Đề Xuất 3/2023 # Chronograph Là Gì? Khám Phá Các Chức Năng Trên Đồng Hồ Bấm Giờ # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Chronograph Là Gì? Khám Phá Các Chức Năng Trên Đồng Hồ Bấm Giờ # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chronograph Là Gì? Khám Phá Các Chức Năng Trên Đồng Hồ Bấm Giờ mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chronograph là một chức năng trên đồng hồ, cho phép người dùng có thể đo một khoảng thời gian với độ chính xác cao. Người dùng có thể bắt đầu, dừng lại hoặc đo lại từ đầu bất kỳ khi nào tùy ý muốn thông qua các nút bấm trên đồng hồ. Chronograph thường thấy nhất trên những chiếc đồng hồ thể thao.

Người ta có thể đo được những khoảng thời gian nhất định tùy theo loại máy được sử dụng phía bên trong của chiếc đồng hồ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu đồng hồ với khả năng đo thời gian tối đa trong khoảng 60 phút. Đối với một số mẫu đồng hồ nhất định, thời gian cho phép đo có thể lên tới 24 giờ.

Các nút bấm cơ bản trên đồng hồ chronograph

Thông thường, những chiếc đồng hồ Chronograph có thể đo chính xác từng giây nhưng có những chiếc đồng hồ còn đo được chính xác hơn thế gấp…1000 lần. Kỷ lục đó thuộc về chiếc đồng hồ Tag Heuer Mikrotimer với độ chính xác lên đến 1/1000 giây!

Mặt số Tag Heuer Mikrotimer thể hiện việc đo chính xác tới 1/1000 giây

Trải qua quá trình phát triển, các thương hiệu cũng đưa ra những tùy chỉnh đối với chức năng chronograph để mang tới sự thuận lợi hơn cho người dùng. Có 3 loại Chronograph khác cao cấp hơn và cũng hiếm gặp hơn mà chúng ta nên điểm qua.

– Double Chronograph: Còn được gọi là Rattrapante hoặc Second Split Chronograph. Đây là một trong những cơ chế phức tạp nhất với 2 kim giây chrono hoạt động riêng biệt. Chúng cũng sẽ có nút bấm riêng để kích hoạt/dừng quá trình đo tùy theo nhu cầu của người dùng.

– Flyback Chronograph: Chức năng này được sáng chế theo yêu cầu đặc biệt của các phi công và những tay đua xe thực thụ. Chỉ bằng một núm bấm duy nhất, kim giây sẽ ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu một vòng đếm mới trong khoảng thời gian cực ngắn 1/100 giây. Thay vì phải bấm từng nút như những chiếc đồng hồ Chronograph thông thường với trình tự “stop” – “reset” – “start”.

– Monopusher Chronograph: Thiết kế đặc biệt này cho phép chức năng chronograph hoạt động với chỉ 1 nút bấm. Điểm hạn chế duy nhất của loại thiết kế này là nếu bạn dừng việc đo thời gian lại thì sẽ không thể đo tiếp được mà đồng hồ sẽ bắt buộc phải quay trở về điểm xuất phát và bắt đầu lại từ đầu.

– Triple Split Chronograph: Chức năng được A. Lange & Söhne giới thiệu tại Triển lãm đồng hồ cao cấp Geneve - SIHH 2018. Chức năng này giúp thực hiện các phép đo thời gian và so sánh nhiều quãng.

Video clip hướng dẫn cách sử dụng chức năng Chronograph của Galle Watch

Giới thiệu một số mẫu đồng hồ có chức năng Chronograph:

Đồng hồ Orient FKV00002W0

+Xuất xứ: Nhật Bản

+ Loại đồng hồ: Quartz

+ Đường kính: 44 mm

+ Mặt kính: Kính cứng

+ Độ chịu nước: 5 ATM

Đồng hồ Seiko SKS481P1

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Loại đồng hồ: Quartz

+ Đường kính: 42 mm

+ Mặt kính: Hardlex

+ Độ chịu nước: 10 ATM

Đồng hồ Festina F16488/1

+ Xuất xứ: Tây Ban Nha

+ Loại đồng hồ: Quartz

+ Đường kính: 44.5 mm

+ Mặt kính: Kính cứng

+ Độ chịu nước: 10 ATM

Đồng hồ Romanson TL4209FMCWH

+ Xuất xứ: Hàn Quốc

+ Loại đồng hồ: Quartz

+ Đường kính: 40 mm

+ Mặt kính: Kính cứng

+ Độ chịu nước: 3 ATM

Đồng hồ Citizen AN3550.55A

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Loại đồng hồ: Quartz

+ Đường kính: 44 mm

+ Mặt kính: Kính cứng

+ Độ chịu nước: 3 ATM

Đồng hồ Frederique Constant FC-393RM5B4

+ Xuất xứ: Thụy Sĩ

+ Loại đồng hồ: Automatic

+ Đường kính: 42 mm

+ Mặt kính: Kính sapphire

+ Độ chịu nước: 5 ATM

Đồng hồ Perrelet Skeleton Chrono A1056/1

+ Xuất xứ: Thụy Sĩ

+ Loại đồng hồ: Automatic

+ Đường kính: 43.5 mm

+ Mặt kính: Kính sapphire

+ Độ chịu nước: 5 ATM

Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?

Đối với những người đam mê đồng hồ , thì đồng hồ Chronograph rất quen thuộc. Dường như hầu hết các thương hiệu đồng hồ đeo tay trên thế giới hiện nay, đều sở hữu bộ sưu tập đồng hồ Chronograph dành riêng cho đối tượng khách hàng của họ.

Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?

8 Mẫu Đồng Hồ Chronograph Từ Các Thương Hiệu Danh Tiếng

Phiên bản đặc biệt mẫu đồng hồ Doxa D128RWH 7 kim với số lượng giới hạn 1000 chiếc trên toàn thế giới cùng kích thước dày dặn chứa đựng cả trải nghiệm của bộ máy cơ đầy nam tính, dưới mặt kính Sapphire nền mặt số được tạo hình 3 ô số nhỏ nổi bật tính năng lịch trăng – Giới Thiệu Chi Tiết

Chức năng Chronograph là gì? là chức năng dùng để bấm giờ, đo thời gian của một sự việc hoạt động nào đó. Chức năng Chronograp thường được sử dụng trong thể thao, các cuộc thi hoặc các sự kiện cần đo đạc chính xác về thời gian. Chronograph còn được gọi là “stopwatch” và chữ “stopwatch” có vẻ quen thuộc cũng như dễ đoán nghĩa hơn.

Đồng hồ Chronograph là gì? Là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”. Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

✥ Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian. Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua. Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

✥ Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay. Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

✥ Ngày nay, hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ lớn đều có riêng cho mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng.

Nhận diện bên ngoài đồng hồ chronograph

Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (điều này được lý giải bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn):

Thiết kế mặt số của một chiếc đồng hồ Chronograph phụ thuộc vào số thang đo Chronograph có thể 2-3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên thông thường đối với một chiếc đồng hồ 3 thang đo Chronograph sẽ được bố trí như sau:

Có 3 loại đồng hồ Chronograph

Double Chronograph được phát minh vào thế kỷ 19 bởi Adolphe Nicole và đã được thu nhỏ để lắp đặt vừa bên trong của một chiếc đồng hồ đeo tay và mẫu đồng hồ đầu tiên có chức năng Double Chronograp ra đời vào năm 1930.

Có thể nói Double Chronograph là một loại Chronograph rất phức tạp, trong đó có các loại Chronograph phức tạp như Attrapante hoặc Split Seconds Timing. Đây là loại Chronograph kép gồm hai kim giây đặt chồng lên nhau và để đo hai sự kiện độc lập cùng một lúc. Những chiếc đồng hồ này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0.

Fly-Back là một chức năng Chronograph phức tạp được bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe công thức 1. Đồng hồ Fly-Back Chronograph có 2 nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-Back là chức năng Chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ.

Chronograph Monopusher tương tự như Fly-Back Chronograph nhưng có sự khác biệt đó là Chronograph Monopusher dựa trên các nút bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ để thực hiện các thao tác chức năng bấm giờ.

Cách sử dụng chức năng Chronograph: Trước khi thực hiện phép đo thời gian, người sử dụng cần phải bấm nút khởi động, quay kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiện thị phụ về số 12. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc nhờ chiếc kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo ấn nút khởi động để dưa tất cả các kim về vị trí số 12.

Một số mẫu đồng hồ Chronograph BÁN CHẠY nhất hiện nay

Những điều cần biết về chức năng Chronograph

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

MANNHAT

Giải Mã Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Có Chức Năng Gì?

Chronograph là một chức năng không còn quá xa lạ và lâu đời bậc nhất được phát minh dành cho những chiếc đồng hồ từ xưa. Đồng hồ Chronograph được xuất hiện lần đầu tiên cách đây hàng trăm nay, luôn là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và thu hút được ánh mắt của phái mạnh.

99+ mẫu đồng hồ đeo tay đẹp tại ShopWatch

1. Chronograph là gì? Đồng hồ Chronograph là gì?

Chronograph theo tiếng Hy Lạp nó mang ý nghĩa là “Máy ghi thời gian”, chính xác là chức năng dùng để bấm giờ, đo thời gian của một sự việc hoạt động nào đó. Chức năng Chronograph thường được sử dụng trong các hoạt động thể thao, các cuộc thi hoặc các sự kiện cần đo đạc chính xác về thời gian. Chronograph còn được gọi với những cái tên khác là “Stopwatch” đây có vẻ là chức năng đã khá quen thuộc, cơ bản của mọi chiếc đồng hồ ngày nay.

Đồng hồ Chronograph cũng là một chiếc đồng hồ bình thường, nhưng ngoài chức năng xem giờ thông thường thì nó còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”. Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những mẫu đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số sẽ có thang đo Chronograph hoặc có mặt đồng hồ con hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

2. Lịch sử chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên

Năm 1816, Louis Moinet – họa sĩ, nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Được cho là chủ nhân của chức năng Chronograph ý tưởng dùng để đo thời gian đã trôi qua, ban đầu ông sử dụng một chiếc bút để đánh dấu trên mặt đồng hồ, độ dài cung tròn chính là biểu thị thời gian trôi qua. Những ý tưởng của ông không được hiện thực và phát triển thành hiện thực.

Mãi đến năm 1821, theo yêu cầu của vua Louis XVIII, một người thợ khác Nicolas Mathieu Rieussec được ủy nhiệm để chế tạo chiếc đồng hồ Chronograph thương mại hóa đầu tiên. Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

Bây giờ, hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ lớn đều có riêng cho mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng, chiếm được thị phần rất lớn trong doanh số bán hàng mỗi năm.

3. Thiết kế và cách nhận diện đồng hồ Chronograph

Đồng hồ Chronograph được thiết kế rất đặc trưng và dễ dàng để nhận diện chức năng Chronograph ở trên những chiếc đồng hồ thông qua 2 nút bấm trên vỏ đồng hồ. Thường được đặt tại 2h và 4h

– Núm bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop).

– Núm bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

– Nút chính giờ chính nằm tại 3h. Chỉnh các thông số cơ bản của một chiếc đồng hồ.

Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (điều này được lý giải bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh thuận tay hơn)

Ngoài ra, trên mặt đồng hồ còn sử dụng thêm 3 mặt đồng hồ con phụ trợ, cũng là một chi tiết quen thuộc để giúp nhận diện xem đồng hồ có chứ năng Chronograph hay không. Chức năng vị trí của đồng hồ con sẽ có đôi chút thay đổi tùy vào cách bố trí của hãng sản xuất. Phổ biến thì chúng được bố trí như sau:

+ Thang đo 30 giây hoặc 60 giây ở vị trí 3 giờ.

+ Thang đo 30 phút hoặc 60 phút nằm ở vị trí 9 giờ.

+ Thang đo 12 giờ nằm ở vị trí 6 giờ.

4. Hướng dẫn sử dụng chức năng Chronograph

Để sử dụng chức năng Chronograph bạn cần thực hiện theo các bước, không quá khó để sử dụng:

– Bước 1: Nếu muốn thực hiện phép đo, bấm giờ thời gian. Người dụng cần phải bấm nút khởi động ở vị trí 2h thông thường để bắt đầu.

– Bước 2: Nếu muốn Stop để kết thúc hoặc là tạm dừng ấn tiếp lần nữa nút ở 2h.

– Bước 3: Xem giá trị đo trên các mặt số phụ tương ứng. Ấn nút ở 4h để Reset và đặt về vị trí ban đầu.

5. Phân loại Chronograph

Ngoài kiểu Chronograph thông dụng kể trên, ta còn có 3 loại Chronograph khác có cấu tạo cách thức vận hành phức tạp hơn đôi chút, đó là:

– Double Chronograph: Được phát minh bởi Adolphe Nicole ở thế kỉ 19. Double Chronograph là một thiết kế khá phức tạp, đây là loại Chronograph kép gồm 2 kim giây đặt chồng lên nhau để đo đạc 2 sự kiện thời gian độc lập xảy ra cùng một thời điểm. Những chiếc đồng hồ này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0. Phải thật sự tỷ mỉ và tinh tế những người thợ mới có thể làm nên được một chiếc đồng hồ sử dụng chức năng Double Chronograph

– Fly-Back Chronograph: Là loại Chronograph cũng khá phức tạp, vận hành nhanh hơn trong lần đo thứ hai khi được loại bỏ bước dừng lại (Stop). Loại Chronograph này bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe hệ thức 1. Thiết kế một chiếc đồng hồ Fly-back Chronograph cũng có 2 nút bấm giờ thể thao chính ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-back là chức năng Chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ. Chỉ với 1 nút bấm, kim giây đang đo đang chạy sẽ lập tức được Reset mà không cần bấm dừng lại, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác khi đo nhiều lần khi sử dụng.

– Chronograph Monopusher: Còn gọi là Chronograph một nút bấm. Chỉ sử dụng với 1 nút duy nhất (thường đặt trên núm chỉnh hoặc vị trí 2 giờ) là có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để vận hành chức năng bấm giờ phức tạp: Bắt đầu, dừng và Reset vừa tối ưu vật liệu, tối ưu thao tác hoạt động vừa đơn giản nâng cao được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Khám Phá Bộ Sưu Tập Mặt Đồng Hồ Apple Watch &Amp; Các Tính Năng

Chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn có thể được đi kèm với rất nhiều những mặt đồng hồ khác. Và bạn có thể dễ dàng thực hiện việc tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple Watch.

Bên cạnh đó, cần phải tìm bản cập nhập phần mềm mới nhất. Bởi các mặt đồng hồ theo sau hoàn toàn có thể khác với những gì mà bạn đã trông thấy ở trên Apple Watch. Ngoài ra, không phải toàn bộ các mặt đồng hồ đều có sẵn với tất cả các vùng. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng phần mềm trên Apple Watch đã cập nhập, để có thể xem được Bộ sưu tập mặt đồng hồ mới nhất.

Lưu ý: Tổ hợp Radio hiện nay chỉ mới có mặt ở trên Apple Watch Series 3 và đời mới hơn.

Mặt đồng hồ Hoạt động – Kim

Đây là mặt đồng hồ giúp hiển thị tiến trình hoạt động của bạn, và được chồng lên ở phía trên là một mặt đồng hồ kim khá truyền thống. Bạn hoàn toàn xem được các vòng Hoạt động nhờ vào thiết kế xếp chồng tương tự hoặc được hiển thị ở dạng đĩa số phụ.

Các tính năng tùy chỉnh ở mặt đồng hồ bao gồm: Màu và kiểu (vòng hoặc là đĩa số).

Các tổ hợp đã được tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Hoạt động – Số

Đây là thiết kế mặt đồng hồ dùng font chữ lớn kết hợp việc hiển thị thời gian dưới dạng con số kết hợp cùng với các tiến trình Hoạt động.

Mặt đồng hồ thiên văn

Các tính năng tùy chỉnh: Màu và Thời gian được quy đổi về giây.

Tổ hợp được tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Là mẫu mặt đồng hồ có khả năng hiển thị mô hình 3D và được cập nhập liên tục hình ảnh của Trái đất, mặt trăng cùng với hệ mặt trời.

Mặt đồng hồ Hô hấp

Với kiểu mặt đồng hồ này nó có tác dụng lớn trong việc khuyến khích người dùng thư giãn cũng như thực hiện hô hấp một cách thật chú tâm. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình để bắt đầu là được.

Các tính năng tùy chỉnh: Tính năng Xem hình ảnh Trái đất, mặt trăng hay hệ mặt trời.

Tổ hợp được tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày, Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ máy ghi thời gian

Khi sử dụng mặt đồng hồ này, bạn có thể thực hiện việc đo thời gian cùng với các gia số cực kỳ chính xác, cũng giống như là bạn dùng loại đồng hồ kim để bấm giờ cổ điển. Đặc điểm của mặt đồng hồ này chính là nó có một chiếc đồng hồ bấm giờ, mà bạn có thể dễ dàng kích hoạt ở ngay trên mặt.

Các tính năng tùy chỉnh: Kiểu bao gồm kiểu cổ điển, kiểu Nhẹ và Tập trung.

Tổ hợp được tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Màu

Đây là kiểu mặt đồng hồ có khả năng hiển thị giờ cũng như các tính năng khác với màu sắc vô cùng tươi sáng.

Tính năng tùy chỉnh: Màu cùng với Thang thời gian.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Explorer

Là kiểu mặt đồng hồ xuất hiện ở trên Apple Watch được cài đặt tính năng di động. Và nó trông rất nổi bật khi hiển thị với các dấu chấm có màu xanh lục, đó chính là biểu tượng của cường độ tín hiệu di động.

Mặt đồng hồ Lửa và nước

Tính năng tùy chỉnh: Màu, Kiểu (bao gồm kiểu vòng tròn hoặc là đĩa số. Đối với Apple Watch Series 4 thì còn có một mặt cắt theo kích thước toàn màn hình) và Chữ lồng.

Tổ hợp tích hợp sẵn (áp dụng cho kiểu vòng tròn và chữ số): Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Đây là kiểu mặt đồng hồ có thể tự động tạo nên hiệu ứng, chỉ cần bạn đưa cổ tay của mình lên hoặc là chạm vào màn hình.

Mặt đồng hồ Đồ thị thông tin

Bao gồm 8 tổ hợp cùng với đĩa số phụ vô cùng phong phú. Bên cạnh đó còn sở hữu rất nhiều màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, mặt đồng hồ này chỉ có sẵn trên Apple Watch Series 4 mà thôi.

Tính năng tùy chỉnh: Màu kim và Kiểu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Mô đun đồ thị thông tin

Bao gồm 6 tổ hợp vô cùng phong phú cộng với màu sắc rất đa dạng. Dù là thế thì mẫu mặt đồng hồ này chỉ xuất hiện ở trên Apple Watch Series 4 mà thôi.

Tính năng tùy chỉnh: Màu (bao gồm màu của Lửa, màu cửa Nước hoặc là màu kết hợp của Lửa và Nước), Kiểu (Đối với Apple Watch series 4 còn có sự xuất hiện của một mặt cắt toàn màn hình).

Tổ hợp được tích hợp sẵn (áp dụng cho kiểu vòng tròn): Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Kính vạn hoa

Bạn chỉ cần chọn một ảnh bất kì là đã có thể tạo nên một mặt đồng hồ nhờ vào mô hình phát triển của các hình cũng như màu. Để thay đổi mô hình, bạn cần xoay Digital Crown.

Tính năng tùy chỉnh: Màu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, chất lượng không khí, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, Giờ kỹ thuật số, Trái đất, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng), Liên hệ yêu thích,Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn, Chữ lồng, Mặt trăng, Nhạc, News, Điện thoại, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Chỉ số UV, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Gió, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Kim loại lỏng

Điều đặc biệt của mẫu mặt đồng hồ này đó là nó có thể tạo nên hiệu ứng bất kể khi nào mà bạn giơ cổ tay lên hoặc là chạm vào màn hình.

Mặt đồng hồ Chuột Mickey và Minnie

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, chất lượng không khí, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, Trái đất, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng), Liên hệ yêu thích, Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn, Mặt trăng, Nhạc, News, Điện thoại, Mặt trời, Hệ mặt trời, Chứng khoán, Hẹn giờ, Chỉ số UV, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Gió, Bài tập, Giờ quốc tế.

Đây là mẫu mặt đồng hồ vô cùng sống động và đẹp mắt. Cánh tay của chú chuột Mickey và Minnie sẽ xoay chuyển để giúp hiển thị về số giờ và số phút. Trong khi đó, cứ mỗi giây trôi qua thì chân của chúng lại giẫm nhịp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện hành động giơ cổ tay của mình lên, đồng thời chạm vào màn hình để có thể nghe thấy giọng của Mickey và Minnie thông báo về mốc thời gian hiện tại.

Cài đặt nhân vật của bạn có thông báo về thời gian hay không :Truy cập vào ứng dụng Apple Watch ở trên điện thoại Iphone, sau đó chọn vào Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp vào Âm thanh & Cảm ứng. Tiếp đến lại chọn vào Chạm để nói thời gian.

Tính năng tùy chỉnh: Hình ảnh và Kiểu ( Ở trên Apple Watch Series 4 còn có một mặt cắt toàn màn hình).

Tổ hợp tích hợp sẵn (áp dụng cho các kiểu như Facet, Hướng tâm và Rosette): Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Bạn có thể sẽ không thấy giọng nói từ Apple Watch trong trường hợp đã kích hoạt chế độ im lặng. Lúc này muốn bật hoặc là tắt chế độ im lặng, bạn cần truy cập vào Trung tâm kiểm soát trên Apple Watch, rồi sau đó chọn vào biểu tượng cái chuông.

Mặt đồng hồ Mô đun

Đây là mặt đồng hồ cung cấp cho người dùng một màn hình thời gian kỹ thuật số có kết hợp cùng với bố cục lưới, nhờ đó mà bạn có thể thực hiện việc thêm các tính năng mới vào nhằm góp phần mang đến một chế độ xem ngày toàn diện.

Tính năng tùy chỉnh: Màu và Hình dạng của mặt đồng hồ (Nên nhớ rằng ở Apple Watch Series 4 còn có một mặt cắt toàn màn hình).

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Chuyển động

Bạn sẽ có màn hình đồng hồ chuyển động tuyệt đẹp khi chọn mặt đồng hồ chuyển động này.

Mặt đồng hồ Chữ số

Tính năng tùy chỉnh: Màu và Nhân vật.

Tổ hợp tích hợp sẵn:Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Đây là mặt đồng hồ giúp hiển thị thời gian nhờ vào các kim phía trên với các mốc đánh dấu thời gian giờ lớn. Đồng thời mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi cung cấp 7 kiểu chữ cùng với sự đa dạng về màu sắc.

Mặt đồng hồ Ảnh

Khi sử dụng mặt đồng hồ này, nó sẽ cho phép hiển thị một bức ảnh nào đó ở Ứng dụng Ảnh trên Apple Watch sau khi bạn đã đồng bộ hóa hình ảnh trên Apple Watch. Để có sự đa dạng về mặt đồng hồ, hãy cố gắng thêm thật nhiều kiểu mặt đồng hồ này.

Trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị một hình ảnh mới nếu như bạn giơ cổ tay lên hoặc là chạm vào màn hình. Bạn có thể chọn ảnh từ Album đồng bộ, kỷ niệm hoặc cũng có thể sử dụng được nhiều nhất là 10 ảnh tùy chỉnh.

Tính năng tùy chỉnh: Màu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Cách tạo mặt đồng hồ ảnh ở trên Apple Watch

Đối với mặt đồng hồ hiện tại, bạn chỉ cần nhấn mạnh một cái vào màn hình, rồi sau đó thực hiện hành động vuốt hết cỡ sang phía bên phải, tiếp đến chọn vào nút Mới (biểu tượng hình dấu +), và cuối cùng là bạn chọn vào Ảnh. Hoặc là trong khi bạn đang xem ảnh ở ứng dụng Ảnh trên Apple Watch, nếu cảm thấy ưng ý với một bức ảnh nào đó cũng có nhấn vào đó, rồi chọn tiếp Tạo mặt đồng hồ.

Cách tạo mặt đồng hồ ảnh ở trên iPhone

Truy cập vào ứng dụng Ảnh ở iPhone. Sau đó chọn vào một ảnh, rồi chọn tiếp vào biểu tượng hình vuông có dấu mũi tên đi lên, và cuối cùng chọn vào Tạo mặt đồng hồ. Tại đây, bạn có nhiều tùy chọn như mặt đồng hồ ảnh, mặt đồng hồ kính vạn hoa.

Mặt đồng hồ Pride (Kim)

Tính năng tùy chỉnh: Hình ảnh những con sứa, những con bướm hay là những bông hoa chuyển động.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày, Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Được lấy cảm hứng từ lá cờ cầu vồng để làm mặt đồng hồ. Và khi bạn chạm vào mặt đồng hồ hoặc thực hiện việc xoay chuyển Digital Crown, thì ngay lập tức những dải màu ở trên mặt đồng hồ sẽ di chuyển.

Mặt đồng hồ Pride (Số)

Cũng được lấy cảm hứng từ những lá cờ cầu vồng. Đối với mặt đồng hồ này, chỉ cần chạm vào mặt đồng hồ hoặc là xoay chuyển Digital Crown thì ngay lập tức những dải màu sẽ di chuyển.

Tính năng tùy chỉnh: Màu và kiểu chữ.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Đơn giản

Khi sở hữu kiểu mặt đồng hồ đơn giản này, bạn có thể thêm một số chi tiết vào phần mặt số cũng như một số tính năng cần thiết vào góc.

Tính năng tùy chỉnh: Ảnh ( Ảnh có thể được lấy từ Album đồng bộ, từ kỷ niệm…) và Vị trí thời gian.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Siri

Khi dùng mặt đồng hồ Siri, thì nhiệm vụ của Siri chính là kiểm tra ngày của bạn đồng thời hiển thị thông tin một cách chính xác và đúng lúc nhất. Đó có thể là thông tin về một cuộc hẹn nào đó của bạn hay tình hình giao thông ra sao trên đường bạn về nhà…Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện hành động xoay chuyển Digital Crown để nhanh chóng bỏ qua ngày của bạn.

Mặt đồng hồ Hệ mặt trời

Căn cứ vào vị trí hiện tại của bạn kết hợp cùng với thời gian, mặt đồng hồ Hệ mặt trời này sẽ giúp hiển thị vị trí hiện tại của mặt trời, đồng thời không quên cập nhập về thứ, ngày, giờ ở thời điểm hiện tại.

Mặt đồng hồ Tua nhanh thời gian

Tính năng tùy chỉnh: Kiểu (Ở trên Apple Watch Series 4 còn có một mặt cắt toàn bộ màn hình).

Tổ hợp tích hợp sẵn (áp dụng với kiểu vòng tròn): Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Đây là kiểu mặt đồng hồ được hiển thị dưới dạng video có khả năng tua nhanh về mặt thời gian về khung cảnh của một thành phố hoặc là bối cảnh thiên nhiên nào đó mà bạn lựa chọn.

Mặt đồng hồ Toy Story

Với mặt đồng hồ này, các nhân vật mà bạn yêu thích trong Toy Story sẽ được hiển thị trong trường hợp bạn giơ cổ tay lên.

Tính năng tùy chỉnh: Kiểu (có thể là năm 2018 hoặc là năm 2019)

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày,Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Tiện ích

Đây được đánh giá là một trong số những mặt đồng hồ vô cùng tiện dụng. Bằng việc có thể thêm được nhiều nhất là 3 tổ hợp giúp bạn có thể xem nhanh những điều mà mình muốn.

Tính năng tùy chỉnh: Màu và Kiểu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Mặt đồng hồ Hơi nước

Là kiểu mặt đồng hồ xuất hiện hiệu ứng hơi nước vào mỗi thời điểm mà bạn giơ cổ tay lên hoặc là chạm vào màn hình.

Tính năng tùy chỉnh: Màu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Siri, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Nguồn dữ liệu: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Nhịp tim, Nhà, Bản đồ, Nhạc, News, Đang phát, Ảnh, Podcast, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Hẹn giờ, Wallet, Thời tiết, Bài tập, Thể thao.

Mặt đồng hồ Rất lớn

Được áp dụng trong trường hợp bạn muốn mọi thứ được hiển thị một cách lớn nhất. Nếu bạn thực hiện việc thêm vào một tổ hợp, thì khả năng tổ hợp này sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày, Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Tính năng tùy chỉnh: Video về các thành phố như Thượng Hải hoặc là NewYork, London…

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày, Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Tính năng tùy chỉnh: Nhân vật (Bạn có thể lựa chọn nhân vật là Toybox hoặc là Buzz nhưng cũng có thể là Jessie).

Tổ hợp tích hợp sẵn:Hoạt động, Báo thức, Pin, Lịch, Ngày, Nhịp tim, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Podcast, Radio, Lời nhắc, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Tính năng tùy chỉnh: Màu và Kiểu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Siri, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Tính năng tùy chỉnh: Màu và Hình dạng của mặt đồng hồ (Lưu ý ở Apple Watch Series 4 còn có một mặt cắt toàn bộ màn hình).

Tổ hợp tích hợp sẵn (chỉ dành riêng cho kiểu vòng tròn): Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Siri, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Tính năng tùy chỉnh: Màu.

Tổ hợp tích hợp sẵn: Hoạt động, Báo thức, Pin, Hô hấp, Lịch, Ngày, ECG (không khả dụng tại tất cả các vùng),Tìm bạn, Nhịp tim, Nhà, Mail, Bản đồ, Tin nhắn,Tuần trăng, Nhạc, News, Đang phát, Điện thoại, Podcast, Radio, Lời nhắc, ĐK từ xa, Siri, Chứng khoán, Bấm giờ, Mặt trời mọc/lặn , Hẹn giờ, Bộ đàm, Thời tiết, Điều kiện thời tiết, Bài tập, Giờ quốc tế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chronograph Là Gì? Khám Phá Các Chức Năng Trên Đồng Hồ Bấm Giờ trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!