Đề Xuất 11/2022 # Cấu Tạo Ghế Xoay Văn Phòng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể Nhất / 2023 # Top 20 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Cấu Tạo Ghế Xoay Văn Phòng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể Nhất / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo Ghế Xoay Văn Phòng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể Nhất / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài những lại ghế cơ bản cho nội thất văn phòng thì ghế xoay là loại ghế phổ biến hiện nay. Nhưng không phải người nào sử dụng cũng biết cấu tạo ghế xoay văn phòng và cách sử dụng như thế nào. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua về cấu tạo của ghế xoay kèm theo những thông tin hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng để giúp các bạn hiểu hơn về khía cạnh này.

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là loại ghế có thể xoay khi đang ngồi trên ghế, dựa vào nhu cầu sử dụng và những thói quen của dân văn phòng, loại ghế này đem lại sự thuận tiện đặc biệt tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Về cấu tạo cơ bản thì ghế xoay văn phòng gồm có:

Ngoài ra bên dưới của ghế còn được đặt thêm 2 cái cần tay gạt có tác dụng tăng giảm độ cao và độ ngả của ghế cụ thể là:

+ Tay cần bên phải được dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế

+ Tay cần bên trái được dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế

Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng

Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng

Để điều chỉnh được độ cao của ghế, bạn phải ngồi lên ghế, chân đặt xuôi theo chiều cao của ghế, lúc này dùng tay cùng phía với cần gạt đẩy cần lên phía trên, khi chỉnh lên độ cao tiêu chuẩn chân chạm sàn không phải kiễng chân hay bị trùng chân thì thả tay gạt ra, hoặc bạn có thể chỉnh tới chiều cao bạn mong muốn. Khi muốn chỉnh xuống thấp thì gạt tay cần lên, ngồi yên tại ghế và tựa vào ghế cho tới khi trở về độ cao bạn muốn thì thả tay cần ra. Việc điều chỉnh độ cao rất đơn giản cho người sử dụng, bạn có thể tùy chỉnh tới vị trí ngồi bạn mong muốn.

Cách điều chỉnh độ tựa lưng của ghế xoay văn phòng

Chức năng này của ghế có hai vị trí có thể tùy chỉnh: một là chỉnh tựa ghế ngả về phía trước đầu đệm, hai là chỉnh tựa ghế ngả về phía sau đệm ngồi, việc điều chỉnh này tùy thuộc vào công việc của bạn.

Khi bạn đang làm việc: Lúc này bạn cần ngồi ngả về phía trước của đệm, để chỉnh được vị trí này bạn cần gạt tay cần gạt cùng phía với ghế và gạt cần về phía sau đệm sao cho người không bị chúi về phía trước hoặc tới vị trí bạn mong muốn thì nhả cần gạt ra.

Khi bạn muốn nghỉ ngơi: Tại tư thế đang làm việc, hai chân tiếp xúc với mặt sàn, bạn cần ngồi cân đối trên ghế và dựa lưng vào tựa ghế, từ từ ngả lưng về phía sau ghế tới vị trí bạn mong muốn thì hãm cần gạt về vị trí phía sau của đệm. Khi muốn điều chỉnh tựa ghế về tư thế ngồi làm việc thì rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt tay cần về phía đàu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống một chút để nảy cá hãm ” cơ cấu Cóc”- tựa ghế sẽ trở lại vị trí ngồi làm việc.

Một số lưu ý để tăng độ bền khi sử dụng ghế xoay văn phòng

Không đột ngột ngả tựa của ghế bằng một lực quá lớn hay đang ngồi ở độ cao nhất của ghế vì sẽ khiến bạn bị lật, ngã khỏi ghế.

Không ngồi lên tay ghế để tránh bị lật ghế và gãy tay ghế.

Ngồi lên ghế một cách nhẹ nhàng, không ngồi thả tự do trên ghế hay tác động một lực quá mạnh lên ghế gây biến dạng ghế.

Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi của ghế tránh sự rơi tự do của ghế khi đang ngồi làm việc.

Không để cả chân lên ghế và đẩy mạnh ghế ra đằng sau vì ghế sẽ bị biến dạng bất thường và hư hỏng.

Như vậy, bạn sẽ trở thành người dùng thông thái khi nắm bắt được cấu tạo ghế xoay văn phòng và từ những thông tin hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng sẽ góp phần giúp bạn tận dụng tối đa công năng của dòng sản phẩm nội thất này.

Ghế Xoay Văn Phòng – Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Ghế / 2023

* Mẫu bàn văn phòng mới nhất * Mẫu nội thất gỗ văn phòng cao cấp

Nội thất Đồng Tiến sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo và cách sử dụng ghế văn phòng hiệu quả hơn.

Cấu tạo chi tiết của một chiếc ghế văn phòng:

Headrest  : Nệm gối đầu

Lumbar Support system : Nệm gối thắt lưng lưng

Seat pad / pan : Nệm ngồi

Chair mechanism : Cần điều khiển xi lanh ghế

Cylinder cover : Trục xi lanh, piston

Arms : Nệm tay cầm

Hệ thống chân ghế bao gồm bánh xe di chuyển

Để dễ hình dung ta chia các bộ phận của ghế như sau:

– Khung ghế.

– Chân sao.

– Đệm ngồi và lưng tựa.

– Tay vịn.

– Bộ piston điều khiển.

Cách sử dụng ghế văn phòng đúng cách:

Ghế văn phòng có 2 loại:

+ Loại một có 1 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, thường nằm bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế

+ Loại hai có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Điều chỉnh điều chỉnh độ cao thấp của ghế văn phòng:

Để điều chỉnh sử dụng cần (tay) gạt đúng cách khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt kéo lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Ngược lại nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

Điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay văn phòng

Chức năng điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay văn phòng này chỉ có ở một số loại ghế xoay cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da… Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Khác với cách sử dụng của cần ( tay) gạt bên phải thay vì kéo lên xuống chúng ta keo  gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm ( kéo ngang).

Cách sử dụng cơ bản như sau: bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, ghế sẽ ngả về sau, bạn nên tựa lưng vào ghế để tạo độ ngả đàn hồi theo ý muốn, nếu muốn độ ngả về phía trước này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

Mẹo thư giản làm việc với ghế văn phòng:  Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế.

Còn khi thư giản – khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống và bắt đầu thư giản.

Bạn có thể tham khảo gốc độ  ngồi làm việc phù hợp với lúc làm việc như hình.

Lưu ý khi sử dụng ghế xoay văn phòng

– Tránh nguy hiểm bạn không nên ngồi lên tay ghế ( tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế)

– Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.

– Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.

– Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.

– Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

Ghế văn phòng Đồng Tiến luôn quan tâm đến chất lượng đảm bào cho người dung sử dụng ghế chất lượng an toàn cho sức khỏe làm đẹp vóc dáng. Tham khảo các mẫu của ghế văn phòng.

 Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trang web: https://noithatdongtien.vn

Cấu Tạo Ghế Xoay Văn Phòng Gồm Những Gì? / 2023

Written by hoangydsg in Accueil on

Ghế xoay văn phòng là dòng ghế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ghế xoay là loại ghế có cấu tạo phức tạp nhất trong nhất cả các loại ghế dùng trong văn phòng hiện nay. Chính vì cấu tạo phức tạp nên việc lắp ráp hay sửa chữa ghế xoay trở nên khó khăn hơn nhất là với những người không chuyên.

Những bộ phận cấu thành ghế xoay văn phòng gồm những gì?

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Về cơ bản các mẫu sản phẩm ghế xoay văn phòng đều có cấu tạo bao gồm:

– Khung ghế.

– Chân sao.

– Đệm ngồi và lưng tựa.

– Tay vịn.

– Bộ piston điều khiển.

– Bát ghế (mâm ghế).

Ghế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

Trên là những thành phần cấu tạo cơ bản nhất của ghế xoay. Tuy nhiên với một số dòng ghế xoay văn phòng giá rẻ hoặc ghế cao cấp sẽ có thêm hoặc không có một số bộ phận. Xét về nhu cầu sử dụng hiện nay khó có loại ghế nào có thể thay thế ghế xoay cho dù trên thị trường còn có rất nhiều dòng ghế khác.

Khi mua ghế xoay tốt nhất người nên nhờ đến sự trợ giúp từ nơi bán về việc lắp ráp ghế xoay nhằm tránh tình trạng hỏng hóc do tự ý lắp ráp.

Cấu Tạo Và Cách Điều Chỉnh Ghế Xoay Văn Phòng Bạn Nên Biết / 2023

1. Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Về cơ bản các mẫu sản phẩm ghế nhân viên giá rẻ đều có cấu tạo bao gồm:

Ghế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

2. Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng

Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

3. Cách điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay Hòa Phát

Chức năng này chỉ có ở một số mẫu ghế văn phòng cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da … Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt có 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

– Nếu đang ở trạng thái ngồi làm việc: Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

– Nếu đang ngồi ở trạng thái thư giãn: Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc”, – tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc. Để tạo nên sự đồng bộ cho không gian nội thất văn phòng bạn nên kết hợp thêm chiếc bàn làm việc gỗ công nghiệp của nội thất Hòa Phát. Tuy nhiên, nếu muốn có chút sự khác biệt trong văn phòng làm việc, bạn cũng có thể kết hợp ghế xoay với các mẫu bàn chân sắt giá rẻ.

4. Cách sử dụng ghế xoay văn phòng Hòa Phát đúng cách

Trong quá trình sử dụng ghế xoay giá rẻ bạn cần lưu ý:

Không ngồi lên tay ghế (để tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế).

Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.

Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.

Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.

Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo Ghế Xoay Văn Phòng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Cụ Thể Nhất / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!