Đề Xuất 12/2022 # Ios 13.6 Có Gì Mới? Có Nên Nâng Cấp Không? / 2023 # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Ios 13.6 Có Gì Mới? Có Nên Nâng Cấp Không? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ios 13.6 Có Gì Mới? Có Nên Nâng Cấp Không? / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mới đây Apple vừa chính thức tung bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho tất cả người dùng. Khác với iOS 13.5 , iOS 13.6 chỉ là bản cập nhật nhỏ, bao gồm một số vá lỗi và một số tính năng mới đáng chú ý.

Một số điểm đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 13.6 hiện nay.

iOS 13.6 có gì mới? Có nên nâng cấp không?

Tính năng Car Key được giới thiệu đầu tiên cùng iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra từ ngày 22/6. Tuy nhiên không cần phải chờ cho đến khi iOS 14 chính thức được tung ra vào cuối mùa thu này, tính năng đã được Apple “gói” trong bản cập nhật iOS 13.6. Với Car Key, người dùng có thể sử dụng iPhone của mình để mở khóa xe hơi. Hiện tại tính năng mới chỉ hỗ trợ các mẫu xe BMW.

Tùy chọn kiểm soát cập nhật tự động

Trên iOS 13.6 và iPadOS 13.6, táo khuyết bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng lựa chọn để cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công hoặc tự động cập nhật.

Tính năng Audio Story cho Apple News+

Audio Story cho Apple News+ là tính năng đáng chú ý khác trên iOS 13.6. Tính năng này được phát hiện đầu tiên trên bản cập nhật iOS 13.5.5 beta, và được thiết kế để thuật lại tin tức bằng giọng nói.

Ngoài tính năng Audio Story cho Apple News+, iOS 13.6 cũng được đóng gói thêm tính năng mới có tên Apple News Today. Theo đó Apple News Today là chương trình tin tức, hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn và miễn phí, có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ.

Mục triệu chứng trong ứng dụng Health

Ứng dụng Health trên iOS 13.6 được cập nhật, bổ sung thêm mục ” Symptoms” (triệu chứng), cho phép người dùng có thể note lại triệu chứng các bệnh mà họ mắc phải và chia sẻ với các ứng dụng bên thứ 3.

Lưu vị trí bài đọc trong Apple News

Thay đổi nhỏ đáng chú ý khác là ứng dụng Apple News trên iOS 13.6 được bổ sung thêm tính năng lưu vị trí bài đọc. Khi bạn thoát khỏi ứng dụng và quay lại, nó sẽ mở lại đúng vị trí mà bạn đã rời khỏi lần cuối.

Cuối cùng Apple cũng mở rộng, hỗ trợ FaceTime cho người dùng ở UAE. Tuy nhiên để sử dụng tính năng người dùng phải thay đổi vị trí của thiết bị sang một vị trí khác.

Tập trung các tin tức địa phương

Với iOS 13.6, Apple bổ sung thêm trải nghiệm tin tức địa phương được quản lý tại các khu vực được lựa chọn của Hoa Kỳ, bao gồm Bay Area, Los Angeles, New York, … .để cung cấp cho độc giả nội dung từ các nhà xuất bản địa phương.

Ngoài các tính năng và cải tiến trên, bản cập nhật iOS 13.6 cũng bao gồm một số bản vá lỗi khác:

So Sánh Hiệu Năng Giữa Ios 13.7 Và Ios 13.6.1: Liệu Có Nên Nâng Cấp? / 2023

Hôm 2/9 vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 13.7 cho người dùng iPhone, với một số thay đổi và bổ sung mới.

Một trong những tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 13.7 là hỗ trợ thông báo lây nhiễm COVID-19. (Ảnh: La Manzana Mordida)

Một trong những tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật này là hỗ trợ thông báo lây nhiễm COVID-19, một tính năng cần thiết trong thời điểm bệnh dịch vẫn còn diễn biến khá phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới.

Liệu người dùng iPhone có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 13.7 hay vẫn giữ phiên bản iOS 13.6.1? (Ảnh: iPhon.fr)

Do đó, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một bài kiểm tra hiệu năng giữa những chiếc iPhone chạy iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

Để có kết quả khách quan nhất, iAppleBytes đã thực hiện bài so sánh về tốc độ giữa phiên bản iOS 13.7 và iOS 13.6.1 trên trên 5 model iPhone, gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

iPhone SE. (Ảnh: iAppleBytes) iPhone 6s. (Ảnh: iAppleBytes) iPhone 7. (Ảnh: iAppleBytes) iPhone 8. (Ảnh: iAppleBytes) Qua thử nghiệm của iAppleBytes, không có sự khác biệt về hiệu năng giữa iOS 13.7 và iOS 13.6.1. (Ảnh: Twitter) iPhone XR. (Ảnh: iAppleBytes)

Kết quả cho thấy, dường như không có sự khác biệt về hiệu năng giữa hai bản cập nhật iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

Thời gian khởi chạy ứng dụng trên iOS 13.7 và iOS 13.6.1 đều có tốc độ tương đối bằng nhau. Bên cạnh đó, trải nghiệm khi chạy ứng dụng trên cả 2 phiên bản iOS đều mang đến cảm giác mượt mà.

iOS 13.7 có khả năng sẽ là phiên bản iOS 13 cuối cùng trên iPhone. (Ảnh: iPhon.fr)

Trong một số trường hợp, iOS 13.6.1 tải ứng dụng nhanh hơn một chút và trong một số trường hợp khác, hiệu suất đều ngang bằng so với iOS 13.7.

Theo iAppleBytes, kết quả hiệu năng iOS 13.7 và iOS 13.6.1 đều ở mức tương đồng nhau trên tất cả các mẫu iPhone có trong bài kiểm tra, từ iPhone SE thế hệ đầu đến iPhone Xr.

Về điểm chuẩn trên nền tảng đo điểm Geekbench, kết quả ít nhiều đều giống nhau, sự khác biệt là không đáng kể, cũng như không có sự cải thiện nào về hiệu suất CPU và GPU.

Do đó, có thể kết luận rằng không có sự khác biệt về hiệu năng giữa iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

iOS 13.7 có khả năng sẽ là phiên bản iOS 13 cuối cùng trên iPhone. Nhiều người dùng có thể nâng cấp lên bản cập nhật này một thời gian trước khi Apple phát hành iOS 14 vào tháng 10, cùng thời điểm với iPhone 12 được ra mắt.

Có Gì Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Của Apple Vừa Ra Mắt / 2023

Trước đây chính Apple đã từng nhắc đến Car Key khi giới thiệu iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi cho đến khi phát hành iOS 14 vào cuối mùa thu này, “Táo khuyết” đã mang tính năng này đến tất cả iPhone với việc phát hành iOS 13.6. Sử dụng Car Play, chủ sở hữu iPhone có xe BMW sẽ có thể mở khóa và khóa cửa mà không cần chìa khóa xe.

2. Kiểm soát bản cập nhật tự động

Trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6, Apple hiện đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn đối với việc cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Còn với iOS 13.6, “Táo khuyết” đã tách hai tùy chọn này. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể chọn tự động tải xuống bản cập nhật nhưng cài đặt thủ công khi họ muốn.

3. Apple News+ có thêm tính năng đọc bài viết

Thêm đó Apple cũng đang bổ sung các phiên bản âm thanh của stories trong Apple News+, cho phép người dùng nghe một bài viết thay vì đọc nó. iPhonehacks cho rằng đây là một tính năng tuyệt vời để người dùng có thể nhanh chóng cập nhật tin tức trong khi lái xe, nấu ăn,…

Ngoài ta, “Táo khuyết” cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng News, giúp người dùng sẽ có thể nghe các câu chuyện âm thanh và Apple News Today khi lái xe.

Ngoài thêm tính năng đọc bài biết cho Apple New+, Apple cũng giới thiệu Apple News Today về cơ bản là một chương trình tin tức, nơi các biên tập viên của Apple News sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn nhất trong ứng dụng News. Nó miễn phí cho mọi người và có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ.

5. Phần “Triệu chứng” trong ứng dụng Health

Ứng dụng Health trong iOS 13.6 đã có phần “Symptoms” mới, nơi bạn có thể ghi lại các triệu chứng của các bệnh khác nhau mà bạn mắc phải. Nó cho phép người dùng thêm các triệu chứng như ho, đau đầu, đau nhức cơ thể và nhiều hơn nữa.

Mỗi trong số các triệu chứng có điểm dữ liệu bổ sung cho mức độ nghiêm trọng. Các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể liên kết với chúng cũng giống như các số liệu về sức khỏe khác.

6. Lưu vị trí đang đọc của 1 bài viết trong Apple News

Một thay đổi nhỏ khác trong iOS 13.6 là ứng dụng Apple News sẽ giữ vị trí đọc của bạn trong một bài viết . Vì vậy, khi bạn thoát bài viết thì thiết bị sẽ nhớ vị trí mà bạn đang đọc và khi bạn quay lại để đọc bài viết đó, nó sẽ tiếp tục mở đến vị trí mà bạn đã đọc trước đó. Bằng cách này, bạn không cần phải kéo xuống, bạn có thể tiết kiệm thời gian, đặc biệt là với những bài viết dài.

7. Hỗ trợ FaceTime tại UAE

Apple cũng đã thêm hỗ trợ FaceTime cho người dùng iPhone ở UAE. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì người dùng phải thay đổi khu vực của thiết bị của họ sang một vị trí khác.

Vậy chúng ta còn chần chừ gì mà không nâng cấp lên bản iOS 13.6 chính thức ngay nhỉ?

Ios 13 Sẽ Có Gì Mới Và Hay? / 2023

Hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác iOS 13 sẽ có những tính năng gì, bởi hệ điều hành này chỉ chính thức được phát hành vào tháng 9 năm nay. Nhưng với những tin đồn và rò rỉ từ nội bộ Apple, chúng tôi xin đưa ra một số cái nhìn tổng quan về hệ điều hành rất được mong đợi này của Apple.Hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác iOS 13 sẽ có những tính năng gì, bởi hệ điều hành này chỉ chính thức được phát hành vào tháng 9 năm nay. Nhưng với những tin đồn và rò rỉ từ nội bộ Apple, chúng tôi xin đưa ra một số cái nhìn tổng quan về hệ điều hành rất được mong đợi này của Apple.

Những tính năng mới tốt nhất của iOS 13

Chế độ nền tối

Tin đồn về tính năng nền tối (Dark Mode) đã dấy lên từ năm ngoái khi người ta cho rằng nó sẽ được tích hợp vào iOS 12. Nhưng gần đây, một nguồn tin đáng tin cậy đã xác nhận rằng tính năng nền tối sẽ có mặt trong phiên bản iOS 13 thử nghiệm (beta) phát hành vào tháng 6.

Năm ngoái, khi tung ra hệ điều hành Mojave dành cho laptop và PC Mac, Apple đã lần đầu tiên đưa vào tính năng nền tối. Cho nên, chắc chắn iOS 13 sẽ có tính năng này. Nhưng chúng tôi hy vọng giao diện nền tối của iOS 13 sẽ có màu đen sâu, thay vì màu xám đen với tông hơi xanh trên macOS Mojave, bởi màu đen sâu sẽ tận dụng được ưu điểm hiển thị của màn hình OLED trên các mẫu điện thoại đời mới của Apple.

Giao diện màn hình chính sẽ được thiết kế lại

Tin đồn về màn hình chính được thiết kế lại đã nổi lên trong thời gian vừa qua. Một số người nói rằng Apple sẽ tạo ra một ngăn kéo chứa các ứng dụng giống như trên hệ điều hành Android. Khi đó, người dùng có thể tự do hơn trong việc di chuyển và sắp xếp các ứng dụng trên màn hình chính. Tuy nhiên, điều này chúng tôi chưa dám khẳng định chắc chắn.

Trên thực tế, theo những tin đồn gần đây nhất thì những cải tiến trong iOS 13 sẽ nhắm tới iPad nhiều hơn là iPhone. Apple đang có một tham vọng lớn với iPad khi muốn biến thiết bị này thành một máy tính bảng đa năng, có thể dùng như laptop. iOS 13 sẽ cải tiến chế độ đa nhiệm trên iPad, giúp người dùng mở được nhiều cửa sổ làm việc cùng một lúc, quản lý clipboard linh hoạt hơn.’

Thiết kế lại giao diện nút điều khiển âm lượng

Đa phần điện thoại Android thể hiện âm lượng bằng một thanh trượt nhỏ, và có vẻ như Apple sẽ bắt chước thiết kế này. “Táo khuyết” được cho là sẽ đưa vào iOS 13 thiết kế thanh trượt nằm bên cạnh trái màn hình, nhìn thanh lịch hơn so với ô vuông.

Các cải tiến dành cho iPad trong iOS 13

Tính năng Split View (chia đôi màn hình) đã từng được đưa vào iPad từ iOS 9 cũng sẽ xuất hiện trên iPhone.

Các cải tiến đa nhiệm khác với iPad có thể gồm một trình quản lý clipboard mới. Hiện đã có các ứng dụng của bên thứ ba giúp người dùng cắt dán và sao chép các đối tượng trong iOS một cách dễ dàng, nhưng Apple vẫn muốn tạo ra một giải pháp của riêng mình.

Thiết kế lại màn hình chính như đã nói ở trên sẽ đặc biệt dành cho iPad hơn là iPhone. Người dùng iPad sẽ có được sự thoải mái hơn khi sắp xếp màn hình chính và tương tác với các mục trên đó. Sẽ có thêm một số cập nhật nhỏ để hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ hai.

Tính năng đa nền tảng macOS và iOS 13

Tuy nhiên iOS 13 dự kiến sẽ mang lại nhiều tính năng đa nền tảng hơn. Nó cho phép các nhà lập trình tạo ra các ứng dụng với các trải nghiệm tương đồng trên iOS và macOS. Điều này không có nghĩa là bạn có thể chạy ứng dụng dành cho macOS trên iPhone hoặc ngược lại, mà thay vào đó các nhà phát triển sẽ xây dựng các ứng dụng có giao diện và hoạt động giống nhau trên iOS và macOS. Tất nhiên, người được hưởng lợi nhất là các nhà lập trình. Chúng tôi hy vọng sẽ được nghe về những tính năng đa nền tảng tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Apple được tổ chức vào tháng 6 tới.

Ngày phát hành iOS 13

Giống như các năm trước, Apple có thể sẽ tiết lộ những tính năng của iOS 13 tại WWDC và phát hành bản beta dành cho nhà phát triển sau đó. Đến tháng 7, phiên bản beta công khai có thể sẽ được tung ra cho người dùng iPhone và iPad trải nghiệm thử. Sau đó, vào tháng 9, bản phát hành cuối cùng sẽ được cung cấp (có thể cùng với các mẫu iPhone mới).

Hiện chưa có thông tin nào về các thiết bị được iOS 13 hỗ trợ. Là một người dùng, tôi hy vọng iOS 13 sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị đời cũ tương thích với iOS 12 và iOS 11.

Đầu năm nay, một tờ báo đưa tin iOS 13 hỗ trợ từ iPhone 7 trở lên. Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị sản xuất từ 2016 trở về trước như iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus , iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ bị “ra rìa”. iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Air và iPad Air 2 đều sẽ bị kẹt lại ở iOS 12.

Đây có thể là một tin không vui với những người đang sử dụng thiết bị đời cũ, nhưng nó cũng cho thấy phần cứng đời cũ không thể gánh nổi những cải tiến trên iOS 13.

iPhone

iPhone XS, iPhone XS Max , iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus , iPhone 7, iPhone 7 Plus , iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s

iPad

IPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 3, iPad Pro 12,9 inch thế hệ 2, iPad Pro 12,9 inch thế hệ 1, iPad Pro 11 inch, iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad thế hệ thứ 6, iPad thế hệ thứ 5, iPad Air 2, iPad Air, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2

iPod

iPod touch thế hệ thứ 6

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ios 13.6 Có Gì Mới? Có Nên Nâng Cấp Không? / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!