Đề Xuất 3/2023 # Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ethernet Switch là gì?

Ethernet Switch là một thiết bị nhận các gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích trong mạng cục bộ (LAN). Một chuyển mạch LAN hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI do vậy nó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch Ethernet Switch là cảnh sát giao thông của một mạng cục bộ đơn giản. Một Switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói dữ liệu TCP/IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong các gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự định của nó.

Các switch tương tự với các hub, chỉ thông minh hơn. Một hub đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – giao tiếp cơ bản theo cách bất tiện với bất kỳ thiết bị nào cố gắng liên lạc bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc tạo ra một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy cập nào khác có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc giao tiếp mà không có xung đột.

Các switch cũng tương tự như các router, nhưng một router có khả năng bổ sung để chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế đối với giao tiếp node-to-node trên cùng một mạng.

Chức năng của Ethernet Switch

Switch là thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên địa chỉ MAC, do đó nó được xếp vào thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có khả năng lựa chọn đường dẫn để quyết định chuyển frame nên mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho host. Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống.

Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi cổng là một đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng: Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi là microsegment. Các segment cho phép các người dùng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng một lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Bằng cách chia nhỏ hệ thống mạng, sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC lớp 2.

Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ. Mỗi segment này là một kết nối riêng giống như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội nghị… ngày càng trở nên phổ biến hơn thì mỗi máy tính sẽ được một kết nối 100 Mbps riêng vào Switch.

Lợi ích của bộ chuyển mạch Switch

– Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch.

– Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

– Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

– Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

– Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

Một switch hoạt động như một bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực, công tắc tiết kiệm tiền của doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên.

Router là gì? Modem là gì? Sự khác nhau giữa Router và Modem Cáp quang là gì? Phân biệt cáp quang Singlemode và Multimode Dây nhảy quang là gì? Phân loại dây nhảy quang Hộp phối quang  ODF là gì? Tác dụng của hộp phối quang ODF?

Phân loại Ethernet Switch

Switch không được quản lý

Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

Switch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động, không cần cấu hình. Thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng gia đình hoặc bất cứ nơi nào cần thêm một vài cổng, chẳng hạn như tại bàn làm việc của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo.

Các Switch mạng cơ bản như các thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện.

Switch được quản lý

Một switch mạng được quản lý là cấu hình, cung cấp bảo mật cao hơn, linh hoạt và khả năng hơn một switch không được quản lý.

Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

So với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý này, các thiết bị cao cấp được sử dụng trên mạng doanh nghiệp hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao được thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp kiểm soát.

Các tính năng phổ biến của các thiết bị chuyển mạch được quản lý bao gồm giám sát SNMP, tập hợp liên kết và hỗ trợ QoS .

Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ một số thiết bị với nhau. Công tắc cho phép mỗi thiết bị nói chuyện với người khác.

Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong các mạng chỉ có kết nối không dây, vì các thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa.

Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

Switch cho phép hàng chục thiết bị kết nối.

Các thiết bị chuyển mạch Switch giữ lưu lượng truy cập giữa hai thiết bị không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của bạn bằng cùng một mạng.

Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép kiểm soát những người có quyền truy cập vào các phần khác nhau của mạng.

Switch cho phép bạn theo dõi việc sử dụng.

Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép giao tiếp (trong mạng của bạn) thậm chí còn nhanh hơn cả Internet.

Thiết bị chuyển mạch Switch cao cấp có các mô-đun có thể cắm để điều chỉnh chúng theo nhu cầu của mạng.

Nguyên lý hoạt động của switch như thế nào so với một hub?

Trong các mạng cơ bản nhất, các thiết bị được kết nối với các hub. Nhưng có giới hạn về số lượng người dùng băng thông có thể chia sẻ trên mạng dựa trên trung tâm. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, dữ liệu càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

Các loại switch mạng hoạt động như thế nào so với một bộ định tuyến?

Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp.

Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

Switch mạng cho doanh nghiệp là gì?

Switch và bộ định tuyến Router là các khối xây dựng cho tất cả các liên lạc kinh doanh, từ dữ liệu data đến thoại và video, không dây. Nó có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách giúp công ty của bạn tăng năng suất, cắt giảm chi phí kinh doanh và cải thiện dịch vụ bảo mật và khách hàng.

Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

Có thể bạn thích: Mô hình trạm biến áp ngầm, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp ngoài trời.

Switch Là Gì? Chức Năng Của Switch Là Gì? Ưu Điểm Ích Lợi Khi Chọn Switch

Thiết bị chuyển mạch mạng Switch là gì?

Để hiểu mạng cơ bản, trước tiên bạn cần câu trả lời cho câu hỏi, thiết bị mạng switch là gì? Ngày nay, hầu hết các mạng doanh nghiệp đều sử dụng các switch để kết nối máy tính, máy in, điện thoại, máy ảnh, đèn và máy chủ trong tòa nhà hoặc khuôn viên trường.

Switch là gì từ điển tiếng Anh, hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch switch mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

Switch làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với Hub nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Hỗ trợ công nghệ Full Duplex dùng để mở rộng băng thông của đường truyền mà không có repeater hoặc Hub nào cũng dùng được.

Tham khảo các bài viết hữu ích:

Switch layer 2 là gì? Trong mô hình tham chiếu OSI, switch hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu layer 2 hay còn gọi là switch layer 2, ngoài ra có một số loại switch cao cấp hoạt động ở tầng mạng.

Định nghĩa – Switch nghĩa là gì?

Một switch, trong bối cảnh của mạng là một thiết bị tốc độ cao nhận các gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích của chúng trên mạng cục bộ (LAN). Một chuyển mạch LAN hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI và, vì vậy nó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch switch là cảnh sát giao thông của một mạng cục bộ đơn giản.

Một switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói dữ liệu TCP/IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong các gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự định của nó.

Các switch tương tự với các hub, chỉ thông minh hơn. Một hub đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – giao tiếp cơ bản theo cách bất tiện với bất kỳ thiết bị nào cố gắng liên lạc bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc tạo ra một đường hầm điện tử giữa các cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy cập nào khác có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc giao tiếp mà không có xung đột.

Các switch cũng tương tự như các router, nhưng một router có khả năng bổ sung để chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế đối với giao tiếp node-to-node trên cùng một mạng.

Ích lợi của bộ chuyển mạch Switch:

Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch

Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

Một switch hoạt động như một bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng có thể nói chuyện với nhau một cách hiệu quả. Thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực, công tắc tiết kiệm tiền của doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu các loại switch mạng ethernet khác nhau và chức năng của switch là gì và cấu tạo của switch ra sao?

Switch không được quản lý

Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

Switch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động, không cần cấu hình. Thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng gia đình hoặc bất cứ nơi nào cần thêm một vài cổng, chẳng hạn như tại bàn làm việc của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo.

Các Switch mạng cơ bản như các thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện.

Switch được quản lý

Một switch mạng được quản lý là cấu hình, cung cấp bảo mật cao hơn, linh hoạt và khả năng hơn một switch không được quản lý.

Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

So với các thiết bị chuyển mạch không được quản lý này, các thiết bị cao cấp được sử dụng trên mạng doanh nghiệp hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao được thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp kiểm soát.

Các tính năng phổ biến của các thiết bị chuyển mạch được quản lý bao gồm giám sát SNMP, tập hợp liên kết và hỗ trợ QoS .

Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ một số thiết bị với nhau. Công tắc cho phép mỗi thiết bị nói chuyện với người khác.

Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong các mạng chỉ có kết nối không dây, vì các thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa.

Tham khảo sản phẩm: Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco

Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

Nguyên lý hoạt động của switch như thế nào so với một hub?

Trong các mạng cơ bản nhất, các thiết bị được kết nối với các hub. Nhưng có giới hạn về số lượng người dùng băng thông có thể chia sẻ trên mạng dựa trên trung tâm. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, dữ liệu càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và các hạn chế khác của các mạng trung tâm.

Các loại switch mạng hoạt động như thế nào so với một bộ định tuyến?

Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp. Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

Switch mạng cho doanh nghiệp của tôi là gì?

Switch và bộ định tuyến Router là các khối xây dựng cho tất cả các liên lạc kinh doanh, từ dữ liệu data đến thoại và video, không dây. Nó có thể cải thiện lợi nhuận bằng cách giúp công ty của bạn tăng năng suất, cắt giảm chi phí kinh doanh và cải thiện dịch vụ bảo mật và khách hàng.

Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

Tham khảo bài viết hữu ích:

Bạn lựa chọn Switch layer 2 hay Switch layer 3 Cisco Core Switch là gì? Tại sao chúng ta cần Core Switch Cisco

Phần kết luận

Bạn không chắc chắn thiết bị Switch mạng nào mình cần? Nói chuyện với chúng tôi một đại lý bán buôn, bán lẻ của switch, những người hiểu rõ Switch là gì và các yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi có thể thiết kế dự toán, cài đặt và giúp bạn duy trì mạng của mình. Bạn sẽ nhận được một mạng lưới an toàn, đáng tin cậy, giá cả phải chăng được hãng hỗ trợ và tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn ngày hôm nay, tạo cho bạn một con đường rõ ràng cho ngày mai.

Switch Layer 2 Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Của Switch Layer 2

Định nghĩa – Switch layer 2 là gì?

Bộ chuyển mạch switch layer 2 là một loại switch mạng hoặc thiết bị hoạt động trên lớp liên kết dữ liệu (OSI Layer 2) và sử dụng địa chỉ MAC để xác định đường dẫn thông qua nơi các khung sẽ được chuyển tiếp.

Switch layer 2 Cisco sử dụng các kỹ thuật chuyển mạch dựa trên phần cứng để kết nối và truyền dữ liệu trong mạng cục bộ (LAN). Một chuyển đổi switch lớp 2 cũng có thể được gọi là một cầu nối bridge đa kênh.

Giải thích Switch layer 2:

Chuyển mạch lớp 2 chịu trách nhiệm chính về việc truyền dữ liệu trên lớp vật lý và thực hiện kiểm tra lỗi trên mỗi khung được truyền và nhận. Một chuyển mạch lớp 2 yêu cầu địa chỉ MAC của NIC trên mỗi nút mạng để truyền dữ liệu.

Nó tự động tìm địa chỉ MAC bằng cách sao chép địa chỉ MAC của mỗi khung nhận được hoặc nghe các thiết bị trên mạng và duy trì địa chỉ MAC của chúng trong bảng chuyển tiếp. Điều này cũng cho phép chuyển đổi lớp 2 gửi nhanh khung đến các nút đích.

Tuy nhiên, giống như các công tắc lớp khác (3,4 trở đi), một chuyển mạch lớp 2 không thể truyền tải gói tin trên địa chỉ IP và không có bất kỳ cơ chế nào để ưu tiên các gói dựa trên ứng dụng gửi / nhận.

Nguyên lý hoạt động và chức năng của switch layer 2 Cisco

Chuyển mạch switch lớp 2 là thiết bị mạng chuyển tiếp lưu lượng dựa trên địa chỉ lớp MAC (Ethernet hoặc Token Ring).

Thiết bị chuyển mạch lớp 2 có hiệu quả cung cấp chức năng tương tự. Chúng tương tự như các bridge đa dạng ở chỗ chúng học và chuyển tiếp các frame trên mỗi cổng. Sự khác biệt chính là sự tham gia của phần cứng đảm bảo rằng nhiều đường dẫn chuyển đổi bên trong switch có thể hoạt động cùng một lúc.

Có ba chức năng riêng biệt của chuyển mạch switch lớp 2

địa chỉ – address learning

các quyết định chuyển tiếp/lọc – forward/filter decisions

tránh vòng lặp – loop avoidance

Địa chỉ

Switch layer 2 và bridge nhớ địa chỉ phần cứng nguồn của mỗi khung nhận được trên một giao diện và chúng nhập thông tin này vào cơ sở dữ liệu MAC được gọi là bảng chuyển tiếp / bộ lọc.

Chuyển tiếp / quyết định lọc

Khi một frame được nhận trên một giao diện, switch sẽ nhìn vào địa chỉ phần cứng đích và tìm thấy giao diện thoát trong cơ sở dữ liệu MAC. Khung chỉ được chuyển tiếp ra cổng đích được chỉ định.

Tránh vòng lặp

Nếu nhiều kết nối giữa các switch được tạo cho mục đích dự phòng, các vòng lặp mạng có thể xảy ra. Giao thức cây spanning (STP) được sử dụng để ngăn chặn các vòng lặp mạng trong khi vẫn cho phép dự phòng.

Nếu bạn đang cần mua switch layer 2 để sử dụng cho hạ tầng access switch mạng LAN, bạn cần một vài thông số quan trọng mà bạn nên kiểm tra, bao gồm cả tỷ lệ chuyển tiếp, băng thông backplane, số VLAN, bộ nhớ của địa chỉ MAC, độ trễ…

Core Switch là gì? Tại sao chúng ta cần Core Switch Cisco Switch là gì? chức năng của switch là gì? ưu điểm ích lợi khi chọn switch

Switch Là Gì? Thiết Bị Chuyển Mạch Là Gì? Tìm Hiểu Về Switch Từ A

Thiết bị chuyển mạch là gì? Switch là gì? có bao nhiêu loại switch? Switch nào tốt nhất?…vân vân và mây mây…Bài viết này, xin mời quý vị cùng Cisco Chính Hãng Tìm hiểu về Thiết bị chuyển mạch Switch từ A-Z nhé !

1 – Switch là gì?

Switch là gì? là câu hỏi mà với đại đa số người dùng bình dân hiện nay. (có thể chính người dùng đang đọc bài viết này) luôn có một câu trả lời khá đơn giản. nó chính là một bộ chia cổng mạng tại nhà, cơ quan, cửa hàng khi họ đang có nhu cầu chia sẻ kết nối mạng có dây cho nhiều thiết bị máy tính, laptop hơn.

Còn để trả lời câu hỏi Switch là gì một cách khoa học và chuẩn mực. thì Switch hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao ( star). Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây. (theo Wikipedia)

Switch đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hệ thống mạng, nó giữ vai trò kết nối các thiết bị trong mạng LAN với nhau, đồng thời cũng là điểm trung gian để kết nối các thiết bị mạng LAN với Router để kết nối với Internet.

Switch làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với Hub nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Vì mỗi gói được lặp lại và truyền trên tất cả các cổng khác do đó nó gây ra ảnh ảnh hưởng và làm giảm băng thông trên toàn bộ hệ thống mạng LAN (nội bộ), điều này gây nên sự giới hạn dung lượng chung của Switch Layer 1. Bộ lặp được dùng để bù suy hao tín hiệu bằng cách chuyển tiếp tất cả các tín hiệu điện đến từ cổng vào tới cổng ra sau khi đã khuếch đại. Trong khi một hub được dùng để nối với nhiều thiết bị ethernet.

Từ đầu những năm 2000, có ít khác biệt về giá cả giữa một hub và một switch cấp thấp, cho nên Switch layer 1 hầu như được thay thế và dần dần không còn ai cung cấp hay sử dụng Switcch Layer 1 nữa.

Switch là gì – Switch layer 2 là gì

Switch layer 2 về cơ bản là một cầu nối với nhiều port, mỗi port là một đoạn trong Ethernet LAN, biệt lập với các port còn lại. Việc truyền gói tin dựa hoàn toàn vào địa chỉ MAC hoặc địa chỉ IP chứa trong gói, nó sẽ không được truyền đi khi chưa biết được địa chỉ gốc.

Việc truyền các gói tin trong Switch Layer 2 diễn ra như sau: gói tin được gửi từ một Host với một đích đến được đánh dấu bằng một địa chỉ MAC hoặc địa chỉ IP của máy đích. gói tin được gửi đến Switch Layer 2 và được lưu trong bộ nhớ tạm của Switch. Switch Layer 2 sẽ đọc thông tin đích đến là địa chỉ MAC hoặc địa chỉ IP của máy đích, sau đó nó sẽ lọc dữ liệu từ một bảng địa chỉ MAC và địa chỉ IP có sẵn để biết máy đích nằm ở cổng nào và sẽ chuyển tiếp gói tin này đến đúng cổng có địa chỉ MAC của máy đích.

Việc thu thập và tạo bảng địa chỉ MAC và địa chỉ IP của Switch Layer 2 diễn ra như sau:

khi mạng được khởi chạy, Switch layer 2 sẽ bắn một gói tin Broadcast tới tất cả host trong mạng. các host này sẽ có quyền tiếp nhận hoặc không tiếp nhận gói tin Broadcast trên. nếu Host tiếp nhận, sau đó bắn trả lại một gói tin trả về cho Switch layer 2 thì Switch sẽ thu thập được các thông tin như địa chỉ IP, địa chỉ MAC của Host này và lưu trữ chúng lại trên một bảng với mục đích sử dụng để truy xuất dữ liệu về địa chỉ IP hoặc địa chỉ MAC cho các lần truyển tiếp gói tin trong mạng.

Switch layer 2 là gì, Ích lợi của Switch Layer 2:

Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch Layer 2

Switch Layer 2 làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công (có thể đọc – ghi, nghe – nói) cùng lúc.

Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào.

Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.

Một Switch Layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch L2 khác hoặc các bộ định tuyến L3.

Switch là gì – Switch layer 3 là gì ?

Switch layer 3 về cơ bản, là sự kết hợp khả năng định tuyến của Router và thêm vào Switch layer 2 tiêu chuẩn. Sự khác biệt chính giữa hoạt động chuyển tiếp gói tin của một bộ định tuyến và sự chuyển đổi lớp 3 là thực thi thực tế. Trong các router có mục đích chung, việc chuyển tiếp thường được thực hiện trong phần mềm chạy trên bộ vi xử lý hoặc bộ xử lý mạng , trong khi đó công tắc lớp 3 thực hiện cùng một hoạt động bằng phần cứng mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng chuyên dụng (ASIC).

Hoạt động của Switch Layer 3 chỉ dựa trên địa chỉ IP (đích) được lưu trữ trong tiêu đề của IP datagram. Sự khác biệt giữa chuyển đổi của Switch layer 3 và bộ định tuyến là cách thiết bị đang đưa ra quyết định định tuyến. Theo truyền thống, bộ định tuyến sử dụng bộ vi xử lý để đưa ra quyết định chuyển tiếp trong phần mềm, trong khi chuyển đổi chỉ thực hiện chuyển mạch gói dựa trên phần cứng (bằng ASIC chuyên dụng với sự trợ giúp của bộ nhớ địa chỉ ).Tuy nhiên, một số bộ định tuyến truyền thống có thể có các chức năng phần cứng tiên tiến cũng như trong một số mô hình cao cấp hơn.

Ưu điểm của Switch layer 3

Ưu điểm chính của switch layer 3 là tiềm năng cho độ trễ mạng thấp hơn vì gói tin có thể được định tuyến mà không cần phải thực hiện thêm bước nhảy mạng cho router. Ví dụ, kết nối hai phân đoạn riêng biệt (ví dụ VLAN ) với một bộ định tuyến cho một chuyển đổi lớp 2 tiêu chuẩn yêu cầu chuyển frame đến switch (L2 lớp đầu tiên), sau đó đến router (L2 lớp thứ hai), nơi gói tin bên trong khung được định tuyến (L3 hop) và sau đó quay trở lại công tắc (thứ ba L2 hop). Chuyển đổi lớp 3 hoàn thành nhiệm vụ tương tự mà không cần router (và do đó bổ sung) bằng cách tự định tuyến định tuyến, tức là gói được định tuyến đến mạng con khác và chuyển sang cổng mạng đích đồng thời.

Bởi vì nhiều thiết bị chuyển mạch layer 3 cung cấp chức năng tương tự như các bộ định tuyến truyền thống, chúng có thể được sử dụng như thay thế độ trễ thấp hơn, rẻ hơn trong một số mạng. Switch layer 3 có thể thực hiện các thao tác sau cũng có thể được thực hiện bởi các bộ định tuyến:

xác định đường dẫn dựa trên địa chỉ logic

chạy lớp 3 tổng kiểm tra (chỉ trên tiêu đề)

sử dụng thời gian để sống (TTL)

xử lý và trả lời bất kỳ thông tin tùy chọn nào

cập nhật các trình quản lý Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) với thông tin Cơ sở thông tin quản lý (MIB)

cung cấp bảo mật

Những lợi ích của Switch Layer 3 bao gồm:

chuyển tiếp gói phần cứng nhanh

chuyển mạch gói hiệu suất cao

khả năng mở rộng tốc độ cao

thấp độ trễ

chi phí mỗi cổng thấp hơn

kế toán dòng chảy

Chất lượng dịch vụ (QoS)

2 – Có bao nhiêu loại Switch ?

Có bao nhiêu loại Switch:

Với nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của khách hàng, các nhà cung cấp thiết bị mạng cũng ngày một đa dạng hoá và liên tục tích hợp thêm nhiều tính năng và thiết bị chuyển mạch Switch. nhưng về cơ bản ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể phân loại Thiết bị chuyển mạch theo các nhóm sau:

Như đã nói ở đầu bài viết Switch là gì, chúng ta có thể phân loại Switch theo lớp hoạt động đó là:

Cũng như chúng tôi đã nói ở phần Switch Là Gì. Thông thường, với những người dùng không quá am hiểu về CNTT hoặc không đòi hỏi gì nhiều về tính năng. họ chỉ đơn giản là tìm kiếm thiết bị chuyển mạch. và khi đó họ chỉ quan tâm tới số cổng của switch để tìm một thiết bị chuyển mạch đáp ứng được số lượng user tại nhà hoặc cơ quan của họ. switch có các loại có số cổng như sau:

Switch 4 port

Switch 8 port

Switch 12 port

Switch 16 port

Switch 24 port

Switch 48 port

Switch Ethernet 10/100

Switch Ethernet 10/100/1000 (Switch Gigabit)

Switch Ethernet POE

Switch cổng Quang

Switch Công nghiệp

Core Switch

Access Switch

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm hãng sản xuất thiết bị chuyển mạch Switch. tuy nhiên, trong số đó có những cái tên không thể không nhắc đến như:

Các thương hiệu switch hàng đầu:

với các thương hiệu dẫn đầu thị trường chúng ta có thể kể tới:

trong số các hãng sản xuất trên thì cái tên CISCO luôn là Tập Đoàn dẫn đầu về công nghệ cũng như chất lượng. Đây là tập đoàn chuyên sản xuât Thiết Bị Chuyển Mạch – Switch Cisco. cái tên mà bất cứ một người có chút kiến thức về CNTT đều muốn sở hữu. đây là dòng sản phẩm mà Cisco chính hãng đang phân phối bao gồm:

Các Thương Hiệu giá rẻ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu giá rẻ bao gồm:

Switch Planet

Switch TP-Link

Switch D-Link

Switch 3Com

Switch 3onedata

Switch Netgear

Switch Wintop

Switch Micronet

…………………..

Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm Thiết Bị Mạng Cisco chính hãng. ngoài ra còn cung cấp rất nhiều các thiết bị chuyển mạch – Switch của hãng khác. do đó nếu có nhu cầu mua Switch – Thiết bị chuyển mạch quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

Tác giả: thiennamson

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ethernet Switch Là Gì? Chức Năng Và Phân Loại Ethernet Switch trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!