Đề Xuất 2/2023 # Cấu Tạo, Công Dụng Bình Giữ Nhiệt Là Gì Và Liệu Bình Có In Được Không? # Top 2 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 2/2023 # Cấu Tạo, Công Dụng Bình Giữ Nhiệt Là Gì Và Liệu Bình Có In Được Không? # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo, Công Dụng Bình Giữ Nhiệt Là Gì Và Liệu Bình Có In Được Không? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bình giữ nhiệt ngày nay được thiết kế rất chắc chắn

Cụ thể: bình giữ nhiệt là một vật dụng có tác dụng duy trì nhiệt độ của vật thể mà chúng đang cất trữ trong một khoảng thời gian nhất định. Bình giữ nhiệt thường có hình trụ, được làm bằng nhựa hoặc inox với các lớp đệm ở giữa để hạn chế tỏa nhiệt. Vật thể được đựng trong bình giữ nhiệt chủ yếu ở dạng chất lỏng có nhiệt độ nóng hoặc lạnh.

Sau khi đã phần nào hiểu bình giữ nhiệt là gì, điều bạn cần quan tâm tiếp theo là cấu tạo bình giữ nhiệt. Về cơ bản, bình giữ nhiệt được thiết kế theo nguyên tắc cân bằng nhiệt độ.

Cấu tạo lõi bên trong của bình giữ nhiệt

Nguyên tắc cân bằng nhiệt là: nhiệt độ sẽ chuyển dần từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt thấp hơn. Khi đó, bình giữ nhiệt sẽ được sản xuất nhằm giảm tối đa mức chênh lệch giữa nhiệt độ chất lỏng được đựng ở bên trong bình với môi trường bên ngoài. Nhờ vậy, nhiệt độ của chất lỏng bên trong ổn định hơn, thời gian giữ nóng/lạnh lâu hơn. Và sau đây là chi tiết về cấu tạo của bình giữ nhiệt, giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này:

Một trong những đặc điểm cấu tạo đầu tiên của bình giữ nhiệt là thân nhiều lớp. Trong thực tế, thân bình giữ nhiệt thường có tối thiểu là 3 lớp:

Lớp vỏ ngoài cùng bằng inox hoặc bằng nhựa.

Lớp chân không ở giữa hay còn được gọi là lớp cách nhiệt. Đây là một trong những lớp quan trọng nhất của bình.

Lớp trong cùng bằng inox. Yêu cầu với lớp trong cùng là chất liệu thân thiện với môi trường, không có chứa chất độc hại và an toàn với chất lỏng hoặc thực phẩm.

Bạn chỉ nhìn thấy lớp vỏ bên ngoài của bình giữ nhiệt

Như bạn có thể thấy, inox là chất liệu phổ biến chế tạo bình giữ nhiệt. Loại inox thường được sử dụng là inox 201 hoặc inox 304.

Ngoài thân bình nhiều lớp thì bí mật tiếp theo của bình giữ nhiệt là gì? Câu trả lời chính là chiếc nắp kín gần như tuyệt đối.

Cũng tương tự như thân bình, nắp bình giữ nhiệt thường có cấu tạo nhiều lớp hay còn gọi là nhiều tầng. Tầng nắp bao ngoài cùng được làm bằng nhựa hoặc inox. Còn tầng lớp bên trong bằng nhựa nguyên sinh, có vòng gioăng silicon hoặc cao su. Vòng gioăng này giúp tăng độ kín và chặt của nắp với miệng bình. Bộ phận này giúp hạn chế việc trao đổi nhiệt và không khí bên trong và ngoài bình. Qua đó, giúp nhiệt độ của bình ổn định lâu hơn.

Chức năng chính của bình giữ nhiệt chính là đựng đồ nóng/lạnh. Sản phẩm này sẽ giúp duy trì nhiệt độ gần như ban đầu trong một khoảng thời gian cụ thể. Với loại thông thường, thời gian giữ nhiệt chừng 8 đến 24 tiếng. Nhưng với loại cao cấp hơn thì thời gian giữ nhiệt có thể lên tới 48 tiếng.

Một thắc mắc khác của khá nhiều khách hàng là chất lỏng được đựng trong bình giữ nhiệt là gì? Liệu có dùng bình đựng canh hay cháo được hay không? Câu trả lời là “CÓ”. Thậm chí ngoài cháo, canh; bình giữ nhiệt còn được dùng để đựng cafe, nước ép, soup… Nhưng lưu ý nhỏ là bạn không nên đựng những chất lỏng có vị chua hoặc trà pha sẵn ở trong bình vì nó khiến inox dễ bị oxy hóa.

Ngoài chức năng chính ở trên, một tác dụng khác của bình giữ nhiệt là làm quà tặng. Bạn có thể lựa chọn những chiếc bình có thiết kế nhỏ nhắn để tặng bạn bè, người thân. Dĩ nhiên với công dụng như trên thì đây sẽ là món quà rất ý nghĩa. Nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn khi trên chiếc bình đó được in những thông điệp “đặc biệt” hay những “hình ảnh” ngộ nghĩnh, xinh xắn.

Bình giữ nhiệt ngày nay được thiết kế rất thời trang nên bạn có thể dùng làm quà tặng

Hiện nay, việc tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ in bình giữ nhiệt không quá khó khăn. Nhưng vấn đề ở đây là chất lượng hình in như thế nào? Độ bền hình in ra sao? Và quá trình in hình tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến đặc tính của bình giữ nhiệt… Vậy nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ uy tín thì Công ty Nguyễn Minh Đức là một gợi ý không tồi.

Như vậy, bạn đã hiểu hơn bình giữ nhiệt là gì rồi. Bình giữ nhiệt quả thực là vật dụng tiện lợi và là món quà tặng rất ý nghĩa. Và với dịch vụ in bình giữ nhiệt của Công ty Nguyễn Minh Đức, chiếc bình giữ nhiệt của bạn sẽ càng thêm độc – lạ.

Mọi thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Tại Sao Bình Giữ Nhiệt Lại Giữ Nhiệt Được?

1Nguyên lý cấu tạo

Các loại bình giữ nhiệt, bình giữ nhiệt thức ăn, bình pha trà giữ nhiệt, ly giữ nhiệt đều được chế tạo dựa trên nguyên lý cân bằng nhiệt

– Nhiệt tự truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn.

– Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi 2 vật có nhiệt độ cân bằng nhau thì dừng lại.

– Nhiệt lượng do vật này tỏa ra bằng nhiệt lượng do vật kia thu vào.

Khi bạn tích nước nóng/lạnh trong bình hay chai lọ…, nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ không khí môi trường ngoài. Dựa trên sự chênh lệch đó, nguyên lý truyền nhiệt diễn ra cho tới khi nước trong bình đạt tới mức nhiệt cân bằng với nhiệt độ môi trường.

Bình giữ nhiệt được chế tạo dựa trên nguyên lý này, làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ giữa bình nước với môi trường, giúp làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để giữ cho nước trong bình được nóng/lạnh lâu hơn.

2Vậy cấu tạo giữ nhiệt của bình giữ nhiệt là thế nào?

Các bình giữ nhiệt tốt cho thời gian giữ nhiệt dài thường cấu tạo thân bình 3 lớp: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) – lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng bằng inox (201 hoặc 304).

Đầu tiên là thiết kế thân bình

– Chính lớp chân không cách nhiệt có tác dụng làm giảm mức chênh lệch nhiệt độ trong bình giữ nhiệt với môi trường ngoài, nhờ đó kéo dài thời gian “bảo toàn nhiệt độ”.

– Chất liệu inox sử dụng cũng cho hiệu quả giữ nhiệt tốt, giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, lại tiếp xúc an toàn với thực phẩm.

– Bên cạnh đó, thiết kế thân bình với kiểu dáng thuôn dài giúp giảm bề mặt tiếp xúc không khí của thực phẩm trữ trong bình, nó cũng có hiệu quả tăng khả năng giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt cho khả năng giữ nhiệt tốt còn nhờ vào thiết kế nắp kín.

Các bình giữ nhiệt chất lượng tốt thường có cấu tạo 2 tầng nắp, với nắp trong bằng nhựa nguyên sinh có kèm ron cao su (hay silicone) giúp miết chặt phần miệng bình, giữ cho không khí trong bình không thoát ra ngoài, bảo toàn tốt hơn nhiệt độ thực phẩm.

3Bình giữ nhiệt chỉ dùng giữ nhiệt cho nước uống thông thường hay cả các loại thực phẩm khác?

Người dùng thường muốn tận dụng khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt để giúp giữ nóng/lạnh không chỉ nước uống mà còn là nước trái cây, cà phê, trà hay cả cháo, soup…

Thực tế, để có thể tích trữ đa dạng và giữ nhiệt hiệu quả, an toàn các loại thực phẩm như trên, người dùng cần chọn đúng sản phẩm “bình giữ nhiệt lưỡng tính” bằng chất liệu inox.

– Loại có cấu tạo inox – lớp chân không – inox (304) sẽ giữ tốt các thực phẩm ở nhiệt độ 100 độ C, giữ nhiệt được 8 – 24 giờ. Giá loại này thường ở mức vài trăm nghìn đồng.

– Một loại khác có chất liệu lớp trong cùng phủ 1 lớp silicone có chức năng giữ nhiệt tốt hơn (lên đến 48 giờ). Loại này chỉ sử dụng với nước và thực phẩm nóng dưới 70 độ C, giá cũng khá đắt từ vài trăm đến cả triệu đồng, nhưng không mấy phổ biến.

Hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt, hy vọng người dùng sẽ có cách lựa chọn và cách dùng tốt hơn các sản phẩm bình giữ nhiệt cho cá nhân và gia đình.

Bình Giữ Nhiệt Zebra Có Những Tính Năng Gì Nổi Trội?

Để đánh giá một chiếc bình giữ nhiệt, chúng ta cần xét tới 3 khía cạnh của sản phẩm này. Đầu tiên là thiết kế và cấu tạo của sản phẩm có tiện lợi và dễ sử dụng không? Tiếp đó là khả năng giữ nhiệt của sản phẩm ra sao? Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là việc giá thành của sản phẩm có phù hợp với chất lượng mà nó đem lại cho người tiêu dùng hay không? Từ 3 khía cạnh này, chắc chắn chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi bình giữ nhiệt Zebra có tốt không.

Thiết kế và cấu tạo của bình giữ nhiệt Zebra

Đầu tiên, về mặt thiết kế và cấu tạo, bình giữ nhiệt Zebra được người tiêu dùng Việt đánh giá là sản phẩm có thiết kế khá thông minh về kiểu dáng cũng như tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày, đặc biệt là đối với những bạn học sinh, sinh viên khi đây là sản phẩm có nhiều loại bình khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn. Mỗi loại bình lại có một thiết kế khác nhau chuyên biệt cho công dụng mà nó đem lại cho người dùng.

Ví dụ có thể kể đến bình giữ nhiệt Zebra mini, bình giữ nhiệt Zebra cho cà phê, bình giữ nhiệt Zebra cho sữa tươi hay cốc giữ nhiệt. Với sự đa dạng này trong thiết kế mẫu mã sản phẩm, bình giữ nhiệt Zebra cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn khác nhau. Còn về cấu tạo, hầu hết tất cả những chiếc bình giữ nhiệt Zebra đều cấu tạo với 3 lớp bao gồm lớp ruột trong được tráng bạc cùng lớp chân không cách nhiệt và cuối cùng là lớp thép không gỉ SS319. Cấu tạo này giúp cho bình giữ nhiệt Zebra có được một khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt.

Khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt Zebra

Về khả năng giữ nhiệt, như đã nói ở trên, nhờ có cấu tạo 3 lớp cực kỳ chắc chắn với khả năng giữ nhiệt tốt và cách nhiệt với môi trường bên ngoài cực kỳ tuyệt vời mà bình giữ nhiệt Zebra có thể giữ nhiệt lâu không tưởng. Cụ thể, sản phẩm này có thể giữ nhiệt từ 6,8 cho đến 24 giờ đồng hồ liên tục với tùy từng loại đồ uống mà người sử dụng bỏ vào bình. Đây là một điều hiếm có và không có nhiều sản phẩm bình giữ nhiệt trên thị trường có thể làm được.

Nếu bạn bỏ cà phê đá vào trong bình giữ nhiệt Zebra, sản phẩm có thể giữ lạnh trong vòng 4 giờ đồng hồ liên tục. Còn với một ly sữa tươi lạnh cho bé mang đi học trong mùa hè ư? Đừng lo vì bình giữ nhiệt Zebra có thể giữ nhiệt lên đến 12 giờ với sữa lạnh. Còn với những người sử dụng nước uống thông thường thì sao? Khả năng giữ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C của bình giữ nhiệt Zebra lên đến 24 giờ đồng hồ liên tục. Đây là con số không tưởng và vượt xa kỳ vọng của rất nhiều khách hàng.

Giá thành của bình giữ nhiệt Zebra

Cuối cùng, liệu giá thành của bình giữ nhiệt Zebra là bao nhiêu và có thực sự xứng đáng với công dụng mà nó đem lại cho người tiêu dùng? Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, sản phẩm này đang được bày bán với giá khoảng 500 ngàn đồng cho một sản phẩm có dung tích 600ml. Đây là một mức giá không hề rẻ nhưng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà nó mang tới cho người dùng. Nếu bạn là một người thường xuyên cần phải sử dụng bình giữ nhiệt thì không nên bỏ qua sản phẩm này.

Bình Giữ Nhiệt Zebra, Bảng Giá 12/2020

Thông tin hữu ích

Thông tin thương hiệu:

Zebra là một thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Thái Lan đã có hơn 50 năm kinh nghiệm. Những sản phẩm của Zebra luôn gắn liền với chất lượng tốt, vật liệu an toàn và giá thành hợp lý.

Hiện nay cà mên giữ ấm thực phẩm, nồi inox, muỗng inox và bình giữ nhiệt Zebra… là một số sản phẩm hút khách nhất của thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Bình giữ nhiệt Zebra:

Bình giữ nhiệt Zebra là một trong những thương hiệu bình giữ nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… cần mang bình giữ nhiệt để giữ lạnh, giữ ấm thức uống mang theo khi làm, đi học.

Nhu cầu giữ nhiệt đồ uống đi làm, đi học:

Đối với những bạn sinh viên, học sinh khi đi đến trường thì thời gian học trung bình là 2 – 5 tiếng. Với thời gian này thì một chiếc bình giữ nhiệt Zebra 350ml hay Bình giữ nhiệt Zebra 400ml là đủ để đáp ứng nhu cầu. Loại bình này còn có thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt vào túi xách, cặp dễ dàng.

Đối với người đi làm là nhân viên văn phòng hoặc công nhân lao động, thời gian làm một ngày trung bình 8 tiếng, nhu cầu về sử dụng nước, đồ uống sẽ cao hơn. Những chiếc bình giữ nhiệt Zebra 450ml, bình giữ nhiệt Zebra 480ml là lựa chọn phổ biến nhất. Nếu nhu cầu giữ nhiệt đồ uống, thực phẩm cao hơn bạn có thể lựa chọn bình giữ nhiệt Zebra 800ml để đáp ứng tốt nhu cầu của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn lựa Ca giữ nhiệt Zebra với những dung tích tương đương để giữ nhiệt cho thức ăn mang theo.

Nhu cầu giữ nhiệt đồ uống khi chơi thể thao:

Chơi thể thao, luyện tập thể dục sẽ tiêu hao nhiều thể lực của bạn, do đó bạn cần bổ sung lượng nước uống nhiều hơn mức bình thường. Nhu cầu sử dụng bình giữ nhiệt khi chơi thể thao vì thế cũng cần đến bình có dung tích cao hơn, lựa chọn tốt nhất là Bình giữ nhiệt Zebra 650ml. Bởi những chiếc bình này chứa được dung tích nước đủ dụng cho cơ thể, thêm vào đó là kích thước có phần nhỏ gọn hơn so với các bình cỡ đại nên tiện cho bạn mang theo trong balo của mình.

Một số bình giữ nhiệt cỡ đại như bình giữ nhiệt Zebra 1l, bình giữ nhiệt Zebra 2l… là lựa chọn tốt để thay thế cho bình thủy giữ ấm nước. Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng bình giữ ấm để pha sữa cho bé, pha trà, pha cà phê… nên sử dụng bình giữ nhiệt Zebra bởi những chiếc bình này giúp kéo dài thời gian giữ ấm lên đến 12 tiếng ( hao hụt khoảng 3 – 5 độ C), là lựa chọn phù hợp đối với nhiều gia đình. Tiện dụng hơn, những chiếc bình ấm thủy truyền thống có kích thước “quá khổ” khiến nhiều người cảm thấy bất tiện khi mang đi xa, nhưng với thiết kế nhỏ gọn của bình giữ nhiệt Zebra có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Giá Bình giữ nhiệt Zebra mới nhất

Bình giữ nhiệt Zebra Atlantic 112630 480ml giá 219.000₫

Bình giữ nhiệt ZEBRA 112949 480ml giá 237.000₫

Bình giữ nhiệt Zebra Smart II 112966/112969 2L giá 459.000₫

Bình giữ nhiệt Zebra Prima 112953 450ml giá 225.000₫

Bình giữ nhiệt Zebra Eva 112915 450ml giá 220.000₫

Bình giữ nhiệt Zebra 112972 450ml giá 264.000₫

Bộ 2 bình giữ nhiệt ZEBRA Zelect 184165 giá 425.000₫

BÌNH GIỮ NHIỆT ZEBRA 112651 0.5L giá 285.000₫

Bình giữ nhiệt Zebra Zelect 112996 400ml giá 227.500₫

Bình Giữ Nhiệt ZeBra 112932 800ML giá 419.000₫

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo, Công Dụng Bình Giữ Nhiệt Là Gì Và Liệu Bình Có In Được Không? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!