Đề Xuất 11/2022 # Chúng Ta Nên Dùng “Can I”, “Could I” Hay “May I” ? / 2023 # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Chúng Ta Nên Dùng “Can I”, “Could I” Hay “May I” ? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chúng Ta Nên Dùng “Can I”, “Could I” Hay “May I” ? / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CHÚNG TA NÊN DÙNG “CAN I”, “COULD I” HAY “MAY I” ?

Ngày đăng: (16-06-2016 11:55 PM) – Lượt xem: 5795

Nhiều bạn học viên gửi câu hỏi đến Tiếng Anh IKUN rằng làm thế nào để hỏi và xin phép người khác bằng tiếng anh ?

I have a question about when to use “Can I…?”, “Could I…?”, or “May I…” to ask someone for permission. For example, If I(a student) asked you (the teacher) to do something, should I use “Could I…?” instead of “Can I…?”

Tôi có một thắc mắc khi sử dụng “Can I..?” , “Could I..?” hoặc “May I..?” để yêu cầu hay hỏi xin phép ai một việc gì đó. Ví dụ như nếu là một học sinh muốn xin phép giáo viên làm việc gì đó ( như đi vệ sinh, đi lấy tài liệu, thông báo,v.v..) thì nên dùng ” Could I..?” hay “Can I..?”.

CAN I…?

“CAN I…?” là cấu trúc thông dụng nhất để hỏi hoặc xin phép một điều gì đó. Bạn có thể sử dụng cách nói này với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân trong gia đình :

Can I see it?

Can I get something to drink?

Thật ra trong hệ thống ngữ pháp Tiếng Anh truyền thống , “Can I..?” không được dùng để hỏi xin phép nhưng qua 50 năm qua, điều này đã thay đổi và giờ đây “Can I“ đã trở thành từ thông dụng nhất để hỏi phép và yêu cầu .

MAY I….?

“May I…?” là cách lịch sự và trang trọng nhất để hỏi phép trong tiếng anh. Cách nói lịch sự này sẽ rất phù hợp để bạn giao tiếp với người lạ chưa từng quen hay giữa hai người có khoảng cách về vai vế hoặc quyền lực với nhau.

Bạn có thể hỏi người lạ một yêu cầu nhỏ như sau :

May I borrow your pen for a second?

Một số giáo viên ở trường tiểu học , trung học hoặc phổ thông yêu cầu học sinh phải sử dụng “May I..?” để xin phép và thể hiện sự lễ phép.

Student: Can I go to the bathroom?

Teacher: “May I…?”

Student: May I go to the bathroom?

Teacher: Yes, you may.

COULD I…?

“Could I..?” là một cách hỏi hay khi bạn đang xin phép một yêu cầu “khá lớn”. Nói cách khác, bạn cảm thấy không thoải mái khi phải xin phép việc này . Đó có thể là hỏi mượn một vật có giá trị lớn  như số tiền lớn, xe máy hay một việc gì đó mà bạn cảm thấy có thể gây nhiều phiền hà cho người khác.

Could I borrow your other car when I’m in town?

“Could I..?” không trang trọng hay lịch sự như “May I..” nhưng vẫn tốt hơn đối với những yêu cầu “lớn”.

NHÌN VÀO BỨC TRANH TỔNG THỂ

MUỐN THĂNG TIẾN NHỚ ĐẾN IKUN !!!

TRUNG TÂM ANH NGỮ CÔ THÚY IKUN

Địa chỉ: B2, Phan Văn Trị, phường 7, Gò Vấp

Sđt: 08 3989 0653 – HOTLINE: 0909 923 897 (Ms. Thúy)

Facebook: Cô Thúy Toeic – Ielts

Website:  chúng tôi

Khả Năng: May, Might, Can Và Could (Possibility: May, Might, Can And Could) / 2023

Đến London Leon: I may drive up to London on Saturday. There are one or two things I need to do there. (Tôi có thể sẽ lái xe đến Luân Đôn vào thứ Bảy này. Có một hai việc tôi cần phải làm ở đó.) Simon: I’d go early if I were you. The motorway can get very busy, even on a Saturday. You may get stuck in the traffic. (Tôi sẽ đi sớm hơn nếu tôi là anh. Đường ô tô thường rất tắc, thậm chí cả trong ngày thứ Bảy. Anh có thể sẽ bị kẹt xe.) Leon: Well, I didn’t want to go too early. (Tôi không muốn đi quá sớm.) Simon: You could go on the train of course. (Anh có thể đi bằng tàu.) Leon: Yes, that may not be a bad idea. I might do that. Have you got a timetable? (Đúng thật, đó không phải là một ý kiến tồi. Có thể tôi sẽ làm như vậy. Anh có lịch trình không?). Simon: I might have. I’ll just have a look. (Có thể tôi có. Tôi sẽ đi tìm xem.)

1. May và might. a. Ta dùng may và might để nói về một điều có thể là đúng.This old picture may/might be valuable. (Bức tranh cổ này có thể rất có giá trị.)That may not/might not be a bad idea. (Đó có thể không phải là một ý kiến tồi.) Ta có thể dùng may và might cho một dự đoán hoặc một ý định không chắc chắn.You may/might get stuck in traffic if you don’t go early. (Anh có thể bị tắc đường nếu anh không đi sớm.)I’m not sure, but I may/might drive up to London on Saturday. (Tôi không chắc lắm, nhưng tôi có thể sẽ lái xe đến Luân Đôn vào thứ Bảy.)

Gần như không có sự khác biệt gì về nghĩa giữa hai cách nói này nhưng may mạnh hơn một chút so với might.

Chú ý: a. Might not có dạng rút gọn.That mightn’t be a bad idea. Nhưng mayn’t là từ cổ. Ta thường dùng may not. b. Có rất nhiều cách khác để thể hiện sự thiếu chắc chắn trong tiếng Anh.Perhaps/Maybe the picture is valuable. It’s possible the picture is valuable./There’s a possibility the picture is valuable. (Bức tranh này có thể rất giá trị.)This toaster seems to/appears to work all right. (Cái máy nướng bánh mì này có vẻ hoạt động ổn đấy.)I think that’s a good idea. (Tôi nghĩ đó là một ý kiến hay.) Ta viết trạng từ maybe như một từ.

b. Ta không thường dùng may hoặc might trong câu hỏi.Do you think you’ll get the job? (Bạn có nghĩ bạn sẽ có được công việc đó không?)

c. Ta có thể dùng dạng hoàn thành hoặc tiếp diễn sau may và might.I don’t know where the paper is. I may have thrown it away. (Tôi không biết tờ giấy đó ở đâu cả. Tôi có thể đã vứt nó đi.)Tina isn’t at home. She may be working late. (Tina không ở nhà. Cô ấy có thể đang tăng ca.)I might be playing badminton tomorrow. (Tôi có thể sẽ chơi cầu lông vào ngày mai.)

d. Ta có thể dùng câu trần thuật với might to để đưa ra yêu cầu.If you’re going to the post office, you might get some stamps. (Nếu bạn đến bưu điện, bạn có thể lấy một ít tem.)Might có thể diễn đạt một lời chỉ trích đối với một việc chưa được hoàn thành.You might wash up occasionally. (Thỉnh thoảng anh nên rửa chén bát.)Someone might have thanked me for all my trouble. (Có thể đã có aii đó cảm ơn tôi vì tất cả rắc rối.)Could cũng có thể dùng trong trường hợp này.

e. Ta dùng might as well để nói rằng điều gì đó là điều duy nhất và tốt nhất có thể làm vì không còn lựa chọn tốt hơn.I can’t repair this lamp. I might as well throw it away. (Tôi không thể sửa cái đèn này. Tốt hơn hết là tôi sẽ vứt nó đi.)Do you want to go to this party? ~ Well, I suppose we might as well. (Anh có muốn đến dự tiệc không? ~ Ồ, anh nghĩ là tốt nhất là chúng ta nên cùng đi.)

2. Can và could. a. Ta có thể dùng can và could để nói về những hành động có thể xảy ra trong tương lai.You can/could go on the train, of course. (Anh có thể đi bằng tàu, đương nhiên rồi.)We can/could have a party. ~ Yes, why not? (Chúng ta có thể tổ chức một bữa tiệc.~ Tất nhiên rồi, tại sao không?)If we’re short of money, I can/could sell my jewellery. (Nếu chúng ta thiếu tiền, em có thể bán trang sức của em.)Can mạnh hơn could. Could diễn đạt khả năng xa vời hơn.

b. Ta có thể dùng can và could trong lời đề nghị. Could mang tính thăm dò hơn.Can/Could you wait a moment, please? (Bạn có thể đợi chút được không?) Can/Could I have one of those leaflets, please? (Tôi có thể lấy một tờ trong số những tờ rơi này được không?) Ta cũng có thể dùng can cho một lời đề nghị giúp đỡ.I can lend you a hand. (Tôi có thể giúp bạn.)Can I give you a lift? (Tôi có thể cho bạn đi nhờ chứ?)

c. Can và could chỉ diễn đạt khả năng có thể. Chúng không có nghĩa là một thứ có khả năng xảy ra.We can/could have a party. ~ Yes, why not? (đề nghị) (Chúng ta có thể tổ chức một bữa tiệc ~ Ừ, tại sao không?) We may/might have a party. ~ Oh, really? (ý định không chắc chắn) (Chúng ta có thể sẽ tổ chức một bữa tiệc.~ Ồ, thật sao?)

d. Để diễn tả một thứ có thể là đúng, ta dùng could.Tina could be working late tonight. (Tina có thể tăng ca tối nay.)The timetable could be in this drawer. (Lịch trình có thể có trong ngăn kéo này.)You could have forgotten to post the letter. ( Bạn có thể đã quên gửi lá thư này đi.) Chúng ta cũng có thể dùng may/might ở đây, nhưng không cùng can.

Để diễn đạt dự đoán không chắc chắn về tương lai, chúng ta có thể dùng could, may hoặc might nhưng không dùng can.The motorway could be busy tomorrow. (Đường cao tốc có thể bị tắc vào ngày mai.)

e. Một cách dùng đặc biệt của can là để nói rằng một điều gì đó là có thể (theo thói thường).You can make wine from bananas. (Bạn có thể làm rượu từ chuối.) Smokingcan damage your health. (Hút thuốc có thể tàn phá sức khỏe của bạn.) Can đôi khi có nghĩa là “sometimes” (thỉnh thoảng.) Housewivescan feel lonely. (= They sometimes feel lonely.) (Các bà nội trợ có thể cảm thấy cô đơn.) The motorwaycan get busy. (= It sometimes gets busy.) (Đường cao tốc có thể rất đông đúc.)Chú ý: Tend to có nghĩa tương tự.Americans tend to eat a lot of meat. (Người Mỹ thường ăn nhiều thịt.)Dog owners tend to look like their dogs. (Chủ nuôi chó thường có xu hướng giống con chó của họ.)

f. Can’t và couldn’t diễn đạt sự không thể.She can’t be very nice if no one likes her. (Cô ấy không thể tốt như thế nếu không có ai thích cô ấy.)You can’t/couldn’t have seen Bob this morning. He’s in Uganda. (Bạn không thể thấy Bob sáng nay được. Anh ấy đang ở Uganda mà.) So sánh can’t và may not/mightn’t.This answer can’t be right. It must be wrong. (Đáp án này không thể đúng được. Chắc chắn đã có sai lầm nào đó.) This answermay not/might not be right. It may/might be wrong. (Đáp án này có thể không đúng. Có thể có sai lầm nào đó.)

3. Khả năng trong quá khứ.May/might/could + dạng hoàn thành diễn tả điều gì đó trong quá khứ có thể đúng.Miranda may have missed the train. (Miranda có thể đã lỡ tàu.) The train might have been delayed. (Chuyến tàu có thể đã bị chậm.) The lettercould have got lost in the post. (Lá thư có thể đã bị mất ở bưu điện.) Chú ý: Could have done cũng có nghĩa là một cơ hội để làm một thứ gì đó nhưng không được nắm bắt.I could have complained, but I decided not to. (Tôi có thể phàn nàn, nhưng tôi quyết định không làm thế.)

Khi Nào Nên Dùng Icloud / 2023

iCloud là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, iCloud là một hệ thống các gói dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây mà Apple cung cấp cho người dùng để giúp quản lý, đồng bộ và lưu trữ tất cả các dữ liệu, thông tin như ảnh, video, game, tệp văn bản… Đồng thời chia sẻ những dữ liệu này với người dùng khác.

Khi nào nên dùng iCloud

Không phải tự nhiên mà các fan nhà Táo ưu ái gọi iCloud là “phát minh vĩ đại nhất” của Apple. iCloud rất quan trọng và cần thiết với các thiết bị iOS, máy Mac và Apple TV…

Cứ thử tưởng tượng, dù bạn đổi đến trăm chiếc iPhone, iPad hay Macbook thì tất cả dữ liệu, thông tin vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Đặc biệt, khi thiết bị iOS của bạn thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có định vị được vị trí của chúng, đổ chuông, khóa từ xa thậm chí là xóa tất cả các dữ liệu để bảo mật thông tin…

Tất cả là nhờ có iCloud. Đây là những lợi ích khi dùng iCloud điều mà các thiết bị Android hay Windows không có được.

Tự tạo tài khoản iCloud và không dùng chung, chia sẻ tài khoản cho bất cứ ai, kể cả người thân nhất.

Đặt mật khẩu iCloud dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác

Đừng bao giờ quên thiết lập bảo mật hai lớp.

Điểm danh 10 lợi ích khi dùng iCloud

Nếu bạn đang không biết khi nào nên dùng iCloud hay không có ý định sử dụng thì chắc chắn ngay sau khi biết những lợi ích khi dùng iCloud này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn hoặc tải về miễn phí các mục mua nhạc và chương trình TV trước đây trong iTunes vào bất kỳ lúc nào.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Đồng thời truy cập chung từ bất kỳ thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC nào.

Chia sẻ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các nội dung họ mua từ iTunes Store, App Store và iBooks Store và thanh toán bằng một thẻ tín dụng chung hoặc của một thành viên đã đăng ký. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh và các tài liệu quan trọng khác một cách an toàn. Bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

Chia sẻ và đồng bộ: Lợi ích khi dùng iCloud này giúp mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn.

Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

Tìm thiết bị: Đây chính là lợi ích khi dùng iCloud tuyệt vời nhất và là câu trả lời hay nhất nếu ai đó thắc mắc khi nào nên dùng iCloud. Tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.

Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Xem Chuỗi khóa iCloud.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tính “ưu việt và tiện lợi” của iCloud được thể hiện rõ nhất ở lợi ích này. Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu (nếu bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó). Thật tuyệt vời phải không?

Nên Mua Iphone 7 Plus Hay Iphone 8 Plus ? Gía Tốt Hơn Với Newtechshop / 2023

Ở bài viết này , Newtechshop sẽ cho đánh giá về hai mẫu iPhone Hot cực Hot trong thời điểm hiện tại : iPhone 8 Plus ( với giá chỉ có 16.500.000 VNĐ cho bản 64GB ) và iPhone 7 Plus ( với giá chỉ có 11.700.000 VNĐ cho bản 32GB ) . Vậy theo mọi người siêu phẩm nào đáng được chọn hơn vào lúc này . Có nên mua iPhone 7 plus hay iPhone 8 Plus không ?

Lựa chọn nào là đúng đắn : iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus

Lợi ích khi mua iPhone 8 Plus so với 7 Plus :

Thiết kế nâng cấp toàn diện :

Sở hữu cho mình thiết kế sang trọng , bóng bẩy hơn , mặt sau được trang bị mặt kính bền bỉ nhất trên smartphone và đi kèm viền kim loại xung quanh giúp bảo vệ máy nhìn chiếc điện thoại iPhone 8 Plus trông thanh thoát , tinh tế hơn .

Những thay đổi của các dòng iPhone đời sau luôn được Apple so sánh với thế hệ đi trước và 8 Plus cũng không phải là ngoại lệ khi được đem lên bàn cân so với thế hệ 7 Plus đi trước của mình . Về thiết kế camera , camera trên 8 Plus cũng bớt lồi hơn so với 7 Plus và còn phát triển chống rung quang học trên cả hai ống kính .

Hiệu năng khác biệt :

Với chip Apple A11 mới nhất hiện nay , iPhone 8 Plus cho khả năng xử lí mượt mà mạnh hơn hẳn so với chip A10 trước đó , theo AnTuTu , Chip A11 được đánh giá với số điểm cao nhất hiện tại là 230.000 điểm , vượt xa sức mạnh của iPhone 7 Plus mang lại là 170.000 điểm .

Được đánh giá là khả năng xử lý nhanh hơn đến 70% so với chip A10 , iPhone 8 Plus dần trở thành smartphone mạnh và thông minh nhất hiện giờ , chip A11 có thể xử lý những ứng dụng và game thực tế ảo nặng nhất , đòi hỏi cấu hình khủng nhất , nâng cao trải nghiệm của người dùng hiện nay .

Camera kép ấn tượng hơn :

Đã có những nâng cấp bên trong chiếc iPhone 8 Plus giúp chiếc smartphone này trở nên tối ưu và đặc biệt ở phần camera này . Cụ thể là đã được trang bị một ống kính góc rộng với khẩu độ f / 1.8 , độ quang học ổn định kết hợp với cảm biến cao cấp 12MP lớn và nhanh hơn nhiều .

Nhiều bài kiểm tra cho thấy camera của iPhone 8 Plus chụp ảnh xóa phông hoàn thiện , tự nhiên hơn nhiều so với thế hệ trước đó .

Camera chính của siêu phẩm iPhone 8 Plus vẫn mang hầu hết đặc điểm của máy ảnh chiếc iPhone 7 Plus : ưu tiên chi tiết nét chân thật hơn là độ sáng hình ảnh , chụp nhanh, dải sáng rộng . Còn về màu sắc, hình ảnh của iPhone 8 Plus đều có màu đậm, rực , nét hơn chút so với thế hệ trước .

Chất lượng video khi quay phim cũng được cải thiện nhiều so với 7 Plus , cho phép người tiêu dùng quay 4K và Full HD rõ nét . Đa phần người dùng sẽ không cần nghĩ tới những thông số cao cấp ấn tượng bên trên , nhưng nếu những vị khách hàng khó tính và có am hiểu về quay phim trên smartphone ắt hẳn sẽ hoàn toàn hài lòng với khả năng quay phim của chiếc 8 Plus mang lại .

Đánh giá chung :

Vậy liệu iPhone 8 Plus có phải là smartphone tốt hoàn toàn . Chắn chắn có , khi phần cứng và cấu hình máy được nâng cấp mọi mặt so với thế hệ 7 Plus cũ trước đây , 8 Plus toàn diện về mọi mặt nếu xét tới khả năng hiện thị , hiệu năng , chụp ảnh và mọi khía cạnh khác của smartphone .

Loa ngoài của điện thoại iPhone 8 Plus không còn là một bước tiến khác biệt mà iPhone 7 Plus từng đem lại cho người dùng qua sự nâng cấp rõ ràng từ loa của iPhone 6 Plus . Tuy nhiên âm thanh mà 8 Plus mang lại âm thanh cao hơn đáng kể và âm trầm có hồn hơn , thánh thoát hơn . Đây được cho là sự nâng cấp vượt trội cải tiến của Apple cho iPhone 8 Plus .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chúng Ta Nên Dùng “Can I”, “Could I” Hay “May I” ? / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!