Đề Xuất 3/2023 # Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Facebook có thể sớm triển khai tính năng ẩn đi bộ đếm lượt thích (Like)

Facebook có thể sớm triển khai tính năng ẩn đi bộ đếm lượt thích (Like) với các nội dung đăng tải (post) trên bảng cấp tin (news feed) của người dùng Facebook, theo trang tin công nghệ uy tín TechCrunch.

Theo TechCrunch, Facebook muốn triển khai việc này để ngăn người dùng không rơi vào cảm giác so bì, ghen tị về số lượt like, cũng như cảm giác tự kiểm duyệt trước khi đăng tải của họ trước áp lực “like”.

Mạng xã hội Instagram của Facebook đã thử nghiệm tính năng này tại 7 quốc gia, trong đó có Canada và Brazil.

Theo đó, Instagram chỉ hiển thị tới người xem tên một vài người bạn chung giữa họ với chủ của nội dung post đã “thích” (like) mà không phải tổng số lượt đã “like”.

Ý tưởng của việc này nhằm ngăn cản việc người dùng mạng xã hội luôn tự so sánh bản thân với người khác một cách tiêu cực, hoặc cảm thấy không thỏa mãn khi các post của họ không nhận được nhiều “like”.

Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn cản người dùng xóa bỏ những post họ không nhận được đủ số like như mong muốn hoặc không chia sẻ ngay từ đầu vì sợ ít “like”.

Bậc thầy về kỹ thuật đảo ngược (Reverse Engineering – RE) Jane Manchun Wong đã phát hiện tình huống Facebook làm thử mẫu thử nghiệm tính năng ẩn tổng số like trong ứng dụng Facebook cho Android.

Trao đổi với Techcrunch, đại diện của Facebook xác nhận đúng là họ đang tính tới việc thử nghiệm việc bỏ hiển thị tổng số like trên các post. Tuy nhiên hiện tại tính năng này vẫn chưa triển khai với người dùng.

Facebook cũng từ chối chia sẻ các kết quả từ việc thử nghiệm việc bỏ tính năng hiển thị tổng lượt like trên Instagram, các lý do chính xác của việc đó cũng như không chia sẻ về kế hoạch bắt đầu thử nghiệm.

Dù vậy, theo TechCrunch, việc Facebook tiếp tục làm thử mô hình thí điểm ẩn nút đếm tổng like cho thấy hẳn là họ đã thu được kết quả tích cực từ việc thí điểm điều này với mạng xã hội Instagram.

Tháng 4 năm nay, sau khi thử nghiệm tại Canada, Instagram đã tiếp tục nhân rộng thử nghiệm ẩn tổng like tại các nước Brazil, Úc, New Zealand, Ý, Ireland và Nhật Bản trong tháng 7.

Theo đó, chỉ chủ nhân của đoạn post mới biết được tổng số like họ nhận được, nhưng mọi người thì không.

(sưu tầm)

Facebook Bỏ Tính Năng Tổng Số Lượt Like

Facebook bỏ tín năng ẩn số lượng like và chia sẻ bài viết. Các nội dung đăng tải trên trang cá nhân. Các bản tin trên news feed của người dùng Facebook sẽ không còn thấy số lượt like. Theo nguồn tin tương đối chính xác từ trang công nghệ uy tín TechCrunch chia sẻ.

Facebook bỏ số lượt like là ngăn người dùng buồn vì like ít, like nhiều?

Theo trang công nghệ TechCrunch chia sẻ, Facebook muốn người dung có cảm giác vui vẻ hơn. Họ muốn làm việc này để ngăn người dùng không rơi vào cảm giác buồn. Hoặc là ghen tị về số lượt like trên mỗi bài viết. Ngoài ra nó giúp người dung giảm căng thẳng khi đăng tải của họ trước áp lực like.

Mạng xã hội nổi tiếng Instagram thử nghiệm tính năng này tại 7 quốc gia. Trong đó có Canada, Mexico và Brazil. Instagram chỉ hiển thị tới người xem tên một vài người bạn chung của họ với chủ bài viết. Nó không hiện số đã like và tổng like là bao nhiêu. Facebook bỏ tính năng đếm tổng số like trương tương lai là sớm hay muộn mà thôi.

Facebook và Instagram ẩn tổng số like để làm gì ?

Jane Manchun Wong – Bậc thầy về kỹ thuật đảo ngược (R-E) đã phát hiện đầu tiên. Sauk hi ông chứng kiến tình huống Facebook làm thử mẫu thử nghiệm tính năng này. Facebook cho ẩn tổng số like trong ứng dụng ở hệ điều hành Android. Ý tưởng mới của Facebook nhằm ngăn cản việc người dung MXH luôn tự so sánh bản thân với người khác một cách tiêu cực. Từ đó họ cảm thấy không thỏa mãn khi các bài viết của mình không nhận được nhiều yêu thích. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn cản người dùng xóa bỏ những post họ không nhận được đủ số like như mong muốn. Hoặc xóa bài viết hoặc chỉnh sửa lai để được nhiều like hơn.

Theo TechCrunch, Facebook tiếp tục làm thử mô hình này là có kết quả tốt. Họ thí điểm ẩn nút đếm tổng like cho thấy hẳn là họ đã thu được kết quả tích cực hơn. Từ việc thí điểm điều này với mạng xã hội Instagram, giờ là Facebook.

Đại diện Facebook xác nhận đúng là họ đang thử nghiệm bỏ bộ đếm like. Việc bỏ hiển thị tổng số like trên các bài viết là cần thiết giúp người dung vui vẻ chia sẻ nhiều hơn. Hiện tại tính năng này vẫn chưa triển khai với người dùng facebook, nó đang thăm dò dư luận. Facebook cũng từ chối chia sẻ các kết quả từ việc thử nghiệm tổng lượt like trên Instagram. Các lý do của việc làm đó cũng như kế hoạch bắt đầu thử nghiệm khi nào.

Tháng 6 năm nay, sau khi thử nghiệm tại Canada, Mexico và Brasil lhoàn tất. Instagram đã tiếp tục thử nghiệm ẩn tổng like tại Úc, Italia, New Zealand, Bắc Ireland và Nhật trong tháng 8. Facebook bỏ tính năng đếm tổng lượt like và chia sẻ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Trong tương lai, chỉ có chủ nhân của bài viết mới biết tổng số like họ nhận được. Người xem thì sẽ không biết con số đó là bao nhiêu like. Có vẻ Facebook muồn người dùng có trải nghiệm vui vẻ hơn khi xài Facebook và Instagram.

Khai Thác Tính Năng Nâng Cao Của Facebook Fanpage

1. Xây dựng Fan base

Trên thực tế, có hai tính năng quan trọng nhất trong Bảng điều khiển mới mà bạn cần chú ý, đó là: Manage và Build Audience.

Edit Page – Đây là nơi mọi hoạt động trên trang đều cần được bạn cho phép. Với chức năng này, bạn cũng có thể xác định được tầm ảnh hưởng của mỗi bài đăng, lựa chọn hình thức trả lời tin nhắn hay cấp quyền cho fan đăng bài. Lưu ý rằng tất cả những thiết lập này sẽ ảnh hưởng đến tính tương tác của người dùng.

Use Activity Log – Chức năng này có nhiều điểm tương đồng với timeline hồ sơ cá nhân của bạn. Bạn có thể lướt qua timeline để xem lại bài đăng của mình hay của fan trên trang. Trong mỗi lần cập nhật, bạn có thể tinh chỉnh chức năng này theo các hướng: Hidden from Page (Ẩn khỏi trang), Change Date (Đổi ngày), Report/ Mark as Spam (Thông báo/ Đánh dấu Spam), Allow on Page (Cho phép trên trang) hay Highlight bài đăng.

Xem người dùng bị chặn – Chức năng này cho phép bạn quản lí hoạt động của những người dùng bị chặn trên trang. Bên cạnh đó, bạn có thể bỏ chặn những người này.

Invie Email Contacts- Nếu bạn đã xây dựng được một danh sách email, hãy mời họ tham gia trang Facebook Fanpage của doanh nghiệp mình. Hãy nhớ rằng danh sách email cho mỗi lần mời không vượt quá con số 5000, nếu nhiều hơn bạn có thể tách ra và sử dụng cho lần tiếp theo.

Invie Friends- Bạn có thể gửi lời mời tham gia Facebook Fan Pages tới bạn bè của mình, và lời mời đó sẽ hiển thị trong phần Notifications ở trang cá nhân của họ.

Share Page- Bạn có thể sử dụng chức năng này để chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp nhiều người biết đến trang Fanpage của bạn hơn.

2. Sử dụng Insights để cải thiện hiệu suất nội dung

Facebook cung cấp một công cụ tuyệt với để đáp ứng mong muốn của mỗi startup: đánh giá mỗi hoạt động của mình trên trang là thành công hay thất bại, đó chính là Facebook Insights.

Total Likes- Tổng số lượt Likes của fan trên trang.

Friends of Fans- Khi sử dụng chức năng này, bạn có thể xem fan của mình có bao nhiêu bạn bè, đồng thời cũng đưa ra cho bạn một số gợi ý để tiếp cận nguồn khách hang tiềm năng này.

People Talking About This- Chức năng này sẽ hiển thị cho bạn thấy mọi hoạt động của fan trên trang, cho dù là đăng bài gì đó trên tường, tương tác( Like, Share hay Comment) với cập nhật trạng thái của bạn, trả lời câu hỏi, tag bạn, v.v

Weekly Total Reach- Với tính năng này, bạn có thể biết được bao nhiêu người đã xem nội dung của bạn trong bảy ngày vừa qua để từ đó đánh giá tính hiệu quả của nội dung bài đăng.

Posts- Bạn có thể tự mình thống kê số lần đăng bài trên trang bằng cách xem biểu đồ đường màu tím trong mục Insights. Bên cạnh đó, thông tin chi tiết của mỗi lần đăng bài cũng được phân tích dựa trên rất nhiều dữ liệu, như:

Post- Chức năng này sẽ giúp bạn xem lại trích đoạn hay toàn bộ bản preview của bài đăng.

Virality- Chức năng này sẽ đưa ra bạn số lượng người đã thực sự tương tác với nội dung bài đăng tính trên tổng số người xem, hay chính là % tính phổ biến của content.

3. Digging into Likes

Với tính năng này, bạn có thể xem ai đã tương tác với nội dung của mình dựa trên các yếu tố về nhân khẩu học như ngôn ngữ, thành phố, quốc gia, giới tính và tuổi tác.

Nếu bạn muốn xem yếu tố gì khiến visitors chuyền thành fans, hãy xét đến các yếu tố trong tính năng “Where Your Likes Come From”, bao gồm:

On Page- Mục này sẽ thống kê cho bạn thấy bao nhiêu người ghé trang Facebook fanpages của bạn từ trang cá nhân của họ.

Timeline- Bao nhiêu lượt Like được tạo sau khi ai đó xem mục Timeline trên trang.

Admin Invite- Thống kê lượng người trở thành fan sau khi được gửi lời mời.

Mobile- Lượng Like đến từ người sử dụng phiên bản Mobile.

Search Results- Thống kê lượng Like đến từ những người sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook.

Page Likes Another Page- Số lượng trang khác đã Like trang của bạn.

Facebook Recommendations- Lượt like đến từ trang đề xuất.

On Hover- Số lượt Like bạn có sau khi ai đó chuyển đổi thông qua các của sổ popup có link tới trang của bạn. Điều này có thể xảy ra ở bất kì nơi nào trên Faccebook.

Ticker – Lượng fan bạn có khi trang của bạn được đề cập đến trong news ticker.

Friend Referrals- Thống kê lượt người Like trang sau khi bạn bè của họ làm. Đây là một ý tưởng tốt về sự giới thiệu, chia sẻ trang cho bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra số lượng Unlikes bạn nhận được mỗi ngày để từ đó đo lường tác động của nội dung trên trang. Tương tự, bạn cũng có thể xem nội dung nào không được ưa thích hay xem lại nội dung đã đăng để tránh trùng lặp.

4. Hiểu khả năng tiếp cận của nội dung

Nếu bạn muốn đánh giá tầm ảnh hưởng của nội dung mình tạo ra với khách truy cập hay muốn hiểu thêm về những yếu tố khác nữa, hãy tận dụng chức năng Reach. Chắc chắn bạn sẽ đặc biệt chú ý đến hai phép đo:

Total Tab Views- Thống kê số lần xem mỗi tab.

External Referrers- Phép đo này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh toàn cảnh về nguồn lưu lượng truy cập đến ngoài Facebook, bao gồm cả link hướng tới trang Facebook của mình.

5. Khám phá chức năng “Talking About This”

6. Phân tích dữ liệu sâu hơn nhờ tính năng “Export Data”

Nếu bạn cũng giống tôi, muốn xem tất cả các dữ liệu trong một bảng tính, để từ đó có thể dễ dàng phân tích, so sánh, hãy tận dụng chức năng này của Facebook. Không những thế, bạn còn dễ dàng xuất dữ liệu từng trang theo định dạng Excel hoặc CSV.

7. Nghiên cứu hoạt động trên trang Fanpages của đối thủ

Vào phần Timeline của đối thủ để xem những thông tin họ đang chia sẻ là gì cũng như hoạt động họ thu được.

Đánh giá xem liệu chiến dịch Facebook marketing của công ty đối thủ có thực sự hiệu quả, để từ đó đưa ra quyết định có bắt chước hay không?

Những Tính Năng Cực Hay Ẩn Trên Facebook Messenger (Phần 2)

1. Tạo avatar của riêng bạn

Tiếc là tính năng này vẫn chưa được Facebook cập nhật đến tất cả người dùng, mới chỉ có một số người nhận được. Bạn cập nhật Messenger lên bản mới nhất, nhấp vào biểu tượng mặt cười và tìm Hiệu ứng (trên Android), ngôi sao (trên iOS) và tạo hộp quà. Nếu chưa nhìn thấy tùy chọn này bạn sẽ phải đợi đến khi được Facebook cập nhật.

Bạn thậm chí có thể gọi xe thông qua Messenger. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng của chiếc xe trong trình đơn trò chuyện. Từ đó bạn có thể chọn một chuyến đi bằng Uber hoặc Lyft. Nếu bạn muốn một người bạn đến đón bạn, nhấp vào biểu tượng vị trí và bạn có thể gửi cho bạn bè bản đồ được đánh dấu vị trí chính xác của bạn.

4. Tạo chatbot riêng cho fanpage

Bạn có lẽ đã biết rằng bạn có thể nói chuyện với một chatbot Facebook, nhưng bạn cũng có thể tạo một chatbot của riêng bạn, hoặc đại loại là thế. Đăng nhập vào trang Facebook của bạn, vào phần Settings và chọn Messaging. Sau đó, xuống phần Response Assitant và chọn Send Instant Replies to anyone who messages your Page. Ở đây bạn có thể thiết lập những gì mà bot của bạn sẽ nói với mọi người khi họ gửi cho bạn một tin nhắn, thông qua Messenger hoặc trên Facebook.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết này: Tạo tin nhắn trả lời tự động trên page Facebook.

5. Gửi biểu tượng cảm xúc hình trái tim, bóng bay hoặc hình bông tuyết

Khi bạn gửi một ai đó cho biểu tượng cảm xúc hình trái tim trong Messenger trên iOS, nó sẽ xuất hiện mưa trái tim. Nếu bạn gửi một bông tuyết, trên màn hình là một trận mưa tuyết. Và nếu bạn gửi một quả bóng bay, sẽ có một trùm bóng bay từ dưới màn hình bay lên. Thật không may, nó không hoạt động với Messenger dành cho Windows hoặc Android.

Thay vì gửi hình ảnh, hãy gửi một video. Chỉ cần giữ nút chụp ảnh và nó sẽ chuyển sang chế độ quay video, ghi lại bất cứ điều gì máy ảnh của bạn đang hướng tới. Khi hoàn tất, hãy bỏ giữ nút chụp và chạm vào nút Send. Video của bạn có thời lượng tối đa là 15 giây.

7. Thay đổi nút like trên Messenger

Nếu biểu tượng ngón tay cái không phải là phong cách của bạn, bạn có thể thay đổi nút like thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn nhấp vào ảnh đại diện của bạn bè, chọn Biểu tượng cảm xúc, và chọn một biểu tượng bất kỳ bạn thích. Bạn có thể thay đổi nút like bao nhiêu lần tùy thích.

8. Phóng to biểu tượng cảm xúc emoji

Nếu bạn muốn thể hiện mức độ cảm xúc thông qua các biểu tượng emoji như cười nhỏ hay cười lớn bằng độ lớn nhỏ của biểu tượng thì có một cách có thể giúp bạn. Trong ứng dụng Messenger, chọn một biểu tượng cảm xúc và giữ nó cho đến khi nó đạt kích thước mà bạn muốn, hãy nhấc ngón tay lên và emoji sẽ được gửi.

9. Chơi bóng đá trên Messenger

Nếu bạn muốn chơi bóng đá với bạn của bạn trên Messenger thì việc đơn giản là gửi biểu tượng quả bóng đá cho bạn của bạn. Sau khi gửi xong chạm vào biểu tượng đó và bắt đầu chơi. Mục tiêu của trò chơi là giữ bóng không rơi xuống màn hình. Nghe có vẻ dễ đấy nhưng nó khó hơn bạn tưởng nhiều.

10. Chơi bóng rổ trên Messenger

Cũng tượng tự như trò chơi bóng đá ở trên, bạn tìm emoji có hình quả bóng rổ và gửi nó cho bạn của bạn. Nếu bạn giỏi Pokemon Go, thì trò chơi này không làm khó được bạn. Mục tiêu là bạn ném bóng vào giỏ. Để kết thúc trò chơi bạn chỉ cần bấm nút Back.

11. Chơi cờ vua trên Messenger

Bạn cũng có thể chơi cờ với Messenger. Nhập và gửi. Một trò chơi cờ vua sẽ bật lên và bạn có thể chơi với bạn bè. Xem bài @fbchess playCách đơn giản để chơi cờ vua trên Facebook Messenger để được hướng dẫn chi tiết.

12. Chia sẻ mã Messenger

Messenger của bạn có mã QR riêng mà bạn có thể chia sẻ với người khác. Bạn của bạn có thể sử dụng mã này để thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ. Tương tự bạn có thể thêm mã của bạn bè vào danh sách của bạn.

Nhấp vào biểu tượng profile của bạn ở phía trên bên phải của trang Messenger. Sau đó chạm vào ảnh của bạn. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn quét mã của người khác hoặc chia sẻ mã của bạn. Để quét mã của ai đó, hãy chạm vào Scan Code và giữ máy ảnh điện thoại của bạn lên điện thoại của bạn của bạn cho đến khi nhận được mã QR Messenger. Lưu ý cần phải chia sẻ mã trong khi bạn thực hiện quét mã.

Nếu bạn muốn tự động lưu ảnh vào thư viện của thiết bị bất cứ khi nào có ai đó gửi cho bạn một bức ảnh, thì bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng profile ở phía trên bên phải của trang Messenger trên ứng dụng. Sau đó, chạm vào và bật nút Ảnh & file phương tiện/ Photos & MediaLưu ảnh và video/ Save Photos. Tất cả ảnh được gửi tới bạn qua Messenger sẽ được lưu trong thư viện của thiết bị.

14. Chặn nhận tin nhắn không mong muốn

Có người nào đó lừa bạn, nhưng bạn không muốn chặn họ? Nếu bạn không phải là bạn với họ, hãy vào cuộc trò chuyện và chọn Manage ở trên cùng màn hình. Sau đó, từ menu chọn Manage Messages, chuyển tab trượt sang bên trái và bạn sẽ ngừng nhận tin nhắn từ người đó.

Nếu bạn ở trong một nhóm chat nhưng không muốn tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn có thể tắt nó để điện thoại của bạn nhận thông báo tin nhắn nữa. Bạn có thể vào phần trò chuyện trên bảng điều khiển và giữ ngón tay xuống cuộc trò chuyện và chọn Mute Notifications từ trình đơn.

Messenger giờ đây có mã hóa đầu cuối để giữ các cuộc trò chuyện của bạn bí mật nhất. Những cuộc trò chuyện này được gọi là cuộc trò chuyện bí mật. Bạn thậm chí có thể cài đặt thời gian để nội dung trò chuyện biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

17. Tùy chỉnh màu cuộc hội thoại, biểu tượng và đặt biệt danh cho những người khác

Để dễ dàng phân biệt các cuộc hội thoại quan trọng hay của những người thân thì hãy thay đổi màu sắc để cuộc hội thoại. Để trải nghiệm bạn nhấn vào phần tên của cuộc trò chuyện, và tùy chọn Colors, Emoji hay Nickname để thay đổi màu sắc, đổi biểu tượng và thay đổi biệt danh cho những người trong cuộc thoại.

18. Thay đổi biệt hiệu cho bạn bè

Với những ai có bố mẹ hay người yêu muốn thay đổi biệt hiệu cho người này để cho thật dễ thương thì bạn có thể truy cập vào liên hệ, sau đó chọn biệt hiệu để thay đổi. Như vậy là những người bạn này đã có những biệt hiệu riêng không sợ nhầm lẫn nữa rồi.

19. Gửi kèm ảnh, video,… mà không phải thoát ra khỏi khung chat

Ngay bên trên dòng soạn tin nhắn là một hàng các biểu tượng cho phép sử dụng các tính năng tùy chọn khác. Trong đó, bạn có thể chọn biểu tượng máy ảnh để tiến hành chụp ngay một bức ảnh và gửi cho người kia. Hoặc bạn cũng có thể gửi ảnh có sẵn trong thư viện bằng biểu tượng bức tranh bên cạnh, chọn ảnh và bấm nút “Send”.

20. Dùng Facebook Messenger mà không cần đăng kí Facebook

Nếu bạn không muốn đăng kí một tài khoản Facebook, hay không muốn liên kết tới tài khoản hiện tại, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. Để sử dụng ở chế độ này, khi đăng nhập, bạn hãy chọn nút “Not on Facebook?” và đăng ký tài khoản Messenger bằng số điện thoại của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Facebook Có Thể Sớm Triển Khai Tính Năng Ẩn Đi Bộ Đếm Lượt Thích (Like) trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!