Đề Xuất 2/2023 # Cấu Tạo Động Cơ Ô Tô Và Những Điều Cơ Bản Cần Phải Biết # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Cấu Tạo Động Cơ Ô Tô Và Những Điều Cơ Bản Cần Phải Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo Động Cơ Ô Tô Và Những Điều Cơ Bản Cần Phải Biết mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Động cơ ô tô là gì?

Nói một cách dễ hiểu, động cơ ô tô là một hệ thống nằm dưới nắp capo gồm nhiều bộ phận kết hợp với nhau để chuyển hóa xăng, dầu thành điện năng giúp cho ô tô vận hành. Động cơ được chia ra làm 2 loại: Động cơ đốt trong ví dụ như động cơ chạy xăng, động cơ chạy diesel, động cơ xoay… Động cơ đốt ngoài ví dụ như động cơ hơi nước, động cơ Stirling. Tuy nhiên động cơ đốt trong nhỏ gọn, hiệu suất cao và nhiều ưu điểm hơn nên thường được sử dụng cho xe máy, xe ô tô như hiện nay.

Cấu tạo của động cơ ô tô

Có nhiều loại động cơ, mỗi loại sẽ có các cấu tạo khác nhau. Bên trong động cơ ô tô có rất nhiều bộ phận, cấu tạo khá phức tạp. Tuy nhiên phổ biến nhất ở xe ô tô là động cơ xăng và động cơ dầu. 2 loại này có cấu tạo tương đối giống nhau. Để nắm được cách vận hành của chúng, chúng ta cần phải kể đến những bộ phận quan trọng như sau: Xi lanh: Trong động cơ xe ô tô thông thường sẽ có 4 đến 8 xi lanh sắp xếp theo nhiều hình dạng khác nhau như hàng dọc, chữ V… Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe ô tô. Xi lanh là nơi các piston di chuyển giúp cho xe vận hành. Bugi: Bugi là bộ phận thực hiện nhiệm vụ tạo ra tia lửa vào thời điểm cuối kỳ nén để thực hiện quá trình đốt bên trong giúp xe vận hành ổn định. Thông thường với những bugi quá cũ, khi di chuyển xe sẽ có tình trạng tắt máy đột ngột. Xupap: Xupap giữ nhiệm vụ điều khiển van xả và hút đóng mở đúng lúc và giải thoát khí nén ra ngoài. Nguyên lý hoạt động của bộ phận này phụ thuộc vào trục cam. Nói dễ hiểu hơn. Khi xe vận hành trong kỳ nén và đốt, các van của xu páp sẽ đóng kín lại. Ở hai kỳ sau, xu páp sẽ mở ra để xả khí. Trục cam: Trục cam đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ xupap hoạt động. Bên trong trục cam sẽ có những mấu cam. Xi lanh sẽ tác động lực đẩy lên những mấu cam này, từ đó chúng đẩy van của xupap mở ra. Trục cam được phân ra làm 2 loại là trục cam đơn và trục cam kép. 2 loại này có đặc điểm hoạt động khác nhau. Trục cam đơn điều khiển đồng thời sự đóng mở của van hút và xả. Còn trục cam kép điều khiển hút xả một cách độc lập với nhau. Trục khuỷu: Để toàn bộ các chi tiết trong động cơ hoạt động đồng bộ và trơn tru chúng ta phải cần đến sự trợ giúp của trục khuỷu. Trực khuỷu giúp cơ năng thay đổi từ chuyển động tịnh tiến piston thành chuyển động quay giống trục bánh vít và trục vít. Từ đó toàn độ động cơ sẽ có sự ăn khớp với nhau hơn.

Cách vận hành động cơ ô tô

Nguyên lý vận hành của động cơ ô tô như sau: trước hết người ta phải sử dụng một lượng nhiên liệu là xăng hoặc dầu rồi đốt cháy chúng lên trong một chu kỳ khép kín. Bên trong xi lanh sẽ xảy ra tình trạng đốt cháy hàng trăm lần mỗi phút để sinh ra nguồn năng lượng lớn làm cho khí đốt giãn nở tạo nên áp suất tác dụng lên một piston và đẩy piston này di chuyển. Những chiếc ô tô thông thường hiện nay sử dụng động cơ 4 kỳ gồm nạp, nén, đốt và xả. Kỳ thứ nhất: ở kỳ này van nạp mở, van xả đóng. Không khí và nhiên liệu được nạp vào xi lanh trong lúc piston chuyển động từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới. Kỳ thứ hai: hai van đều đóng, piston sẽ làm nhiệm vụ nén hỗn hợp không khí và nhiên liệu trong xi lanh đã nạp ở kỳ thứ nhất. Ở cuối kì thứ hai khi piston ở tại điểm chết trên, hỗn hợp khí và nhiên liệu được đốt trong động cơ xăng bằng bugi. Động cơ diesel thì tự bốc cháy. Kỳ thứ 3: hai van lúc này vẫn đóng, hỗn hợp khí và nhiên liệu được đốt cháy làm nhiệt độ tăng dẫn đến áp suất tăng và làm cho piston chuyển động từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới. Piston được chuyển bằng thanh truyền đến trục khuỷu và được biến đổi thành chuyển động quay. Kỳ thứ 4: lúc này van nạp đóng, van xả mở, piston chuyển động từ điểm chết lên điểm chết dưới đẩy khí từ trong xi lanh qua ống xả và thải ra bên ngoài.

Những thuật ngữ trong động cơ ô tô

Có 2 thuật ngữ bạn bắt buộc phải biết nếu muốn tìm hiểu về động cơ ô tô chính là mã lực và mô men xoắn. Mã lực: Đây là đơn vị dùng để đo công suất ô tô, viết tắt là HP. 1 mã lực bằng 735.5 watts. Để dễ hình dung hơn bạn có thể hiểu mã lực là công suất cần thiết để có thể nâng một vật nặng 75 kg lên độ cao một mét trong thời gian một giây. Mô men xoắn: Đây là lực sinh ra khi một vật thể xoay quanh trục được tính bằng đơn vị là Nm. Mô men xoắn càng cao, lực quay càng mạnh, khả năng vận hành của xe càng tốt. Nếu muốn tìm hiểu về ô tô bạn còn phải đi sâu vào nhiều vấn đề hơn nữa. Tuy nhiên bài viết này chỉ dừng lại ở những khái niệm và thông tin cơ bản. Thông qua bài viết này của Tin Bán Xe các bạn đã có thể nắm được cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô rồi. Theo dõi chúng tôi để nhận các bài viết mới nhất chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về xe cộ. Trên website của chúng tôi không trực tiếp mua bán xe, nếu có nhu cầu mua xe hay liên hệ với người đăng tin.

Cấu Tạo Cơ Bản Của Ô Tô

Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về ô tô, cấu tạo cơ bản của ô tô gồm những gì? Ô tô gồm những hệ thống nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả cho những câu hỏi này.

Cấu tạo cơ bản của ô tô chia thành các thành phần chính như sau:

Là nguồn năng lượng cơ học có nhiệm vụ cung cấp công suất, momen xoắn đến các bánh xe chủ động. Từ đó nhằm làm cho ô tô di chuyển. Phần lớn động cơ ô tô sử dụng là loại động cơ đốt trong 4 kì. Tuy nhiên hiện tại động cơ hybrid hay động cơ điện đang được chú trọng phát triển. Tương lai chúng sẽ dần thay thế cho động cơ đốt trong. Nguyên nhân do vấn đề ô nhiễm môi trường.

Kết cấu chung của khung gầm ô tô bao gồm nhiều hệ thống chính với những nhiệm vụ, vai trò khác nhau.

Hệ thống treo: dùng để nâng đỡ động cơ và toàn bộ thân xe. Nó vừa đòi hỏi phải có độ cứng cao vừa phải đảm bảo độ giảm xóc, giúp hạn chế tần số dao động khi xe di chuyển.

Là phần công tác hữu ích trong các thành phần cấu tạo cơ bản của ô tô. Có thể dùng để chở khách hoặc hàng hóa. Đối với xe tải là buồng lái và thùng xe. Đối với xe khách và xe con là chỗ người ngồi lái và hành khách.

Đây thành phần đóng vai trò ngày càng quan trọng cấu tạo cơ bản của ô tô. Tuy rằng diện tích nó chiếm rất ít so với toàn bộ xe. Nhiều công nghệ thông minh đang được tích hợp nhờ hệ thống điện – điện tử ô tô. Đỉnh cao hiện tại của sự thông minh là khái niệm xe tự hành Self-driving.

Các thiết bị tiện nghi: bên trong buồng lái ô tô như radio, video, máy sưởi, hệ thống điều hòa, gạt nước,…

Các hệ thống khác: hệ thống cung cấp điện, hệ thống khởi động, hệ thống đánh lửa – phun nhiên liệu, hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống điều khiển động cơ, …

Những Điều Cần Biết Về Xe Máy Và Cấu Tạo Xe Máy Cơ Bản

Xe máy còn được gọi với tên là xe mô tô, xe gắn máy hay xe hai bánh. Đây là loại xe có hai bánh ở trước và sau, nó chuyển động nhờ động cơ gắn trên thân xe. Xe máy ổn định di chuyển dựa vào lực hồi chuyển con quay khi động cơ chạy và người lái xe sẽ điều khiển bằng tay lái. Xe hai bánh được phát minh vào năm 1885 do hai người Đức là Gottlieb Daimler và Wilhelm.

Xe máy được biến tấu ra rất nhiều loại: xe chạy trên mọi địa hình, xe thông thường, xe đa dụng,… bên cạnh đó có một vài loại xe được gắn thêm các thùng chở hàng hoặc chở người được gọi là xe 3 bánh hay xe sidecar.

Hiện nay, xe máy được phân ra rất nhiều loại khác nhau dựa trên các yếu tố như: kiểu hộp số (hộp số tay hay hộp số tự động), mục đích sử dụng, hình dáng xe.

Tại Việt Nam, để điều khiển được xe máy thì người điều khiển xe cần phải có giấy phép lái xe.

Các bộ phận cấu tạo xe máy cơ bản

Thông thường một chiếc xe máy sẽ bao gồm những bộ phận sau:

Động cơ là một bộ máy bao gồm rất nhiều chi tiết và các hệ thống lắp ghép, chúng liên hệ mật thiết với nhau trong quá trình hoạt động. Đây là nơi có chức năng đốt cháy nhiên liệu tỏa nhiệt, biến thành cơ năng sau đó sinh ra động lực để truyền qua cho hệ thống chuyển động giúp xe di chuyển. Để đáp ứng điều đó thì bên trong động cơ phải có các chi tiết sau:

Các chi tiết cố định và di động bên trong.

Các chi tiết của hệ thống phân phối khí xe máy.

Hệ thống có chức năng làm trơn, làm mát.

Hệ thống nhiên liệu.

Hệ thống đánh lửa.

Hệ thống này có nhiệm vụ là truyền chuyển động từ động cơ đến các bánh xe để chúng phát động, thay đổi tốc độ, momen của bánh xe sẽ phát động tùy theo tải trọng và địa hình đường sá. Hệ thống này bao gồm: Bộ ly hợp, hộp số, bánh xe, đĩa sên (nhông sau), răng kéo xích (nhông trước), xích tải.

Ở một vài loại xe gắn máy sẽ không dùng sên mà dùng hệ thống láp chuyền và căc – đan. Trên xe gắn máy động cơ và hệ thống truyền có nhiệm vụ chuyển động và được ráp chung thành một khối mà ta thường gọi là động cơ.

Hệ thống này có tác dụng biến chuyển động con quay của hệ thống truyền chuyển động thành chuyển động tịnh tiến giúp xe di chuyển. Mặt khác hệ thống này còn có tác dụng bảo đảm cho xe di chuyển ổn định trên những đoạn đường gồ ghề không bằng phẳng.

Hệ thống này bao gồm các bộ phận: Bánh xe trước, bánh xe sau, hệ thống nhún và khung xe máy.

Hệ thống này có nhiệm vụ đó là thay đổi hướng chuyển động của xe. Điều khiển cho xe chạy chậm lại hoặc dừng hẳn để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Hệ thống này gồm các bộ phận là: tay lái, các cần điều khiển và hệ thống thắng (phanh xe).

Đèn còi có tác dụng phát ra tín hiệu hoặc chiếu sáng khi xe dừng, rẽ hoặc chuyển làn khi đi trong đêm tối hoặc nơi đông người để bảo đảm an toàn khi lưu thông.

Hệ thống này bao gồm: các đèn chiếu sáng gần, chiếu xa, đèn lái, đèn xi nhan, đèn stop, đèn soi sáng công tơ mét, các loại đèn tín hiệu khác,…

Ngoài các cấu tạo các bộ phận cơ bản của một chiếc xe gắn máy thì xe máy còn có các chi tiết bộ phận xe máy không thể thiếu đó là:

Công tắc máy đồng thời khoá cổ, chìa khoá yên

Cụm công tắc cốt, pha, công tắc kèn, công tắc quẹo

Cụm công tắc đèn chính, nút đề

Tay ga, tay thắng trước

Bửng, vít ráp móc treo

Bàn đạp thắng sau, chỗ để chân

Công tắc đèn stop

Giò đạp, gác chân, dè sau

Khung giữ khi dựng hay đẩy xe

Baga trước, Chỗ đựng đồ nghề, khoá yên

Khung gắn gác chân, chân chống nghiêng, chân chống đứng

Cần sang số, khoá xăng,…. và còn rất nhiều các chi tiết khác nữa.

Toàn bộ những bộ phận xe máy cùng với các chi tiết trên liên kết phối hợp ăn ý với nhau theo một quy trình hoạt động đã được thiết kế sẵn, đảm bảo cho hoạt động di chuyển ổn định của xe.

Vì sao bạn nên chọn xe máy là phương tiện đi lại của mình?

Giá thành rẻ: Một chiếc xe máy tuỳ từng model và từng phân khúc thì sẽ có mức giá khác nhau từ rẻ cho tới khoảng 100 triệu. Tuy nhiên, so với việc đi bộ hay đạp xe trên một quãng đường dài cộng với sự khắc nghiệt của thời tiết thì dù bỏ ra vài chục triệu để việc đi lại thuận tiện hơn cũng đáng. Hơn nữa, giá một chiếc ô tô nhỏ hay thậm chí ô tô cũ cũng đã phải vài trăm triệu, số tiền đó nếu dùng để quy đổi ra xe máy thì cũng đủ để mau được vài chiếc xe tay ga cao cấp thời thượng, khoẻ khoắn.

Kích thước gọn, trọng lượng nhẹ: So với một chiếc ô tô hơn 1000kg và cần phải bố trí chỗ để thì một chiếc xe máy khoảng 100kg thì bạn sẽ lựa chọn cái nào để sử dụng tiện nhất. Xe máy với kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong di chuyển rất nhiều.

Thuận tiện, linh hoạt trên mọi địa hình: Một chiếc xe máy với khả năng di chuyển nhanh chóng, linh hoạt có thể dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình. Tốc độ di chuyển tối đa tùy thuộc vào từng loại xe, nhưng nếu di chuyển trong độ thị thì 40-50km/h của xe máy cũng đủ giúp người điều khiển nhanh chóng hơn trong quá trình tham gia giao thông. Hay một ví dụ đơn giản cho sự linh hoạt, thuận tiện của xe máy đó là lúc đường tắc. Nếu di chuyển bằng ô tô bạn chỉ có cách chờ nhưng xe máy thì vẫn có thể thoải mái di chuyển và luồn lách qua các phương tiện.

Tốn ít tiền “nuôi xe” trong quá trình sử dụng: Sử dụng xe máy bạn sẽ chinh phục được quãng đường 100km mà chưa đến 5 lít xăng. Điều này đã giúp bạn tiết kiệm được một lượng tiền kha khá so với việc sử dụng các phương tiện cần nhiều nhiên liệu như ô tô. Bên cạnh đó, các chi phí về bảo dưỡng, sửa chữa xe máy mỗi khi gặp phải sự cố cũng rẻ hơn rất nhiều.

Top 8 Loại Cảm Biến Ô Tô: Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Cơ Bản

CÁC LOẠI CẢM BIẾN Ô TÔ CƠ BẢN

Hình 1: Tham khảo sơ đồ khối các loại cảm biến

Vị trí của các cảm biến ô tô trong hệ thống nhiên liệu EFI- Diesel với bơm cao áp

Hình 2: Tham khảo vị trí của các cảm biến

Vị trí cảm biến tốc độ

Vị trí cảm biến nhiệt độ nhiên liệu

Vị trí cảm biến vị trí bàn đạp g

Vị trí cảm biến nhiệt độ khí nạp

Vị trí cảm biến nhiệt độ nước làm mát

Vị trí cảm biến áp suất tuabin

Vị trí cảm biến vị trí trục khuỷu

Hình 3: Vị trí của các cảm biến trong hệ thống nhiên liệu EFI- Diesel

Vị trí cảm biến nhiệt độ nhiên liệu

Vị trí cảm biến áp suất nhiên liệu

Vị trí cảm biến lưu lượng không khí nạp

Vị trí cảm biến vị trí bàn đạp ga

Vị trí cảm biến nhiệt độ khí nạp

Vị trí cảm biến vị trí trục cam

Vị trí cảm biến nhiệt độ nước

Vị trí cảm biến áp suất tuabin

Vị trí cảm biến vị trí trục khuỷu

1. Tổng quan về cảm biến bàn đạp ga

Hình 4: Cảm biến vị trí bàn đạp ga

Có hai kiểu cảm biến bàn đạp ga thông dụng:

– Cảm biến phần tử Hall: Cảm biến vị trí bàn đạp ga này tạo thành một cụm với bàn đạp ga. Nó có công dụng phát hiện góc mở của bàn bàn đạp ga.

– Cảm biến dùng biến trở: Được đặt ngay tại họng khuyếch tán.

Hình 5: Cảm biến vị trí bướm ga

2. Thông tin cảm biến tốc độ động cơ

Hình 6: Cảm biến tốc độ động cơ

Cảm biến tốc độ động cơ được lắp đặt ngay ở trong bơm cao áp. Cảm biến bao gồm một roto được lắp đặt ép lên một trục dẫn động, và đính kèm một cảm biến (là 1 cuộn dây). Điện trở của cuộn dây này ở 20 độ C là 205 – 255 ôm.

Hình 7: Quan hệ giữa sự quay của rôto và dạng sóng sinh ra

ECU điều khiển sẽ đếm được số lượng xung để phát hiện tốc độ động cơ.

Roto tạo ra nửa vòng quay với mỗi vòng quay của động cơ.

ECU điều khiển phát hiện góc tham khảo này từ phần bị mất của răng sóng, mà răng này được bố trí trên chu vi của roto.

3. Thông tin cảm biến vị trí trục khuỷu

Hình 8: Cảm biến vị trí trục khuỷu

Cảm biến vị trí trục khuỷu của động cơ được lắp trên thân máy. Công dụng là phát hiện vị trí của góc trục khuỷu dưới dạng tín hiệu TDC.

Cảm biến vị trí trục khuỷu loại ống phân phối tạo ra tín hiệu tốc độ động cơ (NE). Và nó phát hiện góc của trục khuỷu trên các tín hiệu NE đó.

4. Thông tin cảm biến vị trí trục cam

Hình 9: Cảm biến vị trí trục cam

Cảm biến vị trí trục cam được sử dụng trên một số động cơ thay cho vị trí góc quay của trục khuỷu và được phát hiện dưới dạng tín hiệu G. Cảm biến vị trí trục cam sử dụng một phần từ Hall.

5. Thông tin cảm biến áp suất tuabin

Cảm biến áp suất tăng áp cho tuabin được nối ngay với đường ống nạp thông qua một ống mềm dùng để dẫn không khí và một VSV, đồng thời phát hiện áp suất đường ống nạp.

Hình 10: Cảm biến áp suất tuabin

6. Thông tin cảm biến nhiệt độ

Hình 11: Cảm biến nhiệt độ

Có 3 loại cảm biến nhiệt độ điều khiển EFI- Diesel:

Cảm biến nhiệt độ nước làm mát được lắp trên thân máy.

Cảm biến nhiệt độ khí nạp được lắp đặt trên ống nạp của động cơ nhằm phát hiện nhiệt độ khí nạp vào.

Cảm biến nhiệt độ của nhiên liệu lắp trên bơm và dùng để phát hiện nhiệt độ của nhiên liệu.

Hình 12: Cấu tạo và đặc tính của cảm biến nhiệt độ

7. Thông tin cảm biến áp suất nhiên liệu

Cảm biến áp suất nhiên liệu ô tô sử dụng trong Diesel kiểu ống phân phối có công dụng phát hiện áp suất nhiên liệu trong ống phân phối.

Khi có tín hiệu từ cảm biến áp suất nhiên liệu, thì ECU sẽ điều khiển SCV (van điều khiển hút) nhằm tạo ra áp suất ổn định phù hợp với các điều kiện lái xe.

Hình 13: Cảm biến áp suất nhiên liệu

8. Thông tin cảm biến lưu lượng khí nạp

Hình 14: Cảm biến lưu lượng khí nạp

Là một cảm biến lưu lượng khí nạp loại dùng dây sấy sử dụng trong động cơ diesel EFI kiểu ống phân phối, nhằm phát hiện lượng không khí nạp vào.

Mọi ý kiến và đóng góp xin vui lòng liên hệ!

Địa chỉ: số 50 đường 12, chúng tôi Bình, Q.Thủ Đức, chúng tôi Hotline: 0945711717 Email: info@oto.edu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo Động Cơ Ô Tô Và Những Điều Cơ Bản Cần Phải Biết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!