Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Toeic # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Toeic # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Toeic mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào?

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng. Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Comments

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 – Đề Thi Thử Toeic

IIG Việt Nam  chính thức công bố format mới cho đề thi TOEIC reading & Listening tại Việt Nam, đề thi mới sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 01/06/2019

Các bạn xem thông báo về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC chính xác và mới nhất trên website chính thức của IIG Việt Nam.

Bài viết này bao gồm:

Sự khác nhau giữa format cũ và mới

Giải đáp các thắc mắc về format đề thi Toeic 2020

Định hướng học theo đề mới hiệu quả nhất

Đề thi thử toeic

Tổng quan bài thi Toeic

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất – Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Tại Việt Nam, đề TOEIC thường thi theo cấu trúc chính gồm 2 kỹ năng: Reading và Listening. Ngoài ra, các bạn còn có các kỹ năng khác như Speaking và Writing.

Listening – Phần nghe:

Phần kiểm tra Listening bao gồm gồm: 

100 câu hỏi 

Thi 45 phút

Tuy nhiên, ở Part  trong phần Listening đã có sự thay đổi số câu hỏi. Cụ thể ở bài viết phía dưới

Part 1: Mô tả tranh

Part 2: Hỏi đáp (25 câu)

Bài nghe có thể có các cách nói rút gọn từ như: going to – gonna, want to – wanna

Cả câu hỏi và câu  trả lời đều không được in trên đề thi

Part 3: Hội thoại ngắn (39 câu)

Với format mới này, phần part 3 tăng 9 câu so với đề cũ.

 – Tuỳ vao đề thi có thể sẽ xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người như: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

 – Thí sinh phải kết hợp những gì được nghe và kết hợp với các biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

 – Có các câu hỏi bắt buộc thí sinh phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Part 4: Cuộc hội thoại ngắn (30 câu)

Lưu ý: Có dạng câu hỏi bắt buộc thí phải kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn trên đề để trả lời.

Các bạn có thể thấy được, về hình thức và số lượng câu hỏi của bài thi phần nghe không thay đổi, chỉ tăng giảm hoặc số lượng câu ở  phần khác nhau. Part 1 và Part 2 trước đây là phần dễ lấy điểm của các thí sinh mình thì giờ họ đã giảm đi hẳn 9 câu, chuyển sang phần khó hơn là part 3. Còn part 3, dù cuộc hội thoại có 2 hay 3 người nói thì tư duy ra đề vẫn vậy. Các bạn có thể thử làm với đề thi thử toeic format mới.

Reading – Phần đọc

Cũng như phần Listening, Reading cũng vẫn giữ số câu hỏi là 100 câu và thời gian thi là 75 phút. Những thay đổi trong đề thi đã cập nhật bên dưới:

Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Part 6: Hoàn thành các đoạn văn (16 câu)

Có dạng bài tập bắt thí sinh phải điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Part 7:

Đoạn đơn (29 Câu)

 –  Bài đọc bao gồm 3 đoạn có thể xuất hiện

 – Có bài đọc dạng chat, tin nhắn điện thoại

 –  Sẽ xuất hiện các câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đoạn kép: (25 câu)

Ở phần này, 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn ba, bao gồm 5 câu hỏi mỗi đoạn, ở mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định  chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Các bạn có thể tham gia các khoá  học tại trung tâm anh ngữ Toeic Huy Trịnh để được học tập và hướng dẫn cách thức làm bài theo đề thi toeic mới nhất và đạt thành tích cao nhất.

Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022

Format đề thi TOEIC mới nhất

Format bài thi TOEIC mới nhất

I. TOEIC là gì?

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng Tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch. Kết quả của bài kiểm tra này có hiệu lực trong 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

II. Cấu trúc đề thi TOEIC

1. Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng.

➤ Phần nghe hiểu: Đánh giá khả năng nghe hiểu ngôn ngữ tiếng Anh nói của thí sinh. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu được chia làm 4 phần từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe qua băng cassette hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại, và bài nói chuyện ngắn bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

➤ Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ tiếng Anh viết. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu với 3 hợp phần từ Part 5 đến Part 7. Thi sinh được làm bài trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất áp dụng từ 01/06/2020.

➤ Phần nghe hiểu – TOEIC Listening

Phần thi TOEIC nghe hiểu vẫn giữa nguyên số lượng câu hỏi là 100 câu với thời gian thi là 45 phút. Tuy nhiên giữa các bài nghe (Part) đã có sự thay đổi về số câu như sau:

– Câu hỏi và câu trả lời không in trong đề thi

– Giảm 5 câu

Hội thoại ngắn

– Tăng 9 câu

– Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

– Người thi phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

– Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Bài nói chuyện ngắn

– Có dạng bài người thi phải kết hợp thông tin nghe với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn để trả lời.

– Dạng câu hỏi yêu cầu người nghe hiểu ngụ ý của một câu nói trong ngữ cảnh nhất định.

➤ Phần Đọc hiểu – TOEIC Reading

Phần thi TOEIC đọc hiểu vẫn giữa nguyên số lượng câu hỏi là 100 câu với thời gian thi là 75 phút. Tuy nhiên giữa các bài đọc (Part) đã có sự thay đổi về số câu như sau:

Hoàn thành đoạn văn

– Tăng 4 câu

– Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Đọc hiểu đoạn văn

54

– 29 câu hỏi đoạn đơn

– 25 câu hỏi đoạn kép

– Đoạn kép: Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

– Đoạn đơn tăng 1 câu

– Đoạn kép tăng 5 câu

– Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.

– Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …

– Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

2. Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Đề thi TOEIC 4 kỹ năng gồm 2 bài thi là mặc định và tự chọn. Bài thi mặc định chính là bài thi TOEIC 2 kỹ năng như trên (kỹ năng Nghe, Đọc). Bài thi tự chọn là bài thi Nói (Speaking) và Viết (Writing).

Bài thi mặc định chính là bài thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường. Phần Nghe chia thành 4 Part gồm 100 câu hoàn thành trong 45 phút. Phần Đọc chia thành 3 phần gồm 100 câu hoàn thành trong 75 phút.

Bài thi tự chọn gồm 2 phần thi Nói và Viết được thực hiện trong tổng thời gian 80 phút, với số điểm tối đa mỗi phần là 200 điểm. Bài thi Nói và Viết được làm hoàn toàn trên máy tính và được lưu lại trong giữ liệu Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan và phòng chống tác động từ bên ngoài đến bài thi.

Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. TOEIC Speaking đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế cần sử dụng tiếng Anh. TOEIC speaking là thước đo khả năng phát âm, diễn đạt bày tỏ ý kiến mạch lạc, tiếp thu và xứ lý nhằm đưa ra phản hồi chính xác.

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút. Đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

III. Thang điểm TOEIC

1. Bảng quy đổi điểm thi TOEIC:

Lưu ý: Bảng điểm này có tính chất tham khảo vì tại mỗi kỳ thi IIG sẽ công bố khác nhau tùy thuộc vào độ khó của bài thi. Nhưng thông thường cách tính điểm số sẽ không thay đổi nhiều trong các bảng quy đổi.

2. Phân loại điểm số TOEIC:

5 – 250 (Basic Proficiency): mức độ sơ cấp

255 – 400 (Elementary Proficiency): mức độ cơ bản có thể giao tiếp được những câu đơn giản.

405 – 600 (Elementary Proficiency Plus) mức độ có thể bắt đầu có thể giao tiếp nhưng câu phức tạp hơn.

605 – 780(Limited Working Proficiency), mức độ có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu giao tiếp, yêu cầu công việc bị giới hạn chút ít.

785 – 900 (Working Proficiency Plus), mức độ có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu trong công việc ở mức hiệu quả

905 – 990 (International Professional Proficiency): mức độ giao tiếp anh ngữ hiệu quả trong mọi tình huống từ giao tiếp xã hội đến công việc.

Giới Thiệu Cấu Trúc Đề Thi Toeic

Vừa qua đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam – IIG đã ra thông báo chính thức về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC. Từ ngày 15/02/2019, sẽ áp dụng cấu trúc mới. Cấu trúc đề thi kiểu mới sẽ có một số thay đổi so với đề thi TOEIC hiện tại, với số lượng câu hỏi của mỗi phần thay đổi, và có một số dạng câu hỏi mới, nên nếu bạn nào chưa làm quen sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo, vì bài viết này VOCA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất ^^ I. Giới thiệu cấu trúc đề thi TOEIC 2019 1. Cấu trúc đề thi TOEIC 2019

2. So sánh cấu trúc đề thi TOEIC 2019 và 2018 Cùng so sánh sự thay đổi giữa đề thi TOEIC mới và đề thi TOEIC cũ nha!

2.1. Listening

Nhận xét Số câu hỏi tổng thể phần nghe là không đổi (100 câu). Tuy nhiên, phần 1 Mô tả tranh và phần 2 Hòi – Đáp dễ ăn điểm nhất đã bị giảm xuống tận 9 câu. Thay vào đó, phần 3 Đoạn hội thoại ngắn khá khó nhằn đã tăng lên 9 câu. Chúng ta cần tập trung hơn vào phần này. Về vấn đề phần 3 có nhiều đoạn hội thoại có đến 3 người thì không cần quá lo lắng. Nó vốn không khó hơn nhiều đoạn hội thoại 2 người. Chỉ cần tập trung đến giọng nói của từng người là ta sẽ phân biệt được và cũng dễ dàng trả lời câu hỏi hơn.Phần thi Listening tập trung giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu việc luyến láy, vần điệu và đặc biệt là nói lướt từ (wanna, gonna). Khi trả lời hay nói chuyện hàng ngày, người bản xứ có thể sử dụng câu ngắn gọn, lược bỏ chủ ngữ hoặc vị ngữ, hoặc tất cả.

2.2 Reading

Những thay đổi đáng chú ý -Giảm số câu hỏi Part 5 (-10)

-Tăng số câu hỏi Part 6 (+4) và Part 7 (+1 và +5) -Sẽ có 2 dạng câu hỏi mới yêu cầu hiểu được tổng thể nội dung những đoạn văn -Part 6 Hoàn thành đoạn văn và Part 7 sẽ có câu hỏi yêu cầu chọn câu phù hợp nhất với ngữ cảnh của đoạn văn (trước kia chỉ chọn từ hoặc cụm từ) -Câu hỏi Part 6 và Part 7 yêu cầu đoán được vị trí của câu trong đoạn văn -Part 7 xuất hiện những bài đọc dạng: Tin nhắn văn bản, tin nhắn điện thoại, tin nhắn tức thời, online chat (message),… của nhiều người -Part 7 sẽ có những câu hỏi yêu cầu hiểu được nội dung của bài đọc gồm 3 đoạn văn bản Câu hỏi mới yêu cầu hiểu được ý nghĩa của từ hoặc cụm từ trong ngữ cảnh

Nhận xét Tổng thể vẫn có 100 câu hỏi phần nói. Tuy nhiên, độ khó đã tăng lên rất nhiều. Đặc biệt là phần Đọc – Hiểu tăng thêm 6 câu với rất nhiều dạng câu hỏi mới như hiểu được ý nghĩa trong ngữ cảnh cụ thể hay điển cả câu thay vì từ hay cụm từ. Bài đọc tăng lên cả về số lượng lẫn độ dài. Vì vậy ngoài ngữ pháp và từ vựng, chúng ta cần cải thiện kỹ năng Scanning (đọc quét) và Skimming (đọc lướt) nữa đấy. Phần thi Reading tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh với việc thêm những tin nhắn văn bản, điện thoại, chat, message,… Ngôn ngữ viết và nói cũng có sự khác biệt nhất định. Vì vậy, hãy luyện tập thật nhiều nha!

Phần thi Listening có mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh của thí sinh. II. Section A: TOEIC Listening

Trong đề thi TOEIC, phần thi Listening gồm 100 câu (tối đa 495 điểm) được đọc trực tiếp trên đài cassette (không có được in trên đề thi). Thí sinh có 45 phút để hoàn thành bao gồm thời gian nghe và điền câu trả lời.

3. Part 3: Short Conversations (Có thể hiểu Short Conversations là Đoạn Hội Thoại Ngắn) *Số câu hỏi: 39 (câu 32 đến câu 70) *Mỗi 3 câu hỏi tương ứng với 1 đoạn hội thoại ngắn (không có trong đề thi mà được nghe) (tổng cộng 13 đoạn) và có 4 phương án trả lời (in trong đề thi). Nhiệm vụ của thí sinh là nghe 1 lần duy nhất và chọn câu trả lời phù hợp. Tô câu trả lời vào Answer Sheet.Lưu ý: Tăng số lượng đoạn hội thoại. Xuất hiện những đoạn hội thoại có 3 người tham gia. Có những câu cần đoán ý người nói hoặc kết hợp với tranh, ảnh, biểu đồ

Phần thi Reading có mục đích kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng đọc hiểu tiếng Anh của thí sinh thông qua các đoạn văn ngắn.II. Section B: TOEIC Reading

Trong đề thi TOEIC, phần thi Reading gồm 100 câu hỏi (tối đa 495 điểm) được in trực tiếp trên đề thi. Thí sinh có 75 phút để hoàn thành bao gồm thời gian đọc và điền câu trả lời.

6. Part 6: Text Completion (Có thể hiểu Text Completion là Hoàn Thành Đoạn Văn Paragraphs) *Số câu hỏi: 16 (câu 131 đến câu 146) *Mỗi 3 chỗ trống tương ứng với 1 đoạn văn ngắn (tổng cộng 4 đoạn) và có 4 phương án trả lời. Nhiệm vụ của thí sinh là đọc đoạn văn và chọn từ/cụm từ/câu chính xác nhất. Tô câu trả lời vào Answer Sheet.Lưu ý: Có thêm câu hỏi yêu cầu điền câu phù hợp thay vì chỉ từ hoặc cụm từ

*Số câu hỏi: 25 (câu 176 đến câu 200) b. Multiple Passges (Đoạn Đa)

*Có 2 bài đọc kép và 3 bài đọc 3 đoạn. Mỗi bài đọc kép có 2 bài đọc nhỏ tương ứng với 5 câu hỏi với 4 phương án trả lời. Mỗi bài đọc 3 đoạn có 3 bài đọc nhỏ tương ứng với 5 câu hỏi với 4 phương án trả lời. Nhiệm vụ của thí sinh là đọc các đoạn văn và lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi câu hỏi. Tô câu trả lời vào Answer SheetLưu ý: Có thêm bài đọc 3 đoạn. Có thêm loại bài đọc dạng tin nhắn văn bản, tin nhắn điện thoại, tin nhắn tức thời, online chat (message),… của nhiều người. Có thêm câu hỏi yêu cầu điền câu phù hợp thay vì chỉ từ hoặc cụm từ.

Nếu bạn thi TOEIC 4 kỹ năng thì cũng như TOEIC 2 kỹ năng thôi. Không có sự thay đổi về phần thi Speaking và Writing. Tuy nhiên, phần thi Reading và Listening sẽ thay đổi tương tự như trên.

Như vậy VOCA đã giới thiệu cho mọi người đầy đủ về cấu trúc đề thi TOEIC 2019 mới nhất. Hãy luyện thi TOEIC theo format này nếu bạn có ý định thi trong năm 2019.

VOCA là dự án về giáo dục được phát triển từ năm 2014 với sứ mệnh giúp người Việt Nam xóa bỏ rào cản về Anh ngữ. ))). Đến với VOCA, các bạn sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết với 4 bửu bối kỳ diệu sau: 2. VOCA GRAMMAR: Hệ thống học ngữ pháp Tiếng Anh trực tuyến. (website: 1. chúng tôi : Hệ thống học từ vựng Tiếng Anh thông minh. ( website: 3. VOCA MUSIC: Hệ thống học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh nhanh chóng và thư giãn. (website: https://wwww.voca.vn 4. NATURAL ENGLISH: Hệ thống giúp bạn cải thiện khả năng nói và phản xạ tiếng Anh tự tin, tự nhiên và tự động chỉ sau 6 Tháng. (website: https://www.grammar.vn https://music.voca.vn https://natural.voca.vn )

Cấu Trúc Đề Thi Toeic Mới Nhất 2022

Cấu trúc đề thi Toeic năm 2019

1. Phần nghe (Listening)

Phần nghe của cấu trúc đề thi Toeic mới vẫn gôm 100 câu trong thời gian là 45 phút. Tuy nhiên, sẽ có sự thay đổi nhỏ như sau:

Part 1: Mô tả hình ảnh: đề thi mới có 6 câu hỏi (đề cũ có 10 câu)

Part 2: Hỏi và đáp: đề thi mới có 25 câu hỏi (đề cũ có 30 câu)

Bên cạnh đó, các bài nghe sẽ có các cụm từ nói lướt và các câu hỏi không đầy đủ chủ ngữ

Part 3: Đoạn hội thoại: đề thi mới có 39 câu hỏi (đề cũ 30 câu)

Những thay đổi trong bài nghe này: – Có một số đoạn hội thoại có 3 người nói chuyện – Dạng câu hỏi cần kết hợp giữa thông tin được nghe và biểu đồ, bảng biểu – Bài nghe có các cụm từ đọc lướt, các câu nói không đầy đủ chủ ngữ

Part 4: Bài nói chuyện ngắn: đề thi mới có 30 câu hỏi: 10 bài nói chuyện và 3 câu hỏi mỗi đoạn

2. Phần đọc (Reading)

Về số lượng câu hỏi và thời gian làm bài không có gì thay đổi vẫn gồm 100 câu và thời gian làm bài là 75 phút. Tuy nhiên, phần đọc có sự thay đổi về nội dung như sau:

Part 5: Điền vào câu: đề thi Toeic mới có 30 câu (giảm 10 câu)

Part 6: Điền vào đoạn văn : đề thi mới có 16 câu (tăng 4 câu)Dạng câu hỏi yêu cầu người đọc điển cả 1 câu vào chỗ trống thay vì điền một từ hoặc cụm từ

Part 7: Đọc hiểu đoạn văn: đề thi Toeic mới gồm:29 câu hỏi cho các đoạn đơn (tăng 1 câu)25 câu hỏi cho các đoạn đa (tăng 5 câu) – Có thêm các bài đọc bao gồm 3 đoạn văn nhỏ – Có thêm bài đọc thuộc dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat,… – Dạng câu hỏi yêu cầu người đọc suy ra ý của người viết dựa vào ngữ cảnh đoạn văn

Bạn cần chuẩn bị những gì để “đối phó” với đề thi Toeic mới?

– Tiếp tục luyện thi Toeic với các đề thi kiểu cũ: Phần lớn đề thi không có thay đổi, còn những phần thay đổi, bạn vẫn áp dụng những kỹ năng làm bài đề thi cũ được

– Nắm chắc ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng: Những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng không bao giờ thừa khi thi Toeic

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Toeic trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!