Đề Xuất 11/2022 # Đánh Giá Về Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Microsoft Onedrive / 2023 # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Đánh Giá Về Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Microsoft Onedrive / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Giá Về Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Microsoft Onedrive / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Onedrive là gì?

Onedrive là câu trả lời của Microsoft cho các dịch vụ lưu trữ đám mấy của Apple iCloud và Google Drive. Thực ra, dịch vụ lưu trữ và đồng bộ đám mây đã được triển khai cũng ít nhất 5 năm trước khi mang tên hiện nay. Chức năng và thiết kế của nó cũng đã thỏa mãn về giao diện, tính năng, tích hợp Microsoft Office và tương thích đa nền tảng.

Onedrive có giao diện web và mobile thu hút, tải nhạc, kho lưu ảnh thông mình, đồng biên tập theo thời gian thực và tính năng tìm kiếm tốt hơn. Window 10 và Office 365 được tích hợp chặt chẽ với dịch vụ lưu trữ này. Sự hoàn thiện của nó tới thời điểm này tuy được bình chọn bởi đội biên tập, nhưng cũng hiếm khi có được đánh gia 5 sao. Có thể một phần tốc độ của nó còn kém theo đánh giá chung của người dùng.

Onedrive cho đồng bộ dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau của các hãng ngoài Microsoft như Mac, Android smartphone, thiết bị dùng iOs. Nó tích hợp hoàn hảo với Microsoft Office (bản cài laptop và trực tuyến). Đồng thời, nó cũng bao gồm các tính năng quản lý ảnh phong phú. Trong khi đó, iCloud chỉ dùng cho thiết bị của Apple.

Các tính năng và lợi ích tổng quát

OneDrive có nhiều tính năng như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Nó có thể là một ổ cứng usb lưu trữ file và dễ dàng truy cập từ web. Nó cũng cung cấp tính năng đồng bộ thư mục để tập hợp file từ nhiều PC khác nhau. Với người dùng win 10, nó sao lưu thiết lập của máy bao gồm màn hình khóa, hình nền và mục yêu thích của trình duyệt web. Nó cũng đồng bộ file Office và có chế độ đồng tác giả.

Do nhiều tính năng cùng với việc hỗ trợ đa thiết bị và nền tảng, nên các tính năng tùy thiết bị sẽ có bố trí và sắp xếp khác nhau. File lưu cũng đa dạng từ file office thông thường đến các file đa phương tiện. Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và thiết bị lưu trữ thông thường gần như xóa nhòa.

Đăng ký một tài khoản Onedrive như thế nào?

Đăng ký 1 tài khoản Onedrive miễn phí bạn sẽ có 5GB lưu trữ. Nếu bạn dùng các dịch vụ như Hotmail, Live, Office 365 hoặc chúng tôi bạn mặc định được nhận một tài khoản Onedrive. Dù sao, dung lượng miễn phí của Onedrive vẫn đứng thứ 2 so với Google Drive có 15GB. Các dịch vụ khác khá ít như iCloud 2GB (Mới được lên 5GB), Dropbox 2GB.

Ai mua Office 365 sẽ được tặng 1TB bộ nhớ cho Onedrive. Bản chia sẻ cho 5 người chia đều lại càng rẻ hơn nữa. So sánh với các dịch vụ khác có lẽ đây là một cái giá rất hời.

Onedrive có thể đồng bộ những thay đổi và ứng dụng trên mọi thiết bị để người dùng có thê truy cập từ bất kỳ thiết bị nào.

Onedrive có thể đồng bộ nhanh hình ảnh và video một cách tự động để người dùng có thể xem nhanh trên mọi thiết bị khác. Tính năng này không thua iCloud khi dùng cho iPhone và iPad.

Đồng bộ file và thư mục cho giải pháp điện toán tập trung

Nó tiện lợi hơn so với giải pháp của Dropbox và Sugasync. Onedrive nhập chung lưu trữ và đồng bộ trong một dịch vụ lưu trữ đám mây so với việc tách riêng trước đây gây khó cho người dùng.

Personal Vault

Một giải pháp bảo mật dữ liệu mới ra mắt năm 2019. Nó tăng thêm cấp độ bảo mật mở rộng cho bất cứ file nào bạn lưu trữ. Khi bạn kích hoạt Personal Vault, bạn phải xác minh 2 bước để mở nó. Các cách xác minh đủ dạng như sms, email, phone hoặc ứng dụng xác minh. File được mã hóa nội bộ bởi Bitlocker. Việc truy cập sẽ bị khóa sau vài phút bạn ngưng hoạt động trên nhiều thiết bị khác. Và đương nhiên bạn không thể chia sẻ một cách vô tình. Ứng dụng này cũng sẽ cung cấp cho người dùng Win 10 vào cuối 2019.

Tập tin hỗ trợ khi lưu trên Onedrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft hỗ trợ hầu hết các file thông dụng. Chi tiết từng loại như sau:

Tài liệu

Nếu bạn đã quen với giao diện web của iCloud, bạn có thể dễ dàng làm quen với Onedrive với khả năng xem và biên tập file nhờ có Office tích hợp. File tài liệu có thể cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa cùng lúc theo thời gian thực. Các tiện ích này cũng quen thuộc với người dùng Google Drive.

Nhạc và âm thanh

Loại file không còn là vấn đề đáng lo ngại. Bạn có thể nghe thẳng file âm thanh trên Onedrive mà không cần phải tải về. Tuy nhiên, bản web của Onedrive chưa chạy được các file nhạc FLAC lossless. Muốn làm điều này bạn nên thử cài ứng dụng Groove của Win 10. Có lẽ Groove không phải là ứng dụng phổ biến lắm.

Hình và video

Khi bạn chia sẻ video qua Onedrive, tất cả dữ liệu đều được nén theo định dạng MPEG-DASH. Định dạng này hỗ trợ nhiều tốc độ băng thông khác nhau.

Trích xuất chữ trong hình

Còn 1 tính năng khá thú vị là trích xuất chữ trong hình ra. Tên gọi của nó là OCR. Info panel của Onedrive cho hình sẽ hiển thị chữ ra để bạn có thể copy và paste dễ dàng. Google Drive chưa thấy có mặc dù có nói đến, còn iCloud và Dropbox thì chưa thấy nói gì.

Một dịch vụ cloud nhiều tiện ích cho cuộc sống số

Onedrive của Microsoft mang đến sự phấn khích với lưu trữ và đồng bộ dữ liệu kết hợp. Hỗ trợ đa nền tảng cả di động và máy bàn.

Tất nhiên, nó không phải là không có bất tiện. Onedrive dù sao vẫn có đối thủ đáng gờm là Google Drive cùng hệ sinh thái đa dạng hơn, và đương nhiên là bộ nhớ miễn phí cao nhất thị trường.

Trải nghiệm cá nhân, những ngày đứt cáp thì Onedrive chậm không thể nào tả xiết. Thôi thì ở đâu phải chịu đấy vậy!

Onedrive

Google Drive

Khác

Các dịch vụ lưu trữ đám mây khác bạn nên biết:

1. Icedrive – Dịch vụ lưu trữ đám mây di động tốt nhất

Icedrive là gì và các gói đăng ký

2. pCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất với quyền truy cập trọn đời

pCloud là gì và các gói đăng ký

3. Zoolz – Tốt nhất cho khối lượng lớn, lưu trữ đám mây dài hạn

Zoolz là gì và các gói đăng ký

4. IDrive – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để sao lưu.

IDrive là gì và các gói đăng ký

5. Sync – Tốt nhất cho các ngành cần bảo mật cao

Sync là gì và các gói đăng ký

Ủng hộ:

Thêm dung lượng Onedrive khi đăng ký theo link: https://onedrive.live.com?invref=42e821f76aefcc1b&invscr=90

Thêm dung lượng Dropbox khi đăng ký theo link: https://db.tt/M8UnrECaVg

Thêm dung lượng Mediafire khi đăng ký theo link: https://www.mediafire.com/?elp249j

Thêm dung lượng pCloud khi đăng ký theo link: https://u.pcloud.com/#page=register&invite=Ls007ZJMwzk0 hoặc đăng ký bản trả phí https://www.pcloud.com/welcome-to-pcloud/?discountcode=Nx68HjEwXdjgOjo20v6BpuZV&locationid=1

Hỗ trợ nhau, đăng ký xài ví Momo để cùng nhận quà vào ví:

https://momo.vn:4445/referral/MDk4ODEwMjEzMyZsaXhpMjAxOQ==

Onedriver Là Gì? Bật Mí Tất Tần Tật Về Đám Mây Lưu Trữ Của Microsoft / 2023

     Ngày nay, bất kỳ chiếc smartphone hay laptop các thế hệ về sau, đều được cài đặt sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây onedriver do Microsoft phát hành.

     Và ứng dụng đám mây hiện nay là một trong những app được rất nhiều người sử dụng bởi vì khả năng lưu trữ an toàn và bạn có thể truy cập tại bất cứ nơi đâu và thiết bị nào đều có tài khoản.

     Vậy OneDrive là gì? Công dụng của chúng là gì, các lý do OneDrive được người tin dùng lựa chọn?

Giới thiệu về onedriver

1. Về khái niệm

     OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ tất cả các tệp tin quan trọng an toàn và truy cập chúng hầu như ở bất cứ đâu và luôn có sẵn, đặc biệt miễn phí cho tất cả chủ sở hữu tài khoản Microsoft.

     OneDrive cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tất cả các loại tệp, với người dùng và thiết bị khác trên Web như:

1. Xbox One

2. Windows 8.1

3. Windows 10 và Windows Phone

4. Cũng sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa system setting, visual customization, themes, app setting và các tab, history, các password của Internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

     Các tệp được lưu trữ trong OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc trực tiếp từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

     Các phương tiện có khả năng truy cập các tệp OneDrive bao gồm các ứng dụng cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, iOS hoặc Android.

2.Tính năng của OneDrive là gì?

     OneDrive là một đám mây dùng để lưu trữ tập tin trước đây là SkyDrive, Windows Live SkyDrive và Windows Live Folders an toàn, bất cứ lúc nào bạn cần.

     OneDrive cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web hoặc trên điện thoại thông qua tài liệu (Word, Excel, PowerPoint,…).

     Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tạo tài liệu trực tiếp từ web browser hoặc Office. Sau đó tải và lưu trực tiếp vào OneDrive. Bên cạnh đó, OneDrive còn có thể được truy cập từ nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau khi có kết nối Internet.

     OneDrivec tích hợp sâu với các sản phẩm khác của Microsoft như Microsoft Office và Xbox One. Điều này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện cài đặt ứng dụng, đồng bộ hóa tệp lên đám mây.

Mục đích hoạt động của OneDrive

Cho phép người dùng lưu tập tin và bảo vệ tập tin của mình.

Chia sẻ các tập tin với những người khác đến từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Sử dụng cho cả cá nhân và danh nghiệp ( OneDrive for Business ).

Đối với phiên bản Windown 10 người dùng có nhiều lợi ích khi được kết nối bằng tài khoản Microsoft

3. Onedriver cung cấp không gian lưu trữ như thế nào?

     Nếu bạn dùng hết dung lượng lưu trữ miễn phí và cần thêm? Hãy áp dụng ngay cách sau: giới thiệu dịch vụ này cho một vài người thân. Mỗi người dùng mới sẽ mang lại cho bạn đến 10GB lưu lượng OneDrive miễn phí.

– OneDrive Basic: 50GB, $1.99/month

- OneDrive + Office 365 Personal cho 1 user: 1TB, $6.99/month (có bản quyền của Office 365) cho một người dùng.

- OneDrive + Office 365 Personal cho 5 users: 1TB, $9.99/month (bản quyền của Office 365) cho 5 người dùng cùng lúc.

Cách tải và tạo tài khoản onedriver

1.Cách tải ứng dụng onedriver:

     Trên thực tế, quá trình tải OneDrive rất đơn giản. Bạn có thể Download OneDrive từ Microsoft, sau đó tiếp tục bước tự cài đặt mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nào:

Tìm kiếm và khởi động OneDrive (hãy download OneDrive từ Microsoft nếu chưa tải).

Để xác thực người dùng, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu. Hoàn thành bước đăng ký với nút “Sign in”.

OneDrive sẽ gợi ý cho bạn những gói lưu trữ khác nhau, nếu muốn dùng miễn phí, hãy nhấp “Not now”.

2.Các tạo tài khoản của onedriver :

     Để có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ OneDrive, bạn cần phải đăng ký tài khoản Microsoft. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com… hoặc các tài khoản như Xbox live hay Skype làm thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.

     Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn có thể thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Mở trình duyệt và truy cập trang web onedrive.com.

Tùy chọn nút sign up for free

Tiếp tục chọn nút create a Microsoft account

Tạo email mới và mật khẩu cho tài khoản

Nhấp chọn next

Hoàn thành các hướng dẫn bổ sung hiển thị trên màn hình.

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng tài khoản này để kết nối với win 10, và bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive.

3.Các tình trạng đồng bộ tập tin của onedriver thông báo:

OneDrive sử dụng những biểu tượng khác nhau để thông báo cho bạn về trạng thái của các tập tin và thư mục:

▶ Đám mây trắng viền xanh: thông báo rằng tệp chưa được tải về. Chúng không chiếm bộ nhớ lưu trữ của máy tính. Người dùng chỉ có thể truy cập chúng khi kết nối internet.

▶ Hình tròn trắng viền xanh với dấu tích: tệp khả dụng khi ngoại tuyến. Dù không có kết nối internet, bạn vẫn có thể truy cập vì nó đã được lưu vào bộ nhớ máy tính.

▶ Hình tròn xanh với dấu tích trắng: xuất hiện khi người dùng sử dụng tính năng “Always keep on this device”. Nghĩa là giữ các tệp quan trọng vẫn có thể được truy cập dù ngoại tuyến.

▶ Hình tròn đỏ với dấu X trắng: khi thấy biểu tượng này, bạn nên lưu ý vì nó là dấu hiệu cảnh báo sự cố khi đồng bộ hóa thư mục hoặc tập tin.

▶ Mũi tên xanh thành vòng tròn: biểu tượng cho thấy tập tin đang trong quá trình đồng bộ.

Onedriver – Đám mây kết nối tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft

     Một trong những tính năng quan trọng là OneDrive được tích hợp sâu với các sản phẩm quan trọng nhất của Microsoft: Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows 8.1, Windows Phone 8.1, Microsoft Office và Xbox One.

     Dịch vụ này được sử dụng bởi tất cả các nền tảng khác nhau nhằm tải tệp lên đám mây, đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, ghi nhớ mật khẩu và lịch sử duyệt web….

     OneDrive là dịch vụ giúp bạn truy cập tất cả các mục trên bất cứ lúc nào, từ bất kỳ nơi nào trên máy tính, máy tính bảng, máy chơi game hoặc điện thoại thông minh.

Kết luận

     OneDrive thực sự là một dịch vụ tuyệt vời, cung cấp đủ không gian lưu trữ miễn phí trên đám mây cho một người dùng thông thường và cho phép sử dụng dễ dàng trên vô số thiết bị. 

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

Địa Chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, 403 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện Thoại: 0283.811.9797

Email: tlt@tltvietnam.vn

Website: https://tltvietnam.vn/ 

onedrive.live.com sign up

Download onedrive for windows

Đăng nhập OneDrive

Tải OneDrive

OneDrive login

Office onedrive

OneDriveSetup.

Onedrive là gì

Đặc Điểm Và Lợi Ích Của Tổng Đài Lưu Trữ Đám Mây / 2023

Giới thiệu tổng đài lưu trữ đám mây:

Từ quan điểm IVR, dịch vụ IVR Hosting hay Hosted IVR cho phép người dùng thiết kế và triển khai các ứng dụng tổng đài trên IVR của riêng mình được gọi là Tổng đài lưu trữ đám mây. Cái tên có vẻ giống với “Điện toán đám mây” nhằm thể hiện sự tương đồng giữa nhà phát triển ứng dụng tổng đài chuyên biệt và nhà phát triển ứng dụng máy tính/web nói chung. Tổng đài lưu trữ đám mây cho phép nhà phát triển các ứng dụng máy tính thêm chức năng của tổng đài vào các ứng dụng phần mềm mà họ phát triển.

Về cơ bản, bạn không cần phải có hiểu biết về tổng đài, biệt ngữ về hoạt động của điện thoại nếu như bạn biết mình cần gì từ điện thoại. Hầu hết, mọi người rất dễ dàng hiểu được làm thế nào để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên điện thoại, ngắt kết nối hoặc kết thúc cuộc gọi, nhấn một nút để chạy một tập tin, chuyển cuộc gọi hay tham gia hội họp qua điện thoại. Tổng đài lưu trữ đám mây cho phép tất cả các chức năng này được thêm vào phần mềm máy tính bất kỳ.

Nhiều chức năng tổng đài khác có thể được tích hợp vào phần mềm máy tính bất kỳ mà không cần kiến thức về công nghệ viễn thông và không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng như IVR / PBX trong viễn thông.

Tổng đài đám mây đem đến một sự thay đổi mới mẻ cho thế giới IVR đã trở nên lỗi thời. Nhờ vậy, có hy vọng rằng một ứng dụng tổng đài ấn tượng và sáng tạo sẽ xuất hiện, có thể giải quyết các vấn đề thực tế và phục vụ cho một bộ phận dân số riêng biệt.

Nét đặc trưng của tổng đài lưu trữ đám mây:

Ghi âm cuộc gọi: Tất cả các cuộc gọi đi và đến đều có thể được ghi âm lại vì các lý do khác nhau bằng cách sử dụng tính năng tùy chọn này. Những lý do đằng sau việc ghi âm cuộc gọi có thể bao gồm: dịch vụ khách hàng, tuân thủ, kiểm toán. Hệ thống có thể được thiết lập để ghi âm lại tất cả hay một vài cuộc gọi được chọn cũng như ghi âm theo yêu cầu. Những bản ghi âm và chi tiết có thể được truy cập một cách dễ dàng thông qua cổng thông tin.

Phục vụ tự động: Tính năng này tạo nên sự đa dạng về định tuyến cuộc gọi cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ. Bạn cũng có thể thông báo cho người gọi về địa chỉ website, giờ mở cửa, vv.

Cổng thông tin dựa trên web dễ sử dụng: Thông qua cổng thông tin dựa trên web, tính năng này giúp tiếp cận nhiều tính năng xử lý cuộc gọi đa dạng. Truy cập dễ dàng, thông qua một bảng điều khiển, với một lượng lớn các thông tin như thư thoại, lịch sử cuộc gọi hoặc ghi âm cuộc gọi. Để đảm bảo xử lý có hiệu quả các cuộc gọi, có thể dễ dàng tạo các thiết lập cá nhân.

Giao diện quản trị viên: Một loạt các khả năng của quản trị viên được cung cấp bởi tổng đài lưu trữ đám mây, bao gồm sự tự do của nhân viên trong việc kiểm soát hiệu quả và nhanh chóng các cuộc gọi. Quá trình thiết lập đơn giản và bạn có quyền kiểm soát các tính năng của người dùng cá nhân hoặc trao quyền kiểm soát cho nhân viên.

Không có chi phí vốn vì không có chi phí trả trước.

Việc chuyển chỗ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn có thể giữ lại số của mình.

Để có chất lượng giọng nói tối ưu , giọng nói được hội tụ, đảm bảo hoặc đường dây được cho thuê.

Doanh nghiệp có thể được di chuyển vì công nghệ này dựa trên đám mây và không phải là một hệ thống vật lý.

Máy tính để bàn được hỗ trợ bằng cách sử dụng đường dây điện thoại và di động.

Luôn cập nhật bằng cách nâng cấp phần mềm mới nhất.

Để tuân thủ PCI, các tùy chọn cho ghi âm cuộc gọi bao gồm ‘theo yêu cầu’.

Dễ dàng nâng cấp công nghệ lưu trữ, theo nhu cầu của doanh nghiệp với sự linh hoạt cho việc mở rộng hoặc thu hẹp.

Các cuộc gọi có thể được thực hiện bất cứ nơi nào và trên bất kỳ thiết bị nào.

Nhờ sự bền bỉ, nó hỗ trợ chiến lược kinh doanh liên tục của bạn.

Có thể được quản lý bởi nhóm nội bộ một cách dễ dàng, ngay cả với một máy tính bảng.

Lý tưởng cho các hoạt động trong các trang web khác nhau.

Do đó, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh nên chuyển sang tổng đài lưu trữ đám mây vì nó giúp cắt giảm chi phí cũng như tăng năng suất của nhân viên.

Cách Cài Lại Windows 10 Từ Đám Mây Của Microsoft Bằng Tính Năng Cloud Recovery / 2023

Phiên bản Windows 10 2004 có tính năng mới Cloud Recovery, cho phép người dùng đặt lại (reset) máy tính của mình sử dụng các file được tải về từ chính các máy chủ của Microsoft.

Trước đây, khi người dùng Windows sử dụng tính năng Reset this PC, Windows 10 sẽ cài lại (reinstall) Windows sử dụng các file có sẵn trên máy tính.

Với Cloud Recovery, Microsoft muốn làm cho quá trình khôi phục (recovery) một máy tính Windows 10 bị lỗi trơn tru hơn bằng cách tải các file cài đặt Windows 10 sạch (fresh copy) trực tiếp từ Microsoft, không cần dùng đến đĩa DVD hoặc ổ USB.

Tùy chọn Cloud Download sẽ cài lại bản Windows 10 giống hệt phiên bản người dùng đang sử dụng trên thiết bị. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị Windows 10.

Các bước cài đặt lại Windows 10 từ đám mây sử dụng trình đơn Settings

Bước 1: Mở Settings bằng cách bấm lên biểu tượng hình bánh răng trên trình đơn Start.

Bước 2: Chọn phần Update & Security, sau đó chọn thẻ Recovery ở khung bên trái.

Bước 3: Bấm nút Get Started bên dưới phần Reset this PC và Windows 10 sẽ hiển thị hộp thoại gồm hai tùy chọn: Keep my files và Remove everything. Tùy chọn Keep my files sẽ xóa tất cả các ứng dụng và thiết lập người dùng đã cài đặt, nhưng vẫn giữ lại các file do người dùng tạo ra hoặc lưu trữ trên ổ đĩa hệ thống. Trong khi đó, tùy chọn còn lại sẽ xóa tất cả mọi thứ. Tại đây, bạn hãy chọn tùy chọn mình muốn sử dụng.

Bước 4: Ở màn hình kế tiếp, Windows sẽ tiếp tục hiển thị hai tùy chọn: Cloud Download và Local reinstall. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, Windows sẽ cài lại phiên bản Windows 10 giống hệt phiên bản bạn đang sử dụng trên thiết bị bằng cách tải các file cài đặt tương ứng trực tiếp từ các máy chủ của Microsoft. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, Windows sẽ được cài đặt lại từ file ảnh hệ thống được lưu trên phân vùng khôi phục (recovery partition).

Trong bài này, bạn cần chọn tùy chọn Cloud download.

Bước 5: Windows sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận các tùy chọn bạn đã chọn và cách nó sẽ được khôi phục. Khi sẵn sàng, bạn hãy bấm nút Reset.

Bước 6: Bây giờ, Windows 10 sẽ bắt đầu tải các file cần thiết từ Cloud (Đám mây) của Microsoft để đặt lại thiết bị. Khi hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại.

Bước 7: Sau khi khởi động lại, Windows 10 sẽ tự động khởi chạy quá trình Reset this PC và cài đặt lại Windows trên máy tính.

Bước 8: Khi hoàn tất quá trình cài đặt lại, Windows 10 sẽ khởi động lại, rồi hiển thị hộp thoại đăng nhập. Sau khi đăng nhập, trình duyệt Edge sẽ xuất hiện và mở trang chào mừng như bên dưới.

Cách cài lại Windows 10 từ đám mây sử dụng trình đơn Recovery

Bên cạnh cách cài lại Windows từ bên trong Windows 10, bạn còn có thể làm thế từ trình đơn Recovery của nó.

Nếu bạn khởi động Windows vào Advanced Startup và sau đó chọn Troubleshoot, bạn sẽ có thể Reset the PC ngay bên ngoài Windows.

Quá trình này cũng cho phép bạn chọn Cloud download hoặc Local reinstall như bên dưới.

Ca Tiếu (theo Bleeping computer)

Chỉ cần một ứng dụng và vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm tính năng tương tự như AirDrop trên smartphone Android và máy tính Windows 10.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Giá Về Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Microsoft Onedrive / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!