Đề Xuất 6/2023 # Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Thông Tin Về Esim Đang Siêu Hot # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Esim là gì?

Trên thực tế, esim là một loại sim điện tử đang khá phổ biến hiện nay. Esim có xu hướng sẽ phát triển và dần thay thế cho các loại sim nhựa thường thấy lâu nay.

Esim là một thiết bị đặc biệt, có chức năng y hệt như sim thông thường, Tuy nhiên, chúng sẽ được gắn cố định vào các thiết bị điện thoại di động từ gia đoạn sản xuất. Hiện nay, hầu như những dòng điện thoại smartphone mới nhất đều có thể được hỗ trợ esim.

Sử dụng esim cho điện thoại di động có lợi ích gì?

Esim đang có xu hướng dần “đá bay” sim nhựa thông thường bởi chúng có khá nhiều ưu điểm nổi bật. ● Thứ nhất, kích thước của esim cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi (nano sim vẫn có kích thước lớn hơn esim). Do đó, sẽ góp phần tạo nên sự sang trọng, nhỏ gọn và hiện đại cho các thiết bị di động. Các loại điện thoại được hỗ trợ esim đều có rất nhiều chức năng tân tiến. ● Thứ hai, esim được lắp đặt trực tiếp vào phần cứng của điện thoại. Do đó, chúng ta không cần sử dụng đến khe cắm sim. Điều này sẽ giúp máy được sạch sẽ hơn, hạn chế tình trạng bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong điện thoại.

● Thứ ba, khi sử dụng esim, khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi nhà mạng mình mong muốn thông qua phần mềm trực tuyến. Chính vì vậy, sử dụng esim sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Chức năng esim có dùng được tại Việt Nam không?

Hầu hết những phiên bản điện thoại mới ra mắt của Apple sử dụng hệ điều hành IOS 12.1 đều có thể hỗ trợ chức năng esim ( Iphone XS, Iphone XS MAX, Iphone XR). Tại Việt Nam, chúng ta có thể sử dụng esim đối với cả ba nhà mạng lớn là Vinaphone, Mobifone và Viettel. Để sử dụng esim, bạn có thể đến trực tiếp để đăng ký sim mới hoặc chuyển từ sim thường sang esim bằng phần mềm. Cách chuyển đổi từ sim thường sang Esim của các nhà mạng Viettel ● Tạo esim mới: mang theo căn cước công dân ● Chuyển từ sim thường sang esim: mang theo căn cước công dân và sim thường ● Khi đã chuẩn bị đầy đủ và thực hiện các hết các bước cần thiết, nhân viên cung cấp mã QR để xác nhận cho khách hàng Vinaphone: ● Truy cập vào ứng dụng esim.vinaphone.com.vn ● Chọn “Đăng ký esim cho thuê bao Vinaphone”, sau đó chọn tiếp tục ● Điền thông tin cá nhân và nhập mã OTP ● Chọn “Đăng ký đổi esim” Mobifone ● Mang theo căn cước công dân và sim thường đang dùng đến nơi giao dịch Mobifone, đóng phí 25.000 VNĐ cho 1 sim ● Nhân viên cung cấp mã QR cho khách hàng và quét mã để hoàn thành Có thiết bị di động được hỗ trợ sử dụng esim là gì? Những dòng điện thoại di động của Apple có thể sử dụng esim bao gồm: ● Iphone XS MAX hệ điều hành từ IOS 12.1

Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Những Smartphone Nào Hiện Nay Đang Sử Dụng Esim

eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử được được tạo ra nhằm thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà trước đây mọi người thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1 phần của nano SIM đang sử dụng cho các dòng điện thoại ngày này.

Đặc điểm của eSIM

Bản chất eSIM cũng dễ dàng sử dụng như SIM bình thường, dùng tương tự như SIM truyền thống. Chỉ khác ở việc là bạn có thể đổi số, chuyển đổi nhà mạng thông qua một phần mềm hỗ trợ mà thôi.

Trong tương lai loại hình eSIM sẽ còn phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị mới và trên toàn thế giới. Có thể eSIM sẽ trở thành quy chuẩn mới, thay thế cho các loại SIM vật lý cũ hiện nay. Và “rục rịch” cho vấn đề này thì đã có rất nhiều nhà sản xuất đã tích hợp, triển khai công nghệ eSIM vào trong các thiết bị mới của mình như Apple, Microsoft, Samsung….chính vì thế trong tương lai không xa eSIM sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Lợi ích của eSIM

Nếu như bạn là người thường xuyên du lịch sang các nước khác thì công nghệ eSIM cực tiện lợi vì nó giúp bạn thêm gói cước mạng của quốc gia đó ngay trên eSIM bạn đang dùng mà không phải tháo bỏ SIM ra. Người dùng dễ dàng chuyển đổi thông tin, gói cước, nhà mạng một cách nhanh chóng mà không tốn thời gian, tháo lắp…

Vì eSIM có kích thước rất nhỏ được đặt trong thiết bị thông minh của bạn (Smartphone, Tablet..) nên rất tiện lợi và nhiều tính năng hơn các loại SIM thông thường khác. Khi thiết bị trang bị eSIM thì sẽ bỏ đi khe thẻ SIM hay các linh kiện kết nối sim khác. Điều này giúp máy không còn kẽ hở cho bụi bặm, nước bám vào bên trong linh kiện máy.

Ở Việt Nam thiết bị nào trang bị chức năng eSIM

Vậy nên nếu như bạn đang sử dụng SIM vật lý của các nhà mạng trên thì có thể đến hệ thống các cửa hàng để trực tiếp chuyển đổi sang eSIM dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng Vietnammobile thì có thể sẽ tiếp theo trong một vài năm tới nhà mạng này cũng sẽ tích hợp công nghệ eSIM giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn.

Qua bài viết trên, đã cho bạn hiểu thế nào là eSIM và đặc điểm cũng như lợi ích của công nghệ này như thế nào. Trong tương lai đây sẽ là công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhằm giúp sự trải nghiệm của khách hàng luôn tốt nhất.

Esim Là Gì? Cách Sử Dụng Esim?

eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên điện thoại di động iPhone Xs,  iPhone Xs Max và iPhone XR. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý. Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.

Lợi ích của việc sử dụng eSim đối với người dùng

Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng sẽ không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.

Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. 

Khi bạn di chuyển sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch.

Cách kích hoạt eSim

Quá trình kích hoạt eSIM Vinaphone rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Vinaphone, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esim  Bước 2: Vào Cài đăt/di dộng/chọn thêm gói cước di động Bước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim Bước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile eSim sẽ là xu thế công nghệ mới, trong một vài năm tới, các nhà sản xuất phần cứng khác như Samsung, Huawei,…sẽ dần tích hợp eSIM vào sản phẩm của mình nhằm loại bỏ khay SIM truyền thống vốn tốn nhiều diện tích. Để được trải nghiệm dịch vụ mới này, ngay từ bây giờ bạn có thể đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM và ưu tiên cung cấp sớm nhất tại trang web sau: https://esim.vinaphone.com.vn/

Esim Là Gì? Tất Cả Về Esim. Cách Dùng Esim Cho Iphone Xs, Xr, Iphone 11…

eSIM (Embeedded SIM) là một loại SIM điện tử, được hàn vào bảng mạch của điện thoại, có chức năng tương tự như các SIM truyền thống được sử dụng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó là nó không tồn tại dưới dạng vật lý mà là phiên bản được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị luôn. eSIM có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với sim vật lý và mỗi eSIM có thể tích hợp nhiều số thuê bao (tầm khoảng năm thuê bao) của nhiều nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng thì bạn chỉ có thể mở được một số thôi.

Chính vì là một phiên bản được hàn luôn vào bảng mạch thiết bị nên chỉ có những thiết bị nào có hỗ trợ eSIM, nghĩa là từ khi sản xuất nhà sản xuất đã gắn eSIM vào máy thì mới được hỗ trợ. Hiện tại trên thị trường đã có một số thiết bị sử dụng được eSIM của Viettel như: iPhone XS và iPhone XS Max, iPhone XR (phiên bản IOS từ 12.1.2 trở lên)

2. Lợi ích của eSIM mang lại khi dùng trên điện thoại?

– Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

– Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIN sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

– eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

– eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

3. Làm sao để biết thiết bị của mình có hỗ trợ eSIM?

Trên các dòng điện thoại iPhone cụ thể như iPhone XS, iPhone XS Max hay iPhone XR, bạn hãy vào phần Cài đặt → Di động → có mục Thêm gói cước di động là có thể sử dụng eSIM.

4. Cách kích hoạt và cài đặt

Khi các bạn muốn chuyển đổi eSim hoặc mua một thuê bao mới eSim, chắc chắn rằng bạn cần ra địa điểm của nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi eSim nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn một mã QR, sau đó các bạn sẽ quét mã và tiến hành những bước cài đặt cơ bản.

Lưu ý: Hiện tại MobiFone chưa cung cấp dịch vụ eSIM

5. Hướng dẫn thêm và kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR

Lưu ý: Kết nối vào mạng Wi-Fi trước khi thao tác thêm eSIM.

Bước 2: Lúc này camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần hướng vào mã QR được Viettel cung cấp trước đó để hoàn tất quá trình thêm và kích hoạt eSIM

6. Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR cho người mới dùng

6.1. Cách đặt tên eSIM trên iPhone

6.2. Cách đổi số sử dụng 3G/4G trên iPhone

6.3. Cách xóa eSIM trên iPhone

7. Ưu điểm, nhược điểm của eSIM

7.1 Ưu điểm: eSIM có rất nhiều ưu điểm so với SIM vật lý thông thường

– eSIM là một công nghệ cực kỳ tiện lợi vì nó có thêm gói cước mạng tại quốc gia bạn đang ở mà không cần phải thay SIM, giúp bạn vẫn giữ liên lạc với người thân tại quê nhà.

– Với eSIM bạn còn có thể chuyển nhà mạng, thay đổi thông tin và thêm gói khuyến mãi cực kỳ nhanh chóng mà không phải thay hay tháo SIM ra nhiều lần.

– Kích thước nhỏ gọn giúp thiết bị được tiết kiệm diện tích hơn dành cho những tiện ích khác.

– Hiện tại có lẽ là chưa phổ biến tại Việt Nam, chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!