Đề Xuất 3/2023 # Facebook Messenger Cập Nhật Tính Năng Chọn Biểu Tượng Cảm Xúc # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Facebook Messenger Cập Nhật Tính Năng Chọn Biểu Tượng Cảm Xúc # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Facebook Messenger Cập Nhật Tính Năng Chọn Biểu Tượng Cảm Xúc mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3,549

lượt xem

Cập nhật mới nhất của Facebook Messenger đã cho phép người dùng tùy ý chọn một biểu tượng trong kho biểu tượng sẵn có của Messenger để “bày tỏ cảm xúc” (reaction) lên các tin nhắn.

Facebook vừa cập nhật khả năng tùy chỉnh cá nhân cho các biểu tượng bày tỏ cảm xúc đối với tin nhắn 

Cập nhật mới của Facebook tương đối gây bất ngờ cho người dùng khi mà trước đó, Facebook chưa hề đề cập đến việc sẽ mở rộng tùy chọn cá nhân hóa này. Tính năng mới cho phép người dùng sử dụng phong phú các biểu tượng cảm xúc hơn để bày tỏ cảm xúc lên tin nhắn gửi đi của bản thân hoặc tin nhắn nhận về từ bạn bè. Người dùng có thể tùy ý chọn bất kỳ biểu tượng nào trong kho biểu tượng vốn có của Messenger.

Ngoài ra, người dùng thậm chí còn có thể tùy chỉnh thanh biểu tượng reaction mặc định của Face Messenger. Thay vì 7 biểu tượng quen thuộc “love, haha, wow, sad, angry, like, dislike” như trước, người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh chúng thành bất kỳ biểu tượng nào trong kho biểu tượng của Messenger.

Cập nhật ban đầu sẽ chỉ đến với một số lượng tài khoản nhất định của người dùng ứng dụng Facebook trên hệ điều hành Android, điều này có nghĩa là người dùng ứng dụng Facebook trên iOS và Facebook nền web sẽ cần phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa. Thêm vào đó, Facebook cũng sẽ ưu tiên cho những người dùng đã đăng ký chương trình beta cho ứng dụng Facebook trên cửa hàng Google Play Store.

Để dùng một biểu tượng mới bày tỏ cảm xúc cho tin nhắn, người dùng tiến hành nhấn và giữ vào một tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng dấu “+” xuất hiện ở cuối thanh biểu tượng reaction rồi chọn biểu tượng mong muốn trong kho biểu tượng sẵn có của Facebook Messenger.

Để thay đổi thanh biểu tượng reaction mặc định, người dùng tiến hành nhấn và giữ vào một tin nhắn, sau khi nhìn thấy thanh biểu tượng mặc định hiện ra, người dùng tiếp tục nhấn và giữ vào một biểu tượng cảm xúc bất kỳ mặc định. Khi đó, giao diện chỉnh sửa thanh biểu tượng reaction sẽ hiện ra, người dùng chọn biểu tượng trong kho biểu tượng sẵn có để thay thế cho biểu tượng mặc định. Thanh biểu tượng reaction mới chỉ cho phép thiết lập 6 biểu tượng cảm xúc, thay vì 7 như trước đây.

Giao diện chỉnh sửa thanh biểu tượng reaction mặc định

Facebook Messenger trước đây cũng cung cấp một tùy chọn ẩn cho phép thay thế biểu tượng “love” mặc định thành một trái tim màu tím. Tuy nhiên, lần cập nhật mới này được xem là giúp người dùng cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng hơn nhiều. 

Theo chúng tôi

Facebook Messenger Cập Nhật Tính Năng Gỡ Tin Nhắn Vô Thời Hạn

Đối với lần cập nhật này của Facebook, người dùng cảm thấy hữu ích hơn trong việc gỡ đi những tin nhắn không cần thiết trong quá khứ

Tính năng gỡ tin nhắn vô thời hạn của Facebook Messenger – Có gì mới?

Lần thông báo trước đây đối với tính năng gỡ tin nhắn của Facebook Messenger dường như không khiến người dùng hài lòng khi sử dụng. Cụ thể, khoảng thời gian trước Facebook chỉ cho phép gỡ tin nhắn khi đã gửi với thời hạn tối đa là 10 phút.

Tuy nhiên, so với bản cập nhật mới vào những ngày đầu tháng 8 này, Facebook cho phép bạn gỡ tin nhắn vô thời hạn, bất kể thời gian bao lâu. Điểm giống so với phiên bản cập nhật trước của Facebook Messenger là những tin nhắn bạn gỡ vẫn còn để lại dòng chữ “You removed a message” – “Bạn đã gỡ một tin nhắn”

Cập nhật tính năng gỡ tin nhắn vô thời hạn – Đâu là ưu điểm và nhược điểm

Hiện tại chức năng này đang được lòng rất nhiều người dùng Facebook và Facebook Messenger hiện tại. Họ cho rằng tính năng này khá hữu ích trong việc bỏ đi những tin nhắn trước đây không cần thiết đối với những người bạn cũ, hoặc những tin nhắn không phù hợp muốn rút lại.

Nhược điểm của tính năng

Tuy nhiên trong số đó, một số người không đồng tình với tính năng cập nhật mới này của Facebook. Họ cho rằng việc cho phép gỡ bỏ tin nhắn cũ vô thời hạn sẽ ảnh hưởng đến việc giữ lại chứng cứ trong cuộc hội thoại, đặc biệt trong trường hợp kinh doanh online hiện nay, tin nhắn là một trong những thông tin quan trọng lấy làm chứng cứ giữa người bán và người mua.

Theo một số thông tin, tính năng mới này đã được sử dụng trên phiên bản web và một số tài khoản đã được cập nhật trước. Tất cả tài khoản Facebook sẽ được cập nhật đầy đủ sau khi tính năng được cập nhật hoàn thiện.

6 Lợi Ích Của Biểu Tượng Cảm Xúc Trong Email, Trên Mạng

Trong một cuộc khảo sát từ hơn 31 triệu dòng tweet trên Twitter và 500.000 stastus Facebook, tiến sĩ Simo Tchokni cùng đồng nghiệp Phòng Thí Nghiệm Nghiên Cứu Máy Tính của Đại học Cambridge đã phân tích những số liệu như số lượng người theo dõi, sự quan tâm… để xác định các yếu tố mà phương tiện truyền thông xã hội tác động tới sự quan tâm của người dùng.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa việc sử dụng icon cảm xúc và “quyền lực” trên mạng xã hội. Những nhân vật có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội thường xuyên dùng những biểu tượng cảm xúc tích cực và sử dụng chúng thay cho ngôn ngữ thông thường một cách linh hoạt. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, khi nhìn thấy một biểu tượng mặt cười, một phần trong não bộ chúng ta sẽ được kích hoạt để tự hình dung ra khuôn mặt thực sự của người đăng bài.

Một lưu ý quan trọng là các kí tự cảm xúc chỉ có hiệu quả tác động vào não bộ người đối diện nếu được sắp xếp theo hướng từ trái sang phải, ví dụ như mặt cười sẽ là “:-)”, còn với những biểu tượng được viết ngược như “(-:”, sự liên tưởng hình ảnh sẽ không xảy ra.

2. Tác động tích cực trong công việc

Có nhiều quan niệm cho rằng email công việc cần nghiêm túc, và không nên sử dụng các biểu tượng cảm xúc hình tượng hóa. Tuy nhiên, thực tế là các dịch vụ thư điện thử nổi tiếng hiện nay đều có tích hợp sẵn các bộ icon cảm xúc để người dùng có thể tùy nghi sử dụng bất cứ lúc nào họ muốn. Vì sao lại như vậy?

Nghiên cứu của trường đại học Missouri-St. Louis thực hiện bằng việc gửi hai loại email khác nhau là một loại nghiêm túc không sử dụng biểu tượng cảm xúc và lại còn lại có sử dụng icon cảm xúc để nghiên cứu phản ứng của người nhận thư. Kết quả cho thấy việc dùng biểu tượng cảm xúc khi gửi email công việc hoàn toàn không hề ảnh hưởng hay làm giảm uy tín của người gửi mà ngược lại, nó tạo cảm giác thân thiện hơn cho người nhận.

3. Giúp những lời phê bình trở nên nhẹ nhàng hơn

Cũng trong các nghiên cứu khác cho biết, nếu người quản lý (sếp) gửi email phê bình nhân viên kèm theo các biểu tượng cảm xúc phù hợp, mang tính tích cực thì nhân viên sẽ có xu hướng lắng nghe và sửa đổi theo những lời phê bình đó thay vì là mang tâm trạng phản kháng, bất mãn, bực tức.

5. Tạo bầu không khí làm việc vui vẻ hơn

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã có nói đến tác động tiêu cực của việc trao đổi bằng email. Lý do của những “trận chiến email” thường thấy nơi công sở là gì? Đó là vì việc trao đổi bằng ngôn ngữ viết không thể biểu thị được nét mặt hay chính xác các cảm xúc của người gửi. Nó dễ dẫn đến hiểu lầm khi người đọc email tiếp nhận với thái độ tiêu cực hơn nhiều so với bản chất nội dung.

Chẳng hạn, vào năm 2013, có 152 chuyên gia đã đọc cùng lúc 2 email với nội dung chỉ khác nhau ở biểu tượng như bên dưới:

Email 1: “Tôi không thể tới dự buổi gặp mặt với bạn vì lịch hẹn đó trùng với buổi họp với sếp tôi. Hãy cho tôi biết tôi đã bỏ lỡ điều gì?”

Email 1: “Tôi không thể tới dự buổi gặp mặt với bạn vì lịch hẹn đó trùng với buổi họp với sếp tôi. Hãy cho tôi biết tôi đã bỏ lỡ điều gì? :-)”

6. Có ảnh hưởng tích cực đến niềm vui trong đời thực

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng sử dụng biểu tượng cảm xúc sẽ giúp người dùng trải nghiệm những hiệu ứng tích cực trong cảm xúc của bản thân. Nó cũng giúp họ bổ sung thêm một loại ngôn ngữ đặc biệt hữu ích cho kỹ năng giao tiếp của mình. Nghĩa là dùng biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Xuân Dung

Facebook Cập Nhật Tính Năng “Hẹn Hò Bí Mật”

(KDPT) – Mới đây, Facebook đã ra mắt chức năng mới cho tính năng hẹn hò với một cái tên đầy sức hấp dẫn -Secret Crush.

Cách đây ít lâu, Facebook đã ra mắt tính năng “Gặp gỡ bạn mới”. Tuy nhiên để các trái tim “cô đơn” tăng tốc hơn trong việc tìm một nửa của mình, Facebook đã vừa ra một giải pháp mới có tên “Secret Crush” tại Hội nghị cho các nhà phát triển F8.

Đối với những người đã từng lãng phí nhiều thời gian cho các ứng dụng hẹn hò, điều này nghe có vẻ quen thuộc. Nó gần như cơ chế sử dụng Tinder và Bumble, với các thông báo liên tục khiến người dùng đổ thời gian vào đó lớn hơn nhiều so với ngoài đời thực.

Với Secret Crush, người dùng có thể tạo 1 danh sách bí mật gồm những người bạn Facebook mà mình thích, dù họ có hồ sơ hẹn hò hay chưa. Nếu những người đó cũng dùng Secret Crush và họ thêm bạn vào danh sách của họ, Facebook sẽ “bật đèn xanh” cho 2 người.

Theo đó, người dùng có thể chọn tối đa 9 người mà mình thích vào danh sách Secret Crush. Giới hạn 9 người cũng là cách mà Facebook tránh để xảy ra tình trạng “spam” Secret Crush. Nếu danh sách đã đến giới hạn, người dùng chỉ có thể thêm khi xóa bớt người nào đó đi.

Thông qua những phân tích của trí tuệ nhân tạo (AI) về tất cả các hành vi của người dùng trên Facebook, nếu tính cách và hành vi của 2 người hợp nhau, Facebook sẽ tiết lộ tên của bạn cho người kia.

Hiện tại, tính năng Secret Crush đã chính thức được triển khai cho hầu hết người dùng tại Việt Nam cũng như các khu vực đã phát hành dịch vụ Dating trước đây.

Facebook cũng đã mở rộng tính năng này đến với hơn 10 quốc gia khác là Philippines, Singapore, Malaysia, Lào, Brazil, Peru, Chile, Bôlivia, Ecuador, Paraguay, Uruguay, Guyana và Suriname.

Tại Mỹ, thật không may (hoặc may mắn thay) sẽ là nơi người dùng phải chờ đợi thêm để có thể được sử dụng tính năng “hot” này của Facebook.

P.M (tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Facebook Messenger Cập Nhật Tính Năng Chọn Biểu Tượng Cảm Xúc trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!