Đề Xuất 3/2023 # Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SIP  (tên tiếng anh là Session Initiation Protocol, giao thức khởi tạo phiên) là 1 giao thức báo hiệu được dùng với mục đích liên kết tổng đài IP và điện thoại hay giữa nhà cung cấp dịch vụ SIP trunking với tổng đài IP. SIP với tiềm năng phát triển mạnh mẽ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất điện thoại. Ngày này, SIP đã trở thành giao thức phổ biến như giao thức HTTP. 

Tổng đài Analog là gì? Phân biệt tổng đài điện thoại Analog và IP

VoIP là gì? Giải pháp VoIP phù hợp với đối tượng nào?

Giao thức định nghĩa phương pháp truyền thông SIP và định dạng cụ thể của các tin nhắn trao đổi cho sự hợp tác của những người tham gia trong các phiên đa phương tiện. Một cuộc gọi được thiết lập với SIP có thể bao gồm nhiều luồng truyền thông, nhưng không có yêu cầu nào trong tin nhắn văn bản, mà tải trọng được thực hiện trực tiếp trong tin nhắn SIP. SIP được thiết kế độc lập với giao thức của tầng giao vận nằm ở dưới và có thể được sử dụng với UDP, TCP và Stream Control Transmission Protocol (SCTP). Nó là một giao thức dựa trên văn bản, kết hợp nhiều yếu tố của HTTP và SMTP

2.1 SIP account là gì?

Một tài khoản SIP bao gồm những thông tin sau đây:

Password: mật khẩu tài khoản đăng ký

Username: tài khoản đăng ký

Register Name: tên đăng ký

Display Name: tên hiển thị

Label: nhãn hiển thị

server expires: thời gian hết hạn đăng ký và thực hiện gửi đăng ký lên lại

Giao thức : UDP hay TCP

Port: port sử dụng để đăng ký

Server host: địa chỉ IP hoặc domain của SIP server

2.2 SIP phone là gì?

SIP phone được phân ra làm 2 loại chính là:

Điện thoại

SoftPhones:

1 Softphones đơn giản là tên của chúng ngụ ý là 1 chương trình phần mềm có chức năng điện thoại. Softphones có sử dụng những giao thức chuẩn RTP và SIP để cài đặt cuộc gọi và thay đổi giọng nói.

Điện thoại bàn _ Headphones:

1 chiếc Headphones cũng tương tự như điện thoại bàn. Nhưng Headphones được xây dựng bằng dùng những thành phần nhận biết mạng hoặc phần mềm nhận biết IP.

2.3 SIP server là gì?

SIP server chỉ quản lý hoặc xử lý những phiên mặc dù nó là phần quan trọng nhất của hệ thống điện thoại. Cụ thể SIP server có khả năng làm:

Chấm dứt 1 phiên 

Thay thế 1 điểm cuối bởi 1 điểm cuối mới (chuyển cuộc gọi)

Thay đổi những tham số phương tiện và thông số kỹ thuật của phiên DURING (chẳng hạn như giữ cuộc gọi)

Đàm phán những thông số và thông số kỹ thuật của phương tiện cho phiên từng điểm cuối bằng giao thức SDP

Thiết lập phiên giữa 2 hoặc nhiều điểm cuối 

Quản lý các thiết bị điện thoại IP

Cấu hình các tính năng của tổng đài

Kết nối với các nhà mạng cung cấp đầu số qua dạng SIP trunking.

Cấp phát các tài khoản SIP (cái máy nhánh) để cho các điện thoại IP (SIP phone) đăng ký lên.

3. Tính năng của giao thức SIP là gì?

Phần mềm thực hiện giao thức SIP có khả năng được mở rộng với những khả năng bổ sung và đang được tích cực khai thác cho nhiều ứng dụng truyền thông

Những thành viên trong phiên SIP có khả năng giao tiếp bằng cách dùng những mối quan hệ đa hướng hoặc

unicast hay liên kết cả hai. Bên cạnh, SIP độc lập với giao thức vận chuyển lớp thấp hơn, cho phép tận dụng những giao thức vận chuyển mới.

SIP hỗ trợ xác minh hop-by-hop và end-to-end cũng như mã hóa đầu cuối bởi S / MIME

SIP cho người dùng di chuyển thông qua cơ chế cho các yêu cầu được chuyển hướng hoặc uỷ quyền tới vị trí hiện tại của người dùng. Người dùng có thể đăng ký vị trí hiện tại với máy chủ.

Lời mời SIP được dùng để tạo phiên đồng thời mang mô tả phiên cho người tham gia đồng ý về 1 tập hợp các loại phương tiện tương thích. SIP không bị hạn chế đối với bất cứ loại phương tiện nào. Vì vậy nó có thể xử lý phạm vi mở rộng của những công nghệ truyền thông.

4. Tại sao nên đăng ký tài khoản SIP?

SIP cho phép mọi người trên toàn thế giới giao tiếp bằng thiết bị điện thoại di động và máy tính qua hệ thống mạng internet. Việc này mang đến cho người dùng trải nghiệm giao tiếp phong phú. Ưu điểm khi đăng ký tài khoản SIP là người dùng có thể cắt giảm được chi phí liên lạc. Những cuộc gọi thoại hay video giữa người dùng SIP là hoàn toàn miễn phí trên phạm vi toàn thế giới mà không có luật pháp hay ranh giới nào. Ngay cả địa chỉ SIP và những ứng dụng SIP cũng được lấy miễn phí. SIP cũng là 1 giao thức hiệu quả cũng như rất mạnh mẽ. 

Nguồn: BKNS

Giao Thức Sip Là Gì ? Voip Sip Trunk Là Gì

SIP là giao thức bắt đầu phiên, là giao thức IETF cho VoIP và các phiên bản văn bản và đa phương tiện khác, như nhắn tin tức thời, video, thoại, fax, trò chơi trực tuyến và các dịch vụ khác. SIP rất giống với HTTP, giao thức Web, hay SMTP. Thông báo bao gồm tiêu đề và cơ thể thư. Cơ quan thông báo SIP cho các cuộc gọi điện thoại được định nghĩa trong SDP (Sesstion Description Protocol) SIP là một giao thức dựa trên văn bản sử dụng mã hoá UTF-8 SIP sử dụng cổng 5060 cho cả UDP và TCP. SIP có thể sử dụng phương tiện giao thông khác SIP cung cấp tất cả các tiềm năng của các tính năng Internet Telephony phổ biến như: gọi hoặc truyền phương tiện cuộc gọi hội nghị giữ cuộc gọi chờ cuộc gọi chuyển tiếp cuộc gọi Vì SIP là một giao thức linh hoạt, có thể thêm nhiều tính năng hơn và giảm khả năng tương tác. SIP cũng bị NAT hoặc firewall hạn chế. SIP có thể được xem như là một giao thức enabler cho dịch vụ điện thoại và thoại qua IP (VoIP). Các tính năng sau của SIP đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt điện thoại IP và VoIP: Dịch Tên và Vị trí Người dùng: Đảm bảo rằng cuộc gọi đến bên được gọi ở bất cứ nơi nào họ ở. Thực hiện bất kỳ bản đồ nào của thông tin mô tả cho thông tin vị trí. Đảm bảo rằng các chi tiết về tính chất của cuộc gọi (Session) được hỗ trợ. Tính năng Đàm phán: Điều này cho phép nhóm tham gia cuộc gọi (đây có thể là cuộc gọi đa đảng) để thỏa thuận về các tính năng được hỗ trợ nhận ra rằng không phải tất cả các bên đều có thể hỗ trợ cùng một mức độ các tính năng. Ví dụ video có thể hoặc không được hỗ trợ; vì bất kỳ dạng thức MIME nào được hỗ trợ bởi SIP, có rất nhiều phạm vi để đàm phán. Gọi quản lý người tham gia: Trong cuộc gọi, người tham gia có thể đưa người dùng khác vào cuộc gọi hoặc hủy kết nối với người dùng khác trong cùng một hệ thống tổng đài điện thoại hoặc liên kết tổng đài nhiều chi nhánh. Ngoài ra, người dùng có thể được chuyển hoặc giữ lại. Thay đổi tính năng cuộc gọi: Người dùng có thể thay đổi đặc điểm cuộc gọi trong suốt cuộc gọi. Ví dụ: cuộc gọi có thể đã được thiết lập dưới dạng ‘chỉ bằng giọng nói’, nhưng trong quá trình cuộc gọi, người dùng có thể cần kích hoạt chức năng video. Một bên thứ ba tham gia cuộc gọi có thể yêu cầu các tính năng khác nhau được kích hoạt để tham gia vào cuộc gọi Media negotiation: Các cơ chế SIP vốn có cho phép đàm phán các phương tiện được sử dụng trong một cuộc gọi, cho phép lựa chọn codec thích hợp để thiết lập một cuộc gọi giữa các thiết bị khác nhau. Bằng cách này, các thiết bị ít tiên tiến hơn có thể tham gia cuộc gọi, miễn là codec thích hợp được chọn. Để biết thêm về SIP hãy kiểm tra tiêu chuẩn RFC3261 từ trang web IETF, hôm nay SIP là giao thức VoIP phổ biến nhất, nhiều nhà sản xuất VoIP Gateway, điện thoại IP, tổng đài ip , Softswitch và VoIP ATA chỉ tập trung vào SIP và tích hợp hệ thống;

Lắp đặt tổng đài điện thoại vui lòng gọi : 02873074567

Bài viết khác:

Tìm Hiểu Hệ Thần Kinh Giao Cảm Là Gì?

Hệ thần kinh giao cảm thuộc hệ thần kinh tự động và có chức năng quan trọng trong việc điều hòa hoạt động của cơ thể. Cùng NESFACO tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí, cấu tạo cũng như sự tác động của hệ thần kinh này thông qua nội dung sau.

Hệ thần kinh giao cảm là gì?

Khái quát về Hệ thần kinh

Hệ thần kinh của con người được phân chia thành hai phần là hệ thần kinh động vật và hệ thần kinh thực vật. Tuy mỗi phân hệ đảm nhận những chức năng khác nhau nhưng vẫn có sự phối hợp nhịp nhàng để nhằm đảm bảo tình trạng bình thường của cơ thể. Cụ thể:

Hệ thần kinh động vật: Chịu trách nhiệm điều khiển cảm giác, sự vận động cơ xương

Hệ thần kinh thực vật: điều hòa các hoạt động của nội tạng, hệ thống mạch máu, hoạt động dinh dưỡng,…

Trong đó, sự điều khiển của hệ thần kinh thực vật thường không được thực hiện dựa trên kiểm soát chủ quan của con người cho nên được gọi với tên khác là là hệ thần kinh tự động. Hệ thần kinh tự động được phân thành: hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh đối giao cảm.

Hệ thần kinh giao cảm nằm ở vị trí nào?

Trung tâm của hệ thần kinh giao cảm nằm ở vị trí sau vùng dưới đồi (trung tâm cao) và vùng sừng bên chất xám tủy sống tại đốt ngực số 1 đến đốt thắt lưng số 2 (trung tâm thấp). Tại đây, Hệ thần kinh giao cảm phát những sợi trước hạch tác động đến hạch giao cảm cạnh sống và hạch giao cảm lưng bụng. Thông qua đó, thân noron sẽ phát những sợi thần kinh đi đến các cơ quan. Và phần dây thần kinh sau hạch này được gọi là sợi sau hạch.

Cấu tạo của hệ thần kinh giao cảm là gì?

Cấu tạo chính của hệ thần kinh giao cảm bao gồm sợi trước hạch và sợi sau hạch tiết ra trung gian hóa học. Những trung gian hóa học cần tiếp tục được gắn receptor đặc hiệu ở tế bào đáp ứng mới có thể tác dụng lên các cơ quan đáp ứng. Cụ thể như sau:

Sợi trước hạch

Sợi trước hạch tiết acetylcholin, một hoạt chất trung gian hóa học được tổng hợp trong những bào tương sợi trục thần kinh. Những acetylcholin này sau khi được tiết ra sẽ trực tiếp di chuyển vào các bọc nhỏ, đặc điểm của chúng là có thời gian tồn tại rất ngắn, chỉ sau vài giây sẽ bắt đầu bị men phân giải.

Sợi sau hạch

Sợi sau hạch không tiết acetylcholin nhưng tiết norepinephdrin, một loại chất hóa học được tổng hợp tại khu vực bào tương dây thần kinh giao cảm phần sau hạch và hoàn thành tại các bọc nhỏ. Những chất hóa học norepinephdrin tiếp tục được chuyển hóa thành epinephrin tại tủy thượng thận. Ngay sau đó chúng giải phóng lập tức vào mô do chỉ phát huy tác dụng trong thời gian ngắn và tiếp theo là quá trình tái nhập, khuếch tán vào dịch kẽ.

Chức năng của Hệ thần kinh giao cảm là gì?

Hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm sẽ đảm trách những hoạt động hoàn toàn đối ngược nhau trên các cơ quan nhằm điều hòa Hệ thần kinh thực vật, giúp điều khiển hoạt động sống trở nên chính xác và kinh hoạt. Cụ thể, Hệ thần kinh giao cảm sẽ tạo ra sự tác động như sau:

Tác động lên mắt

Làm co sợi tia và giãn đồng tử mắt khi mắt hoạt động thông qua sự kích thích giao cảm

Tác động lên tuyến tiết

Sự kích thích của hệ thần kinh giao cảm làm tăng khả năng tiết mồ hôi, trong đó, vị trí xuất hiện nhiều hơn cả là nách, lòng bàn tay hoặc bàn chân.

Tác động lên dạ dày và ruột

Tác động mạnh của Hệ thần kinh giao cảm có thể khiến ức chế nhu động ruột, kích thích gia tăng trương lực các cơ thắt tròn từ đó dẫn đến sự vận động trong đường tiêu hóa kém hiệu quả.

Tác động đến tim

Hoạt động của hệ thần kinh giao cảm còn gây ảnh hưởng đến tim khi có thể gia tăng hoạt động tim, làm nhịp tim và lực co tim tăng.

Tác động mạch máu vòng đại tuần hoàn

Hầu hết các mạch máu, nhất là mạch máu của tạng bụng sẽ bị tác động bởi hoạt động của Hệ thần kinh giao cảm làm giãn mạch. Tác động càng biểu hiện rõ rệt hơn trong tình trạng sử dụng những loại thuốc gây liệt ảnh hưởng co mạch của receptor alpha giao cảm.

Tác động đến huyết áp

Hệ thần kinh giao cảm vừa gây ảnh hưởng đến sức bơm của tim và sức cản của thành mạch máu từ đó có nguy cơ dẫn đến gia tăng chỉ số huyết áp đáng kể.

Bên cạnh đó, sự kích thích thần kinh giao cảm còn gây ra ức chế đến ống trong gan, túi mật, niệu quản và bàng quang. Đồng thời thúc đẩy quá trình giải phóng glucose từ gan, làm tăng glucose máu, kích thích sự phân giải glycogen tại gan, cơ, trương lực cơ, tăng chuyển hóa cơ sở và tăng hoạt động tâm thần.

Như vậy, sau khi tìm hiểu Hệ thần kinh giao cảm là gì có thể thấy rằng hệ thống thần kinh giao cảm có khả năng gây ra sự ảnh hưởng đối với nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Hy vọng những thông tin NESFACO vừa chia sẻ mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Công Ty Cổ Phần NESFACO

Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004

Website: Nesfaco.com

Email: info@nesfaco.com

Tìm Hiểu Về Nghi Thức Phóng Sinh

Công đức phóng sinh theo quan niệm phật giáo

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác có tánh Phật. Nhờ đó mỗi người chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh. Tiến thêm một bước nữa là trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài và tuyệt đối không làm việc ác mà chỉ làm các điều thiện khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian. Nên biết rằng tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao và việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu. Phóng sinh là phương pháp dễ dàng nhất để tiêu trừ nghiệp chướng lại đơn giản dễ làm. Chỉ cần phát tâm tùy thời, tùy chỗ một người hay nhiều người, nhiều tiền hay ít tiền đều có thể phóng sinh. Chính vì phóng sinh thù thắng nhiệm mầu như vậy mà nhiều đời nhiều kiếp đến nay chúng ta có biết bao nhiêu oan gia trái chủ, tà ma ngoại đạo đều không muốn chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng vì thế nên chúng dùng trăm phương nghìn kế để cản trở người ta phóng sinh.

Nguồn gốc của việc phóng sinh

Nguồn gốc

Phóng sinh có nghĩa là cứu giúp những chúng sinh thoát khỏi cảnh khổ đau, sợ hãi khi bị giam nhốt trong chậu, lồng, nhà giam hoặc đang bị tra tấn hành hạ sắp bị giết… bằng tâm bồ đề thì ta dùng mọi phương tiện có thể mang lại sự sống, sự bình an cho tất cả chúng sinh đang bị đe dọa đến tính mạng. Như vậy hành động này thể hiện qua tình thương vô điều kiện không phân biệt giàu nghèo, người hay vật… đây được xem là việc làm hết sức thanh cao,là nét đặc trưng trong truyền thống Phật giáo. Phóng sinh là việc làm thể hiện lòng từ bi mong muốn đem an lạc hạnh phúc đến cho tất cả chúng sanh. Việc làm này lần đầu tiên được biết đến qua lịch sử của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật khi Ngài còn là một vị thái tử Tất Đạt Đa. Chuyện kể rằng Đề Bà Đạt Đa anh em chú bác với Đức Phật đã giương cung bắn trúng một con chim thiên nga đang tự do bay trên bầu trời cao rộng. Thiên nga ấy rơi vào trong khu vườn của thái tử. Khi nhìn thấy thiên nga đang quằn quại trong cơn đau dữ dội với tấm lòng từ bi của một vị thái tử mới 9 tuổi, Ngài đã nâng thiên nga ôm vào lòng chăm sóc vết thương và cẩn trọng tìm chổ trú an toàn. Bằng tình thương vô bờ ấy không bao lâu vết thương của thiên nga bình phục hoàn toàn, vỗ cánh bay cao trong không gian bao la và không quên cất tiếng vui mừng tỏ lòng tri ân đối với người đã cứu mình. Sau khi thành đạo dưới cội Bồ đề, suốt gần 50 năm thuyết pháp độ sinh Ngài vẫn luôn đề cao tinh thần từ bi. Trong kinh Phạm Võng Phật dạy người con Phật vì lòng từ bi mà làm việc phóng sinh và khuyên bảo người khác làm. Nếu thấy người sát sinh thì nên cố gắng tìm cách cứu cho chúng được thoát khỏi nạn khổ. kinh Kim Quang Minh cũng có nêu ra những câu chuyện về lòng bi mẫn cứu giúp chúng sinh khỏi nạn khổ đau. Dựa trên tinh thần căn bản đó việc phóng sinh đã phát triển rộng khắp Trung Hoa truyền sang Nhật Bản, Tây Tạng, Triều Tiên và Việt Nam.

Lợi ích của việc phóng sinh

Lợi ích lớn nhất của việc phóng sinh chính là nuôi dưỡng lòng từ bằng cách ban tặng sự sống cho những con vật sắp bị giết. Ngoài ra việc phóng sinh còn giúp kéo dài tuổi thọ giảm đi tật bệnh. Tuy nhiên, phóng sinh không có nghĩa là thảy đại con vật gì để mưu cầu phước. Đó không phải là phương pháp phóng sinh đúng cách. Người phóng sinh sẽ có được tất những công đức như trên và hơn thế nữa nếu biết phóng sinh đúng cách nghĩa là động lực của việc phóng sinh phải phát xuất từ Tâm Bồ Đề thể hiện qua tình thương vô điều kiện và tuệ giác không phân biệt.

Vào những ngày lễ tết hay những ngày lễ lớn của Phật giáo hình ảnh người người tay xách xô, chậu, lồng chứa những con cá, con chim hay con rùa,…để phóng sinh đã trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt Nam nói chung và của Phật giáo nói riêng. Đó là hành động đẹp bởi nó thể hiện lòng yêu thương loài vật, yêu thiên nhiên và là một hành động rất thánh thiện là hành động ban tặng sự sống.

Phóng sinh đúng cách

Không nên quá nặng hình thức

Chúng ta thường thấy một số Phật tử mua chim hay cá để phóng sinh. Nhưng họ không thả liền mà đem vô chùa chờ quý thầy làm lễ chú nguyện rồi mới thả. Có đôi khi quý thầy bận việc không làm lễ liền thì nhốt trong lồng qua đêm hay đến ngày hôm sau đợi đến khi làm lễ thì mới thả. Phóng sinh là cơ hội để con vật có điều kiện quy y Tam Bảo và sám hối nghiệp chướng đây việc làm tốt trong Đạo Phật thể hiện lòng đại từ đại bi nên trong nghi thức phóng sinh có lễ quy y, sám hối cho con vật trước khi phóng sinh. Nhưng chúng ta cũng không nên quá chấp vào hình thức rồi tiến hành những nghi lễ rườm rà, câu nệ. Khi phóng sinh ta nên thao tác phải nhanh nhẹn nghi lễ ngắn gọn nhưng đủ sức tế độ vàkhông nên nặng phần hình thức tránh làm cho các sinh vật phải chịu kéo dài nỗi khổ sợ hãi, ngột ngạt, tù túng vì bị giam cầm có khi chúng phải mất mạng trước khi được ta phóng thích.

Không nên đặt nặng về số lượng

Trong những lễ lớn hay những dịp cầu an đầu năm chúng ta thấy một số Phật tử gọi điện thoại đến chỗ bán chim, cá hay lươn để mua về phóng sinh. Hay có trường hợp thay vì mua 5 kg cá lớn thì người ta khăng khăng lấy số tiền đó để mua cho được 20kg cá nhỏ để phóng sinh và nghĩ rằng với số lượng phóng sinh càng nhiều thì công đức càng lớn. Chúng ta cần phải hiểu rằng việc phóng sinh xuất phát từ lòng từ bi và thương xót khi gặp một con vật bị nạn thì mình ra tay cứu thoát, hoặc nhìn thấy một hoặc nhiều con vật sắp bị giết liền bỏ tiền ra mua để cứu sống chúng. Cứu chúng sinh trong thời điểm này mới đúng nghĩa của việc phóng sinh. Do đó việc gọi điện thoại đặt mua chúng sinh ở các trại cá, chim,.. vô tình chúng ta sẽ khiến những loài vật bị săn bắt nhiều hơn để đáp ứng cho nhu cầu phóng sinh của mình. Công đức phóng sinh nhiều hay ít không phụ thuộc hẳn vào số lượng loài vật mà chủ yếu phụ thuộc vào tâm rộng mở của người phóng sinh như thế nào? Nếu một người phóng sinh rất nhiều cá nhưng không có lòng từ và phóng sinh chỉ theo phong trào hay để thể hiện hoặc vì mưu cầu lợi lộc nào đó họ sẽ không có tình yêu thương với loài vật bởi đó không phải là mục đích của việc họ phát tâm phóng sanh. Ngược lại, một người phóng sinh vì tình thương yêu loài vật, cảm thông trước khi sự đau đớn, khổ sở của những con vật khi bị giam cầm, cắt mà khởi tâm xót thương rồi chuộc mạng chúng để phóng sinh thì thật quý biết bao. Đó mới đúng là tâm phóng sinh đúng chánh pháp.

Đừng sợ người khác bắt

Nhiều người cho rằng phóng sinh rồi người khác bắt lại cũng vậy. Đây là ý nghĩ rất tiêu cực gây cản trở sự khởi phát của tâm từ bi. Nhân quả báo ứng như bóng theo hình. Sát sinh sẽ tự có ác báo của nó. Phóng sinh tự có thiện báo của phóng sinh. Đừng nên để ý đến sự phê bình hay hủy báng của kẻ khác. Chúng ta thực hành thiện nghiệp của mình còn kẻ khác tạo ác nghiệp của chính họ. Mai sau quả báo hiện tiền thiện ác nhân quả báo ứng tuyệt đối không bao giờ sai được. Mỗi loài chúng sinh có một biệt nghiệp khác nhau. Có thể trong số hàng trăm con vật chúng ta phóng sinh sẽ có những con vật bị câu, bị bắt, bị chích điện hay bị giăng bẫy rồi giết hại đó là do thọ mạng loài súc sinh của chúng đã mãn nên phải chuyển kiếp. Không ai quyết định đến biệt nghiệp của chúng. Vì lẽ đó mà ý niệm sợ phóng sinh rồi sẽ bị bắt không nên khởi niệm trong tâm mà phải có cái nhìn theo hướng tích cực. Chúng sinh sắp chết thì ban cho chúng thêm một cơ hội sống. Còn việc sống được hay không, sống bao lâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa.

Nên tìm hiểu về môi trường sống của loài vật

Mỗi loài động vật có môi trường sống thích hợp. Phóng sinh là ban tặng sự sống nên chúng ta phải tìm hiểu rõ về môi trường sống của loài vật để đưa chúng đến nơi phù hợp và an toàn. Nếu không khéo vấn đề này chúng ta sẽ vô tình khiến cuộc sống mới của chúng khó khăn hơn và nguy hiểm đến tính mạng. Chẳng hạn phóng sanh cá, không nên thả chúng ở gần những nơi thường câu cá hay những ao hồ ô nhiễm.

Không nên xem ngày tháng phóng sinh

Vì mê tín cũng như vì mưu cầu riêng mà không ít người có quan điểm phóng sinh phải coi ngày tốt xấu hay phải chờ dịp lễ lớn phóng sinh mới có phước đức nhiều. Phóng sinh là việc làm từ tâm cho nên khi nhìn thấy những loài vật tội nghiệp tâm phát khởi chúng ta phải nên hành động ngay. Đừng nên phân lượng lớn nhỏ, ít nhiều vì các loại lươn, cá, ốc, thú rừng,… bị săn bắt phục vụ cho người ăn thịt lúc nào, ngày nào cũng có mà thời lượng nào thì sự nguy cấp cũng đều như nhau tùy vào khả năng từ một, hai con đến muôn ngàn con cũng phải lập tức cứu thoát chúng càng nhanh càng tốt mà chẳng cầu được ai biết đến.

Bản chất của phóng sinh đang bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực

Vào những ngày lễ tết dạo khắp những ngôi chùa ta rất dễ dàng chứng kiến sự tấp nập của người mua kẻ bán chim phóng sinh. Và cảnh tượng thương tâm xảy ra khi những con chim bay không nổi phải sà xuống đất và bị giẫm đập, bị mèo ăn hay bị bắt lại bỏ vào lồng tiếp tục vòng quay mua bán và bắt. Được biết những con chim này thường bị cắt cánh và rất yếu nên không bay xa. Do đó chúng rất dễ bị kẻ bán bắt lại nhiều lần cho đến khi nào kiệt sức. Vì vậy chúng ta cần phải nhận định sáng suốt trước khi chọn vật phóng sinh để không tiếp tay cho những kẻ mưu lợi xấu và gián tiếp làm tổn thương đến loài vật. Ngoài ra, nhiều người còn phóng sinh rắn ở gần khu dân cư, phóng sanh rùa tai đỏ loài vật được thế giới xếp vào loài độc hại và có thể gây bệnh thương hàn, làm ô nhiễm môi trường vào tạo sự sợ hãi cho người khác.

Phóng sinh là việc thiện lành để tích tụ công đức hoàn thiện tư lương trên con đường giác ngộ giải thoát. Phóng sinh có nhiều cách chúng ta không nên câu nệ quá nhiều vào hình thức, ngày giờ, số lượng nhiều hay ít… điều cốt yếu là ở tại tâm. Người làm việc phóng sinh với động lực được thúc đẩy bởi tâm Bồ Đề thể hiện qua lòng từ bi không điều kiện và tuệệ giác không phân biệt khi ấy công đức phóng sinh hay bất cứ việc thiện nào cũng điều mang lại kết quả viên mãn. Cần nhất là áp dụng lời Phật dạy, từ bi luôn đồng hành cùng trí tuệ không nên mù quáng hay vì ích kỷ cá nhân tham cầu phúc báu thế tục mà uổng phí công việc thiện lành. Hợn nữa người phóng sinh nên trau dồi thiện nghiệp phải biết rằng phóng sinh cho chúng sinh cũng chính là giải phóng những cấu bẩn khổ đau của chính mình. Hãy nỗ lực tiến tu và áp dụng giá trị đích thực của việc phóng sinh vào trong cuộc sống hằng ngày, khéo léo sử dụng phương tiện để khuyến hóa và chuyển tải thông điệp của tình thương và sự hiểu biết chân chính đến với mọi người.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!