Đề Xuất 12/2022 # Chữa Bách Bệnh Với Bài Tập Khí Công Y Đạo Vỗ Tay 4 Nhịp / 2023 # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Chữa Bách Bệnh Với Bài Tập Khí Công Y Đạo Vỗ Tay 4 Nhịp / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chữa Bách Bệnh Với Bài Tập Khí Công Y Đạo Vỗ Tay 4 Nhịp / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

vỗ tay 4 nhịp

Số lượng: 60-100 lần. Mỗi lần gồm 4 bước sau-trên-sau-trước.

Kĩ thuật tập

Bài tập này có 4 động tác vỗ tay ở 4 vị trí: sau-trên-sau-trước. (hình chữ L).

Chuẩn bị

Hai chân dang rộng hơn hai vai,

Hai cánh tay và cùi chỏ để thẳng, không được căng cứng, không được để cong trong lúc tập, hai bàn tay xòe,

Lưỡi cuốn cong lên vòm họng trên, lúc tập nước miếng dễ dàng tiết ra để điều chỉnh âm dương cho thân nhiệt sau khi tập không bị nóng qúa làm mất nước khô họng,

Chỉ hít thở bằng mũi.

Tập làm quen với động tác như thể dục

Trước hết chúng ta tập vỗ tay 4 nhịp để ở 4 vị trí sau-trên-sau-trước cho quen, chưa cần chú trọng đến hơi thở. Thí dụ chúng ta ra lệnh thầm trong đầu để cho hai tay thi hành như sau

Một sau, hai trên, ba sau, bốn trước. Một sau, hai trên, ba sau, bốn trước. Một sau, hai trên, ba sau, bốn trước..

Nhịp một sau: Lưng ngửa ra vỗ hai bàn tay ra sau lưng.

Nhịp hai trên: Lưng vẫn ngửa, hai tay dang ngang, lòng bàn tay ngửa, hai cánh tay đưa thẳng lên cao trên đầu, ngửa cổ mắt nhìn theo bàn tay khi hai bàn tay vỗ vào nhau.

Nhịp ba sau: Lưng vẫn ngửa, nhưng hơi cúi cổ, quay đâu lưng bàn tay ,dang thẳng hai cánh tay sang ngang vai xuống ra sau mông rồi vỗ vào nhau.

Nhịp bốn trước: Lưng cổ cúi về phía trước cho trán xuống ngang với tim, hai cánh tay thẳng, hai bàn tay vỗ vào nhau phía trước bụng dưới là xong nhịp bốn, không có nhịp nghỉ, lại tiếp tục vỗ tay nhịp một sau, nhịp hai trên, nhịp ba sau, nhịp bốn trước. cứ thế vỗ đều liên tục.

Tập làm quen với hơi thở trong bài vỗ tay 4 nhịp

Bài tập này có 4 động tác thực hiện trong một hơi thở gồm một lần hít vào và thở ra. Thời gian hít vào thở ra bằng nhau.

Khi bắt đầu tập, trong đầu chúng ta ra lệnh thầm chữ HÍT, chúng ta hít hơi vào từ từ. Khi hơi vào đầy phổi một cách tự nhiên vừa đủ không căng cứng lồng ngực, chúng ta chấm dứt, trong đầu ra lệnh thầm chữ VÀO. Khi bắt đầu thở ra, trong đầu ra lệnh thầm chữ THỞ, hơi thở ra từ từ bằng mũi cho đến khi chấm dứt hơi thở, trong đầu ra lệnh thầm chữ RA. Trong đầu ra lệnh thầm liên tục, đều đặn bốn lệnh hít vào – thở ra, hít vào – thở ra, hít vào – thở ra, hít vào – thở ra…

Tập bốn nhịp theo khí công

Bài tập có hai thì, thì một hít vào và thì hai thở ra. Mỗi thì có 2 động tác vỗ tay ở hai vị thế phải đi theo hơi thở nhẹ, chậm, đều, liên tục, người ngoài không nghe được tiếng thở của mình, chỉ nghe được tiếng vỗ tay đều.

Tập liên tục, đều, xong 60 lần, hơi thở vẫn đều, nhẹ, không cảm thấy mệt là tập đúng, nếu thấy mệt là đã tập nhanh qúa, hoặc hai cánh tay căng cứng dùng sức nhiều qúa, cánh tay, vai, cùi cho và bàn tay phải mềm, vỗ thành tiếng kêu lớn mà không đau 2 bàn tay là đúng.

Thì một HÍT VÀO: (hai động tác nhịp sau,trên). Hai tay chuẩn bị để ở vị trí nhịp trước, (trước bụng), cuốn lưỡi ngậm miệng, khi bắt đầu hít hơi vào thì hai tay đưa ra sau, ngửa lưng vỗ vào nhau kêu tiếng bốp (ở nhịp sau), tiếp tục giơ hai tay ngang vai lên cao, ngẩng đầu nhìn hai bàn tay phía trên đầu, vỗ kêu tiếng bốp, là dứt thì hít vào.

Thì hai THỞ RA: (hai động tác nhịp sau, trước). Khi bắt đầu hơi thở ra, hai cánh tay thẳng, dang ngang, đưa xuống sau mông, vỗ kêu bốp ở nhịp sau, tiếp tục đưa hai tay ra phía trước bụng, cúi lưng, cúi cổ xuống đất nhìn hai bàn tay vỗ trước bụng kêu tiếng bốp là dứt thì thở ra.

Tần suất và số lượng

Tập khí công đúng là hơi thở phải nhẹ, đều, không bị ngắt đoạn bởi phải chờ động tác, như vậy là hơi thở và động tác bị trật nhịp, không hoà hợp đồng bộ. Do đó, người ta thở nhẹ nhàng, không dùng lực để hít vào, không gọi là “hít vào thở ra”, mà gọi là “thở vào thở ra”. Tập đúng cách, móng tay và mặt sẽ hồng hào, rịn mồ hôi trán. Khi động tác vỗ tay bốn nhịp theo hơi thở đều đặn, tập không nhanh không chậm sao cho sau khi tập xong không cảm thấy mệt.

Tập xong hai thì, kể là một cái.

Một ngày tập nhiều lần, mỗi lần 60 cái.

Người bình thường, không bệnh tật: tập 60-100 cái.

Trung bình 18 hơi thở vào thở ra / phút. Tập 60 cái vỗ tay 4 nhịp trong 3 phút.

Người có hơi thở sâu là 10-12 hơi thở ra thở vào/phút. Tập 60 cái cái vỗ tay 4 nhịp trong 5 phút. Tần suất này là tốt nhất.

Chia làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần 60 cái, nếu đo thời gian trung bình 1 phút 18 hơi thở ra thở vào thì mỗi lần tập mất khoảng 3 phút. Tập nhiều ngày điều chỉnh hơi thở sâu và lâu hơn mà không thấy mệt thì 1 phút tập được 10-12 hơi thở ra thở vào mất khoảng 5 phút là tập xong.

Mục đích của bài tập vỗ tay 4 nhịp

Bài tập Vỗ tay 4 nhịp gần như chữa được bá bệnh.

1- Vỗ tay 4 nhịp chữa bệnh đau nhức phong tê thấp ở vai, cánh tay, cùi chỏ, bàn tay, ngón tay

Khi vỗ tay, cánh tay nâng lên, đưa xuống chậm, đều, giúp khai mở các huyệt ở tay, thông những chỗ bế tắc mà trước kia khí huyết không đến được đã làm ra bệnh sưng đau nhức, co cứng hoặc cánh tay yếu vô lực. Nếu tập đúng, khi hai bàn tay hạ xuống dưới ,nhìn lòng bàn tay và ngón tay phải có máu dồn xuống trở nên mầu hồng đỏ, khi bàn tay và cánh tay nâng cao để vỗ phía trên đầu, máu đi xuống, về tim, nhìn lòng bàn tay phải có mầu trắng, như vậy là khí huyết đã thông thuận theo chiều lên xuống của cánh tay, bàn tay vỗ mạnh làm cho bàn tay bị lạnh sẽ ấm lên, các đầu kinh mạch trên các đầu ngón tay được kích thích làm thông với tạng phủ.

2- Vỗ tay 4 nhịp điều chỉnh hơi thở và nhịp đập của tim mạch

Điều chỉnh hơi thở và nhịp đập của tim mạch, chữa bệnh suyễn, dị ứng, bệnh phổi có nước, hẹp van hở van tim, nhồi máu cơ tim : Một người khỏe mạnh bình thường thở 1phút 18 hơi. Khi cơ thể có bệnh tim mạch, suyễn, suy nhược, bệnh phổi, hơi thở sẽ ngắn và dồn dập, gấp gáp, đứt đoạn, khò khè, số lần thở cao hơn, có thể 30, 40, 50..100 lần tùy theo tình trạng bệnh nhẹ hay nặng.

Khi tập vỗ tay bốn nhịp, hơi thở tự nhiên được điều chỉnh chậm lại và đều, người bị bệnh sẽ có được hơi thở bình thường cho đến khi hết bệnh, người khỏe mạnh sẽ có được hơi thở chậm, nhẹ, sâu, đều, trung bình 12 hơi trong một phút giúp tim đập mạnh, đều theo nhịp lên xuống của tay sẽ làm mạnh cơ tim chữa được bệnh tim đập mất nhịp, bệnh hở van tim, hẹp van tim, nhồi máu cơ tim, máu bị vón cục, máu có bọt, vì khi máu từ tim ra theo động mạch, và tim bị phổi nâng lên ép xuống liên tục khiến tim đập đều đặn như nhồi sóng, dòng máu sẽ lưu thông trôi chảy vào tận các khe kẽ, xương khớp nơi đã bị tắc khí huyết làm đau nhức phong thấp, nơi có máu vón khô hóa vôi bị đẩy xuống thận thải lọc ra ngoài, máu có bọt đi theo tuần hoàn lên xoang phổi thu hồi và trao đổi oxy biến máu đen oxit sắt hai (Fe2O2) thành máu đỏ oxít sắt ba (Fe2O3) về tim tuần hoàn liên tục.

Chúng ta không nên tập cho hơi thở chậm hơn nữa, nếu không, sẽ có tình trạng hơi thở xáo trộn, vì trong khi tập qúa chậm hơi thở bị nén lại, sau khi tập, hơi thở lại càng nhanh gấp hơn để bù lại, như thế là tập sai. Nếu đứng trước đồng hồ để theo dõi hơi thở, trung bình 3 phút vỗ tay tập được 54 hơi thở, sau đó từ từ hơi thở được đều và chậm một cách tự nhiên xuống còn 51 hơi, 48 hơi, 45 hơi, 42 hơi, 39 hơi , và 36 hơi là lý tưởng. Sau đó giữ đều đặn cách tập 12 hơi trong một phút cho thành thói quen, giúp cho khí huyết tuần hoàn mạnh hơn, số lượng oxy vào phổi nhiều hơn làm tăng hồng cầu, số lượng CO2 giữ trong cơ thể lâu hơn làm cho cơ thể ấm, và thải ra số lượng nhiều hơn làm xuất mồ hôi, thải độc tố trong máu. Khi hơi thở đều đặn thì nhịp đập của tim mạch cũng đều, mạnh, có lực, bệnh suyễn và bệnh thiếu khí ưa ngộp thở, ho cảm cúm, đau nhức, dị ứng thời tiết sẽ hết.Trường hợp phổi có nước do hơi thở yếu làm nghẹt xoang, bài tập này giúp xoang phổi nở ra, hơi thở được mạnh hơn làm tăng nhiệt, lỗ chân lông mở ra thoát hơi nước bằng đường mồ hôi, nước còn lại theo máu tuần hoàn xuống thận lọc và đào thải ra ngoài.

3- Vỗ tay 4 nhịp Chữa cholestérol, cao áp huyết, nhức đầu chóng mặt, suy tim, mỡ bao màng tim và các ống mạch

Khi tim đập yếu do suy tim, hoặc có cholestérol trong ống mạch và màng mỡ bao tim, làm nghẹt máu lưu chuyển trong ống dẫn máu khiến nhịp tim đập bất bình thường.

Bài tập này giúp cho hoành cách mô được nâng lên mở rộng buồng phổi, cơ tim được giãn ra ở thì thở vào được sâu, chứa được nhiều oxy. Ở thì thở ra, hai lá phổi và hoành cách mô ép lại giúp tim co bóp đẩy khí huyết lưu thông mạnh hơn. Sự hoạt động co bóp của tim mạch đều, tạo ra một số nhiệt lượng quanh qủa tim làm giảm mỡ bao quanh màng bao tim, còn nhiệt lượng trong máu làm mềm ống mạch, do lưu lượng máu tuần hoàn mạnh tạo sự ma sát quanh vách thành ống mạch lôi theo cholestérol bám ở vách thành ống mạch về gan thận để lọc thải ra khỏi máu, khi ống mạch giãn nở rộng khí huyết lưu thông dễ dàng làm hạ áp huyết. Nếu có miếng thịt u sau gáy dầy lên làm tắc khí huyết lưu thông trên đầu gây ra bệnh nhức đầu cao áp huyết thì khi cúi ngửa đầu sẽ làm giảm áp huyết và làm thông động mạch cổ gáy. Nếu có bệnh cao áp huyết thì cổ gáy vai cứng không thể vỗ hai tay ra sau được, vì thế phải hơi ưỡn ngửa lưng ra sau mới vỗ tay ra sau được dễ dàng .

4- Vỗ tay 4 nhịp chữa bệnh thoái hóa cột sống, tiêu hóa, bài tiết, sạn thận

Càng vỗ tay bốn nhịp đều đặn nhiều lần, cột xương cổ và xương sống được máu đến nuôi các khớp và đĩa đệm nở ra làm mạnh lưng thận tránh bị gù, lùn, cong lưng, còn các ống mạch sẽ giãn nở làm hạ áp huyết, máu lưu thông nhanh ma sát vào thành ống mạch tạo ra nhiệt lượng làm cơ thể ấm. Ở nhịp sau-trên, lưng đầu mặt ngửa lên nhìn trời, hai cánh tay đưa lên làm lồng ngực và tim được nâng lên và mở rộng buồng phổi sẽ thu được oxy vào tối đa, lưng ngửa ra làm xoang bụng giãn ra, tất cả bao tử, gan mật, lá mía, thận, ruột, bàng quang đều được kích thích giãn nở thu được oxy nhiều hơn làm tăng hồng cầu và bạch cầu.

Ở nhịp sau-trước lưng đầu mặt cúi xuống nhìn đất, tất cả lục phủ ngũ tạng bị ép lại đẩy thán khí ra ngoài, bao tử bị ép lại giống như đang nhồi ép thức ăn nhiều lần giúp cho sự chuyển hóa thức ăn nhanh và tiêu hóa được tốt, gan bị ép lại sẽ đẩy máu xấu và độc tố ra ngoài nhiều hơn, thận bị ép lại sẽ đẩy được cặn vôi ra ngoài sẽ ngừa được bệnh sạn thận, đường ruột bị nhồi ép đều sẽ không bị bệnh táo bón.

Video hướng dẫn vỗ tay 4 nhịp

1. Hướng dẫn cách vỗ tay

2. Hướng dẫn bài tập vỗ tay 4 nhịp

(khicongydao.com)

Hướng Dẫn Bài Tập ”Vỗ Tay 4 Nhịp” Giúp Bồi Bổ Ngũ Tạng, Trị Bệnh Về Vai, Tay, Cột Sống. / 2023

1.

Tác dụng bài tập  

Bài tập “Vỗ tay 4 nhịp” có rất nhiều công năng trị liệu tuyệt vời  ở hầu hết những cơ quan trong cơ thể như: 

 

1.1.Trị các bệnh về Vai và Tay : 

 

Vỗ tay đều và giơ lên xuống trong lúc tập làm khí huyết lưu thông đến tay và vai giúp trị các bệnh đau nhức , sưng, co cứng ở 2 bộ phận này.  Ngoài ra vỗ tay đều giúp mát xa khai thông các huyệt đạo trên đầu ngón tay liên thông với tạng phủ .

 

1.2.

Trị các bệnh về cột sống, cổ : 

 

Khi tập vỗ tay 4 nhịp người cúi lên cúi xuống làm khai thông khí huyết ở xương cột sống và cổ . Máu sẽ được dẫn đến nuôi các khớp và đĩa đệm làm mạnh lưng thận tránh bị gù lưng, cong lưng, thoái hóa cột sống lưng. 

1.3.

 Trị các bệnh về Phổi và Tim mạch : 

 

 

Khi tập bài “vỗ tay 4 nhịp” thì sẽ giúp điều chỉnh hơi thở vào ra điều hòa từ đó làm khí huyết tuần hoàn mạnh hơn, lượng oxy vào phổi nhiều hơn . . Khi hơi thở đều đặn thì nhịp đập của tim mạch cũng đều, mạnh, có lực, bệnh suyễn và bệnh thiếu khí ưa ngộp thở, ho cảm cúm, đau nhức, dị ứng thời tiết sẽ hết.

 

Trường hợp phổi có nước do hơi thở yếu làm nghẹt xoang, bài tập này giúp xoang phổi nở ra, hơi thở được mạnh hơn làm tăng nhiệt, lỗ chân lông mở ra thoát hơi nước bằng đường mồ hôi, nước còn lại theo máu tuần hoàn xuống thận lọc và đào thải ra ngoài.

 

  

1.4.

 Trị các bệnh mỡ máu và cao huyết áp : 

 

Bài tập này giúp cho tim và phổi được mở ra và đóng vào ở mức tối ưu làm cho khí nạp oxy nạp vào nhiều nhất có thể làm khí huyết lưu thông mạnh hơn . Ngoài ra tim co bóp mạnh làm tăng nhiệt lượng máu trong tim giúp tan  mỡ bao quanh tim . Nhiệt lượng máu tăng làm mềm ống mạch , lượng máu tuần hoàn mạnh hơn sẽ cuốn cholesteron bám trên thành động mạch về gan , thận để thải ra ngoài. Ống mạch lúc này được khai thông máu lưu thông dễ dàng sẽ giúp làm giảm áp huyết .

.

1.5.

 Trị các bệnh về gan , thận , dạ dày , ruột, bàng quang… : 

 

Khi tập thì các xoang ở bụng được mở ra và thu lại làm kích thích sự co bóp của lục phủ, tạng như: dạ dày, gan, mật, tụy, thận , ruột …đồng thời cũng cấp oxy cho các bộ phận này làm tăng sự chuyển hóa thức ăn , đào thải độc tố , đẩy được cặn vôi ra ngoài . 

 

2.

CÁCH TẬP BÀI “ VỖ TAY 4 NHỊP”

     2.1.Chuẩn bị

-Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn hai vai, tay để thẳng và thả lỏng, bàn tay xòe ra . 

-Lưỡi cuốn cong lên vòm họng trên để lúc tập nước bọt tiết ra dể dàng giúp  điều chỉnh thân nhiệt không bị mất nước khô họng,

     2.2.Kĩ thuật tập

Ban đầu tập vỗ tay 2 nhịp  để làm quen với động tác cúi và gập cổ lên xuống cho đúng , cách tập như sau : 

+Nhịp 1 – nhìn trời :  khi cúi lên mặt phải ngước lên trời giữ lưng thẳng , ngực ưỡng về phía trên nhìn 2 bàn tay đang vỗ .

+Nhịp 2 – nhìn đất :  Khi cúi xuống thì để cổ nhẹ nhàng cuối xuống ngang với tim. Giữ cho hai cánh tay thẳng, và chạm 2 bàn vào nhau phía trước bụng . 

 

Chuyển sang “vỗ tay 4 nhịp” : 

 

 

Nhịp 1 : Mắt nhìn phía trước , tay vổ sau lưng 

Nhịp 2 : Đưa cổ lên , hít vào , mắt nhìn lên trời thấy 2 tay đang vổ  ở trên.

Nhịp 3 : Mắt nhìn phía trước , tay vổ sau lưng 

 Nhịp 4 :  Cổ và lưng cuối xuống , thở ra , mắt nhìn xuống đất và vổ 2 tay.

Khi tập liên tục các nhịp để dễ nhớ có thể đọc nhẩm trong miệng là : ”Nhìn – Trời – Nhìn – Đất” hoặc tương ứng với các động tác vổ tay “Sau – Trên – Sau – Trước” . 

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH TẬP BÀI ” VỖ TAY 4 NHỊP “

2.3. Số lượng 

Số lượng: Mỗi lần tập bài   ”Vỗ tay 4 nhịp” từ 

60-100 cái. Mỗi cái tính bằng 1 chu kì 4 nhịp sau-trên-sau-trước.

 

Có thể tập nhiều lần trong ngày như tập thể dục. Tập càng nhiều càng tốt. Khi tập tùy theo hơi thở sâu và cạn thì 60 cái mất khoảng 3-5 phút.

2.4. Yêu cầu bài tập

 Hơi thở và động tác tập phải đồng đều tự nhiên không được sai nhịp hoặc hơi thở chờ động tác . Tập sao cho hơi thở chậm , nhẹ đều, liên tục một cách tự nhiên không cố ý điều chỉnh . 

Sau khi tập cảm thấy khỏe khoắn , móng tay và da mặt hồng hào , trán xuất mồ hôi thải độc . Nếu  tập xong mà cảm thấy mệt thì có thể do tập nhanh quá hoặc dùng sức nhiều . Hai bàn tai vỗ nhẹ tập xong không đau là đúng. Nếu đau thì chỉnh cách vỗ nhẹ , mềm mại.

 

 

Cách Ngâm Rượu Tỏi Đen Chữa Bách Bệnh / 2023

Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều cách để sử dụng tỏi đen giúp phát huy được những tác dụng quý giá của nó. Và sau đây là cách ngâm rượu tỏi đen cho các đắng mày râu nhà ta, he he.

Từ thời cha ông ta người ta đã biết đến một số lợi ích của tỏi như: phòng cảm, đầy bụng khó tiêu, ho, viêm họng, thấp khớp, đau nhức xương, huyết áp cao, tụ huyết khối, diệt khuẩn và gần như kháng sinh… Hiện nay con người đã phát hiện ra rằng tỏi còn có công dụng thú vị trong hành động phòng tránh cũng như điều trị những căn bệnh về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, chống ung thư (ung thư gan, dạ dày, gan…)…

Có thể thấy tỏi có khá nhiều công dụng thiết thực phải không nào? Nhưng chưa dừng hết ở đó, nhiều năm trở lại đây con người còn nghiên cứu và tìm ra cách lên men tỏi thông thường thành . Giúp biến đổi và làm tăng hàm lượng các chất của tỏi lên hàng chục lần. Giúp phát huy những tác dụng và hiệu quả điều trị của tỏi lên cao nhất. Đấy cũng là lý do tại sao mà hiện ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản ( Nơi có những phóng xạ, bức xạ hạt nhân khá cao) thường xuyên sử dụng tỏi đen mỗi ngày để giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật và các nguy cơ ung thư do các bức xạ hạt nhân.

Đó là một số nét sơ lược về tỏi và loại thần dược mới : ” Tỏi đen“. Mục đích chính của chung ta ngày hôm nay đó là đi tìm hiểu về cách ngâm rượu tỏi đen. Mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

Cũng chính vì sự thông dụng của rượu tỏi nên hôm nay tôi chỉ xin hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu tỏi đen

“. Còn ở đây tôi xin phép không nói lại nữa để dành thời gian cho những người đã biết đến tỏi đen và muốn tìm hiểu cách ngâm rượu tỏi đen để sử dụng.

a) Những nguyên liệu và đồ dùng cần chuẩn bị để ngâm rượu tỏi đen:

– 1 đến 1,5 lít rượu trắng ( nên dùng rượu quê hoặc rượu nếp) khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người

– 1 bình rượu thủy tinh sạch dung tích hợp lý với lượng rượu ngâm

– Tiến hành bóc tép tỏi đen, loại bỏ hết vỏ chỉ lấy phần thịt tỏi bên trong

– Cho hết số tỏi đó vào trong bình sau đó cho rượu vào

– Đậy nắp bình lại để khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Sau 4 ngày đến 1 tuần bạn có thể sử dụng ngay được loại rượu tỏi đen thượng hạng này

Tỏi đen do là tỏi thông thường được lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp sau 30-45 ngày tạo thành. Nó có màu đen và mềm nhũn, ăn ngọt như ô mai, đặc biệt không còn vị cay của tỏi nhưng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng. Do tính chất đó của tỏi đen mà thời gian ngâm tỏi đen có thể nói là khá ngắn. Chỉ sau vài ngày đến 1 tuần là bạn có thể sử dụng được rồi. Không giống như tỏi thông thường bạn phải mất thời gian khá lâu để chờ tinh chất của tỏi được tiết ra hết.

– Do đặc tính màu đen của tỏi nên sau vài ngày bạn có thể thấy rượu chuyển sang màu đen do các tinh chất trong tỏi được thục ra gần hết, lúc này các tép tỏi bắt đầu chuyển dần sang màu trắng xám. Sau khi sử dụng bạn có thể cho thêm 1 chút rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còn đen

– gấp hàng chục lần tỏi thông thường nên khi ngâm rượu tỏi đen thì tác dụng của nó không vì thế mà thay đổi, hơn nữa còn tác dụng tốt hơn rất nhiều so với rượu tỏi thông thường. Vì vậy khi sử dụng các bạn cũng lưu ý dùng vừa đủ không sẽ khiến lãng phí vì cơ thể của chúng ta không thể hấp thụ được hết các chất có trong tỏi đen. ( Chỉ nên dùng mỗi ngày 1-3 chén rượu tỏi đen là hợp lý nhất)

– Sử dụng sau ăn ngày 1-2 lần

– Mỗi lần sử dụng 1-2 chén nhỏ ( chén mắt trâu)

– Không cần thiết phải sử dụng nhiều như các loại rượu khác vì cơ thể không hấp thụ hết được gây lãng phí. Không gây hại nếu dùng hơn

– Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều rượu, dùng vừa đủ theo đúng chỉ định sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn

Thực Hư Về Bài Thuốc Nuốt 49 Hạt Đậu Đen Xanh Lòng Chữa Bách Bệnh / 2023

Lo lắng những tác dụng phụ của thuốc tây y cùng một số sản phẩm hóa học trong việc chăm sóc làn da, các chị các mẹ luôn tìm những phương pháp tự nhiên để áp dụng với mong muốn không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, nghe theo những thông tin chưa được kiểm chứng có thể khiến người dùng “tiền mất tật mang”.

Cấp cứu vì nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng chữa bệnh

Gần đây, cư dân mang và các chị em thường mách nhau về bài thuốc ngâm hạt đậu đen xanh lòng sau đó nuốt sống sẽ trị được bách bệnh cho mọi người, thậm chí là người già, trẻ nhỏ. Thậm chí, các chị em còn in cho nhau xem “bằng chứng” ghi trong sách “Lãnh Hải Y Thoại” của La Đình Phổ đời nhà Thanh Trung Quốc. Trong sách có ghi: khí của đậu đen xanh lòng làm sáng mắt, bổ thận, tim, gan, mắt sáng, thính tai, đen tóc, mạnh gân cốt, nhuận trường, không táo bón không rối loạn, giải độc, tiêu thủy, thanh nhiệt, hoạt huyết, giảm đau…

Nhiều trang bán hàng, các mạng xã hội còn trích trong sách “Dương Tâm Thư” của Huy Thần rằng: Đậu đen xanh lòng tốt cho sức khỏe cho mọi người có hay bị nóng người, sử dụng đậu đen tốt cho sức khỏe. Mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng suốt đời sang mắt thính tai, tóc đen, tiêu mụn nhọt. Đặc biệt, truyện “Bông Hoa giản dị” của Ngô Doãn Phú có đoạn ghi: Trẻ nhỏ mỗi ngày nuốt một hạt, đến mười tuổi nuốt 49 hạt sẽ ít bị ốm đau, không đau mắt…

Chưa rõ thực hư công dụng chữa bách bệnh khi nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng

Quá nhiều tài liệu chứng minh cho những tác dụng thần kỳ của hạt đậu đen xanh lòng khiến nhiều chị em tự mình áp dụng. Chưa rõ thực hư tác dụng chữa bệnh của những hạt đậu đen ra sao, chưa có người kiểm chứng nhưng đọc qua qúa nhiều tài liệu chứng minh cho những tác dụng thần kỳ của hạt đậu xanh khiến nhiều người không ngần ngại áp dụng theo thậm chí là cho cả trẻ nhỏ dùng thử.

Chị Hoàng Minh Thùy (Trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: chị thấy thông tin này trên mạng xã hội, mọi người chia sẻ rất nhiều tác dụng kỳ diệu của hạt đậu đen xanh lòng. Trong thông tin này còn viết có thể phòng và chữa bệnh tiểu đường nên chị nhanh chóng áp dụng với mong muốn căn bệnh tiền tiểu đường của mình nhanh chóng mà hết đi. Hơn nữa, thấy mấy chị ở cùng tổ dân phố người nào cũng làm theo, có người cả gia đình cùng sử dụng chung liệu pháp này nên chị cũng rất an tâm.

Không cần hỏi bác sĩ, không cần kiểm chứng, chị Thùy ra ngay chợ gần nhà mua 2 kg đậu đen xanh lòng về ngâm và nuốt mỗi ngày 49 hạt đều đặn. Tuy nhiên, dạo này chị Thùy thấy mình bị tiêu chảy liên tục, thực phẩm ăn như mọi người trong gia đình mà chỉ có chị là khác lạ. Chị đến bệnh viện khám bệnh thì bác sĩ cho biết, chị bị hội chứng ruột kích thích, loét dạ dày.

Mấy ngày nay chị Nguyễn Lan Anh (Thanh Trì, Hà Nội) cũng sôi sục theo trào lưu nuốt hạt đậu đen, theo chị thì đã có người bạn đã áp dụng phương pháp này và thấy da dẻ láng mịn, nên cũng rất muốn thử áp dụng cho mình và gia đình. “Bạn mình đã làm “chuột bạch” nuốt 49 hạt đậu xanh này trong vòng hơn 3 tháng và thấy da dẻ láng mịn, ăn ngủ tốt. Nghe chị ấy kể là cho trẻ con ăn còn khỏi cận thị nên mình mua ngay 2 ký về chuẩn bị áp dụng làm đẹp cho mình và chữa mắt cho cô con gái”, chị Lan Anh chia sẻ.

Được biết, trào lưu nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng cũng đã từng “làm mưa làm gió” một thời tại Miền Nam. Theo đó, một lần về thăm quê ở Long Khánh, Đồng Nai, bà H.T.Q, 72 tuổi ở chúng tôi nghe bà con mách nước “nuốt 49 hạt đậu đen mỗi buổi sáng sẽ trường sinh bất lão”.

Thấy tờ rơi rao bán hạt đậu đen xanh lòng cũng ghi ra những tác dụng thần kỳ cùng “người thật việc thật” đã dùng đậu đen xanh lòng và khỏe mạnh, bà Q. mua ngay 2 kg đậu đen dùng dần. Tuy nhiên, khi sử dụng được khoảng 2 tuần thì bà thấy đau ở ngực, khó thở nên được đưa vào Viện tim Tâm Đức (quận 7, chúng tôi cấp cứu.

Chưa thấy tác dụng “trường sinh bất lão” đâu đã thấy bà “thập tử nhất sinh” tại bệnh viện. Sau 2 ngày theo dõi cùng các xét nghiệm tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, tim mạch bà đã trở lại bình thường, không có biểu hiện của nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, khi siêu âm bụng và nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện bà Q. bị xuất huyết dạ dày nghi do nuốt hạt đậu đen.

Sự thật về giá trị chữa bệnh của hạt đậu đen xanh lòng

Theo Lương y Nguyễn Huy (Hội Đông y Việt Nam) thì so với các loại đậu khác, đậu đen có giá trị dinh dưỡng nhất định tuy hàm lượng đạm thấp hơn đậu nành nhưng họ đậu đen lại có một tỷ lệ cân đối nhiều loại acid amin thiết yếu. Đậu đen còn giàu khoáng chất như calcium, sắt, man gan, hàm lượng cao chất molypdenum và những sắc tố chống oxy hoá.

Theo Đông y, đậu đen xanh lòng có vị hơi ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng lợi thủy, giải độc, dưỡng âm bổ thận, khu phong hoạt huyết. Trên thực tế, đậu đen xanh lòng là nguồn cung cấp chất xơ, chất đạm và nhiều vi chất quan trọng có giá trị bổ dưỡng rất cao có thể giúp phòng chống nhiều loại bệnh tật. Đậu đen xanh lòng là một loại thực phẩm chức năng quý, tức là vừa làm thực phẩm lại vừa có tác dụng phòng và chữa bệnh.

Đậu đen xanh lòng và các loại đậu đen khác đều có tác dụng giải độc, phòng chống được bệnh viêm da, khô da, mẩn ngứa, tiểu đỏ, tiểu rắt, đau mắt đỏ, phụ trợ cho bệnh zona, vẩy nến, viêm gan, gan mật không nhuận…

Tuy nhiên, lý giải về hiện tượng “sốt trào lưu” ngậm và nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng mỗi ngày sẽ chữa được bách bệnh, từ già đến trẻ và làm đẹp da, lương y chia sẻ, tùy cơ địa của từng người mà có thể áp dụng.

Theo ông, con số 49 chỉ là tượng trưng, tiện miệng của dân gian chứ không có cơ sở khoa học nào chứng minh con số này có ý nghĩa đối với khoa học. Tác dụng chữa bệnh của hạt đậu đen chỉ mang tính chất phụ trợ giống như thực phẩm chức năng, chứ hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh, mà nếu có thì tác dụng của loại hạt này cũng là ở thể không rõ ràng.

Hơn nữa, đối với những người có cơ địa tốt thì việc nuốt hạt đậu xanh không gây tác dụng phụ nhưng nó có thể gây tiêu chảy, loét dạ dày, thậm chí là xuất huyết dạ dày, nôn ra máu đối với những người cơ địa kém, người cao tuổi. Đặc biệt, những cháu nhỏ chưa quen nuốt hạt đậu xanh ngâm nở to có thể làm cho hạt đậu xanh lạc vào đường thở gây ngạt.

Nói chung những cách sử dụng đậu đen truyền thống như nấu chè, độn cơm, làm tương, làm bánh đều tận dụng được những hoạt chất trong đậu miễn là dùng hạt toàn phần, dùng cả vỏ đen bên ngoài. Đậu đen toàn phần với tỷ lệ khá cân đối đạm, đường, nhiều chất xơ và vi chất quan trọng khác có thể xem là loại hạt dễ tìm và có nhiều ưu thế so với nhiều loại hạt khác. Do đó, rất dễ nhận thấy chế độ ăn nhiều ngũ cốc và rau qủa bao gồm đậu đen sẽ hổ trợ tốt cho việc chữa trị nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, không nên cho rằng đậu đen chữa được tất cả các loại bệnh hoặc ở tất cả mọi giai đoạn của bệnh. Việc điều trị các loại bệnh mãn tính đều phải dựa vào những biện pháp tổng hợp bao gồm tâm lý thoải mái, vận động đều đặn và việc tiết giảm những loại thực phẩm chế biến, thuốc lá, rượu mà không thể chỉ dựa vào 1 bài thuốc hay vị thuốc đơn thuần.

Do vậy không cần và cũng không nên nuốt sống hạt đậu đen, tốt nhất vẫn là ăn chín uống sôi theo cách truyền thống. Lương y Nguyễn Huy cũng khuyến cáo người đọc không nên tùy tiện áp dụng những bài thuốc, phương thuốc truyền miệng hoặc thông qua những luồng thông tin chưa được kiểm chứng.

Khi có bệnh, bệnh nhân cần đến khám tại các bệnh viện, phòng khám để có những tư vấn cụ thể nên chữa bệnh bằng phương pháp nào. Không tự ý áp dụng các phương thuốc của người khác khi mà vẫn chưa có cơ sở khoa học và vẫn chưa được kiểm chứng của các cơ qua chức năng, tránh tiền mất tật mang.

Hồng Hạnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chữa Bách Bệnh Với Bài Tập Khí Công Y Đạo Vỗ Tay 4 Nhịp / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!