Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn quay màn hình máy tính của mình nhưng không biết làm cách nào? Có thể bạn là một youtuber mới vào nghề, một lập trình viên và yêu thích việc chia sẻ video của mình đến với tất cả mọi người. Trong bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách quay video màn hình máy tính bằng các phần mềm có sẵn trên hệ điều hành, hoặc những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình nổi tiếng.

Cách quay màn hình máy tính Windows 10 với Game Bar

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở cửa sổ mà bạn muốn quay lại màn hình. Sau đó nhấn phím Windows + G cùng lúc để mở Game Bar.

Bước 2: Nếu có thông báo Do you want to open Game bar? thì bạn hãy đánh dấu vào trong ô Yes, this is a game.

Bước 3: Giao diện ứng dụng của Game Bar sẽ xuất hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 4: Đánh dấu vào ô Enable gaming features for this app to record gameplay. Sau đó nhấn vào nút Start Recording một lần nữa.

Bước 5: Nếu thấy xuất hiện thanh thời gian đếm tức là bạn đang thực hiện quay màn hình của mình. Khi muốn dừng thì hãy nhấn vào nút Stop recording trong công cụ Game Bar.

Bước 6: Để mở thư mục chứa video quay màn hình máy tính, bạn hãy nhấn vào nút My Captures.

Cách quay màn hình Windows 7 Step Recorder

Bước 1: Trên máy tính của bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập psr vào ô tìm kiếm. Chọn OK.

Bước 2: Ứng dụng Step Recorder sẽ xuất hiện, với các tính năng đơn giản như Start Record, Stop Record, Add Comment. Để tiến hành quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào Start Record.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Record.

Bước 4: Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn hãy nhấn vào nút biểu tượng Save như hình dưới. Sau đó đặt tên và chọn thư mục để lưu.

Hướng dẫn cách ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint

Tính năng ghi lại màn hình máy tính bằng PowerPoint là hoàn toàn mặc định có trên ứng dụng này. Do đó bạn không cần phải lo lắng rằng mình có cần tải thêm những tiện ích mở rộng cho nó hay không. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở PowerPoint, sau đó mở thẻ Insert, chọn tính năng Screen Recording.

Bước 2: Cửa sổ PowerPoint sẽ đóng lại, và công cụ quay màn hình sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào nút Select Area.

Bước 3: Tiến hành kéo thả chuột để chọn khu vực mà bạn muốn thực hiện quay màn hình máy tính.

Bước 4: Nhấn vào nút Record màu đỏ.

Bước 5: Màn hình đếm ngược sẽ xuất hiện và bạn đã có thể bắt đầu quay màn hình của mình. Khi đã hoàn tất thì hãy nhấn vào nút Stop.

Lưu ý: Nếu không thấy thanh công cụ quay màn hình thì bạn hãy để chuột vào vị trí trên cùng thì nó sẽ xuất hiện ra.

Bước 7: Chọn vị trí để lưu lại trên máy tính.

Hướng dẫn quay màn hình máy tính bằng OBS Studio

Để có thể quay màn hình máy tính được chất lượng nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng OBS (Open Broadcaster Software). Đây là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để livestream hoặc quay video màn hình trên hệ điều hành Windows 10/8/7.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng OBS Studio tại địa chỉ: https://obsproject.com/

Bước 4: Đặt tên theo ý thích của bạn, và nhấn OK.

Bước 5: Một cửa sổ preview sẽ xuất hiện. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình trên PC, bạn có thể chọn màn hình mà mình muốn quay. Đánh dấu vào ô Capture Cursor ở phía dưới nếu bạn muốn quay luôn cả con trỏ chuột của mình. Chọn OK.

Bước 6: Như vậy là bạn đã thêm vào màn hình máy tính cần quay, nó sẽ hiển thị ở mục Sources.

Bước 7: Bây giờ để có thể quay màn hình máy tính thì bạn hãy nhấn vào nút Start Recording.

Bước 8: Sau khi đã quay xong, thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Recording để lưu lại video màn hình máy tính mà mình đã quay.

Bước 10: Thư mục này sẽ hiển thị toàn bộ video mà bạn đã quay bằng ứng dụng OBS Studio.

Cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm Bandicam

Bước 1: Tải xuống Bandicam tại: https://www.bandicam.com/.

Bước 2: Tiến hành cài đặt và mở Bandicam lên.

Bước 4: Nhấn vào nút Start Recording hoặc sử dụng phím tắt F12.

Bước 5: Khi thấy thời gian chạy thì Bandicam đang bắt đầu quay lại màn hình của bạn. Nếu muốn dừng quay thì nhấn vào Stop Recording hoặc nhấn F12 một lần nữa.

Bước 6: Để xem lại video đã quay bằng ứng dụng Bandicam, hãy chọn sang thẻ Videos là bạn sẽ thấy toàn bộ video mà mình đã quay. Bạn cũng có thể nhấn vào đường link phía trên để mở thư mục chứa video.

Cách quay video màn hình Macbook

Bước 1: Đầu tiên, Hãy nhấn phím Command + Shift + 5 để mở Screenshot.

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện ở phía dưới, bạn có thể dùng nó để chụp ảnh màn hình hoặc quay lại màn hình máy tính. Hãy nhấn vào biểu tượng thứ hai từ phải sang như phía dưới.

Bước 3: Khi đã quay hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào nút Stop Screen Recording để lưu lại.

Quay màn hình máy tính sẽ giúp bạn chia sẻ những video tuyệt vời đến những bạn bè của mình. Với 6 cách hướng dẫn phía trên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi video mà mình tạo ra rồi.

5

/

5

(

1

vote

)

Cách Quay Màn Hình Máy Tính Laptop Win 7, Win 10 Đơn Giản

Bước 1: Tại menu Start, tại ô Tìm kiếm chương trình và tài liệu (“Search programs and files” các bạn gõ từ khóa “Problem Steps Recorder” để mở phần mềm. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím “Windows + R”. Cửa sổ Run hiện ra và bạn ấn từ khóa “psr” tại ô tìm kiếm và chọn OK để mở.

Bước 4: Sau khi đã quay xong các thao tác cần ghi lại, bạn nhấn Dừng quay (“Stop Record”) hoặc tổ hợp phím “Alt + O”. Bộ đếm giờ sẽ dừng lại và xuất hiện hộp thoại Save As. Các bạn có thể lựa chọn thư mục chứa file vừa quay và đặt tên file sau đó chọn Save để lưu lại.

Cách quay video màn hình máy tính Win 10

Quay màn hình Win 10 không cần phần mềm

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

3 phần mềm quay màn hình laptop Win 10 thông dụng

Microsoft Community Clips

Mặc dù Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng phổ thông, chính vì thế mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để khắc phục vấn đề trên, đó là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước hướng dẫn cho bạn.

Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy cập đường link tải và sau đó tải phần mềm về máy.

Lưu ý nếu như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy yêu cầu tải chúng tôi Framework gì đấy thì hãy bấm yes và bạn hãy tải framework đấy ở trên trình duyệt và cài đặt nó.

Microsoft Expression Encoder 4

Đây là một ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách sử dụng đơn giản hơn, không cần phải tải framework rối rắm như ứng dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không thua kém gì.

Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng qua đường link , sau khi đã cài đặt hoàn tất thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người dùng đó là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và ứng dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

VLC Media Player

Nhắc đến phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với rất nhiều tính năng hay ho trong đó không thể thiếu tính năng quay màn hình.

Để quay màn hình bằng ứng dụng VLC thì bạn cần phải tải ứng dụng . Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. Cuối cùng ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.

Tổng Hợp 6 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Trên Windows 10

Việc chụp màn hình máy tính Windows 10 không mà không sử dụng phần mềm không có gì là lạ cả, nhưng liệu bạn đã biết được có bao nhiêu cách mà Windows 10 cho phép bạn chụp màn hình máy tính hay chưa. Cho dù bạn là người sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp đi chăng nữa thì biết đến 6 cách chụp màn hình máy tính Windows 10 sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Với mỗi chụp màn hình máy tính Windows 10 đều có ưu, nhược điểm riêng và tùy vào tình huống để bạn áp dụng cho cách chụp màn hình máy tính của mình. Qua đó chúng ta thấy sự cầu kì của Windows mà không phải lúc nào cũng có điều kiện để khám phá.

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính Windows 10

1. Chụp ảnh màn hình truyền thống với Print Screen – Prt sc.

Print Screen là phím bấm nằm ở phía trên bên phải bàn phím cho dù bạn đang sử dụng laptop hay máy tính bàn đi chăng nữa. Phím bấm rất thông dụng và nó được biết đến là công cụ đầu giúp bạn chụp ảnh màn hình ở mức đơn giản nhất. Tuy nhiên ảnh chụp được lưu vào bộ nhớ tamk và bạn mở Paint lên mới có thể paste vào và xem ảnh được.

Bước 1: Sau khi nhấn Print Screen – Prt sc để chụp ảnh bạn bật Start Menu lên gõ ” Paint” và truy cập công cụ paint trên máy tính.

Bước 2: Tại Paint bạn chỉ cần sử dụng lệnh Ctrl + V để paste ra là được và sau đó lưu ảnh ở đâu là tùy ở bạn.

2. Chụp ảnh màn hình lưu trực tiếp.

Cũng có thể nói đây là một kiểu phát triển của chụp ảnh màn hình truyền thống nhưng có điều nó không hề lưu vào bộ nhớ tạm mà xuất ngay tại thư viện ảnh của bạn với một folder riêng biệt.

Bước 1: Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Ssreen để chụp màn hình lưu trực tiếp. Ngay khi bấm tổ hợp phím nếu bạn thấy màn hình chuyển sang màu tối trong 1 giây tức là đã hoàn tất việc chụp màn hình máy tính Windows 10.

Trong Picture lúc này sẽ xuất hiện một mục là Screenshot, hãy nhấn vào đó.

Và bên trong chính là những bức ảnh bạn vừa chụp với độ phân giải tương ứng màn hình bạn đang để hiển thị.

3. Chụp màn hình máy tính với 1 khoảng bất kỳ

Với các cách vừa giới thiệu đơn thuần bạn chỉ đang chụp màn hình máy tính Windows 10 toàn màn hình mà thôi. Nhưng với cách sau đây bạn có thể khoanh vùng và chụp bất cứ phần nào mà bạn muốn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để có thể chụp hình theo khu vực mà bạn khoanh vùng.

4. Sử dụng Game Bar để chụp màn hình máy tính

Game Bar là một tính năng chỉ xuất hiện trên Windows 10 và tích hợp với Xbox cho phép bạn chụp ảnh, quay video rồi chia sẻ lên hệ thống của Xbox. Với cách chụp màn hình máy tính Windows 10 này bạn chỉ có thể chụp theo từng phần mềm hoặc từng folder đang sử dụng mà thôi.

Bước 1: Để sử dụng bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G. Giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Bước 2: Tại đây bạn có thể nhấn vào biểu tượng màn hình máy tính sau đó tiếp tục nhấn vào biểu tượng máy ảnh hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Print Screen để tiến hành chụp màn hình máy tính Windows 10.

Khi có thông báo ảnh đã được lưu bạn nhấn vào Show all capture.

Giao diện Gallery hiện lên, nhấn vào Open Folder để biết được thư mục lưu ảnh.

5. Chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Có thể nói Snipping Tool là công cụ được tích hợp vào Windows 10 hiện đại nhất mà bạn có thể sử dụng để chụp màn hình máy tính Windows 10.

Bước 2: Giao diện Snipping Tool hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào Mode để chọn kiểu chụp và nhấn vào New để chụp màn hình bằng cách kép tùy chọn.

Bước 3: Sau đó giao diện Snipping Tool hiện ra, bạn có thể sử dụng để thay đổi kích cỡ, thêm text hay wattermark vào đó.

6. Chụp màn hình máy tính bằng Microsoft Edge (hiện bản Microsoft Edge mới không còn hỗ trợ).

Thật bất ngờ khi Edge có mặt trong danh sách này nhưng là đứa con cưng của Microsoft nên không có lý nào mà Edge không được trang bị tính năng cơ bản như vậy.

Bước 1: Tất nhiên việc chụp màn hình máy tính Windows 10 này chỉ áp dụng trên trình duyệt Edge và cũng trong phạm vi đó mà thôi nhưng cũng đủ để bạn sử dụng rồi. Đầu tiên hãy mở Edge lên và bấm vào biểu tượng cây bút trên thanh Menu.

Bước 2: Giao diện ghi chép hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình cái kéo.

Bước 3: Tại đây bạn sử dụng chuột để khoanh một khoảng nhất định và sau đó nhấn vào save.

https://thuthuat.taimienphi.vn/6-cach-chup-anh-man-hinh-may-tinh-tren-windows-10-28997n.aspx Ngoài ra việc sử dụng phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình cũng rất tốt đối với người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, gắn logo, thêm các icon,… vào bức ảnh đã chụp của mình. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được phần mềm chụp ảnh tốt nhất hiện nay?

Cách Quay Phim Màn Hình Máy Tính Không Cần App

Cách quay phim màn hình máy tính video có âm thanh trên win 10

1/ Sử dụng chức năng quay phim màn hình máy tính của win 10

Nếu máy tính của bạn sử dụng win 10 thì chắc chắn bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mền nào để quay phim màn hình cả, hãy bắt đầu ngay nào.

Bước 1: trên bất kỳ cửa sổ nào hãy nhấn tổ hợp phím ” Windows + G” , sau khi cửa sổ Game Bar hiện lên bạn sẽ thấy một giao diện như hình sau

Bước 2 : Tại cửa sổ hiện lên chúng ta có thể dễ dàng quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình hoặc cài đặt các phần khác như quay phim màn hình có âm thanh..v..v

Bước 3 : các tổ hợp phím tắt để sử dụng chức năng quay phim màn hình trên win 10 nhanh chóng gồm

Chụp ảnh màn hình : Windows + alt + Prtscrn

Quay phim màn hình : Windows + alt + R (Nếu muốn dừng ghi hãy nhấn lại lần nữa)

Quay 30 giây cuối cùng : Windows + alt + G

Bật Micro trong khi quay phim màn hình : Windows + alt + M

2/ Hướng dẫn cách quay phim màn hình máy tính bằng chức năng của GeForce

Nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa của GeForce hãy sử dụng tính năng này cũng có thể quay phim màn hình máy tính mà không cần cài đặt phần mềm bổ sung nào.

Bước 1 : trên màn hình bất kỳ nhấn tổ hợp phím alt + Z, tại cửa sổ mới bạn sẽ thấy các chức năng quay phim màn hình, chụp ảnh màn hình…

Bước 2 : đây là các tổ hợp phím cần ghi nhớ khi sử dụng tính năng này của GeForce

Mở quay phim màn hình : alt + Shift + F10

Dừng quay màn hình tạm thời : alt + F6

Lưu video vừa quay lại : alt + F10

Nếu muốn xem lại video vừa mới quay xong các bạn có thể mở Gallery lên và xem video đã được lưu lại ở đây. Điều thú vị của chức năng này là nó hoàn toàn không nặng và gần như không ảnh hưởng khi bạn đang chơi các game có đồ họa nặng vì đã được nhà sản xuất tối ưu hóa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn 6 Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Laptop Windows 10 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!