Đề Xuất 12/2022 # Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Có Gì Thay Đổi? / 2023 # Top 17 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Có Gì Thay Đổi? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Có Gì Thay Đổi? / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật ngày : 27/09/2018 – 36960

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ không để phục vụ mục đích “2 trong 1” do đó cấu trúc đề thi sẽ có nhiều thay đổi theo hướng bám sát chương trình phổ thông để đánh giá thực chất chất lượng dạy học THPT.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đề thi THPT quốc gia năm 2018 thực sự khó, ngoài khả năng của các em, thậm chí cả những giáo viên, giáo sư cũng không thể hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian quy định. Đề thi quá khó dẫn đến những thí sinh không có nguyện vọng học Đại học không thể đạt điểm tốt nghiệp cao. Chưa kể, một số môn chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm đột ngột khiến giáo viên, học sinh chưa quen dẫn đến kết quả thấp,…Tất cả những điều này được gói gọn trong bức tâm thư “kêu cứu” vì đề thi THPT quốc gia quá khó gửi Bộ GD đầy thuyết phục. Ai cũng kỳ vọng những nhà lãnh đạo ngành giáo dục hiểu được nỗi lòng của thí sinh mà điều chỉnh đề thi cho phù hợp, đúng bản chất của thi tốt nghiệp.

Đề thi THPT quốc gia 2019 bám sát chương trình phổ thông

Phát biểu tại phiên giải trình thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội vào ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bất ngờ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia không để phục vụ mục tiêu “2 in 1” mà là để đánh giá chất lượng dạy học, từ đó có biện pháp điều chỉnh phương pháp giảng dạy. Vì vậy,trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ sẽ hoàn chỉnh đề thi, tăng cường chất lượng câu hỏi chuẩn hóa, mức độ sát chuẩn kỹ năng của THPT, tăng cường chất lượng đề thi đồng thời tổ chức thi chặt chẽ để các trường ĐH, CĐ có căn cứ để chọn lọc đầu vào.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải thích thêm, mức độ yêu cầu đạt được phải gắn với THPT nghĩa là làm sao để ra đề thi sát với chương trình phổ thông, không có quá nhiều câu hỏi khó. Bên cạnh đó, phải tổ chức minh bạch, công khai, nghiêm minh, đúng thực chất, để các trường đại học, cao đẳng có thể có thêm một căn cứ tuyển sinh. Tuy nhiên, các trường nên có nhiều hình thức tuyển đầu vào khác nhau chứ không chỉ coi kết quả của kỳ thi này là phương thức tuyển sinh duy nhất.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh một lần nữa “kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2019 sẽ không phải để phục vụ cho 2 mục đích cùng lúc , mà phục vụ cho tốt nghiệp THPT”. Chúng ta cần lưu ý để việc ra đề phù hợp hơn, đề thi không phục vụ 2 mục tiêu mà để đánh giá học sinh THPT, xét tốt nghiệp là chính nhưng phải làm thật nghiêm túc để các trường ĐH, CĐ căn cứ vào kết quả đó tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác.

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2019 dự kiến không có độ phân hóa cao như năm nay

Theo Bộ trưởng Nhạ, bệnh thành tích trong giáo dục sẽ tiếp tục kéo dài, gian lận trong thi cử tiếp tục diễn ra với những hình thức càng tinh vi nếu không quản lý tốt về mặt chất lượng. Nếu giao cho địa phương tổ chức thi thì có lẽ tỷ lệ đạt tốt nghiệp sẽ lên đến 100%. Giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia là điều cần thiết, hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại, ít nhất sẽ kéo dài đến năm 2021. Bộ cũng chú trọng hoàn thiện từng bước để tiến tới xét tốt nghiệp qua đánh giá học bạ lớp 12. Còn hiện tại vẫn duy trì kỳ thi, cải tiến một số khâu, nhất là khâu ra đề thi, làm sao để học sinh học gì thi nấy chứ không phải thi gì học nấy.

Vị lãnh đạo ngành Giáo dục cũng cho rằng đổi mới là một quá trình chứ không phải trong một thời gian ngắn. Chúng ta buộc phải tiến hành thử nghiệm, rút kinh nghiệm, khắc phục những điều còn thiếu sót để năm sau hoàn thiện hơn. Bởi lý thuyết và thực tiễn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, lý thuyết là cơ sở để vận dụng, áp dụng vào thực tiễn còn những bài học từ thực tiễn sẽ quay lại phục vụ cho lý thuyết. Kỳ thi THPT QG là cả một quá trình cải tiến, không phải mỗi năm một kiểu thi khác nhau. Chúng ta cũng nhận thấy rằng trong 3 năm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, cách thức tổ chức thi vẫn được giữ nguyên, chỉ có sự điều chỉnh ở nhiều khâu trong cả quá trình tổng thể. Ví dụ: năm học 2016 – 2017, nhiều thí sinh 30 điểm vẫn nơm nớp nỗi lo trượt đại học do chính sách cộng điểm ưu tiên không hợp lý thì năm nay đã rút được kinh nghiệm. Năm 2017 có những “cơn mưa điểm 10” thì năm nay đã không còn chuyện đó. Tóm lại, chúng ta cần thời gian để hoàn thiện.

Như vậy, các thí sinh sinh năm 2001 có thể yên tâm hơn vì đề thi năm nay sẽ bám sát với chương trình phổ thông, không còn những câu hỏi quá khó. Tuy nhiên, đến nay Bộ vẫn chưa cho biết cấu trúc gồm bao nhiêu phần trăm kiến thức cơ bản, bao nhiêu phần trăm kiến thức nâng cao, phần kiến thức lớp 11 chiếm tỷ lệ bao nhiêu,…nhưng chắc chắn kỳ thi được tổ chức nghiêm ngặt hơn. Vì vậy, các em cần lên kế hoạch học tập, ôn thi tích cực để đạt kết quả tốt.

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022 / 2023

Bất kì đề thi tiếng Anh nào cũng có một cấu trúc nhất định và đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Điều này có nghĩa là mặc dù câu hỏi sẽ không lặp lại giữa đề các năm (tất nhiên?!), dạng câu hỏi sẽ lặp lại. Và đó là lí do bạn cần biết các dạng câu hỏi hay gặp trong đề thi THPT Quốc gia, và đặc biệt là trong đề thi năm 2019 vừa qua.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi môn tiếng Anh và hi vọng rằng điều đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sắp đến.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019

Đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút.

Đề thi năm 2019 gồm 12 dạng câu hỏi như sau:

Đề thi môn tiếng Anh năm 2019 có rất nhiều phiên bản khác nhau dành cho nhiều nơi (để đảm bảo các bạn không copy bài nhau!). Tuy nhiên các phiên bản này được “xáo” lại từ 4 đề chính có mã 401, 402, 403 và 404.

Tất cả những đề này đều có cùng cấu trúc đề thi nêu trên, mặc dù thứ tự các phần sẽ không giống nhau giữa các đề có mã khác nhau. Tuy nhiên, dưới góc độ ôn thi của bạn, việc này chẳng gây ra thêm vấn đề gì vì đằng nào các bạn cũng phải chuẩn bị cho 12 phần này.

Cấu trúc chi tiết đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019

1. Dạng câu hỏi về Phát âm (Pronunciation)

Dạng câu hỏi phát âm sẽ cho bạn 4 từ và mỗi từ sẽ được gạch dưới ở một âm. 3 trong 4 từ đó sẽ có phần được gạch chân được đọc giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là tìm từ còn lại: từ có phần phát âm khác so với 3 từ kia.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 21 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Question 22 (đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.discuss ed

B.perform ed

C.cancell ed

Đề 2019 gồm một câu về phát âm của nguyên âm và một câu về phát âm của đuôi -ed, nhưng năm 2020 đề chắc chắn sẽ khác đi.

Số lượng âm có thể ra đề là rất nhiều nên bạn cần ôn lại các phát âm của tất cả những từ mà bạn đã học được trong SGK, đặc biệt là trong SGK tiếng Anh lớp 12. Ở mỗi Unit, bạn hãy chú ý đến phần “Pronunciation” ở mục E. Language Focus.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

2. Dạng câu hỏi về Trọng âm (Primary stress)

Dạng câu hỏi về trọng âm sẽ cho bạn 4 từ trong đó có 3 từ có trọng âm nằm ở một vị trí (tương đối) trong từ giống nhau.

Nhiệm vụ của bạn là chọn từ còn lại: từ có trọng âm nằm ở vị trí khác so với 3 từ kia.

Cụ thể, nếu 3 từ có trọng âm rơi vào âm thứ 2 còn từ cọn lại có trọng âm là âm đầu tiên thì bạn sẽ chọn từ có trọng âm rơi vào âm đầu tiên.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 23 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.terrific

B.beautiful

C.general

D.chemical

Question 24 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.provide

B.listen

C.repeat

D.collect

Đề thi năm 2019 gồm 1 câu về trọng âm của từ có 2 âm tiết (thường là động từ) và 1 câu về trọng âm của từ có 3 âm tiết(thường là danh từ, tính từ).

Tuy nhiên, đề thi không giới hạn số âm tiết trong từ và vì thế cách ôn tập đúng và đầy đủ nhất cho dạng câu hỏi này cho kì thi 2020 sắp tới là rà soát lại phát âm cho tất cả những từ vựng mà bạn đã học trong SGK các năm, đặc biệt là năm lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

3. Dạng câu hỏi về Từ vựng

Dạng câu hỏi về từ vựng sẽ cho bạn một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Những câu hỏi này gọi là phần kiểm tra từ vựng vì bạn phải biết nghĩa của các lựa chọn thì mới điền đúng được. Bạn sẽ không thể loại suy chỉ dựa trên ngữ pháp để có thể tìm được lựa chọn đúng.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 6 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.injure

B.hurt

C.destroy

D.break

Question 13 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.stuck

B.hooked

C.glued

D.attached

Đề thi tiếng Anh năm 2019 gồm 7 câu hỏi về từ vựng, với đa dạng các loại từ được hỏi, không chỉ gồm các từ đơn lẽ mà còn cả các thành ngữ (idioms) hoặc những dạng cụm từ cố định (fixed phrases).

Dạng câu hỏi về Từ vựng là tương đối khó so với các dạng khác vì nó kiểm tra trực tiếp vốn từ của bạn. Bạn cũng có thể đoán, nhưng nhìn chung ngữ cảnh để đoán là khá hạn hẹp.

Cách chuẩn bị tốt nhất cho phần này là học và hiểu thật nhiều từ, cụm từ xuất hiện trong tất cả 4 phần trong SGK (Phần đọc, nghe, nói và viết). Với mỗi từ, cụm từ, không chỉ học nghĩa mà còn học cách phát âm của từ và cách sử dụng từ.

Nếu học như vậy, bạn sẽ có thể làm tốt không chỉ dạng câu hỏi về Từ vựng mà còn cả dạng câu hỏi về Phát âm và Trọng âm đã đề cập ở trên.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ vựng để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

4. Dạng câu hỏi về Ngữ pháp

Dạng câu hỏi về Ngữ pháp sẽ giống format với dạng câu hỏi về Từ vựng: bạn sẽ được cho một câu với một khoản trống.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn từ thích hợp nhất trong 4 từ được cho để điền vào chỗ trống.

Khác với phần Từ vựng, những câu hỏi ở phần Ngữ pháp sẽ kiểm tra kiến thức của bạn về ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 11 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.will find

B.would have found

C.would find

D.found

Question 12 (đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.with

B.about

C.to

D.for

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 7 câu hỏi về ngữ pháp, kiểm tra về rất nhiều các chủ điểm ngữ pháp khác nhau như: mạo từ, câu điều kiện, các thì trong tiếng Anh, mệnh đề nhượng bộ, giới từ, phân từ, câu bị động với danh động từ, các cụm từ,…

Để chuẩn bị tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong các các phần trong mỗi Unit. Đặc biệt, bạn cần làm kỹ các phần về ngữ pháp được đề cập trong mục “Grammar” ở phần E. Language Focus trong SGK tiếng Anh 12.

Chú ý: Trong đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh, các câu hỏi của phần Ngữ pháp và phần Từ vựng sẽ nằm xen kẽ với nhau, chứ không tách riêng ra một chuỗi liên tục các câu về từ vựng và một chuỗi các câu về ngữ pháp.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Ngữ pháp để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

5. Dạng câu hỏi về Tìm từ gần nghĩa nhất (Closest-meaning word)

Dạng Từ gần nghĩa nhất cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa gần nhất với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Bạn có thể thấy đây là một dạng câu hỏi rất trực tiếp về từ vựng. Khác với dạng Từ vựng mà chúng ta đã đề cập ở trên, ở dạng này bạn không phải điền vào chỗ trống, mà “chỗ trống” đã được điền và bạn chỉ cần chọn từ có nghĩa gần nhất với từ đó.

Chú ý:

Lựa chọn đúng là từ / cụm từ gần nghĩa nhất với nghĩa của từ hay cụm từ được gạch dưới. Gần nghĩa nhất không có nghĩa là đồng nghĩa hoàn toàn, không có nghĩa là có thể đặt lựa chọn đúng vào thay chỗ được gạch chân mà không làm thay đổi nghĩa của câu đi chút nào.

Gần nghĩa nhất tức là: có ý đúng với ý của từ được gạch dưới, và so với các lựa chọn còn lại, nó đúng ý nhất.

Ví dụ:

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word (s) CLOSET in meaning the underlined word (s) in each of the following questions.

Question 18 (đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

The young singer’s career took offafter her latest album topped the charts.

A.ended in failure

B.became successful

C.went unnoticed

D.remained unchanged

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu với dạng Chọn từ gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần này để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

6. Dạng câu hỏi về tìm từ trái nghĩa (Antonyms)

Dạng câu hỏi Từ trái nghĩa cho bạn một câu trong đó có một từ / cụm từ được gạch dưới.

Nhiệm vụ của bạn là: chọn 1 lựa chọn có nghĩa trái với từ hay cụm từ được gạch dưới trong câu.

Ví dụ:

Question 20 (được trích từ đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

For a fruitful discussion, the chairman should make sure that every member is at liberty to voice their opinions.

A.getting approval

B.having no restriction

C.getting satisfaction

D.having no freedom

Đề thi tiếng Anh năm 2019 có 2 câu hỏi về từ trái nghĩa.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Từ trái nghĩa để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

7. Dạng câu hỏi về Tình huống Giao tiếp

Dạng câu hỏi về giao tiếp sẽ cho bạn một đoạn hội thoại gồm vài câu trao đổi giữa 2 nhân vật. Trong các câu trao đổi đó, một phần, hoặc cả câu, sẽ được ẩn đi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn hợp lí nhất để điền vào phần được ẩn đi.

Ví dụ:

Question 15 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

A.I don’t think so

B.I absolutely agree with you

C.I don’t understand what you mean

D.You must be kidding

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng bài Giao tiếp.

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý đến các cấu trúc và từ vựng dùng trong giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần Speaking trong SGK tiếng Anh 12.

8. Dạng câu hỏi về Tìm lỗi sai (Errors detection)

Dạng câu hỏi tìm lỗi sai sẽ cho bạn 1 câu tiếng Anh trong đó có 4 từ hay cụm từ được gạch dưới. Một trong 4 phần được gạch dưới đó có lỗi sai, còn 3 phần còn lại không có lỗi.

Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn tương ứng với phần có lỗi sai.

Những lỗi sai này có thể là lỗi về từ vựng hay ngữ pháp.

Ví dụ:

Question 28 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

With his important contributions, Albert Einstein considered one of the greatest physicists of all time.

Question 29 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Our grandfather, who had an excellent memory when young, has become very forgettable in recent years due to his old age.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Tìm lỗi sai.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn từ có lỗi sai để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

9. Dạng câu hỏi Nối 2 câu thành 1 (Sentences combination)

Dạng câu hỏi Nối câu sẽ cho bạn 2 câu. Nhiệm vụ của bạn: chọn lựa chọn diễn đạt đúng và đầy đủ nhất ý của 2 câu được cho.

Ví dụ:

Question 25 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

He badly suffered cyberbullying himself. He realized the true dangers of social media only then. A. Such was his suffering of cyberbullying that he didn’t realise the true dangers of social media. B. Only when he had realized the true dangers of social media did he badly suffer cyberbullying himself. C. But for his terrible suffering of cyberbullying, he wouldn’t realise the true dangers of social media. D. Not until he had badly suffered cyberbullying himself did he realize the true dangers of social media.

Đáp án

Question 26 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

Đáp án

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 2 câu hỏi với dạng Nối câu. Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Nối câu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

10. Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất (Closest-meaning sentence)

Dạng câu hỏi Chọn câu gần nghĩa nhất sẽ cho bạn một câu và 4 lựa chọn.

Nhiệm vụ của bạn: chọn câu gần nghĩa nhất với câu được cho.

Ví dụ:

Question 30 (được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402):

“What have you done to my laptop, Jane?” asked Tom.

A. Tom asked Jane what she had done to his laptop.

B. Tom asked Jane what had she done to his laptop.

C. Tom asked Jane what has she done to his laptop.

D. Tom asked Jane what she has done to his laptop.

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 3 câu hỏi với dạng Chọn câu gần nghĩa nhất.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Chọn câu gần nghĩa nhất để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

11. Dạng câu hỏi Điền từ vào chỗ trống (Fill in the blanks)

Dạng câu hỏi điền từ vào chỗ trống sẽ cho bạn 1 đoạn văn và một số chỗ trống.

Với mỗi chỗ trống, nhiệm vụ của bạn là: chọn lựa chọn đúng nhất trong 4 lựa chọn được cho để điền vào chỗ trống đó.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 33 to 37.

Effects of television on childhood literacy

Question 33:

A. activity

B. actively

C. activate

D. active

Question 34:

A. Due to

B. Because

C. However

D. For example

Question 35:

A. who

B. where

C. that

D. when

Question 36:

A. covered

B. equipped

C. obsessed

D. occupied

Question 37:

A. cultivate

B. allocate

C. manipulate

D. regulate

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 có 1 đoạn văn với 5 câu hỏi Điền từ vào chỗ trống.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Điền từ vào chỗ trống để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

12. Dạng câu hỏi Đọc hiểu (Reading Comprehension)

Dạng câu hỏi đọc hiểu sẽ cho bạn một bài đọc và các câu hỏi trắc nghiệm về nội dung của bài đọc đó. Nhiệm vụ của bạn là: trả lời các câu hỏi được cho dựa trên nội dung có trong bài đọc.

Một số loại câu hỏi hay gặp trong phần Đọc hiểu là:

Chọn tiêu đề cho bài đọc: thường ý chính của đoạn văn sẽ nằm ở đoạn đầu tiên.

Câu hỏi về những thông tin chi tiết được cung cấp trong bài đọc: đây là dạng câu hỏi có số lượng câu hỏi nhiều nhất.

Câu hỏi suy luận: đòi hỏi bạn phải tổng hợp thông tin ở nhiều phần trong bài đọc để có thể trả lời đúng. Dạng câu hỏi này khác với những câu hỏi về thông tin chi tiết: những câu hỏi đó có câu trả lời được đề cập cụ thể ở một nơi nào đó trong bài đọc.

Những dạng câu hỏi khác:

Câu hỏi về đại từ thay thế: bạn hãy đọc lại các chi tiết phía trước và sau đại từ đó để hiểu đúng được đại từ đó đang thay thế cho danh từ / cụm danh từ nào.

Câu hỏi về từ gần nghĩa: tương tự như cách làm phần từ đồng nghĩa của phần câu hỏi nhiều lựa chọn.

Ví dụ:

(Được trích từ đề thi THPT môn Tiếng Anh 2019 – mã đề 402)

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 42.

Edinburgh, the capital of Scotland, is in the south-east of the country. Edinburgh is situated on the coast, and the beautiful, green Pentland hills are not far from the city centre. Castle Rock stands in the centre of Edinburgh and is the best place for fantastic views of the city. With a population of almost half a million people, the city is an exciting mix of traditional and modern.

The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock. It is certainly worth a visit and the area nearby is full of shops that sell whisky and tartans to the tourists. Edinburgh’s most famous street, the Royal Mile, runs from the castle to the Palace of Holyroodhouse and the Scottish Parliament. Along the street, you can see many interesting buildings and you can stop for a drink at a traditional, old Scottish pub.

During your visit, you should certainly take the time to see other parts of the city. Princes Street has lovely gardens, museums and shops. The New Town is a superb area for walking with its attractive 18th century houses, offices and churches. Finally, the Grassmarket is an old part of the city, which is full of the cafés, bars and restaurants.

Edinburgh’s nightlife is excellent. Clubs usually stay open until three in the morning. You can hear live music in pubs, choose from a number of first-class cinemas or go to a “ceilidh” (a traditional Scottish dance).

The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival, the world’s biggest arts festival held every summer. With concerts, opera, theatre and art exhibitions, there is something for everyone. For winter visitors, Hogmanay (the Scottish New Year) is also an incredible experience that you will never forget. (Adapted from‘”Straightforward – Pre-intermediate” by Phillip Kerr)

Question 38: Which best serves as the title for the passage?

A. A Description of Scotland

B. Famous Cities in Scotland

C. The Future of Edinburgh

D. A Destination Guide to Edinburgh

A. action

B. mood

C. combination

D. mess

A. the area

B. a visit

C. the city

D. the castle

Question 42: According to paragraph 5, what is NOT true about the Edinburgh Festival?

A. It is a famous event.

B. It offers arts performances.

C. It attracts thousands of visitors.

D. It takes place in winter.

Dạng câu hỏi Đọc hiểu chiếm số lượng nhiều nhất trong đề thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia năm 2019 với tổng cộng 13 câu hỏi cho 2 bài đọc:

5 câu hỏi cho bài đọc 1

8 câu hỏi cho bài đọc 2

Để ôn tập tốt cho phần này, bạn cần chú ý phát triển kỹ năng đọc hiểu của mình thông qua các bài đọc ở phần Reading trong SGK tiếng Anh lớp 12.

Comment ở dưới những thắc mắc của bạn về phần Đọc hiểu để được Luyện thi PRO giải đáp chi tiết cho bạn.

Một số lưu ý khi đi thi

Kiểm tra kỹ đề thi trước khi làm: đề thi phải đảm bảo đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã.

Làm bài vào phiếu trả lời trắc nghiệm, không làm trực tiếp vào đề thi.

Chỉ dùng bút chì để tô đáp án.

Không để sót câu hỏi: nhiều thí sinh thường làm câu dễ trước, sau đó quay lại làm câu khó, dẫn đến trường hợp bị sót câu.

Phải làm chủ thời gian: chỉ nên dành trung bình từ 45 giây -1 phút cho một câu.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử / 2023

Nhiều chuyên gia đã đưa ra những nhận định về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Lịch sử sau khi Bộ chính thức đưa ra đề thi minh họa.

Trong kỳ thi THPT Quốc 2017, môn Lịch sử lần đầu tiên được đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm. Môn Lịch sử được tích hợp cùng với các môn Địa lý, Giáo dục Công dân trong bài thi Khoa học Xã hội. Trong thời gian 50 phút, thí sinh phải hoàn thành 40 câu trắc nghiệm Lịch sử. Sự khác biệt mới mẻ và nhiều thí sinh cho rằng sẽ làm khó học sinh hơn đòi hỏi thí sinh cần phải có sự thay đổi phù hợp trong việc học tập và ôn luyện Lịch sử.

1. Về mặt nội dung.

Câu hỏi về lịch sử thế giới có 11 câu (từ câu 1-8 và các câu 24, 25, 34), chiếm 27.5%. Câu hỏi về lịch sử Việt Nam có 28 câu chiếm 70%. Riêng câu 35 có thể xếp vào câu “giao thoa” giữa lịch sử Việt Nam và thế giới ít nhất là về mặt hình thức.

Điều này có thể thấy với đề thi theo hình thức trắc nghiệm cũng giống như hình thức tự luận, nội dung vẫn sẽ chú trọng nhiều đến lịch sử Việt Nam nhiều hơn.

2. Độ phân hóa thí sinh

Trong đề thi có 2 câu hỏi hỏi về thời gian (câu 1,13), 2 câu hỏi về không gian (câu 3, 22), 2 câu hỏi yêu cầu tư duy (câu 35, 39), 1 câu hỏi về quá trình-trạng thái (câu 6). Chiếm đại đa số là câu hỏi về nội dung sự kiện (cái gì) (33 câu).

Điều này cho thấy kiến thức trả lời trong đề Lịch sử phần lớn là những kiến thức cơ bản, sự kiện lịch sử gắn liền với thời gian diễn ra và không gian xảy ra của sự kiện, hiện tượng đó. Trong đó, trọng tâm là nội dung của sự kiện lịch sử, phần đòi hỏi thí sinh phải tư duy ít.

3. Về mặt hình thức

Các câu hỏi trong đề thi được thiết kế dưới 3 dạng chủ yếu: điền khuyết, sắp xếp (sắp xếp theo trật tự thời gian) và tìm lựa chọn đúng.

4. Đề đơn giản cả về hình thức và nội dung để có thể đem ra là đề xét tốt nghiệp THPT và lấy làm điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

5. Không có những câu hỏi có tính chất liên hệ giưã lịch sử và hiện tại.

Đây là những nhận định của các chuyên gia về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2o17 môn Lịch sử từ đề thi minh họa của Bộ Giáo dục. Thí sinh cần tập trung, chủ động trong tiếp nhận kiến thức, linh hoạt trong cách sử dụng để có thể đạt được kết quả cao trong bài thi.

Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2022 / 2023

So sánh cấu trúc đề thi TOEIC cũ và cấu trúc đề thi TOEIC mới

Phần 

Đề thi TOEIC hiện hành

Đề thi TOEIC mới, áp dụng từ 6/2019

Part I (Picture Description)

10 câu

6 câu (giảm 4 câu)

Part II (Question – Response)

30 câu

25 câu (giảm 5 câu)

Part III (Short Conversations)

30 câu

10 đoạn hội thoại

3 câu hỏi cho mỗi đoạn

Tối đa 2 người nói trong 1 đoạn

39 câu (tăng 9 câu)

13 đoạn hội thoại

3 câu hỏi cho mỗi đoạn

Tối đa 3 người trong 1 đoạn

Part IV (Short Talks)

30 câu

30 câu

Part V (Incomplete Sentences)

40 câu

30 câu (giảm 10 câu)

Part VI (Text Completion)

12 câu

16 câu (tăng 4 câu)

Part VII (Reading Comprehension)

Đoạn đơn

9 đoạn đơn

2 – 5 câu hỏi cho mỗi bài đọc

Đoạn kép

4 đoạn kép

5 câu hỏi cho mỗi bài đọc

Đoạn đơn

10 đoạn đơn

2 – 4 câu hỏi cho mỗi bài đọc

Đoạn phức

2 đoạn kép

3 đoạn ba

5 câu hỏi

Chi tiết thay đổi đề thi TOEIC Listening

Tự học IELTS Listening

Những thay đổi về đề thi TOEIC kỹ năng Listening đáng chú ý như sau:

Phần 1: Mô tả tranh

Học viên nghe 4 câu miêu tả về 1 bức tranh và lựa chọn câu miêu tả đúng nhất

Thời gian cách giữa các câu hỏi: 5 giây

Phần 2: Hỏi-đáp

25 câu vẫn theo các question types cũ: Function question, Negative question, Information question, Yes-No, Alternative

Thời gian cách giữa các câu hỏi: 5 giây

Phần 3: Hội thoại

Một số thay đổi đề thi TOEIC bài hội thoại:

39 câu hỏi : 13 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn 3 câu hỏi, 4 đáp án lựa chọn.

Khoảng 9-10 đoạn hội thoại như format cũ

Khoảng 3-4 đoạn hội thoại có chứa visual image (biểu đồ, bảng thông tin, bản đồ chỉ địa điểm) để test khả năng liên kết thông tin nghe được với hình ảnh

Ngôn ngữ sẽ mang tính thực tế – spoken, chứa elisions

Ví dụ: Going to = gonna. Want to = wanna. Kind of = kinda. Have to = hafta

Không chỉ chứa các câu nói hoàn chỉnh mà chứa cả incomplete sentences/fragments

Ví dụ: Yes, in a minute. / Could you? / Down the hall.

Thêm các câu hỏi về implication

Ví dụ: Why does the woman say, “I can’t believe it?”

Khoảng cách giữa các câu hỏi: 8 giây giữa các câu không có visual image và 12 giây giữa các câu có visual image

Phần 4: Bài nói

Một số thay đổi đề thi TOEIC bài nói:

30 câu hỏi : 10 bài nói. Mỗi đoạn 3 câu, 4 đáp án lựa chọn

Khoảng 7-8 bài nói theo format cũ

Khoảng 2-3 bài nói có bao gồm graphic

Chỉ có 1 người nói cho mỗi đoạn

Các câu hỏi đánh giá pragmatic understanding hoặc kết nối thông tin nghe được với visual image

Program

Presenter

Time

Ms Lee

1.30 pm

Mr Chambers

1.25 pm

Ms Smith

3.00 pm

Ms Ohta

4.15 pm

Khoảng cách giữa các câu hỏi: 8 giây giữa các câu không có visual image và 12 giây giữa các câu có visual image

Chi tiết thay đổi đề thi TOEIC Reading

Những thay đổi đề thi TOEIC kỹ năng Reading đáng chú ý như sau:

Phần 5: Hoàn thành câu

30 câu hỏi. 4 đáp án lựa chọn

Nội dung các câu gồm cả workplace và daily life

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

16 câu hỏi. 4 đoạn văn. Mỗi đoạn 4 câu hỏi, 4 đáp án lựa chọn.

Trong 4 câu hỏi:

Ngôn ngữ thể hiện trong đoạn văn là ngôn ngữ viết tại global workplace, còn contexts gồm workplace và daily life.

Phần 7: Đọc hiểu

Một số thay đổi đề thi TOEIC bài đọc hiểu:

54 câu hỏi.

29 câu hỏi cho các đoạn văn đơn. Mỗi đoạn 2-3 câu hỏi tùy độ dài từng đoạn

25 câu hỏi cho các đoạn văn tổng hợp. Mỗi đoạn 5 câu hỏi.

10 câu hỏi cho 2 đoạn văn kép (double). Mỗi đoạn 5 câu hỏi

15 câu hỏi cho 3 đoạn văn ba (triple). Mỗi đoạn 5 câu hỏi

Các câu hỏi có thể chứa:

Các đoạn văn có thể là các bài báo, tạp chí, thư, email, tin nhắn, đoạn chat…

Ngôn ngữ viết đặc trưng ở workplace

Lưu ý:

Phân biệt sentence insertion ở part 6 và part 7:

Part 6: Có một chỗ trống. Và 4 câu khác nhau. Học viên phải chọn 1 câu để điền vào chỗ trống

Part 7: Có 4 chỗ trống và 1 câu duy nhất. Học viên phải chọn vị trí thích hợp để chèn câu đó vào

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Có Gì Thay Đổi? / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!