Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Cực Nhanh, Cực Đơn Giản # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Cực Nhanh, Cực Đơn Giản # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Cực Nhanh, Cực Đơn Giản mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

>> 13 mẹo giải phóng bộ nhớ máy tính – Hiệu quả 100%

Những tính năng đặc sắc của Zalo trên máy tính

Những tính năng của Zalo trên máy tính để bàn thật sự nâng cao trải nghiệm và thật sự hữu ích với người dùng.  Đặc biệt là dân văn phòng hay người thường xuyên làm việc trên máy tính khi chúng ta không cần phải chuyển đổi qua lại quá nhiều giữa điện thoại và máy tính.

1. Gửi tập tin nhanh trong zalo với dung lượng lớn

Hiện nay, Zalo  hỗ trợ tính năng gửi tập tin với giới hạn dung lượng lên đến 1 GB. Tuy nhiên, điều khác biệt ở đây nằm ở tốc độ. Tốc độ gửi file trên Zalo cực kỳ nhanh, với đường truyền tốt thì chỉ mất chưa đến 30 giây là người nhận đã nhận được tập tin 1GB.

2. Tính năng Chụp, chỉnh sửa, gửi nhanh màn hình trong zalo

Các thao tác chụp ảnh màn hình với phím prt sc thông thường được thay thế bằng tính năng của Zalo  chỉ với nút chụp ảnh màn hình hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + S trên Zalo.

3. Đồng bộ tin nhắn với Zalo điện thoại

Khi đăng nhập zalo trên máy tính, zalo sẽ có tính năng lựa chọn có đồng bộ những tin nhắn cũ trên điện thoại hay không. Bạn sẽ phải lo những tin nhắn trên zalo mobile sẽ bị mất khi đăng nhập zalo bằng máy tính nữa.

4. Tổ hợp các phím tắt để làm việc nhanh hơn với zalo

Zalo đã tạo ra khá nhiều tổ hợp phím tắt để người dùng có thể thực hiện các tác vụ nhanh nhất.

5. Video call từ zalo máy tính

Bạn chỉ cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất và bấm vào nút gọi video như trên điện thoại. Điểm cộng lớn là cửa sổ gọi video và cửa sổ chat được tách riêng nên bạn hoàn toàn có thể vừa gọi vừa chat khi cần.

6. Truyền file trên zalo từ máy tính sang điện thoại

Thay vì phải sử dụng thêm ứng dụng lưu trữ chia sẻ hay thiết bị truyền file từ máy tính sang điện thoại, giờ đây gửi file từ Zalo máy tính sang điện thoại vô cùng đơn giản, thông qua tính năng Truyền file. Bạn có thể gửi bất kỳ loại file nào, hình ảnh, link chia sẻ hay tài liệu trên Zalo. Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, link hay tài liệu từ Zalo máy tính sang Zalo điện thoại.

7. Treo thông báo hay đặt lịch hẹn trước với nhóm chat zalo

Tính năng này dành cho nhóm chat để đặt lịch về cuộc họp hay hẹn hò đi chơi ăn uống. Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng lá cờ và thiết lập thông tin, thời gian của cuộc hẹn. Lịch hẹn này lúc nào cũng sẽ được treo trên đầu của cuộc hội thoại nên khỏi sợ quên!

8. Tạo bình chọn trên zalo

Tính năng này cũng dành cho nhóm chat với việc khảo sát nhanh, có thể là khi làm việc nhóm hoặc đơn giản là khảo sát về địa điểm ăn chơi cuối tuần. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng “biểu đồ cột” và đưa ra câu hỏi cùng các phương án lựa chọn.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh chóng, dễ dàng

Dưới đây hướng dẫn đăng nhập Zalo cũng như cách cài Zalo trên máy tính để sử dụng các tính năng tuyệt vời của Zalo PC  cho công việc và liên hệ với bạn bè người thân:

1. Đăng nhập zalo trên máy tính bằng phần mềm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm Zalo về máy tính mà bạn muốn sử dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt Zalo thành công, bạn mở ứng dụng trên máy tính và chọn đăng nhập bằng cách Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc Đăng nhập Mã QR đều được.

Với cách đăng nhập bằng mã QR:

Bước 3: Trong ứng dụng zalo trên điện thoại bạn chọn mục Quét mã QR ở góc phải màn hình

Bước 5: Di chuyển màn hình camera điện thoại đến vùng chưa mã QR trên máy tính để quét sao cho khớp mã QR vào giữa khung hình. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận đăng nhập trên điện thoại của bạn. Bạn nhấn Đăng nhập  để chấp nhận .

Bước 6: Sau khi nhận được thông báo quét mã QR thành công, bạn cần đợi một chút để Zalo đăng nhập tài khoản của bạn trên máy tính.

2. Đăng nhập zalo bằng trình duyệt web

Bước 1: Bạn truy cập vào trang dịch vụ Zalo trên trình duyệt web bất kỳ tại địa chỉ: https://chat.zalo.me/

Bước 2: Để đăng nhập tài khoản của mình bạn sẽ có 3 cách sau:

+ Đăng nhập tài khoản Zalo bằng cách thông thường, bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu.

+ Đăng nhập bằng cách quét mã QR

+ Đăng nhập tài khoản bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập qua số điện thoại và xác nhận.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Zalo trên máy tính bằng 1 trong 3 cách trên, bạn có thể sử dụng được ngay trên các trình duyệt web.

3. Đăng nhập zalo bằng Facebook không cần mật khẩu

Bước 2 : Nếu Facebook và Zalo chưa cùng đăng ký 1 số điện thoại, Zalo sẽ gửi 1 mã về điện thoại và bạn cần nhập đúng mã này để có thể đăng nhập Zalo.

Lưu ý: số điện thoại đăng ký Zalo và Facebook phải cùng 1 số.

Bước 3: Sau khi nhập mã thành công, Zalo sẽ yêu cầu xác nhận bằng cách gửi về điện thoại của bạn 1 mã đăng nhập. Nhấn vào Xác nhận để nhận mã xác thực gửi về số điện thoại của bạn

Bước 4: Nhập mã xác thực để kích hoạt tài khoản và nhấn Gửi.

Nếu là lần đầu bạn đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn ghi nhớ đăng nhập hay không.

Cuối cùng, giao diện sử dụng Zalo hiện ra, bạn có thể thoải mái trò chuyện, tương tác với người thân và bạn bè bắt đầu từ bây giờ.

Cách đăng nhập zalo trên điện thoại

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại Samsung, iPhone… bạn mở ứng dụng Zalo lên

Bước 3: Bạn đồng ý với các điều khoản của Zalo tới điện thoại của mình

Sau khi bạn đã đồng ý với điều khoản của zalo, giao diện sau khi đăng nhập zalo sẽ được hiển thị và bạn đã có thể dùng nó.

Một số thủ thuật sử dụng zalo hữu ích khi đăng nhập zalo trên máy tính

1. Cách đổi số điện thoại tài khoản zalo không mất dữ liệu

Chuyển tài khoản từ số điện này sang số điên thoại khác là một trong những cách giúp người dùng tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo của mình ngay cả khi đã đổi sang số điện thoại khác.

Với cách này bạn dễ dàng đồng nhất sử dụng tài khoản Zalo với số điện thoại hiện tại mà không phải lo lắng việc mất mật khẩu do đổi sim.

Để chuyển đổi bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang bạn nhấn vào tab Thêm ở góc dưới bên phải ứng dụng và lựa chọn biểu tượng cài đặt.

Bước 3: Tại mục cài đặt bạn chọn Quản lý tài khoản rồi lựa chọn tùy chọn Đổi số điện thoại .

Lưu ý:

– Số điện thoại mới mà bạn muốn đăng ký chuyển đổi phải là số điện thoại chưa kích hoạt Zalo trên thiết bị khác.

– Chuyển đổi thành công thì tài khoản trên số cũ sẽ không còn hiệu lực.

2. Cách đăng xuất zalo trên máy tính

3. Tắt thông báo “Đã xem” trên Zalo

Bạn chọn vào mục menu dấu 3 chấm của Zalo và chọn vào icon Cài đặt bên dưới. Tại đây, bạn chọn vào Tin nhắn và thông báo. Sau đó tắt Hiển thị trạng thái đã xem. Thật đơn giản phải không?

Người nhận bên kia sẽ chỉ biết rằng bạn “đã nhận” được tin nhắn mà thôi.

4. Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên zalo

Nếu bạn không muốn nhận những tin nhắn rác từ người lạ trên zalo, thì bạn có thể áp dụng ngay thủ thuật này ngay:

Bạn vào phần Menu dấu 3 chấm, chọn vào icon ổ khóa bên dưới. Tại đây bạn tắt phần Nhận tin nhắn từ người lạ.

5. Đặt mật khẩu cho Zalo

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Menu dấu 3 chấm và bấm vào icon ổ khóa bên dưới. Tại đây, bạn Chọn mục Khoá Zalo và Đặt mã khoá.

6. Cập nhật, đồng bộ danh bạ với Zalo

Tại đây bạn bật mục Tự động cập nhật Danh bạ và Hiển thị bạn bè trong danh bạ.

8. Kết bạn bằng QR Code

Tính năng hữu ích này giúp người dùng Zalo một cách nhanh chóng mà không cần tới số điện thoại:

Để quét mã QR, người dùng chỉ cần vào mục kết nối, chọn QR code và di chuyển điện thoại sao cho QR code của bạn bè nằm gọn trong khung quét của Zalo.

9. Thay đổi hình nền khung chat Zalo

Trong khung chat bạn có thể tùy ý thay đổi hình nền cho hợp với tâm trạng hoặc đối tượng tham gia chat.

Đầu tiên, bạn chọn vào dấu 3 vạch trên góc phải trong cuộc trò chuyện và chọn Cài đặt hình nền. Tại đây bạn có thể lựa chọn hình ảnh có sẵn của zalo hoặc hình từ Thư viện ảnh của bạn. Thật tuyệt phải không?

10. Khắc phục lỗi không nhận được thông báo

Khi sử dụng ứng dụng Zalo, người dùng thường gặp phải trường hợp không nhận được thông báo mà phần lớn nguyên nhân có thể do họ vô tình tắt đi. Vì vậy, bạn hãy khắc phục như sau:

Tại đây bạn tích chọn vào mục Đổ chuông, Rung và Hiển thị thông báo khi có tin nhắn. Khi đó, nếu có tin nhắn tới thì bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Hướng Dẫn Đăng Nhập Nhiều Nick Zalo Trên Máy Tính, Chat 2 Nick Zalo Tr

Bạn có 2 tài khoản Zalo và thường xuyên sử dụng chúng, nhưng bạn lại không muốn phải đăng nhập rồi đăng xuất tài khoản thay phiên nhau? Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ có thể đăng nhập nhiều nick Zalo trên máy tính không chỉ hai tài khoản.

Zalo là phần mềm chat thuần việt đã và đang nhận được sự tin dùng của khá nhiều người hiện nay đặc biệt là giới trẻ bằng chứng là số lượng tải zalo ngày càng tăng, với nhiều chức năng hữu ích mang đến những trải nghiệm cũng như tương tác trò chuyện thú vị với người thân và bạn bè. Sự tương tác vượt trội của Zalo đem lại cho người dùng sự thích thú khi nó là một ứng dụng mạng xã hội ảo thu nhỏ cho phép bạn đăng tải các hình ảnh, status để chia sẻ đến người khác.

Hướng dẫn đăng nhập nhiều nick Zalo trên máy tính.

Bước 1: Mở trình duyệt web Chrome và truy cập vào website Allinone .

Tại đây, các bạn nhấp chuột vào Download for free.

Bước 2: Một hộp thoại xác nhận cài đặt hiện lên, các bạn nhấp vào Add app (Thêm ứng dụng).

Bước 4: Ngay lập tức ứng dụng All-in-One Messenger sẽ được bật lên. Kéo xuống dưới và nhấp vào biểu tượng Zalo trong số các ứng dụng tin nhắn ở đây.

Hộp thoại nhỏ hiện lên, các bạn nhập tên hiển thị tài khoản Zalo của bạn (tương tự như nickname) sau đó nhấn Add Zalo (Thêm Zalo).

Cùng với đó ứng dụng cũng yêu cầu bạn cung cấp thêm quyền truy cập micro để sau này bạn có thể chat video trực tuyến được.

Bước 5: Tiếp theo, ứng dụng sẽ chuyển bạn sang trang để đăng nhập tài khoản Zalo. Ở đây bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản với số điện thoại hoặc đăng nhập bằng quét mã QR Code thông qua tài khoản có sẵn trên điện thoại.

Bước 6: Để thêm các tài khoản khác, tại giao diện ứng dụng các bạn nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải ứng dụng và tiếp tục thêm vào các tài khoản Zalo khác như các bước vừa thao tác lúc nãy.

Cách Gọi Nhóm Zalo Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản

Gọi video call Zalo

I. Lợi ích tính năng video call mang lại

Có thể trò chuyện, nhìn thấy bạn bè của mình, cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Chia sẻ màn hình máy tính, họp nhóm hiệu quả.

II. Hướng dẫn gọi video call Zalo cho bạn bè trên điện thoại, máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Vào ứng dụng Zalo và tìm chọn người muốn video call trên Zalo.

Chọn vào biểu tượng video để bắt đầu cuộc gọi.

Chọn biểu tượng dấu 3 chấm.

Để bật/tắt truyền âm thanh của bạn, chọn biểu tượng micro.

Để bật/tắt camera bên phía bạn, chọn biểu tượng máy ảnh.

Để chuyển đổi camera trước, sau, chọn biểu tượng mũi tên cong 2 chiều góc trên bên phải màn hình cuộc gọi.

Để phóng to, thu nhỏ màn hình cuộc gọi, chọn biểu tượng mũi tên thẳng 2 chiều trên màn hình cuộc gọi.

Để kết thúc cuộc gọi, chọn vào biểu tượng hình điện thoại.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo. Tìm chọn người muốn video call trên Zalo. Sau đó nhấn vào biểu tượng video để bắt đầu cuộc gọi video.

Chọn biểu tượng video

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video call từ giao diện chat. Hoặc nếu là trên điện thoại thì bạn có thể thực hiện trên mục danh bạ Zalo hoặc là từ trang cá nhân của người đó.

Bước 2: Đợi đến khi bên người gọi bắt máy, hai bên sẽ có thể nhìn thấy nhau. Lúc này, bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm để điều chỉnh cho cuộc gọi.

Nếu là cuộc gọi video trên máy tính thì bạn hãy bỏ qua bước này.

Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm

Bước 3: Nếu muốn bật/tắt âm thanh bên bạn, nhấn vào biểu tượng micro. Lúc này, người bên kia sẽ không nghe được bất kỳ âm thanh nào từ bên của bạn.

Tắt âm thanh khi video call Zalo phía bên bạn

Tắt camera video call

Chuyển đổi camera trước sau

Trên máy tính, bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng ô vuông kế bên biểu tượng dấu X để phóng to, thu nhỏ màn hình chat video.

Phóng to, thu nhỏ màn hình video

Nếu người bên kia tắt trước thì bạn không cần phải thực hiện thao tác này.

Tắt cuộc gọi video call

III. Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi video nhóm trên Zalo PC

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Zalo và tìm chọn nhóm chat bạn muốn và nhấn vào biểu tượng video để bắt đầu cuộc gọi.

Tick chọn các thành viên tham gia cuộc gọi video và nhấn Gọi nhóm.

Chọn vào biểu tượng micro sao cho chuyển thành màu đỏ để tắt âm thanh.

Chọn biểu tượng video cho chuyển thành màu đỏ để tắt màn hình camera.

Chọn biểu tượng dấu cộng góc phải bên dưới màn hình.

Tick chọn thành viên muốn mời tham gia gọi video nhóm và chọn Thêm.

Nếu muốn phóng to, thu nhỏ màn hình chat, chọn vào biểu tượng mũi tên 2 chiều góc phải bên dưới màn hình hoặc biểu tượng ô vuông ở bên trên.

Để kết thúc cuộc gọi, chọn vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Zalo và chọn nhóm Zalo bạn muốn video call. Tiếp theo bạn nhấn biểu tượng video để bắt đầu cuộc gọi.

Chọn biểu tượng video để bắt đầu gọi nhóm

Chọn người tham gia cuộc gọi nhóm

Bước 3: Chọn vào biểu tượng micro sao cho chuyển sang màu đỏ để tắt âm thanh. Lúc này, nhóm của bạn sẽ không nghe được bất kỳ âm thanh nào ở phía của bạn.

Tắt âm thanh của bạn trong video call Zalo

Tắt camera video call

Thêm người vào cuộc gọi video nhóm trên Zalo

Bước 6: Chọn vào biểu tượng mũi tên 2 chiều hoặc biểu tượng ô vuông ở góc phải màn hình cuộc gọi để thu nhỏ/phóng to màn hình chat Zalo.

Phóng to, thu nhỏ màn hình video call

Kết thúc cuộc gọi video call Zalo

Hướng Dẫn Tự Kiểm Tra Và Bảo Dưỡng Máy Lạnh Ô Tô Cực Đơn Giản

Do hoạt động với tần suất cao, nên máy lạnh ô tô cần được bảo dưỡng thường xuyên để tránh bị các hỏng hóc ngoài ý muốn.

Cấu tạo máy lạnh xe ô tô

Về cơ bản, máy lạnh (điều hoà) của xe ô tô cũng có kết cấu tương tự với hệ thống điều hòa sử dụng trong các căn hộ, chủ yếu gồm có các bộ phận như: bình ngưng (giàn nóng), dàn lạnh, van giảm áp, máy nén và bộ lọc khô.

Dàn lạnh: hấp thu nhiệt độ từ môi trường trong xe, chuyển môi chất làm lạnh (thường sử dụng gas) về dạng khí và đẩy vào máy nén.

Máy nén: có tác dụng nén môi chất làm lạnh từ dạng khí về dạng lỏng, chuyển môi chất từ áp suất thấp lên áp suất cao để đưa vào dàn nóng. Ngoài ra, máy nén đóng vai trò điều phối toàn bộ môi chất trong hệ thống làm lạnh của xe ô tô.

Bình ngưng hay dàn nóng: chính là bộ tản nhiệt. Môi chất làm lạnh được đẩy vào bình ngưng, chuyển thành chất lỏng dưới dạng áp suất cao, chuyển trực tiếp về van tiết lưu để giảm áp.

Van giảm áp: khi môi chất ở dạng thái lỏng và áp suất cao về đến van tiết lưu sẽ được phun thành dạng sương. Trong lúc này, áp suất của môi chất đột ngột giảm mạnh sẽ làm nhiệt độ hạ thấp và tạo ra hơi mát cho cabin xe.

Bộ lọc khô: thiết bị này giúp bài trừ hơi nước khi môi chất được đẩy ra khỏi dàn nóng. Bình hút ẩm có tác dụng rất quan trọng bởi nó giúp tránh tình trạng nước đóng băng trong hệ thống gây ra những hư hại không đáng có.

Trong một số dòng xe ô tô kiểu cũ, nhà sản xuất không sử dụng van giảm áp mà thay vào đó là một bộ ống tiết lưu. Hai thiết bị này có công dụng như nhau nhưng trong hệ thống dùng ống tiết lưu sẽ không có bộ lọc khô, mà thay vào đó là một bình gas ngay phía trước máy nén. Bình gom gas này cũng được tích hợp bộ hút ẩm ở phía trong. Điểm khác nhau cơ bản giữa 2 loại hệ thống làm lạnh trên là môi chất được trữ ở bộ lọc khô trên đường cao áp với máy lạnh dùng van tiết lưu; và môi chất được trữ ở bình gom gas trên đường hạ áp với máy làm mát dùng ống tiết lưu.

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng máy lạnh ô tô

Kiểm tra lọc gió

Lọc gió quá bụi bẩn chính là nguyên nhân gây cản trở hoạt động lưu thông không khí, làm giảm hiệu năng của hệ thống điều hòa. Lọc gió cabin có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và thay mới. Hầu hết các hãng xe đều khuyến khích khách hàng nên thay lọc gió sau khoảng 2 năm sử dụng để đảm bảo cho máy lạnh xe hoạt động hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có bán khá nhiều loại lọc gió khác nhau. Chủ nhân xe có thể chọn các loại lọc gió cơ bản hoặc loại có tích hợp than hoạt tính để khử mùi trong xe. Tuy nhiên, người dùng xe cần lưu ý chọn đúng loại để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa.

Kiểm tra hiệu quả hệ thống làm lạnh

Nếu vệ sinh sạch sẽ lọc gió mà vẫn không khiến điều hòa hoạt động tốt hơn, người dùng xe nên tiến hành một bước kiểm tra toàn diện hệ thống làm lạnh, để xác định nguyên nhân hỏng hóc, từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa. Chủ nhân xe chỉ cần khởi động máy, giữ ga xe ở dài vòng tua khoảng 2.000 vòng/phút và bật điều hòa hết công suất. Duy trì thao tác này khoảng 10 phút để hệ thống làm lạnh chạy ổn định. Tiếp theo, người lái đặt một chiếc nhiệt kế vào cửa gió hoặc phía trước của điều hòa khi máy, lạnh đang hoạt động ở công suất tối đa. Nếu hệ thống điều hòa tốt nghĩa là sau vài phút, nhiệt độ ở cửa lạnh phải thấp hơn nhiệt độ môi trường ít nhất 15 độ C.

Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể chạm tay vào cửa gió và cố gắng cảm nhận sự chênh lệch nhiệt độ này. Nếu điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra hơi mát, có thể nguyên nhân xuất phát từ việc doăng cao su bị hở hoặc trượt dây đai dẫn động lốc máy lạnh. Đây là trường hợp rất thường gặp ở những xe sử dụng lâu năm.

Sau 15 phút hoạt động hết công suất, nếu dưới gầm xe và đoạn đường ống dẫn gas về máy nén khô ráo, không có nước đọng thì khả năng cao là lượng gas trong hệ thống làm mát đã giảm mạnh. Chủ nhân xe cần phải mang xe đi bảo dưỡng và bổ sung thêm gas. Một nguyên nhân khác cũng gây ảnh hưởng xấu tới hiệu năng của điều hòa đó là dàn nóng hoặc dàn lạnh bị bám bụi bẩn quá nhiều. Bụi làm cản trở quá trình lưu thông khí và tản nhiệt, từ đó khiến hệ thống làm mát hoạt động kém hiệu quả, nhanh hư hỏng.

Kiểm tra mắt ga (còn gọi là kính trong)

Với một số phiên bản xe, nhà sản xuất đã lắp đặt một thiết bị gọi là “mắt ga” vào phía trong bộ lọc khô để quan sát, đánh giá tình trạng của môi chất bên trong hệ thống làm mát. Từ chiếc kính này, người dùng có thể phán đoán được một số lỗi phía trong bộ lọc như:

Kính trong: Lượng môi chất có thể đã cạn gần hết. Chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đi bổ sung thêm môi chất.

Kính có bọt khí: Điều hòa đang bị thiếu gas, cần phải nhanh chóng bổ sung gas hoặc nạp lại gas hoàn toàn nếu cần thiết.

Đo áp suất của các đường vận chuyển môi chất

Nếu có đầy đủ trang thiết bị, chủ nhân xe có thể trực tiếp tiến hành bước kiểm tra áp suất. Hai đồng hồ đo áp sẽ được lắp đặt vào hai vị trí trên đường cao áp và đường hạ áp của hệ thống làm mát. Trong trường hợp điều hòa hoạt động tốt, áp suất ở đường hạ áp trong khoảng từ 25 – 35 PSI, với đường cao áp, thông số này là 170 – 200 PSI.

Trường hợp 1: Áp suất cả hai đường đều sụt giảm. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ những vết nứt, vết rò rỉ trong đường ống hoặc hai dàn nóng lạnh.

Trường hợp 2: Cả hai đường đều có áp suất vượt chuẩn. Đây là do lượng gas nạp vào hệ thống vượt quá mức hoặc cả hai đường cao áp, hạ áp đều đang trong tình trạng bị tắc nghẽn bởi tạp chất.

Trường hợp 3: Một trong 2 đường có áp suất không đạt chuẩn, tuyến còn lại áp suất vượt chuẩn. Các thông số trên đang phản ánh tình trạng tắc nghẽn ở đường cao áp. Lỗi này tương đối khó giải quyết bởi điểm bị nghẽn có thể suất hiện ở nhiều nơi như: van giảm áp, máy nén, két, bình gas hoặc thậm chí bộ lọc. Chủ xe cần mang xe ra nơi sửa chữa để được tư vấn kỹ càng hơn.

Một số mẹo giúp tăng độ bền cho máy lạnh ô tô

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều những mẹo nhỏ mà người lái xe dễ dàng ghi nhớ để làm gia tăng hiệu năng hoạt động của hệ thống làm mát.

Bật tắc AC hợp lý

Nhiều chủ sử dụng có thói quen khởi động hệ thống làm mát ngay khi ngồi vào xe. Thực tế, thói quen này vô cùng có hại cho bình điện bởi toàn bộ xe phải chịu tải cực lớn trong khi dải vòng quay vẫn ở mức thấp. Để khắc phục điều này, người lái nên tập thói quen để xe chạy ổn định mới khởi động điều hòa. Trong lúc chờ đợi này, chủ xe có thể mở hết cửa sổ để giảm bớt hơi nóng trong cabin.

Ngoài ra, chủ xe cũng không nên chọn mức làm mát cao nhất mà cần bắt đầu từ mức thấp nhất, sau đó tăng từ từ đến lúc cảm thấy phù hợp. Trái ngược với lúc bật, người điều khiển xe cần tắt AC trước, vài phút sau đó mới tắt máy xe. Không nên tắt cùng lúc động cơ và điều hòa bởi sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống làm mát.

Linh hoạt giữa các chế độ gió

Những chiếc xe phiên bản mới hiện nay đã được trang bị chế độ lấy gió tự động để chuyển đổi linh hoạt thông qua các cảm biến như ô nhiễm, ẩm ướt… Nhưng với những phiên bản xe cũ, người dùng cần phải linh hoạt trong quá trình lấy gió. Khi di chuyển trong điều kiện trời mưa, người điều khiển xe nên chọn lấy gió trong để tránh hơi ẩm lọt vào và gây đọng nước trong cabin, máy nén. Nếu thấy có hơi nước đọng mờ ở kính cabin, cần phải chuyển sang chế độ sấy.

Nếu phải vượt qua những vũng nước ngập sâu, chủ xe nên tắt điều hòa. Thao tác này sẽ giúp quạt điều hòa không bị kẹt bởi rác, giảm khả năng bị cháy cầu trì. Hơn nữa, dùng hệ thống làm lạnh khi nước ngập cũng sẽ làm tắc nghẽn lưới lọc và van giảm áp, từ đó khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Với những khu vực nhiều bụi bẩn, chủ xe ô tô nên ưu tiên chế độ gió trong. Chế độ này giúp màng lọc và hai dàn nóng lạnh không phải tiếp nhận quá nhiều bụi bặm và xác cả côn trùng.

Chọn dầu bôi trơn phù hợp

Mỗi hãng xe hoặc một loại hệ thống điều hòa, nhà sản xuất sẽ khuyến cáo người dùng nên sử dụng một loại dầu bôi trơn nhất định. Chủ sử dụng xe cần phải ghi nhớ điều này để lựa chọn đúng loại để chọn thay dầu cho máy. Ngoài ra, dầu là nguồn bôi trơn duy nhất cho máy nén. Do đó, chủ xe ô tô cần lưu ý đế việc bổ sung dầu thường xuyên, tránh tình trạng cạn kiệt dầu khiến máy nhanh hư hỏng.

Vương Tuấn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Cực Nhanh, Cực Đơn Giản trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!