Đề Xuất 6/2023 # Cấu Tạo Của Máy Tẩy Rửa Siêu Âm # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Cấu Tạo Của Máy Tẩy Rửa Siêu Âm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo Của Máy Tẩy Rửa Siêu Âm mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấu tạo của máy rửa siêu âm. Hiện nay, máy rửa siêu âm là thiết bị có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý và cấu tạoc của máy rửa siêu âm.

1.Nguyên lý hoạt động của máy rửa siêu âm:

Máy tạo ra sóng siêu âm có tần số cao, truyền đi trong môi trường chất lỏng hoặc dung dịch, tạo ra các bọt khí siêu nhỏ. Khi các bọt khí này vỡ sẽ sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ nhưng rất mạnh. Nó tác động và đánh bay các yếu tố gây bẩn trên bề mặt và mọi ngóc ngách của sản phẩm cần tẩy rửa.

2.Cấu tạo của máy rửa siêu âm:

Cấu tạo máy rửa siêu âm gồm bộ phận chính sau:

-Đầu khuếch đại sóng siêu âm: Là bộ chuyển đổi phát ra sóng siêu âm bằng cách cộng hưởng với tần số siêu âm phát ra của máy phát điện.

-Máy phát điện: Thực hiện chức năng cung cấp năng lượng cho đầu khuếch đại sóng siêu âm. Biến đổi năng lượng điện từ các nguồn điện vào một hình thức phù hợp với hiệu quả của các đầu khuếch đại tại tần số sử dụng bằng cách tạo ra một tín hiệu điện tử của điện áp cao rồi gửi nó đến các đầu khuếch đại sóng siêu âm.

-Bể chứa: Thường được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu được môi trường axit và bazo.

– Các loại chất lỏng làm sạch:có thể là nước tinh khiết hoặc một loại dung dịch có tính kiềm hay axit yếu đóng vai trò như một chất tẩy rửa.

Trong đó, đầu khuếch đại và máy phát điện đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Chúng được xác định bởi kích thước bể rửa. Đồng thời, hiệu quả tổng thể của việc làm sạch phụ thuộc vào chất lỏng làm sạch.

Mong rằng qua bài viết trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về nguyên lý và cấu tạo của máy rửa siêu âm.

Máy Tẩy Rửa Bằng Sóng Siêu Âm Hamus

Sóng siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20000 Hz.

2.Nguyên lý hoạt động của máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm:

3.Ứng dụng của máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm:

được ứng dụng phổ biến trong các ngành:

– Ngành cơ khí chế tạo máy: rửa các chi tiết cơ khí, khuôn mẫu…

– Ngành sản xuất dụng cụ kim loại y tế: rửa dụng cụ y tế.

– Ngành sản xuất đồ trang sức: rửa và làm sạch vàng, bạc, kim loại quý, đá, kim cương …

– Ngành sản xuất linh kiện điện tử: các linh kiện điện tử, rửa bo mạch…

-Ngành ô tô xe máy.

– Ngành mắt kính. kính quang học…

– Rửa sạch trái cây, rau, củ, vật dụng gia đình khác.

4.Cấu tạo của máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm:

Máy tẩy rửa siêu âm có cấu tạo bộ phận chính sau:

-Đầu khuếch đại sóng siêu âm: Là bộ chuyển đổi phát ra sóng siêu âm bằng cách cộng hưởng với tần số siêu âm phát ra của máy phát điện.

-Máy phát điện: Thực hiện chức năng cung cấp năng lượng cho đầu khuếch đại sóng siêu âm, biến đổi năng lượng điện từ các nguồn điện vào một hình thức phù hợp với hiệu quả của các đầu khuếch đại tại tần số sử dụng bằng cách tạo ra một tín hiệu điện tử của điện áp cao rồi gửi nó đến các đầu khuếch đại sóng siêu âm.

-Bể chứa: Thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ, có khả năng chịu được môi trường axit và bazo.

– Các loại chất lỏng làm sạch: Chất lỏng làm sạch có thể là nước tinh khiết hoặc một loại dung dịch có tính kiềm hay axit yếu đóng vai trò như một chất tẩy rửa.

Ưu điểm:

Làm sạch đồ vật hiệu quả, trong thời gian ngắn.

Có thể sử dụng với những chi tiết cực kỳ nhỏ mà bằng các phương pháp tẩy rửa thông thường không hiệu quả

Làm sạch các món đồ được làm bằng chất liệu khác nhau như: Kim loại, nhựa, … mà không làm ảnh hưởng đến tuổi đời, và hiệu quả sử dụng của chúng

Nhiều thiết bị được ứng dụng thêm tính năng gia nhiệt tự động, khử oxy(Degas), Sweep (Điều chế tần số), Pluse (Tăng công suất) làm tăng hiệu quả làm sạch.

Sử dụng dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, máy tẩy rửa siêu âm cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Việc làm sạch các đồ vật lớn mất nhiều thời gian.

Việc loại bỏ các lớp bụi bẩn dày diễn ra chậm

Người dùng cần lưu ý việc lựa chọn dung dịch tẩy rửa. Vì dung dịch không phù hợp có thể làm giảm hiệu quả làm sạch hoặc ảnh hưởng đến tuổi đời món đồ.

Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm được Công ty Cổ phần Công nghệ Tiêu Chuẩn Việt sản xuất và phân phối toàn quốc, tự hào là đơn vị phân phối độc quyền dòng máy tẩy rửa siêu âm công nghiệp .

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ Tiêu Chuẩn Việt.

Đ/c: Liền kề 7 ô 14 khu đô thị Tân tây đô đan Phượng Hà Nội.

ĐT : 0989922086

Email: vitenda.vt@gmail.com

Website : https://vitenda.vn/

Máy Rửa Siêu Âm Nha Khoa

Nha khoa, nha khoa điều trị hay nha khoa thẩm mỹ là một trong những dịch vụ sức khỏe rất thịnh hành hiện nay. Chính vì vậy các dụng cụ, công cụ hỗ trợ trong quá trình tác nghiệp cũng không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội mà một trong đó có thể kể đến . Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như tầm quan trọng của loại máy này trong nha khoa bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Máy rửa siêu âm có bộ chính gồm đầu khuếch đại sóng siêu âm, máy phát điện, bể chứa, các loại chất lỏng làm sạch. Các bộ phận này bắt buộc phải có để có thể làm sạch các đồ vật. Trong đó, đầu khuếch đại sóng siêu âm và máy phát điện đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị. Bể chứa siêu âm thường sẽ được chế tạo bằng thép không gỉ, vật liệu này khá bền và có thể chịu được ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài.

Hiệu quả làm sạch cũng phụ thuộc vào chất lỏng làm sạch, chất lỏng làm sạch có thể là nước tinh khiết hay là dung dịch có tính kiềm hoặc axit yếu. Các loại chất lỏng này đóng vai trò như là một chất tẩy rửa.

Vai trò của máy rửa siêu âm trong nha khoa

Nhiệm vụ lớn nhất của loại máy rửa này trong nha khoa đó là để rửa sạch các dụng cụ nha khoa. Nhờ vào công nghệ siêu âm trong làm sạch, tẩy rửa mà hiện nay con người không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để tẩy rửa và vệ sinh các dụng cụ y tế, dụng cụ nha khoa trong bồn rửa.

Với một chiếc máy rửa siêu âm như thế này bạn chỉ cần xếp các dụng cụ tế vào bể rửa rồi chọn chế độ làm việc, cài đặt thời gian và chờ đến lúc máy hoạt động xong là có thể tẩy rửa dụng cụ một cách sạch sẽ.

Tính năng thông minh và hiện đại của máy rửa siêu âm trong nha khoa đã giải quyết được nhiều vấn đề và nhược điểm của các phương pháp tẩy rửa khác. Điều này cũng chính là ưu điểm lớn nhất khiến máy rửa siêu âm này ngày càng được ưa chuộng trong nha khoa nói riêng và một số ngành khác nói chung.

Cấu Tạo Máy Rửa Xe Karcher

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cấu tạo máy rửa xe Karcher các phiên bản Compact, Full Control, Premium của dòng k2, k3, k4, k5 và k7.

I. Cấu tạo máy rửa xe Karcher K2

Karcher K2 là một trong những dòng máy rửa xe hãng Karcher (thương hiệu từ Đức) được ưa chuộng nhất hiện nay. Cấu tạo máy rửa xe áp lực Karcher K2 thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng nên đáp ứng được nhu cầu xịt rửa các loại xe của cả gia đình, xịt rửa sân vườn.

1. Model Karcher K2 Compact

Máy rửa xe Karcher K2 Compact hoạt động với áp lực nước mạnh 110 bar giúp đánh bay các vết bám bẩn ở cả những vị trí khó chùi rửa nhất như gầm, bánh xe, bộ khung xe… vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, giúp quá trình rửa xe trở nên đơn giản, lượng nước tiêu thụ giảm giúp tăng hiệu quả trong công việc, tiêu hao điện năng ít hơn.

Máy rửa xe Karcher K2 Full Control sử dụng mô tơ chổi than giúp cho trọng lượng của máy nhẹ hơn rất nhiều chỉ nặng có 4,3kg. Tay cầm và thân máy được làm từ nhựa cao cấp siêu bền, chống điện giật, an toàn khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

K2 Premium đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho gia đình bạn. Với bộ phụ kiện tiện dụng, dây phun dài 6 mét, thiết kế theo tiêu chuẩn Karcher, gọn nhẹ nhưng hữu ích, sản phẩm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Máy rửa xe Karcher tốt nhất có khả năng làm sạch tuyệt vời những vật dụng nhiều chi tiết và khó tiếp cận nhất. Thiết kế càng được ưa chuộng nhờ tiết kiệm nước đáng kể so với những loại thông thường. Dây phun dài giúp bạn có thể làm sạch nhiều khu vực hơn

1. Model Karcher K3 Full Control

Máy phun áp lực Karcher K3 Full Control có kiểu dáng thời trang, màu sắc nổi bật, kích thước nhỏ gọn bên cạnh thiết kế tay cầm kiểu ống lồng tiện lợi kết hợp bánh xe, cho phép di chuyển dễ dàng, lý tưởng cho việc rửa xe, làm vườn và chùi rửa ban công.

Máy phun xịt rửa xe cao áp gia đình Karcher K3 Premium là sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ và tiện lợi, công nghệ làm sạch hiện đại, đạt hiệu quả cao, K3 Premium Full Control Home chính là thiết bị lý tưởng để bạn làm sạch thường xuyên các khu vực xung quanh ngôi nhà của mình.

Máy phun rửa áp lực cao K4 có hệ thống hiển thị mức độ áp lực trên báng súng – giúp người dùng lựa chọn và điều chỉnh áp lực phun phù hợp với từng bề mặt làm sạch khác nhau.

1. Model Karcher K4 Compact

K4 Compact sở hữu động cơ làm mát bằng nước hiện đại. Máy thiết kế nhỏ gọn với 2 tay cầm tự động giúp dễ dàng vận chuyển và lưu trữ tiết kiệm không gian. Bộ dụng phụ kiện của sản phẩm gồm chất tẩy rửa bề mặt T 350 để làm sạch khu vực rộng lớn và các vật liệu gỗ.

K4 Full Control + K4 Premium khá lý tưởng trong việc loại bỏ các vết bẩn ở mức độ vừa phải với hiệu suất làm việc 30m² / h. Súng phun áp lực còn được trang bị thêm bộ phận điều chình áp suất và màn hình LED giúp dễ dàng kiểm soát lưu lượng nước và áp suất một cách hiệu quả. Ngoài ra, súng kích hoạt thiết kế hiện đại giúp người dùng dễ dàng cầm nắm.

K4 Silent thiết kế hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn tới 50% so với các sản phẩm thông thường. Máy sở hữu động cơ làm sạch dạng hơi nước giúp loại bỏ bụi bần ở mức vừa phải nên được sử dụng nhiều trong các gia đình.

Máy phun áp lực cao Karcher K5 có thiết kế dạng súng bắn nước thông minh, hoạt động với khả năng phun xịt mạnh mẽ nhờ thân súng tạo xoáy với lưu lượng nước 500 lít/giờ và áp lực làm việc lên đến 145 bar, giúp làm sạch những vật dụng có nhiều chi tiết và khó tiếp cận nhất.

1. Model Karcher K5 Compact

Là sản phẩm chất lượng cao chuyên dùng để xịt rửa vệ sinh các loại máy, xe ô tô, làm sạch nền nhà, trần nhà, tường,….kết hợp với xà bông dùng làm đánh bật vế bẩn cứng đầu. Là sản phẩm đáp ứng rửa các vật dụng trong gia đình và sân vườn với mức độ nhiễm bẩn cao.

K5 Full Control + K5 Premium sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại với đầu phun xoay linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh áp lực phun phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, màn hình đèn Led cũng được trang bị, bạn cực kỳ tiện lợi trong việc quan sát cả quá trình làm việc. Bánh xe và tay kéo có thể kéo dài giúp bạn thực hiện các thao tác dễ dàng hơn nhưng không kém phần hiệu quả.

Máy xịt rửa xe Karcher K7 phun rửa áp lực cao chuyên dùng để làm sạch các thiết bị trong khuôn vườn hoặc ngoài gia đình, phù hợp cho việc làm sạch những bề mặt diện tích lớn và chất bẩn cứng đầu đặc biệt phù hợp với các dịch vụ rửa xe bởi tính năng linh hoạt và dễ sử dụng của nó

1. Model Karcher K7 Compact

Chuyên dùng thường xuyên vệ sinh và bụi bẩn cứng đầu trên đường, bể bơi, xe đạp, xe lớn. Máy xịt rửa xe Karcher K7 Compact được trang bị thêm bộ dụng cụ gia đình, T 450 Surface Cleaner, Stone and Façade Cleaner 3 trong 1.

Máy phun rửa áp lực cao Karcher K7 Premium giúp làm sạch xe và vệ sinh máy móc, công xưởng, nhà bếp, nhà vệ sinh, tường nhà… Thiết kế dạng súng bắn nước thông minh, hoạt động với khả năng phun xịt mạnh mẽ nhờ thân súng tạo xoáy với lưu lượng nước 600 lít/giờ và áp lực làm việc lên đến 160 bar, giúp làm sạch những vết bẩn cứng đầu nhất. Thân máy được làm bằng nhựa bền đẹp, chịu lực tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo Của Máy Tẩy Rửa Siêu Âm trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!