiệu quả, loại bỏ những chuyển động tự nhiên, như mưa hoặc lá cây. Với ánh sáng nhấp nháy tự động và âm thanh cảnh báo, HIKVISION AcuSense cũng có tính năng ngăn chặn kẻ xâm nhập trước khi gây ra vi phạm.

Thiết bị camera HIKVISION AcuSense tiếp tục được tích hợp với công nghệ ultra-low light và tính năng cung cấp hình ảnh siêu nét DarkFighter của HIKVISION, cung cấp hình ảnh giám sát sắc nét, ngay cả khi trời tối, hỗ trợ các doanh nghiệp nhận dạng và phản ứng với các đe dọa an ninh một cách hiệu quả.

Là một phần mở rộng cho HIKVISION AcuSense, đầu ghi NVR của dòng sản phẩm EasyIP 4.0 hỗ trợ tính năng “tìm kiếm nhanh đối tượng”, cho phép nhân viên anh ninh tìm kiếm nhanh chóng các cảnh quay khi có vi phạm. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian so với việc tìm kiếm cảnh quay thủ công.

HIKVISION ColorVu

Dòng sản phẩm EasyIP 4.0 ColorVu sử dụng ánh sáng bổ sung thân thiện để cung cấp hình ảnh màu, ngay cả khi trời tối. Với khẩu độ F1.0, độ cảm biến tiên tiến, ánh sáng bổ sung và một số công nghệ khác, ColorVu cho hình ảnh màu sống động 24/24. Với hình ảnh có độ sáng và nhiều màu sắc hơn này, EasyIP 4.0 cung cấp khả năng bảo vệ dù là ban ngày hay ban đêm.

Dòng sản phẩm mới EasyIP 4.0 ColorVu có thể kết hợp được với một trong những đầu ghi NVR hỗ trợ AcuSense của HIKVISON để giảm thiểu tối đa cảnh báo sai và gia tăng tốc độ tìm kiếm đối tượng.

Giải pháp an ninh chưa từng có đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Dòng sản phẩm camera và đầu ghi NVR EasyIP 4.0 cung cấp các giải pháp giám sát tiên tiến và tiết kiệm chi phí đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Frank Zhang, Giám đốc bộ phận tiếp thị sản phẩm quốc tế tại HIKVISION, cho biết “Trước đây, các tính năng giám sát như hình ảnh siêu nét, hình ảnh cho màu sắc vào ban đêm, ánh sáng nhấp nháy tự động và âm thanh cảnh báo được nhiều doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm. Giờ đây, với dòng sản phẩm EasyIP 4.0, chúng tôi tạo ra nhiều tính năng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp họ nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống an ninh mạng”.

Để tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm giám sát an ninh EasyIP 4.0 của HIKVISION, Quý đối tác trên toàn cầu có thể ghé qua gian hàng của HIKVISION tại triển lãm quốc tế IFSEC, #D300.

Dòng sản phẩm mới EasyIP 4.0 của HIKVISION sẽ có mặt tại kênh phân phối của HIKVISION vào Q3 năm 2018.

Vậy quý đại lý nào quan tâm báo giá camera Hikvision tốt nhất xin liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 1900.9259 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

VUHOANGTELECOM chi nhánh 1 TpHCM – Quận Bình Thạnh Số 3A Trần Quý Cáp, P.12, Q. Bình Thạnh, chúng tôi Điện thoại: (028) 35 166 166

VUHOANGTELECOM chi nhánh 2 TpHCM – Quận 11 Số 49 Lãnh Binh Thăng, Phường 12, Quận 11, Tp.HCM Điện thoại: (028) 39 625 555

VUHOANGTELECOM chi nhánh 3 Hà Nội – Quận Đống Đa Số 23 Ngõ 113 Phố Vĩnh Hồ, Quận Đống Đa, chúng tôi Điện thoại: (024) 6256 1111

VUHOANGTELECOM chi nhánh 4 Hà Nội – Quận Long Biên Số 246 Giáp Bát, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, Tp.HN Điện thoại: (024) 3273 6666

Tổng đài Chăm Sóc Khách Hàng Miễn Phí: 1900 9259 (Giờ hành chính) Website: www.vuhoangtelecom.vn

Hướng Dẫn Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy: Bé Ăn No Tự Ngủ, Không Nước Mắt / 2023

HƯỚNG DẪN NUÔI CON THEO PHƯƠNG PHÁP EASY: BÉ ĂN NO TỰ NGỦ, KHÔNG NƯỚC MẮT

Spread the love

Mẹ đang rất lo lắng khi con thường xuyên thức dậy đòi ăn đêm nhiều lần khiến giấc ngủ của cả mẹ và bé chập chờn, không sâu? Vậy mẹ hãy thử ngay mẹo hay nuôi con theo phương pháp Easy giúp con ngủ liền một mạch từ 7 giờ tối đến sáng hôm sau mà không cần ti hay bế ru cả đêm.

Tại sao nên áp dụng phương pháp Easy Routine luyện ngủ cho con?

Phương pháp luyện ngủ EASY được hiểu đơn giản là chuỗi lặp lại của các chu kỳ sinh hoạt bao gồm các hoạt động chính của trẻ sơ sinh như: Ăn, chơi, ngủ và thời gian thư giãn của mẹ (viết tắt của E: Eat – A: Activity – S: Sleep – Y: Your time).

Phương pháp EASY chú trọng rèn luyện cho bé chu kỳ sinh hoạt kết hợp khoa học giữa các hoạt động ăn, ngủ và chơi. Mục đích giúp bé sau khi bé ăn no và vận động phù hợp sẽ tự ngủ ngoan, trong khoảng thời gian đó mẹ cũng được nghỉ ngơi, thư giãn. Chu kỳ này mang tính lặp lại và giúp bé có thể ngủ đêm một giấc dài, không quấy khóc hay đòi ăn đêm. Các mẹ nên áp dụng phương pháp nuôi con đúng đúng cách từ giai đoạn trẻ sơ sinh cho tới khi hình thành thói quen tự nhiên, giúp trẻ tự ngủ mà không cần mẹ ru hay ẵm bế.

Nuôi con theo phương pháp Easy giúp con ngủ ngoan không quấy khóc

Nuôi con theo phương pháp EASY có thể mang lại những lợi ích rất lớn cho cả mẹ và bé. Phương pháp EASY Routine cũng như các phương pháp luyện ngủ cho trẻ sơ sinh khác sẽ giúp con chủ động tạo nên “đồng hồ sinh học” với các hoạt động ăn – ngủ – vui chơi – nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu tự nhiên.

Chẳng hạn như khi con đói sẽ tự biết đòi ăn, có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Tương tự khi đến 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày con sẽ cảm thấy buồn ngủ, muốn đi ngủ và có thể tự ngủ mà không cần mẹ ru.

Đối với mẹ, phương pháp này sẽ giúp tăng cường sự giao tiếp và kết nối giữa mẹ và bé thông qua việc luyện ngủ khoa học cho con. Khi áp dụng các phương pháp luyện ngủ cho trẻ sơ sinh mẹ có thể rèn cho bé tự biết ngủ khi đến giờ. Mẹ cũng sẽ nuôi con nhàn tênh vì không cần tốn quá nhiều công sức ép con ngủ, hay phải trông, dỗ dành khi bé quấy khóc.

Một lợi ích điển hình khi luyện cho con ngủ nghỉ theo phương pháp nuôi con EASYy, mẹ sẽ dễ dàng nhận biết khi nào con “phát tín hiệu” bằng tiếng khóc. Đó là tiếng khóc vì buồn ngủ và muốn đi ngủ, chứ không phải khóc vì con đói, cơ thể mệt mỏi hay muốn đổi trò chơi. Nhờ đó mẹ sẽ kiểm soát tốt hơn giờ ăn và giấc ngủ của con, biết khi nào nên cho con ti và khi nào nên cho con ngủ.

2. Hướng dẫn nuôi con theo phương pháp EASY theo từng giai đoạn

Việc thực hiện nuôi con theo phương pháp EASY giúp tạo sự tự tin cho mẹ, giúp mẹ hiểu và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của con một cách khoa học. Đặc biệt khi áp dụng các phương pháp luyện ngủ cho trẻ, mẹ cần kết hợp đồng thời với các hoạt động ăn và chơi. Con được khuyến khích ngủ đủ sau khi đã ăn no và vận động hợp lý.

Tuy nhiên các nhu cầu này của trẻ sơ sinh sẽ thay đổi theo độ tuổi, do vậy việc áp dụng cách nuôi con theo phương pháp EASY cũng sẽ được chia thành các chu kỳ phù hợp với nhu cầu của bé.

2.1. Chu kỳ 3 giờ

Thời điểm:

Trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi

Nhận biết:

Đối với trẻ từ 0 đến 3 tháng, đạt cân nặng trên 2,7 kg thì có thể áp dụng chu kỳ sinh hoạt EASY 3 giờ. Tức là khi cho bé ăn no thì 3 giờ sau bé mới có cảm giác đói và muốn ăn.

Hướng dẫn thực hiện:

Trong giai đoạn này mẹ áp dụng chu kỳ sinh hoạt chi tiết trong 24 giờ cho bé như sau:

7h: Bé ăn bữa sáng và vận động nhẹ nhàng, mẹ cũng có thể massage cho bé dễ ngủ.

8h – 10h: Bé ngủ giấc ngắn 1 khoảng 1 – 2 tiếng, mẹ có thể kết hợp nghỉ ngơi.

10h: Bé ăn bữa trưa và được vận động nhẹ.

11h – 13h: Bé ngủ trưa giấc ngắn 2 và mẹ cũng nghỉ trưa.

13h: Bé ăn bữa chiều 1 và vận động.

14h – 16h: Bé ngủ giấc ngắn 3, mẹ nghỉ ngơi.

16h: Bé ăn bữa chiều 2 và chơi vận động.

17h – 17h30: Bé ngủ giấc ngắn 4 và mẹ có thể dành thời gian chăm sóc bản thân hoặc làm việc nhà.

17h30: Bé tỉnh dậy mẹ cho bé chơi khoảng và chưa cần ăn vì bé chưa đói.

18h30: Mẹ tắm cho bé và chuẩn bị cho bé ăn đêm rồi ngủ.

19h: Bé ăn bữa tối và đi ngủ.

Trong 3 tháng đầu, nửa đêm bé có thể đòi ăn 1 – 2 lần nhưng mẹ có thể cho bé ăn rồi đặt bé ngủ lại mà không cần phải ru hay có hoạt động gì. Vì bé đã được ăn no và quen giấc ngủ nên sẽ hạn chế tình trạng quấy khóc hơn. Trẻ sơ sinh giai đoạn đầu thường có hoạt động chủ đạo là ăn và ngủ nên mẹ không cần phải lo lắng khi bé ngủ khá nhiều (từ 12 – 18 tiếng/ngày).

Mẹ có thể cho bé ăn rồi đặt bé ngủ lại mà không cần phải bế ru

2.2. Chu kỳ 4 giờ

Thời điểm:

Trẻ từ 3 đến 7 tháng tuổi

Nhận biết:

Bé sẽ giảm lượng ăn hơn trước, thời gian ngủ rút ngắn lại,cắt bớt 1 giấc ngủ ngắn ban ngày. Đồng thời tăng thời gian chơi ban ngày, có thể tỉnh dậy nhiều lần vào ban đêm và khó ngủ lại.

Hướng dẫn thực hiện:

Giải pháp

nuôi con theo phương pháp EASY

ở giai đoạn này là tăng thêm thời gian thức của bé trước mỗi giấc ban ngày và giấc ngủ đêm. Mẹ có thể để bé thức chơi từ 1,5 – 2 tiếng trước giấc ngủ ngắn 2 tiếng và giãn cách thời gian giữa các bữa ăn.

Chu kỳ sinh hoạt EASY 4 giờ cụ thể như sau:

7h: Bé ăn bữa sáng và vận động, chơi đùa.

9h – 11h: Bé ngủ giấc ngắn 1 và mẹ kết hợp nghỉ ngơi.

11h: Bé ăn bữa trưa và chơi vận động khoảng 2 tiếng.

13h – 15h: Bé ngủ trưa giấc ngắn và mẹ nghỉ ngơi.

15h: Bé ăn bữa chiều, chơi vận động.

17h – 17h30: Bé ngủ giấc ngắn buổi chiều (kéo dài 30 phút), mẹ nghỉ ngơi.

17h30: Bé có thể ăn bữa nhẹ nếu đói và đã ngừng ăn đêm.

18h30: Mẹ tắm cho bé và chuẩn bị ăn bữa tối.

19h00: Bé ăn bữa tối và đi ngủ đêm luôn.

Nếu bé ở độ tuổi này vẫn có dấu hiệu muốn ăn đêm thì mẹ có thể cho con ăn 1 bữa đêm. Nhưng nên sớm chấm dứt tình trạng này để tránh việc bé bú đêm nhiều sẽ đòi bú vặt ban ngày và không hợp tác với chu kỳ ăn uống. Ngược lại nếu bé bú vặt ban ngày nhiều sẽ thường thức dậy ban đêm đòi ti, ảnh hưởng đến giờ nghỉ ngơi của cả mẹ và bé.

2.3. Chu kỳ 2-3-4 giờ

Thời điểm:

Trẻ từ 7 – 10 tháng tuổi

Nhận biết:

Trẻ thường có dấu hiệu muốn giảm bớt 1 giấc ngủ ban ngày xuống chỉ còn 2 giấc và thời gian giữa các bữa ăn có thể cách nhau đến 4 tiếng. Thời gian mỗi giấc ngủ ngày cũng giảm xuống chỉ còn 30 – 45 phút/giấc. Tối bé ngủ muộn và khó ngủ. Đêm có thể thức đòi ăn hoặc nằm chơi cả tiếng mà không muốn ngủ lại.

Hướng dẫn thực hiện:

Mẹ nên tăng thời gian thức ban ngày của bé, cắt bớt số giấc ngủ và gián cách thời gian ăn gần tương đương như người lớn với chu kỳ sinh hoạt sau:

7h: Bé bú sáng và ăn dặm bổ sung, thức chơi khoảng 2 tiếng.

9h: Bé ngủ khoảng 2 tiếng, mẹ nghỉ ngơi.

11h: Bé ăn bữa trưa và chơi vận động 3 tiếng.

14h: Bé ngủ trưa khoảng 1,5 – 2 tiếng.

15h30 – 16h: Bé dậy, ăn bữa chiều.

16h – 20h: Mẹ tắm cho bé, cho con chơi và bú + ăn dặm bữa tối.

20h: Bé đi ngủ và không ăn bữa đêm.

Các mẹ lưu ý nên áp dụng các phương pháp luyện ngủ cho trẻ sơ sinh theo chu kỳ EASY đều đặn suốt khoảng 3 tuần để bé hình thành thói quen tự nhiên. Khi quen với chu kỳ, trẻ có thể tự ngủ từ 8 giờ tối đến 6 – 7 giờ sáng hôm sau mà không quấy khóc, đòi ăn đêm.

Bé thức chơi ban ngày và ngủ ngoan mỗi đêm

2.4. Chu kỳ 5-6 giờ ()

Thời điểm:

Trẻ từ trên 10 tháng đến hơn 1 tuổi

Nhận biết:

Trẻ có dấu hiệu muốn bỏ một giấc ngắn ban ngày. Bé chỉ ngủ 1 giấc buổi trưa (giấc ngủ kéo dài khoảng 30 – 45 phút) và thức nhiều hơn. Tối bé ngủ muộn và khó ngủ. Đêm có thể thức đòi ăn hoặc nằm chơi cả buổi, không muốn ngủ lại.

Hướng dẫn thực hiện:

Tới giai đoạn này, mẹ nên tăng thời gian thức chơi ban ngày của bé và giảm thời gian ngủ giấc ngắn buổi sáng của bé tới khi có thế cắt hẳn, chuyển cho bé ngủ trưa nhiều hơn (khoảng 2 tiếng). Cụ thể chu kỳ như sau:

7h: Bé uống sữa và ăn dặm bữa sáng, chơi vận động (khoảng 3 – 4 tiếng).

11h30: Bé ăn bữa trưa và vận động nhẹ.

12h: Bé ngủ trưa khoảng 2 tiếng.

14h – 14h30: Bé uống sữa và ăn nhẹ bữa chiều (bé không nên ăn nhiều trong bữa này để tránh quá no bỏ bữa tối).

15h – 18h: Bé thức chơi, vận động.

18h30 – 19h: Bé ăn bữa tối, tắm rửa, vệ sinh cá nhân.

19h30 – 20h: Mẹ có thể đọc sách cho bé nghe và chuẩn bị đi ngủ đêm.

Để giúp bé có thể cắt hoàn toàn một giấc ngủ ngắn ban ngày, mẹ nên kéo dài thời gian thức cho con lên 30 – 45 phút để cho con chơi. Sau 16h chiều cũng không cho bé ngủ thêm mà có thể tắm hoặc chơi với bé. Tối bé sẽ dễ ngủ sớm hơn vì bị cắt giấc ngủ chiều. Đối với việc ăn đêm của bé mẹ có thể giảm bằng cách tăng lượng ăn ban ngày và giảm dần lượng ăn đêm để bé không bị đói và vẫn ngủ nguyên đêm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết It Is Not Easy To ……………… Our Beauty When We Get Older And Older / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!