Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Giới Hạn Kiến Thức Gì? # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Giới Hạn Kiến Thức Gì? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Giới Hạn Kiến Thức Gì? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đề thi thpt quốc gia 2018 cấu trúc thế nào và giới hạn kiến thức trong đề thi ra sao là thông tin học sinh rất quan tâm để sẵn sàn kiến thức trong năm học mới.

Theo phương án thi thpt quốc gia được Bộ giáo dục chốt chiều 28/09 đã cho biết răng:

Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 12 THPT

Năm 2018 nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT,

Từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT).

Chính vì theo ban chuyên môn của chúng tôi thì ngay từ bây giờ học sinh lớp 11 cần xác định học tập nghiêm túc để tránh hổng kiến thức lớp 11.

Số môn thi kì thi thpt quốc gia

Đối với kì thi thpt quốc gia thí sinh thi 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp

Kì thi sẽ diễn ra với 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Trong đó, thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (Phiếu TLTN); Phiếu TLTN của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính. Bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận, do giáo viên chấm.

Đề thi cho hai mục đích

Đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa để phục vụ cho xét tuyển ĐH, CĐ.

So với dự thảo đã công bố, trong phương án thi chính thức, thời gian dành cho các bài thi có sự điều chỉnh.

Theo đó, đề thi cho mỗi môn thành phần trong bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội có 40 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi bài thi tổ hợp có 120 câu hỏi trắc nghiệm).

Thời gian làm bài dành cho mỗi môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 50 phút (150 phút/bài thi). Thời gian làm bài thi Toán là 90 phút, bài thi Ngoại ngữ là 60 phút.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh sẽ có 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng.

Riêng bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Xét công nhận tốt nghiệp THPT

Sau khi có kết quả thi, các sở GD-ĐT sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý dữ liệu của Bộ GD-ĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh 1 Giấy chứng nhận kết quả thi.

Việc xét tốt nghiệp THPT sẽ kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên) với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Phương thức tính điểm xét tốt nghiệp: điểm các bài thi tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12 có tỷ lệ tương ứng 50 : 50. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm): 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp: 1,0 điểm.

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Có Gì Thay Đổi?

Cập nhật ngày : 27/09/2018 – 36960

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ không để phục vụ mục đích “2 trong 1” do đó cấu trúc đề thi sẽ có nhiều thay đổi theo hướng bám sát chương trình phổ thông để đánh giá thực chất chất lượng dạy học THPT.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đề thi THPT quốc gia năm 2018 thực sự khó, ngoài khả năng của các em, thậm chí cả những giáo viên, giáo sư cũng không thể hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian quy định. Đề thi quá khó dẫn đến những thí sinh không có nguyện vọng học Đại học không thể đạt điểm tốt nghiệp cao. Chưa kể, một số môn chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm đột ngột khiến giáo viên, học sinh chưa quen dẫn đến kết quả thấp,…Tất cả những điều này được gói gọn trong bức tâm thư “kêu cứu” vì đề thi THPT quốc gia quá khó gửi Bộ GD đầy thuyết phục. Ai cũng kỳ vọng những nhà lãnh đạo ngành giáo dục hiểu được nỗi lòng của thí sinh mà điều chỉnh đề thi cho phù hợp, đúng bản chất của thi tốt nghiệp.

Đề thi THPT quốc gia 2019 bám sát chương trình phổ thông

Phát biểu tại phiên giải trình thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội vào ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bất ngờ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia không để phục vụ mục tiêu “2 in 1” mà là để đánh giá chất lượng dạy học, từ đó có biện pháp điều chỉnh phương pháp giảng dạy. Vì vậy,trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ sẽ hoàn chỉnh đề thi, tăng cường chất lượng câu hỏi chuẩn hóa, mức độ sát chuẩn kỹ năng của THPT, tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tổ chức thi chặt chẽ để các trường ĐH, CĐ có căn cứ để chọn lọc đầu vào.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải thích thêm, mức độ yêu cầu đạt được phải gắn với THPT nghĩa là làm sao để ra đề thi sát với chương trình phổ thông, không có quá nhiều câu hỏi khó. Bên cạnh đó, phải tổ chức minh bạch, công khai, nghiêm minh, đúng thực chất, để các trường đại học, cao đẳng có thể có thêm một căn cứ tuyển sinh. Tuy nhiên, các trường nên có nhiều hình thức tuyển đầu vào khác nhau chứ không chỉ coi kết quả của kỳ thi này là phương thức tuyển sinh duy nhất.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh một lần nữa “kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2019 sẽ không phải để phục vụ cho 2 mục đích cùng lúc , mà phục vụ cho tốt nghiệp THPT”. Chúng ta cần lưu ý để việc ra đề phù hợp hơn, đề thi không phục vụ 2 mục tiêu mà để đánh giá học sinh THPT, xét tốt nghiệp là chính nhưng phải làm thật nghiêm túc để các trường ĐH, CĐ căn cứ vào kết quả đó tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 dự kiến không có độ phân hóa cao như năm nay

Theo Bộ trưởng Nhạ, bệnh thành tích trong giáo dục sẽ tiếp tục kéo dài, gian lận trong thi cử tiếp tục diễn ra với những hình thức càng tinh vi nếu không quản lý tốt về mặt chất lượng. Nếu giao cho địa phương tổ chức thi thì có lẽ tỷ lệ đạt tốt nghiệp sẽ lên đến 100%. Giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia là điều cần thiết, hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại, ít nhất sẽ kéo dài đến năm 2021. Bộ cũng chú trọng hoàn thiện từng bước để tiến tới xét tốt nghiệp qua đánh giá học bạ lớp 12. Còn hiện tại vẫn duy trì kỳ thi, cải tiến một số khâu, nhất là khâu ra đề thi, làm sao để học sinh học gì thi nấy chứ không phải thi gì học nấy.

Vị lãnh đạo ngành Giáo dục cũng cho rằng đổi mới là một quá trình chứ không phải trong một thời gian ngắn. Chúng ta buộc phải tiến hành thử nghiệm, rút kinh nghiệm, khắc phục những điều còn thiếu sót để năm sau hoàn thiện hơn. Bởi lý thuyết và thực tiễn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, lý thuyết là cơ sở để vận dụng, áp dụng vào thực tiễn còn những bài học từ thực tiễn sẽ quay lại phục vụ cho lý thuyết. Kỳ thi THPT QG là cả một quá trình cải tiến, không phải mỗi năm một kiểu thi khác nhau. Chúng ta cũng nhận thấy rằng trong 3 năm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, cách thức tổ chức thi vẫn được giữ nguyên, chỉ có sự điều chỉnh ở nhiều khâu trong cả quá trình tổng thể. Ví dụ: năm học 2016 – 2017, nhiều thí sinh 30 điểm vẫn nơm nớp nỗi lo trượt đại học do chính sách cộng điểm ưu tiên không hợp lý thì năm nay đã rút được kinh nghiệm. Năm 2017 có những “cơn mưa điểm 10” thì năm nay đã không còn chuyện đó. Tóm lại, chúng ta cần thời gian để hoàn thiện.

Như vậy, các thí sinh sinh năm 2001 có thể yên tâm hơn vì đề thi năm nay sẽ bám sát với chương trình phổ thông, không còn những câu hỏi quá khó. Tuy nhiên, đến nay Bộ vẫn chưa cho biết cấu trúc gồm bao nhiêu phần trăm kiến thức cơ bản, bao nhiêu phần trăm kiến thức nâng cao, phần kiến thức lớp 11 chiếm tỷ lệ bao nhiêu,…nhưng chắc chắn kỳ thi được tổ chức nghiêm ngặt hơn. Vì vậy, các em cần lên kế hoạch học tập, ôn thi tích cực để đạt kết quả tốt.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử

Nhiều chuyên gia đã đưa ra những nhận định về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Lịch sử sau khi Bộ chính thức đưa ra đề thi minh họa.

Trong kỳ thi THPT Quốc 2017, môn Lịch sử lần đầu tiên được đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm. Môn Lịch sử được tích hợp cùng với các môn Địa lý, Giáo dục Công dân trong bài thi Khoa học Xã hội. Trong thời gian 50 phút, thí sinh phải hoàn thành 40 câu trắc nghiệm Lịch sử. Sự khác biệt mới mẻ và nhiều thí sinh cho rằng sẽ làm khó học sinh hơn đòi hỏi thí sinh cần phải có sự thay đổi phù hợp trong việc học tập và ôn luyện Lịch sử.

1. Về mặt nội dung.

Câu hỏi về lịch sử thế giới có 11 câu (từ câu 1-8 và các câu 24, 25, 34), chiếm 27.5%. Câu hỏi về lịch sử Việt Nam có 28 câu chiếm 70%. Riêng câu 35 có thể xếp vào câu “giao thoa” giữa lịch sử Việt Nam và thế giới ít nhất là về mặt hình thức.

Điều này có thể thấy với đề thi theo hình thức trắc nghiệm cũng giống như hình thức tự luận, nội dung vẫn sẽ chú trọng nhiều đến lịch sử Việt Nam nhiều hơn.

2. Độ phân hóa thí sinh

Trong đề thi có 2 câu hỏi hỏi về thời gian (câu 1,13), 2 câu hỏi về không gian (câu 3, 22), 2 câu hỏi yêu cầu tư duy (câu 35, 39), 1 câu hỏi về quá trình-trạng thái (câu 6). Chiếm đại đa số là câu hỏi về nội dung sự kiện (cái gì) (33 câu).

Điều này cho thấy kiến thức trả lời trong đề Lịch sử phần lớn là những kiến thức cơ bản, sự kiện lịch sử gắn liền với thời gian diễn ra và không gian xảy ra của sự kiện, hiện tượng đó. Trong đó, trọng tâm là nội dung của sự kiện lịch sử, phần đòi hỏi thí sinh phải tư duy ít.

3. Về mặt hình thức

Các câu hỏi trong đề thi được thiết kế dưới 3 dạng chủ yếu: điền khuyết, sắp xếp (sắp xếp theo trật tự thời gian) và tìm lựa chọn đúng.

4. Đề đơn giản cả về hình thức và nội dung để có thể đem ra là đề xét tốt nghiệp THPT và lấy làm điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

5. Không có những câu hỏi có tính chất liên hệ giưã lịch sử và hiện tại.

Đây là những nhận định của các chuyên gia về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2o17 môn Lịch sử từ đề thi minh họa của Bộ Giáo dục. Thí sinh cần tập trung, chủ động trong tiếp nhận kiến thức, linh hoạt trong cách sử dụng để có thể đạt được kết quả cao trong bài thi.

Phân Tích Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Hóa

Nhằm giúp thí sinh ôn thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa thuận lợi, các chuyên gia phân tích cấu trúc đề thi môn Hóa và chia sẻ một số bí quyết để học tốt môn này.

Phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, môn Hóa là môn thi thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn ổn định như năm 2019. Năm nay Bộ không công bố đề thi minh họa nên học sinh có thể căn cứ theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2019 để lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 ôn thi môn Hóa thuận lợi, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ cấu trúc đề thi môn Hóa năm 2019 do các chuyên gia phân tích. Căn cứ vào đó, các em học sinh lên kế hoạch ôn tập cho mình.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Hóa.

Kinh nghiệm học tốt và đạt điểm cao môn Hóa

Cô Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, môn Hóa là môn học có lượng kiến thức khá nhiều nhưng các dạng bài tập (dạng Toán) thì có thể ít hơn so với môn Toán và môn Lý, học sinh nắm vững tính chất hóa học của nguyên tố và các phản ứng hóa học đặc trưng thì môn Hóa cũng không phải là quá khó nhằn.

Theo chia sẻ của các giáo viên, để học tốt môn Hóa và làm bài thi đạt điểm cao, học sinh cần nắm vững lý thuyết, có kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình,…).

Học sinh có thể áp dụng phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy. Sơ đồ tư duy hệ thống kiến thức sẽ giúp học sinh ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp các em dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là học sinh có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, thí sinh có thể ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

Ngoài ra, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh một điều rất quan trọng là phải làm thật nhiều bài tập để rèn kỹ năng làm bài, gia tăng tốc độ làm bài.

Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Giới Hạn Kiến Thức Gì? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!