Đề Xuất 3/2023 # Ion Âm Là Gì? Vì Sao Ion Âm Lại Diệt Khuẩn Và Tốt Cho Sức Khoẻ # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Ion Âm Là Gì? Vì Sao Ion Âm Lại Diệt Khuẩn Và Tốt Cho Sức Khoẻ # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ion Âm Là Gì? Vì Sao Ion Âm Lại Diệt Khuẩn Và Tốt Cho Sức Khoẻ mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ion âm được giới thiệu ở rất nhiều các loại máy điều hoà và nhất là máy lọc không khí . Thực chất về ion âm là gì vì sao ion âm lại được các hãng máy lọc khí chọn làm chủ đạo để diệt khuẩn ? Chúng ta cùng tìm hiểu?

I-on và I-on Âm là gì ?

Như chúng ta đã biết trong không gian có rất nhiều các phần tử hạt điện tử nổi trôi, có những loại hạt có hại , có loại tốt cho con người. Trong đó các hạt mang điện tích gọi là i-on. Trong đó có ion âm và ion dương. Các I-on này hay còn được gọi tên khoa học là các nguyên tử, phân tử hay cụm phân tử có thể phóng một lượng điện nhỏ trong không khí. Chúng có thể đi vào cơ thể mỗi người và trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của chúng ta. I-on được tồn tại dưới hai dạng điện là Âm và Dương. Các I-on Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện Âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử Electron. I-on Âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên I-on Âm hay còn được gọi là “Vitamin trong không khí”. Nói cách khác Ion Âm chính là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm. Các I-on Dương hay Cation là các hạt có thể phóng điện Dương khi ở trạng thái trung tính có thể bị mất đi một hay nhiều Electron. I-on Dương là các hạt có hại gây tổn hao năng lượng. Một Anion khi kết hợp một Cation trong không khí theo ma trận 1:1 sẽ trung hòa lẫn nhau. Điều này có nghĩa mỗi I-on Âm sẽ trung hòa vô hiệu hóa I-on Dương có hại.

Ok chúng ta đã biết được tác dụng của ion trong môi trường thế nào rồi phải không ạ. Tiếp theo tôi và các bạn sẽ tìm hiểu qua qua các phần tử ion âm tồn tại trong môi trường tự nhiên với mật độ thế nào nha?

Mật độ I-on Âm trong tự nhiên:

Chắc không ai hiểu gì về bảng trên không rõ nó có ảnh hưởng hay tác dụng gì đến sức khoẻ con người đúng không ạ? Không sao tôi cũng không hiểu đâu ạ. Chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu nha.

Ảnh hưởng của mật độ I-on âm đến sức khỏe

Nếu bạn hút thuốc trong phòng kín mật độ ion giảm xuống rất sâu dưới 50ion âm/cm3, nếu bạn đã từng ngồi trong phòng kín và cảm nhận mùi thuốc thì….. Chúng ta đang rất ngột ngạt, không thể phủ nhận phải không ạ. Một chút vui vẻ thôi nhưng chúng ta thấy bí bách và muốn thoát ra. Ok rút ra là môi trường có khí thuốc ion thật sự hạn chế gây ra rất nhiều vấn đề về hô hấp và tinh thần cũng như không gian.

Và với môi trường này thì vi khuẩn sẽ phát sinh gây hại cho bạn, theo nghiên cứu khoa học thì mật độ ion âm dưới 1000/cm3 môi trường đó bí bách, cần thông gió hoặc bạn muốn thoát ra ngay bên ngoài.

Khu vực với mật độ ion âm 2,000 ~ 20,000/cm3 cho ta một cảm giác không khí trong lành, tươi sạch.

Với mật độ ion âm trên 20,000/cm3, con người sẽ có cảm giác hưng phấn, sảng khoái. Môi trường này còn có tác dụng ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Mật độ ion âm máy lọc khí sharp sinh ra thường là 7000/cm3 đó là mức tiêu chuẩn cần thiết giúp môi trường của bạn trong lành hơn. Thực ra kinh nghiệm người sử dụng và người bán tôi nhận ra không mấy ai hiểu về vấn đề này. Tôi sẽ nêu ra vài luận điểm bạn chắc chắn cảm nhận được khi sử dụng máy lọc khí:

Máy lọc không khí sinh ra ion âm nó có tác dụng cân bằng ion dương các thiết bị điện và điện tử sinh ra giúp làm giảm tác hại ion dương thêm vào đó mang lại không gian thoáng đãng và dễ chịu hơn. Thực tế tôi đã từng bán hàng cho rất nhiều khách hàng và cảm nhận chung đều nhận thấy sự thay đổi trong vòng thời gian ngắn

Khi có các phần tử ion âm sinh ra thì mùi khó chịu trong phòng sẽ được giải quyết gần như triệt để. Không phải ngẫu nhiên mà máy lọc không khí luôn có màng than đi cùng. Sự kết hợp của ion âm và than hoạt tính giúp diệt khuẩn cực kì hiệu quả. Kết quả được hạ viện các nhà nghiên cứu Nhật Bản công bố năm 1995 sau khi nhật phát triển hệ thống lọc khí cho các bệnh viện.

Khi thời tiết hanh hoặc nơi không khí ô nhiễm các phần tử ion dương lơ lửng hay người ta gọi là bụi nhỏ thì ion âm có tác dụng phá vỡ liên kết của các ion dương gây hại đó mang lại chất lượng không khí tốt hơn cho người dùng trong không gian đó.

Kết luận : Ion âm có rất nhiều tác dụng, máy lọc không khí tạo ra ion âm là một sản phẩm bạn và gia đình nên sở hữu nhất là ở các vùng thành phố nhiều vi khuẩn, bệnh tật và các loại bụi nhỏ gây hại cho sức khoẻ con người.

Ion Âm Là Gì? Tác Dụng Của Ion Âm Tới Sức Khỏe Con Người

Không khí do vô số các phân tử, nguyên tử tạo thành. Khi mà các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là điện tích hay ion. Một ion mang các điện tích dương (+) khi nó mất một hay nhiều điện tử được gọi là Cation hay Ion dương, một ion mang các điện tích âm (-) khi nó thu được một hay nhiều điện tử được gọi là Anion hay Ion âm. Ion âm thực chất là hạt mang điện tích âm và các hạt điện tích âm (quần thể điện tích âm).

Các Ion Âm hay Anion là các hạt có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính có thể nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Ion âm là các hạt có lợi giúp tăng cường năng lượng sống nên Ion âm còn được gọi là ” Vitamin không khí“. Nói cách khác Ion âm chính là các nguyên tử mang điện tích âm.

2. Tác dụng trực tiếp của Ion Âm đối với sức khỏe của con người

Do đó rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

3. Tác dụng đối của Ion Âm với hệ thống huyết dịch:

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn, nhiễm khuẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Nghiên cứu đã chứng thực Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

4. Tác dụng của Ion Âm đối với hệ thần kinh:

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích công tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ion âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

5. Tác dụng của Ion Âm đối với hệ thống huyết quản:

Theo học giả quan sát, Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp, ion âm cũng có tác dụng rất tốt đối với cải thiện tim mạch và dinh dưỡng cơ tim, có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch.

6. Tác dụng của Ion Âm với hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của lá phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp Ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có người đã từng thử nghiệm nếu hít thở trong môi trường có Ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng Ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

7. Tác dụng của Ion Âm với quá trình tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt. Để tế bào làm việc yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

8. Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào, các cơ chế quan trọng. Trong đó quá trình ứng kích Oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào (Gốc hình thành gene di truyền sự sống) làm hư hại các DNA bị khiếm khuyết về gen bị lỗi và gây ra ung thư, Protein và Chất béo. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu làm quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin được tăng cường giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15′ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

9. Tác dụng của Ion Âm tới sự tăng trưởng của thực vật

Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga. Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Hàm lượng ion âm trong không khí tại một số điều kiện môi trường

Bảng mật độ ion âm và phân cấp không khí

III. CƠ CHẾ HÌNH THÀNH ION ÂM 1. Trong tự nhiên

Ảnh hưởng của những nhân tố khí quyển hấp thụ tia tử ngoại, phóng xạ vũ trụ, vật chất phóng xạ, mưa dông, gió bão phát sinh Ion âm.

Tại các thác nước, mưa bão trong qua trình tự nhiên dưới tác dụng của trọng lực, lưu động cao tốc, phân tử nước bị phân rã từ đó hình thành các Ion âm

Trong các rừng cây, đầu ngọn của các cành cây và sự quang hợp của thực vật hình thành hiệu ứng quang điện, làm ion hóa không khí và hình thành Ion âm.

2. Trong khoa học

Khi mà con người biết đến những tác dụng và lợi ích của Ion âm, để đảm bảo việc cải thiện chất lượng môi trường sống và sức khỏe của mình con người đã phát minh ra rất nhiều loại máy tạo ion âm khác nhau. Trong đó chủ yếu là dựa trên 2 cách:

Một là sử dụng điện áp cao, điện ly (ion hóa) không khí để tạo ra Ion âm;

Cách khác là sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có: Những vật liệu tự nhiên có khả năng phát xạ Ion âm là rất nhiều, thông thường là năng lượng thạch, có vô số loại khoáng thạch, loại rong biển đá dưới đáy biển và các loại nham thạch có chứa anbumin. Thông qua kĩ thuật khoa học sẽ gia công những vật liệu đó thành các thể bột mịn, sau đó kết hợp với các vật liệu cao phân tử sẽ tạo ra được vô số các sản phẩm như là công nghệ dệt may, các sản phẩm nhựa, giấy… hình thành vô số các sản phẩm có khả năng tạo Ion âm. Những loại sản phẩm này có khả năng tạo ra lượng Ion âm từ 1.200 – 5.000 ion âm/cm3.

Nguồn: negativeionsinformation chấm org

Ion Âm (Anion) Rất Có Lợi Cho Sức Khỏe Chúng Ta

Ion âm ( Anion) là các hạt có thể phóng ra điện tích âm khi ở trạng thái trung tính. Ion âm là các hạt rất có lợi cho sức khỏe con người nó giúp tăng cường năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “các vitamin trong không khí”. Nói cách khác ion âm chính là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm.

Các ion dương (Cation) là các hạt có thể phóng ra điện tích dương khi ở trạng thái trung tính. Ion dương là các hạt gây hại làm tổn hao năng lượng. Khi một Anion khi kết hợp một Cation trong không khí theo ma trận 1:1 sẽ trung hòa lẫn nhau (mỗi ion âm sẽ trung hòa vô hiệu hóa ion dương có hại)

1. Tác dụng tích cực của ion âm tới môi trường sống – Lọc sạch không khí: Những chất gây ô nhiễm tồn tại rất nhiều trong không khí hình thành nên các ion dương, chúng bị các ion âm bám lấy và làm kết tủa các chất gây ô nhiễm từ đó giúp duy trì một bầu không khí trong sạch hơn. – Loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ, chất rắn lơ lửng trong không khí: Chất rắn lơ lửng trong không khí bị nhiễm điện tích dương, chúng sẽ kết hợp với các ion âm có trong không khí làm trung hòa điện tích, vì thế làm vô hiệu hóa tác động có hại của điện tích dương với sức khỏe. Xung quanh các hạt siêu bụi, các chất rắn lơ lửng khi có rất nhiều ion âm sẽ hình thành quá trình phân cực bên trong chúng và biến chúng trở thành ion âm. Nếu không khí trong phòng chứa đầy các ion âm thì tường, sàn nhà sẽ bị nhiễm điện tích dương. Các ion âm chịu tác dụng của lực đẩy giữa chúng đồng thời chịu tác dụng của lực hút của sàn nhà có điện tích dương do đó các ion âm sẽ bị rơi xuống sàn nhà. Điều đó có nghĩa các hạt siêu bụi, chất rắn lơ lửng trong không khí sẽ bị rơi xuống sàn nhà giúp cải thiện môi trường không khí trong căn nhà của bạn và bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sàn nhà. – Khử mùi: Mùi khó chịu là mùi của khí gas, mùi thức ăn phân hủy, mùi ống cống, mùi hôi do nhà có vật nuôi, … tác động lên khứu giác của chúng ta gây ra cảm giác rất khó chịu. Khi trong không khí có một lượng lớn ion âm thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và khử được mùi, giúp lọc sạch không khí.

Tác dụng của ion âm với sức khỏe và đời sống

2. Tác động tích cực của ion âm tới sức khỏe con người Các ion đi vào cơ thể qua đường hô hấp, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe chúng ta. Nếu hấp thụ ion dương thì cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng do kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao làm cho cơ thể suy kiệt vì thế chúng ta cảm thấy rất mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho cơ thể chúng ta dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể bị suy kiệt mất khả năng đối kháng. Ngược lại nếu hấp thụ ion âm sẽ giúp cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích làm cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ, duy trì hoạt động dẻo dai. – Ion âm và tác dụng lọc sạch máu: Máu chính là nguồn sống của cơ thể với chức năng chính là vận chuyển các chất dinh dưỡng đến các cơ quan, vận chuyển khí, các chất thải và hormone, đảm trách nhiệm vụ điều hòa các thể dịch, điều hòa thân nhiệt, nồng độ PH trong dịch thể. Máu có vai trò bảo vệ cơ thể, nó như cơ quan miễn dịch phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Phần lớn những bệnh tật xuất hiện ở con người do máu bị nhiễm bẩn. Máu bẩn gây ra những chứng bệnh điển hình: nhồi máu cơ tim, nhồi máu não… và là nơi sản sinh ra vô số chứng bệnh khác do chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài. Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu, giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực, làm mau lành các vết thương. – Ion âm có tác dụng điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ: Não tiêu thụ 75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy rất lớn để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm cgúng ta có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống. Đồng thời, ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào… giúp tăng cường va phục hồi các tính năng bị suy yếu, có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể. – Ion âm có tác dụng trong quá trình tái tạo tế bào: Tế bào chính là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào tạo nên các cơ quan trong cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng, mang lại những chức năng đặc biệt. Để tế bào làm việc thì khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra năng lượng cần thiết cho hoạt động của tế bào, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ, các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn. – Ion âm có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng Ion âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch trong huyết tương) giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm. Phương pháp điều trị bằng ion âm sẽ làm tăng hiệu quả điều trị. Ion có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn: Ion âm vô hại với người là tế bào có nhân nhưng nó có sức phá hủy mạnh đối với những chất ô nhiễm mang có nguồn gốc sinh học như các loại nấm bacterium… là những tế bào không nhân. Vì thành phần chính của những chất này là Carbon (C) sẽ phản ứng với ion âm oxy (O2), phân tách an toàn thành CO2 và nước. Tác dụng loại bỏ sóng điện từ: Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành ion dương trong không khí làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương và loại bỏ chúng.

3. Ion âm có tác động tới sự tăng trưởng của thực vật Thực vật cũng là cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể chúng sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion âm hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp thực vật tăng trưởng tốt.

Máy khử độ tạo ion âm BK.Ozone M05 cho một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh

Chính vì những tác động tích cực của ion âm tới sự sống con người mà nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm tạo ra ion âm, giúp tăng cường ion âm trong không khí. Tiêu biểu nhất phải kể đến dòng sản phẩm máy khử độc ozone được bổ sung thêm tính năng tạo ion âm BK.Ozone M05, sản phẩm là sự tích hợp của các ứng dụng công nghệ hiện đại: – Công nghệ khử độc bằng khí ozone: Khí ozone được tạo ra ống phóng Plasma, không tạo ra các khí độc hại khác, tuyệt đối an toàn. Có tác dụng khử độc và vi khuẩn bám trên bề mặt rau quả , thực phẩm; diệt khuẩn làm sạch nước; khử khuẩn, khử mùi hôi làm sạch không khí. – Công nghệ tạo ion âm hiện đại: Ion âm được tạo ra giúp cân bằng điện tích, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, điều chỉnh và giữ cân bằng chức năng của cơ thế, giúp cơ thể tổng hợp và dự trữ vitamin. Chỉ trong cùng một chiếc máy khử độc tạo ion âm Ozima nhỏ gọn đã tích hợp rất nhiều công dụng rất cần thiết và có lợi cho cuộc sống của con người.

Tác Dụng Của Ion Âm Đối Với Sức Khỏe

– Nguyên lý lọc sạch của ion âm.

Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào các tạp chất trong không khí (khói, bụi, vi khuẩn thường mang điện tích dương). Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

– Quá trình hình thành ion âm trong tự nhiên.

Ion trong không khí là nguyên tử hay phân tử khí bị mất đi hay được gắn thêm electron. Ion âm là phần tử được gắn thêm electron. Ion không tồn tại lâu trong không khí. Quá trình hình thành và mất đi của ion diễn ra liên tục khi có đủ tác động từ bên ngoài. Năng lượng của các tia chớp, tia hồng ngoại và các tia vũ trụ khác là tác nhân chính tạo nên ion. Ngoài ra còn có thể kể đến quá trình hình thành ion từ bụi nước, cây xanh…

Trong thiên nhiên như các vùng rừng sâu, bờ biển, lân cận các thác nước nồng độ ion âm trong không khí khá cao, so với các công viên ở các thành phố thì cao gấp 20 – 50, còn trong các nhà máy, phòng ở, chỗ làm việc thì nồng độ ion âm trong không khí khá thấp chỉ bằng khoảng 1/10 nồng độ ion âm trong bầu không khí ở các công viên. Trong phòng có điều hòa không khí, sử dụng náy tính thì nồng độ ion âm trong không khí còn thấp hơn nhiều, thậm chí gần bằng không. Sống và công tác trong điều kiện môi trường này trong thời gian dài sẽ cản thấy tức thở, tâm thần bất an, dễ khiến bệnh tật phát sinh. Có điều hết sức thú vị là ở gần các giếng phun nhân tạo, ở các đường phố, công viên cũng như ở các thác nước cũng sinh ra nhiều ion âm.

– Tác dụng của ion âm đối với sức khỏe con người.

Theo nhiều chuyên gia y học thì các tế bào gây bệnh thường tích điện âm, nếu tế bào trong cơ thể tích điện âm, thì ion âm cùng tên đẩy nhau nên vi trùng gây bệnh khó có thể tấn công tế bào. Ngoài ra ion âm thông qua con đường hô hấp vào phổi có thể xuyên qua đường phế nang. Do sự tuần hoàn của máu các ion âm sẽ đến được tất cả các tổ chức, cơ quan, thông qua tác dụng tương hỗ giữa các dịch thể với hệ thần kinh phản xạ nên có tác dụng tổng hợp đối với cơ năng sinh lý bảo vệ sức khỏe.

Ngoài tác dụng làm sạch không khí, ion âm còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, Ion âm còn giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, buồn nôn, đau đầu…; ion âm hỗ trợ quá trình hấp thụ oxy.Không khí với mật độ ion âm cao cho cảm giác trong lành và tươi sạch như ở rừng núi, bờ biển, như những nơi vừa trải qua mưa giông to.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, ion âm có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người và phòng ngừa các loại bệnh tật, có tác dụng tốt về các mặt sau:

+ Đối với hệ hô hấp: cải thiện công năng của lá phổi. Con người khi hít thở nhiều ion âm trong vòng 30 phút, có thể giúp tăng lượng oxi trong lá phổi lên 20%.

+ Đối với hệ tim mạch: có hiệu quả cao trong việc cân bằng huyết áp, có thể cải thiện công năng của tim mạch, tăng dinh dưỡng cho cơ quan tim mạch.

+ Đối với hệ thần kinh: giúp con người có tinh thần phấn chấn, cải thiện giấc ngủ, có hiệu quả cao trong việc an thần, giảm đau.

+ Đối với hệ tuần hoàn: thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

+ Đối với mạch máu: có thể làm tăng và cân bằng lượng bạch cầu, hồng cầu. Cơ thể sau khi hấp thụ ion âm, sẽ giúp cân bằng huyết áp, cholesteron.

+ Đối với khả năng miễn dịch: có thể cải thiện sự phản ứng của cơ thể, tăng khả năng kháng bệnh của cơ thể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ion Âm Là Gì? Vì Sao Ion Âm Lại Diệt Khuẩn Và Tốt Cho Sức Khoẻ trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!