Đề Xuất 5/2022 # Hướng Dẫn Sao Lưu Backup Phục Hồi Restore Windows 10 Chi Tiết # Top Like

Xem 9,900

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sao Lưu Backup Phục Hồi Restore Windows 10 Chi Tiết mới nhất ngày 16/05/2022 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,900 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tạo Backup Và Restore Windows 7/8 Không Dùng Phần Mềm
 • Cách Tùy Chỉnh Quick Access Menu Trong Windows 10 Và 8
 • Tính Năng Mới Tiện Dụng Trong Windows 10 Đáng Để Bạn Khám Phá (Phần 2)
 • Cách Vô Hiệu Hóa Recent Items Và Frequent Places
 • Laptop Sleep Bật Không Lên, Sửa Lỗi Máy Tính Ở Chế Độ Ngủ Đông Không K
 • Như VuTienIT đã nói bên trên thì hệ điều hành Windows 10 mới ra và cách đây ít hôm là bản Windows 10 Anniversary Update 1607 được đưa đến người dùng với nhiều thứ thay đổi đến người dùng. Bởi vậy trong quá trình sử dụng thì không gặp tránh khỏi những lỗi. Nếu là lỗi cơ bản thì bạn có thể tìm kiếm Gooogle sửa lý fix lỗi, nhưng đối với lỗi khó, mà bạn lại không có nhiều kiến thức về máy tính thì bạn khó có thể giải quyết được lỗi đó nên bạn chọn phương pháp đơn giản là cài lại hệ điều hành của mình.

  Với công việc này thì khá là tốn kém thời gian công sức đến bạn. Bởi vậy thay vì bạn chọn phương pháp đó thì bạn hãy sao lưu Backup lại hệ điều hành Windows của mình tại 1 thời điểm nào đó. Sau đó một thời gian sử dụng bạn cảm thấy vấn đề thì bạn có thể phục hồi Restore lại hệ điều hành. Công việc này sẽ giúp bạn rút gắn thời gian lại rất nhiều lần.

  Nói về vấn đề các phương pháp hay nói cách khác có những cách nào để giúp bạn sao lưu lại hệ điều hành Windows thì có khá nhiều cách từ đơn giản đến nâng cao như là chức năng Windows Backup (có sẵn trên Win 8.1/10), chức năng File History, Chức năng Backup and Restore (Windows 7), Sao lưu qua OneDrive, Chức năng Reset This PC, Chức năng sao lưu System Image Backup, dùng công cụ OneKey Ghost. Các phương pháp trên đều mục đích cuối cùng là cho bạn quay lại 1 thời điểm trên Win mà bạn muốn.

  Hôm nay VuTienIT chia sẻ đến bạn 1 cách để bạn có thể sao lưu và phục hồi lại hệ điều hành Windows 10 thông qua phần mền OneKey Ghost với định dạng wim file.

  Trước khi trả lời câu hỏi này thì bạn cần tìm hiểu qua các tính năng phục hồi trên Windows 10 hỗ trợ bạn. Đối với phục hồi hệ thống thì trên Windows 10 hỗ trợ bạn 3 tùy chọn.

  • Advanced startup tính năng nàycho phép bạn nhiều tùy chọn để bạn có thể phục hồi hệ thống.
  • System Restore tính năng nàycho phép bạn phục hồi lại tại thời điểm mà bạn tạo điểm sao lưu hệ thống.
  • System Image Recovery đối với tùy chọn này thì nó sao lưu hệ thống bằng cách nén dữ liệu lại thành ổ Virtual Hard Disk Image nó cúng giống System Restore đó là cho phép bạn phục hồi lại tại 1 thời điểm nhất định nào đó.

  Như vậy thì Microsoft đã tích hợp vào Windows 10 với 3 tùy chọn bên trên để giúp ta có thể sao lưu (Backup), phục hồi (Restore) lại dữ liệu. Vẫn còn 1 cách nữa mà Microsoft không tích hợp vào đó là backup lại hệ điều hành thành file .wim. Đối với định dạng .wim thì trong lõi hệ thống Win 10 thì cũng tích hợp tính năng này nó nằm trong thư mục sources trong bộ cài Win cho phép bạn nén tất cả các dữ liệu lại thành 1 file duy nhất có đuôi là .wim. Nhưng sử dụng nó thì khá là khó khăn tại vì phải sử dụng đến lệnh để tác động vào Command Prompt (CMD). Để dễ sử dụng cũng như có giao diện trực quan, quá trình nhanh hơn thì ta sử dụng đến phần mền can thiệp đó là OneKey Ghost.

  Nếu bạn chưa có phần mền này thì bạn hãy tải nó ở đây

  Cả 2 cách bên dưới thì bạn đều cần sử dụng Windows PE bởi vậy bạn cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc USB có tích hợp Boot cứu hộ. (VuTienIT khuyên bạn nên sử dụng Multiboot 2022)

  I. Sử dụng Onekey Ghost để sao lưu lại Windows

  Bạn hãy Usb Boot vào máy tính sau đó bạn hãy khởi động từ usb và chọn boot vào WinPE. Sau khi vào WinPE thành công tại giao diện Desktop bạn tìm đến phần mềm OneKey Ghost và chạy nó nên

  Tại giao diện phần mền bạn cần nhấn vào tùy chọn Backup sau đó nhấn Save để sao lưu ổ cài Windows. Phần mềm này sẽ tự nhận biết được chính xác ổ nào đang cài win như ở đây là ổ C để nó có thể sao lưu.

  Tiếp theo bạn cần chỉ dẫn nó đến đường đẫn thư mục mà bạn cần lưu file backup. Ví dụ ở đây thì VuTienIT sẽ lưu ở ổ D và đặt tên file cần lưu là chúng tôi

  Oke sau khi bạn đã chọn nơi cần lưu trữ xong bạn hãy bấm Yes để xác nhận các thiết lập của bạn.

  Sau khi bạn nhấn Yes để xác nhận các tùy chọn thiết lập của bạn xong thì một giao diện mới xuất hiện như hình bên dưới.

  • Trong ô ImageName bạn hãy đặt tên cho nó ví dụ như là Windows 10 x86
  • Compss cái này là tùy chọn nén file dữ liệu bạn nên chọn Maximum để nén file với dung lượng thấp nhất

  Sau đó bạn hãy tích vào ô Verify rồi nhấn Yes để bắt đầu quá trình sao lưu.

  Qúa trình sao lưu lại hệ điều hành bắt đầu. Bạn đợi trong khoảng trên dưới 10 phút sau khi hoàn thành bạn hãy tắt phần mền Onekey Ghost đi

  Sau khi hoàn thành thì bạn sẽ thu được 1 file backup. Như ở đây VuTienIT thu được 1 file định dạng đuôi là .wim có tên là chúng tôi và nằm trong thu mục ổ D

  Bạn hãy lưu giữ file này để sau này bạn cần phục hồi lại hệ điều hành thì bạn lấy ra sử dụng.

  II. Sử dụng ImageX trong Windows PE để sao lưu lại Windows

  Trong Command Prompt (CMD) thì có 1 lệnh đó là Imagex. Lệnh này sẽ có 2 tùy chọn cho bạn đó là

  • Capture giúp bạn có thể chụp được ảnh hệ thống với định dạng .wim.
  • Apply giúp bạn xả nén lại file .wim vào 1 phân vùng nào đó.

  Nếu bạn sử dụng Multiboot 2022 thì trong Windows 10 PE đã tích hợp sẵn lệnh Image X rồi. Còn nếu bạn sử dụng USB Boot khác thì bạn hãy truy cập vào được dẫn ổ (X) Boot:WindowsSystem32 (X là định danh của chiếc USB, trên máy tính của bạn có thể là khác) kiểm tra xem có file nào có tên là chúng tôi hay không để bạn làm các công việc tiếp theo.

  Oke sau khi bạn kiểm tra xem bạn hãy mở Command Prompt (CMD) trong Windows PE nên bằng quyền Admin sau đó bạn hãy gõ lệnh sau đây:

  imagex /capture C: D:BackupRecovery.wim "Windows 10 x86" /compss maximum /verify

  VuTienIT sẽ gải thích bạn các thành phần bên trong của lệnh bên trên

  • C là ổ bạn cần sao lưu
  • D là ổ bạn lưu trữ file sao lưu
  • Backup là thư mục chứa file sao lưu (thư mục này phải tồn tại hoặc bạn có thể lưu file ở thu mục gốc)
  • Recovery.wim tên file sao lưu mà bạn muốn đặt
  • “Windows 10 x86” tên của ImageName
  • Compss là phương thức nén file
  • maximum là mức nén cao nhất
  • verify xác nhận

  Lệnh bên trên thì bạn có cảm thấy giống với khi bạn sử dụng phần mền Onekey Ghost. Ở đây chỉ khác ở chỗ đó là bạn sử dụng bằng lệnh mà thôi.

  Sau khi bạn nhập lệnh xong bạn hãy ấn Enter

  Bạn đợi quá trình sao lưu thành công và bạn hãy tắt CMD đi và bạn được 1 tập tin như hình bên dưới

  Ở phần phục hồi này thì VuTienIT sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách phục hồi với file .wim. Cũng giống sao lưu thì sẽ thêm 1 cách nữa đó là sử dụng bộ cài Windows. Với 3 cách này thì bạn có thể sử dụng cách nào cũng được. Trước khi thực hiện thì bạn cần sao lưu dữ lệu của mình trên ổ cài Win thường là ô C sang nơi lưu trữ khác để tránh mất dữ liệu đáng tiếc.

  I. Sử dụng Onekey Ghost để phục hồi lại Windows

  Ở trong Windows PE bạn hãy mở phần mền Onekey Ghost nên và tích vào tùy chọn Restore sau đó bạn nhấn Open để tìm đến file mà bạn đã backup trước đó.

  Bạn cần tìm nơi mà bạn lưu trữ file backup và chọn vào file đó rồi nhấn open

  Sau đó bạn hãy nhấn Yes để qua bước tiếp theo

  Ở bước này bạn cần lưu ý. Bạn cần lựa chọn đúng phân vùng Boot. Như trong hình bên dưới sẽ là ổ F có tên là System Reserved. Nếu bạn không có phân vùng Boot thì bạn hãy lựa chọn vào phân vùng Windows.

  Khi bạn chọn xong bạn nhấn Yes để bắt đầu quá trình phục hồi hệ thống của bạn.

  Bạn hãy trở đợi sau khi hoàn tất bạn có thể tắt phần mền và khởi động lại máy để xem thành quả của mình.

  II. Sử dụng ImageX trong Windows PE để phục hồi lại Windows

  Để sử dụng lệnh ImageX phục hồi thành công thì bạn cần phải format phân vùng cài windows của mình bằng cách sử dụng lệnh sau:

  diskpartlist volumeselect volume n (n là số phân vùng bạn cần truy cập)

  format quick fs=ntfs label="Windows"exitimagex /apply D:BackupRecovery.wim 1 C:C:WindowsSystem32bcdboot C:Windows /s F

  Trong đó:

  • C là ổ bạn cần phục hồi
  • D là ổ bạn lưu file sao lưu
  • Backup là thư mục chứa file sao lưu
  • Recovery.wim tên file sao lưu mà bạn muốn đặt
  • F là ổ boot

  Sau đó bạn hãy nhấn Enter để quả trình phục hồi hệ thống được bắt đầu.

  II. Sử dụng bộ cài Windows để phục hồi

  Để thực hiện cách này thì bạn hãy tạo ra 1 chiếc USB cài Windows sau đó bạn Boot bằng USB đến tới giao diện chọn ngôn ngữ như hình dưới thì bạn hãy dừng lại

  Ở đoạn này thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift+F10 để gọi Command Prompt nên. Khi cửa sổ CMD nên bạn hãy gõ lệnh sau

  diskpart : (truy cập diskpart)list disk : (xem danh sách ổ đĩa đang gắn trong máy)select disk 0: (Lựa chọn ổ đĩa cần thao tác)list volume : (Xem danh sách các phân vùng đang có trong ổ đĩa)select volume 2: (Lựa chọn phân vùng cài windows)format quick fs=ntfs label="Windows" : (định dạng lại ổ cài windows)dism /apply-image chúng tôi /index:1 /applydir:E: (xả nén file sao lưu)E:WindowsSystem32bcdboot E:Windows /s C: (thêm boot vào ổ boot)

  Bạn hãy nhìn hình ảnh bên dưới bạn sẽ hiểu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Backup Và Restore Trong Windows 7
 • Cách Backup, Restore Windows 10, Sao Lưu Và Phục Hồi Windows 10
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows
 • Toàn Tập Cách Sử Dụng Paint Để Chỉnh Sửa Ảnh Trên Windows
 • Cách Mở Paint Trên Windows 10, 8, 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sao Lưu Backup Phục Hồi Restore Windows 10 Chi Tiết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100