Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tốc độ Wifi bị ảnh hưởng trầm trọng do quá nhiều thiết bị truy cập

Việc hàng xóm luôn dùng trộm Wifi nhà bạn hẳn là một việc không mấy dễ chịu vì mạng internet cáp quang của bạn bị chia sẻ và ảnh hưởng nặng nề đến tốc độ download, upload trong quá trình sử dụng.

Băng thông quá tải dẫn đến tình trạng giật, Lag, mạng bị chập chờn, kết nối không ổn định gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập và giải trí của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn truy cập Wifi thiết bị bất kì để bạn có thể dễ dàng loại bỏ những kết nối không mong muốn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của Wifi.

Các bước chặn truy cập Wifi FPT – Modem G97D2

Bước 1: Truy cập trang quản lý mạng Wifi

Mở trình duyệt Web và nhập vào thanh địa chỉ như sau: 192.168.1.1, thông thường tài khoản và mật khẩu mặc định đều cùng là admin, tuy nhiên nếu bạn không thể truy cập bạn có thể xem mật khẩu được dán sẵn trên Modem Wifi FPT của mình hoặc 6 chữ số cuối của mã số hợp đồng đăng ký Internet mà bạn đăng ký.

Bước 2: Truy cập trang giao diện MAC Filter

Chọn vào mục Sercurity Setup (1) tiếp đến nhìn vào cột bên trái, chọn MAC Filtering (2) để truy cập vào trang chặn địa chỉ MAC truy cập Wifi.

Bước 3: Bật chức năng Blocking của Modem

Bước 4: Tiến hành chặn thiết bị truy cập Wifi bằng địa chỉ MAC – MAC Filtering

Nhập vào địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn muốn chặn truy cập theo định dạng như ví dụ bên phải “00:19:C7:00:00:08” (5) sau đó nhấn Add (6) như vậy là thiết bị đó sẽ không thể nào truy cập vào mạng Wifi của bạn được nữa.

Cách kiểm tra địa chỉ MAC thiết bị đang kết nối đến Wifi của bạn

Để kiểm tra được địa chỉ MAC của một thiết bị nào đó đang truy cập mạng Wifi của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher – phần mềm theo dõi những ai đang truy cập Wifi của bạn và hiển thị thông tin thiết bị đầy đủ như card mạng, nhà sản xuất, địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Chấm dứt nỗi lo và những rắc rối, ức chế khi việc hàng xóm dùng chùa Wifi quá nhiều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng mạng internet của bạn trong học tập và giải trí. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mạng internet cáp quang FPT mà không phải lo bị quá tải băng thông hay mạng giật lag, chập chờn nữa.

Ngọc Huy

4 Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn Trên Chrome,Firefox

Vào một ngày đẹp trời bạn vào Facebook nhưng mãi không load được hoặc ra một trang bị lỗi. Bạn đã thử nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, IE nhưng vẫn không được. Và bạn vẫn chưa có câu trả lời nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Những thủ thuật sau của Ben Computer sẽ giúp bạn khắc phục, sửa chữa, giải đáp các thắc mắc này.

Có nhiều cách để khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn như:

Thay đổi DNS Google 

Đổi host

Sử dụng phần mềm giấu IP

Sử dụng phần mềm Ultrasurf

Đổi DNS là cách đơn giản và hiệu quả nhất để truy cập vào Facebook khi bị chặn. Mình đưa cách này lên đầu tiên vì muốn mọi người hãy thử dùng xem bởi bạn sẽ không cần phải cài phần mềm cũng như làm những việc quá phức tạp.

Để thay đổi DNS google trên máy tính Windows, bạn làm như sau:

Bước 4: Ở trong phần This connections uses the following items, bạn tìm kiếm tới mục Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPv4) và nhấy đúp vào nó.

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn ở mục Use the following DNS server addresses

Nhập theo hướng dẫn như trong ảnh:

Preferred DNS Server: Điền 8 8 8 8

Alternate DNS Server: Điền 8 8 4 4

Bước 6: Nhấn OK và Restart lại máy tính.

Đây là một cách rất thú vị và cũng không tốn công tốn sức lắm để có thể truy cập vào facebook dễ dàng khi bị chặn. Bạn chỉ cần cài extension vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng, sau đó kích hoạt extension lên là sử dụng được luôn.

Cách này cũng được sử dụng nhiều khi IP của bạn bị chặn nhiều ở trên các website block ip việt nam. Ví dụ bbc,…

Cách sử dụng Ultrasurf này cũng được nhiều người sử dụng, được coi là giải pháp tốt để khắc phục tình trạng không vào được facebook do bị chặn.

Có một khoảng thời gian mà nhiều nhà mạng Việt Nam như FPT, Viettel chặn không cho người dùng truy cập vào Facecbook. và trên nhiều diễn dàn công nghệ lớn có rất nhiều người gợi ý Ultrasurf. Để sử dụng Ultrsurf bạn làm như sau:

Bước 2. Chạy file cài đặt vừa tải về máy tính

Cốc Cốc là trình duyệt web của Việt Nam và đây là trình duyệt dựa trên mã nguồn mở của Chrome nên giao diện cũng như tính năng hầu hết là giống Chrome của Google.

Nhưng đặc biệt ở chỗ là nó được thiết kế tối ưu cho người Việt, mình thấy phần mềm này cũng khá hay bởi vì nó đã tích hơp sẵn rất nhiều tính năng hữu ích và điển hình là nó được thiết kế để bạn có thể truy cập Facebook mà không cần chỉnh sửa bất cứ thứ gì.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách truy cập vào Facebook khi bị chặn  trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge. Những cách này là những hay nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Nguồn Lưu Lượng Truy Cập Cho Lượt Xem

Báo cáo “Nguồn lưu lượng truy cập cho lượt xem” cho biết các trang web và tính năng của YouTube mà người xem sử dụng để tìm thấy nội dung của bạn. Bạn có thể dùng báo cáo này để xem thông tin chi tiết về những cách mà người xem sử dụng để tìm kiếm video.

Ví dụ: bạn có thể biết liệu người xem có xem nội dung của bạn bằng cách tìm kiếm trực tiếp trên YouTube, nhấp vào hình thu nhỏ trong phần “Video đề xuất” hoặc truy cập vào liên kết từ các trang web mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook hay không. Xin lưu ý rằng các nguồn lưu lượng truy cập như “Tìm kiếm trên YouTube” thường có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn những nguồn như “Trang chủ” vì ở các nguồn đó, khán giả xem video có chủ đích hơn.

Xem báo cáo Nguồn lưu lượng truy cập cho số lượt xem

Creator Studio Classic

Đăng nhập vào YouTube.

Phiên bản YouTube Studio thử nghiệm

Trong menu bên trái, hãy nhấp vào Analytics.

Nhấp vào tab Tiếp cận người xem để xem các thẻ thông tin về nguồn lưu lượng truy cập.

Nhấp vào thẻ để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Bạn có thể nhìn thấy các chỉ số khác nhau trong YouTube Analytics tùy vào nền tảng, ví dụ như phiên bản Creator Studio Classic cho máy tính để bàn, YouTube Studio cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng YouTube Studio. Điều này là do các chỉ số cập nhật trong Analytics trên YouTube Studio (cả phiên bản máy tính để bàn và ứng dụng) được cung cấp nhanh hơn trên phiên bản Creator Studio Classic.

Cách sử dụng báo cáo Nguồn lưu lượng truy cập

Sử dụng những mẹo này trên máy tính để bàn để khai thác tối ưu báo cáo của bạn:

Đặt phạm vi ngày: Bạn có thể thay đổi số ngày muốn hiển thị báo cáo bằng menu thả xuống hoặc lịch trong góc phải trên cùng của báo cáo (ví dụ: 7 ngày qua hoặc 90 ngày qua).

Tìm hiểu sâu về video: Sử dụng hộp “Tìm kiếm nội dung” ở đầu báo cáo để chọn video từ kênh của bạn.

Xem nguồn theo vị trí: Sử dụng hộp “Tìm kiếm địa điểm” ở đầu báo cáo để xem nguồn theo vị trí. Nhấp để xem khu vực và quốc gia đề xuất.

Tìm hiểu sâu về nguồn: Đối với một số video, bạn có thể nhấp vào nguồn lưu lượng truy cập được liệt kê trong báo cáo để xem dữ liệu chi tiết. Chẳng hạn, nếu bạn nhấp vào nguồn lưu lượng truy cập “tìm kiếm trên YouTube”, bạn có thể xem thuật ngữ tìm kiếm mà người xem dùng để tìm video của bạn.

Lọc nguồn: Chọn hoặc bỏ chọn ô bên cạnh nguồn (chẳng hạn như “Google Tìm kiếm” hoặc “Danh sách phát”) để đưa vào hoặc xóa nguồn khỏi biểu đồ nhiều đường hoặc biểu đồ vùng xếp chồng của bạn. Điều này cho phép bạn chỉ so sánh các nguồn lưu lượng truy cập bạn quan tâm.

Lọc người xem: Thay đổi cách báo cáo hiển thị toàn bộ dữ liệu hay chỉ dữ liệu của người đăng ký hoặc người không đăng ký kênh của bạn bằng cách sử dụng menu thả xuống “Đăng ký và không đăng ký” ở đầu báo cáo.

Tìm hiểu nguồn lưu lượng truy cập

Có hai nhóm nguồn lưu lượng truy cập chính: thời gian xem và lượt xem từ 1) các nguồn trong YouTube hoặc 2) các nguồn bên ngoài. Bạn có thể xem cả hai nguồn trong báo cáo Nguồn lưu lượng truy cập được sắp xếp theo thời gian xem theo mặc định.

Lưu lượng truy cập từ các nguồn trong YouTube

Số lần hiển thị

Mỗi lần hình thu nhỏ của video hiển thị với người xem tiềm năng trên chúng tôi được tính là một lần hiển thị. Giờ đây, nếu video đã hiển thị từ 1 giây trở lên và người xem đã nhìn thấy ít nhất 50% diện tích của hình thu nhỏ, thì đây được tính là một lần hiển thị.

Nếu người xem nhấp vào hình thu nhỏ video ngay lập tức, thì hệ thống sẽ tính ngay một lần hiển thị. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người xem nhìn thấy hình thu nhỏ video cũng sẽ được tính là một lần hiển thị. Hãy tìm hiểu cách xem số lần hiển thị của bạn.

Tìm kiếm trên YouTube

Lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm trên YouTube. Bạn cũng có thể biết cụm từ tìm kiếm mà người xem sử dụng nếu trình duyệt/trình phát của người dùng cung cấp.

Video đề xuất

Lưu lượng truy cập từ đề xuất hiển thị bên cạnh hoặc sau các video khác và lưu lượng truy cập từ liên kết trong mô tả video.

Duyệt qua các tính năng

Lưu lượng truy cập từ trang chủ/màn hình chính, nguồn cấp dữ liệu đăng ký và các tính năng duyệt web khác cho cả người dùng đăng nhập và đăng xuất.

Danh sách phát

Lưu lượng truy cập từ danh sách phát bất kỳ có một trong các video của bạn (đây có thể là danh sách phát riêng của bạn hoặc danh sách phát của người dùng khác). Lưu lượng truy cập này cũng bao gồm các danh sách phát “Video đã thích” và “Video yêu thích” của người dùng.

Trang kênh

Thẻ video và chú thích video

Lưu lượng truy cập từ chú thích, thẻ hoặc nội dung nổi bật trong một video khác.

Thông báo

Lưu lượng truy cập từ thông báo và email trên điện thoại tự động hay máy tính bảng được gửi đến người đăng ký của bạn.

Thẻ chiến dịch

Màn hình kết thúc

Các tính năng khác của YouTube

Lưu lượng truy cập từ các nguồn bên ngoài YouTube

Nguồn bên ngoài

Lưu lượng truy cập từ các trang web và ứng dụng đã nhúng hoặc liên kết đến video YouTube của bạn. Bạn có thể biết trang web và ứng dụng nào đang nhúng video của bạn trong Báo cáo vị trí phát lại.

Nguồn trực tiếp hoặc không xác định

Lưu lượng truy cập từ mục nhập URL trực tiếp, dấu trang và ứng dụng không xác định.

Các thay đổi về phân loại nguồn lưu lượng truy cập

Lưu ý: Chúng tôi đã cập nhật các phân loại cho nguồn lưu lượng truy cập và vị trí phát lại để phản ánh các thay đổi về trang web và nguồn lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Nội dung cập nhật tháng 11 năm 2017

Nội dung cập nhật tháng 5 năm 2016

Các nguồn lưu lượng truy cập mới thêm:

Cập nhật tháng 6 năm 2015

Nguồn lưu lượng truy cập mới thêm

Thông báo: Nguồn cấp cao nhất mới bao gồm cả thông báo trên máy tính để bàn và điện thoại/máy tính bảng cho người đăng ký.

Đổi tên nguồn lưu lượng truy cập

Không xác định – trực tiếp: Được đổi tên thành “Trực tiếp hoặc không xác định”.

YouTube – các tính năng khác: Được đổi tên thành “Các tính năng khác của YouTube”. Thông báo hiện được đưa vào nguồn cấp cao nhất là “Thông báo”.

Thẻ và chú thích video YouTube: Được đổi tên thành “Thẻ và chú thích video”.

Xóa hoặc gộp nguồn lưu lượng truy cập

Cập nhật tháng 3 năm 2014

Các thay đổi khác

Cách Tắt Truy Cập Nhanh Trong File Explorer Trên Windows 10

Làm Thế Nào Để

Làm Thế Nào Để

Window 10 đã giới thiệu dạng xem Quick Acce cho File Explorer. Bất cứ khi nào bạn mở cửa ổ File Explorer, bạn ẽ thấy danh ách các thư mục thường xuyên và các tệp đượ

NộI Dung:

Windows 10 đã giới thiệu dạng xem Quick Access cho File Explorer. Bất cứ khi nào bạn mở cửa sổ File Explorer, bạn sẽ thấy danh sách các thư mục thường xuyên và các tệp được truy cập gần đây, cũng như hiển thị các thư mục thường xuyên trong mục Truy cập nhanh trong ngăn điều hướng. Nhưng bạn có thể tắt tất cả điều đó nếu bạn không muốn nhìn thấy nó.

Quick Access hoạt động giống như danh sách “Yêu thích” cũ trong các phiên bản Windows trước, cho phép bạn ghim các thư mục yêu thích của mình để dễ dàng truy cập. Tất nhiên, điều đó rất hữu ích, nhưng nhiều người không thích danh sách Truy cập nhanh được tự động điền vào các thư mục mà họ sử dụng thường xuyên. Nhiều người cũng không muốn xem danh sách các thư mục thường xuyên và các tệp gần đây mỗi khi họ mở File Explorer — hoặc ít nhất, để File Explorer mở theo mặc định thành “PC này”. Nếu bạn thuộc một trong hai nhóm này, hãy đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách kiểm soát tính năng Truy cập nhanh.

Đặt File Explorer mở cho “PC này” thay vì truy cập nhanh

Bất cứ khi nào bạn mở cửa sổ File Explorer, bạn sẽ thấy chế độ xem Quick Access, cung cấp quyền truy cập vào các thư mục thường dùng và các tệp được sử dụng gần đây. Nếu bạn muốn đi theo con đường truyền thống hơn và xem “Máy tính này” thay vào đó, bạn có thể. “PC này” giống với chế độ xem My Computer truyền thống trên các phiên bản Windows cũ hơn, hiển thị các thiết bị và ổ đĩa được kết nối. Nó cũng hiển thị các thư mục trong tài khoản người dùng của bạn — Máy tính để bàn, Tài liệu, Tải xuống, Nhạc, Hình ảnh và Video.

Để mở File Explorer ở chế độ xem “PC này”, hãy nhấp vào menu Tệp, sau đó chọn “Thay đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm”.

Trong cửa sổ “Tùy chọn thư mục”, nhấp vào menu thả xuống “Mở File Explorer tới” và chọn “PC này” thay vì “Truy cập nhanh”.

Và trước khi bạn hỏi: không, Windows vẫn không cung cấp một cách dễ dàng để File Explorer tự động mở vào một thư mục không phải là Quick Access hoặc This PC.

Ngừng hiển thị các thư mục yêu thích hoặc tệp gần đây trong truy cập nhanh

Danh sách Truy cập nhanh thay thế danh sách Yêu thích cũ. Nó thực sự hoạt động giống nhau — cho phép bạn ghim các thư mục yêu thích — nhưng tự động thêm các thư mục thường xuyên truy cập vào danh sách. Tuy nhiên, bạn có thể tắt nó đi và sử dụng nó giống như danh sách Yêu thích đã thử và đúng nếu bạn muốn.

Trong File Explorer, hãy nhấp vào menu Tệp, sau đó chọn “Thay đổi tùy chọn thư mục và tìm kiếm”.

Trong phần “Bảo mật” ở dưới cùng, hãy tắt tùy chọn “Hiển thị các thư mục thường dùng trong Truy cập nhanh”.

Giờ đây, bạn có thể thêm các thư mục yêu thích của riêng mình vào danh sách truy cập nhanh bằng cách kéo và thả chúng vào đó hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào một thư mục và chọn tùy chọn “Ghim để truy cập nhanh”. Để xóa một thư mục khỏi truy cập nhanh, hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn tùy chọn “Bỏ ghim khỏi truy cập nhanh”.

Lưu ý rằng việc tắt hiển thị các thư mục được sử dụng thường xuyên sẽ xóa chúng khỏi cả menu Truy cập nhanh trong ngăn điều hướng và khỏi chế độ xem Truy cập nhanh chính mà bạn nhận được khi mở File Explorer hoặc nhấp vào thư mục Truy cập nhanh.

Khi đang ở trên cửa sổ “Tùy chọn thư mục và tìm kiếm”, bạn cũng có thể tắt tùy chọn “Hiển thị tệp được sử dụng gần đây trong Truy cập nhanh” để ngăn chế độ xem Truy cập nhanh chính hiển thị các tệp gần đây.

Nếu bạn tắt cả các thư mục thường xuyên và các tệp gần đây khỏi Quick Access, chế độ xem Quick Access chính sẽ chỉ hiển thị các thư mục yêu thích mà bạn đã ghim ở đó.

Dạng xem Truy cập nhanh cũng xuất hiện trong cửa sổ Lưu và Mở truyền thống. Việc tinh chỉnh bất kỳ tùy chọn nào mà chúng tôi đã đề cập sẽ ảnh hưởng đến cách hoạt động của Quick Access trong các cửa sổ đó, cũng như trong File Explorer.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!