Đề Xuất 3/2023 # Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Microsof tiếp tục hoàn thiện hệ điều hành số 1 trên máy tính cá nhân, Windows 10 với bản cập nhật tháng 11.2019. Định kỳ, hãng thực hiện 2 lần Update lớn với tính năng & trải nghiệm mới, bên cạnh cập nhật về bảo mật. Đợt 1 thường vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đợt 2 vào thời gian tháng 10 hay 11 hàng năm.

Hiện người dùng trên toàn cầu đã có thể cập nhật Windows 10 tháng 11 2019 bản mới nhất, mã 1909.

Cập nhật Windows 10 tháng 11.2019 có gì mới?

Cập nhật nổi bật trên bản Windows 10 1909 này?

Tạo lịch hẹn hay sự kiện trực tiếp ngay trên thanh tác vụ.

Bạn nhấp vào ngày và thời gian ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ. Nó sẽ mở ra một khung lịch hiển thị hành trình của bất kỳ ngày nào bạn chọn, thuận tiện. Nhưng bạn có biết rằng bây giờ bạn có thể tạo các sự kiện và lời nhắc mới ở đó không?

Chọn ngày của bạn và bắt đầu nhập vào hộp văn bản – bạn sẽ thấy các tùy chọn để đặt thời gian và địa điểm sự kiện hay lịch hẹn.

Dễ dàng quản lý thông báo trên Windows 10 1909

Người dùng có thể dễ dàng quản lý các thông báo của minh trên Windows 10 từ bản 1909 này. Từ Trung tâm hành động (Action Center), chọn Quản lý các thông báo để khởi chạy.

Hoặc có thể truy cập trực tiếp theo hướng dẫn này:

Còn cập nhật gì khác?

Bên cạnh 2 cập nhật tính năng mới đáng chú ý trên, còn một số cập nhật khác:

Trợ lý kỹ thuật số bên thứ ba có thể kích hoạt trên màn hình khóa bằng lệnh thoại.

Trên menu Start, ngăn điều hướng sẽ mở rộng khi bạn di chuột qua nó, cung cấp thêm thông tin về từng biểu tượng trước khi nhấp.

Trong File Explorer, hộp tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi Windows Search, để tích hợp tốt hơn nội dung OneDrive trực tuyến.

Tải cập nhật tháng 11 Windows 10 Nov 2019 Update như thế nào?

Để lên bản cập nhật Windows 1909 mới nhất này, người dùng có 2 cách để thực hiện:

1. Update trực tiếp từ Update & Security trong Cài đặt Settings:

Cập Nhật Windows 10 Apr 2022 Update Có Gì Mới?

Tải và cài đặt Windows 10 Apr 2020 Update?

Sau khi Microsoft chính thức giới thiệu bản Windows 10 Apr 2020 Update, bạn có nhiều cách để cập nhật cho máy tính Windows của mình. Một là thông qua Windows Update trong Settings (Cài đặt). Hai là thực hiện cập nhật qua ứng dụng Update Assistant tải trực tiếp từ trang Microsoft.

Windows 10 Apr 2020 Update có gì mới?

Khôi phục Windows (Reset) qua Cloud

Điểm tuyệt vời nhất của bạn Update tháng 4 2020 này là Microsoft giúp người dùng có thêm tùy chọn Reset Windows 10. Máy tính Windows 10 sau thời gian dài sử dụng sẽ chậm, hoặc khi máy bị lỗi, bạn có thể khôi phục lại máy tính về tình trạng tốt hơn qua tính năng Reset này.

Tính năng Reset Windows 10 qua đám mây thực sự rất tiện khi chúng ta có kết nối Internet mạnh và ổn định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Reset PC bằng đám mây không thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn sẽ cài đặt lại phiên bản Windows hiện tại thay vì phiên bản đi kèm với thiết bị của bạn.

Bộ giao diện icon mới cho các Windows 10 Apps

Cũng từ Windows 10 Apr 2020 Update này, người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện icon Windows 10 apps mới. Các icon ứng dụng trên Windows 10 được thiết kế lại theo Fluent Design.

Hướng tới cho người dùng một trải nghiệm nhất quán không chỉ trên Windows 10 PC, mà còn Windows 10X trên thiết bị gập, mobile và các nền tảng khác.

Tùy biến với Virtual Desktop mới

Với phiên bản 2004 này, Virtual Desktop và tên tùy chỉnh của chúng được giữ lại sau khi khởi động lại. Điều tuyệt vời hơn nữa là nếu bạn sử dụng các ứng dụng UWP như Mail, Lịch và OneNote. Các ứng dụng sẽ được khởi động lại ở mức tối thiểu hóa, trong trạng thái bị treo, khi khởi động lại.

Kết nối nhanh với thiết bị Bluetooth (Swift Pair)

Khả năng kết nối nhanh Bluetooth được giới thiệu trong phiên bản 1803. Với các thiết bị hỗ trợ Swift Pair sẽ tạo thông báo nhắc bạn ghép nối chúng với máy tính.

Trợ lý ảo Cortana hỗ trợ tốt hơn

Trợ lý áo Cortana đã được di chuyển hoàn toàn vào ứng dụng Store riêng. Không còn bị khóa chặt vào thanh tác vụ. Giờ Cortana đã thực sự là một bot trò chuyện để quản lý lịch trình và nhiệm vụ của bạn.

Microsoft cho biết đây là một phần trong chiến lược mới biến Cortana thành trợ lý năng suất cho Microsoft 365.

Cải thiện khả năng tìm kiếm trên Windows Search

Windows Search trên Windows 10 Ver 2004, bên cạnh khả năng tìm kiếm tuyệt vời sẵn có. Giờ bạn có thể cập nhật những gì quan tâm: Thời tiết, Tin tức mới nhất hay thậm chí tìm kiếm hình ảnh bằng ảnh chụp màn hình.

Nhiều người dùng nhận thấy rằng khi họ tìm kiếm một số cài đặt hoặc ứng dụng nhất định, họ không nhận được kết quả khớp chính xác. Windows Search sẽ cố gắng đoán dựa trên những gì bạn đã nhập. Bây giờ bạn sẽ nhận được một dòng “Related” với lời giải thích bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm.

Thay đổi trên Network Status

Mục ‘Network Status’ trong phần Network & Internet đã được hợp nhất. Bạn không còn mất thời gian để xem thông tin cơ bản như sử dụng dữ liệu tổng thể. Theo cách tương tự, trang ‘ Optional features’ ‘ đã được cải thiện để bạn có thể chọn và cài đặt nhiều tính năng.

Cũng đáng lưu ý rằng Notepad, WordPad và Paint hiện là các tính năng tùy chọn trong Windows 10 và có thể được gỡ cài đặt.

Windows Subsystem cho Linux 2.

Về phía các nhà phát triển, họ có thể mong đợi Windows Subsystem cho Linux 2.

Trong số rất nhiều thay đổi, cải thiện việc sử dụng bộ nhớ và hỗ trợ ARM64 là điểm đáng chú ý. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như Surface Pro X và khả năng tương thích cuộc gọi hệ thống đầy đủ cho những người bạn cần chạy mọi thứ như Docker.

Các nhà phát triển cũng có thể kết nối với các ứng dụng mạng Linux bằng localhost. Microsoft đã giới thiệu một cách để đặt các tùy chọn cấu hình toàn cầu áp dụng cho bất kỳ bản phân phối Linux nào đang chạy bằng WSL 2.

Ngoài những cập nhật trên, Windows 10 Ver 2004 còn rất nhiều thay đổi đáng chú ý khác.

Tùy chọn yêu cầu Windows Hello cho đăng nhập tài khoản Microsoft. Điều này giúp người dùng bảo mật tài khoản MSA của mình hơn.

Thay đổi trong Task Manager giúp người dùng theo dõi tốt hơn hiệu suất của máy, ổ cứng SSD hay HDD, tình trạng của GPU.

Cùng các cập nhật về bảo mật khác.

Bản Cập Nhật Windows 10 May 2022

Thứ hai, 24/08/2020 11:35

Bản Cập Nhật Windows 10 May 2020 – Những Tính Năng Mới Và Cách Tải Xuống

Bản cập nhật Windows 10 May 2020 (hay còn gọi là bản cập nhật Windows 10 tháng 5/2020, trước đây từng được gọi là Windows 10 20H1 hay Windows 10 version 2004) là bản cập nhật quan trọng đầu tiên trong năm nay mà Microsoft mang đến cho người dùng. Trong bản nhật này, Windows 10 mới dự kiến ​​sẽ mang đến một loạt các tính năng và cải tiến hiệu suất hoàn toàn mới cho hệ điều hành. Hiện tại, Windows 10 May 2020 đã chính thức có sẵn để bạn tải xuống thông qua Windows Update.

Trên phiên bản 20H1, đã nhiều gợi ý rằng Windows 10 có thể chuyển sang thiết kế tròn hơn thay vì các góc nhọn hiện có (bao gồm các cửa sổ, nút cho đến thanh trượt và các cửa sổ hộp thoại bật lên).

Sự thay đổi này được đề xuất nhằm tạo ra sự thống nhất hơn giữa các ứng dụng và giao diện desktop, cũng như hướng Windows 10 theo phong cách ứng dụng và web hiện đại. Tuy đã được gợi ý khá nhiều lần nhưng thay đổi này không chắc chắn sẽ đến với Windows 10 May 2020.

Thông thường, khi chúng ta tạo một desktop ảo trên Windows 10, chúng sẽ được đặt tên theo số thứ tự là Desktop 1, Desktop 2,…không hữu ích cho lắm,và bản update Windows 10 May 2020 sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách giới thiệu đến người dùng tùy chọn tạo tên cho mỗi desktop ảo.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng chức năng này thì không phải lo lắng nhầm lẫn nữa mà hoàn toàn có thể kiểm soát được desktop nào sẽ phục vụ cho công việc nào. Song song đó, bạn cũng được phép tùy chỉnh lưu lại desktop ảo để chúng không bị reset lại sau mỗi lần tắt máy.

Nhiều sản phẩm laptop mới hiện nay như , , ,… đều được trang bị cảm biến vân tay hoặc camera tiên tiến để có thể nhận dạng khuôn mặt tương thích với Windows Hello. Do dó, bạn có thể đăng nhập vào laptop cá nhân một cách dễ dàng và không cần nhập mật khẩu.

Tối ưu Windows Hello không cần mật khẩu

Tuy nhiên, Windows 10 vẫn yêu cầu bạn cấp mật khẩu cho tài khoản mặc dù bạn không cần dùng đến nó. Chính vì vậy, bản cập nhật Windows 10 May 2020 này có thể sẽ bao gồm một tùy chọn để giúp cho laptop của bạn không cần mật khẩu nữa và hoàn toàn dựa vào Windows Hello để đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Có vẻ như Microsoft sẽ không từ bỏ trợ lí ảo Cortana. Trong bản cập nhật Windows 10 May 2020 này, hãng sẽ mang lại những cải tiến nhằm giúp bạn “trò chuyện” một cách tự nhiên hơn với trợ lí ảo.

Đáng chú nhất ở đây là Cortana sẽ được phát triển để không còn là một trợ lý kỹ thuật số đơn thuần nữa. Nói cách khác, Cortana sẽ có nhiều kỹ năng năng suất hơn để giúp bạn quản lý lịch trình và thời gian của mình, cũng như kết nối với mọi người và trong các ứng dụng Microsoft 365. Cortana cũng sẽ có ứng dụng riêng, thay vì được tích hợp vào Windows 10.

Bản cập nhật mới này sẽ giới thiệu nhiều thay đổi cho chức năng “Search” của Windows, cụ thể là mang đến thuật toán mới cho Windows Search để giảm việc sử dụng ổ đĩa và CPU quá tải.

Các chức năng Windows Search khác đi kèm bản cập nhật này bao gồm tính năng chế độ tìm kiếm nâng cao (Enhanced), cho phép người dùng dễ dàng mở rộng tìm kiếm trên tất cả thư mục và driver, cũng như tích hợp Windows Search vào File Explorer để cho ra kết quả tìm kiếm phù hợp hơn.

Windows Search với tính năng tìm kiếm nâng cao

Một bổ sung đáng hoan nghênh khác là Windows 10 May 2020 sẽ giúp việc reset lại Windows 10 trở nên dễ dàng hơn so với khi cài đặt Windows lần đầu, hoặc khi bạn mua laptop lần đầu tiên.

Để làm được điều này, Windows mới sẽ bao gồm tính năng Cloud Download. Do đó bạn có thể cài đặt lại Windows 10 từ phiên bản cập nhật được tổ chức trực tuyến một cách tiện lợi.

Cloud Download giúp reset Windows dễ dàng

Những người dùng yêu thích kaomojis sẽ rất vui khi biết rằng bản cập nhật này sẽ mang lại nhiều kaomojis hơn. Nếu bạn không biết kaomojis là gì thì về cơ bản chúng là biểu tượng cảm xúc được tạo nên từ các kí tự, thay vì các hình ảnh đồ họa riêng lẻ. Đây chỉ là một số kaomojis mới mà bản cập nhật đang thêm vào:

Nếu bản cập nhật đã sẵn sàng cho PC, bạn sẽ thấy thông ” Feature update to Windows 10, version 2004″ xuất hiện trong “Optional Updates available” của Windows Update. Sau đó, bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào “Download and install now”. Quá trình cài đặt và tải xuống sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Tắt Update Win 10 Pro, Chặn Cập Nhật Windows 10

Tắt update Win 10 pro- Microsoft sẽ tạm thời ngừng phát hành phiên bản Windows 10 October 2018 Update để tập trung sửa lỗi mất dữ liệu của người dùng. Vì thế các bạn có thể tắt update Windows 10 pro, chặn cập nhật windows 10 tự động để tránh những trường hợp xấu tương tự xảy ra vào những lần sau.

Không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống máy tính của bạn hoạt động trơn tru, một số bản cập nhật còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở nên ì ạch và chậm chạp hơn cả phiên bản trước. Để không còn gặp phiền phức này, các bạn có thể hoàn toàn tự tắt update windows 10 bằng rất nhiều cách hết sức đơn giản.

Nhấn phím logo Windows + R cùng lúc để gọi hộp Run.

Cuộn xuống Windows Update và bấm đúp vào

Tính năng này không có sẵn trong phiên bản Trang chủ. Vì vậy, chỉ khi bạn chạy Windows 10 Professional, Enterprise hoặc Education, bạn mới có thể sử dụng Trình chỉnh sửa để thay đổi cài đặt để ngăn Windows 10 tự động cập nhật.

Nhấn phím logo Windows + R, sau đó nhập chúng tôi và nhấp OK.

Nhấp đúp vào ” Configure Automatic Updates“.

Chọn ” Disabled” ở bên trái và nhấp vào Apply và “OK” để tắt tính năng cập nhật tự động của Windows.

Lưu ý: Nếu bạn cần cập nhật phiên bản Windows của mình sau, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, sau đó chọn Bật để bật tính năng này, để bạn có thể tiếp tục tải xuống các bản cập nhật.

Hiểu rằng phương pháp này sẽ không hoạt động đối với các kết nối Ethernet. Bạn chỉ có thể tắt cập nhật tự động bằng cách sử dụng phương pháp này trên kết nối Wi-Fi. Nếu máy tính của bạn được kết nối với WiFi, bạn có thể thử điều này để dừng cập nhật tự động Windows 10.

Nhấp vào nút Start ở dưới cùng bên trái trên màn hình của bạn, sau đó nhấp vào ứng dụng “Settings “.

Nhấp vào “Network & Internet”.

Nhấp vào WiFi trong khung bên trái, sau đó nhấp vào tên kết nối Wifi của bạn.

Nhấp để bật Đặt làm kết nối đồng hồ.

Mẹo bổ sung: Chỉnh sửa sổ đăng ký là rủi ro và nó có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho cài đặt của bạn nếu bạn không thực hiện đúng. Bạn nên sao lưu toàn bộ máy tính trước khi tiếp tục. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng phần mềm sao lưu miễn phí này để sao lưu dữ liệu của bạn theo ba bước: Bước 1: Khởi chạy phần mềm EasUS Todo Backup và sau đó chọn ” File Backup “, ” Disk/partition Backup ” hoặc ” System Backup ” cho mục đích sao lưu khác nhau.

Bước 2: Chọn system, disk partition, file hoặc ứng dụng mà bạn muốn sao lưu. Sau đó chọn một điểm đến nơi bạn muốn lưu trữ tệp sao lưu.

Bước 3: Nhấp vào ” Proceed ” để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu.

Với bản sao lưu trong tay, giờ đây an toàn để tùy chỉnh bản cập nhật Windows 10 mà không nhận bất kỳ bản cập nhật bắt buộc nào trên máy tính của bạn. Đây là cách thực hiện thay đổi trong Registry:

Sử dụng phím Windows + phím tắt R để mở lệnh Run.

Nhập regeditvà bấm OK để mở Registry. Duyệt qua đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE PHẦN MỀM Chính sách Microsoft Windows

Nhấp chuột phải vào phím Windows (folder), chọn ” New ” và sau đó nhấp vào ” Key “.

Đặt tên cho khóa mới là “WindowsUpdate” và bấm “Enter“.

Nhấp chuột phải vào khóa vừa tạo, chọn “ new ” và nhấp vào “ Key “.

Đặt tên cho khóa mới AU và nhấn Enter. Bên trong khóa vừa tạo, nhấp chuột phải ở phía bên phải, chọn “New ” và nhấp vào ” DWORD (32-bit) Value “.

Đặt tên cho khóa mới AUOptions và nhấn Enter. Bấm đúp vào khóa vừa tạo và thay đổi giá trị của nó thành 2. Đó là “Notify for download and notify for install “. Nhấp vào “OK“.

Đóng Registry để hoàn thành

Sử dụng giá trị này sẽ ngăn Windows 10 tự động tải xuống các bản cập nhật và bạn sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh mọi cập nhật Windows 10 tự động một cách hiệu quả.

Đó là cách bạn có thể thực hiện để vô hiệu hóa cập nhật Windows 10 theo mọi cách. Mỗi phương pháp đã được chứng minh là hoạt động miễn là bạn muốn tắt tất cả các bản cập nhật tự động trong Windows 10.

Chúc Bạn Thành Công

Alilaska Cung Cấp Nội Dung Bài Viết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cập Nhật Windows 10 Tháng 11.2019 Có Gì Mới? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!