Đề Xuất 9/2022 ❤️ Đăng Ký Mã Số Rex ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Đăng Ký Mã Số Rex ❣️ Top Like

Xem 4,059

Cập nhật nội dung chi tiết về Đăng Ký Mã Số Rex mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,059 lượt xem.

Ưu Nhược Điểm Của Các Cấu Trúc Mạng Lan

Các Kiểu (Topology) Của Mạng Lan

Cấu Trúc Các Mạng Xã Hội

Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế Là Khủng Hoảng Về Lý Thuyết Kinh Tế

Mã Số Thuế Là Gì? Ý Nghĩa Của Mã Số Thuế

Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 38/2018/TT-BCT ngày 30/10/2018 quy định thực hiện chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập của Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.Trong đó quy định về việcđăng ký mã số REX ( mã số chứng nhận thương nhân đăng ký để thực hiện chứng nhận xuất xứ hàng hóa) theo GSP (là việc thương nhân khai báo và cam kết về xuất xứ hàng hóa đối với hàng hóa xuất khẩu đi Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ) như sau:

1. Thương nhân muốn được hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu sang Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ phải đăng ký mã số REX tại tổ chức tiếp nhận đăng ký mã số REX và phát hành chứng từ chứng nhận xuất xứ theo quy định GSP.

2. Hồ sơ thương nhân để đăng ký mã số REX thực hiện theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 31/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2022 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa (sau đây gọi là Nghị định số 31/2018/NĐ-CP ) và theo hướng dẫn của tổ chức tiếp nhận đăng ký mã số REX.

3. Đối với thương nhân đã đăng ký hồ sơ thương nhân theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 31/2018/NĐ-CP và sẽ đăng ký mã số REX tại cùng tổ chức đã đăng ký hồ sơ thương nhân, thương nhân không phải nộp lại hồ sơ thương nhân quy định tại khoản 2 Điều này khi đăng ký mã số REX.

4. Trong vòng 6 tháng kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực, tổ chức tiếp nhận đăng ký mã số REX công bố địa chỉ trang điện tử để thương nhân lựa chọn đăng ký mã số REX theo hình thức trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đăng ký về tổ chức tiếp nhận đăng ký mã số REX. Sau 6 tháng kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực, việc đăng ký mã số REX được thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

5. Thương nhân nhận ủy thác thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa cho thương nhân khác sang Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không được sử dụng mã số REX của mình để phát hành chứng từ chứng nhận xuất xứ theo GSP cho hàng hóa xuất khẩu của thương nhân ủy thác.

6. Cấu trúc mã số REX thực hiện theo quy định GSP và theo hướng dẫn của tổ chức tiếp nhận đăng ký mã số REX.

7. Đối với lô hàng xuất khẩu theo GSP có tổng trị giá không vượt quá 6.000 (sáu nghìn) EUR (tính theo giá xuất xưởng), thương nhân được chứng nhận xuất xứ cho lô hàng đó mà không phải đăng ký mã số REX theo quy định tại Điều này.

Thông tư cũng quy định Thương nhân bị thu hồi mã số REX khi thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giải thể hoặc phá sản theo quy định của pháp luật;

– Thông báo không tiếp tục xuất khẩu hàng hóa để được hưởng GSP;

– Không đáp ứng quy định GSP;

– Khai báo xuất xứ hàng hóa không chính xác;

– Giả mạo chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa;

– Không cập nhật thông tin theo quy định tại khoản 5 Điều 11 Thông tư này;

– Vi phạm quy định khác hoặc gian lận về xuất xứ hàng hóa.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2022. Chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo GSP được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Thương nhân chưa có mã số REX vẫn được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu A cho hàng hóa xuất khẩu đi Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian chuyển tiếp theo quy định của Ủy ban châu Âu. Chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo GSP tự động không áp dụng khi Việt Nam không được các nước thuộc Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cho hưởng GSP./.

Gia Khanh

Admin PBGDPL

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa Co Là Gì? Phân Loại Co

Khẩn Trương Hoàn Thiện Đăng Ký Mã Số Rex Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu

Đăng Ký Mã Số Rex Trong Ưu Đãi Thuế Quan

Quy Trình Xin Cấp Mã Số Rex

Đăng Ký Mã Số Rex Được Quy Định Như Thế Nào?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đăng Ký Mã Số Rex trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1891 / Xu hướng 1981 / Tổng 2071 thumb
🌟 Home
🌟 Top