Đề Xuất 3/2023 # Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu khái quát về dịch vụ E commerce Agribank

Dịch vụ E commerce Agribank là dịch vụ thanh toán trực tuyến không cần dùng thẻ atm của ngân hàng Agribank. Bạn đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau đó cài đặt trên điện thoại di động, máy tính. Từ đó có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua internet. Nhờ có E commerce Agribank các giao dịch trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng không cần di chuyển đến ngân hàng hay điểm giao dịch atm nữa.

Khi đăng ký E commerce Agribank khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn thế. Bởi lúc cần tới việc giao dịch, chúng ta không cần mất công di chuyển tới ngân hàng và làm thủ tục nữa. Thay vào đó có thể ngồi tại nhà và tiến hành ngay lập tức qua điện thoại.

Điều kiện đăng ký E commerce Agribank

Dịch vụ E commerce Agribank được liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank của bạn. Những tài khoản này cũng được kết nối với các loại thẻ atm Agribank như thẻ success, success plus, thẻ liên kết với trường đại học, doanh nghiệp… E commerce Agribank giúp khách hàng thanh toán trực tuyến qua internet mà không cần thông qua thẻ atm.

Vậy điều kiện để được sử dụng dịch vụ E commerce Agribank đó là bạn phải có tài khoản ngân hàng Agribank. Có nhiều cách để đăng ký sử dụng dịch vụ E commerce Agribank.

Các cách đăng ký dịch vụ E commerce Agribank phổ biến nhất

Cách đăng ký E commerce Agribank khá đơn giản, chúng ta có nhiều biện pháp để tham gia vào dịch vụ này. Nếu bạn đang muốn sử dụng tiện ích E commerce Agribank thì hãy làm theo các hướng dẫn sau.

Cách 1: Đăng ký tại máy atm Agribank

Đây là cách làm khá phổ biến. Bởi bạn sẽ không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng. Chỉ cần di chuyển đến máy atm của Agribank là được.

Bước 1: Bạn đến máy atm của Agribank. Sau đó bạn đợi giao diện chính của máy hiện lên. Và bạn nhấn chọn phần Giao dịch khác.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tính năng Đăng ký/Huỷ đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Trong các phần hiện lên, bạn chọn Giao dịch Internet.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào phần Đăng ký dịch vụ.

Bước 5: Nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký SMS Banking Agribank. Sau đó nhấn Enter.

Như vậy là các bước đăng ký dịch vụ E commerce Agribank đã hoàn tất. Bạn có thể chọn in hoá đơn hoặc không.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách này đó là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking Agribank trước đây rồi. Nếu chưa đăng ký SMS banking thì bạn phải đến quầy giao dịch của Agribank để làm thủ tục đăng ký cả 2 dịch vụ cùng 1 lúc.

Cách 2: Đăng ký thông qua ứng dụng E-Mobile banking trên điện thoại di động

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng ứng dụng E-Mobile Banking Agribank rồi thì có thể đăng nhập và ứng dụng này để đăng ký E commerce Agribank. Nhưng nếu chưa đăng ký ứng dụng E-Mobile Banking thì cần đến quầy giao dịch của Agribank để đăng ký cả 2 ứng dụng cùng lúc.

E-Mobile Banking là ứng dụng khá tiện lợi. Nó cho phép khách hàng chuyển khoản, thanh toán, truy vấn tài khoản dễ dàng. Đặt vé xem phim, vé tàu xe, đặt phòng khách sạn. Và giờ đây là đăng ký E commerce Agribank.

Bước 1: Đăng nhập vào E-Mobile Banking Agribank. Sau đó nhấn vào biểu tượng Menu và chọn Dịch vụ thẻ.

Bước 2: Trong các tính năng chọn Truy vấn thông tin thẻ.

Bước 4: Trong phần Dịch vụ Internet. Bạn nhấn vào Đăng ký.

Bước 5: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Ví dụ như: Tên chủ thẻ, Số CMND, số điện thoại, ngày mở thẻ…

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại cho bạn. Lấy mã OTP sau đó nhập chính xác vào ô trống tương ứng. Nhấn Đăng ký để hoàn tất các bước.

Cách 3: Đến quầy giao dịch Agribank để đăng ký

Đây là cách đơn giản, nhưng mất công sức và thời gian di chuyển đến ngân hàng. Áp dụng cho những khách hàng chưa đăng ký E-Mobile Banking hay SMS Banking. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch Agribank gần nhất. Và bạn muốn đăng ký sử dụng bao nhiêu dịch vụ cùng lúc cũng được. Thủ tục đăng ký tại quầy giao dịch diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách thanh toán online qua dịch vụ E commerce Agribank

Bước 1: Bạn truy cập vào các trang thương mại điện tử mà mình muốn đặt hàng tại đó.

Bước 2: Chọn hàng hoá cần mua. Sau đó chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin cần thiết:

Tên chủ thẻ/chủ tài khoản: chính là tên bạn, được in nổi trên thẻ atm. Bạn điền tên viết in hoa không dấu.

Số thẻ: Điền số thẻ atm agribank của bạn. Nếu không nhớ thì mở thẻ ra xem. Đó chính là dãy số in nổi trên thẻ của bạn.

Số tài khoản: Nhập số tài khoản của bạn. Số tài khoản được in trên phong bao đựng thẻ atm, cạnh phần mã pin.

Ngày phát hành: Chính là thời điểm thẻ atm agribank của bạn được phát hành. Nếu không nhớ mở thẻ ra xem lại. Ngày được in trên mặt sau của thẻ atm.

Bước 5: Bạn chọn hình thức xác minh. Thông thương mọi người hay chọn xác minh qua mã OTP. Chọn xong nhấn Gửi tin nhắn SMS.

Bước 6: Mở tin nhắn của hệ thống để xem mã OTP. Quay lại trang web và nhập chính xác mac OTP vừa nhận được. Xong xuôi nhấn OK.

Như vậy trang thương mại điện tử sẽ xác nhận tài khoản thanh toán trực tuyến. Và bạn có thể thanh toán ngay lập tức được rồi.

Đăng ký dịch vụ E commerce Agribank có mất phí không?

Đối với Internet Banking

Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí.

Phí huỷ dịch vụ: 20.000 đồng/ lần.

Phí duy trì dịch vụ: 50.000 đồng/ năm.

Phí thay đổi phương thức xác thực: 10.000 đồng/ lần thay đổi.

Phí thanh toán qua E commerce Agribank: 3% đến 5% số tiền giao dịch. Tuỳ thuộc vào đơn vị liên kết thanh toán.

Đối với dịch vụ SMS Banking Agribank

Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí

Phí đăng ký nhận mã OTP qua tin nhắn: Miễn phí.

Phí duy trì dịch vụ: 10.000 đồng/ tháng.

Phí thay đổi số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS banking: 10.000 đồng/ lần.

Một số lưu ý khi sử dụng E commerce Agribank

– Chỉ truy cập vào các trang web mua bán trực tuyến uy tín. Không truy cập vào các link được gửi qua mạng xã hội. Nhiều trường hợp đã bị dẫn đến những phần mềm không rõ nguồn gốc. Và bị lấy cắp thông tin cá nhân cũng như thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng.

– Không nên lưu thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình trên nhiều thiết bị. Nhất là đối với các thiết bị công cộng. Để tránh những trường hợp lừa đảo, lấy cắp thông tin.

– Hạn chế đăng nhập vào các mạng wifi công cộng. Đây chính là kênh để tin tặc có thể tấn công vào tài khoản ngân hàng của bạn.

– Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai qua bất cứ hình thức nào.

Lời kết

Rate this post

Hướng Dẫn Đăng Ký Dịch Vụ Internet Banking Của Ngân Hàng Agribank

Internet Banking Agribank (hay còn được gọi Agribank E-Mobile Banking) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là dịch vụ mà khách hàng của ngân hàng Agribank có thể thực hiện các giao dịch ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Những giao dịch như: Chuyển khoản tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến, mua thẻ cào, kiểm tra thông tin tài khoản,…Sẽ được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi chỉ sau 2-3 phút ngay trên chiếc điện thoại của khách hàng.

Bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải đến phòng giao dịch, văn phòng của ngân hàng Agribank như trước. Đăng ký Internet Banking Agribank bạn sẽ nhận được toàn bộ các ưu đãi và được hưởng các dịch vụ với mức chi phí siêu rẻ. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký Internet Banking Agribank sẽ rất nhanh gọn với mọi khách hàng.

B. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank

Hiện tại, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chưa cho phép khách hàng đăng ký trực tuyến dịch vụ Internet Banking Agribank (Agribank E-Mobile Banking). Bởi vậy, nếu khách hàng muốn đăng ký và sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking thì phải đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Agribank gần nhất để đăng ký.

1. Điều kiện để được đăng ký Internet Banking Agribank

Để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank thì bạn cần phải mở tài khoản ngân hàng Agribank. Việc có tài khoản tại ngân hàng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đăng ký Agribank E-Mobile Banking. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng Agribank thì bạn có thể đến phòng giao dịch để đăng ký. Dịch vụ mở tài khoản tại ngân hàng hoàn toàn miễn phí và nhanh gọn.

Khi thực hiện đăng ký Internet Banking Agribank bạn nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc. Nếu quên bạn sẽ phải về nhà lấy khi đó mất rất nhiều thời gian.

Bạn chỉ cần mang theo CMND/hộ chiếu đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Agribank ở gần bạn nhất. Tại đây các giao dịch viên, nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng ký Internet Banking Agribank.

Sau đó, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 mã đăng ký. Sau khi thực hiện đăng ký dịch vụ Internet Banking. Giao dịch viên của ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 tài khoản và mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking ngay trên chiếc điện thoại của mình.

C. Mức phí khi đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking Agribank

Bạn sẽ không phải lo lắng về mức phí khi đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank. Bởi ngân hàng sẽ miễn phí mức phí đăng ký dịch vụ cho bạn. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ tính phí duy trì dịch vụ và trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng.

– Mức phí duy trì với khách hàng cá nhân phải trả là 10.000 đồng / tháng.

– Mức phí duy trì với khách hàng doanh nghiệp / tổ chức là 44.000 đồng / tháng.

Chỉ với 10.000 đồng/tháng bạn sẽ được trải nghiệm với rất nhiều ứng dụng của dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank cung cấp.

Hướng Dẫn 5 Bước Đăng Ký Internet Banking Agribank Chuẩn Nhất

1. Mục đích của việc đăng ký internet banking agribank

Việc mở tài khoản cá nhân tại các ngân hàng chính là cách để giúp mọi người có thể lưu giữ tài sản tiền mặt của mình. Không những với xu thế phát triển hiện đại, mong muốn có thể giúp cho nhiều người giao dịch hơn, dịch vụ internet banking ra đời và có ở tất cả các ngân hàng nhà nước lẫn tư nhân tại Việt Nam. Agribank cũng không nằm ngoại lệ khi cho ra mắt dịch vụ Agribank E-Mobile Banking.

1.1. Ích lợi của đăng ký internet banking agribank trên điện thoại

Agribank là một ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện nay với tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Là một doanh nghiệp nhà nước đặc biệt, Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam hiện nay và cũng có số lượng khách hàng đông nhất.

Điều này là phù hợp với nền kinh tế chủ đạo nông nghiệp của Việt Nam, Agribank hiện có chi nhánh ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, và có độ phủ sóng dày đặc nhất, chiếm ưu thế đặc biệt ở các vùng nông thôn. Với số lượng khách hàng khổng lồ và số lượng chi nhánh lớn như vậy, Agribank ắt hẳn phải có giải pháp để có thể giải quyết mọi nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Từ khi Agribank E-Mobile Banking ra đời, nó đã giúp cho hàng triệu khách hàng có thể giao dịch một cách thuận tiện hơn mà không cần phải đến tận nơi các trụ sở, chi nhánh của ngân hàng. Nó là giải pháp hợp thời và tất yếu trong thời đại số, internet hiện nay, khi mà tất cả các thao tác, hoạt động của con người đều được hiện đại hóa thông qua đường truyền mạng.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần đăng ký internet banking agribank tại nhà và giao dịch 24/24h mà không bị giới hạn về thời gian hay không gian.

1.2. Đăng ký internet banking agribank ở đâu?

Để đăng ký internet banking agribank, đầu tiên các bạn phải ra trực tiếp các Chi nhánh và phòng giao dịch của Agribank để mở tài khoản và bắt đầu đăng ký dịch vụ tiện ích này.

Hiện nay Agribank có hơn 2200 chi nhánh và điểm giao dịch, phân bố khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để tìm địa chỉ đăng ký internet banking agribank dễ dàng.

So với các ngân hàng lớn khác, đây là một ưu điểm của Agribank bởi vì nhiều nơi hiện nay không có chi nhánh lẫn cây ATM của ngân hàng mình mà chỉ duy nhất Agribank có độ phủ sóng rộng khắp như vậy. Việc phải ra trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để đăng ký để nhằm đảm bảo bảo mật mọi thông tin cho khách hàng.

2. Thủ tục đăng ký internet banking agribank

Khi đăng ký Agribank E-Mobile Banking, cũng giống như việc bạn đăng ký một dịch vụ ngân hàng nào đó, bạn đều cần phải đảm bảo các thủ tục nhất định do ngân hàng đó quy định ra. Đó là các bước đăng ký, phí đăng ký internet banking agribank và đăng ký internet banking agribank cần những gì.

Đăng ký internet banking agribank cần giấy tờ gì?

Những loại giấy tờ mà các bạn cần mang đến để đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking đó là:

Chứng minh thư nhân dân bản gốc

Hoặc có thể là hộ chiếu bản gốc của bạn

Ngoài ra bạn sẽ phải điền vào mẫu đăng ký internet banking agribank tại ngân hàng.

Một lưu ý cho các bạn đó là các bạn cần phải mang theo thiết bị điện thoại để thực hiện đăng ký internet banking agribank bằng điện thoại.

Thông thường những người mới bắt đầu mở thẻ sẽ đồng thời đăng ký cả internet banking cho nên bạn sẽ không cần phải mang theo bất kỳ một loại giấy tờ nào khác trong trường hợp này. Tuy nhiên với người chủ ngân. Việc mang theo 2 loại giấy tờ không hề thu giữ mà sẽ được nhân viên trực tiếp photo, lưu giữ hồ sơ và thực hiện việc đối chiếu với số tài khoản thẻ ATM mà bạn đăng ký trước đó.

Đăng ký internet banking agribank có mất phí không?

Câu hỏi về chi phí đăng ký dịch vụ internet banking agribank là điều mà rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời là bạn sẽ được miễn phí tải ứng dụng internet banking của Agribank trên tất cả các phần mềm Android và IOS hoàn toàn miễn phí, cùng với đó bạn cũng được nhân viên hỗ trợ đăng ký và cài đặt dịch vụ mà không mất một đồng nào.

Tuy nhiên cũng như các ngân hàng khác, bạn sẽ phải mất phí để có thể duy trì sử dụng dịch vụ này, mức phí này sẽ rất rẻ so với nhiều doanh nghiệp khác. Đó là 10.000đ/ tháng đối với khách hàng là tài khoản cá nhân và 44.000đ/tháng đối với khách hàng là doanh nghiệp, công ty hoặc một tổ chức nào đó. Vậy nên đáp án cho “đăng ký internet banking agribank có tốn phí không”, đó là không.

Đăng ký internet banking agribank mất bao lâu?

Việc đăng ký này được thực hiện khá là nhanh gọn, chỉ trong vòng chưa đến 15 phút là bạn đã có thể đăng ký thành công. Đối với những người phải đi làm trong giờ hành chính mà vẫn muốn đăng ký internet banking agribank, các bạn chỉ cần tranh thủ vào các 15 phút giờ nghỉ trưa, hoặc đầu giờ sáng, số lượng khách vắng sẽ khiến cho quy trình của bạn nhanh gọn lẹ hơn.

Hướng dẫn đăng ký internet banking agribank trực tuyến

Để có thể đăng ký internet banking agribank qua điện thoại, các bạn cần tải ứng dụng Agribank E Mobile. Sau khi được mở tài khoản và cài đặt ứng dụng này, ngân hàng sẽ gửi về cho các bạn một mã kích hoạt, từ đây các bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đăng ký internet banking agribank trên thiết bị điện thoại của mình. Cụ thể: bạn sẽ mở ứng dụng này của mình sau đó nhập mã kích hoạt mà mình vừa nhận tin nhắn đến.

Sau đó tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn đăng nhập với user cũng như password đã được nhân viên ngân hàng cung cấp. Cách đăng ký internet banking agribank trên điện thoại này hoàn toàn nhanh chóng và không hề phức tạp chút nào phải không ạ?

Dịch Vụ Esim Viettel Cho Dịch Vụ Di Động

Viettel – nhà mạng lớn nhất Việt Nam đã cung cấp và phát triển công nghệ eSIM để phục vụ người dùng vào đầu tháng 02/2019, eSIM của Viettel có thể kích hoạt trên các thế hệ iPhone mới nhất như iPhone XS/XSMax/Xr hay 11/11 Pro/11 Pro Max, một tin đáng mừng không chỉ dành cho người dùng công nghệ mà còn là một “chiến tích” quan trọng đối với ngành viễn thông nước nhà.

Quá trình kích hoạt eSIM của Viettel vô cùng đơn giản, người dùng sẽ nhận được một mã QR Code và sau khi tiến hành quét mã QR này bằng điện thoại thì thông số nhà mạng sẽ được bổ sung vào eSIM bên trong iPhone ngay lập tức và từ đây, người dùng có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường.

eSIM ( SIM điện tử tiêng anh là Embedded Sim) cũng là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo – lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

1. Định nghĩ eSim ( Embedded Sim ) là gì? ( Phiên âm: i sim)

– Embedded Sim (viết tắt là eSim) là một loại sim điện tử có chức năng như các sim truyền thống sử dụng trên các thiết bị di động mặt đất (máy điện thoại di động, máy tính bảng…). eSim được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị nên nhỏ gọn, chống nước, chống rung tốt. Kích thước của eSim 6x5x0.9mm.

– Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai eSim cho dịch vụ di động và dcom đến Khách hàng (KH) từ ngày 1/2/2019 (Sau Viettel, Vina cũng đã triển khai từ ngày 11/3/2019)

Hotline hỗ trợ Esim Viettel: 1800.8098 nhấn phím 5 gặp tư vấn viên Viettel

Một số điểm khác biệt nổi bật của eSIM so với các loại sim khác (Mini Sim, Micro Sim, Nano Sim) như sau:

– eSim được nhà sản xuất thiết bị đầu cuối hàn cố định với bản mạch của thiết bị ngay khi sản xuất, không rời như với các loại sim khác.

– Có thể tích hợp 8 STB của nhiều nhà mạng khác nhau trên 1 eSim, tuy nhiên ở 1 thời điểm online bật sử dụng được 1 số.

– eSim không lưu danh bạ, để lưu danh bạ thì người sử dụng phải lưu trên bộ nhớ của thiết bị máy di động hoặc lưu trên gmail, icloud… thực hiện tính năng đồng bộ danh bạ với điện thoại.

2. eSim áp dụng cho dịch vụ nào:

Ở thời điểm hiện tại, Viettel triển khai eSim cho 2 dịch vụ là di động (trả trước và trả sau) và Dcom

– KH có thể đổi từ sim thường sang eSIM và ngược lại, phí đổi sim là 25.000đ/STB/lần (Áp dụng tương tự phí đổi/cấp lại sim thông thường). Phí này áp dụng từ 4/2/2019, từ ngày 1/2 đến 3/2 miễn phí cho 2019 KH).

– KH hòa mạng mới hoặc chuyển đổi loại hình thuê bao muốn được cấp eSIM để sử dụng áp dụng theo phí hòa mạng/chuyển đổi hiện hành.

+ KH muốn cấp lại QR code cũ sẽ được miễn phí. QR code cũ này chỉ có thể quét và sử dụng trên thiết bị trước đó KH đã quét và sử dụng thành công.

4. Giấy tờ/Thủ tục để được cấp eSIM gồm những gì?

Tùy theo nhu cầu của KH (hòa mạng mới/ đổi sim/ chuyển đổi từ Trả trước sang Trả sau hoặc ngược lại…), Nhân viên Viettel sẽ tư vấn theo quy định về thủ tục hiện hành.

– Khách hàng đến cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel

– Hoặc các siêu thị bán điện thoại di động Viettel Store

– Các điểm bán hàng Viettel

6. Để sử dụng được eSIM phải làm như thế nào?

Để sử dụng được eSIM, phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện sau:

– Thứ nhất, điều kiện về thiết bị:(1) Phải có thiết bị (điện thoại hoặc máy tính bảng) có tích hợp eSim. Hiện nay, các loại thiết bị có sử dụng được eSim tại Việt Nam gồm: Ipad pro 11 (2018 loại dùng sim), iPab air 2019 (bản LTE eSIM); iPab mini 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XS max, iPhone XR bản có eSim (loại máy 1 sim nano/sim vật lý và 1 eSIM), iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 pro Max; (2) máy chính hãng hoặc xách tay bản quốc tế; (3) Phiên bản IOS tối thiểu từ 12.1.2 trở lên.

– Thứ 2 đăng ký sử dụng eSim với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông: KH mang chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu đến cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel hoăc Siêu thị xuất nhập khẩu bán điện thoại (Viettel Store) hoặc các điểm bán thuộc Viettel để đăng ký mua số điện thoại mới hoặc đổi sim cũ sang eSim. Nhân viên giao dịch sẽ cấp cho khách hàng một mã QR code (***). Khách hàng chỉ cần quét mã QR code về máy qua Camera trên thiết bị sau đó cài đặt là có thể sử dụng được ngay. Một số lưu ý quan trọng về máy điện thoại, máy tính bảng:

a. Hiện tại, các loại máy Iphone có hỗ trợ “2 sim nano” hoặc “1 sim nano/sim vật lý và 1 eSIM” bao gồm: iPhone Xs, iPhone Xs Max và i Phone Xr. Cách kiểm tra máy điện thoại 2 khay sim nano hay 1 khay sim nano và 1 esim như sau:

** Sim ghép: Là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Hình ảnh sim ghép như sau:

HOTLINE: 1800.8098

II. Dịch vụ eSIM Viettel cho Apple Watch

Ngày 13/12, Viettel Telecom chính thức cung cấp dịch vụ eSIM 4G cho Apple Watch. Người dùng không cần mang theo điện thoại bên người, chỉ cần đeo Apple Watch vẫn có thể giữ liên lạc bình thường với đầy đủ các dịch vụ thoại, nhắn tin, dữ liệu di động. Tính năng này đặc biệt hiệu quả với những người thường xuyên vận động ở ngoài trời, những người không muốn chiếc điện thoại lúc nào cũng “kè kè” bên mình. Đây là dịch vụ được hàng triệu khách hàng mong chờ, đặc biệt là những “tín đồ” của sản phẩm Apple.

Hiện eSIM của Viettel có thể sử dụng trên Apple Watch từ series 3 và hệ điều hành Watch OS 6.1.1 trở lên. Điện thoại ghép đôi với Apple Watch để khai thác tính năng eSIM yêu cầu các dòng iPhone từ 6s và chạy hệ điều hành iOS 13.3. Đặc biệt, khách hàng muốn sử dụng eSIM trên Apple Watch không phải ra cửa hàng, có thể tự kích hoạt bằng việc sử dụng dịch vụ Multi-sim trên ứng dụng của iPhone.

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 trở lên (bản GPS + Cellular) và hiện có hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên.

Bạn phải có điện thoại iPhone 6s trở lên với hệ điều hành iOS 13.3 hoặc hơn.

Thuê bao của bạn phải là thuê bao của Viettel và có kết nối Internet thông qua mạng di động.

Thuê bao vẫn hoạt động bình thường, không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.

Sử dụng chung một số điện thoại, chung tài khoản gói cước trên iPhone khi thoại mà không cần kết nối Bluetooth.

Sử dụng chung tài khoản Data với SIM chính trên điện thoại khi có kết nối internet từ Apple Watch.

Gọi điện khẩn cấp tới đầu số khẩn cấp được thiết lập sẵn và nhắn tin cho người thân khi xảy ra sự cố.

III. Khi được tích hợp eSIM, smartwatch sẽ có những lợi thế gì?

eSIM theo nhiều bạn đọc nghĩ chỉ dành cho các thiết bị đầu bảng của Apple như iPhone XS/XSMax/Xr hay như iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max đều hỗ trợ eSIM thay cho SIM vật lý thường thấy. Tuy vậy, eSIM dành cho smartwatch như Apple Watch hay Galaxy Gear lại là một điều khá “lạ lẫm”, chúng “lạ lẫm” là bởi vẫn chưa được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam mà mới chỉ dừng ở mức thử nghiệm thành công mà thôi.

Smartwatch ngoài tính di động cao còn có thể kể tới nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối Internet (2G, 3G, 4G và cả thoại 4G) giống như một thuê bao di động những chiếc smartwatch bắt buộc phải kết nối với một chiếc điện thoại di động thông qua sóng Bluetooth. Trong trường hợp 2 thiết bị đặt ở khoảng cách quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe, gọi.

Do đó với việc được tích hợp eSIM, smartwatch có thể hoạt động độc lập mà không cần tới smartphone đặt gần đó. Người dùng khi đó có thể liên lạc khi đi đường, chơi thể thao trên chiếc smartwatch mà không cần phải lấy điện thoại ra để nghe như trước đây.

Đối với một số mẫu điện thoại hỗ trợ lắp thêm thẻ SIM vật lý, người dùng sẽ rất phiền khi phải tháo lắp và sử dụng. Do đó khi sự xuất hiện của eSIM sẽ cho phép các thao tác sử dụng vô cùng thuận tiện, không cần phải thay đổi thẻ SIM hay giảm sự cố đánh mất SIM, làm hư hỏng thiết bị trong quá trình tháo và lắp.

Các mẫu smartwatch nào dùng được eSIM?

Các mẫu smartwatch của Samsung như Samsung Gear S2 Classic 3G, Samssung Gear S3 Frontier LTE, Samsung Galaxy Watch LTE cũng được trang bị eSIM. Tuy nhiên tương tự Apple Watch, ở thị trường Việt Nam thì các thiết bị này lại không có phiên bản hỗ trợ eSIM. Ngoài ra chúng ta cũng có các mẫu smartwatch đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi Mi Watch, Huawei Watch 2 4G LTE.

Cảm bạn đọc đã quan tâm theo dõi !

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!