Đề Xuất 12/2022 # Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh: Ôn Kĩ Chủ Điểm Ngữ Pháp / 2023 # Top 15 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh: Ôn Kĩ Chủ Điểm Ngữ Pháp / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh: Ôn Kĩ Chủ Điểm Ngữ Pháp / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài ra, đề minh họa môn tiếng Anh 2020 cũng giảm bớt 1 câu về từ loại. Cụ thể, đề chính thức năm 2019 có hai câu trong phần hoàn thành câu và trong bài đọc điền từ, thì năm 2020 chỉ còn một câu trong phần hoàn thành câu.

Câu hỏi cụm động từ được chuyển lên dạng bài hoàn thành câu mà không nằm trong dạng bài đồng nghĩa/ trái nghĩa nữa. Tuy nhiên, độ khó lại giảm hẳn khi các cụm từ đều khá thông dụng không mang tính chất đánh đố như mọi năm. Vì vậy thí sinh chỉ cần ôn tập trong chương trình sách giáo khoa là đã nắm chắc được kha khá số điểm.

Câu hỏi về ý chính năm nay lại khá đánh đố không dễ như các năm trước nên câu này cũng được coi là một trong những câu hỏi phân loại cao. Nên muốn được điểm cao vượt trội các thí sinh phải rất chú ý ôn phần này.

Ngoài ra, phần lớn các câu ngữ pháp trong đề minh họa năm nay đều là kiến thức căn bản, dễ hơn so với đề thi chính thức năm ngoái. Có duy nhất một câu hơi đánh đố một chút là câu 12.

Dạng bài giao tiếp khá cũng “nhẹ nhàng” với từ vựng và tình huống quen thuộc,

Làm gì để đạt được số điểm mong muốn trong bài thi chính thức?

Với dạng câu hỏi ngữ âm: ôn thật kỹ cách đọc đuôi -s/-es; cách phát âm của các nguyên âm đơn và nguyên âm đôi và tập đọc những từ quen thuộc trong sách giáo khoa.

Với dạng câu hỏi trọng âm: học nguyên tắc trọng âm từ, đặc biệt là từ có 2 âm tiết và từ có 3 âm tiết. Gặp từ nào tra phát âm của từ đó, đọc thật to đến khi nào nhớ thì thôi.

Với dạng câu hỏi ngữ pháp: ôn tập các chủ điểm ngữ phápđược đề cập đến ở phần đầu của bài này.

Với dạng câu hỏi từ vựng: chú trọng những dạng sự kết hợp từ ở mức độ căn bản,

Cụm động từ: học trong sách giáo khoa (cả chương trình thí điểm và chương trình mới) rồi mở rộng thêm ra bên ngoài;

Ôn kỹ các từ vựng trong chương trình sách giáo khoa 11-12 (cả chương trình thí điểm và chương trình cũ) để làm nền tảng từ vựng căn bản;

Ôn kỹ dạng động từ kết hợp với to-V và V-ing;

Ôn kỹ sự kết hợp của giới từ với danh từ, tính từ, động từ;

Ôn kỹ cấu tạo từ (danh từ, tính từ, động từ, trạng từ) và vị trí/chức năng của các từ loại ở trong câu.

Ngoài ra, học sinh nên rèn luyện khả năng suy đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, và linh hoạt trong quá trình làm bài để làm tốt các câu hỏi từ vựng trong dạng bài đồng nghĩa/trái nghĩa và câu hỏi từ vựng trong bài đọc hiểu.

Ngoài ra, Để làm được những câu hỏi từ vựng ở mức độ nâng cao, học sinh phải chịu khó tìm hiểu trong những cuốn sách viết cho trình độ cao.

Còn dạng bài đọc hiểu, phải rèn luyện kỹ năng đọc hiểu căn bản như skimming (đọc tìm ý chính), scanning (đọc lướt tìm thông tin chi tiết), cũng cần học cách xử lý với từng dạng câu hỏi khác nhau trong bài đọc hiểu.

Học sinh có học lực khá có thể tìm các bài đọc hiểu trong các sách TOEFL (từ cấp độ Pre-inter trở lên) để học.

ĐH FPT tuyển sinh năm 2020: Thí sinh sẽ đủ điều kiện xét tuyển nếu đạt trong các điều kiện:

1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;

2. Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm);

3. Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc;

4. Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;

5. Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;

6. Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II;

7. Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành CNTT);

8. Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);

9. Đã tốt nghiệp Đại học.

Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh Và Những Câu Hỏi Mang Tính “Thách Thức” / 2023

Chiều ngày 3/4, bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cho tất cả các môn học. Trước đó, Bộ cũng đã công bố nội dung kiến thức tinh giản trong học kỳ II năm học này, chính vì vậy, nội dung những phần kiến thức trong đề minh họa cũng được đánh giá là bám sát chương trình, không có kiến thức nào rơi vào phần đã tinh giản.

Cấu trúc tương đương với đề năm 2019

Nhận xét và đánh giá về đề thi minh họa môn tiếng Anh năm nay, cô giáo Nguyễn Thanh Hương (Hương Fiona), giáo viên tiếng Anh tại hệ thống Giáo dục Hocmai nhận định, đề có độ khó tương đương với đề thi THPT Quốc gia chính thức năm 2019.

Cụ thể, cô Nguyễn Thanh Hương phân tích: “Đề tham khảo vẫn giữ nguyên cấu trúc và có độ khó tương đương với đề thi chính thứcTHPT Quốc gia năm 2019. Điều này là phù hợp và bám sát với Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH về việc điều chỉnh chương trình dạy và học trong học kỳ II năm 2019-2020 của bộ GD&ĐT vừa công bố”.

Theo đó, đề thi giữ nguyên các dạng bài và số lượng câu hỏi cho mỗi dạng bài là không đổi.

Gợi ý đáp án đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh (tham khảo):Phân bổ câu hỏi khó dễ

Về nội dung kiến thức, các câu hỏi trong đề tham khảo thuộc cả chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó, tập trung chủ yếu vào nội dung chương trình lớp 12 (chiếm đến 90%).

Chủ đề của các bài đọc đều nằm trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 11 và 12, bao gồm: Family life, Higher education và Environment.

Theo phân tích của cô giáo Hương Fiona, các câu hỏi dễ và trung bình vẫn là các câu hỏi về kiến thức ngữ pháp. Các câu hỏi khó mang tính “thách thức” hơn thường tập trung vào các câu hỏi về word choice, idioms.

“Nhóm câu hỏi thuộc phần dưới 5 điểm rơi vào các kiến thức rất cơ bản, chủ yếu tập trung vào các kiến thức ngữ pháp lớp 12. Các câu hỏi này thuộc mức độ Nhận biết và Thông hiểu với các dạng bài chủ yếu như: Cách phát âm đuôi -s, cách phát âm nguyên âm /i/, trọng âm với từ hai âm tiết và ba âm tiết; Dạng bài hoàn thành câu: động từ nguyên thể có “to” hoặc động từ thêm “-ing”, câu điều kiện, thì động từ, liên từ, câu hỏi đuôi; Tìm lỗi sai… Trong dạng bài Câu đồng nghĩa có nhắc đến ngữ pháp của câu trực tiếp, gián tiếp, câu so sánh; modal verbs;…

Đặc biệt, “món quà” dành cho các thí sinh năm ở những câu khác như chức năng giao tiếp, sửa lỗi sai,… đều giúp thí sinh dễ dàng kiếm điểm”, cô Thanh Hương chỉ ra.

Đối với nhóm câu hỏi thuộc phần trên 5 điểm, cô Thanh Hương nhấn mạnh, chủ yếu nằm tập trung vào một số câu ngữ pháp khó dạng bài hoàn thành câu và từ vựng, nằm rải rác ở các dạng bài như: Tỉnh lược mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian; phrasal verbs, idioms và word choice ở dạng bài hoàn thành câu; câu hỏi từ vựng nằm ở bài điền từ và đọc hiểu; đảo ngữ ở dạng bài nối câu. Ngoài ra, các câu hỏi khó còn nằm ở dạng câu hỏi suy luận và tìm ý chính của bài đọc. Lưu ý thêm, trong hai bài đọc hiểu, có một bài dễ hơn, chất liệu ngôn ngữ cũng dễ hơn, phân tích câu hỏi và câu trả lời cũng ngắn gọn hơn.

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng AnhĐề thi chính thức THPT Quốc gia 2019 môn Tiếng Anh (mã đề 403)

Chiều ngày 3/4, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT cũng đã nhấn mạnh: “Tôi đề nghị các nhà trường, cụ thể là các giáo viên và học sinh nghiên cứu thật kỹ đề thi tham khảo. Từ đó, xác định được các nội dung trọng tâm, những nội dung cần phải chú trọng nhiều hơn, để dạy và học một cách trọn vẹn, đầy đủ theo tinh thần tinh giản để tuyệt đối không acwts giảm chương trình làm ảnh hưởng đến học sinh.

Bên cạnh đó, từ đề thi tham khảo, cũng gợi mở một cách tương đối cụ thể, chi tiết, giúp định hướng cho công tác ôn tập trong giai đoạn sắp tới”.

Đề Minh Họa Tốt Nghiệp Thpt 2022 Môn Hóa / 2023

09 Tháng 05, 2020

1, Về cấu trúc

Cấu trúc đề thi tương tự với đề minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Hóa lần thứ nhất.

Các nội dung kiến thức trong đề vẫn giữ nguyên, nhiều câu chỉ thay đổi cách hỏi, kiểu hỏi.

2, Về tỉ lệ

Kiến thức môn Hóa 12, học kì 1 là trọng tâm.

Trong đó:

Lớp 12: 36 câu

Lớp 11: 4 câu

3, Về mức độ

Đề dễ hơn đề minh họa tốt nghiệp THPT 2020 môn Hóa lần thứ nhất khá nhiều.

Trong đó:

+ Các câu ở mức độ nhận biết tăng đáng kể, các câu hỏi ngắn gọn và bài toán tính toán đơn giản tăng nhiều. (33 câu)

+ Chỉ có 3 câu cuối (78, 79, 80) ở mức độ vận dụng cao, tuy nhiên đây vẫn thuộc loại câu hỏi dễ làm hơn các câu cuối so với các đề, học sinh khá hoàn toàn có thể làm được.

4, Phổ điểm với học sinh

Học sinh trung bình có thể đạt 6 – 7 điểm. Học sinh khá có thể đạt 7 – 8,5 điểm. Học sinh giỏi có thể đạt 8 – 9,5 điểm. Học sinh lực học Hóa tốt, luyện đề thường xuyên, kiến thức chắc có thể đạt 10 điểm.

5, Đánh giá chung

Đề phù hợp với kì thi tốt nghiệp: nhẹ nhàng, đơn giản, thuận tiện cho học sinh ôn thi tốt nghiệp.

Đề sẽ gây khó khăn cho các trường đại học sử dụng kết quả tuyển sinh.

Chú ý: Đề không phân loại tốt đối với học sinh giỏi và xuất sắc, nên có khả năng cao là các trường sẽ có phương án dự thi riêng. Các em học sinh cần hết sức cẩn thận, không vì thấy đề minh họa dễ mà chủ quan. Qua cả hai đề minh họa (Lần 1, lần 2) có thể nhận thấy rằng, nội dung kiến thức thi tập trung rất nhiều vào học kì 1, phần học kì 2 chỉ là những câu ở mức độ nhận biết vì vậy trong quá trình ôn tập cần chú ý phân bổ thời gian cho hợp lý (và các câu khó hiện nay đang tập chung về phần este – lipit và amino axit).

Ôn Thi Thpt Quốc Gia 2022: Ma Trận Kiến Thức Đề Thi Môn Tiếng Anh, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh / 2023

1. Tổng quan đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn tiếng Anh

Chưa có lịch thi THPT Quốc gia 2019 nhưng bằng cách đưa ra đề thi tham khảo, Bộ GD&ĐT đã giúp cho các thí sinh và giáo viên có thể chủ động kế hoạch giảng dạy, học tập và ôn luyện kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 môn tiếng Anh. Đặc biệt là những bạn lựa chọn các khối thi đại học 2019 với mong muốn đạt điểm cao môn ngoại ngữ này.

Teen 2k1 nên số lưu ý về cấu trúc đề thi dựa trên đề mẫu do Bộ GD-ĐT công bố

Về cấu trúc đề so với năm 2018, số lượng vẫn là 50 câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên tăng 2 câu ngữ pháp trong phần hoàn thành câu và giảm 2 câu đọc hiểu. Tổng quan nội dung kiến thức vẫn chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Đề được chia ra theo mức độ 60% cơ bản và 40% nâng cao giúp phân loại học sinh tốt. Các câu hỏi dễ lấy điểm nằm ở các dạng bài như ngữ âm, câu giao tiếp, hoàn thành câu phần ngữ pháp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai. Các câu hỏi khó tập trung vào phần từ vựng bao gồm tìm từ đồng nghĩa trái nghĩa, các câu từ vựng trong phần hoàn thành câu và đọc hiểu. Phần đọc hiểu cũng là dạng bài để phân loại học sinh nhưng giảm 2 câu so với năm 2018 và độ khó tăng lên.

Nắm chắc cấu trúc đề thi sẽ giúp teen 2k1 có được tâm thế tự tin hơn

Do đó, muốn đạt điểm cao, các em học sinh 2k1 khi ôn thi THPT Quốc gia 2019 môn tiếng Anh cần phải nắm chắc các kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản đồng thời rèn luyện tốt cho kĩ năng đọc hiểu.

2. Bảng phân tích ma trận kiến thức môn tiếng Anh

3. Thông tin tuyển sinh của LHU

Đại học Lạc Hồng tặng học bổng 20% cho học sinh các huyện, tỉnh khó khăn về kinh tế

Trong thời gian đếm ngày thi đại học 2019 này, teen 2k1 nên tập trung ôn thi THPT Quốc gia 2019 và xác định những nguyện vọng mong muốn của mình. Đại học Lạc Hồng (LHU) trong năm 2019 sẽ xét tuyển theo 3 phương thức chính như sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

– Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

Tham khảo các ngành xét tuyển nguyện vọng khối thi bao gồm tiếng Anh tại LHU

Teen 2k1 có thể tham khảo các ngành đào tạo xét tuyển nguyện vọng khối bao gồm môn tiếng Anh tại LHU như Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Quản trị kinh doanh,… để thi ôn THPT Quốc gia 2019 cho tốt. LHU cũng dành tặng học bổng 20% cho các bạn học sinh thuộc huyện, tỉnh khó khăn về kinh tế để tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Phương án thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được công bố chính thức vào tháng 3/2019. Trong thời gian này, các em học sinh 2k1 nên chú ý theo dõi mọi thông tin từ Bộ GD-ĐT để kịp thời ứng phó với những thay đổi. Mong rằng bảng phân tích ma trận trên sẽ giúp cho các em ôn thi THPT Quốc gia 2019 suôn sẻ hơn!

ôn thi THPT Quốc gia 2019

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đề Minh Họa Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh: Ôn Kĩ Chủ Điểm Ngữ Pháp / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!