Đề Xuất 12/2022 # Chống ‘Lợi Ích Nhóm’ Cài Cắm Trong Xây Dựng Pháp Luật Thế Nào? / 2023 # Top 19 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Chống ‘Lợi Ích Nhóm’ Cài Cắm Trong Xây Dựng Pháp Luật Thế Nào? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chống ‘Lợi Ích Nhóm’ Cài Cắm Trong Xây Dựng Pháp Luật Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông Nguyễn Đình Quyền

Sáng 19/2, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đề cập quy định của Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho rằng, việc các cơ quan của Quốc hội chủ trì việc sửa đổi, bổ sung nội dung của dự án luật là sự phối hợp không hợp lý, dẫn đến trách nhiệm trong hoạt động lập pháp không rõ ràng, làm cho chính cơ quan soạn thảo không phát huy đầy đủ thế mạnh của cơ quan trực tiếp quản lý mọi mặt của đời sống xã hội. Đây là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến việc chất lượng của một số dự án luật được Quốc hội thông qua không bảo đảm, như: Bộ luật Hình sự, hay Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội.

Vì vậy, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam kiến nghị, sửa đổi Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật theo hướng cơ quan soạn thảo phải chịu trách nhiệm đến cùng đối với dự án luật trình Quốc hội. Nếu cuối cùng Quốc hội vẫn không đồng tình thì Chính phủ và Quốc hội phải nghiên cứu, phân tích, phản biện và giải trình để tìm ra một phương án chính sách mới phù hợp nhất có thể để đưa trình Quốc hội tại các kỳ họp sau.

Tuy nhiên, từ thực tiễn nhiều năm tham gia hoạt động Quốc hội, ông Nguyễn Đình Quyền cho biết, trước năm 2003, tất cả các dự án luật thì sau khi đại biểu Quốc hội có ý kiến rồi thì cơ quan chủ trì soạn thảo về chỉnh lý. Nhiều khi “Quốc hội xi nhan phải thì về ông rẽ trái. Tức là Quốc hội cho ý kiến về vấn đề này thì về sửa một kiểu, cho ý kiến một đằng thì sửa một nẻo. Đến khi ra Quốc hội bảo chưa được, lại đưa về sửa tiếp, cứ thế, “lợi ích nhóm” cài vào văn bản. Khi Quốc hội thấy mệt mỏi quá, thôi bảo thông qua cho xong”, ông Quyền cho hay.

Từ đó, ông Quyền cho rằng: Quốc hội phải nắm trọn quyền lập pháp của mình, gồm xây dựng chương trình, thẩm tra. “Ông trình thì ngứa chỗ nào gãi chỗ ấy. Tức là ông là người quản lý nhà nước, người thực hiện chức năng của mình trên phương diện thực tiễn thì ông biết chỗ nào ngứa thì ông trình. Song giải quyết chỗ ngứa đó như thế nào thì phải là Quốc hội”, ông Quyền nói.

Bày tỏ sự đồng tình với việc MTTQ tham gia phản biện văn bản pháp luật, ông Quyền nhận xét, đây là quy định phù hợp, nhất là trong giai đoạn hiện nay thẩm định, thẩm tra vẫn để “lợi ích nhóm” len lỏi vào. “Lợi ích nhóm người ta cài vào thì chuyên gia pháp luật mới phát hiện được, cài kín lắm, cài đủ các loại luôn, rất kín. Không có sự phát hiện, bóc tách thì rất tai hại”, ông Quyền cảnh báo.

Ông Nguyễn Đăng Dung, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ – Pháp luật lại cho rằng Quốc hội làm luật rất khó. Cho nên tốt nhất là Quốc hội chỉ ra người nào làm luật, tức là lựa chọn ông bộ trưởng tốt. Theo ông Dung, sự cần thiết trong việc xây dựng luật và ra chủ trương chính sách đề ra trong luật thì Chính phủ phải lo.

Ông Thái Vĩnh Thắng, Hội đồng tư vấn Dân chủ – Pháp luật của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết quan điểm lập hiến, lập pháp hiện nay trên thế giới khác nhau. Có những vấn đề tổ chức nhà nước, quyền cơ bản của công dân thì là lập pháp nhưng có những vấn đề Quốc hội không thể lập pháp vì là chuyên môn, cần phải giao cho cơ quan chuyên môn. Việt Nam nên có chính sách thế nào đó quy định những lĩnh vực nhất thiết phải lập pháp, còn những lĩnh vực không cần thiết phải lập pháp mà chỉ lập quy thôi. Từ đó, ông Thắng đồng tình với quy định, cơ quan chủ trì thẩm tra dự luật phải chịu trách nhiệm chỉnh sửa. “Lập pháp phải giao cho Quốc hội, tránh hiện tượng có kẽ hở, lồng lợi ích nhóm, lợi ích ngành, cục bộ vào trong đó”, ông Thắng nói.

Văn Kiên

Công Dụng Của Edman Saffron Trong Chống Nắng Chống Tia Uv / 2023

Hè là mùa du lịch, mải chơi nên quên kem chống nắng thì đừng lo, chỉ cần uống saffron đều đặn mỗi ngày vì công dụng của Saffron trong chống nắng chống tia UV cực hiệu qua cho các nàng tung tăng mùa hè nắng nóng mà không lo cháy sạm da. Với những công dụng của Saffron lo gì nắng hè!

CÔNG DỤNG CỦA NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON TRONG CHỐNG NẮNG CHỐNG TIA UV CHO NHỮNG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG

Quên kem chống nắng thì cũng không sao vì đã có lo

Nhụy hoa nghệ tây saffron chất chống nắng tự nhiên

Vì công dụng của Saffron trong chống nắng, chống tia UV cực hiệu qủa cho các nàng tung tăng mùa hè nắng nóng mà không lo cháy sạm da

Nhụy hoa nghệ tây Saffron giàu dưỡng chất, như Vitamin A, B, kali, photpho, magie,…giúp da khoẻ mạnh, ngoài ra còn có thành phần chống nắng tự nhiên.

Công dụng của Saffron là giúp da khỏe mạnh

NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON- CHẤT CHỐNG NẮNG TỰ NHIÊN

Nhụy hoa nghệ tây Saffron như là một chất chống nắng tự nhiên và là chất dưỡng ẩm cho da:

► Mục tiêu của nghiên cứu này là để điều tra các hiệu ứng của nhụy hoa nghệ tây như là một kem chống nắng tự nhiên và kem dưỡng ẩm. Các phấn hoa của nghệ tây đã được làm khô và xay thành bột. ► Các công thức thử nghiệm bao gồm một kem dưỡng da hỗn hợp (8%), kem dưỡng với 2, 4 và 8% dung dịch Saffron xay. ► Các kem có chứa nhụy hoa nghệ tây nhụy hoa nghệ tây đã được tạo thành lotion theo tiêu chuẩn của FDA. Các yếu tố bảo vệ nắng (SPFs) của các công thức được xác định bằng phương pháp quang phổ trong phòng thí nghiệm. ► Hàm lượng độ ẩm của da trước khi dùng và sau 30 phút và 3, 5 và 7 giờ sau khi áp dụng các công thức đã được đo cho các tình nguyện viên. ► Kết quả cho thấy, không có sự khác biệt đáng kể giữa SPF của lotion 4% Saffron và màu KCN 8% Homosalate. ► Tuy nhiên, SPF của Lotion 8% Saffron chống nắng tốt hơn hẳn KCN 8% Homosalate.

Công dụng của nhụy hoa nghệ tây Saffron là chống nắng nội sinh

Kem dưỡng ẩm chứa Saffron có độ ổn định tuyệt vời ở các điều kiện bảo quản khác nhau, cho thấy hiệu quả tuyệt vời với những công dụng của Saffron trong giữ ẩm cho da.

► Các hãng mỹ phẩm cũng đã chiết suất Saffron để tạo ra sự dưỡng ẩm trên da. Hãng YVES SAINT LAURENT với sản phẩm Rouge Face Crème chiết suất từ Saffron là một ví dụ.

Saffron chống nhăn, chảy sệ, đồi mồi giúp da sáng đẹp

► Loại kem này có khả năng chống nhăn, chảy sệ, đồi mồi và da nhợt nhạt.

Cửa Chống Cháy Là Gì? Tác Dụng Của Cửa Chống Cháy / 2023

Ở nước ta, mỗi năm xảy ra hàng nghìn vụ cháy gây nhiều thiệt hại về người và của. Chính vì vậy, vấn đề phòng cháy, chữa cháy đang được xã hội rất quan tâm. Nâng cao ý thức con người, nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp đã sử dụng nhiều sản phẩm, thiết bị chống cháy khác nhau. Trong số đó, cửa chống cháy là một sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì những tính năng ưu Việt cả về chất lượng, giá cả và mẫu mã.

Tuy nhiên, với một số người cửa thép chống cháy còn là sản phẩm mới lạ nên có khá nhiều những băn khoăn. Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng về cửa chống lửa.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế để làm chậm hoặc ngăn chặn lửa cháy lan ra các khu vực khác. Hiện trên thị trường đang có các lọại cửa chống cháy sau: cửa kính chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy.

Công dụng của cửa chống cháy

Cửa chống cháy không được thiết kế để chống cháy một cách hoàn toàn. Nó có khả năng chịu nhiệt cao. Cửa thép chống cháy ngăn lửa, làm tăng tời gian cháy trong một khoảng thời gian nhất định.

– Bằng cách chặn lại ngọn lửa, nó cho phép mọi có thể rời khỏi tòa nhà một cách an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng giúp bạn bảo vệ tài sản trong khi đám cháy được dập tắt. Hạn chế tối đa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Không những vậy với vật liệu là kính chống cháy và thép không gỉ; độ dày của thép lên đến 1mm – 1.2mm, cửa ngăn lửa giúp cách âm, giảm tiếng ồn. Chống trộm, cướp tài sản. Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Cửa chống cháy sử dụng ở đâu?

Cửa chống lửa được lắp đặt tùy theo thiết kế của mỗi công trình. Thông thường được lắp đặt ở cầu thang bộ, lối thoát hiểm, các phòng máy…

– Khu chung cư cao tầng, văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm mua sắm, rạp hát, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác…

– Những nơi cần thoát hiểm như: cầu thang, sảnh

– Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn do sử dụng điện, lửa, khí đốt… như trạm điện, trạm biến áp, phòng để máy phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.

Riêng cửa thép vân gỗ chống cháy có thiết kế thẩm mĩ nên có thể sử dụng như cửa thông thường trong các căn hộ. Cửa thép chống cháy được sử dụng ở những nơi yêu cầu phải có khu vực cách ly để ngăn lửa lan ra xung quanh.

Hoạt động của cửa chống cháy

Do có nhiều loại cửa khác nhau nên cách hoạt động sẽ có những điểm khác biệt. Nhưng nhìn chung các cửa chống lửa sử dụng thanh thoát hiểm thay cho các ổ khóa.

Khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn lửa lan ra khu vực khác.

Khung và phần cứng của cửa ngăn cháy phải được kiểm tra và đánh dấu kí hiệu lửa. Nếu cửa bị cháy, những kí hiệu lửa sẽ nở ra và bịt kín khe hở xung quanh khung cửa. Do đó, sẽ tạo ra một rào cản ngăn chặn lửa và khói xâm nhập.

Tác Dụng Kem Chống Nắng / 2023

Việc thoa kem chống nắng không phải chỉ trong mùa hè. Mùa hè hay mùa đông, mùa thu hay mùa xuân, nhu cầu che chắn làn da khỏi những tia nắng gay gắt của mặt trời là rất cần thiết. tác dụng kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của chúng ta.

Tại sao bạn nên thoa kem chống nắng?

1. Tác Dụng Kem Chống Nắng che chắn khỏi các tia UV có hại:

Tầng ôzôn liên tục bị suy giảm khiến chúng ta có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi các tia độc hại của mặt trời. Mặc dù bạn cần ánh nắng mặt trời để cung cấp lượng Vitamin D hàng ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đặt sức khỏe của mình vào tình trạng nguy hiểm! Thoa kem chống nắng thực sự ngăn chặn các tia có hại này xâm nhập vào da và gây ra các rối loạn về da.

2. Tác Dụng Kem Chống Nắng ngăn ngừa lão hóa sớm:

Tất cả chúng ta đều thích sở hữu làn da trẻ trung, rạng rỡ, trắng sáng và khỏe mạnh. Và, đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để bắt đầu sử dụng kem chống nắng. Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn và đường nhăn. Các nghiên cứu cho thấy những người dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng có nguy cơ phát triển các dấu hiệu lão hóa này thấp hơn 24% so với những người không dùng kem chống nắng và không thường xuyên sử dụng kem chống nắng.

3. Tác Dụng Kem Chống Nắng giảm nguy cơ ung thư da:

Mặc dù tôi bắt đầu sử dụng kem chống nắng chủ yếu vì lý do làm đẹp, nhưng lợi ích sức khỏe này lại là một lợi thế. Hãy thoa kem chống nắng hàng ngày, hàng ngày và hàng tháng để bảo vệ da khỏi nguy cơ mắc các loại ung thư da, đặc biệt là ung thư hắc tố. Đây là loại ung thư da tồi tệ nhất, có thể đe dọa tính mạng của phụ nữ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20.

4.Tác Dụng Kem Chống Nắng ngăn ngừa cháy nắng:

Cháy nắng làm da yếu đi, dễ bị thâm. Da của bạn có thể bị bong tróc, sưng tấy, mẩn đỏ, nổi mề đay và ngứa nhiều lần. Và, điều này xuất phát từ ảnh hưởng của tia UVB. Các mụn nước có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí ‘Annals of Epidemiology’ vào tháng 8 năm 2008 cho thấy rằng các vết cháy nắng tái diễn có thể khiến bạn có nguy cơ cao bị ung thư hắc tố gây chết người. Vì vậy, hãy thoa kem chống nắng và giữ an toàn.

5. Tác Dụng Kem Chống Nắng ngăn ngừa rám nắng:

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn sẽ có nguy cơ bị tác hại bởi tia cực tím B gay gắt. Chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu là 30 để ngăn ngừa sạm da do tia UVB gây ra. Và, hãy chắc chắn rằng bạn thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Hoặc, ngay sau khi bạn tập thể dục,vận động vì mồ hôi có thể làm trôi lớp sơn bảo vệ.

6. Tác Dụng Kem Chống Nắng tăng cường sức khỏe của làn da:

Các protein thiết yếu của da, chẳng hạn như collagen, keratin và elastin được bảo vệ bởi kem chống nắng. Những protein này cần thiết để giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đảm bảo kem chống nắng của bạn có oxit titan trong đó để mang lại những lợi ích này cho da.

7. Không Cần Dùng Quá Nhiều Mỹ Phẩm:

Ngày nay trong kem chống nắng có kèm thêm các chất như dưỡng, serum để có thể chỉ dùng kem chống nắng da vừa được bảo về lại được cung cấp đủ dưỡng.

Nếu bạn có làn da khô hoặc da nhạy cảm, hãy nhớ hạn chế dùng quá nhiều sản phẩm trên khuôn mặt.

8. Nhiều loại để lựa chọn với mức giá không đắt:

Có vô số loại kem chống nắng có sẵn trên thị trường ngày nay. Thêm vào đó, chúng có giá cả phải chăng. Có vô số công thức kem chống nắng trực tuyến mà bạn có thể chuẩn bị ở nhà, giúp tiết kiệm chi phí hơn nữa.

9. Tác Dụng Kem Chống Nắng kem chống nắng có khả năng bảo vệ tốt hơn so với áo dài tay:

Bạn không thể bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách mặc một chiếc váy dài tay! Bạn có biết rằng một chiếc váy cotton, đặc biệt là khi trời mưa, không có khả năng bảo vệ khỏi các tia có hại của mặt trời? Chỉ cần thoa một lượng kem chống nắng dưới áo kem chống nắng..

10. Tác Dụng Kem Chống Nắng hạn Chế Nám, Tàn Nhang

Thoa kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi các tia UVA, UVB giúp hạn chế quá trình tăng sắc tố Melanin đặc biệt giúp hạn chế được nám, tàn nhang

Trong các liệu trình điều trị nám, tàn nhang việc sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc.

Cách sử dụng kem chống nắng?

Cách sử dụng kem chống nắng hàng ngày? Có một số yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn và sử dụng kem chống nắng hàng ngày:

1. Luôn đọc danh sách thành phần và đảm bảo kem chống nắng của bạn có những thành phần sau:

Titanium dioxide

Octyl methoxycinnimate (OMC)

Avobenzone (cũng parsol)

Oxit kẽm

2. Chọn kem dưỡng da hoặc gel chống nắng phổ rộng không gây mụn và không gây dị ứng. Kem chống nắng như vậy sẽ bảo vệ bạn khỏi tia cực tím, cả A và B, đồng thời bảo vệ bạn khỏi phát ban, tắc nghẽn lỗ chân lông, mụn trứng cá và bỏng nắng.

3. Chọn kem chống nắng không thấm nước và có chỉ số SPF tối thiểu là 30.

4. Luôn thoa kem chống nắng nửa giờ trước khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên như thế nào?

Tác Dụng Kem Chống Nắng hoạt động như một lá chắn chống lại các tia UV có hại xâm nhập mỗi khi làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Bạn có thể không nhận thấy những lợi ích bây giờ, nhưng lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng sẽ được cảm nhận về lâu dài. Nếu bạn ở ngoài nắng trong thời gian dài hoặc làm việc hay tiếp xúc với ánh nắng, tốt hơn hết bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ để bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.

Kora Spa chi sẻ giúp bạn tác dụng của kem chống nắng giúp bạn hiểu về kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng phù hợp.

Để được chăm sóc da chuyên nghiệp đến với Kora Spa Nam Định và Kora Spa Nha Trang

Hệ Thống Spa chăm sóc da Làm Đẹp Kora Spa (Kora Home Spa)

THƯƠNG HIỆU GIẢM BÉO UY TÍN CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

LIỆU TRÌNH TRỊ NÁM BẢO HÀNH 10 NĂM• 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: Cơ Sở Nạm Định: 75A Nguyễn Bính – Tp Nam Định

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0989 997 205

Cơ Sở Nha Trang: số 43 Đường A3 Khu Đô Thị Phước Long 2 VCN P. Phước Long Tp Nha Trang• 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0947.830.928• 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: korahomespa@gmail.com• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.kora.vn• 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: chúng tôi 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: chúng tôi id=”ftoc-ket-noi-voi-chuyen-vien-tu-van-cham-soc-da-tren-mang-xa-hoi-de-duoc-tu-van-cach-cham-soc-da-va-lua-chon-my-pham-phu-hop-cho-da-cua-ban” class=”ftwp-heading has-inline-color has-vivid-red-color”>

Kết Nối Với Chuyên Viên Tư Vấn Chăm Sóc Da Trên Mạng Xã Hội

Để Được Tư Vấn Cách Chăm Sóc Da Và Lựa Chọn Mỹ Phẩm Phù Hợp Cho Da Của Bạn

Tác Dụng Của Kem Chống Nắng? Cách Lựa Chọn Kem Chống Nắng Tốt / 2023

Kem chống nắng có tác dụng gì ?

Mọi người thường biết đến kem chống nắng là một sản phẩm giúp bảo vệ da trước những tác động từ mặt trời. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, loại sản phẩm này thậm chí đã được tích hợp nhiều công dụng hơn thế. Bên cạnh việc bảo vệ da khỏi tia cực tím, tác dụng của kem chống nắng giờ đây còn được xem là một sản phẩm có tác dụng chăm sóc da mặt vô dùng hiệu quả.

Đầu nhiên, tác dụng của kem chống nắng cần nhắc đến đó là giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng cháy nắng và thay đổi sắc tố da khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đây là một tác dụng mà không ai có thể phủ nhận của tất các các dòng sản phẩm kem chống nắng đối với làn da.

Tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da nhanh chóng. Kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên sẽ có tác dụng ngăn cản đến 90% các loại tia gây hại. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp làn da trẻ lâu hơn.

Tìm hiểu thêm: Xịt khoáng có tác dụng gì? Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp cho da

Một tác dụng của kem chống nắng nữa không thể không nhắc tới đó là khả năng chống ung thư da. Theo nghiên cứu, tia tử ngoại không chỉ làm lão hóa nhanh mà còn có thể gây ra các bệnh lý về da, trong đó có ung thư da. Đó có thể là ung thư tế bào sừng hay ung thư tế bào sắc tố,… Đây đều là những căn bệnh có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và sắc đẹp của phái nữ.

Do đó, sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài chính là cách bảo vệ da tránh khỏi những căn bệnh không mong muốn.

Thay thế kem nền trang điểm

Đây có lẽ là công dụng thú vị nhất của kem chống nắng. Ngoài tác dụng bảo vệ và chăm sóc da. Kem chống nắng còn biết đến như một lớp kem nền trang điểm hiệu quả. Chỉ cần thoa một lớp kem chống nắng, bạn đã có thể vừa chống nắng lại có một lớp trang điểm nhẹ nhàng, xinh xắn.

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da

Để lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da của mình, bên cạnh việc tìm hiểu về loại da của bản thân, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

Quan tâm đến chỉ số SPF và PA

SPF (Sun Protection Factor): đây là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng và bảo vệ làn da khỏi các tia UVB (một loại tia gây cháy nắng và ung thư da). Chỉ số SPF càng cao có nghĩa thời gian làn da được bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng lâu. Trung bình, mỗi SPF có thể bảo vệ da từ 10-15 phút. Chẳng hạn: Chỉ số SPF là 50, thì thời gian bảo vệ làn da khỏi tia UVB được tính như sau SPF 50 = 50 x 10= 500 phút =8 giờ 20 phút.

Tuy vậy, không phải chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt. Bởi thực tế, kem chống nắng có chỉ số SPF 30 có khả năng chống tia UV lên đến 97 %, trong khi đó SPF 50 lại có khả năng chống tia UV trong khoảng 98%.

PA (Protection Grade of UVA): đây là chỉ số đo khả năng chống lại tia UVA. Sau chữ PA có càng nhiều dấu cộng thì khả năng chống nắng của sản phẩm càng tốt.

Nên lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số đó là SPF và PA phù hợp để bảo vệ làn da tốt nhất.

Lưu ý đến tính chất của kem chống nắng

PA+: Có khả năng chống tia UVA trong khoảng 4h

PA++: Có khả năng chống tia UVA trong khoảng thời gian 8h

PA+++: Có khả năng chống tia UVA trong khoảng 12h

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng kem chống nắng khác nhau. Tuy nhiên theo các nghiên cứu, kem chống nắng được chia làm 2 loại chính đó là: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Tìm hiểu thêm: Điểm danh 5 tác dụng của sữa rửa mặt khi sử dụng thường xuyên

Sunblock (kem chống nắng vật lý): Loại kem này có tác dụng bảo vệ làn da khỏi các tia gây hại UVA và UVB bằng cơ chế phản xạ, khuếch tán, ngăn cản các tia gây hại ảnh hưởng tới da. Những sản phẩm kem chống nắng vật lý thường sử dụng cho trẻ em, người có làn da nhạy cảm. Bởi sunblock chứa ít hóa chất và an toàn cho da.

Sunscreen (kem chống nắng hóa học): Có cơ chế hoạt động như màng lọc hóa học, hấp thụ và thẩm thấu tốt các tia UV. Màng lọc này sẽ tự xử lý và phân hủy các tia UV trước khi chúng gây tổn hại đến làn da. Thẩm thấu nhanh, không làm da trở nên bóng dầu. Tuy nhiên, trong loại kem chống nắng này lại chứa nhiều thành phần hóa chất. Do đó dễ gây kích ứng da. Thêm nữa, thời gian chống nắng của sunscreen không bền, cần được bổ sung lại sau khoảng từ 2-3 giờ.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Mỗi loại da đều có những đặc điểm riêng biệt. Do đó việc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp là việc làm cần thiết. Bởi sản phẩm sẽ không chỉ giúp chống nắng hiệu quả mà còn ngăn sự xuất hiện của tác dụng phụ lên làn da của bạn.

Lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm cần lưu ý không chọn những sản phẩm có chứa các thành phần như Oxybenzone và PABA. Hay nói cách khác là cần tránh xa những sản phẩm kem chống nắng hóa học. Bởi loại kem này chứa những chất dễ gây kích ứng da. Sử dụng các loại kem chống nắng vật lý sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho da nhạy cảm.

Kem chống nắng cho da khô

Với da khô, nên lựa chọn những loại kem chống nắng có chứa nhiều chất dưỡng ẩm. Như vậy da vừa được bảo vệ khỏi các tia gây hại lại được bổ sung nước và trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, da khô cũng dễ dàng bị lão hóa và nhăn nheo khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó bạn vẫn nên sử dụng kem dưỡng trước khi sử dụng kem chống nắng. Nên lựa chọn loại kem chống nắng không thấm nước để ngăn cản quá trình bốc hơi nước từ da. Bạn sẽ không nhất thiết phải lựa chọn các sản phẩm có chỉ số SPF cao.

Kem chống nắng cho da dầu

Đối với loại da này, cần lựa chọn những loại sản phẩm có dòng chữ: “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu) ở trên bao bì. Hoặc có thể lựa chọn các sản phẩm ở dạng gel, xịt để tránh gây bít tắc lỗ chân lông. Nếu bạn không bị mụn và làn da không quá nhạy cảm, thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ cùng khả năng thấm hút nhanh chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Kem chống nắng cho da mụn

Với da mụn cần cẩn trọng trong quá trình lựa chọn sản phẩm chống nắng. Nên lựa chọn những sản phẩm có ghi “Non-Comedogenic” (không gây bít tắc lỗ chân lông). Hãy chọn những loại kem chống nắng không cồn, tránh xa các sản phẩm có mùi hương, Oxybenzone và các loại kem chống nắng hóa học. Hãy ưu tiên sử dụng kem chống nắng vật lý có chứa thành phần Zinc Oxide và Titanium Oxide.

Thấu hiểu được những vấn đề khó khăn của chị em phụ nữ khi lựa chọn các sản phẩm chống nắng phù hợp cho da. Chính vì vậy, Ron International đã áp dụng công nghệ tế bào gốc vào việc sản xuất dòng sản phẩm chống nắng hiệu quả, an toàn và lành tính cho hầu hết các loại da. Bạn có thể tham khảo 2 dòng sản phẩm chống nắng an toàn cho mọi loại da:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chống ‘Lợi Ích Nhóm’ Cài Cắm Trong Xây Dựng Pháp Luật Thế Nào? / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!