Đề Xuất 12/2022 # Cấu Trúc Thư Mục Project Android / 2023 # Top 15 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Cấu Trúc Thư Mục Project Android / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Thư Mục Project Android / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cấu trúc thư mục của một project Android gồm có những gì, để từ đó có thể áp dụng vào những ứng dụng mà sau này mình sẽ xây dựng. Tuy nhiên vì mỗi người một ý nên cấu trúc có thể khác nhau, nhưng cơ chế các component thì không có gì khác.

1. Cấu trúc chuẩn trên Android Studio

Để phát triển các ứng dụng Android thì bạn cần một IDE, và Android Studio là IDE chính thức được Google cung cấp miễn phí. Nó đã được tích hợp môi trường phát triển nên bạn chỉ việc sử dụng mà không cần quan tâm gì thêm.

Cấu trúc project của bạn có thể khác với minh họa trên. Để xem cấu trúc file thực tế của project, chọn Project từ menu dropdown nằm ở góc trên bên trái (mặc định chọn Android).

2. Giải thích ý nghĩa các thưc mục

Thư mục Java

Thư mục res (Resources)

Đây là một thư mục quan trọng sẽ chứa tất cả các resource không phải code, chẳng hạn như ảnh bitmap, UI strings, XML layouts như hiển thị bên dưới.

Thư mục res (Resources) sẽ chứa một số loại thư mục khác :

Thư mục drawable (res/drawable)

Nó sẽ chứa các dạng ảnh khác nhau. Tốt nhất là nên thêm tất cả các hình ảnh vào thư mục drawable ngoại trừ các biểu tượng ứng dụng / laucher.

Thư mục layout (res/layout)

Thư mục Mipmap (res / mipmap)

Thư mục này sẽ chứa các biểu tượng ứng dụng / laucher được sử dụng để hiển thị trên màn hình chính. Các loại biểu tượng sẽ có tỷ trọng khác nhau như hdpi, mdpi, xhdpi, xxhdpi, xxxhdpi, để sử dụng dựa trên kích thước của thiết bị.

Thư mục values (res/values)

Thư mục Manifests

Thư mục này sẽ chứa một file Manifest ( chúng tôi ) cho ứng dụng Android . File manifest này sẽ chứa thông tin về ứng dụng , chẳng hạn như android version, access permissions, metadata, v.v. và các component của ứng dụng. File manifest sẽ hoạt động như một trung gian giữa hệ điều hành Android và ứng dụng .

Gradle Scripts

Trong Android, Gradle là công cụ build hệ thống và Gradle được tích hợp sẵn vào Android Studio, và được điều khiển một cách tự động thông qua Android Studio. Trong gradle có build.gradle (Project) và build.gradle (Module) được sử dụng để build các cấu hình áp dụng cho tất cả các module ứng dụng hoặc dành riêng cho một mô-đun ứng dụng.

File Android Layout (Activity_main.xml)

<android.support.constraint.ConstraintLayout xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android" xmlns:app="http://schemas.android.com/apk/res-auto" xmlns:tools="http://schemas.android.com/tools" android:layout_width="match_parent" android:layout_height="match_parent" <TextView android:layout_width="wrap_content" android:layout_height="wrap_content" android:text="Hello World!" app:layout_constraintBottom_toBottomOf="parent" app:layout_constraintLeft_toLeftOf="parent" app:layout_constraintRight_toRightOf="parent"

File Android Main Activity (MainActivity.java)

package com.tutlane.helloworld; import android.support.v7.app.AppCompatActivity; import android.os.Bundle; public class MainActivity extends AppCompatActivity { @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main); } }

File Android Manifest (AndroidManifest.xml)

<manifest xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android"

<application android:allowBackup="true" android:icon="@mipmap/ic_launcher" android:label="@string/app_name" android:roundIcon="@mipmap/ic_launcher_round" android:supportsRtl="true"

Đây là các thư mục và file cần thiết để triển khai một ứng dụng trong android studio. Nếu bạn muốn xem cấu trúc file thực tế của project, chọn Project từ menu dropdown nằm ở góc trên bên trái (mặc định chọn Android).

Tìm Hiểu Cấu Trúc Thư Mục Theme Trong WordPress / 2023

Để hiểu rõ các thành phần cấu tạo lên một theme wordpress trước khi đi vào lập trình theme wordpress, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cấu trúc thư mục theme trong wordpress.

Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách thư mục cũng như là những file cần thiết để một theme wordpress có thể hoạt động được. Cũng như share code thư mục theme cơ bản mà mình hay sử dụng.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết, theme wordpress sẽ nằm ở thư mục: chúng tôi trong source code wordpress. Trong thư mục themes có thể chứa 1 hoặc nhiều thư mục con, mỗi thư mục sẽ là một theme khác nhau. Bạn có thể cài đặt nhiều theme nhưng chỉ sử dụng 1 lúc 1 theme mà thôi.

Để 1 theme wordpress hoạt động được thì chỉ cần 2 file là: chúng tôi và chúng tôi

File chúng tôi chứa nội dung hiển thị của trang chủ website, có thể không chứa nội dung.

File chúng tôi chưa thông tin khai bố của theme ví dụ như: Tên theme, mô tả theme, đường dẫn theme, version của theme, tên tác giả cũng như website của tác giả…

Nội dung demo của file style.css:

/* Theme Name: GIAN DON Theme URI: https://huykira.net Author: Huy Kira Author URI: https://huykira.net Description: theme wordpress don gian Version: 0.2 */

Đây là nội dung file chúng tôi của theme chúng tôi trúc đầy đủ của một theme trong wordpress:

Tùy vào chức năng khác nhau và cấu trúc thư mục của theme khác nhau, nhưng nội dung chủ yếu cũng xoay quanh các file sau:

Đối với các theme nâng cao có sử dụng custom post type, custom taxonomy thì chúng ta sẽ đặt tên file như sau:

archive-{slug}.php Hiển thị danh sách bài viết của một post type có slug là {slug}

single-{slug}.php Hiển thị chi tiết của một bài viết thuộc post type có slug là {slug}

taxonomy-{slug} Hiển thị nội dung trang taxonomy có slug là {slug}

Nhân đây mình cũng share cho anh em cấu trúc thư mục mà mình hay sử dụng. Đây là cấu trúc mình tự xây dựng, có sẵn một số hàm cũng như một số khai báo cần thiết.

Cấu trúc theme này có sẵn một số chức năng sau:

Có sẵn bootstrap 4

Có sẵn owl slider

Có sẵn fontawesome

Có sẵn jquery

Khai báo sử dụng thumbnail cho bài viết

Khai báo 2 menu top và footer

Khai báo một sidebar sẵn bật tính năng wiget

Xây dựng sẵn hàm đếm lượt xem và hiển thị lượt xem

Xây dựng sẵn hàm get một mô tả ngắn của bài viết

Như vậy hôm nay mình đã giới thiệu cho bạn cấu trúc thư mục theme của wordpress. Nắm được cấu theme giúp bạn chủ động trong quá trình phát triển chức năng cũng như fix lỗi kịp thời.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hàm đơn giản hay dùng trong lập trình theme wordpress.

Tìm Hiểu Tập Tin Và Cấu Trúc Thư Mục Trong WordPress Cho Người Bắt Đầu / 2023

Bạn có muốn tìm hiểu về cấu trúc thư mục wordpress? Thư mục chính của WordPress, theme, và những bản cập nhật đều được lưu trữ trên trang web của bạn. Trong hướng dẫn người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giải thích về các tập tin và cấu trúc thư mục wordpress.

Tại sao bạn nên tìm hiểu về tập tin và cấu trúc thư mục wordpress?

Hầu hết người dùng có thể chạy các trang web WordPress của họ mà không bao giờ phải học về các tập tin và cấu trúc thư mục wordpress. Tuy nhiên, hiểu biết về các tập tin và cấu trúc thư mục wordpress có thể giúp bạn tự giải quyết nhiều vấn đề WordPress phổ biến.

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn:

Tìm hiểu tập tin và cấu trúc thư mục wordpress để biết các file nào là cốt lõi (core).

WordPress lưu trữ các theme và các theme của bạn ở đâu.

Nơi các tập tin cấu hình được lưu trữ trên WordPress của bạn cài đặt.

Thông tin này cũng giúp bạn hiểu những tập tin WordPress nào nên sao lưu và cách sao lưu.

Bạn cũng sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cốnhư tắt tất cả các theme WordPress, chuyển sang một theme mặc định, hoặc sửa chữa lỗi WordPress thông thường khác.

Chúng ta hãy tìm hiểu vềtập tin và cấu trúc thư mục wordpress.

Truy cập tập tin WordPress và thư mục

Trước tiên, bạn sẽ cần một FTP client để kết nối với máy chủ WordPress của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để tải các định dạng khác lên wordpress để được hướng dẫn chi tiết.

Một lựa chọn thay thế dễ dàng hơn FTP là File Manager. Nó là một ứng dụng dựa trên web mà đi kèm theo bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn.

Một khi bạn đã kết nối với trang web WordPress của bạn, sử dụng FTP hoặc File Manager, bạn sẽ thấy một tập tin và cấu trúc thư mục trông như sau:

Các tập tin và cấu trúc thư mục trong các ô vuông màu đỏ là các tập tin WordPress lõi (core). Đây là những tập tin và thư mục quan trọng trên trang web WordPress của bạn. Bạn không phải chỉnh sửa các tập tin trên.

[dir] wp-admin

[dir] wp-includes

index.php

license.txt

readme.html

wp-activate.php

wp-blog-header.php

wp-config-sample.php

wp-cron.php

wp-links-opml.php

wp-load.php

wp-login.php

wp-mail.php

wp-settings.php

wp-signup.php

wp-trackback.php

xmlrpc.php

Cấu trúc file WordPress

Thư mục gốc WordPress của bạn có chứa một số tập tin cấu hình đặc biệt. Những tập tin này chứa các thiết lập đặc biệt quan trọng với trang web WordPress của bạn.

.htaccess – Một tập tin cấu hình máy chủ, WordPress sử dụng nó để quản lý Permalinks và chuyển hướng.

wp-config.php – tập tin này cho phép WordPress kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng đặt ra một số thiết lập chung cho trang web WordPress của bạn. Nếu bạn muốn chỉnh sủa file chúng tôi hãy xem hưỡng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để chỉnh sửa file chúng tôi trong wordpress để được hướng dẫn chi tiết.

index.php – các tập tin chỉ số cơ bản tải và khởi tạo tất cả các file WordPress của bạn khi một trang được yêu cầu bởi người dùng.

Bạn đôi khi có thể cần phải chỉnh sửa file chúng tôi hoặc .htaccess. Hãy cẩn thận khi chỉnh sửa hai tập tin này. Một sai lầm nhỏ có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được. Khi chỉnh sửa hai tập tin này, hãy luôn luôn tạo ra các bản sao lưu trên máy tính của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn khuyên bạn nên tự sao lưu cơ sở dữ liệu wordpress.

Nếu bạn không nhìn thấy tập tin .htaccess trong thư mục gốc của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tập tin .htaccess trong thư mục gốc của bạn trong WordPress.

Tùy thuộc vào cách trang web WordPress của bạn, những tập tin sau có thể sẽ có trong thư mục gốc của bạn.

robots.txt – Hướng dẫn cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin.

Favicon.ico – Một file favicon đôi khi được tạo ra bởi các host WordPress.

Bên trong thư mục wp-content

WordPress lưu trữ toàn bộ upload, theme, và theme trong thư mục wp-content.

Mọi người cho rằng bạn có thể chỉnh sửa các tập tin và cấu trúc thư mục bên trong thư mục wp-content. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Chúng ta hãy nhìn vào bên trong thư mục wp-content để hiểu cách hoạt động của nó và bạn có thể làm những gì ở đây.

Các nội dung của thư mục wp-content có thể khác nhau giữa các trang web WordPress khác nhau. Nhưng tất cả các trang web WordPress thường bao gồm:

WordPress lưu trữ file theme của bạn trong thư mục / wp-content / themes / . Bạn có thể chỉnh sửa một tập tin theme nhưng tốt nhất là không nên trừ khi bạn có kinh nghiệm về việc build theme. Ngay sau khi bạn cập nhật theme của bạn lên phiên bản mới hơn, thay đổi của bạn sẽ được ghi đè trong các bản cập nhật.

Đây là lý do tại sao bạn được khuyến khích để tạo ra một child theme cho WordPress theme tùy biến.

Tất cả các theme WordPress bạn tải về và cài đặt trên trang web của bạn được lưu trữ trong thư mục / wp-content / themes / . Bạn không có quyền được chỉnh sửa file theme trực tiếp, trừ khi bạn đã viết các theme chỉ cho trang web WordPress của riêng bạn.

Trong nhiều hướng dẫn cài đặt WordPress, bạn sẽ thấy đoạn code mà bạn có thể thêm vào trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để thêm code tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn là bằng cách thêm vào chúng tôi tập các child theme của bạn hoặc bằng cách tạo ra một theme trang web cụ thể.

Bạn có thể tải về bản sao mới của WordPress lõi, theme của bạn, và cài đặt theme từ các nguồn của chúng. Nhưng nếu bạn bị mất thư mục upload của bạn, sẽ rất khó để khôi phục nó mà không có một bản sao lưu.

Một số thư mục mặc định khác mà bạn có thể thấy trong thư mục wp-content của bạn.

languages – WordPress lưu trữ file ngôn ngữ cho các trang web WordPress không phải là tiếng Anh trong thư mục này.

upgrade – Đây là một thư mục tạm thời được tạo ra bởi WordPress trong khi nâng cấp lên một phiên bản mới hơn

Nhiều plugin WordPress cũng có thể tạo các thư mục riêng của họ bên trong thư mục wp-content của bạn. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình trên, chúng tôi có một thư mục bộ sưu tập được tạo ra bởi Envira Gallery theme.

Một số trong các thư mục đó có thể chứa các tập tin quan trọng. Cũng giống như các thư mục bộ sưu tập có thể chứa hình ảnh bộ sưu tập của bạn. Bạn nên luôn luôn sao lưu các thư mục như vậy để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Các thư mục khác có thể chứa tệp mà bạn có thể xóa một cách an toàn. Ví dụ plugin caching của bạn như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache có thể lưu trữ các tập tin trong thư mục riêng của chúng.

Bài 2: Cấu Trúc Giao Diện Trong Ứng Dụng Android / 2023

Khởi tạo dự án bằng Android Studio

Đầu tiên tôi xin nói qua về cách khởi tạo dự án trong Android studio và cấu trúc cơ bản của một project trong Android Studio.

Cấu trúc giao diện Android.

và như các bạn thấy trong thư mục Java có 1 packge đó mang tên project của chúng ta và trong đó có chứa một file java mã nguồn và thư mục res có thư mục layout chứa 1 file xml trong đó vậy hai file này để làm gì tôi sẽ nói sau đây.

Trong Android màn hình hiển thị được gọi là Activity. Activity có hai thành phần là một file Java class và một file XML

File XML

File Java

File Java cũng là một file khá quan trọng vì đây chính là linh hồn của Activity.

@Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main);/// chỉ định file XML mà file Java sẽ sử dụng để hiển thị }

Như vậy tôi đã trình bày sơ lược với các bạn về cấu trúc giao diện cũng như cấu trúc project trong android trong các bài tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các ban tạo cách thiết kết giao diện Android. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Thư Mục Project Android / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!