Đề Xuất 4/2023 # Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo, Cỏ Nhân Tạo Thường Dùng # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 4/2023 # Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo, Cỏ Nhân Tạo Thường Dùng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo, Cỏ Nhân Tạo Thường Dùng mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấu tạo sân cỏ nhân tạo là vấn đề bạn cần quan tâm, có tính quyết định rất lớn tới chất lượng của công trình sau khi hoàn tất. Vậy nên bạn cần tìm hiểu về cấu tạo sân cỏ nhân tạo để có thể có các phương án thi công, xây dựng đúng chuẩn.

Tìm hiểu cấu tạo sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo hiện nay được sử dụng rất phổ biến, áp dụng thường xuyên cho các sân bóng đá mini, sân tennis, sân golf,… Dù cho được sử dụng cho các loại sân nào đi chăng nữa thì sân cỏ nhân tạo vẫn có các thành phần cấu tạo như:

Nền hạ

Phần này là lớp dưới cùng của sân cỏ nhân tạo. Nền hạ là phần mặt nền được sử dụng để xây dựng các chi tiết cho sân cỏ nhân tạo. Trước khi thi công, phần nền hạ này cần phải được dọn dẹp sạch sẽ và cần phải thực hiện các thao tác nén nền cần thiết. Việc đảm bảo nền hạ sạch sẽ, có cấu tạo chắc chắn sẽ giúp cho các bước thi công sân cỏ nhân tạo diễn ra nhanh chóng và đạt chất lượng cao hơn

Đá base

Lớp đá base này sẽ được trải lên trên mặt nền hạ để có thể tạo nên độ nén, tăng khả năng chịu lực, tăng độ bền cho sân. Hiện nay, tại các công trình thi công sân cỏ loại đá được sử dụng phổ biến nhất là đá dăm.

Lớp cỏ nhân tạo

Đây là thành phần cấu tạo chính tạo nên được cái tên “thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn, sân bóng”. Loại vật liệu được dùng để phủ lên bề mặt sân cỏ thường là các thảm cỏ được làm từ nhựa, nhưng thiết kế theo hình dáng như các loại cỏ tự nhiên.

Lớp cát và cao su trên cùng

Sau khi đã trải lớp thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng, cát và cao su cũng sẽ được rải đều lên trên bề mặt sân để có thể hoàn thiện cho quá trình thi công sân cỏ nhân tạo.

Nhờ có phần cấu tạo gồm các lớp với từng công dụng khác nhau đã khiến cho sân cỏ nhân tạo có tính thẩm mỹ cao hơn, chịu lực tốt và an toàn cho người sử dụng.

Biện pháp thi công sân cỏ nhân tạo

Bước 1: Chuẩn bị nền hạ. Bạn cần phải thực hiện các thao tác vệ sinh dọn dẹp vệ sinh, cỏ dại, tạo được độ phẳng và độ chốc cho mặt sân theo đúng như yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Lưu ý, bạn cần thực hiện bước này tỉ mỉ và chu đáo bởi nó có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của sân nhân tạo

Bước 2: Thực hiện dải đá dăm lên trên nền hạ và cho xe lu chèn lên mặt nền để nén đá lại. Công việc này cần sử dụng tới xe lu để đảm bảo đá răm được nén vào nhau chặt chẽ, bền khít giúp gia tăng độ đàn hồi và độ bền cho bề mặt của thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng.

Bước 3: Trải thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng: Ở bước này, bạn cần phải trải cỏ nhân tạo căng, tránh có những chỗ nhô lên, khiến cỏ không bám chắc vào nền hạ. Sau khi đã trải đều tấm cỏ lên bề mặt, bạn tiếp tục thực hiện cắt tỉa theo kích thước và hình dáng như trong bản thiết kế.

Bước 4: Rải thêm cát và cao su lên trên lớp cỏ nhân tạo để kết thúc quá trình thi công. Sân cỏ nhân tạo lúc này đã đạt đủ hết các tiêu chuẩn cần có.

Quá trình thi công thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng cần phải được thực hiện đúng theo trình tự các bước để có thể đảm bảo được chất lượng công trình sau khi thi công.

Mua thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng ở đâu?

Có thể nói, thảm cỏ nhân tạo sân bóng được coi là thành phần quan trọng nhất, tạo nên tính thẩm mỹ và chất lượng của sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy, khách hàng cần lựa chọn được những địa chỉ cung cấp thảm cỏ nhân tạo cho sân bóng uy tín để sân cỏ đạt chất lượng

Công ty Vật Liệu Nhà Đẹp 968 tự hào là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm xốp dán tường, tường cây giả, thảm cỏ nhân tạo,… chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Nhà Đẹp 968 không ngừng nỗ lực để đưa những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Các sản phẩm thảm cỏ nhân tạo mà chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao, chuyên nghiệp để có thể phục vụ cho các nhu cầu thi công của khách hàng.

Sân cỏ nhân tạo là một trong những sự cải tiến mới mẻ, là phương pháp hữu hiệu giúp mang tới cho người dùng một sân chơi an toàn, mang tính thẩm mỹ cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của sân cỏ nhân tạo và tìm được đơn vị thi công sân uy tín, chất lượng.

Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo Như Thế Nào?

Cấu tạo sân cỏ nhân tạo là điều quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi thi công sân cỏ. Cấu tạo sân cỏ có tính quyết định rất lớn đến các phương án xây dựng. Đồng thời, đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau khi hoàn tất.

Sân cỏ nhân tạo là loại sân được tạo nên từ việc sử dụng vật liệu cỏ nhựa phủ lên mặt sân, thay vì dùng loại cỏ thật theo cách truyền thống.

Loại sân này hiện nay được sử dụng phổ biến để thi công cho sân bóng đá mini, sân tennis, sân golf. Nhìn chung, nó có cấu tạo khá đặc biệt với nhiều lớp khác nhau, bao gồm:

Nền hạ: là phần mặt nền được dùng để xây dựng các chi tiết cho sân cỏ nhân tạo . Trước khi thi công, phần nền hạ sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và thực hiện các thao tác nén nền cần thiết.

Đá base: lớp đá được trải lên trên mặt nền hạ để tạo độ nén và độ chịu lực tốt cho sân. Và đá răm là loại đá được dùng phổ biến ở giai đoạn này.

Lớp cỏ nhân tạo: loại vật liệu chính được dùng để phủ lên trên bề mặt sân cỏ nhân tạo, nó có hình dáng như cỏ thật

Lớp cát và cao su trên cùng: sau khi trải lớp cỏ nhân tạo , cát và cao su cũng sẽ được rải đều lên sân để hoàn thiện cho quá trình thi công sân cỏ.

Nhờ vào cấu tạo đa lớp đặc trưng mà sân cỏ nhân tạo mang tới những ưu điểm vượt trội như: độ thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, an toàn, với thời gian thi công nhanh chóng.

Thi công sân cỏ nhân tạo được thực hiện ra sao?

Để tạo nên một sân cỏ nhân tạo có kết cấu hoàn chỉnh như trên, bạn phải tiến hành theo quy trình thi công sân cỏ theo quy định. Trong giai đoạn này, bắt buộc người thực hiện phải tiến hành đúng trình tự các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nền hạ bằng cách dọn dẹp vệ sinh, cỏ dại, tạo độ phẳng, độ dốc cho mặt sân theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế.

Bước 2: Rải đá răm lên trên mặt nền hạ và cho xe lu chèn lên mặt nền để nén đá lại, nhằm giúp gia tăng độ đàn hồi và độ bền cho mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 3: Tiến hành trải cỏ nhân tạo lên bề mặt sân và cắt tỉa theo kích thước, hình dáng như yêu cầu.

Bước 4: Rải thêm cát và cao su lên trên lớp cỏ nhân tạo , để quá trình thi công được hoàn tất. Sân cỏ nhân tạo lúc này đã đạt đủ hết các tiêu chuẩn cần có.

Trong quá trình thi công kể trên, đòi hỏi người thực hiện phải có được sự chính xác trong từng công đoạn. Có như vậy mới tạo nên một sân cỏ nhân tạo chất lượng, đạt các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

Tóm lại, cấu tạo của sân cỏ nhân tạo khá đặc biệt, với nhiều lớp vật liệu khác nhau. Chính vì thế, để có được loại sân cỏ theo đúng như yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng, bạn cần tiến hành theo đúng các bước thi công đúng quy trình đã nêu trong bài viết trên.

Cấu Tạo Và Chất Liệu Giày Sân Cỏ Nhân Tạo Nike

Cấu tạo giày sân cỏ nhân tạo Nike

Tất cả các mẫu giày sân cỏ nhân tạo đều được sản xuất bằng đế dán. Thường sẽ có một lớp đế trong đóng vai trò định hình form giày, kết nối với da giày (đế trong sẽ khâu với da giày). Sau đó có 1 lớp đế ngoài được ốp ra bên ngoài bằng cách ép nhiệt với lớp keo chắc chắn. Đế ngoài của giày sân cỏ nhân tạo Nike đinh TF thường sẽ chia làm 2 loại đế 1 lớp và đế 2 lớp.

Như vậy tất cả các loại giày đá bóng (kể cả giày sân cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên) đều chỉ sản xuất bằng cách dán đế ép nhiệt. Keo giày sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho giày không bị bung đế (không giữ bằng chỉ khâu). Tuy nhiên cũng có một số mẫu giày được các hãng giày gia công khâu thêm ở phần mũi giày nhưng không nhiều.

Chất liệu giày sân cỏ nhân tạo Nike

Để nói về chất liệu của giày sân cỏ nhân tạo Nike bao gồm chất liệu da và chất liệu đế. Chất liệu da giày, đế giày ảnh hưởng rất lớn đến mức giá của giày đá bóng. Chất liệu đế giày đinh dăm TF cũng được phân thành 2 loại chất liệu cao su và đệm xốp.

Chất liệu da

Da giày thường được sản xuất bằng 3 loại chất liệu chính là da nhân tạo synthetic (da tổng hợp), da thật tự nhiên và da vải. Mỗi loại da đều có ưu và nhược điểm riêng mà Prosoccer đã so sánh trong bài viết này. Việc hiểu rõ về chất liệu da sẽ giúp bạn bảo quản và giữ được độ bền của giày lâu hơn. Ví dụ chất liệu da thật tự nhiên rất êm mềm nhưng lại có khả năng chống nước kém, dễ bị ẩm và bong keo khi chơi trời mưa quá nhiều.

Chất liệu đế

– Giày đế mỏng 1 lớp

Đế 1 lớp của Nike thường được làm bằng chất liệu cao su đúc. Thường các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas sản xuất đế cao su với độ cứng tương đối cao (lúc giày còn mới). Việc đế cao su cứng sẽ giúp giày ít bị mài mòn hơn khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra đế cao su thường sẽ mềm ra rất nhanh trong quá trình chạy, nhảy trên sân.

– Giày đế dày 2 lớp

Cấu tạo của đế 2 lớp bao gồm 1 lớp đế cao su ở bên dưới và 1 lớp đế đệm xốp thường ở phần gót và thân giày (để tăng độ êm). Các loại giày bóng đá đế 2 lớp thường sẽ êm chân hơn khi chạy trên sân cỏ nhân tạo. Các mẫu giày sân cỏ nhân tạo được sản xuất bằng đế 2 lớp thường đắt hơn so với giày 1 lớp.

Tổng hợp bởi: Pro:Soccer™

Thi Công Nền Sân Bóng Đá Cỏ Nhân Tạo

CÁCH THI CÔNG NỀN SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO, BIỆN PHÁP THI CÔNG NỀN SÂN

Với kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thi công, khảo sát thực tế từ rất nhiều dự án sân bóng đá cỏ nhân tạo đã cho thấy để có một sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao, ngoài việc lựa chọn loại cỏ, chất lượng thi công mặt cỏ,.. thì nền sân cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Green Go xin chia sẻ cách thi công nền sân cỏ nhân tạo đạt chất lượng tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí thi công.

Có 2 giai đoạn thi công bao gồm:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị thiết bị, vật tư thi công

Giai đoạn 2: Thi công

I. GIAI ĐOẠN 1: CHUẨN BỊ THIẾT BỊ, VẬT TƯ THI CÔNG

1. Lên kế hoạch thi công

– Tính toán khối lượng chủng loại vật tư, ca máy và số lượng nhân công để đưa ra được tiến độ thi công theo yêu cầu của Chủ đầu tư. Sau đó có kế hoạch tập kết vật tư và đưa máy móc vào thi công.

2.Định vị sân bao gồm

– Định vị diện tích trải cỏ, bê tông bó vỉa, rảnh thoát nước, hố móng cột điện và hệ thống công trình phụ (Căng tin, nhà vệ sinh..) để lên được bản vẽ và biện pháp thi công.

II. GIAI ĐOẠN 2: TIẾN HÀNH THI CÔNG

1. Bóc bỏ lớp đất hữu cơ, san gạt lu lèn 

+ TH1: Nếu đất tự nhiên có nền cứng hoặc chỉ có lớp cỏ trên bề mặt thi ta tiến hành san bề mặt hoặc bóc lớp cỏ hữu cơ hiện có trên sân bóng ( bao gồm đất và lớp cỏ tự nhiên trên bề mặt sân) với độ dày khoảng 5cm

+TH2: Nếu bề mặt tự nhiên là ao ruộng hoặc nền đất yếu ta tiến hành bóc lớp đất yếu đó đi khoảng 30-50cm, sau đó trải 1 lớp vải địa kỹ thuật 12kn/m và thay khối lượng bóc đi bằng cát đen( Nếu dùng cát đen thì bố trí thêm 1 lớp vải địa 12kn/m sau đó mới đổ base) hoặc đất đồi.( TH này cần có kỹ thuật am hiểu về nền đất yếu khảo sát thực tế và lên phương án cụ thể để đảm bảo an toàn cho nền và giảm chi phí thi công).

+ Dùng máy ủi, ủi và gom đất sau đó xúc ra khỏi mặt bằng thi công, làm lại mặt bằng sao cho đạt độ dốc 0,4%-0,6%, (Đối với 1 sân 7 ta làm dốc 2 mái, với cụm 2 sân hoặc 3 sân 7 ta làm dốc mai rùa).

+ Kiểm tra lại độ ẩm của nền đất để tiến hành lu lèn, không để quá khô lu sẽ không đạt độ chặt,  cũng như không để quá ướt lu sẽ bị cao su. Dùng lu rung 10 ~ 12 tấn lu lại nền đất để đảm bảo độ chặt cũng như kiểm tra lại kết cấu của nền hạ xem có bị cao su không và đảm bảo độ chặt, độ chặt K thường từ: 0,85-0,9. Nếu đảm bảo yêu cầu về độ chặt sẽ tiến hành bước tiếp theo.

2. Thi công cột điện

– Định vị cột điện, sau đó đào hố móng.

– Tiến hành đào hố móng chỉnh sửa hố móng theo thiết kế. Tiến hành lắp cốt pha để cố định hố móng.

– Sau khi hoàn thiện xong hố móng tiến hành đổ bê tông.

 – Đổ bê tông xong ta để sau khoảng 2-4 ngày tiến hành dựng cột điện.

3. Xây dựng hệ thống thoát nước, bó vỉa:

+ Sau khi định vị rãnh thoát nước ta tiến hành đào xung rãnh theo thiết kế.

+ Dùng gạch thẻ (hoặc gạch đặc không nung) xây dày 10-20cm, tuỳ vào chiều cao bó vỉa (thường là 10cm), rộng 40-50cm bên dưới đổ lót bê tông M100 dày 5cm.

+ Với độ dốc rãnh từ 0.2-0,4% hướng về nơi thoát nước.

+ Tấm đan đậy rộng 40-50cm theo bề rộng thiết kế, dày 5cm khoét 2 đầu có đục lỗ giữa tấm.

Hình ảnh về xây dựng hệ thống thoát nước cho sân bóng:

4. Rải đá base B

– Vật liệu: Vật liệu sử dụng là cấp phối đá dăm loại 2, tỷ lệ thành phần hạt phải đảm bảo theo yêu cầu của cấp phối. Đá base được tập kết thành đống to ngoài mặt bằng thi công tưới nước ủ trong vòng 1-2 ngày trước khi đem rải,

– Trong trường hợp không có mặt bằng tập kết base, ta tiến hành rải trực tiếp lên mặt bằng thi công và tưới nước lên bề mặt base, cần lưu ý tưới vòi nhỏ và tưới đều để không ảnh hưởng tới nền đất bên dưới.

– Dùng máy ủi tạo mặt bằng sao cho đảm bảo độ dốc thiết kế (0,4-0,6%) và chiều dày base từ 10-13cm.

– Khi hoàn thiện xong mặt bằng ta tiến hành đưa lu rung 10-12 tấn lu hoàn thiện, trong quá trình lu cần bù phụ mặt bằng. Kiểm tra độ chặt (K=0.85~0.9) và độ bằng phẳng của mặt bằng nếu đảm bảo ta tiến hành qua bước tiếp theo.

5. Rải đá mạt nhỏ

Đá mạt nhỏ có tác dụng tạo độ bằng phẳng độ mịn cho sân và bù phụ đúng độ dốc cho sân

– Vật liệu: Vật liệu ở đây ta dùng đá mi đạt yêu cầu. Chiều dày đá mi 2-3cm.

– Dùng xe rùa chia đều khối lượng đá mi trên diện tích sân. Sau đó san phẳng tạo bề mặt phẳng mịn cho sân bóng và đảm bảo độ dốc 0,4-0,6%.

– Dùng máy tưới nước dạng ô doa tưới qua bề mặt mạt (tuyệt đối không dùng vòi to sẽ làm trôi hết lớp bụi), sau đó dùng  lu đã thuê lu ở chế độ tĩnh ( không được rung). Trong quá trình lu ta tiến hành bù phụ chỗ lồi lõm. Sau khi lu xong dùng dây căng kiểm tra lại mặt bằng nếu còn lồi lõm ta bù phụ san gạt lại.

Kết thúc quy trình thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo, chúng ta có thể bắt tay vào công việc thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo.

Quy trình làm nền sân bóng rất quan trọng quyết định đến chất lượng sân, thời gian khai thác cũng như sự ổn định của sân. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn cỏ nhân tạo chất lượng bạn nên chọn một đơn vị thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp để có 1 sân bóng như mong đợi.

Với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế cùng với kiến thức chuyên sâu về thi công sân bóng, GREEN GO tự hào là đơn vị thi công hàng đầu để Khách hàng lựa chọn! Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa tổng mức đầu tư,và tránh khỏi các sai lầm thường gặp khi thi công sân bóng nhân tạo. Không chỉ thế, đầu tư sân bóng nhân tạo lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng thành công! Chúng tôi sẽ tư vấn hạn chế tối các nguy cơ rủi ro kinh doanh, giúp tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh cao nhất cho dự án của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để cùng hợp tác thực hiện dự án sân cỏ bạn mong muốn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo, Cỏ Nhân Tạo Thường Dùng trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!