Đề Xuất 3/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng ẩn “Album Bị ẩn” trong ứng dụng ảnh 

Người dùng iDevices ngày nay có thể ẩn các hình ảnh đã chọn trong album bằng cách sử dụng tùy chọn ẩn trong bảng chia sẻ. Ảnh sẽ được chuyển đến thư mục “Album Bị ẩn” (Hidden album). Đối với các phiên bản iOS trước, album bị ẩn sẽ xuất hiện ở cuối tab album, với thay đổi mới nhất trong iOS 14 beta 5, người dùng có thể ẩn cả album này bằng cách vào Cài đặt → Ảnh → bật Hidden Album. Như vậy album bị ẩn sẽ không xuất hiện ở cuối tab album nữa. 

Đặt báo thức dễ dàng hơn với giao diện bánh xe thời gian

Một thay đổi nữa đó chính là iOS 14 phiên bản beta 5 đã quay trở về với giao diện bánh xe thời gian. Người dùng giờ đây có thể thiết lập giờ báo thức bằng cách vuốt lên vuốt xuống dễ dàng thay vì giao diện phản hồi của Haptic – cho phép nhập trực tiếp từ bàn phím.

Apple News Widget

Ứng dụng Apple News nay đã được thêm một dải Widget mới dạng dài hơn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi đọc tin tức. Dải Widget đặt ngay trong màn hình “Hôm nay” và không được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của Widget.

Trung tâm điều khiển Homekit

Các mục yêu thích của Homekit trong mục Home Control được sắp xếp dưới dạng các ô vuông nhỏ và tổ chức thông minh hơn khi được cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Ngoài ra phiên bản mới này còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới khác như

– Thông báo kiểu mới cho tính năng Phát hiện phơi nhiễm COVID-19.

– Thêm tùy chọn thử nghiệm App Clip trong Cài đặt.

– Yêu quyền truy cập vị trí mới cho Widget.

– Màn hình khởi động mới cho ứng dụng Shortcuts.

– Widget giờ đây có thể bị chặn nếu ứng dụng bị giới hạn trong Screen Time.

– Widget có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Hiển thị sạc pin.

Cách cài đặt iOS 14 beta 5

Apple Phát Hành Ios 14 Beta 5 Và Có Gì Mới ?

Đây được cho là phiên bản beta cuối cùng trước khi Apple chính thức phát hành iOS 14.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm thứ 5 của hệ điều hành iOS 14 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch được hỗ trợ. Phiên bản beta 5 mới mang tới một số thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý về mặt trải nghiệm trên iOS 14.

iOS 14 beta 5 v à iPadOS 14 beta 5 có tên mã là 18A5351d và nặng khoảng gần 2GB cho bản cập nhật OTA. Người dùng có thể tải ngay từ bây giờ nếu đang sử dụng cấu hình beta.

Có gì mới trên bản iOS 14 beta 5?

Khi giai đoạn thử nghiệm beta diễn ra, các thay đổi ngày càng nhỏ và ít đáng chú ý hơn, nhưng chúng tôi đã đánh dấu một số tính năng mới có thể tìm thấy trong ‌iOS 14‌ beta 5.

Bánh xe đồng hồ báo thức

Một trong những thay đổi không được nhiều người dùng đánh giá cao trên iOS 14 kể từ khi được phát hành là việc phải nhập thủ công giờ mỗi khi thiết lập báo thức. Giờ đây, Apple mang trở lại cách chọn giờ cũ bằng cách vuốt lên vào xuống dễ dàng hơn (bánh xe thời gian).

Ứng dụng Apple News

Ứng dụng Apple News có thêm một widget dạng dài mới được đặt trong màn hình “Hôm nay” phía bên trái của iOS và không thể được thêm vào màn hình chính bởi kích thước quá khổ của widget. Widget này sẽ mang tới cấc bản tin chọn lọc dành cho người dùng.

Album ảnh ẩn

iOS 14 beta 5 đã cho phép người dùng có thể bật tắt tùy chọn Album ẩn trong cài đặt. Khi kích hoạt, tùy chọn Album ẩn sẽ hiển thị trong mục Album bên dưới công cụ tiện ích.

Thông báo phơi sáng

Giao diện cho Thông báo phơi sáng đã thay đổi trong ‌iOS 14‌ beta 5. Nhấn vào “Bật thông báo phơi sáng” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và nó sẽ cho bạn biết nếu ứng dụng Thông báo phơi sáng có sẵn cho khu vực của bạn. Giao diện này khác với giao diện iOS 13.6 và giao diện có sẵn trong ‌iOS 14‌ beta 4.

Trung tâm điều khiển HomeKit

Các mục yêu thích của ‌HomeKit‌ trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

Sửa lỗi tiện ích

Tiện ích Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và ‌widgets‌ hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng gốc bị chặn.

Sạc pin

Trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Pin, phần Mức sạc cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức phí cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị với từ ngữ Lần sạc cuối cùng để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

Trong mã ‌iOS 14‌ beta 5, có hình ảnh trực quan về cách hoạt động của tính năng âm thanh không gian cho AirPods Pro . Không rõ video này sẽ được hiển thị ở đâu (có lẽ trong quá trình thiết lập) và mặc dù video có sẵn nhưng âm thanh không gian vẫn chưa được bật.

Quyền riêng tư của tiện ích

Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích cho những ứng dụng đó cũng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt và cài đặt Bảo mật của Dịch vụ Vị trí cho các ứng dụng hiện đề cập đến ‌widgets‌.

Bạn biết về bất kỳ thay đổi nào khác trong ‌iOS 14‌ beta 5 mà chúng tôi không liệt kê ở đây? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét và chúng tôi sẽ thêm chúng.

Lưu ý : Tất cả các file download nếu có mật khẩu giải nén sẽ là baominh.tech

Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5

– Apple News Widget – Tiện ích Apple News có một tùy chọn mới cho một cửa sổ widget cao hơn, cung cấp nhiều không gian hơn để hiển thị các tin bài bổ sung.

– Widget Privacy (Quyền riêng tư Widget) – Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích đó sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Đồng hồ báo thức – Trong ứng dụng Đồng hồ, ở mục Báo thức đã được thiết kế lại, bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt thời gian đặt giờ tuy nhiên nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với iOS 13.

– Thông báo lây nhiễm – Giao diện đã được thay đổi trong iOS 14 beta 5. Khi nhấn vào “Bật thông báo lây nhiễm” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và sẽ cho bạn biết nếu có sẵn cho khu vực của bạn.

– Ẩn Album ảnh – Trong mục Cài đặt Ảnh sẽ có thêm một tùy chọn Ẩn Album, khi tính năng này được bật sẽ khiến album Ẩn trong Ảnh bị ẩn khỏi khỏi danh sách Album.

– Trung tâm điều khiển HomeKit – Các mục yêu thích của HomeKit trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

– Sửa lỗi Widget – Widget Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và widget hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng chính bị chặn.

– Sạc pin – Trong Cài đặt Pin, phần mức điện tích cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức điện tích cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị bên cạnh tiêu đề để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

– Spatial Audio Video – Trong iOS 14 beta 5, có hình ảnh về cách hoạt động của tính năng âm thanh vòm cho AirPods Pro. Công nghệ âm thanh vòm Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm 360 độ sống động hơn – đây sẽ là nâng cấp hữu ích dành cho những ai sử dụng AirPods Pro để xem phim trên iPhone hoặc iPad.

Theo mô tả của Apple thì với nâng cấp này, AirPods Pro có thể liên tục nhận diện chuyển động đầu của người dùng, đo đạc sự chênh lệch về khoảng cách và vị trí của đầu so với thiết bị đang phát nội dung, từ đó tái tạo âm thanh vòm tương tự như thể bạn đang ngồi trong một rạp phim thật thụ.

Hình ảnh âm thanh vòm đã được bao gồm trong #iOS14 Beta 5. Âm thanh vòm cho #AirPodsPro cho phép âm thanh vòm giữ cho âm thanh cố định trong không gian ngay cả khi bạn di chuyển đầu. pic.twitter.com/ezvXh1a55Q

— Ứng dụng iOS miễn phí (@appngondotcom) August 25, 2020

Ios 14: Ios 14.3 Có Gì Mới?

Apple phát hành iOS 14.3

Apple đã ra mắt phiên bản iOS 14.3 chính thức. Bản cập nhật lần này đã thêm Apple Fitness+ và định dạng ảnh ProRAW cho các iPhone 12 Pro, hỗ trợ tai nghe AirPods Max mới.

Apple Fitness+

Trải nghiệm luyện tập mới cho Apple Watch với các hoạt động luyện tập trong nhà, có sẵn trên iPhone, iPad và Apple TV (Apple Watch từ Series 3 trở lên).

Ứng dụng Fitness mới trên iPhone, iPad và Apple TV để tìm các hoạt động Fitness+ và tự điều chỉnh các gợi ý luyện tập.

Các video luyện tập mới sẽ được thêm hàng tuần.

Danh sách phát sẽ được tạo ra bởi các huấn luyện viên của Fitness+.

Fitness+ sẽ được có mặt ở Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

AirPods Max

Hỗ trợ tai nghe AirPods Max mới.

Âm thanh trung thực và phong phú.

EQ thích ứng điều chỉnh âm thanh trong thời gian thực để phù hợp đệm tai.

Kích hoạt Noise Cancellation để chặn các tiếng ồn ngoài môi trường.

Chế độ Transparency để nghe được các âm thanh xung quanh.

Spatial audio với tính năng theo dõi chuyển động của đầu cho trải nghiệm nghe như ở rạp phim.

Ảnh

Apple ProRAW có thể được chụp trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Ảnh Apple ProRAW có thể được chỉnh sửa trong ứng dụng Photos.

Lựa chọn quay video ở tốc độ 25 fps.

Chụp cam trước đổi ngược có trên các iPhone cũ.

Quyền riêng tư

Phần thông tin về quyền riêng tư mới trên App Store bao gồm báo cáo của nhà phát triển ứng dụng về những quyền app sẽ yêu cầu truy cập.

Ứng dụng TV

Tab Apple TV+ mới sẽ giúp tìm và xem phim dễ dàng hơn.

Nâng cao tìm kiếm để có thể tìm theo thể loại, xem các tìm kiếm trước và gợi ý nội dung.

Kết quả tìm kiếm đầu tiên là kết quả khớp nhất.

App Clips

Hỗ trợ mở App Clips bằng cách thiết kế mã App Clip qua Camera hoặc từ Control Center.

Safari

Tìm kiếm Ecosia trong Safari.

Bản cập nhật cũng giải quyết một số vấn đề sau:

Một số tin nhắn MMS không gửi được.

Các nhóm liên lạc không hiển thị được thành viên đang soạn tin nhắn.

Một vài video không hiển thị đúng khi được chia sẻ trong ứng dụng Photos.

Một số thư mục ứng dụng không mở được.

Không mở được ứng dụng từ tìm kiếm Spotlight.

Bluetooth không có trong Settings.

MagSafe Duo Charger có thể sạc không dây iPhone với lượng điện tối đa.

Các phụ kiện không dây sử dụng giao thức WAC có thể không cài đặt được.

Bàn phím biến mất khi thêm danh sách trong Reminders bằng VoiceOver.

Apple phát hành phiên bản iOS 14.2.1 cho riêng iPhone 12

Thực tế, iOS 14.2.1 chỉ có sẵn trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iOS 14.2.1 giải quyết một số vấn đề mà người dùng iPhone 12 đã báo cáo. Hàng loạt người dùng iPhone 12 đã báo cáo vấn đề tin nhắn bị mất trên các cuộc hội thoại chat nhóm, cải thiện tin nhắn MMS trong iOS 14.2.1 sẽ khắc phục được vấn đề này.

iOS 14.2.1 cũng khắc phục vấn đề xảy ra khá thường xuyên đối với các thiết bị âm thanh kết nối với iPhone 12. Apple nói rằng những vấn đề này xảy ra vì chất lượng âm thanh khi nghe trên iPhone.

Cuối cùng, iOS 14.2.1 giải quyết vấn đề cảm ứng trên màn hình khóa, đặc biệt là iPhone 12 mini.

Một vài tin nhắn MMS không nhận được.

Giải quyết vấn đề chất lượng âm thanh khi nghe bằng các thiết bị ngoài trên iPhone.

Giải quyết vấn đề màn hình không phản ứng trên iPhone 12 mini.

Apple phát hành phiên bản iOS 14.2

Apple đã ra mắt bản chính thức iOS 14.2, theo đó phiên bản iPadOS 14.2, tvOS 14.2 và watchOS 7.1 cũng đã xuất hiện.

Có gì mới trên iOS 14.2?

Đây có lẽ là phiên bản cập nhật có rất nhiều tính năng mới mà người dùng iPhone mong chờ.

Thêm một số kiểm soát trình phát nhạc trong Control Center, bao gồm gợi ý nội dung nếu bạn mở rộng phần Now Playing khi đang không phát nhạc.

Những emoji mới sẽ được phát hành trong iOS và iPadOS 14.2 kể từ bản Beta 2.

Tính năng Magnifier (Kính lúp) có tính năng nhận diện người trong tầm ngắm và ước tính khoảng cách từ người đó đến bạn.

Thêm hỗ trợ cho ốp da MagSafe.

Thêm thông báo nếu tai nghe bật nhạc to quá mức.

HomePod có thể được thêm vào đầu ra âm thanh mặc định cho Apple TV 4K để có âm thanh nổi và âm thanh vòm.

Tối ưu hóa thời lượng sạc pin AirPods để kéo dài thời gian sử dụng.

Thêm 8 hình nền mới với cả 2 phiên bản chế độ sáng tối.

Ngoài những tính năng mới này, iOS 14.2 đã khắc phục một lượng nhỏ lỗi gây khó chịu đối với người dùng.

Ngoài ra, Apple còn sửa những lỗi sau:

Ứng dụng không sắp xếp theo đúng thứ tự trên Dock của màn hình chính.

Ống ngắm camera bị đen khi khởi động ứng dụng.

Bàn phím số ngoài màn hình khóa bị lỡ khi bấm mật khẩu.

Lời nhắc trong ứng dụng Reminders bị chỉnh lùi thời gian mặc định.

Widget ảnh không hiện nội dung.

Widget thời tiết chỉ hiện độ C mặc dù đã chuyển sang độ F.

Biểu đồ lượng mưa của ứng dụng Weather có thể báo sai thời điểm ngừng mưa.

Voice Memos bị ngắt quãng bởi cuộc gọi đến.

Màn hình bị đen khi mở video Netflix.

Apple Cash không thể nhận và gửi tiền qua Siri.

Ứng dụng Apple Watch bị đóng bất ngờ khi đang chạy.

Lỗi đồng bộ lộ trình GPS, dữ liệu ứng dụng Health giữa Apple Watch và iPhone.

Lỗi âm thanh “Not playing” trên CarPlay.

Thiết bị không nhận sạc không dây.

Exposure Notifications bị tắt khi khôi phục iPhone từ iCloud Backup hoặc chuyển dữ liệu sang iPhone mới bằng ứng dụng iPhone Migration.

Apple chính thức phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Apple mới đây đã chính thức phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1, tập trung khắc phục các lỗi tồn tại ở phiên bản trước đó, cải tiến để nâng cao hiệu suất và bổ sung thêm một số tính năng mới.

Bản cập nhật iOS 14.1 sẽ được cài đặt sẵn trên những chiếc iPhone 12 đầu tiên trong đợt Pre-Order.

Những thay đổi và tính năng mới trên iOS 14.1 và iPadOS 14.1

Tính năng quay video 10-bit HDR trong ứng dụng Ảnh hỗ trợ thêm cho một số thiết bị đời cũ như iPhone 8 trở lên; iPad Pro 12.9‑inch (2nd generation),iPad Pro 10.5-inch, iPad Pro 11‑inch, iPad Air (3rd generation) và iPad mini (5th generation) trở lên.

Khắc phục lỗi khiến các tiện ích, thư mục và biểu tượng hiển thị ở dạng lưu ảnh trên màn hình chính.

Sửa lỗi khiến ứng dụng có thể bị xóa khỏi thư mục khi kéo tiện ích trên màn hình chính.

Sửa lỗi khiến một số email trong ứng dụng Mail được gửi với bí danh bị sai.

Sửa lỗi khiến cuộc gọi đến không hiển thị thông tin khu vực.

Sửa lỗi khi người dùng chọn chế độ hiển thị thu phóng và mật mã chữ – số có thể dẫn đến nút gọi khẩn cấp trên một số thiết bị khiến Màn hình khóa chồng chéo với hộp nhập văn bản.

Sửa lỗi khiến một số người dùng đôi khi không thể tải xuống hoặc thêm bài hát vào thư viện trong khi xem album hoặc danh sách phát.

Sửa lỗi khiến số 0 không xuất hiện trong máy tính tay.

Sửa lỗi khiến độ phân giải video bị giảm khi bắt đầu phát lại.

Sửa lỗi khiến một số người dùng không thể thiết lập Apple Watch của thành viên gia đình.

Sửa lỗi khiến Apple Watch được hiển thị không chính xác.

Sửa lỗi trong ứng dụng Tệp khiến một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây hiển thị không chính xác nội dung hoặc không khả dụng.

Hiện tại, người dùng đã có thể nâng cấp thiết bị lên bản cập nhật iOS 14.1 thông qua OTA.

Sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc tạo bản Backup trên máy tính.

Đảm bảo dung lượng trống đủ cho bản cập nhật và thiết bị đầy pin.

Kiểm tra tình trạng khóa bảo mật của tài khoản iCloud đề phòng trường hợp quên mật khẩu khiến tài khoản kích hoạt máy bị kẹt.

Tải về firmware iOS chính thức gần nhất để có thể khắc phục nhanh chóng nếu thiết bị gặp phải lỗi treo logo.

iOS 14 ra mắt từ ngày 16/9

Sự kiện tháng 9 vừa được Apple tổ chức qua hình thức trực tuyến đã khẳng định iOS 14 và iPadOS 14 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/9 theo giờ Việt Nam. Hiện tại bạn đã có thể cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 14 rồi.

Phiên bản beta developer của iOS 14 đã ra mắt từ tháng 6/2020. Bản beta public hiện cũng đã có sẵn đến 14.2 beta.

Apple cập nhật iOS 14.0.1

Cập nhật ngày 25/9/2020

Mới đây, sau 1 tuần ra mắt chính thức iOS 14, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.0.1 để khắc phục một số vấn đề còn tồn tại. Cụ thể, phiên bản mới của iOS 14 sẽ giải quyết lỗi không lưu các thiết lập ứng dụng mặc định như trình duyệt, email.

iOS 14 cho phép người dùng cài đặt Chrome, Firefox, Gmail… là ứng dụng duyệt web và check mail mặc định thay cho Safari và Apple Mail. Tuy nhiên, người dùng nhận thấy rằng mỗi khi khởi động lại máy cài đặt mặc định các ứng dụng này lại được điều chỉnh lại. iOS 14.0.1 sẽ khắc phục vấn đề này để tránh gây phiền toái cho người dùng.

Danh sách các vấn đề được Apple giải quyết trên iOS 14.0.1 bao gồm:

Khắc phục vấn đề khiến cài đặt mặc định của trình duyệt và mail bị reset sau khi khởi động lại iPhone

Giải quyết lỗi khiến camera iPhone 7 và iPhone 7 Plus không thể hiển thị hình ảnh xem trước

Khắc phục vấn đề ngăn iPhone của bạn kết nối với WiFi

Giải quyết lỗi khiến người dùng một số dịch vụ email nhất định không thể gửi được email

Khắc phục vấn đề ngăn hình ảnh hiển thị trên widget News

Trong danh sách này, Apple không hề đề cập tới vấn đề nóng máy và hao pin của một số thiết bị khi nâng cấp lên iOS 14. Tuy nhiên, Apple thường có xu hướng không công bố một số thay đổi, cập nhật trong các phiên bản phần mềm mới. Vì thế, nhiều khả năng iOS 14.0.1 sẽ giải quyết luôn cả vấn đề nóng máy và hao pin.

iPhone nào lên được iOS 14?

iOS 14 sẽ có mặt từ iPhone 6s đến các sản phẩm đời cao hơn. Đây là danh sách máy được hỗ trợ từ iOS 13.

Danh sách iPhone sẽ tương thích với iOS 14:

iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

iPhone X S, iPhone X S Max, iPhone X R, iPhone X

iPhone 8, iPhone 8 Plus

iPhone 7, iPhone 7 Plus

iPhone 6s, iPhone 6s Plus

iPhone SE (thế hệ đầu tiên), iPhone SE (thế hệ thứ 2)

iPod touch (thế hệ thứ 7)

Các tính năng mới trên iOS 14

Craig Federighi và các cộng sự đã thông báo những thay đổi quan trọng nhất trên iOS, họ đã nói không ngừng nghỉ suốt nửa giờ đồng hồ và chúng ta, những người hâm mộ cũng rất quan tâm đến những thay đổi đó.

Màn hình chính và giao diện thay đổi

Màn hình chính của iPhone sẽ trông rất khác trong iOS 14, mang đến nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn. Một vài người đã ngay lập tức chỉ ra các điểm vốn đã có sẵn trên Android. Đúng vậy. Nhưng chúng ta cứ chờ xem Apple có thể làm được những gì. Họ hiếm khi là người đầu tiên, nhưng bao giờ cũng là người làm tốt nhất.

App Library

Chúng ta đã có Widgets trên iOS 13, thực tế là nó đã xuất hiện từ iOS 8, nhưng chúng bị hạn chế trong Notification Center. Ở iOS 14, Widgets sẽ được đưa ra màn hình chính.

Widget đã để được ra ngoài màn hình chính

Chỉnh sửa Widgets đơn giản là các động tác kéo thả: mở các widget và chọn rồi thả vào bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình chính. Apple nói rằng bạn có thể tùy chỉnh kích thước của widget (sẽ chiếm 4 hoặc 8 vị trí ứng dụng) sao cho phù hợp nhất với công việc của bạn.

Sẽ có một widget mới gọi là Smart Stack. Có lẽ nó sẽ giống với Siri App Suggestions, đưa ra tiên đoán về thời gian hoặc địa điểm. Tuy nhiên chúng ta chưa có nhiều thông tin về widget này.

Picture in picture (PIP)

Như chúng ta đã thấy trên iPad trước đây, nếu bạn muốn xem Youtube hoặc các video khác, bạn có thể thu nhỏ màn hình lại vào một góc, vừa xem vừa làm những việc khác. Kích thước màn hình nhỏ đó cũng có thể tùy chỉnh và nó di chuyển được xung quanh màn hình.

Siri

Apple đã nâng cấp cho Siri nhiều tính năng hơn. Trợ lý ảo này thường bị đánh giá thấp hơn các đối thủ, nhưng Apple nói rằng trên iOS 14, Siri đã được cải tiến rất nhiều.

Đầu tiên có thể thấy rõ nhất đó là về giao diện. Siri có “bộ cánh mới”, một giao diện khác hẳn, kết quả sau khi nhận lệnh của Siri sẽ xuất hiện trong một khung nhỏ góc trên màn hình.

Siri mới gọn gàng hơn

Quan trọng hơn là Apple đã cải tiến Siri thông minh hơn bao giờ hết. Apple nói rằng Siri đã nắm được nhiều thông tin hơn gấp 20 lần so với ba năm trước và có thể trả lời những câu hỏi phức tạp như “Xe hơi hybrid hoạt động thế nào?” và “Vô hạn có phải là một số không?”

Siri cũng có một số tính năng mới. Bây giờ bạn có thể lệnh cho Siri gửi một tin nhắn thoại hoặc chạy một số lệnh không cần kết nối Internet.

Siri có thể dịch nhiều ngôn ngữ hơn và điều này rất quan trọng vì Apple đã cho ra mặt một ứng dụng riêng biệt gọi là Translate, có đến 11 ngôn ngữ và có thể chạy ngoại tuyến.

Chúng ta thường xuyên sử dụng Google Translate và công cụ này cũng có nhiều loại ngôn ngữ hơn ứng dụng của Apple. Tuy nhiên, Google Translate lại chỉ có thể hoạt động online.

Ứng dụng dịch của Apple bao gồm một chức năng hội thoại (lại là điều Google Translate đã có), truy cập bằng cách đưa iPhone đến gần với văn bản.

Ứng dụng dịch của Apple của thể sử dụng ngoại tuyến

Tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn trong iOS 14 cho phép bạn ghim một tin nhắn lên đầu, thêm chức năng trả lời inline (có nghĩa sẽ trả lời trực tiếp tin nhắn của một người trong nhóm – giống như trên Messenger). Bạn có thể đề cập tới riêng một người trong nhóm chat. Ảnh nhóm sẽ xuất hiện ở trên đầu, hiện những thành viên trong nhóm, những ai hoạt động tích cực hơn ảnh sẽ lớn hơn.

Ghim tin nhắn

Bộ Memoji cũng được cập nhật thêm 20 phong cách mới và thêm nhiều lựa chọn về tuổi tác hơn.

Bộ Memoji mới

Bản đồ

Apple đã cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Maps đầu năm nay nhưng nhà sản xuất vẫn dành thời gian để nói về những khả năng cũng như thông tin mới về ứng dụng này.

Sẽ có những chỉ dẫn cho nhiều thành phố khác nhau trên thế giới, bạn có thể lưu lại và nó sẽ tự cập nhật thông tin mới nếu có. Maps đưa ra nhiều hướng đi cho phương tiện thân thiện với môi trường hơn như xe đạp hoặc xe điện (do đó, các trạm sạc điện cũng được tích hợp trên bản đồ).

Chìa khóa xe sẽ được lưu trong Secure Element của iPhone và có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua iMessage. Truy cập này có thể bị giới hạn và cũng có thể được khóa từ xa.

App Store

Chúng ta có một loại mini app mới gọi là App Clip, đó là phần nhỏ của ứng dụng cho phép bạn khám phá và tải xuống, chỉ ở lại trong ứng dụng khi bạn cần.

Các thay đổi nhỏ khác

Đó là hầu hết mọi thay đổi Apple thông báo về iOS 14, nhưng vẫn còn những điều vụn vặt khác chúng ta có thể để ý.

Giao diện cuộc gọi đến

Đầu tiên, đó là giao diện cuộc gọi đến. Chúng sẽ không chiếm toàn bộ màn hình nữa, thay vào đó sẽ chỉ là một ô nhỏ góc trên của máy.

Cuộc gọi đến sẽ xuất hiện góc bên trên thay vì toàn màn hình

Nếu bạn vẫn muốn có giao diện cuộc gọi đến full màn hình như cũ với nhiều lựa chọn nghe gọi hơn, bạn có thể kéo banner xuống để mở rộng. Tuy nhiên đây không phải giải pháp vĩnh viễn.

Mở Settings, vào phần Phone.

Ở đây, lựa chọn Incoming Calls.

Bây giờ đổi sang lựa chọn Full Screen.

Apple cho phép thay đổi giao diện full màn hình như cũ khi cuộc gọi đến

Bạn sẽ nhận được cuộc gọi với giao diện toàn màn hình như cũ.

Đổi tên ứng dụng

Ứng dụng Activity sẽ được đổi tên thành Fitness, dành riêng cho người dùng Apple Watch.

Tìm kiếm emoji trên bàn phím

Kể ra cũng hơi bực mình vì tính năng này đến bây giờ mới xuất hiện. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian, quẹt qua quẹt lại, căng mắt tìm những emoji mà mình muốn sử dụng nữa mà chỉ việc gõ để tìm chúng ngay trên bàn phím.

Thao tác chạm phía sau

Được “giấu” đi trong menu Accessibility Touch, tính năng cực kỳ hữu ích này của iOS 14 cho phép bạn thực hiện những thao tác như Double Tap (Gõ 2 lần) và Triple Tap (Gõ 3 lần) vào mặt sau của điện thoại. Bạn có thể chọn trong rất nhiều thao tác kiểm soát như chuyển đổi ứng dụng, control center, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình,…

Tính năng Back Tap

Tính năng lọc tin nhắn

Phát hiện âm thanh

Một tính năng trợ năng nữa được Apple thêm vào lần update này đó là khả năng phát hiện âm thanh như tiếng gõ cửa, tiếng chuông cửa, còi xe, tiếng kêu vật nuôi, người đang hét hay kể cả tiếng nước chảy. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích cho những người có vấn đề về thính giác hoặc cho biết có người đang gõ cửa khi bạn đang đeo tai nghe.

Tính năng phát hiện âm thanh

For You được thay bằng Listen Now trên Apple Music

Ghi caption cho ảnh trong Photos

Apple đã có một quyết định thông minh khi cho phép bạn thêm caption vào ảnh của bạn. Và điều tuyệt nhất là gì? Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm bức ảnh thông qua việc tìm kiếm caption đã viết cho bức ảnh ấy. Quá dễ dàng phải không nào.

Ghi caption cho ảnh

Loại bỏ tiếng ồn trong Voice Memos

Ứng dụng Voice Memos trên iOS 14 sẽ tự động xếp các bản ghi âm của bạn vào các mục như Favorites hoặc Recently Detected. Tuy nhiên, update lớn nhất đó là khi chỉnh sửa một bản ghi âm, bạn có thể chạm vào biểu tượng đũa thần và ứng dụng sẽ giúp bạn loại bỏ tiếng ồn trong bản ghi của bạn. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai hay ghi âm phỏng vấn qua iPhone.

Tính năng loại bỏ tiếng ồn trong Voice Memos

Hỗ trợ video 4K trên Youtube

Đúng vậy, tính năng này đã có mặt trên iOS 14. Khả năng chạy những video Youtube 4K siêu sắc nét đã “hạ cánh nơi iPhone”, sau nhiều năm tung tăng vui vẻ trên nhiều loại thiết bị khác. Nó có thể hoạt động cả trên ứng dụng Youtube hoặc được mở từ Safari. Và khi bạn lựa chọn mở video bằng Safari, bạn có thể sử dụng được tính năng picture-in-picture đó.

Picture-in-picture (pip) cho FaceTime

Nhân tiện nói về pip, bạn có biết tính năng này cũng hỗ trợ trong ứng dụng FaceTime nữa không? Thay vì phải tạm tắt camera để sử dụng app khác, iOS 14 bây giờ cho phép bạn theo dõi cuộc gọi thông qua một màn hình nhỏ, để nó ở bất cứ chỗ nào bạn muốn (đặc biệt hữu ích bạn sử dụng iPad).

Tự chọn cài đặt mặc định

iOS 14 cho phép người dùng iPhone và iPad tự chọn ứng dụng duyệt web và email mặc định từ lần đầu tiên. Bạn giờ có thể sử dụng Chrome thay vì Safari, Apple sẽ tôn trọng quyết định của bạn (chứ không ép bạn phải dùng Safari mỗi lần bạn muốn mở một link nữa).

Đây là tính năng chúng ta đã chờ đợi từ rất lâu. Tuy nhiên, nó vẫn chưa chính thức có mặt trên bản iOS 14 beta.

Đo mức độ tiếng ồn với AirPods

iOS 14 đã thêm chức năng đo mức độ tiếng ồn vào AirPods. Bạn sẽ thấy mức decibel bất cứ khi nào bạn đang nghe âm thanh qua AirPods, và nếu như bạn bật chế độ Live Listen, các tiếng ồn vang xung quanh cũng được ghi lại. Tính năng này có thể tùy chỉnh trong Control Center.

Thông báo tình trạng pin các phụ kiện Apple

Đã bao nhiêu lần AirPods sập nguồn mà bạn không hề được báo trước? Việc này sẽ giảm đi rất nhiều với iOS 14. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ thông báo về tình trạng pin của AirPods, Apple Pencil (với iPad) và Apple Watch.

Cải thiện tốc độ camera

Hiệu năng của ứng dụng Camera được cải thiện rất nhiều trong iOS 14. Chụp ảnh ở chế độ chân dung sẽ nhanh hơn 15% và chế độ thường là 25%.

Những thay đổi trong iOS 14 beta 5

Apple News Widget: Apple News sẽ có cửa sổ widget cao hơn, sẽ có nhiều diện tích hơn để hiển thị các mẩu tin mới. Kích thước của widget cũng giúp ngăn nó không bị sử dụng từ màn hình chính.

Apple News Widget

Widget Privacy: Với những ứng dụng có sử dụng vị trí, hệ điều hành sẽ có một thông báo bật ra hỏi bạn có muốn cho phép widget của những app này sử dụng vị trí của bạn không. Widget sẽ sử dụng dữ liệu vị trí tối đa là 15 phút mỗi khi được kích hoạt. Cài đặt Location Services Privacy cho ứng dụng giờ cũng đã đề cập đến widget.

Widget Privacy

Alarm Clock Wheel: Khi đặt một báo thức trong ứng dụng Clock, bạn có thể sử dụng một ngón tay để lăn vòng tròn đồng hồ để đặt thời gian chứ không phải gõ để nhập nữa. Vòng tròn này nhỏ hơn so với trên iOS 13.6, và vẫn có lựa chọn nhập thời gian qua bàn phím.

Đặt báo thức

Exposure Notifications: Giao diện của Exposure Notifications đã thay đổi trên iOS 14 beta 5. Bật “Turn on Exposure Notifications” sẽ đem đến một lựa chọn về quốc gia hoặc vùng miền, sau đó tính năng này sẽ cho bạn biết ứng dụng có sẵn ở quốc gia này không. Giao diện sẽ khác so với trên iOS 13.6.

Exposure Notifications

Hidden Photo Albums: Có một cái đặt mới Hidden Album trong ứng dụng Photos, sẽ ẩn những album bạn muốn trong danh sách Album. Các album bị ẩn vẫn xuất hiện trong mục ảnh.

Ẩn Album

HomeKit Control Center: Các mục HomeKit ưa thích trong Control Center giờ có kích thước nhỏ gọn hơn và tổ chức thông minh hơn, giúp người dùng truy cập được vào nhiều shortcut hơn chỉ với một lần bấm.

HomeKit Control Center

Chỉnh sửa widget: Widget của ứng dụng Weather đã được sửa và update. Widget cũng bị chặn trong Screen Time nếu ứng dụng gốc bị chặn.

Sạc pin: Trong Settings phần Battery, mục Last Charge Level đã được thay đổi một chút. Thay vì hiển thị mức độ của lần sạc cuối, nó được thay bằng những con số, để người dùng dễ nắm bắt hơn.

Sạc pin

Những thay đổi trong iOS 14 beta 3

Cập nhật ngày 23/07: iOS 14 beta 3 chính thức ra mắt với một số nâng cấp nhỏ

Thực tế, iOS 14 beta được đánh giá là có độ ổn định khá cao. Chính vì thế, các bản beta sau này Apple chỉ đưa ra một số tinh chỉnh và cập nhật nhỏ. Cụ thể, trong iOS 14 beta 3 vừa ra mắt chỉ có một vài biểu tượng ứng dụng mới và một vài thay đổi cho widget, ứng dụng Music…

iOS 14 developer beta đã có phiên bản thứ 3

Ứng dụng Music chuyển từ nền trắng sang nền đỏ với nốt nhạc màu trắng

Widget Music giờ có thêm hình nền đầy màu sắc

Ứng dụng Đồng hồ được bổ sung thêm widget

Cửa sổ popup hướng dẫn mới khi khởi cài đặt widget lần đầu

Cửa sổ popup hướng dẫn mới khi chỉnh sửa màn hình Home

Cửa sổ popup hướng dẫn mới khi truy cập App Library lần đầu

Trong ứng dụng Music, chế độ xem Library có biểu tượng ứng dụng mới

Với iOS 14 beta 3, người dùng có thể chia sẻ bài hát, album và playlist của Apple Music lên Snapchat Stories.

Tùy chọn mới trong ứng dụng Sức khỏe nhắc nhở bạn rửa tay khi trở về nhà

Hỗ trợ dịch trực tiếp trên thiết bị, không phụ thuộc vào máy chủ

Widget Screen Time được thiết kế lại

3D Touch tạm thời bị xóa

Còn nếu chưa cài iOS 14 beta, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở đây, bài viết có cả hướng dẫn tải iOS 14 developer beta và iOS 14 public beta:

Tính năng mới và điều chỉnh trên iOS 14 beta 2

Apple vừa tung ra phiên bản iOS 14 beta 2 sau hơn hai tuần kể từ khi chính thức ra mắt iOS 14. Trong bản beta mới này, Apple tinh chỉnh một chút về giao diện và bổ sung thêm một số tính năng mới.

Tính năng mới trong iOS 14 beta 2

Biểu tượng ứng dụng Lịch mới: Thứ trong tuần trên biểu tượng ứng dụng lịch mới nay được viết tắt thay vì viết hẳn ra như trước.

Biểu tượng đồng hồ và lịch trên iOS 14 beta 2 được tinh chỉnh so với trước đây

Biểu tượng đồng hồ: Biểu tượng đồng hồ vẫn như cũ nhưng được tinh chỉnh để các kim trông dày dặn hơn.

Widget Tệp mới: Trên iOS 14 beta 2, người dùng có thể thêm vào giao diện widget Tệp mới để quản lý các tập tin của mình.

Widget Lời nhắc: Widget này sẽ cung cấp số lượng nhiệm vụ và các nhiệm vụ bạn cần làm trong ngày.

Nút thêm widget nay sẽ có màu trùng với chính widget mà nó chuẩn bị thêm

Widget ảnh nay có thêm kích thước 4×4

Các widget kiểu cũ nay có cùng chiều rộng với widget kiểu mới

Thông báo clipboard: Giờ đây thông báo clipboard còn hiển thị rõ ứng dụng đang sao chép clipboard của thiết bị nào số các thiết bị đăng nhập cùng tài khoản iCloud. (Apple cho phép đồng bộ hóa clipboard trên các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud).

Trong ứng dụng Podcast thẻ Library và Browse đổi chỗ cho nhau.

Hiện tại, các ứng dụng được thêm vào App Library mà không thêm vào màn hình chính có thể xóa trực tiếp từ App Library. Apple đã cập nhật văn bản hướng dẫn của iOS để thể hiện điều này cho người dùng biết.

Thiết lập ứng dụng âm nhạc mặc định cho HomePod: Từ nay, người dùng có thể chọn các ứng dụng/dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba làm mặc định trên HomePod.

Các nút bên trong ứng dụng Music hỗ trợ phản hồi Haptic

Thay đổi thông báo Dịch vụ Vị trí: Thay “Location Services disabled” bằng “Location Services is off”.

Tên người được nhắc đến trong Messenger sẽ được tô màu xanh da trời.

Ứng dụng Home trên iPadOS: Các tùy chọn tự động hóa sẽ xuất hiện trên sidebar của ứng dụng Home trên iPad.

Apple Pay sẽ sớm hỗ trợ quét mã QR để thanh toán

Các thiết lập mới trong iOS beta 2

Family Sharing: Apple giới thiệu biểu tượng mới cho tính năng Family Sharing trong phần Cài đặt.

Thay đổi về điều hướng: Trong phần Cài đặt, cách điều hướng đã được thay đổi đi một chút. Ví dụ: Trong ngăn thông báo, bây giờ iOS sẽ hiển thị nút Quay lại thay vì tên của trang trước đó.

Âm thanh và phản hồi Haptics: Phần âm thanh tai nghe đã được đẩy lên bên trên Chông và Cảnh báo.

Lời nhắc: Ngăn Lời nhắc trong Cài đặt giờ đây có ô hiển thị thời gian mới trong phần Lời nhắc Cả ngày.

Điện thoại: Có biểu tượng mới cho các cuộc gọi đến và thông báo cuộc gọi trong menu Điện thoại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Gì Mới Trong Ios 14 Beta 5? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!