Đề Xuất 12/2022 # Đà Nẵng Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Du Lịch / 2023 # Top 17 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Đà Nẵng Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Du Lịch / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đà Nẵng Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Du Lịch / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những sự khác biệt chủ yếu giữa các chuỗi cung ứng du lịch với các chuỗi cung ứng trong các lĩnh vực khác chính là khách du lịch đến với sản phẩm và các sản phẩm mà họ mua có hàm lượng dịch vụ đặc thù cao (không chỉ đơn thuần là sản phẩm vật chất).

Chuỗi cung ứng du lịch bao gồm nhiều thành phần, không chỉ có các dịch vụ lưu trú, vận chuyển và các hoạt động tham quan, mà còn có các hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn uống và bar, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất đồ ăn, xử lý rác thải, các dịch vụ hạ tầng phục vụ cho du lịch tại điểm đến. Đó là tất cả những yếu tố cấu thành của một kỳ nghỉ mà khách hàng mong đợi và trả tiền cho điều đó. Các yếu tố đó có thể do các nhà cung ứng cung cấp trực tiếp hoặc thông qua hợp đồng của một công ty lữ hành.

Một loạt các công cụ quản lý và tiêu chuẩn có sẵn và được áp dụng để tăng sức chứa cho lĩnh vực kinh doanh lưu trú bao gồm các tiêu chuẩn và chứng nhận (bao gồm cả việc dán nhãn sinh thái), kiểm toán, các hệ thống quản lý môi trường, phát triển các chương trình hành động và sự thiết lập các trách nhiệm quản lý rõ ràng. Rất nhiều trong số các công cụ này đã được phát triển nguyên mẫu để quản lý các nhân tố môi trường kinh doanh nhưng cũng có thể được mở rộng để quản lý các nhân tố môi trường xã hội. Các điều kiện làm việc và các yếu tố lao động có thể được liên kết vào quản trị nguồn nhân lực.

Thực trạng quản trị chuỗi cung ứng du lịch Đà Nẵng Cung ứng các loại hình du lịch

Du lịch văn hóa: Du lịch văn hóa là loại hình du lịch phát triển mạnh ở Đà Nẵng. Với các di tích lịch sử, văn hóa và các lễ hội đặc trưng chính là những lợi thế của Đà Nẵng trong việc thu hút du khách. Hiện tại các loại hình du lịch văn hóa chỉ tập trung phát triển ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Ngoài ra còn có 2 lễ hội là lễ hội pháo hoa quốc tế và lễ hội Quán Thế Âm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nét văn hóa truyền thống này mới chỉ là những sản phẩm phụ, hỗ trợ cho việc phát triển các chương trình du lịch.

Du lịch biển: Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng khu công viên biển Phạm Văn Đồng và khu bãi tắm Sao Biển. Hàng năm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều tổ chức Chương trình Liên hoan biển “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè” với các hoạt động du lịch biển sôi động. Bên cạnh đó, sự ra đời của nhiều khách sạn, khu du lịch, resort ven biển như hiện nay, du lịch biển Đà Nẵng đang ngày càng phát triển. Cùng với nghỉ dưỡng, các loại hình thể thao, giải trí biển cũng bước đầu được các đơn vị quan tâm khai thác. Tuy nhiên nhìn chung các loại hình du lịch biển của Đà Nẵng vẫn còn ít phát triển so với một số tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Du lịch sinh thái: Đà Nẵng đã khánh thành tuyến cáp treo nối từ chân đến đỉnh núi Bà Nà – đây là tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới về độ dài cáp treo và độ chênh giữa ga đi và ga đến, đã giải quyết được những khó khăn trong việc đi lại của du khách, đồng thời cũng tạo được sức hút đối với điểm du lịch này. Tuy nhiên, Bà Nà vào mùa hè cũng chỉ đông khách vào dịp cuối tuần, chưa trở thành điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng đã đưa vào phục vụ du khách tour tham quan tại bán đảo Sơn Trà (tour lặn biển ngắm san hô, lên rừng xuống biển, câu cá cùng ngư dân, khám phá Sơn Trà). Ngoài ra, trên địa bàn thành phố hiện nay cũng có các khu du lịch sinh thái đang được khai thác, phục vụ du khách có thể kể đến như khu du lịch suối Lương, suối Hoa, đèo Hải Vân…

Du lịch MICE: Du lịch công vụ cũng bước đầu phát triển và khẳng định là thế mạnh của du lịch Đà Nẵng với nhiều hội nghị kết hợp tham quan du lịch được tổ chức.

Hiện nay, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các công ty lữ hành đang tổ chức các hoạt động kèm theo bên cạnh các cuộc hội nghị, hội thảo như chương trình tham quan du lịch trong thời gian từ nửa ngày đến một ngày đưa du khách đến các điểm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng hoặc vùng phụ cận như: đô thị cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn, cố đô Huế…

Du lịch làng nghề: Các sản phẩm du lịch làng quê, du lịch làng nghề cũng được các du khách đặc biệt là du khách quốc tế rất ưa chuộng. Khá nhiều làng nghề truyền thống có khả năng phục vụ nhu cầu tham quan của du khách như làng đá mỹ nghệ Non Nước, làng nước mắm Nam Ô, làng dệt chiếu Cẩm Nê… và các doanh nghiệp lữ hành cũng rất chú trọng đến khai thác loại hình sản phẩm du lịch này. Tuy nhiên hầu hết các làng nghề tồn tại một cách tự phát, thiếu sự quản lý, định hướng của chính quyền và thiếu sự liên kết với các doanh nghiệp lữ hành trong việc phục vụ khách du lịch tham quan, tìm hiểu.

Cung ứng dịch vụ lữ hành

Hoạt động kinh doanh lữ hành tại Đà Nẵng khá ổn định và phát triển nhanh. Số lượng các doanh nghiệp lữ hành tăng qua các năm. Các doanh nghiệp lữ hành đã chủ động xây dựng các tour tuyến với nhiều loại hình hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành và các doanh nghiệp dịch vụ du lịch khác (khách sạn, nhà hàng, vận chuyển du lịch, các điểm vui chơi giản trí, mua sắm, các làng nghề phục vụ du lịch…) vẫn còn rất hạn chế, chưa tạo được mối quan hệ chặt chẽ nhằm khai thác có hiệu quả các tài nguyên du lịch, đồng thời tăng doanh thu và hiệu quả của hoạt động du lịch.

Cung ứng các loại dịch vụ du lịch khác

Các dịch vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng như: lưu trú, ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, y tế, thông tin liên lạc, vận chuyển du lịch, ngân hàng… đã được quan tâm đầu tư và có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Nhưng chất lượng dịch vụ, mức độ sẵn sàng phục vụ khách và đặc biệt là khả năng liên kết giữa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ này nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch còn rất hạn chế khiến cho hoạt động kinh doanh du lịch của Đà Nẵng chưa thể phát triển và mạng lại lợi ích to lớn về kinh tế tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Nguồn nhân lực du lịch

Công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch vẫn còn một số khó khăn, bất cập như: chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp; chưa cân đối cơ cấu đào tạo để đảm bảo tỷ lệ số người được đào tạo nghề du lịch ở trình độ đại học, cao đẳng, kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật; tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” vẫn rất phổ biến, gây khó khăn cho sự phát triển của ngành Du lịch Đà Nẵng.

Một số giải pháp phát triển Du lịch Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng cần tiếp tục quy hoạch, đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống hạ tầng du lịch bao gồm hệ thống giao thông, thông tin liên lạc nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng; hỗ trợ trong việc khôi phục, bảo tồn và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống; có biện pháp giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường của làng nghề nhằm đáp ứng tốt nhu cầu phát triển du lịch.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cần phối hợp chặt chẽ với các Ban, Ngành của Thành phố tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh Du lịch Đà Nẵng đến du khách trong nước và quốc tế thông qua các hoạt động hợp tác, trao đổi thông tin, giao lưu văn hóa với các thành phố, các điểm đến du lịch trong và ngoài nước; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người dân địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng “văn hóa du lịch” để hình ảnh du lịch Đà Nẵng đẹp hơn trong mắt du khách.

Bên cạnh đó cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc cấp giấy phép kinh doanh, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung ứng, tránh các hiện tượng “chèo kéo, chèn ép” du khách; quản lý giả cả dịch vụ; đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn cho du khách; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các vấn đề về giao thông; bảo vệ môi trường, cảnh quan chung và tại các điểm du lịch…

Các doanh nghiệp du lịch của Đà Nẵng cần nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, có những biện pháp để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm du lịch.

Nghiên cứu thiết kế, xây dựng những chương trình du lịch mới hấp dẫn hơn, độc đáo; khai thác các tuyến, điểm du lịch mới nhằm tăng khả năng thu hút khách du lịch, đồng thời giúp đa dạng hóa các chương trình và sản phẩm du lịch.

Để hình thành và duy trì được các chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch này cần thiết phải xác định rõ các thành viên trong chuỗi; quy định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các thành viên; xây dựng các cơ chế phối hợp hoạt động, gắn kết và ràng buộc các thành viên trong chuỗi, cơ sở quan trọng nhất của mối quan hệ này chính là lợi ích kinh tế, ngoài ra có thể có các lợi ích khác. Các thành viên tham gia chuỗi cần có sự hợp tác chặt chẽ và chia sẻ lợi ích với nhau để nâng cao sức cạnh tranh của chuỗi, duy trì và phát triển hoạt động của chuỗi từ đó tối ưu hóa lợi ích cho khách du lịch và tối ưu hóa lợi ích của các thành viên trong chuỗi cung ứng du lịch.

Người dân Đà Nẵng cần tiếp tục nâng cao ý thức cộng đồng, tích cực và chủ động trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường cảnh quan thành phố nhất là tại các diểm du lịch để củng cố vững chắc hơn nữa hình ảnh trong mắt khách du lịch về một thành phố: Thân thiện – Mến khách – An toàn – Văn minh!

TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1]. Xinyan Zhang a, Haiyan Song a, George Q.Huang (2008), Tourism supply chain management: A new research agenda, Elsevier Journal, 15 December 2008, Hong Kong.

[2]. Nguyễn Công Bình (2008), Quản lý chuỗi cung ứng, NXB Thống kê, Hà Nội.

[3]. Martha C. Cooper, Douglas M. Lambert, and Janus D. Pagh, Supply Chain Management: More Than a New Name for Logistics, The International Journal of Logistics Management, Vol. 8, No. 1, 1997, p. 2.

[4]. Micheal Hugos (2010), Tinh hoa quản trị chuỗi cung ứng, NXB TP. Hồ Chí Minh (sách dịch).

Tô Ngọc Thịnh

(Nguồn: Tạp chí Du lịch)

Những Vấn Đề Chính Trong Quản Trị Chuỗi Cung Ứng / 2023

Quản trị chuỗi cung ứng bao gồm nhiều vấn đề chính khác nhau

1. Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Mục tiêu của chuỗi cung ứng là tối đa tổng giá trị (value) của chuỗi tạo ra bằng cách thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng thông qua sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên. Bao gồm khả năng phân phối, dự trữ, lao động, lưu kho, đồng thời giữ mức chi phí của chuỗi cung ứng ở mức tối thiểu. 

Giá trị của chuỗi cung ứng = Giá trị của khách hàng – Chi phí của chuỗi cung ứng

2. Tại sao phải quản trị chuỗi cung ứng?

Quản trị chuỗi cung ứng cần phải đảm bảo mục tiêu đặt ra được thực hiện một cách xuyên suốt, không bị gián đoạn. 

Quản trị chuỗi cung ứng ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là trong tình hình hiện nay khi cạnh tranh trên thị trường ngày càng cao. Quản trị chuỗi cung ứng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Nếu doanh nghiệp quản trị và lường trước được những rủi ro trong chuỗi cung ứng, họ có thể giảm được chi phí lưu kho cũng như giảm lượng hàng tồn kho. Bởi họ luôn cung cấp dịch vụ chất lượng nhất đến khách hàng việc phân phối đầy đủ và kịp thời sản phẩm đến họ.

Tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ: Chuỗi cung ứng chiếm tỷ trọng chi phí rất lớn trong hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời là hoạt động đem lại trải nghiệm cho khách hàng. Nếu quản trị tốt sẽ giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm, đồng thời tăng chất lượng dịch vụ.

Tác động đến khả năng phát triển của doanh nghiệp: Quản trị chuỗi cung ứng tác động rất lớn đến khả năng phát triển của doanh nghiệp, khả năng chiếm lĩnh thị trường cũng như sự tín nhiệm của khách hàng. Bởi chuỗi cung ứng ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Thực hiện tốt việc này có thể giúp các doanh nghiệp vượt xa các đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Một số lợi ích khác như:

Cải thiện độ chính xác trong dự báo sản xuất.

Tăng lợi nhuận sau thuế.

Giảm chi phí giá thành mỗi sản phẩm

Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng.

Chuỗi cung ứng ảnh hưởng sâu sắc tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

3. Những vấn đề chính trong quản trị chuỗi cung ứng

3.1. Nền kinh tế thay đổi nhanh chóng

Chuỗi cung ứng bao quát tất cả về các hoạt động hậu cần và vận chuyển hàng hóa, trong một quốc gia hoặc giữa các quốc gia trên thế giới. Sự thay đổi nhanh chóng của xu hướng các nền kinh tế yêu cầu chất lượng hàng hóa tốt hơn, thời gian vận chuyển cũng cần nhanh hơn.

Bởi vậy, các công ty cần phục vụ cho người tiêu dùng sản phẩm khách hàng đặt mua trong khung thời gian ngắn nhất. 

3.2. Luồng dữ liệu liền mạch

Vì SCM có giới hạn về thời gian nên dữ liệu đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của chuỗi cung ứng. Việc tìm kiếm bộ công cụ phù hợp có thể đối chiếu và khớp dữ liệu từ người tiêu dùng, hệ thống nhà cung cấp một cách hiệu quả và tạo ra một lộ trình thông tin phù hợp là một thách thức không nhỏ.

Cần đảm bảo nguồn dữ liệu liền mạch trong chuỗi cung ứng

3.3. Kiểm soát chi phí

Chi phí vận chuyển luôn ở mức cao, chiếm một tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm. Bởi để đảm bảo tuân thủ về mặt chất lượng và thời gian đồng nghĩa với việc phát sinh chi phí lớn.

Các công ty đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách địa phương hóa quy trình phân phối tới người dùng cuối trên quy mô lớn. Điều đó giúp gia tăng hiệu quả kinh tế theo quy mô.

3.4. Cấu hình mạng lưới phân phối

Mạng lưới phân phối phụ thuộc vào sự thay đổi về nhu cầu khách hàng, sự thay đổi về mức độ sản xuất, lựa chọn nhà cung cấp mới và dòng dịch chuyển mới của sản phẩm. Nhà quản trị nên lựa chọn vị trí và công suất của nhà kho, quyết định về sản lượng sản xuất cho mỗi sản phẩm tại mỗi nhà máy thích hợp.

Đồng thiết lập mạng lưới vận chuyển phù hợp giữa các đơn vị, hoặc từ nhà máy đến kho hàng hoặc từ kho hàng đến người bán lẻ với mục tiêu tối thiểu hóa tổng chi phí sản xuất, tồn kho và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Đây là một bài toán tối ưu phức tạp và đòi hỏi công nghệ tân tiến và cách tiếp cận đổi mới để giải quyết.

Chủ động trong quản trị cung ứng bằng cách xây dựng mạng lưới phân phối thông minh

3.5. Các chiến lược phân phối

Chiến lược phân phối cần đảm bảo nhà kho – điểm dịch chuyển có thể điều phối sản phẩm tới các cửa hàng một cách tối ưu về cả thời gian và chi phí, đồng thời giữ mức tồn kho tối thiểu.

Doanh nghiệp cần hoạch định số lượng nhà kho, nên áp dụng chiến lược phân phối cổ điển, vận chuyển trực tiếp hay chiến lược dịch chuyển chéo để đem về hiệu quả cho doanh nghiệp. 

3.6. Kiểm soát tồn kho

Kiểm soát tồn kho phải đảm bảo luôn ở mức tối thiểu để giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Tuy nhiên, do nhu cầu khách hàng thay đổi theo thời gian, doanh nghiệp cũng cần lượng tồn kho đủ để đáp ứng nhu cầu thay đổi tạm thời của khách hàng.

Bởi vậy, quan trọng là doanh nghiệp cần có công cụ dự đoán nhu cầu khách hàng một cách tương đối chính xác nhất để giữ mức tồn kho vừa đủ cho doanh nghiệp. 

Quản lý tồn kho hiệu quả là chìa khóa cho sự thành công của chuỗi cung ứng

3.7. Các hợp đồng cung ứng

Hợp đồng thiết lập ràng buộc giữa nhà cung cấp và người mua trong chuỗi cung ứng, trong đó các điều kiện về mặt hàng, giá cả, số lượng, thời gian giao hàng, hàng gửi trả, chất lượng, chiết khấu,… sẽ được quy định cụ thể.

Để đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp và đảm bảo thực hiện được các chiến lược phân phối đã hoạch định thì cần đàm phán được những điều khoản hợp đồng có lợi cho doanh nghiệp với mức chiết khấu cao nhất có thể. 

3.8. Tích hợp chuỗi cung ứng và cộng tác chiến lược

Khó có thể thiết kế và thực thi một chuỗi cung ứng tối ưu toàn bộ bởi vì mục tiêu khác biệt và xung đột của các bộ phận và đối tác khác nhau trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh ngày nay, hầu hết các công ty không có sự lựa chọn; họ bị thúc ép phải tích hợp chuỗi cung ứng của họ và tham gia vào cộng tác chiến lược.

Áp lực này xuất phát từ cả khách hàng và đối tác trong chuỗi cung ứng. Bởi vậy, doanh nghiệp cần xác định mức độ ảnh hưởng của việc cộng tác tới thành công của doanh nghiệp, những thông tin nào có thể chia sẻ trong quá trình cộng tác cũng như mức độ tích hợp và loại cộng tác phù hợp cho mỗi tình huống, dự án cụ thể.

Tích hợp chuỗi cung ứng là yêu cầu tất yếu với nhiều doanh nghiệp

3.9. Chiến lược sử dụng nguồn lực từ bên ngoài và thu mua

Song hành, doanh nghiệp cần xác định rủi ro có thể phát sinh khi sử dụng nguồn lực từ bên ngoài và lên kế hoạch giảm thiểu rủi ro. Đồng thời hoạch định chiến lược thu mua và lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín, đảm bảo thời hạn và chất lượng. 

3.10. Thiết kế sản phẩm

Thiết kế đóng vai trò then chốt trong chuỗi cung ứng. Hiển nhiên là việc thiết kế mới sản phẩm có thể gia tăng chi phí tồn kho hoặc chi phí vận tải. Tuy nhiên, sự thay đổi là không thể tránh khỏi do thay đổi nhu cầu biến động trên thị trường.

Doanh nghiệp cần xác định khi nào thì nên thực hiện việc tái thiết kế sản phẩm để giảm chi phí hậu cần hoặc giảm thời gian giao hàng trong chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, cần quyết định những thay đổi nào nên được thực hiện trong chuỗi cung ứng nhằm tận dụng ưu thế của việc thiết kế sản phẩm mới. 

Thiết kế sản phẩm cần được tính toán kỹ lưỡng để đem lại hiệu quả

3.11. Công nghệ thông tin và hệ thống hỗ trợ ra quyết định

Công nghệ thông tin là một công cụ then chốt trong việc quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả. Hiện nay, cùng với sự xuất hiện của công nghệ mới, quản trị chuỗi cung ứng trở nên đơn giản hơn với big data và cách xử lý big data.

Vấn đề then chốt trong quản trị chuỗi cung ứng không phải là dữ liệu được thu thập mà là dữ liệu nào nên được chuyển dịch, dữ liệu nào là quan trọng đối với quản trị chuỗi cung ứng và dữ liệu nào có thể được bỏ qua.

Đồng thời, cân nhắc tích hợp thương mại điện tử vào hệ thống chuỗi cung ứng một cách hiệu quả để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

3.12. Nhân sự phù hợp

Chuỗi cung ứng là một lĩnh vực chuyên biệt. Bởi vậy, doanh nghiệp cần tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ phù hợp. Điều này sẽ quyết định phần lớn tới những chiến lược quản trị chuỗi cung ứng có được thực hiện hiệu quả hay không. 

4. Quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả hơn với giải pháp của CRIF D&B Việt Nam

Một doanh nghiệp dù lớn mạnh đến thế nào cũng không thể đảm bảo hoạt động toàn bộ chuỗi cung ứng chỉ với tài nguyên nội bộ, bởi vậy doanh nghiệp phải hợp tác với các nhà sản xuất, nhà cung cấp. 

Để quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả hơn thì doanh nghiệp bạn cần lựa chọn các nhà cung cấp, đối tác phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp đồng thời có mức rủi ro thấp.

Để có thể đánh giá được những đối tác này, bạn cần có những thông tin chính xác, cập nhật. Và giải pháp thông minh của CRIF D&B Việt Nam sẽ giúp bạn đạt được điều đó. 

Báo cáo thông tin doanh nghiệp: Được lấy từ các nguồn đáng tin cậy nhất về thông tin kinh doanh, giúp bạn nắm được tính linh hoạt của công ty, sự ổn định về tài chính và vị thế của doanh nghiệp. 

Báo cáo thông tin nhà cung cấp và giải pháp quản lý cung ứng: Giải pháp quản lý nhà cung cấp sẽ chủ động chứng nhận, giám sát và phân tích cơ sở nhà cung cấp của bạn, để bạn có thể giảm thiểu mọi rủi ro về sự gián đoạn của nhà cung cấp đối với doanh nghiệp của bạn. Kết hợp với báo cáo thông tin nhà cung cấp (SIR) giúp bạn đánh giá các nhà cung cấp và bên thứ ba một cách chủ động và có hệ thống, sử dụng các phân tích nâng cao, biến đổi thông tin thành những hiểu biết cho phép bạn đưa ra quyết định thông minh hơn, chiến lược hơn.

Để tìm hiểu về giải pháp báo cáo quản lý rủi ro của CRIF Việt Nam, bạn có thể tham khảo bài viết: Giải pháp báo cáo quản lý rủi ro

Giải pháp của CRIF D&B Việt Nam giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Để nhận được tư vấn chi tiết về giải pháp thông minh này, hãy liên hệ trụ sở CRIF D&B Việt Nam qua: 

Cổng Thông Tin Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng / 2023

Cầu Rồng có kiến trúc độc đáo mô phỏng hình con rồng thời Lý mạnh mẽ vươn ra biển, trở thành điểm nhấn quan trọng, là biểu tượng kiến trúc của thành phố. Nét đặc trưng của cầu dễ phân biệt đó là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép dưới dạng một con rồng bay qua sông Hàn, hướng ra biển. Đây được cho là thiết kế độc đáo chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực là sự kết hợp giữa dầm thép, vòm thép và dầm bê tông.

Điểm nổi bật nữa của cầu Rồng là mọi người có thể chiêm ngưỡng rồng phun lửa, phun nước vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật lúc 21h00. Một cảnh tượng rất đẹp mà du khách không nên bỏ qua.

Ý tưởng thiết kế dự án:

Thành phố Đà Nẵng với những bờ biển dài và đẹp đang phấn đấu trở thành thành phố du lịch. Do đó nhu cầu cấp thiết cần có một con đường kết nối thẳng từ sân bay đến phía Đông của thành phố, giúp du khách có thể đến với biển một cách nhanh nhất. Đặc điểm phía Tây dự án (trung tâm thành phố) là rất nhiều các công trình cao tầng đã được hoàn thiện, cùng với các công trình văn hóa cần phải được tôn trọng như Bảo tàng Chàm, chùa An Long. Do vậy, chỉ có một giải pháp duy nhất gắn kết công trình với thành phố là cây cầu này sẽ bắt đầu và kết thúc ở mép nước để đảm bảo không cản trở tầm nhìn, không phá vỡ các công trình kiến trúc cổ kính như Bảo tàng Chăm. Tuyến đường nối và cầu sẽ dẫn các phương tiện và con người đến thẳng quảng trường công cộng ở phía trước bảo tàng, cho phép bộ hành dạo chơi dọc bờ sông có thể lên thẳng cầu. Có thể nói, đề xuất của Tư vấn đã hoàn toàn gắn kết cây cầu vào với thành phố, tạo một sự hòa quyện đồng điệu giữa cổ điển và hiện đại.

Cầu Rồng bắt đầu với hình dáng cơ bản của vòm; một trong những hình dáng cổ điển nhất được sử dụng cho nhịp vượt sông. Điểm đặc biệt của thiết kế là áp dụng vòm liên tục, cả ở trên và dưới bề mặt đường trên cầu; một xương sống liên tục gợi cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh một con Rồng trên sông. Vòm sẽ nâng giữ bản mặt cầu bằng các cáp được bố trí so le, cho phép phần đường và đường bộ hành như nổi trên sông. Tầm nhìn từ các phương tiện giao thông và của người đi bộ không bị che chắn bởi kết cấu của cầu. Thiết kế này kết hợp một hình dáng rất độc đáo của vòm với các công nghệ thiết kế cầu lớn hiện đại.

Một đặc điểm được xem xét đó là tính ưa chuộng “phong thủy” của người dân địa phương. Tự hào là “con Rồng, cháu Tiên”, một mô phỏng của hình dáng Rồng sẽ mang lại niềm tự tin cho cư dân địa phương. Thêm nữa, Long và Phụng là hai linh vật trong tâm niệm của người Á Đông, nếu nhìn sang cầu Trần Thị Lý mới, chúng ta sẽ thấy hình dáng của chim Phụng với 2 sải cánh bay bổng và thân mình hướng lên trên. Thêm một linh vật Rồng sẽ tô điểm thêm cho cảnh quan và niềm tự hào nơi mảnh đất này.

Địa chỉ:  Đường Nguyễn Văn Linh, Phước Ninh, Đà Nẵng

Tổng quan:

Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống 1 con rồng nên được gọi là Cầu Rồng. Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật.

Khám phá:

Khả năng phun lửa và phun nước

– Phun lửaTheo thiết kế, con rồng trên cầu có thể phun lửa trong hai phút và kế tiếp là 3 phút phun nước khiến cầu đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn ở Thành phố Đà Nẵng.

– Phun nướcMột lần phun (3 phút), cần 20m3 nước và 40kWh điện. Con Rồng không phun dòng nước đặc mà phun nước thành luồng hơi cực mạnh và đẹp, thể hiện khát vọng vươn xa của Đà Nẵng. Để làm điều này, cầu được thiết kế bồn chứa 20 mét khối nước và 325 mét khối khí nén, tao ra hàng vạn mét khối hơi lẫn nước phun với lưu tốc 1.944 l/s.

Thời gian phun lửa và phun nước: bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày Lễ lớn.

Xem bản đồ

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Nhấn quan tâm và chia sẻ trên Zalo:

Theo dõi tin tức Danang Fantasticity trên các mạng xã hội.

Tin tức – Sự kiện – Khuyến mãi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác cho Danang Fantasticity.

Email: media@danangfantasticity.com

Bài viết mới cập nhật

Đăng ký nhận bản tin qua email

Đăng ký thành công. Vui lòng check email để xác nhận!

Chuỗi Cung Ứng Bền Vững : Hãy Bắt Đầu Từ Nguồn Cung / 2023

Bằng cách làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp, các công ty hàng tiêu dùng có thể làm giảm tác động của họ lên môi trường và xã hội, đồng thời định vị bản thân hướng đến sự phát triển mạnh mẽ.

Khoảng thời gian Từ 10 đến 15 năm tiếp theo sẽ mang đến những cơ hội lớn cho các công ty hàng tiêu dùng. Khoảng 1,8 tỷ người dự kiến sẽ tham gia tầng lớp têu dùng toàn cầu vào năm 2025, tăng đến 75% so với năm 2010 (1). Sự gia tăng trong chi tiêu tiêu dùng sẽ còn nhiều hơn so với sự gia tăng của số người tiêu dùng khi thu nhập của hộ gia đình ngày càng tăng lên và người ta đang gia tăng tỷ lệ chi tiêu trong tổng ngân sách của mình cho hàng tiêu dùng. Chẳng hạn như Trung Quốc đang trên đường đạt đến con số 100 triệu người tiêu dùng trong độ tuổi lao động vào năm 2030, và dự kiến chi tiêu của họ về sản phẩm cá nhân sẽ được tăng gấp đôi tỷ lệ hiện nay (2).

Những xu hướng này dự báo một tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành hàng tiêu dùng: 5% mỗi năm trong vòng hai thập kỷ tới. Đối với các nhà đầu tư, mức tăng trưởng dự kiến này là tin cực kỳ tốt. Giá trị của một công ty có thể được thông qua tổng của hai giá trị: giá trị hiện tại của dòng tiền hiện tại của công ty mở rộng trong tương lai và giá trị hiện tại của tăng trưởng dự kiến trong dòng tiền. Khi chúng tôi nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của top 50 công ty hàng tiêu dùng nhanh (CPG) có niêm yết trên sàn chứng khoán, chúng tôi thấy rằng sự tăng trưởng dòng tiền dự kiến của họ chiếm khoảng một nửa giá trị hiện tại của họ. Bởi vì điều này, các yếu tố làm thay đổi triển vọng tăng trưởng của các công ty cũng sẽ có ảnh hưởng lớn trên tổng lợi tức cho các cổ đông (Exhibit 1).

Mặc dù có những rủi ro về tính bền vững trong chuỗi cung ứng nhưng khá ít các công ty hiện đang làm việc với các nhà cung cấp của họ để quản lý những rủi ro này. Lấy một ví dụ, hãy xem cách các doanh nghiệp giải quyết tác động của chuỗi cung ứng của họ lên khí hậu. Trong số các công ty báo cáo lượng khí thải nhà kính của họ cho CDP (Driving Sustainable Economies) , một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy việc tiết lộ dữ liệu tác động lên môi trường, chỉ có 25% nói rằng họ đưa các nhà cung cấp của mình cùng tham gia vào nỗ lực giảm lượng khí thải (6).

Những điều kiện như vậy cản trở các công ty hàng tiêu dùng trong việc biết những gì tác động bền vững xảy đến trong các phân đoạn của chuỗi cung ứng, nơi mà tác động có khả năng là tồi tệ nhất. Trong một cuộc khảo sát gần đây của The Sustainability Consortium (TSC), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục tiêu nâng cao tính bền vững của sản phẩm tiêu dùng, có ít hơn 1/5 trong số 1700 công ty phản hồi cho biết họ có một cái nhìn toàn diện về hiệu suất bền vững (sustainability performance) của chuỗi cung ứng của họ. Hơn một nửa trong số họ báo cáo rằng họ không thể xác định các vấn đề phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng của họ (7). Các công ty hàng tiêu dùng họ không thể bắt đầu làm việc với nhà cung cấp của họ để giải quyết những vấn đề này cho đến khi họ xác định các vấn đề phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng của mình.

Ba cách tiếp cận để nâng cao tính bền vững trong chuỗi cung ứng

Trong con mắt của người mua hàng và nhà đầu tư, những người đang lo ngại về tính bền vững của hàng hóa mà họ mua và các công ty mà họ sở hữu cổ phần, các doanh nghiệp hàng tiêu dùng có trách nhiệm đảm bảo rằng chuỗi cung ứng của họ được quản lý tốt. Các công ty này có một vị thế quan trọng trong việc ảnh hưởng đến các nhà cung cấp của họ. Chúng tôi tin rằng có 3 phương pháp có thể giúp các công ty tiêu dùng làm cho chuỗi cung ứng của họ bền vững hơn. Những phương pháp này bao gồm: xác định các vấn đề quan trọng trong toàn bộ chuỗi cung ứng, liên kết mục tiêu chuỗi cung ứng bền vững của công ty với lộ trình phát triển bền vững toàn cầu, và giúp các nhà cung cấp quản lý tác động của họ.

Định vị các vấn đề quan trọng trong toàn bộ chuỗi cung ứng

Để hiểu được tác động của hoạt động sản xuất hàng tiêu dùng, các công ty phải xác định nguồn tài nguyên thiên nhiên và con người mà họ đang sử dụng tại mỗi bước của quá trình sản xuất, cho dù trong chuỗi cung ứng hay là trong các vận hành trực tiếp. Các công ty cũng phải xem xét một loạt các vấn đề về môi trường, xã hội và kinh tế. Chính sự đa dạng to lớn của các sản phẩm tiêu dùng khiến cho những vấn đề này có thể khác nhau đáng kể từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Ví dụ, sản xuất màn hình LCD gây phát thải khí nhà kính flo, trong khi các đồn điền cà phê dễ đi thuê người tuổi vị thành niên để trồng và hạt cà phê thu hoạch.

Có nhiều tổ chức cung cấp công cụ và khung đo lường có thể giúp các công ty tìm ra những vấn đề phát triển bền vững quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng của họ:

Ban Chuẩn mực kế toán bền vững (Sustainability Accounting Standards Board) đã phát triển tiêu chuẩn giúp các công ty niêm yết trên 10 lĩnh vực, bao gồm cả hàng hóa tiêu dùng, nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tài liệu thông tin về hoạt động bền vững của công ty trong toàn bộ chuỗi giá trị.

CDP và Sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative) đã tạo ra các tiêu chuẩn và các số liệu để so sánh các loại khác nhau của tác động bền vững.

Liên kết mục tiêu chuỗi cung ứng bền vững với lộ trình phát triển bền vững toàn cầu

Một khi các công ty biết vấn đề chuỗi cung ứng của họ ở đâu, họ có thể đặt mục tiêu cho việc giảm bớt tác động gây ra. Lý tưởng nhất, họ đặt mục tiêu của mình căn cứ vào khuyến nghị của các nhà khoa học để mang lại nhiều loại hình tác động bền vững dưới những ngưỡng mà giúp sẽ duy trì hoặc cải thiện sức khỏe con người.

Ví dụ, liên chính phủ về biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change), một cơ quan khoa học được thành lập bởi Liên Hiệp Quốc, đã xác định mục tiêu toàn cầu cho việc giảm thải khí nhà kính. Dựa trên những khuyến nghị này, CDP và WWF đã tính toán rằng lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu và mặt hàng thiết yếu tại Hoa Kỳ cần phải cắt giảm khí thải nhà kính của họ lần lượt là từ 16% – 17% và từ 35% – 44% để chia sẻ phần của họ trong tổng lượng khí thải toàn cầu từ năm 2010 đến năm 2020. Đạt được những mục tiêu này cũng sẽ cho phép các lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu tiết kiệm 15 tỷ đô la Mỹ và lĩnh vực tiêu dùng không thiết yếu tiết kiệm 38 tỷ đô la Mỹ trong tổng chi phí. Một báo cáo tương tự cũng cho thấy rằng thiết lập các mục tiêu giảm mạnh mẽ khiến cho các công ty có nhiều khả năng sẽ đạt được những mục tiêu này và đạt được lợi nhuận lớn hơn trên các khoản mà họ đầu tư vào giảm khí thải carbon (8).

General Mills đã sử dụng phương pháp này để thiết lập một mục tiêu giảm khí thải cho toàn bộ chuỗi giá trị của công ty họ tương ứng với quốc tế theo thỏa thuận mục tiêu giảm khí thải từ 41% – 72% vào năm 2050, bắt đầu từ mức năm 2010. Có hơn 2/3 tổng lượng khí thải nhà kính tập trung trong chuỗi cung ứng của mình, General Mills công bố vào cuối năm 2015 rằng họ sẽ cố gắng cắt giảm 28% lượng khí thải từ đầu đến cuối chuỗi cung ứng của mình trong vòng 10 năm. Để đạt được những mục tiêu này, công ty đang khuyến khích các nhà cung cấp nông nghiệp tuân theo các thực hành bền vững và đã cam kết sẽ đạt 100% trong số 10 thành phần ưu tiên từ các nguồn nguyên liệu bền vững đến năm 2020.

Hỗ trợ các nhà cung cấp trong việc quản lý tác động và chắc chắn rằng họ tuân theo

Một số nhà cung cấp đã chủ động thiết lập các mục tiêu phát triển bền vững của riêng mình, trước khi bị các khách hàng buộc họ phải làm vậy. Ví dụ như, Cargill đã cam kết tạo ra một chuỗi cung ứng dầu cọ minh bạch, truy xuất được và bền vững vào năm 2020.

Sức mua của các công ty tiêu dùng và các nhà bán lẻ có ảnh hưởng đáng kể lên hoạt động kinh doanh các nhà cung cấp. Tuy nhiên, lại có tương đối ít các công ty trong ngành hàng tiêu dùng và các ngành khác sử dụng sức ảnh hưởng đó khiến nhà cung cấp của họ giảm thiểu ảnh hưởng lên tính bền vững, mặc dù điều đó giờ đang dần thay đổi. Giai đoạn 2010-2015, số lượng thành viên của chương trình chuỗi cung ứng CDP đã tăng 30% nhưng vẫn ở mức ít hơn 100 công ty, trong đó có 19 công ty hàng tiêu dùng. Số lượng các nhà cung cấp báo cáo thông qua chương trình tăng gấp 4 lần, từ 1000 đến hơn 4000. Sự cộng tác trong chuỗi cung ứng đã giúp giảm hơn 3.5 triệu tấn khí thải carbon, và các nhà cung cấp tiết kiệm trung bình 1.3 triệu đô la Mỹ trên sáng kiến giảm thiểu khí thải (9).

Trong những năm gần đây, các công ty hàng tiêu dùng và những công ty khác đã áp dụng nhiều phương pháp phức tạp và hiệu quả hơn vào việc thay đổi các thực hành của các nhà cung cấp. Họ đã đi từ việc phổ biến các quy tắc ứng xử, thực hiện kiểm toán, và bảng hỏi hiện trường đến việc giúp các nhà cung cấp thiết kế và thực hiện các chương trình phát triển bền vững, trực tiếp hỗ trợ các mục tiêu riêng của các công ty. Campbell Soup, phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường, đã cung cấp cho nông dân các công nghệ, chỉ dẫn và các sản phẩm để giúp họ tối ưu hóa việc sử dụng phân bón và cải thiện việc bảo vệ nguồn đất.

Công nghệ kỹ thuật số cũng đã giúp tăng khả năng hỗ trợ số lượng lớn các nhà cung cấp của các công ty. Trong năm 2014, Walmart đã phát động một chương trình giúp đỡ hàng ngàn nhà cung cấp Trung Quốc tăng hiệu quả năng lượng hơn cho nhà máy thông qua việc sử dụng các công cụ trực tuyến. Chương trình này đã cho phép các nhà cung cấp giảm tiêu thụ năng lượng trung bình 10%. Unilever sử dụng một công cụ phần mềm, phát triển với Đại học Aberdeen, để thu thập dữ liệu về việc liệu nông dân trong chuỗi cung ứng của họ có đang áp dụng các thực hành bền vững hay không. Unilever cung cấp cho họ các công cụ miễn phí, với mục đích mua sắm 100% sản phẩm nông sản từ các nguồn bền vững vào năm 2020.

Để củng cố những nỗ lực như thế này, các công ty nên giám sát hiệu quả hoạt động bền vững (sustainability performance) của nhà cung cấp và khiến họ có trách nhiệm với nó. Cuối cùng, các công ty tiêu dùng chỉ có thể đạt được mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng của mình nếu họ biết thiết lập các tiêu chuẩn cao cho hiệu quả hoạt động của các nhà cung cấp và ngăn chặn việc kinh doanh với các nhà cung cấp chỉ lo tập trung vào ngắn hạn.

Các công ty hàng tiêu dùng cũng cung cấp nhiều ưu đãi cho các nhà cung cấp để họ cải thiện hiệu suất bền vững. Walmart đã cam kết rằng vào cuối năm 2017, 70% hàng hóa họ bán ra sẽ đến từ các nhà cung cấp sử dụng Chỉ số bền vững của công ty, một dạng bảng điểm dành cho nhà cung cấp trong đó sử dụng các chỉ số hiệu suất chuỗi cung ứng và hệ thống báo cáo của TSC. Trên trang web thương mại điện tử của Walmart, những công ty với số điểm Chỉ số bền vững cao nhất sẽ có sản phẩm được đánh dấu là “được sản xuấ bởi nhà lãnh đạo phát triển bền vững” (“made by Sustainability Leaders”), khiến họ có động lực để tham gia. Tương tự như vậy, kết hợp với International Finance Corporation, Levi Strauss đã thiết lập chương trình tài chính nhà cung cấp thương mại toàn cầu (Global Trade Supplier Finance) trị giá 500 triệu đô la Mỹ để cung cấp tài chính ngắn hạn lãi suất thấp cho những nhà cung cấp được xếp hạn cao trên bảng điểm phát triển bền vững của Levi dành cho nhà cung cấp.

Bởi vì các chuỗi cung ứng chồng lên nhau trong nhiều lĩnh vực hàng tiêu dùng, các công ty đã bắt đầu nhận ra lợi ích của hành động tập thể và đã bắt đầu làm việc với nhau để gắn kết mạng lưới nhà cung cấp của họ trong một nỗ lực phát triển bền vững. Ví dụ, Diễn đàn hàng tiêu dùng (Consumer Goods Forum – CGF), một mạng lưới toàn cầu với hơn 400 nhà bán lẻ, nhà sản xuất, và các công ty khác, đã thực hiện một cam kết chung trong năm 2010 nhằm đạt được tỷ lệ phá rừng ròng ở con số 0 vào năm 2020. Các thành viên CGF đang theo đuổi mục tiêu đó thông qua việc tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm cho bốn mặt hàng chủ lực: thịt bò, dầu cọ, giấy và bột giấy, và đậu nành.

Một ví dụ khác đó là Hiệp ước về lửa và an toàn xây dựng ( Accord on Fire and Building Safety) tại Bangladesh, được thành lập sau sự sụp đổ của nhà máy Rana Plaza. Bản hiệp ước nhằm cải thiện an toàn tại các nhà máy bằng cách hỗ trợ thanh tra độc lập, hành động khắc phục hậu quả, đào tạo, và công khai các báo cáo kiểm tra. Hơn 200 công ty may mặc đã cam kết sẽ kiểm tra tất cả 1600 nhà máy mà họ đang làm việc. Đến tháng 12 năm 2015, họ đã hoàn thành khoảng 1380 cuộc kiểm tra (10).

Trong nhiều năm qua, hầu hết các công ty hàng tiêu dùng đều rất ít quan tâm đến việc liệu các nhà cung cấp có quản lý các tác động xã hội và môi trường của các hoạt động kinh doanh của họ hay không. Tuy nhiên điều này đang bắt đầu thay đổi, khi các công ty tiêu dùng bắt đầu đánh giá cao mức độ mà các chuỗi cung ứng của họ đóng góp vào các thách thức phát triển bền vững toàn cầu, cũng như các tác động có thể có của việc quản lý bền vững kém lên sự tăng trưởng và lợi nhuận của họ. Một vài doanh nghiệp hàng đầu trong ngành hàng tiêu dùng, cùng với các tổ chức xã hội-cộng đồng, đã tạo ra một loạt những thực hành và các công cụ hỗ trợ làm việc với các nhà cung cấp nhằm giảm bớt tác động lên tính bền vững và họ đã bắt đầu thấy được lợi ích của những nỗ lực này. Chính những kinh nghiệm này mang lại khả năng thành công cho nhiều công ty để họ có thể bắt đầu các hoạt động tương tự. Các công ty quản lý tốt tác động chuỗi cung ứng của họ có thể cũng định vị tốt nhất bản thân để gặt hái từ sự bùng nổ trong ngành tiêu dùng được dự kiến sẽ diễn ra trong thập kỷ tới và xa hơn.

Chú thích:

(3): Trevor Chappell, “Drought shrinks GrainCorp profit,” Sydney Morning Herald, 13/11/2014, smh.com.au

(4): “Unilever CEO calls for decisive action to tackle climate change,” Unilever, 04/08/2014, unilever.com

(5): 2015 Global RepTrak 100, Reputation Institute, 04/2015, chúng tôi và 2014 Global RepTrak 100, Reputation Institute, 04/2014, reputationinstitute.com

(6): Committing to climate action in the supply chain, CDP, 12/2015, cdp.net

(7): Green global supply chains: From blind spots to hot spots to action, The Sustainability Consortium, 2016, sustainabilityconsortium.org

(8): The 3% solution, World Windlife Fund and CDP, 2013, thethreepercentsolution.org

(9): From agreement to action: Mobilizing suppliers toward a climate resilient world, CDP, 2016, cdp.net

(10): Quarterly aggregate report, Accord on Fire and Building Safety in Bangladesh, 25/02/2016, bangladeshaccord.org

Nguồn: Smartlog trích bài “Starting at the source: Sustainability in supply chains”, McKinsey &Company, được đăng trên trang chúng tôi bởi Anne-Titia Bové và Steven Swartz, tháng 11/2016

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đà Nẵng Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Du Lịch / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!