Học Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì? Kinh Nghiệm Cho Bạn Trẻ Hướng Nghiệp!

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì? Kinh Nghiệm Cho Bạn Trẻ Hướng Nghiệp! mới nhất ngày 15/06/2021 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nga Sẽ Có Lợi Ích Như Thế Nào
 • Lợi Ích Khi Học Ngành Tiếng Nhật
 • 6 Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Đàn Piano Mà Bố Mẹ Cần Biết
 • 8 Lợi Ích Khi Học Piano Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Những Lợi Ích Khi Học Piano
 • Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  1. Ngành học ngôn ngữ anh là ngành gì?

  Như chúng ta đã biết, tiếng anh là một thứ ngôn ngữ vô cùng phổ biến trong việc giao tiếp và trao đổi giữa các nước và người dân sống ở các nước, quốc gia với nhau. Tiếng anh là tiếng thông dụng cũng là tiếng mẹ đẻ của hơn 500 triệu người ngoài ra còn là thứ ngôn ngữ đứng thứ 2 của hơn 1 tỉ cư dân trên toàn thế giới và được công nhận là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Cũng chính vì sự thống trị mạnh mẽ của ngôn ngữ này khiến cho tất cả quốc gia phát triển và đang phát triển đều chúng trọng đến việc giáo dục người dân học ngôn ngữ tiếng anh để có thể hòa nhập và phát triển đất nước. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi những năm trở lại đây cùng với sự phát triển của đất nước, Việt Nam rất chú trọng đến việc giáo dục các học sinh, sinh viên học tiếng anh và đặc biệt tạo cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho những người học ngành ngôn ngữ sau khi ra trường!

  Tham khảo ngay phương pháp tạo CV tiếng Anh và những mẫu CV tiếng Anh thông dụng giúp các bạn ngôn ngữ Anh tìm việc làm nhanh hơn .

  Việc làm Biên – Phiên dịch

  2. Các chuyên ngành ngôn ngữ anh phổ biến giải đáp cho câu hỏi học: “ngôn ngữ anh ra làm gì?”

  Vì có rất nhiều lĩnh vực phát triển kinh tế đất nước cho nên có bao nhiêu lĩnh vực sẽ có bấy nhiêu chuyên ngành ngôn ngữ anh. Các chuyên ngành ngôn ngữ anh phổ biến có thể kể đến đó là các nhóm chuyên ngành: chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm, chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch, …

  2.1. Chuyên ngành ngôn ngữ anh thương mại

  2.2. Chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm

  Đối với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đứng trên bục giảng chắc hẳn chuyên ngành này sẽ rất hợp với các bạn. Nếu bạn quyết định chọn chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm bạn sẽ được bổ sung các kiến thức về tiếng anh như các sử dụng ngôn ngữ, từ vựng hay ngữ pháp, kiến thức về con người, nền văn hóa, các tiến bộ khoa học – kỹ thuật, kinh tế của các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Ngoài các kiến thức chuyên môn mà bạn được đào tạo và giảng dạy như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy của bạn sau này, các kiến thức và kĩ năng trong lĩnh vực giáo dục và tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học,… thì bạn còn được bổ sung các kiến thức mềm khác như: kỹ năng biên phiên dịch văn bản, ngôn ngữ giao tiếp, học những vốn ngữ pháp đặc trưng. Tuy nhiên với chuyên môn ngôn ngữ anh trong ngành sư phạm thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định cùng với khả năng thuyết trình tốt, tác phong đứng đắn chuyên nghiệp mới có thể theo đuổi với chuyền ngành này đến cùng. Với chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như giáo viên dạy tiếng anh các trường mầm non, trường tiểu học, trung học, phổ thông và đại học chuyên ngành tiếng anh, hãy có thể trở thành một giáo viên hay trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng anh trên cả nước.

  2.3. Chuyên ngành ngôn ngữ anh biên – phiên dịch

  3. Một số công việc giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Học ngôn ngữ anh ra là gì?”

  3.1. Phiên dịch tiếng anh cho giám đốc

  Công việc này thường có mức lương rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng đòi hỏi bạn phải có khả năng phiên dịch thật là tốt ngôn ngữ tiếng anh sang tiếng việt, cũng như văn phong trong lời nói và hành động của đối phương. Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch khoảng từ 2 năm trở lên cùng với những yêu cầu như: trung thực và tận tụy với nghề nghiệp. Với mức lương cao như vậy và yêu cầu vô cùng dễ dàng đây là một trong những công việc đang rất thu hút các ứng viên ứng tuyển vào vị trí này!

  Đây là một công việc cũng có mức lương từ 10 – 15 triệu/tháng. Giống như phiên dịch viên bạn cũng cần phải có kiến thức và trình độ nhất định về ngôn ngữ tiếng anh cũng như trang bị đầy đủ cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết và đặc biệt là kĩ năng đọc và viết. Với công việc này bạn sẽ phải ngồi phác thảo lại nổi dung trên giấy hoặc máy tính từ một văn bản có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng việt sang tiếng anh hoặc ngược lại từ tiếng anh sang tiếng việt, công việc này không những đòi hỏi bạn dịch tiếng từ nước này sang nước kia mà đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và sự hiểu biết để có thể hoàn chỉnh nội dung, cách viết, phong cách viết cho phù hợp hoàn cảnh, địa vị. Ngoài ra bạn rất cần đến sự chú ý, tập trung và đầu tư trong cách hành văn cũng như cẩn thận để văn bản được tình bày chỉnh chu và không mắc lỗi chính tả.

  3.3. Trợ giảng các trung tâm tiếng anh

  Công việc này thường sẽ được đáp ứng bởi các sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ anh sư phạm và mức lương cho một trợ giảng trung tâm tiếng anh thường rơi vào khoảng từ 8 – 12 triệu/ đồng/ tháng tại một trung tâm. Với công việc này bạn có thể linh động thời gian làm việc để có thể làm việc cho nhiều chung tâm cùng một lúc nếu như được sự cho phép bởi các trung tâm bạn làm, công việc này bạn phải có kỹ năng giảng dạy và truyền đạt tốt để học viên có thể hiểu và tiếp thu được kiến thức từ bạn.

  3.4. Hướng dẫn viên du lịch

  Đây là một công việc phổ biến cho sinh viên học ngôn ngữ anh sau khi ra trường. Mức lương cho công việc này thường rơi vào khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Đây là một công việc vô cùng hấp dẫn cho sinh viên học ngôn ngữ anh bởi nhu cầu tuyển dụng nhiều, mức lương hấp dẫn, có cơ hôi được trải nghiệm các nơi trên mọi miền đất nước cũng như tiếp xúc với rất nhiều người trên thế giới tới Việt Nam du lịch.

  Đây là một công việc vô cùng thú vị và mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên học ngôn ngữ anh không chỉ là mức lương cao và hấp dẫn mà còn là cơ hội trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ! Nếu bạn đang là sinh viên học ngôn ngữ anh còn chần chừ gì nữa mà không thử ứng tuyển vào vị trí công việc hướng dẫn viên du lịch, đảm bảo công việc này sẽ không làm bạn phải hối hận khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ anh cũng như lựa chọn trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật
 • Giải Đáp Thắc Mắc Câu Hỏi: Ngành Ngôn Ngữ Học Ra Làm Gì?
 • Học Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Pháp Sẽ Có Lợi Ích Như Thế Nào?
 • 10 Lý Do Du Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không Hề “vô Dụng” Như Bạn Nghĩ
 • Có Những Lợi Ích Gì Khi Học Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh
 • Bạn đang xem bài viết Học Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì? Kinh Nghiệm Cho Bạn Trẻ Hướng Nghiệp! trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!